BQMG1 – 027

Bát quái ma giới | Lucitiya

Chương 027

027 | Nhiệm vụ kết minh cùng Slime

Mục Sư Đánh Hoài Không Chết login, thấy Tử Oanh ăn bánh với vẻ mặt kỳ quái.

── Không phải không ăn được chứ?

Mục Sư luôn tự tin với khả năng nấu nướng của mình lần đầu tiên nổi lên nghi ngờ với bản thân, ố, không, là nghi ngờ với năng lực của hệ thống ── Dù sao thì hệ thống chế tạo theo hướng dẫn, mùi vị vẫn có thể có sai lệch nhỉ.

“Tử Oanh?”

Tử Oanh ngẩng đầu nhìn cậu, vẻ mặt nghiêm túc như khi bắt học sinh gian lận thi cử: “Hai mươi mấy tổ này mùi vị rất giống những cái trước.”

Mục Sư Đánh Hoài Không Chết liếc một cái là thuần vị hoa quả một cái là nhân thêm thạch, ho khan một tiếng: “Có thêm thạch, ăn sẽ khác đó~”

Liên tục làm bánh hai ngày rưỡi (thời gian trò chơi), mới đầu Mục Sư có thể động não trộn hoa quả với nhau làm ra bánh có vị kiểu như sơn tra và táo, nhưng sau khi làm được chừng mười loại thì phát hiện quá tốn thời gian, về sau cứ nhét thạch vào nhân bánh hoa quả luôn.

Dù sao thì nguyên liệu kết hợp khác nhau sẽ không bị phán là lặp lại. Mục Sư phúc hắc nghĩ.

Tử Oanh im lặng gật đầu, bên tai Mục Sư truyền đến tiếng thông báo từ hệ thống: “Mục Sư Đánh Hoài Không Chết hoàn thành nhiệm vụ – Ước định cùng Tử Oanh (Vòng 37).”

Đánh Hoài Không Chết đợi một lúc vẫn không nghe thấy nửa câu “Thiện cảm với NPC tăng” nên có sau đó.

Nhìn lại vẻ mặt của Tử Oanh, Mục Sư Đánh Hoài Không Chết hiểu ngay vấn đề ở đâu.

“Tử Oanh? Anh không vui sao? Được rồi, tôi biết về sau tôi hơi qua loa, nhưng thật sự muốn làm được 99 vị không trùng lặp rất tốn thời gian, tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị cho quái vật công thành nữa, sau này tôi làm các món khác bù lại được không?”

Tử Oanh im lặng đứng lên ra khỏi nhà bếp đến đại sảnh Trụ Sở Chính.

Mục Sư Đánh Hoài Không Chết sờ mũi định đuổi theo, nào ngờ nghe thấy tiếng hệ thống thông báo: “Độ thiện cảm giữa người chơi Đánh Hoài Không Chết và NPC Tử Oanh tăng thêm 300, các thành viên khác trong công hội [Quái Không Đánh Ta Ta Đánh Quái] tăng thêm 150.”

── Thế này nghĩa là đồng ý rồi.

Đánh Hoài Không Chết cười cười, rời nhà bếp.

Để tranh thủ thời gian, đại đa số người chơi không có nhiệm vụ ra ngoài mua đồ ăn trang bị vật liệu chế tạo rèn đúc hái thuốc luyện thuốc đều trở về công hội chờ giải quyết vấn đề Slime xong sẽ bắt đầu khẩn cấp chuẩn bị quái vật công thành.

Tiểu Trong Suốt thấy Mục Sư Đánh Hoài Không Chết đi ra, lập tức mời cậu ta vào đội, Không Chết vào đội thì phát hiện Tử Oanh, vợ chồng Hoa Cúc Dưa Leo, Cá Mà Muốn Đớp Mèo đều có mặt ── Đương nhiên không thể thiếu pet hội trưởng của Trong Suốt.

“Được rồi, chúng ta có Kiếm Sỹ, Thích Khách, hai Mục Sư, Pháp Sư và Bậc Thầy Thuần Thú, thêm một NPC, kiểu này quái nào mà không sợ chứ ha ha ha~” Hội trưởng cười lớn, “Đi thôi, chúng ta đi giao nhiệm vụ.”

Mọi người thở dài, theo Tử Oanh ra ngoài.

Hoàn toàn xem cứ điểm công hội như nhà mình, vô số Slime hình giọt nước siêu lớn không phân biệt mắt mũi miệng bán trong suốt xanh xanh đỏ đỏ như thạch rau câu nhảy lung tung khắp nơi lập tức dừng lại, vặn nửa phần người dưới, tựa như đang quay đầu nhìn bọn họ.

Trước đó chưa từng được Tử Oanh hộ tống ra ngoài mua đồ, mọi người thấy một đống Slime cao bằng một người hai người thậm chí có con cao bằng ba bốn người thường không mặt không đầu không phân bộ phận đầy trên mặt đất cũng không nhịn được mà run rẩy.

Thật vất vả dưới cái nhìn chăm chú của Slime không mắt ra khỏi cổng công hội, sáu người (nhưng thật ra là năm và một NPC) thêm một pet hình người thuộc [Đội ngũ Bánh rau câu bánh rau câu] tiến thẳng vào núi.

Một đường toàn là Slime nhảy đầy đất.

── Lần này hội trưởng thật sự quăng công hội vào giữa hang ổ Slime rồi.

Mục Sư Đánh Hoài Không Chết ôm ngực hộc máu.

“Nói xem, nếu lần này kết minh thành công…” Tiểu Trong Suốt mở miệng hỏi, “Về sau chúng ta sẽ không bị Slime tập kích nữa chứ?”

“Chắc vậy.” Cá trả lời.

“Nếu nhận được nhiệm vụ đánh Slime thì sao?”

“… Hệ thống chắc sẽ không giao nhiệm vụ như thế cho chúng ta nữa đâu.” Dưa Leo nói.

“Dù sao chúng ta cũng không giết chết được đám Slime này.” Không Chết nhún vai.

“Òa, Tử Oanh… sư thúc,” Tiểu Trong Suốt bước nhanh đuổi theo Tử Oanh, “Sư thúc có biết cách giết Slime không?”

Tử Oanh khựng bước, “Vì sao hỏi cái này?”

“Tò mò ạ…” Trong Suốt nói.

“…” Tử Oanh im lặng, sau đó trả lời: “Dùng vũ khí sắc nhọn đâm vào rồi rút ra là được, tuyệt đối không được dùng đao kiếm chém.”

Tất cả mọi người trầm ngâm suy nghĩ.

Hoa Cúc ngẫm nửa ngày, cuối cùng vỗ tay cái bốp: “Hóa ra Slime là thạch rau câu có thuộc tính của bánh nguyên tiêu (tựa như bánh trôi nhưng bên trong có nhân)? Dùng dao cắt sẽ tách ra hai phần thạch, dùng tăm đâm nhân sẽ chảy ra như bánh nguyên tiêu?!”

Dưa Leo phối hợp nói tiếp: “Đừng nói Slime là đời sau của yêu quái thạch rau câu và yêu quái bánh nguyên tiêu nha?”

Đinh, hệ thống thông báo: “Người chơi Hoa Cúc Yêu Dưa Leo, Dưa Leo Yêu Hoa Cúc phát hiện bát quái tộc Slime, nhận được 4000 điểm kinh nghiệm, nhận được vật phẩm thạch rau câu Slime yêu nhất x10, bánh nguyên tiêu Slime yêu nhất x10.”

Mọi người câm nín nhìn trời: “Thật đó hả? Vậy cũng được??”

“Nhưng mà, không phải bắn tên cũng không được sao?” Tiểu Trong Suốt hỏi.

“Hẳn là phải rút tên ra thì nhân bánh mới chảy ra được, nói cách khác, giống lần trước, Slime sẽ tiêu hóa tên thành thức ăn để tự chữa trị.” Đánh Hoài Không Chết nói.

Giữa đoạn đối thoại ngày càng 囧 và câm nín, mọi người dưới sự dẫn đường của Tử Oanh tiến vào sơn động, xoay hơi mười vòng trong mê cung, cuối cùng tới được chỗ sâu nhất trong sào huyệt Slime.

Thạch thất cuối sơn động, một con Slime có thể nói là khá nhỏ xinh ──kích thước chỉ cỡ cái gối đầu, có thể ôm trọn trong lồng ngực ── đầu đội vương niệm vàng, chớp cặp mắt trong veo nhìn bọn họ.

“Tử Oanh~ cậu đến rồi à?~”Giọng nói của Trưởng Lão Slime vô cùng ngọt ngào và non nớt như giọng thiếu niên shota, âm cuối còn hơi cao lên.

Mọi người im lặng ba giây rồi cùng ôm ngực ngã xuống đất: “Không… không được rồi…”

“Sao mà dễ thương quá vậy nè a a a a a a a!!! Tôi bị bắn trúng tim rồi!!!!!” Hoa Cúc ôm ngực.

“Giỡn hả~ sao mà dễ thương vậy chứ~” Dưa Leo cũng lăn lộn dưới đất.

“Nếu… nếu… nếu có thể làm pet mang ra ngoài sẽ cute chết người mất!” Bậc Thầy Thuần Thú Cá Mà Muốn Đớp Mèo hai mắt sáng rực muốn thu Trưởng Lão Slime về dưới trướng.

Hội trưởng ôm mặt lắc hông nhộn nhạo: “Cute quá! Cute quá! Đồng minh thế này để trước cổng công hội, đám khác sẽ hâm mộ chết!”

Tiểu Trong Suốt 囧囧hỏi: “Có thể… có thể nhéo một cái không?”

── A a, cục thạch có cái mặt như bánh bao kia thoạt nhìn rất mềm muốn nhéo a a a a!

Trưởng Lão bạch bạch nhảy đến trước mặt bọn họ, nhìn qua một lượt, sau đó dừng mắt trên người Mục Sư Đánh Hoài Không Chết: “Tử Oanh à~ Đây là người mà cậu nói nấu ăn rất ngon đó hả?~”

Tử Oanh gật đầu: “Bánh rất ngon, 99 vị.”

“Thật không thật không~ Tôi muốn thử~” Trưởng Lão vừa nhảy vừa vặn vẹo, mọi người đột nhiên nảy lên một ý nghĩ trong đầu.

“Tử… Tử Oanh? Anh và Trưởng Lão có giao tình… từ ăn mà ra hả?” Dưa Leo hỏi.

Tử Oanh im lặng gật đầu.

── Á á, đây chẳng lẽ là tình đồng chí giữa các chiến hữu tham ăn?

Đinh, hệ thống thông báo: “[Đội ngũ Bánh rau câu bánh rau câu] phát hiện JQ tham ăn của NPC Tử Oanh và quái Trưởng Lão Slime, nhận 1000 điểm kinh nghiệm, đồng thời nhận được một quyển [Toàn thư nấu nướng của tham ăn].”

Mục Sư Đánh Hoài Không Chết nhìn bàn tay đang trống rỗng bỗng nhiên xuất hiện một cuốn [Toàn thư dạy nấu nướng của tham ăn] thật dày mà giật khóe miệng.

Mọi người giao dịch bánh rau câu qua cho Trưởng Lão Slime, Tiểu Trong Suốt dùng Nhìn Mặt Đoán Ý, chọn mình và Trưởng Lão Slime.

[Quái vật: Trưởng Lão Slime; Người chơi: Thực Ra Thì Tôi Thật Sự Trong Suốt; thiện cảm: 999]

── Á á, bánh rau câu quả thật là thứ gia tăng thiện cảm mà các thanh niên suốt ngày ở nhà cần phải có để giết người diệt khẩu thông đồng tạo JQ~

Đinh, hệ thống thông báo: “Công hội [Quái Không Đánh Ta Ta Đánh Quái] hoàn thành nhiệm vụ công hội ẩn: Kết minh cùng Slime – Vòng 1, có thể nhận nhiệm vụ công hội ẩn: Kết minh cùng Slime – Vòng 2.”

Trưởng Lão Slime há họng một ngụm nuốt trọn 99 tổ 99 phần bánh, một đống giấy gói lơ lửng trong bụng vô cùng bắt mắt: “Thành ý kết mình của quý công hội ta đã thấy, nhưng nếu muốn kết minh thì cần quý công hội giúp tộc Slime chúng ta mấy việc nhỏ.”

“Trưởng Lão cứ nói.” Mục Sư Đánh Hoài Không Chết nói.

“Thật ra thì, sau núi có một suối nước nóng rất đẹp, tộc Slime chúng ta trừ ăn thích nhất là ngâm suối nước nóng, thế nhưng gần đây quanh suối nước nóng có một đám khỉ rất đáng ghét chuyên dùng cành cây đâm chúng ta, làm tổn thương không ít người trong tộc, các vị có thể trừ khử 50 con khỉ cho chúng ta không? Nếu có thể đánh bại Hầu Vương, chúng ta càng cảm kích vô cùng.”

Mục Sư Đánh Hoài Không Chết gật đầu: “Không thành vấn đề.”

Đinh, hệ thống thông báo: “Công hội [Quái Không Đánh Ta Ta Đánh Quái] nhận được nhiệm vụ công hội ẩn: Kết minh cùng Slime – Vòng 2 và 3.”

.

Chương 028

3 bình luận về “BQMG1 – 027

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s