Lạc Trì – Ngoại truyện: Giấy ngắn tình dài

Hồi 14/02/2020 tác giả bổ sung thêm cái phiên ngoại ngắn ngắn về 2 đứa mà không được xuất bản nên mình tự dịch đăng trong nhà luôn~

Lạc Trì | Dư Trình

Hân

Ngoại truyện: Giấy ngắn tình dài

Sáng sớm ngày 13 tháng 2, Diệp Khâm bò dậy viết một lá thư rồi lén lút nhét xuống dưới gối Trình Phi Trì…

Anh thân mến:

Trong ngày băng tuyết tan chảy, vạn vật sống dậy, hãy cho phép em dùng một trăm hai mươi nghìn sự chân thành và nhiệt tình để chúc anh sinh nhật vui vẻ, sức khỏe dồi dào, vui vẻ mỗi ngày, vạn sự như ý!

Quả nhiên kiểu chúc như thế viết xuống mới có cảm giác nhỉ… Ngày mai là lễ tình nhân rồi, em sợ không về kịp nên thắp đèn viết đêm. (Sợ sẽ làm ồn khiến anh tỉnh giấc nên cứ khẽ khàng lén lút, chữ hơi xấu anh đừng để bụng nhé)

Đã quên đây là sinh nhật lần thứ mấy em đón cùng anh rồi, dù sao sau này cũng sẽ ở bên cạnh anh, nên không mất thời gian đếm nữa. Không biết vì sao lần này em muốn viết thư cho anh lắm, có lẽ năm xưa lúc tặng bữa sáng cho anh vẫn chưa viết đủ, cũng quả thật chưa viết cho anh một lá thư nào đàng hoàng… theo kiểu thư tình, lần này xem như bù đắp được tiếc nuối rồi.

Nhắc đến khi còn đi học, không biết anh có còn nhớ một cô gái tên Trương Bội Dao không? Học Trung học trực thuộc Đại học Sư phạm, lớn hơn chúng ta một lớp, nghe nói từng theo đuổi anh… thôi được không phải là nghe nói, em biết anh chuyển đến Trung học Số Sáu cũng có liên quan đến cô ấy, trong buổi giao lưu ở trường Quốc tế lần đó, em đã vô tình nghe thấy cuộc đối thoại của hai người (thật sự không phải cố ý đâu).

Gần đây em có dịp gặp lại cô ấy, cô ấy làm trong ngành truyền thông, không chừng sau này sẽ còn cơ hội gặp mặt. Cô ấy biết hai chúng ta ở bên nhau, bảo em chuyển lời xin lỗi với anh, bởi tuổi trẻ nông nỗi không hiểu chuyện, tùy anh có tha thứ cho cô ấy hay không.

Chuyện này em vốn muốn nói luôn với anh, nhưng mãi vẫn không tìm được dịp để nói… Thôi được thôi được, chủ yếu là vì cô ấy từng theo đuổi anh, xét về khía cạnh ý nghĩa nào đó cũng là tình địch của em, em chưa đủ rộng lượng đến mức giúp tình địch tẩy trắng đâu.

Anh cũng biết em nhỏ nhen cỡ nào mà, sau này anh tránh xa những người xun xoe anh ra, đi quyến rũ người đã có chồng không phải người tốt!

Thật ra lần này em viết thư là vì có vài vấn đề muốn hỏi anh. Cũng là hai câu hỏi mà em ngại nói ra khi nhìn mặt nhau (có thấy được nỗi thấp thỏm trong em chưa), trả lời hay không, trả lời thế nào đều do anh quyết định. Em chỉ có một yêu cầu, đó là chắc chắn phải trả lời thật lòng, không được qua loa chỉ vì để khiến em vui, nếu không… hừ hừ!

Đầu tiên, em muốn hỏi món gà Tam Bôi mà em làm hồi Tết có phải dở lắm không? Anh vừa ăn miếng đầu tiên đã không nói chuyện, hỏi anh ngon không thì anh lại gật đầu, em sợ lắm đó, dở thì nói thẳng chứ, anh không nói sao em tiến bộ được, em đã lập chí phải trở thành người đàn ông thần bếp của Trung Hoa đó!

Và còn… vết thương trên tay anh, em mát-xa có ích không? Thấy dạy em thổi phồng ghê gớm lắm, bảo rằng cứ kiên trì mỗi ngày một lần, hai năm nữa sẽ trở lại như ban đầu luôn. Tuy em không tin lắm nhưng ít ra cũng đỡ hơn một chút nhỉ? Mỗi lần hỏi anh đều đáp tốt, nếu có hiệu quả thật thì tại sao còn dùng tay trái để cầm bút và đũa chứ?

Nếu không có hiệu quả phải nói với em, em điều chỉnh cách mát-xa khác. Không thoải mái cũng phải nói với em, đôi khi dùng sức hơi mạnh, bản thân em không cảm nhận được, mát-xa xong mới thấy lòng bàn tay anh đỏ cả lên rồi.

Chắc chắn phải nói với em đó, đừng bao giờ đừng bao giờ chịu đựng một mình. Bất kể vui vẻ hay đau khổ, em cũng muốn được sẻ chia với anh.

Ôi! Cuối cùng cũng hỏi ra rồi, cảm thấy nhẹ nhàng quá! Câu đó nói thế nào ấy nhỉ… cuối cùng hòn đá trong lòng cũng đặt được xuống đất?

Đúng rồi đúng rồi, nếu anh muốn gì cũng phải nói em biết, dù là thứ mua được bằng tiền hay không, em thích cuộc sống đầy thử thách!

Nếu anh thật sự ngại nói ra thì em làm mẫu trước nè, hỏi anh muốn gì nhé. Em muốn đến thủy cung thêm lần nữa, chọn lúc vắng người (mấy đứa trẻ đó ồn ào thật đấy), hồi nhỏ bố mẹ luôn bận rộn, không có thời gian đưa em đi chơi khiến em không viết được bài làm văn đề “Cùng bố mẹ đón một ngày vui vẻ”.

Nếu khi ấy quen anh thì tốt biết bao, thế thì sẽ viết được “Cùng anh trai đón một ngày vui vẻ” rồi. Nên chúng ta đi thêm lần nữa được không? Sắp xếp thời gian, chơi bời suốt cả ngày, đút cho hải cẩu ở đó no căng bụng luôn!

À đúng rồi, đạo diễn của em biết quan hệ của anh và em rồi, sau này đừng tự xưng mình là phụ huynh nữa… Ông ấy còn hỏi sao không mời ông ấy uống rượu mừng, em nói hai chúng ta đã kết hôn với nhau từ hồi cấp ba, ông ấy trợn mắt há mồm luôn ha ha ha!

Bất giác đã viết nhiều thế rồi, mà toàn những lời vô nghĩa nữa. Thật ra ngoài Hóa học, môn em tệ nhất là Ngữ văn, tệ đến mức làm văn thi đại học toàn bị lạc đề đó.

Muộn quá rồi, hôm nay cứ đến đây thôi.

Mong rằng mỗi năm sau này đều có thể viết một lá thư cho anh với thân phận ông xã bà xã của anh. Kèm với lá thư là lời hy vọng có thể đọc được điều ước sinh nhật của anh trong thư hồi âm (loại từ tận đáy lòng ấy).

Anh ơi, sinh nhật vui vẻ nhé, em yêu anh, mãi mãi mãi mãi mãi mãi yêu anh. ❤

Yours lovely Khâm

***

Đêm khuya ngày 13 tháng 2, Trình Phi Trì nhét thư hồi âm xuống dưới gối Diệp Khâm, đặt một nụ hôn thật khẽ lên trán chàng trai.

Bé Diệp Mềm thân mến:

Đã nhận được thư rồi, cảm ơn món quà bất ngờ mà em đã chuẩn bị cho anh, anh đón sinh nhật này vui lắm.

Thực ra anh cũng lâu không cầm bút viết thư rồi, lần trước cũng là để trả lời cho chàng trai tặng bữa sáng nào đó vào rất nhiều năm trước. Nếu em đã gọi nó là thư tình, thế thì cứ xem nó là thư tình vậy.

Tính luôn năm năm kia, đây đã là năm thứ tám chúng ta ở bên nhau. Anh không có thói quen mừng sinh nhật, nhưng chỉ cần em thích, sau này vào giờ này hằng năm, anh đều sẽ nhớ và về nhà sớm.

Nếu em không nhắc, anh cũng sắp quên người tên Trương Bội Dao rồi. Cô ấy là bạn học cùng trường hồi anh ở Trung học trực thuộc Đại học Sư phạm, anh có bổ túc cho cô ấy một khoảng thời gian, nhận ra cô ấy có ý khác ngoài việc học thì anh đã bắt đầu né tránh, nên em không cần để bụng khoảng thời gian này đâu. Nếu còn dịp gặp lại cô ấy, hãy chuyển lời giúp anh, bảo cô ấy đừng day dứt về chuyện này nữa.

Và, chuyển lời đến chàng trai bé bỏng nào đó giúp anh, chuyện đã qua cứ để nó qua đi, cứ đặt trong lòng mãi, em ấy đau, anh cũng sẽ đau. Cũng như lời chúc phúc mà em ấy tặng cho anh vậy, anh cũng hy vọng ngày nào em ấy cũng thấy vui vẻ, vạn sự như ý.

Ngoài ra, đây là phản ứng bình thường, không phải nhỏ nhen. Nếu có một ngày em ấy không ghen, anh mới là người lo sợ đây.

Tiếp theo trả lời câu hỏi.

Đầu tiên, gà Tam Bôi làm hồi Tết thật sự rất ngon, mặn ngọt vừa đủ, nếu so sánh với món sườn chua ngọt làm trong lễ Giáng Sinh thì đã có tiến bộ rất lớn. Anh không nói chuyện là vì bị sặc trúng ớt, không muốn lên tiếng dọa em. Lòng tự trọng về chuyện xuống bếp của em quá nhạy cảm, anh ho thôi mà em đã chắc chắn là vì không ngon rồi tự phiền muộn trách cứ bản thân, anh không mong em phủ nhận chính mình.

Xuống bếp là một chuyện vui, nhất là khi nấu ăn cho người mình để ý, nhìn người đó ăn uống vui vẻ sẽ khiến ta cảm thấy hạnh phúc tận đáy lòng. Nên đừng miễn cưỡng mình làm những chuyện không sở trường, em đã giỏi lắm rồi, biết ca hát biết nhảy múa, vừa hoạt bát lại đáng yêu, có nhiều fan hâm mộ yêu thích thế kia.

Em tỏa sáng lấp lánh, là vì sao sáng nhất trên bầu trời.

Vết thương trên tay phải không nghiêm trọng như em nghĩ đâu. Qua nhiều lần trị liệu hồi phục đã gần như khỏi rồi, không ảnh hưởng đến sinh hoạt, thường dùng tay trái là vì anh đã quen sử dụng trong quá trình chờ hồi phục, thực ra nếu dùng tay phải viết chữ cầm đũa cũng hoàn toàn không thành vấn đề. Bàn tay này có sử dụng được hay không, chẳng lẽ em không cảm nhận được khi nó đặt trên người em sao.

Tất nhiên mát-xa có hiệu quả chứ, chí ít thì anh cảm thấy thoải mái lắm, cũng đừng lo sức em mạnh, mát-xa của em cứ như gãi ngứa cho anh vậy, đỏ lên cũng không phải vì đau.

Anh rất thích mỗi lần em vừa mát-xa vừa kể chuyện cho anh nghe, không biết đêm nay em sẽ kể gì nhỉ? Anh đã bắt đầu chờ mong rồi đây.

Đảm bảo những câu trả lời trên là thật, nhưng anh vẫn rất tò mò về nội dung đằng sau từ “nếu không”, nếu anh nói dối em sẽ trừng phạt anh thế nào?

Đúng là viết thư sẽ giúp rất nhiều cho những lời khó thốt ra từ miệng, lúc này anh cũng có cảm giác đã trút bỏ được tảng đá trong lòng. Mong em sẽ hiểu, anh không phải chỉ muốn cùng vui mà không cùng khổ với em, có vài chuyện không nhắc đến là vì không cần thiết phải truy tra đến cùng, điều anh để ý hơn là thực tại, muốn được ở bên em từng ngày.

Còn về thứ anh muốn, em đã cho anh quá đủ rồi, với anh, mái ấm và tình yêu là hai thứ xa xỉ nhất trên cõi đời này, em đều cho anh cả.

Nhưng nếu nhắc đến yêu cầu cụ thể có thể làm được như “đi thủy cung lần nữa” thì anh cũng có một điều. Học kỳ trước em rớt môn tiếng Anh Đại học, đạo diễn của em nói nếu trốn tiết nữa sẽ ảnh hưởng đến việc tốt nghiệp, đêm nay mát-xa tay xong làm một tờ đề ôn rồi mới ngủ nhé được không? Đừng sợ, anh sẽ không cố ý ra đề siêu khó để làm khó em đâu.

Nhắc đến thủy cung, lần trước là lần đầu tiên anh đi, may mà có em giới thiệu những sinh vật biển đó cho anh nhận biết. Nếu muốn đi lần hai, anh sẽ cố gắng tranh thủ thời gian xử lý xong công việc sớm, để lần này không khiến em thấy buồn chán nữa.

Thật ra xem lá thư này xong, nhìn không ra em thuộc loại viết văn lạc đề đấy, lúc đó chắc chắn đã có nhân tố khác ảnh hưởng đến khả năng phát huy của em. Ngữ văn của anh cũng không được tốt, nếu năm xưa tham gia thi đại học cùng em, không chừng anh cũng sẽ lạc đề.

Tất nhiên, cảm thấy mình chưa ổn ở phương diện nào thì cứ luyện tập nhiều rồi sẽ khá lên thôi. Ví dụ như chờ đi thủy cung về, em có thể viết bài tập làm văn với đề “Cùng anh trai đón một ngày vui vẻ”, anh rất vui lòng trở thành người duy nhất ngoài em được đọc bài tập làm văn này.

Bây giờ là 23h50’ ngày 13 tháng 2, em đang say giấc nồng trên giường như một bé heo con, để chuẩn bị bất ngờ này, có phải hôm qua đã thức khuya lắm không?

Cảm ơn em, bé cưng của anh.

Điều ước sinh nhật của anh chỉ có một mà thôi, mong rằng năm sau, năm sau sau, sau sau sau nữa… vào giờ phút này hằng năm đều có em ở bên cạnh.

Yours lovely Trì

3 bình luận về “Lạc Trì – Ngoại truyện: Giấy ngắn tình dài

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s