Chương 151 – Hắc hóa Thánh kỵ sĩ

Hắc hóa Thánh kỵ sĩ | Vụ Thỉ Dực

Đàm Ưu | Hân

Chương 151: Sâu trong thung lũng

Trong ánh mắt nóng cháy của cả hai phe, Giản Lục lạnh lùng cất cây quyền trượng tượng trưng cho Thần điện Ánh Sáng đi, dường như không hề bị ảnh hưởng, sau khi xuống núi, cậu đi thẳng về phía Hynes và nói: “Đi thôi!”

Hynes liếc qua đám Elvira một lượt rồi cất kiếm phép, theo Giản Lục bước nhanh vào sâu trong núi.

Elvira O’Gorman hơi nheo mắt, nói với những người phía sau: “Chúng ta đi!” Dứt lời, cô rảo bước thật nhanh, mấy chàng trai cũng nối gót theo sau, đi cuối cùng là con rối rồng Ma ba đầu.

Xung quanh họ, sương mù vẫn dày đặc, không thể nhìn xuyên qua, Giản Lục đã phát hiện đám Elvira đi theo, nhưng cậu hiểu rõ, với thực lực của mình, e rằng Elvira đã phát hiện sự khác thường của ngọn núi này, sẽ vào dò xét bằng mọi giá, và đúng là cô có năng lực ấy.

Dẫu sao tình hình hiện tại vẫn khả quan hơn trong truyện, Hynes dùng sức mạnh tối cao ép cô ký khế ước, ngăn lại kết cục hủy diệt thế giới để thành Thần. Do đó, dưới tình huống không thành Thần bằng phương pháp nhanh chóng, dễ dàng nhất, Elvira tất nhiên cũng rất muốn tìm ra cách khác, cô không muốn để lãng phí thời gian vào những chuyện nhỏ nhặt.

Đi một lát, Giản Lục ngẩng đầu nhìn lên bầu trời mờ mịt, dưới màn sương dày đặc, ánh mắt không thể thấu tỏ bí mật bên trên, chỉ bậc thầy cấp Thánh mới có thể miễn cưỡng nhìn xuyên qua lớp sương mù, thoáng chạm tới một phần sự thật.

Nơi này cực kỳ nguy hiểm, chỉ bước vào đây đã cảm thấy sợ hãi.

Giản Lục mở màn hình hệ thống, thất vọng khi phát hiện rằng từ khi tiến vào khe núi này, bản đồ hệ thống không còn tác dụng, chuyện này đã từng xảy ra, có thể phỏng đoán rằng nơi này có thứ có thể áp chế hệ thống, thậm chí còn cao cấp hơn nó nên mới có thể làm nó không thể nhắc nhở cậu một điều gì, gợi nhắc duy nhất là trước khi vào núi, nó từng dặn cậu hãy vào nơi sâu nhất, có lẽ ở đó có đáp án họ cần.

Đang nghĩ ngợi, bỗng Hynes ôm cậu lên, di chuyển với tốc độ rất nhanh.

Đồng tử Giản Lục co lại, giơ tay ra phía trước, quyền trượng Milotus hiện ra trong tay, chỉ giây lát đã tạo thành một khiên phép thuật phòng ngự cỡ lớn. Bấy giờ, mưa đá mang theo sức nóng đổ sầm sập từ trên trời xuống, khiên phép thuật cũng khó giữ vững, đủ biết chúng có sức công phá lớn thế nào, không lâu sau, Giản Lục được biết mọi chuyện không dừng lại ở đó.

Đá rơi với tốc độ rất nhanh, ma sát với không khí tạo thành một luồng khí nóng rát, nếu để nó rơi vào người, đến Pháp sư thông thái cũng bị thương, hơn nữa đá này còn có khả năng hút năng lượng phép thuật, mỗi viên đá rơi xuống khiên phép thuật đều làm khiên phép thuật yếu dần, Giản Lục buộc phải liên tục tiếp thêm năng lượng phép thuật để giữ được khiên.

Hynes lướt đi thật nhanh, càng vào sâu bên trong, đá từ trên trời rơi xuống càng nhiều, tuy y không sợ mấy thứ này, nhưng người trong ngực không có cơ thể mạnh mẽ của rồng Hoàng Kim, để rơi trúng người sẽ bị thương.

Phía sau truyền tới tiếng động lớn, Giản Lục bớt thời giờ quay lại liếc nhìn, tiếc rằng sương mù quá dày đặc, đá rơi như mưa, không thể nhìn thấy chuyện xảy ra phía sau, nhưng có thể đoán rằng lúc này đám Elvira không thoải mái gì cho cam, họ đông người, nên sẽ bị tấn công trên diện rộng.

Đúng như Giản Lục suy đoán, lúc này Elvira đang gặp khó khăn.

Cô kế thừa Thần tính của Nữ thần Bóng Tối, có quyền trượng Bóng Tối, ngoài Hynes nhờ phiêu bạt trong dòng chảy không gian một trăm năm mà thực lực tăng nhanh ra, cô không sợ gì trên đời này, cô có căn cứ để kiêu ngạo. Nhưng cô cần bảo vệ những người tình cam tâm tình nguyện đi theo mình, không muốn để bất kỳ ai bị thương, nên dù chật vật, cô vẫn không nghĩ tới chuyện bỏ rơi một ai, gồng mình chịu đựng.

Tất nhiên hành động trọng tình nghĩa của Elvira đã khiến những chàng trai kia cảm động vô cùng.

Song Elvira là loại người càng bị dồn vào ngõ cụt càng dai sức, thường bùng nổ trong những tình huống xấu nhất, để rồi thực lực lại tăng tiến, biến nguy thành an. Vậy nên những tình huống này chỉ khiến cô như lò xo bị ép chặt, ép càng chặt càng bật lên mạnh mẽ.

Bọn Grantham, Leicester bị hấp dẫn chính bởi sức hút đến từ tinh thần không bao giờ chịu khuất phục của cô, dù phải chia sẻ người yêu với những người khác cũng cam chịu.

Tất nhiên, tiền đề là Elvira phải luôn mạnh hơn họ, đứng ở nơi cao áp chế họ, có năng lực khiến họ tôn kính. Nếu một ngày nào đó họ mạnh hơn cô, thoát khỏi ảnh hưởng của năng lượng phép thuật trong Thần tính, bản tính hiếu thắng và tham vọng của đàn ông có lẽ sẽ không cho phép họ chia sẻ một cô gái với nhiều chàng trai khác, hoặc sinh lòng độc chiếm, hoặc sẽ bỏ rơi cô.

Chẳng bao lâu sau năng lượng phép thuật của Giản Lục cạn kiệt, phải dùng đá phép thuật để bổ sung, đá phép thuật hao tổn hết viên này đến viên khác, số lượng khổng lồ tới mức người ngoài nhìn thấy sẽ rất kinh hãi.

Khi số đá phép thuật lấy ra lên tới hơn một nghìn, bầu trời cuối cùng cũng ngừng trút đá, cả thế giới yên tĩnh đến mức có thể nghe được tiếng thở hổn hển của nhau.

Hynes thoạt trông có vẻ còn nhẹ nhàng lắm, có khiên phép thuật của Giản Lục, y chẳng cần phải làm gì. Thấy mặt mày Giản Lục tái nhợt vì tiêu hao hết năng lượng phép thuật, không khỏi hôn lên khuôn mặt đầm đìa mồ hôi, bảo cậu nghỉ ngơi khôi phục năng lượng, đồng thời lấy ra một chiếc khăn tỉ mẩn lau mồ hôi trên mặt cậu, như những lần chăm chút diện mạo cho cậu khi còn nhỏ, vẻ nghiêm túc cẩn trọng như đang đối diện với báu vật hiếm quý.

Giản Lục mau chóng có lại diện mạo hoàn mĩ không tì vết của Thánh tử Ánh Sáng, thậm chí pháp bào không có lấy một nép nhăn.

Đám Elvira chật vật xông tới nơi thì thấy hình ảnh này, lập tức đờ ra.

Đây không phải ảo giác của họ, rõ ràng hai tên này có điều mờ ám.

Đời trước Elvira là sát thủ, nhưng sở thích của cô rất lạ, còn thích đọc tiểu thuyết trên mạng nữa, biết tới yếu tố BL, dù cô không phải người kỳ thị, nhưng vẫn cảm thấy âm dương kết hợp mới là lẽ phải, vậy nên khi thấy hai chàng trai kiệt xuất dây dưa với nhau thì cảm thấy phí phạm của trời, thậm chí còn hơi ghen tuông.

Dẫu sao cũng là người từng thích – bây giờ vẫn có cảm tình, nhưng người cô có cảm tình lại bị một con rồng ác ôn độc chiếm. Trực giác của phụ nữ mách bảo Elvira rằng Thánh tử Ánh Sáng vốn là trai thẳng, lại nhớ tới sự thù địch Hynes dành cho cô mỗi lần gặp mặt, còn gì không rõ nữa?

Rõ ràng con rồng ác ôn này cong bẩm sinh, dùng mánh lới đê tiện chiếm đoạt Thánh tử Ánh Sáng, lấy dưới đè trên, không còn tôn ti trật tự! Thậm chí còn ngăn không cho Thánh tử Ánh Sáng đi theo lẽ phải, e rằng những cô gái có ý với Thánh tử Ánh Sáng đều trở thành kẻ thù của y, đúng là tên biến thái!

Chỉ thương cho Thánh tử Ánh Sáng, người lạnh lùng cao quý như vậy lại rơi vào kết cục này.

Hynes đột nhiên nhìn sang, vẻ hung ác: “Cất ánh mắt ghê tởm của ngươi đi, đừng để ta không chịu nổi, dù bội ước cũng phải móc nó ra.”

Giản Lục: “…”

Elvira tức đỏ cả mặt, mái tóc đen cũng tung bay theo, như Medusa đến từ địa ngục, khuôn mặt xinh đẹp cũng có phần méo mó mất kiểm soát.

Những chàng trai phía sau Elvira bắt đầu cảnh giác, lườm Hynes bằng ánh mắt không hữu hảo, cảm thấy y đang xúc phạm nữ thần của mình, nếu không hiểu rõ chênh lệch về thực lực của nhau, e là hiện giờ đã không nhịn nổi khiêu chiến y.

Mất một lúc lâu Elvira mới đè nén được xáo động trong lòng, cụp mắt đi nghỉ ngơi. Tôi luyện hai đời, cô không còn là thiếu nữ hồn nhiên ngây thơ, sẽ không làm chuyện gì mình không nắm chắc, dù giận điên người cũng không ra tay trong tình thế rõ ràng bất lợi với mình.

Nhưng mà… Cô muốn khử y quá đi mất!

Hai đời nay, những người khiến cô nhục nhã, cô đã trả lại họ gấp mười từ lâu, chết không thể chết hơn. Chỉ giây phút này cô mới có giác mình nhỏ bé.

Cô muốn mạnh lên!

Chắc chắn phải thành Thần!

Sau khi khôi phục tám phần năng lượng phép thuật, Giản Lục vừa mở mắt đã thấy Hynes ngồi chồm hỗm bên cạnh nhìn cậu, thi thoảng còn nhìn đám Elvira đang nghỉ ngơi trong màn sương mù cách đó không xa bằng ánh mắt lạnh lẽo quỷ quái, vừa trông thấy đã biết không có ý tốt, khiến Giản Lục không hiểu vì sao y có ác ý sâu sắc đến vậy với đám Elvira.

Trước đây cậu lo y hắc hóa chạy đi hợp tác với nữ chính hủy diệt thế giới để thành Thần, giờ lại phải lo y tiếp tục hắc hóa, buồn buồn giết mất Elvira – bởi hiện giờ dường như Elvira không còn giá trị lợi dụng với y. Không lo y giết người, nhưng trước khi tìm ra cách khác phá giải phép giam cầm của các vị Thần, tốt nhất là giữ Elvira lại.

“Khôi phục năng lượng phép thuật rồi à?” Hynes quay sang nhìn cậu, nét mặt trở nên dịu dàng, dịu dàng đến mức nổi da gà.

“Ừ, khôi phục sáu phần rồi.” Giản Lục lạnh lùng nhìn y một lát rồi ấn vai y đứng dậy: “Chúng ta đi thôi.” Cậu nheo mắt nhìn nơi không thể thấy trong màn sương mù.

Hynes nắm chặt tay cậu, hai người tiếp tục bước đi, hoàn toàn chẳng để tâm tới những người phía sau, họ thích đi thì đi, biết đâu còn có thể lợi dụng chút gì đó.

“Nơi này càng lúc càng kỳ lạ.” Nét mặt Hynes vẫn vậy, nhưng trong lòng thêm phần cảnh giác, y hỏi với giọng bâng quơ: “Giản, anh thấy sao?”

Giản Lục liếc nhìn y, biết y muốn hỏi gì, bèn thấp giọng trả lời: “Ừ, có lẽ bên trong có thứ chúng ta cần tìm.”

Vài ánh tối tăm lóe lên trong đôi mắt thẳm xanh, Hynes có suy đoán mơ hồ, nhưng vì phía sau còn đám Elvira nên y không nói gì.

Đi khoảng nửa ngày, biến số lại xuất hiện, Hynes đẩy Giản Lục ra sau, hóa thành rồng Hoàng Kim bay lên, đón đầu kẻ địch với thế đáng sợ trong sương mù. Không chỉ Hynes, Elvira đằng sau cũng cảm nhận được khí thế đáng sợ đó, biến sắc, hét lên với những chàng trai sau lưng: “Lui về phía sau”, rồi nhảy lên lưng rồng Ma ba đầu, xông lên phía trước.

Trong sương mù vần vũ, những lực lượng khổng lồ không ngừng va chạm vào nhau rồi biến mất, thậm chí còn lan ra xung quanh, khiến bọn Giản phải liên tục lùi ra sau.

Nhìn sương mù dày đặc, Giản Lục đang nghĩ xem thứ gì có thể khiến Hynes và Evira căng thẳng đến vậy, chợt cảm nhận được vài ánh mắt đầy ác ý, cậu quay lại lạnh lùng nhìn những người cách đó không xa, không dong dài mà vung tay lên, con rối thú Kim Nguyên hiện ra bên cạnh.

Nhìn thấy con rối thú Kim Nguyên với khí thế cấp Thánh, đám Grantham sầm mặt, từ bỏ ý định đánh lén.

.

Chương 152

4 bình luận về “Chương 151 – Hắc hóa Thánh kỵ sĩ

  1. (◡‿◡✿) hmu hmu, mặc dù em khá thích tính của Hynes vs bạn đời mình nhưng có thể bỏ tính ép buộc được không hmu hmu, còn lại k có gì chê hết trơn ó

    • hắc hóa mà, dạng tính cách u ám =))))) nếu bỏ đi tính ép buộc này thì chắc truyện cũng không phát triển giống bây giờ được =)))

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s