Chương 1 – Khế ước ngày xuân

Mục Lục

Khế ước ngày xuân | Trương Bội Kỳ

Hân

Chương 01: Ghép đôi ngoài ý muốn

Người Yêu Khế Ước?”

Trác Dật Nhiên nhìn tiêu đề được đề cử trong WeChat mà đối phương gửi cho mình, vô thức đọc thành tiếng.

Cố Nghiêu gật đầu giải thích: “Là một hoạt động ghép đôi, sau khi đăng ký, hệ thống sẽ tự động ghép đối tượng yêu đương cho cậu rồi phát triển từ trên mạng ra ngoài đời thực…”

“Không hứng thú.” Trác Dật Nhiên nhìn lại chỗ ký tên blog bên dưới, từ chối phũ phàng: “Hoạt động của Hội Sinh viên các cậu thiếu người thế à? Đến mức phải kéo bạn bè vào cho đủ số lượng.”

“Ai nói thiếu? Nhiều người đăng ký lắm đấy, tôi làm thế cũng có ý tốt thôi.” Cố Nghiêu kiên nhẫn khuyên nhủ: “Xem dòng cuối đi, chắc chắn cậu sẽ hứng thú.”

Trác Dật Nhiên nhìn cậu ta, bấy giờ vẻ mặt chân thành ấy còn ra chiều bí ẩn và thúc giục.

Dù họ đều là Beta, nhưng so với loại Beta ai cũng biết là thần kinh thô như Trác Dật Nhiên thì Cố Nghiêu tinh tế hơn nhiều, trong nửa năm hai người ở chung phòng ký túc tiếp xúc với nhau, cậu ta đã nắm rõ sở thích của Trác Dật Nhiên trong lòng bàn tay rồi.

Cố Nghiêu không phải loại người thích phóng đại mọi thứ, hiếm khi nào cậu ta nói với giọng điệu tự tin như thế khiến Trác Dật Nhiên khá tò mò.

Cậu nhấn vào tiêu đề đọc lại, quả nhiên cũng từa tựa như dự đoán. Mấy trường đại học bây giờ đều chuộng loại hoạt động ghép đôi thế này, toàn lừa gạt cả thôi.

Nếu buộc phải kể ra sự sáng tạo, thì hoạt động của trường họ có thêm một đề tài nghe vô cùng cao cấp đó là: Yêu nhau không phân biệt giới tính.

Nghĩa là việc ghép đôi qua hệ thống sẽ không suy xét giới tính của đôi bên, nên Alpha chưa chắc sẽ được ghép với Omega, Beta cũng chưa chắc sẽ được ghép với một Beta khác.

Tuy chẳng có gì phải trầm trồ về việc ghép đôi không phân biệt giới tính, bởi nay đã là thời đại tuyên dương bình đẳng giới, yêu đương tự do, nhưng dưới sự ảnh hưởng của pheromone, sức hút nơi sâu thẳm linh hồn và bản năng trời sinh vẫn hạn chế quy mô của quần thể coi trọng sự bình đẳng.

Gì mà “yêu đương không phân biệt giới tính” chứ, chẳng qua chỉ là mánh lới thêm vào cho mới mẻ thôi, bản chất cũng là một trò chơi yêu đương nhàm chán.

Trác Dật Nhiên xin phép chê.

Khoan bàn đến việc Alpha và Omega vốn như khác thế giới với cậu, thú thật là cậu còn chẳng hứng thú với Beta kia kìa.

Xét về mặt khách quan, Trác Dật Nhiên được yêu chiều từ nhỏ. Dù sao thì ngoại hình điển trai, thành tích cũng tốt, còn là một kiện tướng thể thao, nếu những điều kiện này hội tụ ở một Alpha thì chẳng có gì bất ngờ, nhưng nếu xuất hiện ở Beta vốn phải tầm thường, tất nhiên sẽ khiến người ta chú ý.

Thế nên từ tiểu học cậu đã trở thành “miếng bánh béo bở” được đặt một núi biệt danh nào là nam thần Beta, Alpha trong các Beta v.v… Người theo đuổi cậu đa số là Beta, tất nhiên cũng chẳng thiếu Omega bằng lòng quay lưng với bản năng, dũng cảm theo đuổi tình yêu của con tim mình.

Nhưng Trác Dật Nhiên đều từ chối.

Không phải vì kiêu căng, chỉ là cậu nhận định rõ về mục tiêu của mình, cậu cho rằng ở tuổi nào thì hãy làm việc nên làm của tuổi đó thôi. Tuy giờ đã lên đại học, nhưng chuyên ngành của cậu cũng không nhẹ nhàng, đã thế còn có nhiều hoạt động ngoài giờ, thật sự chẳng có thời gian để yêu đương nhăng nhít đâu. Đâu có nhiều hơi sức như vậy, tạm thời chưa có ý đó.

Tất nhiên cũng có thể là vì chưa gặp đối tượng khiến cậu rung động.

Tóm lại, cậu không hề hứng thú với hoạt động Người Yêu Khế Ước.

“Sao cậu lại nghĩ tôi sẽ hứng thú…” Ngón tay cậu lướt nhanh xuống: “Móa.”

Phản ứng của cậu khiến Cố Nghiêu nhếch môi: “Thế nào?”

Trác Dật Nhiên trợn to mắt nhìn màn hình điện thoại, ánh mắt điềm nhiên ban nãy đã trở nên ngời sáng.

Trên màn hình là đôi giày chơi bóng tình nhân hàng hiệu.

Chẳng có ai thích chơi bóng rổ mà không thích giày thể thao cả, nhất là Trác Dật Nhiên, cậu không quá hứng thú với người đẹp, nhưng lại rất nồng nhiệt với giày thể thao đẹp.

Quan trọng là đôi giày thể thao được tặng không phải loại hàng hiệu bình thường đâu, mà là phiên bản giới hạn mới ra mắt mấy hôm trước.

Trong nước không có cách nào mua được, chỉ có thể đăng ký trên mạng, áp dụng hình thức rút thăm. Do số lượng quá ít, lượng người tham gia lại đông khiến tỷ lệ chọi nhảy thẳng lên 1:10000.

Vừa công bố ra mắt đã có một đống kẻ đầu cơ trục lợi mua đi bán lại với đủ mọi cách, khiến giá cả tăng vọt không chỉ gấp mười, nhưng sau đó lại nhận ra toàn là lừa tiền cả. Ấy thế mà vẫn có người bị gạt, giá của đôi giày được rao răng dần, bây giờ dù có ngàn vàng đi nữa cũng chưa chắc mua được.

“Một đàn chị tốt nghiệp hiện đang làm trong công ty mẹ của nhãn hiệu này đã tặng hai đôi lưu hành nội bộ cho Hội Sinh viên bọn tôi.” Cố Nghiêu giải thích: “Sau khi bàn với nhau, bọn tôi quyết định lấy nó làm phần thưởng hoạt động.”

Nhờ cậu ta nhắc nhở, Trác Dật Nhiên mới nhìn điều kiện nhận thưởng phía dưới: “Hạng nhất độ ăn ý Người Yêu Khế Ước.”

Ban nãy cậu cũng có đọc lướt về “độ ăn ý” trong bài viết, đại khái thì liên quan đến việc tương tác giữa cặp đôi, nói trắng ra là khoe bồ khoe tình yêu, cuối cùng sẽ làm bảng bình chọn bầu ra một cặp có độ ăn ý hạng nhất sau khi tổng hợp và nhận xét qua nhiều lần tương tác…

Những thứ này đều không quan trọng.

Quan trọng là phiên bản giới hạn.

“Thấy sướng không?” Cố Nghiêu cười hỏi.

“Quá sướng.” Trác Dật Nhiên sửa lời ngay, hai mắt sáng rỡ, cậu suy nghĩ một lúc lại chần chừ: “Nhưng nếu tôi giả cặp bồ với người ta vì nó thì hơi giống lừa gạt nhỉ?”

“… Cậu đang nghĩ gì vậy?” Cố Nghiêu trợn mắt: “Hoạt động mà bọn tôi vất vả lắm mới tổ chức được không phải để cậu đến lừa gạt lấy thưởng đâu.”

Trác Dật Nhiên khó tin: “Vậy cậu nói tôi làm gì?”

“Tôi muốn cậu tham gia với thái độ nghiêm túc.” Cố Nghiêu đáp: “Không chừng chẳng những lấy được giày, còn ôm người đẹp về nhà đó.”

Trác Dật Nhiên xoắn xuýt: “Cậu cũng biết tôi không muốn yêu đương hẹn hò.”

Nói đoạn, dường như nhớ ra điều gì: “Hơn nữa nhỡ không được ghép với Beta thì sao?”

“Vậy thì… thử Alpha hoặc Omega thôi?” Cố Nghiêu lại cười: “Cậu xem cậu không hứng thú với Beta, biết đâu tính hướng của cậu không phải Beta thì sao.”

“Cậu chưa hiểu con người tôi à?” Trác Dật Nhiên chẳng hơi đâu phản bác: “Tôi thẳng tắp đấy.”

“Đùa thôi.” Cố Nghiêu nói: “Tỷ lệ ghép với Alpha và Omega nhỏ lắm.”

Cậu ta nói cũng có lý, Alpha và Omega vốn đã chiếm số lượng ít ỏi trong tổng dân số rồi, huống chi dưới sự thôi thúc của pheromone, hầu như vừa trưởng thành đều khẩn trương tìm bạn đời, tạo mối quan hệ ổn định, ít và cực ít ai cô đơn chiếc bóng lắm, nên chắc chắn đa số người đăng ký hoạt động ghép đôi sẽ là Beta.

Nhưng nhỡ cậu xui xẻo bị ghép với giới tính khác…

Omega còn đỡ, chỉ là hơi hiếm thôi, với điều kiện của Trác Dật Nhiên, ngoài việc không thể thỏa mãn yêu cầu đặc biệt về mặt ấy của đối phương, thì những thứ khác cậu đều đáp ứng được.

Huống chi chỉ là tham gia hoạt động, không có chuyện sẽ phát triển đến giai đoạn ấy với người ta.

Nhưng nếu là Alpha, nhất là nhỡ gặp nam Alpha thì hình như hơi…

Lạ.

Trác Dật Nhiên nhìn đôi giày trong màn hình lần nữa.

Thôi, chẳng phải chỉ là diễn kịch à, nghĩ nhiều thế làm gì?

Dù thật sự gặp Alpha đi nữa, không chừng đối phương cũng tham gia vì đôi giày mà.

Sau khi đấu tranh tư tưởng một lúc, Trác Dật Nhiên lập tức mở phiếu đăng ký được đính kèm dưới cùng.

Sau khi điền thông tin cá nhân đơn giản như tính cách, sở thích, phía dưới xuất hiện mục “mẫu người lý tưởng”.

Beta, nữ.

Tốt nhất là đẹp gái.

Cậu không phải dạng chú trọng tướng mạo, nhưng giờ là thời đại xét ngoại hình rồi, đẹp là ưu thế trời sinh, tất nhiên sẽ dễ gom được nhiều phiếu bầu hơn trong mấy hoạt động thế này.

Chưa thấy bóng dáng của đối tượng yêu đương, Trác Dật Nhiên đã bắt đầu suy tính xem cần làm gì để giành được hạng nhất rồi.

Tất nhiên cậu không dám viết thẳng ra như thế, suy đi nghĩ lại, bèn nhập một hàng chữ:

Hiền lành dịu dàng, nho nhã rộng lượng.

Tuy không biết hệ thống ghép đôi thông minh cỡ nào, nhưng Trác Dật Nhiên vẫn điền hình tượng nữ thần đại chúng, cố gắng giữ tinh thần bất khuất cuối cùng của một Beta thẳng.

Phiếu đăng ký của bạn đã được nộp, hệ thống sẽ nhanh chóng ghép người yêu khế ước cho bạn.

A Di Đà Phật.

Hệ thống đã dựa theo yêu cầu để ghép một người yêu khế ước chuyên biệt của bạn, hãy vào blog để xem.

Trác Dật Nhiên không ngờ hiệu suất của hoạt động lại cao như thế, sáng hôm sau đã gửi tin nhắn đến rồi.

Nghĩ đến phiên bản giới hạn trong mơ của mình, tim Trác Dật Nhiên đập liên hồi.

Cậu nhắm chặt mắt, thành khẩn cầu nguyện nhiều lần: Gái đẹp Beta, gái đẹp Beta.

Sau đó mới dè dặt nhấp mở Danh sách ghép người yêu khế ước mà blog vừa gửi.

Trùng hợp làm sao, có cả trăm đôi “người yêu”, ấy vậy mà tên của cậu lại chễm chệ ngay dòng đầu.

Song, vào khoảnh khắc nhìn thấy cái tên được viết bên trái trái tim màu đỏ tươi, tim Trác Dật Nhiên hẫng đi một nhịp.

Thấy phản ứng kỳ lạ của cậu, Cố Nghiêu bên cạnh nghển cổ nhìn màn hình, sau đó trợn tròn mắt: “… Hả?”

Cầu nguyện được trúng gái đẹp Beta có xác suất cao nhất, nhưng khi ghép thì lại vào đúng tỉ lệ hiếm 1:10000…

Trai đẹp Alpha.

Chỉ trùng có một chữ thôi, mà còn chẳng phải chữ quan trọng nhất.

Ông trời bất công với cậu quá.

“Lục, Lục Sâm?” Chắc chắn mình không hoa mắt nhưng Cố Nghiêu vẫn chẳng dám tin: “Là Lục Sâm mà tôi đang nghĩ đến đó à?”

Mặt Trác Dật Nhiên tái mét: “… Còn Lục Sâm nào vào đây.”

Anh chàng học sinh giỏi Học viện Quản trị Kinh doanh luôn đứng đầu trường, đội trưởng đội bóng rổ tân sinh viên, “mặt mũi thiên thần khí chất ngút ngàn”, “vị thần cõi người”, “mối tình đầu quốc dân” trong truyền thuyết…

Tóm lại là tồn tại siêu cấp hư cấu, tập trung đủ mọi ưu điểm – Lục Sâm lớp S Học viện Quản trị Kinh doanh.

Không phải Trác Dật Nhiên để ý nên mới nhớ nhiều từ ngữ nịnh nọt khiến người ta khó chịu như vậy, mà nguyên nhân chủ yếu bởi tên này là bạn cùng lớp của cậu.

Tuy rằng cho đến hiện tại, hai người họ còn chưa nói với nhau câu nào.

Cũng bình thường thôi, dù sao thì hồi học kỳ đầu năm nhất, Trác Dật Nhiên vẫn ở lớp thường, cho đến học kỳ này mới được xếp vào lớp S. Khai giảng chưa bao lâu, cũng chẳng học được bao nhiêu tiết, còn chưa quen mặt hết bạn cùng lớp kìa, nhưng nhân vật cả trường ai cũng nghe tên như Lục Sâm thì quả thật không muốn biết cũng khó.

Chỉ là không ngờ cậu ta lại trở thành đối tượng được ghép đôi với cậu.

“Lục Sâm cũng cần tham gia hoạt động này á?” Cố Nghiêu nói tiếp: “Cậu ấy là mẫu người hoàn hảo trong truyền thuyết cơ mà.”

… Rồi, lại thêm một câu tâng bốc cao cấp mà cậu chưa nghe qua.

Khóe môi Trác Dật Nhiên co giật: “Mẫu người hoàn hảo?”

“Nói nôm na là trước mặt cậu ấy, tính hướng hoàn toàn không còn là vấn đề.” Cố Nghiêu giảng giải: “Sáu giới tính đều sẽ quỳ gối trước sức hút của cậu ấy.”

Trác Dật Nhiên quay đầu nhìn cậu ta: “… Vậy cậu có quỳ gối trước cậu ấy không?”

Nhìn cậu một lúc, Cố Nghiêu lặng lẽ lắc đầu.

“Tôi cũng không.” Trác Dật Nhiên thở dài.

Sau một khoảng lặng, cậu nói với vẻ do dự: “Hay tôi rút khỏi hoạt động này.”

“Cậu nghĩ gì vậy.” Cố Nghiêu huých nhẹ người cậu: “Quên lý do mình đăng ký rồi à?”

“Vì đôi giày.” Nhắc đến nó, Trác Dật Nhiên càng xót xa hơn: “Nhưng với Lục Sâm thì sao tôi ra tay được… Hả?”

Cuối cùng đã nhận ra điều gì, cậu nhìn Cố Nghiêu: “Ý cậu là cậu ấy cũng vì đôi giày?”

Ánh mắt Cố Nghiêu trông như đang xót thương đứa con thơ của mình: “Cậu ấy trong đội bóng rổ đấy.”

Vẻ thất vọng trên mặt Trác Dật Nhiên bay biến sạch, thay vào đó là đôi mắt ngời sáng: “Vậy bọn tôi xem như hợp tác vui vẻ rồi?”

“Đúng thế.” Cố Nghiêu cúi đầu lướt bình luận bên dưới, cười tủm tỉm: “Fan CP của các cậu đã bắt đầu tập họp rồi kìa.”

Trác Dật Nhiên chớp mắt đầy khó tin, mở lại trang đề cử ban nãy, quả nhiên đã có thêm rất nhiều bình luận:

“Cặp đầu tiên, Lục Sâm và Trác Dật Nhiên? Lục Sâm và Trác Dật Nhiên của Học viện Quản trị Kinh doanh?”

“Alpha tuyệt thế và Alpha trong Beta, hai nam thần Học viện Quản trị Kinh doanh xông lên nào!”

“Yêu đương không phân biệt giới tính, quả nhiên Hội Sinh viên trường chúng ta không lừa gạt!”

“Nam Alpha và nam Beta, nếu hai người họ thành đôi thật thì đúng là sức hút linh hồn trên cả bản năng pheromone rồi… Yêu chết mất! Tôi lại tin vào tình yêu đây!”

“Nhiều người đăng ký thế mà vẫn ghép trúng nhau, đây không phải duyên trời định thì còn gì nữa! Đám cưới liền ngay lập tức cho tôi!”

“Tiệc cưới đã được sắp xếp ổn thỏa, mời hai nhân vật chính vào chỗ!”

“Tuy Beta có tỷ lệ sinh con thấp, nhưng cũng đâu phải không được! Ba năm hai đứa thôi! Lục Trác cố lên!”

Trác Dật Nhiên không xem tiếp nổi nữa.

Cậu chưa đủ biến thái nên đã không hợp với thế giới này rồi.

“Từ ngữ trắng trợn gì đây.” Cậu liếm chiếc răng khểnh của mình, vẻ mặt không vui: “Mấy bình luận vậy mà cũng được duyệt à?”

“Chứng tỏ mọi người đều chúc phúc nhiệt tình và mong chờ tha thiết vào các cậu mà.” Cố Nghiêu vẫn nở nụ cười xã giao khéo léo.

Trác Dật Nhiên thở dài, đành tự an ủi mình nghĩ theo chiều hướng tốt, vừa công bố đã được yêu thích, chắc chắn kết quả bình chọn sẽ không kém đâu.

Chỉ cần cố gắng một chút, không lo bị vuột hạng nhất.

“Dù sao mục tiêu của bọn tôi cũng giống nhau, tôi và Lục Sâm bàn xem nên giả làm người yêu thế nào để không…” Trác Dật Nhiên nói: “Gượng gạo.”

“Cậu định giả vờ thật à.” Vừa nghe thế, Cố Nghiêu hơi thất vọng: “Không chân thành chút nào.”

“Chứ phải làm sao?” Trác Dật Nhiên bất đắc dĩ: “Còn cách nào khác đâu chứ?”

“Vun đắp tình cảm với nam thần Alpha đi.” Cố Nghiêu thì thầm: “Biết đâu diễn giả thành thật thì sao.”

Trác Dật Nhiên đanh mặt: “Cậu đừng nằm mơ giữa ban ngày nữa.”

Giọng của Cố Nghiêu trở nên lí nhí nhưng vẫn rất đỗi kiên cường: “… Ba năm hai đứa?”

Trác Dật Nhiên: “…”

.

Chương 2

31 bình luận về “Chương 1 – Khế ước ngày xuân

    • Mình thấy có bạn cũng nói không follow với like được mà không biết tại sao @@ Ui gặp mình dốt mấy cái này nữa. Nên thôi kệ đi, bạn cứ đọc là mình vui rồi không saoooo

      • Mở sang app để đọc thì sẽ fl thả like với cmt được ý chủ nhà ạ. Mong là sớm tìm được cách khắc phục. Truyện nhà bạn edit mượt không fl thì uổng lắm á.

  1. Uii cảm ơn bạn chủ nhà nhiều nè, mình theo dõi qt bộ này lâu rồi, cũng muốn đọc edit lắm mà tìm mãi không ra, này tìm được nhà của bạn mà muốn gửi bạn nghìn nụ hônnnn. Edit mượn với hay lắm luôn nè, bộ này hay xỉu lun í, cảm ơn bạn chủ nhà nhiều nha, iu iu thưn thưn ❤

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s