Chương 17 – Vị hôn phu không phải người luôn theo đuổi tôi

Vị hôn phu không phải người luôn theo đuổi tôi | Thu Mễ Thu Mễ Thố

Hân

Chương 17: Từ Hàng Phổ Độ 2

“Chúng đang tán tỉnh cậu.”

Thư Niên mở xem tin nhắn của ekip Đêm trong nhà ma, tin rất dài, nội dung đại khái là tổng kết xong phần thưởng tập trước rồi và sẽ chuẩn bị phát cho khách mời vào cuối tuần.

Hôm phát thưởng, các khách mời cần phát sóng trực tiếp độ một tiếng đồng hồ, địa điểm quay ở một nhà hàng theo hình thức phòng trà thoải mái, có tương tác với người xem trả lời một số câu hỏi, đây là truyền thống của chương trình.

Thư Niên nhìn con số tiền thưởng của mình, hơn năm triệu, cao hơn cậu nghĩ nhiều.

Mấy hôm trước biệt thự khu nghỉ dưỡng Bình Hồ sụp đổ, tuy là nhà ma nhưng cũng có chủ, theo quy định mua bán nhà ma, căn biệt thự này vẫn trị giá hàng chục triệu, ấy vậy mà ekip chương trình trả cái rụp, đúng là giàu mà.

Điều này chẳng có gì lạ, Đêm trong nhà ma là chương trình hot nhất hiện nay, không những nhiều nhà tài trợ mà còn được mấy thế gia huyền học chống lưng, đền tiền không là vấn đề gì với họ, chuyện này trước đây cũng từng xảy ra rồi.

Tất nhiên Thư Niên sẽ tham gia, cuối tuần, cậu đến studio của ekip chương trình làm thủ tục nhận thưởng, chờ các khách mời đến đông đủ, mọi người bèn cùng sang nhà hàng phòng trà gần đó.

Phát sóng trực tiếp bắt đầu, người xem ùa vào đột phá kỷ lục cao nhất trong lịch sử. Ekip chương trình biết họ muốn xem Thư Niên nên đa số câu hỏi đều để Thư Niên trả lời.

Bọn Phương Tế không ý kiến, nói đúng hơn điều này nằm trong dự đoán của họ, ai nấy đều cười tít mắt nhìn Thư Niên.

Thư Niên đau khổ lắm, tuy đã được sàng lọc bỏ đi mấy câu hỏi sắc bén, nhưng vẫn còn rất nhiều câu khiến cậu nghẹn họng, ví dụ như…

“Tuy không rõ mặt, nhưng hình như ngài lệ quỷ đẹp trai lắm! Anh Thư Niên có thấy rõ không? Các anh gần thế mà!”

Thư Niên: “… Không. Chuyện nhìn rõ mặt lệ quỷ chẳng liên quan gì đến khoảng cách cả.”

“Trước đây đã từng dùng nụ hôn để diệt ma chưa? Sau này thì sao? Muốn xem nữa.”

Thư Niên: “… Trước đây không dùng, sau này chắc cũng không.”

Còn có người gào lên tỏ tình với Thư Niên, không tin Tháng Năm Tươi Đẹp đã BE rồi, người thì hỏi thẳng mấy vấn đề phong thủy, quỳ xin Thư Niên mở tài khoản mạng xã hội, đủ các kiểu mê sắc đẹp, sau khi kết thúc buổi phát sóng trực tiếp kéo dài một tiếng, Thư Niên được khán giả “yêu thương” hết lòng bấy giờ cạn kiệt sức lực, còn mệt hơn cả giết mười con ma nữa.

“Được yêu thích quá mà.” Phương Tế trêu cậu.

Thư Niên liếc cậu ta bằng ánh mắt sắc lẻm, ngửa đầu dựa lên sofa. Mọi người nói cười trò chuyện với nhau một lúc rồi mạnh ai nấy về, Thư Niên chậm rãi đứng lên thì bị đạo diễn gọi lại.

“Nói chuyện chút nhé?”

Đạo diễn cất giọng hiền hòa, Thư Niên gật đầu đi theo anh ta, họ bàn về chuyện mời Thư Niên làm khách mời đặc biệt.

“Đây là tài liệu về tập tiếp theo của nhà ma.”

Đạo diễn đưa tài liệu cho Thư Niên, Thư Niên nhận lấy mở ra xem, quả nhiên có liên quan đến đàn bướm bên thành phố Xương Hồng, nhà ma lần này là Bảo tàng Bướm do Triệu Bành xây nên, xác chết của ông ta cũng được phát hiện trong viện bảo tàng này.

Không ngờ ekip chương trình lại nhận nó?

Thư Niên khá bất ngờ, rõ ràng viện bảo tàng có liên quan mật thiết đến sự kiện đàn bướm dạo gần đây, chuyện ảnh hưởng đến cả thành phố như thế thì lẽ ra nên liên hệ cao thủ của các thế gia huyền học xử lý, thế mà Đêm trong nhà ma lại chen được chân, xem ra năng lực của họ hơn xa cậu nghĩ.

Đạo diễn giải thích với Thư Niên, nghe cũng có lý phết, hóa ra sau khi Triệu Bành chết, người nhà ông ta không chịu mở cửa viện bảo tàng để người khác vào.

Nguyên nhân cũng dễ đoán, bướm bay đầy thành phố khiến người ta hoa cả mắt, cư dân trách mắng oán than mãi, nếu chứng minh việc này thật sự liên quan đến viện bảo tàng, người nhà họ Triệu sợ họ sẽ đến gây sự, lúc đó có tán gia bại sản cũng chẳng đền nổi.

Vừa hay bấy giờ ekip chương trình liên lạc với họ, đồng ý ra tiền mua lại viện bảo tàng, người nhà họ Triệu vội bán giá thấp ném củ khoai phỏng tay đi, sau này xem như không liên quan đến họ nữa, họ cũng không biết chuyện.

“Nghĩa là giờ viện bảo tàng thuộc quyền sở hữu của các anh à?”

“Đúng vậy.”

Thư Niên lần nữa cảm thán sự giàu có của ekip chương trình, nhưng họ cũng không vung tiền như rác mà đã liên hệ với các phòng ban bản địa, nếu tiêu diệt được đàn bướm, phòng ban sẽ trả thù lao cho họ, sau này viện bảo tàng cũng được mở cửa để các idol mạng đến check-in, tóm lại là không thiệt.

Đạo diễn đưa ra mức cát-xê cao cho Thư Niên, Thư Niên ngẫm nghĩ một lúc bèn đồng ý, đều là công việc cả, huống chi cậu cũng khá để tâm vụ việc đàn bướm, lúc ở tiệm bán đồ huyền học cậu đã nhận ra chúng có niềm yêu thích đặc biệt đối với cậu.

Biết Thư Niên đồng ý nhận làm khách mời đặc biệt, cả ekip chương trình đều mừng rỡ. Hai bên ký hợp đồng, ekip chương trình tung tin Thư Niên làm khách mời đặc biệt ra, lần nữa dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng.

Ngày phát sóng trực tiếp gần kề. Chiều hôm ấy Thư Niên đến khách sạn gần Bảo tàng Bướm, gặp mặt chào hỏi ekip chương trình trong phòng họp.

Khách mời đặc biệt phải là người nổi tiếng trong ngành như đại sư La; hoặc phải là khách mời được nhiều người quan tâm nhất trong những tập trước như Thư Niên. Họ không cần làm gì đặc biệt, chỉ cần dẫn chương trình một lúc, tương tác với người xem trước khi vào nhà ma là được, tốt nhất là biết tên những khách mời khác.

Thư Niên xem thông tin về khách mời tập này, tổng cộng tám người, có ba người trong ngành.

Một người là mỹ thiếu nữ ngoại cảm nổi tiếng, người còn lại là…

Cửa phòng họp bị gõ nhẹ, một người đàn ông trẻ tuổi bước vào, mọi người đồng loạt nhìn sang rồi sau đó chẳng tài nào rời mắt đi được.

“Ngài Úc Từ Hàng?”

“Là tôi. Chào mọi người.”

Úc Từ Hàng mỉm cười, mặt mày giãn ra, phong thái thoát tục, đẹp đến mức khiến người ta mụ mị mất phương hướng.

Người trong ekip chương trình đều nhớ mặt Úc Từ Hàng, trước đây lúc xem thông tin của hắn, ảnh chụp đã khiến cả tập thể bọn họ vô cùng chấn động, giờ gặp người thật thì càng khỏi nói, cũng chỉ mỗi Thư Niên khá khẩm hơn một.

Ai nấy đều quay sang nhìn Thư Niên, chợt họ thấy cậu đi đến trước mặt Úc Từ Hàng, ngạc nhiên hô: “Sư huynh?”

… Sư huynh?

Sư huynh?!

Mọi người mắt chữ A mồm chữ O, hai người họ là sư huynh đệ á? Chẳng lẽ sư môn này xét nhan sắc để nhận đệ tử à?

“Sư huynh, anh là khách mời của chương trình đêm nay sao? Sao không nghe anh nói với em?”

Thư Niên vui vẻ kéo Úc Từ Hàng ngồi xuống, lời nói ra như đang hờn trách, cậu đã kể với sư huynh ngay từ đầu chuyện mình làm khách mời đặc biệt, ấy vậy mà sư huynh cứ giữ bí mật, thật quá đáng.

Úc Từ Hàng mỉm cười đưa hộp sữa dâu mà cậu thích sang: “Muốn tạo bất ngờ cho em.”

Thư Niên hí hửng cảm ơn, sư huynh đệ hòa thuận vui vẻ, có thể thấy họ khá thân với nhau, ekip chương trình tinh ý quay lại cảnh này, ghép vào vlog chắc chắn sẽ lại tạo nên làn sóng lớn đây.

Hai người họ đến sớm nhất, tiếp đó những vị khách mời khác cũng lần lượt góp mặt, chỉ có một người sẽ chờ họ ở trước cửa viện bảo tàng.

Vị khách mời cuối cùng có thân phận đặc biệt, đến nơi rồi mọi người mới biết hóa ra anh ta là con trai cả của Triệu Bành, tên Triệu Vũ Kiệt.

Triệu Vũ Kiệt khoảng ba mươi tư, ba mươi lăm tuổi, phong cách ăn mặc khá trẻ trung, vẻ mặt hời hợt trông hơi láo.

Anh ta nói: “Xem tài liệu chưa? Tôi cảnh báo trước, phải cẩn thận đấy, nơi này quỷ quái hơn các cô cậu nghĩ nhiều, không phải chỉ ba người chết như thông tin đã công bố đâu.”

“Là sao?” Có người hỏi.

“Tôi không thể nói khơi khơi.” Triệu Vũ Kiệt nhún vai, “Tôi không biết đuổi ma, lại sợ chết, ai bảo vệ tôi thì tôi kể cho người đó nghe thêm nhiều chuyện bí mật của nơi này thôi.”

Anh ta liếc sang Thư Niên, dõng dạc bảo: “Hay là cậu nhé? Tôi xem tập trước thấy cậu giỏi lắm, tôi cứ đi theo cậu, lát muốn biết gì cứ hỏi tôi.”

Lời này của anh ta làm mích lòng mọi người, mỹ thiếu nữ ngoại cảm hừ một tiếng, lạnh lùng rằng: “Sợ chết còn vào?”

Triệu Vũ Kiệt đáp: “Tôi có lý do riêng cần vào.” Mặt anh ta đanh lại, “Trước đây chỉ có nhân viên vệ sinh được vào viện bảo tàng, dù là tôi cũng không được phép vào, giờ tôi phải tận mắt nhìn xem ông ta đang giấu bí mật gì bên trong.”

Anh ta lại cười nhạo: “Đừng thấy ông già đó làm nhiều từ thiện mà lầm, ra vẻ thôi, thật ra ông ta…”

Vừa khơi dậy sự tò mò của mọi người chợt im lặng, anh ta nhếch mép cười lộ hàm răng trắng: “Muốn biết à? Bảo vệ tôi đi, phải nạp mới được nghe đoạn tiếp theo.”

Những người khác: “…”

Mọi người trợn trắng mắt tản đi, Triệu Vũ Kiệt chẳng hề quan tâm, chỉ đốt điếu thuốc rồi phì phèo nhả khói, cho đến khi bắt đầu phát sóng trực tiếp mới dụi tắt.

Làm khách mời đặc biệt, Thư Niên sẽ phụ trách vai trò MC khi mở màn, cậu vẫy tay với ống kính, nói rất trôi chảy: “Hello, chào mọi người, chào mừng đến mới Đêm trong nhà ma, tôi là Thư Niên.”

Cậu vừa lên tiếng, màn hình phòng phát sóng đã có một đống bình luận chào lại cậu.

Thư Niên đọc lời nhắn trong phòng phát sóng, tương tác vài ba câu với người xem xong bèn cất điện thoại, bắt đầu giới thiệu về Bảo tàng Bướm và những khách mời có mặt hôm nay.

Lúc giới thiệu Úc Từ Hàng là sư huynh mình, người xem như vỡ òa. Đôi sư huynh đệ này đứng với nhau nhìn đã mắt quá, nhan sắc tuyệt vời làm người ta hít thở cũng khó khăn.

Rất nhiều thành viên CP còn đang đau đớn quằn quại bấy giờ đều trèo tường, CP đã BE chắc chắn không còn tương lai, CP sư huynh đệ ngọt ngào không phê hơn à?

Thư Niên đã dẹp điện thoại nên nào hay biết những lời phát biểu táo bạo của người xem, giới thiệu xong, cậu và mọi người cùng bước vào khuôn viên viện bảo tàng.

Viện bảo tàng được bao quanh bởi thảm cỏ xanh rì có trồng nhiều bụi cây được cắt tỉa theo hình dáng bươm bướm, một hồ phun nước cỡ nhỏ ở giữa lối đi. Bước vào trong sẽ nhìn thấy tòa kiến trúc khổng lồ, chính là viện bảo tàng.

Viện bảo tàng lấy sắc xám làm chính, tổng cộng hai tầng, diện tích đạt đến năm ngàn mét vuông, những cánh cửa sổ bằng kính đều mang hình bướm, nhìn từ xa như có vô vàn con bướm đang đậu bên trên.

Vừa đến gần cửa, một đàn bướm rực rỡ màu sắc bay về phía họ.

Chúng bay chẳng có quy luật nào cả, cứ bủa ra xung quanh, nhưng khi gặp Thư Niên, chúng lại lũ lượt dừng lại đậu lên người cậu, tỏa ra hương thơm mê đắm lòng người.

Triệu Vũ Kiệt nhìn sang, chợt cười ha hả hỏi Thư Niên: “Cậu biết loài này không?”

Thư Niên lắc đầu, câu trả lời nằm trong suy đoán của Triệu Vũ Kiệt. Anh ta lộ vẻ bỡn cợt: “Đây là loài Morpho Rhetenor, bướm đực có màu sặc sỡ, bướm cái thì màu nhạt hơn.”

“Khi bướm đực muốn thu hút bạn đời, nó sẽ bay quanh bướm cái khoe khoang màu sắc và hoa văn của mình, tỏa hương thơm đặc biệt.”

“Những con vừa bay ra đều là bướm đực. Trong mắt chúng, cậu là bạn đời mà chúng yêu thích nhất.”

“Chúng đang tán tỉnh cậu.”

.

Group chat chồng chưa cưới 17

Số 3 (acc clone): Tôi mù mất thôi, tại sao lại thấy fan của mình đu CP chủ group và Niên Niên?

Số 3 (acc clone): Ảnh đại diện là tôi mà lại cổ vũ bà xã tôi đến với người đàn ông khác? Đừng tưởng chính chủ chết rồi thì có thể làm việc có lỗi với chính chủ nhé!

Số 5: Cậu là minh tinh à?

Số 3 (acc clone): Đúng vậy, tôi chưa nói chuyện này sao? Trước đây tôi là idol, cũng hot lắm đấy nhé.

Số 4: Hot? Hot là nóng như tro cốt vừa đốt xong hả?

Số 3 (acc clone): Không phải!

Số 3 (acc clone): Là hot đỏ như giấy đăng ký kết hôn của tôi và Niên Niên!

Số 4: Hot đỏ như lúc tôi đánh vỡ đầu cậu thì có.

Số 3 (acc clone): Là hot đỏ như màu sắc trong phòng cưới của tôi và Niên Niên!!!

Số 3 (acc clone): Là hot đỏ của đồ cưới…

[Thành viên Số 3 (acc clone) đã bị chủ group cấm chat.]

.

Chương 18

1 bình luận về “Chương 17 – Vị hôn phu không phải người luôn theo đuổi tôi

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s