Ngỗ tác tiên sinh – Vụ 6 – Hung thủ chết mất rồi

Ngỗ tác tiên sinh | Trường Sinh Thiên DiệpThiên

Quyển I: Sở tiên sinh muốn làm quan

Vụ 6: Hung thủ chết mất rồi

[37]

Tiểu nhị không dám để họ chờ lâu, sợ Triệu Hình Đoan đạp nát luôn cái quán này, tay chân lanh lẹ bưng rượu và đồ ăn lên.

Hai người ăn xong, lúc ngồi nghỉ gọi tiểu nhị tiếp đón tới hỏi một chút vị trí của Giang gia.

Giang gia nổi danh nơi đây chủ yếu do nhờ giàu có. Song không như đám phú thương vừa rồi xú danh lan xa, Giang gia chỉ làm ăn buôn bán đúng đắn.

Hiện tại gia chủ Giang gia là em trai Giang thị, Giang Tuần Nghĩa.

Giang thị và Giang Tuần Nghĩa không phải một mẹ sinh ra, chính hai người cũng chưa từng gặp mặt chứ đừng nói tới thân thiết hay có bất cứ tình cảm gì. Thế nhưng họ chỉ từ Giang thị tra ra được manh mối này, không thể bỏ không như thế, vậy nên vẫn tới đây một chuyến, nếu không tra được nữa thì xem như du sơn ngoạn thủy.

Mẹ của Giang thị vốn là thê tử kết tóc (vợ chính) của Giang lão gia, sau khi gả cho Giang lão gia lắm của nhiều tiền thì sinh ra một nữ là Giang thị đây. Song không bao lâu, Giang lão gia làm ăn thất bại, của cải cầm hết đi trả nợ, còn thiếu tiền người ta không ít. Mẹ Giang thị cảm thấy mình đã giả cho sai người, bắt đầu suốt ngày ầm ĩ. Về sau có một ngày, bà ta mang theo con gái bỏ trốn theo một công tử ca.

Giang lão gia rất đau lòng, sai người tìm thật lâu mới tìm được vợ và con gái của mình, tới tận nơi gõ cửa, không cầu người vợ quay đầu chỉ mong có thể đưa con gái về. Song có thể tưởng tượng được là, ông chưa gặp được bà đã bị gia đinh đuổi đi, còn bị đánh đập một trận.

Thế nhưng cách năm, việc làm ăn của Giang lão gia lại chuyển biến tốt đẹp, hơn cả thế lần này còn kiếm được nhiều tiền hơn trước kia. Thật ra chuyện làm ăn buôn bán lúc lên lúc xuống rất khó nói. Thời điểm đó, công tử ca kia cũng tìm được ái thiếp mới, đương nhiên mà lạnh nhạt mẹ Giang thị.

Mẹ Giang thị suốt ngày bị ái thiếp ức hiếp, lòng khó chịu, nghe nói Giang lão gia có nhiều tiền thì quyết định mang theo con gái chạy về tìm nơi nương tựa, nghĩ ông từng tới gõ cửa kiếm mình, chắc chắn sẽ đồng ý thu nhận mình.

Thế nhưng chuyện chạy trốn bị công tử ca phát hiện, bà chỉ có thể trốn đi một mình, không thể mang theo con gái. Bà cảm thấy mình không thể trở về bên công tử ca được nữa nên một mình đi tìm Giang lão gia.

Giang lão gia lúc buôn bán phất lên đã gặp một cô nương có tri thức hiểu lễ nghĩa, cô nương ở khi Giang lão gia nghèo túng từng giúp ông một lần, tuy rằng chưa tính là môn đăng hộ đối song hai người tự nhiên đã nảy sinh tình cảm, mẹ Giang thị tìm tới lúc cô nương và Giang lão gia đã thành thân nửa năm.

Mẹ Giang thị tới, phát hiện Giang gia đã có nữ chủ nhân mới, những tôi tớ theo Giang lão gia đều biết hành vi của mẹ Giang thị trước kia nên đối xử với bà rất lạnh nhạt.

Mẹ Giang thị ở trước cổng nhà Giang lão gia náo loạn nhiều ngày, Giang lão gia không thể nối lại tình xưa, kiên quyết không cho bà vào cửa.

Mẹ Giang thị không cam lòng, nghe nói nữ chủ nhân mới của Giang gia đã vào cửa hơn nửa năm mà vẫn chưa có thai, thế là bà đi đồn đãi xung quanh cô nương không thể sinh con.

Giang lão gia nghe xong cực kỳ tức giận, sai người đuổi đi.

Cô nương nghe lời đồn cũng tự mình lo lắng, sợ mình thật sự không thể mang thai. Song may mà qua mấy tháng, cô nương cuối cùng cũng mang thai, hạ sinh Giang Tuần Nghĩa.

Về sau mẹ Giang thị không còn chỗ đi đành phải trở về nơi công tử ca, có thể tưởng tượng bà không thể sống tốt được. Bà cực hận Giang lão gia, mỗi ngày oán trách Giang lão gia bội bạc tình nghĩa thế nào với Giang thị.

Vài năm sau mẹ Giang thị chết, công thử ca nghèo túng, muốn bán Giang thị lấy tiền, Giang thị chạy trốn, tới trước cổng Giang gia gõ cửa.

Cô nương biết Giang lão gia trước kia có con gái, cô sinh Giang Tuần Nghĩa thì thầy thuốc bảo cô không thể mang thai được nữa, đột nhiên nhìn Giang thị lại thấy nàng đáng thương, muốn thu nhận nàng.

Tốt xấu cũng là con mình, Giang lão gia đương nhiên đồng ý. Chẳng qua Giang thị ghi hận Giang lão gia trong lòng, chỉ muốn tới Giang gia đòi tiền, không hề muốn ở lại.

Giang lão gia không còn cách nào, đành cho nàng không ít tiền, mua thêm cho nàng một căn nhà để nàng ở đó. Thế nhưng sau đó Giang thị cũng bán luôn cả nhà, cầm tiền không biết chạy đi đâu, chưa từng trở về lần nào.

Giang Tuần Nghĩa khi bé xíu từng gặp Giang thị một lần, không quá nhớ rõ bộ dáng của nàng.

Triệu Hình Đoan từng thăm dò, việc làm ăn của Giang gia là buôn bán, hơn nữa lĩnh vực buôn bán rất rộng, châu báu tơ lụa đều có. Nếu muốn đánh liên hệ với Giang gia, vậy rất dễ dàng.

Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương mượn danh nữa buôn bán mà tới, dự định bàn một mối làm ăn lớn về tơ lụa với Giang Tuần Nghĩa, tự mình tới cửa xem hàng.

Giang Tuần Nghĩa dù chưa từng nghe tới tên Triệu Hình Đoan trong giới làm ăn song nghe bọn họ cần mua số lượng lớn cũng không tiện từ chối, như thế có thể đắc tội người khác, nên đồng ý gặp mặt nói chuyện.

Sở Ngọc Ương hỏi một chút từ tiểu nhị, tiểu nhị lập tức nói y biết tòa nhà của Giang Tuần Nghĩa ở đâu. Xong lại làm ra vẻ thần bí, nhiều chuyện mà nói thêm với Sở Ngọc Ương gần nhất Giang gia đang có việc hỉ.

Sở Ngọc Ương nhìn vẻ mặt của tiểu nhị, thế nào mà cảm thấy không giống việc hỉ lắm, vì trông tiểu nhị rất quỷ dị.

Sỏw Ngọc Ương hỏi: “Cưới cô nương nhà ai?”

Tiểu nhị cười ha hả, thần bí nói: “Cô nương gì đâu, định cưới về một nam nhân.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt.

Triệu Hình Đoan ngồi bên, cảm thấy mắt Sở Ngọc Ương dường như sáng rực lên.

Sở Ngọc Ương lập tức hưng phấn hỏi: “Cưới công tử nhà ai? Trông đẹp không?”

Tiểu nhị đấp: “Ngài đừng hỏi, bộ dáng kia hả, xinh đẹp hơn cả nữ nhân ấy chứ.”

“Thật sao?” Sở Ngọc Ương mắt sáng quắc.

Tiểu nhị nhiệt tình kể chuyện đón dâu của Giang Tuần Nghĩa cho bọn họ. Sở Ngọc Ương còn tưởng là một câu chuyện tình cảm phá tan thế tục rúng động lòng người khắc cốt ghi tâm, nào ngờ chẳng có gì.

Hiện tại tuy rằng sau hậu viện nuôi mấy nam thiếp không phải chuyện gì lạ nữa, nhưng có thể thoải mái đón một nam nhân làm vợ cả thì quả thật không nhiều, không thể nào không bị người bên ngoài lôi ra bàn tán trên bàn trà rượu.

Mà Giang Tuần Nghĩa muốn lấy một nam nhân cũng không phải vì hắn thích nam nhân này.

Tiểu nhị kể nam nhân gả cho Giang Tuần Nghĩa chính là anh của tên nhà giàu kiêu ngạo Tô Trí Mặc vừa nãy, hơn nữa còn là con trai trưởng của Tô gia. Chẳng qua cuộc đời quá thảm thương, do mẹ mất sớm, tiểu thiếp có quyền có thế, hà hiếp Tô Hoa Nhứ và em gái y, đối xử còn không bằng tôi tớ.

Tô Trí Mặc ở nhà làm mưa làm gió, ra ngoài ăn chơi đàng điếm, Tô lão gia nghe lời tiểu thiếp, nhắm mắt làm ngơ xem như không thấy. Tiểu thiếp mỗi ngày thổi gió bên gối, nói xấu Tô Hoa Nhứ và em gái y, dần dần Tô lão gia cũng mặc kệ bọn họ.

Trước đó không lâu, Tô gia còn xảy ra chuyện lớn, Tô lão gia ra ngoài làm ăn, Tô Trí Mặc càng thêm lộng hành, uống say về nhà giữa đường gặp em gái Tô Hoa Nhứ, kết quá ngớ ngẩn thế nào là kéo người vào phòng, suýt nữa thì cưỡng hiếp cô bé. May lúc đó Tô Hoa Như nghe tiếng chạy tới, cứu được em gái mình. Đương nhiên, Tô Hoa Nhứ không thể không lôi Tô Trí Mặc ra đánh một phen, Tô Trí Mặc trận đó nằm nửa tháng mới xuống được giường.

Tô lão gia vừa về đến, tiểu thiếp đã tới cáo trạng trước, nói Tô Hoa Nhứ và em gái y dàn xếp hãm hại Tô Trí Mặc, quyến rũ người không nói, còn đánh người bầm dập.

Tô lão gia nghe thế cũng không tìm Tô Hoa Nhứ hỏi chuyện mà khăng khăng là lỗi của y và em gái y, giận dữ muốn đánh chết hai đứa súc sinh không biết xấu hổ bọn họ.

Tô Hoa Nhứ nhịn không được nữa rồi, y mang theo em gái rời Tô gia. Tô Hoa Nhứ định đi khỏi Ngũ Hoành, nào ngờ y vừa rời Tô gia đã có người tìm y.

Người tìm y, chính là Giang Tuần Nghĩa. Giang Tuần Nghĩa nói muốn bàn chuyện với y.

Giang Tuần Nghĩa đề xuất muốn gióng trống khua chiêng lấy Tô Hoa Nhứ vào cửa, về sau Giang gia sẽ che chở Tô Hoa Nhứ và em gái y, sẽ không bị Tô gia ức hiếp nữa.

Mới đầu Tô Hoa Nhứ không chấp nhận, thế nhưng tiểu thiếp Tô gia cứ nhìn chằm chằm, mỗi ngày phái người theo dõi bọn họ, còn tuyên bố sớm muộn gì cũng giết bọn họ, miễn cho về sau Tô Hoa Nhứ về Tô gia cướp gia sản với con mình.

Tô Hoa Nhứ không còn cách nào, y không biết võ công, trên người lại không có tiền, cũng không thể dẫn theo em gái ăn xin cả ngày, y thì không sao, nhưng một cô nương mà thế thì về sau làm sao lập gia đình?

Giang Tuần Nghĩa còn bảo rằng, chỉ là thành thân bên ngoài thôi, sau khi thành thân không hạn chế tự do của y. Tô Hoa Nhứ cuối cùng bị thuyết phục, cắn răng đồng ý việc hôn nhân này.

Tô Hoa Nhứ vừa đồng ý, Giang Tuần Nghĩa lập tức chọn ngày thành thân, tính toán ra được là, ngay ngày hôm sau.

Sở Ngọc Ương nghe mà trợn to mắt, “Ta thấy có hai khả năng. Giang Tuần Nghĩa không phải muốn lợi dụng Tô Hoa Nhứ, thì chính là yêu Tô Hoa Nhứ yêu tới mức không thoát ra được…”

Tiểu nhị hớn hở nói: “Tiểu công tử có điều không hay, Giang Tuần Nghĩa làm ăn buôn bán quả hơn người, mỗi tội tính cách khá lạnh nhạt, chưa từng liếc mắt tới cô nương công tử nào, sao có thể để ý một người không có gì thu hút như Tô Hoa Nhứ chứ. Chuyện này quả có nguyên nhân khác.”

“Hả? Nguyên nhân gì?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan nhìn sắc trời bên ngoài, đợi Sở Ngọc Ương bà tám xong chắc trời tối rồi.

Tiểu nhị tiếp tục nói không ngừng: “Giang công tử không háo sắc, chuyện này cả huyện chúng ta đều biết, thậm chí tới mức mỹ nhân ngồi trong lòng vẫn không loạn. Giang phu nhân lúc lâm chung vẫn luôn mong muốn được ôm cháu, thế nhưng Giang Tuần Nghĩa chưa thành thân, cháu nội ở nơi nào ra? Sau năm đó Giang lão gia thân thể cũng kém dần, luôn giục Giang Tuần Nghĩa lấy vợ. Giang công tử từ chối với lý do quá bận, không có thời gian, sự tình cứ lòng vòng ở đó. Về sau Giang lão gia trở bệnh, vẫn mãi canh cánh chuyện này, cuối cùng để lại phong thư, nói nếu Giang Tuần Nghĩa trong hai năm không lấy vợ sẽ chia tất cả gia sản của Giang gia cho người khác, không để lại cho Giang Tuần Nghĩa.”

Sở Ngọc Ương há hốc, “Chiêu này của Giang lão gia thật độc, bức hôn bức rất thủ đoạn!”

Tiểu nhị nói: “Lúc này đây hai năm hạn sắp tới. Mọi người chuẩn bị xem kịch vui, xem của cải Giang gia nhiều như vậy sẽ về tay ai. Nào ngờ sắp tới lúc, Giang công tử lại muốn thành thân, mỗi tội lấy vợ nam.”

Sở Ngọc Ương cười, “Thoạt nhìn Giang công tử có vẻ lấy lệ thôi.”

Tiểu nhị gật đầu, “Đây không phải rõ ràng muốn qua loa cho xong sao? Lấy đại một cô nương nào về sau cũng có nhiều điều lo lắng, đưa vào cửa rồi dễ gì đuổi đi? Ai không muốn là nữ chủ nhân Giang gia chứ. Giang công tử thật cao minh, lấy vợ nam, về sau thích thì đuổi. Giang lão gia hiển nhiên muốn Giang công tử lấy vợ sinh con, nếu biết hắn lấy nam nhân chắc sẽ tức chết. Giang Đông Nho cũng bị cháu mình tức chết.”

Sở Ngọc Ương nói: “Giang lão gia đã chết rồi sẽ không bị tức chết nữa. Chẳng qua nếu Giang công tử có thể làm cho Giang lão gia sống lại, đây cũng là một chuyện tốt.”

Tiểu nhị: “…”

Sở Ngọc Ương hỏi: “Giang Đông Nho là ai?”

“Là anh em của Giang lão gia,” Tiểu nhị nói, “Nếu Giang công tử không lấy vợ, hết năm nay, tài sản Giang gia sẽ là của ổng. Tiểu công tử nói ông ta có tức chết không?”

Tiểu nhị nhiều chuyện xong thì đi, hai con mắt Sở Ngọc Ương sáng rỡ nhìn Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, chúng ta tới lần này rất đúng, ta cảm thấy Giang gia rất thú vị nhỉ?”

Triệu Hình Đoan nói: “Canh giờ không còn sớm, chúng ta đi Giang gia.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, thoạt nhìn rất hào hứng.

Bọn họ rời quán rượu, tới Giang gia. Giang gia cách đây không xa, phải nói là rất gần, liếc mắt có thể nhìn thấy.

Dù sao Giang Tuần Nghĩa cũng muốn thành thân, lại còn là lấy vợ cả, tuy Tô Hoa Nhứ là nam nhân, Giang Tuần Nghĩa cũng không có ý sơ suất, bọn hạ nhân dĩ nhiên không dám chậm trễ. Ngày đại hỉ sắp tới, bọn hạ nhân bận trước bận sau, cổng Giang gia người ra người vào vội vã, liếc mắt là thấy thôi.

Bọn họ tới cổng, Sở Ngọc Ương lấy bái thiếp trông cũng ra ngô ra khoai lắm, giao cho tiểu tư trông cửa, nhờ đưa vào.

Tiểu tư không dám chậm trễ, khách khí mời bọn chờ một lát, cấp tốc vào đưa thiếp.

Rất nhanh, Giang Tuần Nghĩa tự mình ra nghênh đón, bên người còn đi theo một vị lão quản gia.

Sở Ngọc Ương mắt sáng lên, đủ để nói Giang Tuần Nghĩa này đẹp trai cỡ nào.

Giang Tuần Nghĩa khí chất có bốn phần tương tự Triệu Hình Đoan, thoạt nhìn nói năng cẩn trọng, không thích người lạ tiếp cận, chỉ thiếu luồng quý khí trên người Triệu Hình Đoan.

Giang Tuần Nghĩa nói: “Hai vị đường xa mà đến, mời vào trong nghỉ ngơi.”

Triệu Hình Đoan và Sở Ngọc Ương được hắn đưa vào phủ. Trong phủ đã bắt đầu giăng đèn kết hoa, không ít nơi đã treo đèn lồng đỏ, thoạt nhìn rất có không khí ngày cưới.

Sở Ngọc Ương làm bộ kinh ngạc hỏi: “Giang công tử, quý phủ có việc hỉ sao?”

Giang Tuần Nghĩa cũng không giấu diếm: “Ngày kia là ngày vui của tại hạ, những ngày này trong phủ hơi lộn xộn, mong hai vị bỏ qua.’

Sở Ngọc Ương cười khoát tay, “Ngày vui của Giang công tử, bọn tôi chưa chuẩn bị quà, thật là thất lễ mà.”

Giang Tuần Nghĩa nói: “Không sao cả, hai vị nếu nể mặt uống chén rượu mừng, Giang mỗ cảm kích khôn cùng.”

Giang Tuần Nghĩa dẫn bọn họ tới một sương phòng, căn dặn tôi tớ chuẩn bị rượu thức ăn và nước ấm, để bọn họ nghỉ ngơi trước đã, chuyện làm ăn mai bàn cũng chưa muộn.

Bọn Sở Ngọc Ương mang danh bàn chuyện làm ăn mà tới, tôi tớ Giang Tuần Nghĩa phái đi lấy vải vóc thành phẩm chưa về, vẫn đang trên đường, thế nên hiện tại muốn gấp cũng không được.

Giang Tuần Nghĩa rời đi, Sở Ngọc Ương đóng cửa, lắc lắc chạy tới bên Triệu Hình Đoan, úp lên vai hắn kề tai nói nhỏ, “Đoan Nhi, đêm nay chúng ta đi thăm dò Giang gia đi!”

Triệu Hình Đoan nheo mắt, cảm thấy y không phải có ý tốt, mục đích không chỉ đơn thuần là tìm manh mối.

Sở Ngọc Ương cười hí hí, “Chúng ta đi nhìn xem Tô Hoa Nhứ trông như thế nào, tiểu nhỉ ở quán rượu nói y rất xinh đẹp.”

Triệu Hình Đoan: “…”

“Á!”

Sở Ngọc Ương đang cười thầm trong bụng đã bị Triệu Hình Đoan một tay vòng quanh thắt lưng, tay kia vỗ lên mông y một cái, tuy rằng tiếng rất vang song lại chẳng dùng bao nhiêu lực.

Triệu Hình Đoan híp mắt, uy hiếp: “Em vừa nói gì? Tôi không nghe rõ.”

Sở Ngọc Ương đáng thương nhìn hắn, trở người ôm vai hắn, sau đó hôn lên môi hắn một cái, “Em nói Đoan Nhi của em hôm nay lại đẹp trai hơn rồi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương sửa lời tuyệt không đỏ mặt, còn là một bộ dáng cực kỳ thành khẩn.

Triệu Hình Đoan nói: “Khuya hôm nay em thành thật ở trong phòng chờ tôi, một mình tôi đi, biết không?”

Sở Ngọc Ương hiển nhiên rất không hài lòng cách sắp xếp này, y còn muốn nhìn một tân lang khác cơ mà. Có điều Sở Ngọc Ương không dám ý kiến ý cò nữa, sợ Triệu Hình Đoan lại đánh mông y.

Vì vậy tươi cười nói: “Cần tắm rửa sạch sẽ không?”

Triệu Hình Đoan sửng sốt một lúc mới hiểu ý, Sở Ngọc Ương đang đáp lại câu “Khuya hôm nay thành thật ở trong phòng chờ tôi”.

Triệu Hình Đoan đè gáy y, gặm cắn đôi môi y, “Không chỉ cần tắm rửa sạch sẽ, mà còn cần cởi hết quần áo ở trên giường chờ tôi.”

Sở Ngọc Ương hí hí cười điên, biết Triệu Hình Đoan hôm nay chắc chắn không có thời gian nên mới không kiêng kị gì trêu hắn.

Lát sau, tiểu tư đưa nước nóng tới, bồn tắm và nước ấm cũng được chuẩn bị xong.

Tiểu tư nói: “Mời hai vị tắm rửa nghỉ ngơi, thiếu gia đã dặn nhà bếp chuẩn bị bữa tối, tới giờ ăn sẽ đích thân mở tiệc chiêu đãi hai vị.”

Nước ấm đã tới, Triệu Hình Đoan phải về gian phòng kế bên của mình, tắm rửa nghỉ ngơi một chút.

Tắm xong không bao lâu, tiểu tư lại tới lần nữa, mời bọn họ dùng bữa tối.

Bữa tối bày ở phòng tiếp khách, nhìn chén đũa được đặt sẵn, người ngồi cùng bàn hẳn cũng không bao nhiêu, ngoài Giang Tuần Nghĩa chỉ còn một vị chủ nhân khác.

Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương ngồi xuống, Giang Tuần Nghĩa cũng tới liền sau đó, một thiếu niên theo sau hắn trông vẫn còn rất trẻ, một thân áo lam, mặt mày nhu hòa, hẳn là người nói chuyện rất nhã nhặn.

Sở Ngọc Ương mắt sáng rỡ, lòng đoán thầm, chẳng lẽ đây là Tô Hoa Nhứ trưởng tử Tô gia trong lời đồn?

Giang Tuần Nghĩa ngồi xuống, thiếu niên theo bên cũng ngồi xuống.

Giang Tuần Nghĩa giới thiệu họ với nhau, thiếu niên bên cạnh quả nhiên là Tô Hoa Nhứ Tô công tử sắp gả vào Giang gia.

Sở Ngọc Ương cảm thấy mình thật may mắn, ban đêm không cần đi thăm dò Giang gia đã tự nhiên gặp được Tô Hoa Nhứ.

Giang Tuần Nghĩa có vể rất hào phóng, không hề vì mình thành thân với nam nhân mà thấy mất mặt, ăn nói vẫn rất tự nhiên.

Sở Ngọc Ương thấy, Giang Tuần Nghĩa có vẻ chỉ lạnh nhạt ngoài mặt thôi, bản thân hắn rất dễ thân cận, khác biệt xa với Triệu Hình Đoan.

Ngược lại Tô Hoa Nhứ cạnh hắn, thoạt nhìn hơi mất tự nhiên, dường như không quá thân thuộc với Giang Tuần Nghĩa, theo kiểu xa cách khách khí.

Hôm nay bọn họ cũng không nói sâu vào chuyện làm ăn, chỉ nhắc tới đôi chút thôi. Mặc dù Tô Hoa Nhứ cùng Triệu Hình Đoan không hề mở miệng, thế nhưng bàn cơm chỉ cần có mình Sở Ngọc Ương đã đủ rồi, tuyệt đối không có cảm giác xấu hổ.

Sở Ngọc Ương luôn rất chân thành nói mấy câu xàm xí, Giang Tuần Nghĩa ngớ cả người. Tô Hoa Nhứ bên cạnh ngơ ra một lúc rồi bật cười.

Cơm nước được một nửa, Tô Hoa Nhứ nói: “Có vẻ tôi hơi say rồi, xin phép về phòng trước.”

Tô Hoa Nhứ hiển nhiên đang tìm cớ, không phải say thật, y uống còn không bằng nửa Sở Ngọc Ương mà.

Song Giang Tuần Nghĩa cũng không khó chịu, gật đầu nói: “Vậy em về trước nghỉ ngơi đi.”

Tô Hoa Nhứ xin lỗi bọn họ, đứng dậy chuẩn bị ra ngoài.

Y vừa đứng lên thì nghe bên ngoài có tiếng cười vui vẻ của con gái, tiếng cười thanh thúy rất dễ nghe. Sau đó thì thấy một cô bé mười lăm mười sáu tuổi chạy vào, “Anh ơi, anh xem nè, đẹp không?”

Cô bé cầm trong tay một cây trâm ngọc, chế tác cũng không phải quá mức tinh xảo. Chủ yếu do bình thường ở Tô gia không thể có những thứ như này.

Tô Hoa Nhứ mỉm cười, “Rất đẹp.”

Cô bé vui vẻ nói: “Em chọn mãi mới chọn được đấy.”

Tô Hoa Nhứ thu lại nụ cười, “Linh Nhi, lại ra phố phải không? Sao không bảo anh đi cùng em?”

Tô Linh nói: “Không gặp nguy hiểm đâu.”

Giang Tuần Nghĩa đứng lên tới cạnh họ, “Em đừng lo, tôi đã phái người đi cùng Linh Nhi, cả ngày ru rú trong phủ, lại không có ai chơi cùng, riết rồi sinh bệnh cũng không tốt. Có hạ nhân cùng đi, bên Tô gia sẽ không dám làm gì.”

Tô Linh có Giang Tuần Nghĩa nói giúp như được tráng thêm một lớp gan, gật đầu lia lịa. Sau đó kèo tay áo Giang Tuần Nghĩa: “Giang đại ca, anh xem trâm này em chọn có đẹp không?”

Giang Tuần Nghĩa gật đầu, “Đẹp, nếu em thích, hôm sau ta ra ngoài làm ăn, thu thập một ít trâm đẹp hơn nữa cho em.”

Tô Linh vui sướng, mặt đỏ hây hây, “Giang đại ta thật tốt.”

Tô Hoa Nhứ thấy Tô Linh vui vẻ cũng không nói thêm, đưa Tô Linh đi trước, miễn quấy rầy khách đang dùng cơm.

Sở Ngọc Ương mở to mắt hóng hớt, tới bên tai Triệu Hình Đoan, nhỏ giọng, “Đoan Nhi, anh có thấy không, cô bé kia hình như rất thích Giang Tuần Nghĩa?”

Triệu Hình Đoan gắp cho y một đũa cải xanh, “Em chỉ cần nhìn chằm chằm với chén của mình được rồi.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương quả nhiên nhìn chằm chằm vào chén, thế nhưng là rầu rĩ nhìn chằm chằm đống cải xanh trong chén.

Giang Tuần Nghĩa lại trò chuyện với bọn họ một lúc, sau đó tiệc rượu kết thúc. Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương trở về gian phòng dừng chân của mình.

Sở Ngọc Ương hào hứng nói: “Sức quan sát của em rất nhạy, em thấy cô bé đó chắc chắn rất thích Giang Tuần Nghĩa. Thật là kịch tính, anh của cô bé sắp thành thân với Giang Tuần Nghĩa, cô bé lại thích chồng của anh mình.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương xoa cằm, tiếp tục: “Hơn nữa Giang Tuần Nghĩa đối xử với cô bé cũng tốt, dịu dàng như thế, chẳng trách cô bé rơi vào tay giặc. Anh nói xem, có khi nào Giang Tuần Nghĩa cưới Tô Hoa Nhứ là giả? Thật ra là để ý cô em gái của Tô Hoa Nhứ?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương không ngừng nghỉ: “Tô Hoa Nhứ đối xử với Giang Tuần Nghĩa rất bình thường, à mà Tô Hoa Nhứ đẹp thật đấy.”

Triệu Hình Đoan nghe không nổi nữa, bước tới nắm cằm Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, “Đoan Nhi, sao anh làm mấy động tác bá đạo kiểu này em lại thấy như anh đang trêu gái tơ vậy.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan đau đầu, lập tức cúi xuống, dùng môi ngăn môi Sở Ngọc Ương. Đoan Vương gia đã phát hiện ra rằng, đây là biện pháp hữu hiệu nhất để chặn miệng Sở Ngọc Ương.

Miệng Sở Ngọc Ương luôn khép mở nói liên tục, song chỉ cần Triệu Hình Đoan hôn lên, Sở Ngọc Ương chắc chắn sẽ lập tức đóng chặt miệng.

Tuy Sở Ngọc Ương cắn chặt răng, nhưng Triệu Hình Đoan đã nắm được nhược điểm của Sở Ngọc Ương, chỉ chốc sau, Sở Ngọc Ương đã thở hổn hển, tay chân rụng rời chứ nói chi đến khớp hàm, bị Triệu Hình Đoan dễ dàng tách ra.

Sở Ngọc Ương mềm nhũn dựa lên lồng ngực Triệu Hình Đoan, vô lực nói: “Miệng em đau, anh làm gì cứ cắn miệng em.”

Triệu Hình Đoan cười khẽ, hai tay đáp lên cặp mông căng tròn, ám chỉ bóp bóp mấy cái, “Lần sau tôi sẽ thử đổi cắn nơi khác.”

Sở Ngọc Ương mặt đã đỏ rồi giờ càng đỏ hơn.

Triệu Hình Đoan nói: “Ngoan ngoãn ở trong phòng chờ tôi, tôi về mà không thấy em, tôi sẽ cắn ‘nơi khác’ của em.”

Sở Ngọc Ương trừng mắt, “Thề không khuất phục uy quyền! A…”

Triệu Hình Đoan cúi đầu cắn một ngụm lên cổ y, Sở Ngọc Ương gào lên, “Đau đau rất đau!”

Triệu Hình Đoan bình tĩnh nói: “Không đau làm sao để lại dấu?”

Bầu trời tối đen, màn đêm buông xuống người người nghỉ ngơi. Giang gia vốn náo nhiệt giờ cũng không còn ai đi lại.

Sở Ngọc Ương bị bắt ở lại trong phòng một mình, Triệu Hình Đoan đi thăm dò Giang gia.

Sở Ngọc Ương muốn Triệu Hình Đoan đổi trang phục đi đêm, Triệu Hình Đoan thì kiên trì không chịu, vẫn một thân áo trắng như cũ.

Sở Ngọc Ương đẩy cửa sổ, nhìn màn đêm đen như mực bên ngoài cảm thán, với võ công của Đoan Nhi, dù bị người bắt gặp, hẳn người nọ cũng chỉ gào lên có ma!

Sở Ngọc Ương chán mốc mỏ, nhưng sở lên cổ, y không dám chạy đi lung tung, vết thương trên cổ còn đau đây, không dám để bị cắn nữa.

Sở Ngọc Ương úp sấp lên cửa sổ thở dài chán ngán, cả người như có rận không yên ổn nổi.

Y chờ thật lâu, mãi không thấy Triệu Hình Đoan về, cuối cùng mơ mơ màng màng ngủ bên cửa sổ.

Sở Ngọc Ương luôn ngủ rất ngon, chẳng qua cửa số cứng quá, thêm ngủ ngồi dễ đau lưng nên y ngủ cũng không sâu giấc lắm.

Y đang mơ màng, đột nhiên cảm thấy mặt ngưa ngứa, dường như có người đang sờ mặt mình.

Sở Ngọc Ương tưởng Triệu Hình Đoan đã về, lập tức mở mắt ngồi dậy.

Y bật dậy bất ngờ, thiếu chút đụng trúng người kia.

Sở Ngọc Ương mở to hai mắt, phát hiện một người đứng cạnh mình, cửa phòng còn bị mở ra, hiển nhiên do người kia tự đẩy cửa vào, vừa sờ mặt y cũng là người này.

Sở Ngọc Ương rùng mình, kéo tay áo lau mặt, “Ông là ai, vào đây làm gì?”

Người trước mắt thoạt nhìn đã bốn mươi năm mươi, trên mặt rất nhiều nếp nhăn, cằm lún phún râu, ria mép thì đen trắng loang lỗ. Nam nhân bưng cái bụng bia, mặt mày đáng khinh, nói: “Phải ta hỏi em là ai chứ? Sao mà ở Giang gia ta?”

Sở Ngọc Ương nghe thế lập tức biết đây là người của Giang gia. Y cẩn thận đánh giá, trong lòng đã nắm chắc bảy tám phần, người này hẳn là Giang Đông Nho trong lời của tiểu nhị? Ông chú gì đó của Giang Tuần Nghĩa. Xem tuổi thì có vẻ đúng.

Giang Đông Nho còn tưởng Sở Ngọc Ương là nam thiếp Giang Tuần Nghĩa giấu trong phủ, thấy Sở Ngọc Ương nằm sấp bên cửa sổ nên đẩy cửa vào.

Giang Đông Nho gần đây không hài lòng lắm, ông cho là mình đã có thể nắm được gia sản Giang gia, nào ngờ tiểu tử Giang Tuần Nghĩa bỗng nhiên muốn lấy vợ, đã vậy còn là vợ nam. Điều này quả thực chọc Giang Đông Nho tức chết, không ít lần ông vì chuyện này mà cãi nhau với Giang Tuần Nghĩa. Thế nhưng Giang Tuần Nghĩa không nóng không lạnh, từ dầu đã không để ông trong lòng, Giang Đông Nho càng bực bội thêm.

Giang Đông Nho nay uống khá nhiều, một bụng tà hỏa, lại thêm hiểu lầm Sở Ngọc Ương là nam thiếp, sắc tâm lập tức nổi lên, muốn sàm sỡ Sở Ngọc Ương. Dù gì mình sờ cũng không phải Tô Hoa Nhứ, Giang Tuần Nghĩa sắp thành thân rồi, hắn nào có thể vì một nam thiếp mà trở mặt với mình chứ?

Giang Đông Nho nghĩ vậy, gan càng to thêm, nắm cổ tay Sở Ngọc Ương muốn kéo tới bên cửa số.

Sở Ngọc Ương nổi nóng, định há mồm cắn nhưng phát hiện không hạ miệng được. Toàn thân Giang Đông Nho thịt nhúc nhích, Sở Ngọc Ương muốn nôn.

Giang Đông Nho khổ người bằng hai Sở Ngọc Ương, Sở Ngọc Ương lấy đâu ra sức lực hơn ông ta, bị ông ta kéo lảo đảo.

Sở Ngọc Ương nhấc chân đá, còn chuyên chọn vào đá vào gốc mệnh Giang Đông Nho.

Giang Đông Nho phản ứng nhanh tránh thoát, thế nhưng vẫn rất giận, quát: “Con điếm này, mày dám đá ta?”

Nói rồi đẩy Sở Ngọc Ương đập lên bàn.

Choang, chén trà trên bàn rơi hết xuống đất, vỡ toang.

Cùng lúc đó một tiếng thét vang lên, Giang Đông Nho như trái bóng cao su đột nhiên văng đi đập thẳng lên tường.

Giang Đông Nha choáng váng, ông bị đá một cước trên lưng, một cước này dùng rất nhiều sức, đá tới mức thắt lưng ông muốn gãy, không bò dậy nổi.

Sở Ngọc Ương bị kéo một cái, thấy Triệu Hình Đoan đằng đằng sát khí đứng trước mặt mình.

Sở Ngọc Ương đỡ thắt lưng, “Đau chết mất.”

Triệu Hình Đoan lập tức hỏi: “Bị thương sao?”

Sở Ngọc Ương nói: “Bị cạnh bàn đập trúng, ôi cái thắt lưng già của em, thiếu chút thì gãy luôn rồi.”

Triệu Hình Đoan nghe thế, sắc mặt kém đi mấy phần. Hắn bước tới bên Giang Đông Nho, nhấc chân đá, nhìn như đạp nhẹ một cái thôi nhưng Giang Đông Nho hét rất thảm thiết.

Giang Đông Nho nào nghĩ tới đột nhiên xuất hiện một người, hơn nữa còn ra tay rất tàn nhẫn.

Ông té dưới đất, miệng ô ô rên, “Mày là ai? Dám đánh ta? Ăn gan hùm mật gấu? Đau chết mất.”

Triệu Hình Đoan không đáp, lại đạp thêm hai cái.

Giang Đông Nho mới đầu la hét í ới, kết quả bị đạp hai cái im luôn rồi, nằm không nhúc nhích nữa.

Sở Ngọc Ương xoa thắt lưng, “Đoan Nhi, ông ta không bị anh đạp chết chứ?”

Triệu Hình Đoan nói: “Da dày thịt béo, không dễ chết như vậy.”

Triệu Hình Đoan ném Giang Đông Nho ra ngoài, ông ta mặt mũi bầm dập nằm trong hoa viên Giang gia, trời tối mịt không ai chú ý, Giang Đông Nho hôn mê nguyên đêm không ai trông nom, lạnh tới mặt tím tái.

Triệu Hình Đoan đóng cửa, sắc mặt vẫn rất khó coi.

Sở Ngọc Ương dè dặt tiến tới, uất ức nói: “Đoan Nhi, sao anh lâu thế, làm hại người xấu chạy vào.”

Triệu Hình Đoan nào ngờ chuyện vừa rồi có thể xảy ra, “Tại tôi không tốt.”

Sở Ngọc Ương gật đầu cái rụp, duỗi tay ra, “Anh xem, em bị ông ta cào rách.”

Triệu Hình Đoan sầm mặt, nằm cổ tay Sở Ngọc Ương. Mu bàn tay Sở Ngọc Ương có một vết máu do vừa rồi Giang Đông Nho cào trúng, không quá nghiệm trọng, chẳng qua tay Sở Ngọc Ương trắng nõn nên thấy rất rõ ràng.

Triệu Hình Đoan kéo người vào lồng ngực, cúi đầu hôn nhẹ lên mu bàn tay y, nắm tay y rồi le lưỡi nhẹ nhàng liếm lên vết thương.

Sở Ngọc Ương rùng mình, kêu to: “Đoan Nhi đừng liếm. Lỡ đâu người ta mắc bệnh dại, em chưa khử trùng đâu, sẽ lây bệnh cho anh đấy.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan đau đầu, hung dữ nói: “Em có thể im lặng chút không.” Tại sao cứ thấy Sở Ngọc Ương chẳng hề giống như vừa bị hoảng sợ.

Sở Ngọc Ương lập tức bày ra bộ dáng oan ức, “Đoan Nhi thế mà hung dữ với em, đều tại anh bỏ em một mình em mới bị sinh vật không xác định tập kích! Lần sau anh phải đưa em theo biết không? Đưa em theo em mới an toàn, em sẽ chỉ nhìn trai đẹp từ xa, không bị người khác bổ nhào lên.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan có thuốc trị thương, hắn luôn mang phòng bên người, giúp Sở Ngọc Ương rửa vết thương rồi bôi thuốc lên, sau đó lấy vải xô quấn thật nhiều lớp.

Sở Ngọc Ương giơ cái tay bị quấn thành móng heo lên, “Đoan Nhi, thế này em ăn cơm không được.”

Triệu Hình Đoan nói: “Tôi đút em.”

Sở Ngọc Ương nói: “Tại sao phải quấn dữ vậy, miệng vết thương sẽ kín hơi.”

Triệu Hình Đoan: “Không bị kín.”

Đoan Vương gia vẫn rất chắc chắn về kỹ thuật xử lý vết thương của mình.

Triệu Hình Đoan nói: “Mai tìm người Giang gia hưng sư vấn tội.”

Sở Ngọc Ương nghe hắn nói thế thì cười hí hí, “Đoan Nhi thật xấu.”

Vừa rạng sáng hôm sau, Triệu Hình Đoan dẫn theo Sở Ngọc Ương tìm Giang Tuần Nghĩa hưng sư vấn tội. Giang Tuần Nghĩa nghe xong chuyện, vừa khiếp sợ vừa giận dữ.

Giang Tuần Nghĩa không rõ thân thế của Triệu Hình Đoan và Sở Ngọc Ương, nhưng thông qua cách ăn nói có thể biết được là người không thể đắc tội. Hắn không ngờ Giang Đông Nho dám chạy đến phòng khách, còn dám cưỡng bức người ta.

Giang Tuần Nghĩa lập tức sai người gọi Giang Đông Nho đến.

Giang Đông Nho hùng hổ xông vào, mặt mũi ông bầm dập, mắt sưng phù mở không ra, đã vậy bị lạnh một đêm, cơn giận tích tụ trong lòng không nhỏ, đang định tìm Sở Ngọc Ương tính sổ.

Giang Đông Nho thấy Sở Ngọc Ương lập tức phát hỏa, “Cái thứ tiện nhân này, ra là mày ở đây! Người đâu, bắt cái thứ đê tiện này cho ta, hôm nay sẽ cho mày biết hậu quả của việc đánh ta! Giả bộ danh giá trinh tiết à, ha.”

Giang Đông Nho hùng hùng hổ hổ, bọn tôi tớ nào dám nghe ông, tất cả đứng yên tại chỗ.

Giang Tuần Nghĩa nghe xong, giận ném chén trà tới trước mặt Giang Đông Nho, “Chú ngày thường làm những chuyện hoang đường ta đã mở một con mắt nhắm một con mắt xem như không thấy, Hai vị này là khách quý ta mời tới, đêm qua chú thất lễ khách quý, hôm nay ta gọi chú đến là muốn chú xin lỗi khách quý, không nghĩ tới chú còn dám nói năng lộn xộn!”

Giang Đông Nho trợn mắt, khách quý gì? Ông thấy Sở Ngọc Ương môi hồng răng trắng, tưởng nam thiếp.

Giang Đông Nho biết mình đã sai, chẳng qua thấy mình tốt xấu cùng cũng là trưởng bối của Giang Tuần Nghĩa, hắn thế mà ở trước mặt nhiều người răn dạy mình, thật không nể mặt ông.

Giang Đông Nho cười lạnh, “Khách quý gì mà khách quý, còn chưa biết là làm gì đâu. Ta cũng đã làm gì y đâu, y đã đánh ta thành như vậy, nơi đây là Giang gia ta, chúng nó đạp lên mặt mũi Giang gia mà một gia chủ như cháu lại đi giúp người ngoài.”

“Chú, chú…” Giang Tuần Nghĩa không nghĩ tới ông có thể bóp méo câu từ như thế, lời xin lỗi Giang Đông Nho còn chưa nói, như thế này lại càng làm mọi người khó chịu.

Giang Đông Nho còn hầm hừ, “Cháu đừng cho mình là gia chủ thì có thể la lối ta! Cháu tìm một tên nam nhân đầu đường lấy về nhà cho có lệ, ta có chết cũng không đồng ý! Cha cháu nếu biết chuyện chắc chắn sẽ hối hận đã sinh ra thằng con này, thể diện Giang gia bị cháu làm mất hết rồi, cháu nếu biết liêm sỉ thì nên giao hết gia sản Giang gia cho ta.”

Giang Tuần Nghĩa cười lạnh, “Hóa ra chú nói đến nói đi cũng là muốn gia sản Giang gia. Hôm nay ta nói rõ cho chú biết. Cha ta khi còn sống nhớ tình anh em như thể tay chân mới mời chú ở nhà ăn chùa uống chùa. Nay cha đã qua đời, chú nếu không tự biết mình đang mang ơn, đừng trách ta đây làm một đứa cháu không niệm tình cũ.”

“Mày! Mày có ý gì?” Giang Đông Nho nổi giận, trừng muốn lộn tròng mắt, “Mày là một đứa vô ơn! Bất hiếu! Ta cho mày biết, mày sẽ gặp báo ứng! Cha mày sẽ tới tìm mày!”

Giang Đông Nho nổi giận đùng đùng nói xong phất tay bỏ đi.

“Để hai vị chê cười rồi.” Giang Tuần Nghĩa chưa nguôi giận, vội vàng thu sắc mặt, chắp tay xin lỗi Sở Ngọc Ương và Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan thấy thái độ Giang Tuần Nghĩa khá tốt, không so đo với hắn nữa, dẫn Sở Ngọc Ương rời phỏng tiếp khách.

Giang Đông Nho giận đến tức ngực rời đi, song ông cũng không có cốt khí để rời khỏi Giang gia mà chỉ hầm hừ trở về phòng mình.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan trên đường trở về thấy nha hoàn đang cầm quần áo đi về phía nhà chính, phía trên đắp vải đỏ thẵm, hẳn là áo cưới.

Sở Ngọc Ương cảm thấy tò mò, rướn cổ dòm theo, “Ngày mai hẳn sẽ rất náo nhiệt đây.”

Vì Giang Đông Nho, buổi bàn chuyện làm ăn bị dời về nửa ngày sau, giữa trưa Giang Tuần Nghĩa lại đãi tiệc bồi tội Sở Ngọc Ương, Tô Hoa Nhứ cũng tới, vẫn ngồi cạnh Giang Tuần Nghĩa không nói lời nào.

Ăn xong, tôi tớ vận chuyển vải vóc đã về, Giang Tuần Nghĩa mời hai người đến phường vải xem hàng hóa.

Sở Ngọc Ương không định mua thật, chỉ làm dáng mà thôi, thế nhưng hàng hóa Giang Tuần Nghĩa lấy rất được, Sở Ngọc Ương nhìn hoa cả mắt. Đặt biệt là đoạn gấm màu trắng, mặt trên có hoa văn đồng màu, nhìn không quá xa hoa mà rất thanh nhã thoát tục.

Sở Ngọc Ương thấy khúc đó thích cực kỳ, nghĩ khúc vải này thật sự rất hợp Đoan Nhi nhà y, sờ lên lành lạnh trơn bóng cực thích, mặc lên người Đoan Nhi thì tuyệt.

Sở Ngọc Ương tưởng tượng một đống trong đầu mà cười hí hí, còn kém chảy nước miếng.

Triệu Hình Đoan nào biết y nghĩ gì, chẳng qua thấy y yêu thích không buông tay, vung tay mua hết tất cả vải vóc hiện có.

Giang Tuần Nghĩa giật mình, không nghĩ tới cuộc mua bán này đã xong xuôi, cơ bản không hề nói mấy câu, Triệu Hình Đoan sảng khoái bất ngờ.

Triệu Hình Đoan mua vải vóc, Sở Ngọc Ương không biết, hắn bước qua nói: “Thích thì mang về làm cho em một bộ.”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Em mặc đồ trắng không đẹp, nhìn như áo ngủ. Đoan Nhi mặc mới đẹp.”

Triệu Hình Đoan nghe xong, khóe miệng hơi nhếch lên.

Sở Ngọc Ương mãi lúc sau mới biết Triệu Hình Đoan đã mua lại tất cả vải vóc, đau lòng không chịu được, nhỏ giọng: “Đoan Nhi, hết nhiều lắm nhỉ. Anh muốn dùng đống vải này vào việc gì, may ra mặc cả đời không hết. Làm quan không phải không thể buôn bán sao? Anh lấy nhiều vậy để hầm ăn à.”

Triệu Hình Đoan nói: “Mua tặng em, em muốn thì bán. Huống chi em không làm quan, nếu thích buôn bán có thể tự mở cửa hàng.”

Sở Ngọc Ương càng nghe càng thấy nhà mình quá giàu sang, nhưng vẫn đau lòng lắm.

Việc buôn bán rất nhanh đã bàn xong, có điều mai Giang Tuần Nghĩa thành thân, hắn đương nhiên phải mời hai bọn họ ở lại uống chén rượu mừng.

Sở Ngọc Ương rất biết lắng nghe, liên tục gật đầu đồng ý.

Ở hiện đại Sở Ngọc Ương chưa từng tham gia hôn lễ hai nam nhân, không ngờ xuyên về cổ đại lại có cơ hội này, y đương nhiên muốn nhìn xem nó như thế nào.

Giang gia có tiền, tuy Giang Tuần Nghĩa muốn thành hôn với nam nhân, song người ngoài cũng không dám lắm miệng, nên tặng quà vẫn tặng, nên chúc phúc vẫn chúc.

Mới sáng sớm ngày hôm sau, người tới tặng quà đã xếp thành hàng dài ở cổng Giang gia.

Những người tặng quà thấy Giang Tuần Nghĩa đích thân đứng đón không thấy có gì không thích hợp, nhưng Tô Hoa Nhứ cũng đứng cùng hắn, trong lòng ai cũng buồn bực, địa vị của Tô Hoa Nhứ có phải quá cao rồi không?

Sở Ngọc Ương đứng một bên hóng hớt, “Đoan Nhi, em thấy Giang công tử đối xử với Tô công tử rất rất tốt.”

“Tại sao nghĩ vậy?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Anh xem kìa, Tô Hoa Nhứ là vợ nam được gả tới, theo lý mà nói trước khi thành thân không thể gặp người khác, thế nhưng Giang công tử đi đâu cũng dẫn theo y, còn để y ra gặp khách, đây không phải rất tôn trọng sao? Nói không chừng Giang công tử đã yêu Tô công tử thắm thiết từ lâu rồi cơ!”

Triệu Hình Đoan quả thật cũng thấy thái độ Giang Tuần Nghĩa không bình thường, thế nhưng cái gì mà yêu thắm thiết thì chưa khẳng định, có thể do Sở Ngọc Ương tưởng tượng quá độ thôi.

Sở Ngọc Ương tự mình vui vẻ cười hí hí, “Đoan Nhi nhìn xem, hai người kia mặc đồ đỏ rất đẹp. Em thấy Đoan Nhi mặc đồ đỏ chắc chắn sẽ đẹp hơn thế nữa.”

“Muốn mặc?” Triệu Hình Đoan đột nhiên hỏi.

Sở Ngọc Ương khoát tay, “Anh muốn nhảy qua lột quần áo người ta à?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan nói: “Chúng ta cũng thành thân.”

Sở Ngọc Ương chưa kịp trả lời, Giang Tuần Nghĩa cùng Tô Hoa Nhứ đã đi tới tự mình mời bọn họ vào sảnh tiệc, giờ lành sắp tới, cần chuẩn bị làm lễ.

Sảnh tiệc rất lớn, trước đó Giang phủ đã từng tu sửa toàn bộ một lần, còn do Giang Đông Nho tự chủ, không ít phòng đều được sửa lại, Giang Đông Nho cũng mò được kha khá thứ béo bở từ đây.

Sảnh tiệc từ khi sửa xong chưa từng dùng qua, trang bị bên trong hoàn toàn mới. Bọn tiểu tư nha hoàn trang trí giăng đèn kết hoa trông rất đẹp.

Trên nóc sảnh treo rất nhiều đèn vừa lớn vừa rườn rà, bên trên cắm một đống nến chíu cả sảnh tiệc sáng trưng.

Sảnh tiệc bày một loạt mâm cỗ, Giang gia không hổ là kẻ có tiền, thoạt nhìn Giang Tuần Nghĩa bỏ không ít tâm tư, toàn tiệc rất sang trọng.

Sở Ngọc Ương khen liền miệng, “Thật là kiểu cách, Giang Tuần Nghĩa phí công như vậy, em thấy cậu ta và Tô Hoa Nhứ chắc chắn chung một chân.”

Tô Hóa Nhứ hiển nhiên không tham gia vào chuyện bố trí sảnh tiệc, theo Giang Tuần Nghĩa vào cửa cũng giật mình hoảng sợ.

Lúc Giang Tuần Nghĩa tìm tới y, Tô Hoa Nhứ đã cảm thấy rất kỳ quái, không hiểu tại sao Giang Tuần Nghĩa tìm tới mình. Sau đó Giang Tuần Nghĩa nói đến nguyện vọng của Giang lão gia, Tô Hoa Nhứ mới hiểu được, bọn họ chỉ là lợi dụng lẫn nhau mà thôi. Cũng bởi thế, Tô Hoa Nhứ mới đồng ý Giang Tuần Nghĩa, bọn họ chỉ lợi dụng nhau, một năm sau đường ai nấy đi không ai nợ ai.

Tô Hoa Nhứ vẫn nghĩ rằng, bọn họ thành thân sẽ không để người ngoài biết, làm qua loa rồi xong. Thế nhưng Giang Tuần Nghĩa lại phát rất nhiều thiệp mời, mời các nhân vật có tiền xa gần tới dự lễ, thậm chí Tô gia cũng được phát thiệp.

Tô Hoa Nhứ không rõ Giang Tuần Nghĩa nghĩ gì, cuộc giao dịch giữa bọn họ, Giang Tuần Nghĩa mới là người chủ đạo, y không có quyền lên tiếng.

Khách nhân ngồi đầy, sảnh tiệc cực lỳ náo nhiệt, mắt thấy hai vị tân nhân chuẩn bị làm lễ, đột nhiên bên ngoài ầm ĩ cả lên.

“Ú ôi, thật là phô trương.” Một nữ nhân ăn mặc khá quý phái đi đến, phía sau còn theo mấy tên hộ vệ, không giống tới chúc phúc mà như đến đập phá.

Tô Hoa Nhứ nhìn qua, sắc mặt nháy mắt tái nhợt. Giang Tuần Nghĩa ngược lại không khó chịu gì, sắc mặt vẫn không đổi, nắm lấy tay y.

Nữ nhân lấy khăn che miệng cười, “Thật là phô trương mà, tôi cứ tưởng Giang công tử muốn lấy vị thiên kim tiểu thư nào, không nghĩ tới lấy một nam nhân thô to.”

Tô Hoa Nhứ không nhịn được nữa, giọng cứng ngắc, “Nơi này không chào đón dì.”

Nữ nhân lại càng kiêu ngạo cười rộ lên, “Ùi ôi, cậu gặp tôi mà tiếng mẹ cũng không kêu được, muốn đuổi tôi đi? Thật vô pháp vô thiên mà?”

Hóa ra nữ nhân này là tiểu thiếp đang được Tô lão gia yêu thương.

Giang Tuần Nghĩa giữ chặt Tô Hoa Nhứ, “Thiệp mời đã phát tới Tô gia, người Tô gia tới đương nhiên là khách, không có đạo lý đuổi đi. Hôm nay là ngày vui của tôi cùng Tô Hoa Nhứ, ngày lành tháng tốt ngàn năm khó gặp, nếu có người cố ý gây rối, Giang mỗ chắc chắn không nương tay, đến lúc đó thật sự sẽ bị lùa ra ngoài, ngồi nơi đây đều là những người có mặt mũi, nói vậy về sau gặp nhau hẳn khó có thể ngẩng đầu thẳng lưng được đúng không?”

Giang Tuần Nghĩa không nóng không vội, song rõ ràng có ý bảo vệ Tô Hoa Nhứ và uy hiếp nữ nhân kia.

Nữ nhân giận run, hôm nay ả tới để phá đám. Nhưng hiện tại đã bị Giang Tuần Nghĩa chặn trước, không thể làm lớn lên, lỡ đâu về sau Tô lão gia trong việc làm ăn buôn bán không thể ngẩng đầu được, thế chẳng phải sẽ đổ tại ả?

Nữ nhân không cam lòng ngồi đại xuống một bàn, chẳng qua Giang Tuần Nghĩa lập tức kêu người mời ả tới bàn tiệc chủ.

Nữ nhân vừa xuất hiện đã thành tiêu điểm, giờ còn bị mời lên bàn cao nhất, thật giống như con khỉ bị mọi người nhìn miễn phí, trước mặt mọi người không nói gì, nhưng sau lưng đã nhỏ giọng bàn luận.

Sở Ngọc Ương mắt lấp lánh nhìn Giang Tuần Nghĩa, “Đoan Nhi, Giang công tử đẹp chết mất…”

Y chưa nói xong đã cảm thấy Triệu Hình Đoan đưa tay véo một cái bên hông mình, Sở Ngọc Ương lập tức ngậm miệng, không dám nói tiếp, giận mà không dám hó hé trừng Triệu Hình Đoan.

Không ai tới phá rối nữa, buổi lễ diễn ra hết sức thuận lợi, mọi người xem lễ xong bắt đầu gắp đũa nâng cốc. Tô Hoa Nhứ không vào phòng tân hôn mà theo Giang Tuần Nghĩa tiếp khách.

Sở Ngọc Ương ngồi xuống là bắt đầu ăn, ăn tới mặt ửng hồng, cực kỳ hài lòng.

Triệu Hình Đoan thấy y thích gì gắp liền cho y mấy đũa, Sở Ngọc Ương không cần phải duỗi đũa ra giữa bàn lần nào.

Sở Ngọc Ương ăn đã no, đột nhiên thấy bóng người lén lén lút lút đi đến. Y nhìn kỹ qua, hóa ra là Giang Đông Nho.

Giang Đông Nho lúc này mới đến, vẫn đội cái mặt bị đánh thành đầu heo, một khuôn mặt như vậy xuất hiện ở nơi nào cũng rất bắt mắt.

Giang Đông Nho giống như ăn trộm, mặt mày như đang chột dạ. Ông đi tới thì thấy Sở Ngọc Ương, sắc mặt đổi đổi mấy lần, khuôn mặt vốn đã vặn vẹo càng như bị bóp méo.

Song Giang Đông Nho vẫn bước tiếp, cười ha ha: “Vị công tử này, chúng ta coi như không đánh không quen. Trước là tại ta uống quá nhiều, say quá, mượn rượu làm càn, cậu đại nhân đừng chấp tiểu nhân nhé, cũng đừng để trong lòng, tha thứ tiểu nhân lần này!”

Triệu Hình Đoan mắt lạnh nhìn ông, không biết trong bụng Giang Đông Nho tính toán điều gì. Mới một ngày trước đó còn tức trợn muốn rớt tròng, giờ lại cười ha ha. Đặc biệt bộ dáng giả mù sa mưa xin lỗi, vừa nhìn đã biết có vấn đề.

Sở Ngọc Ương nhìn ông, chậm rãi nói: “Tha thứ ông?”

Giang Đông Nho gật đầu.

Sở Ngọc Ương nói: “Tha thứ ông là chuyện Phật Tổ Bồ Tát sẽ làm, chuyện tôi có thể làm là để Đoan Nhi tiễn ông đến gặp Phật Tổ.”

Nụ cười trên mặt Giang Đông Nho không thể duy trì được nữa, ông hừ một tiếng, mặc kệ Sở Ngọc Ương, đi tới chỗ Giang Tuần Nghĩa cùng Tô Hoa Nhứ.

Sở Ngọc Ương nghiêng đầu, nhét một hột đậu phộng vào miệng, “Đoan Nhi, anh đoán xem tên Giang Đông Nho này chuẩn bị làm chuyện xấu gì?”

“Không biết.” Triệu Hình Đoan lắc đầu, tuy vậy giống lời Sở Ngọc Ương nói, Giang Đông Nho tuyệt đối không tốt lành.

Giang Đông Nho chen tới cạnh Giang Tuần Nghĩa, xem chừng đang xin lỗi. Hai nugời kia không giống Sở Ngọc Ương bắt bẻ như vậy, dù sao họ cũng là người một nhà, hơn nữa, trước mặt nhiều người không nên căng quá.

“A a ơ!”

Đột nhiên tiểu thiếp Tô gia hét lên.

Sở Ngọc Ương giật mình, lập tức ngẩng đầu qua nhìn, tưởng xảy ra chuyện lớn gì, nào ngờ chỉ nhìn thấy tiểu thiếp mặt mày ghét bỏ đứng lên, nói: “Giang Tuần Nghĩa, tôi nói cậu làm gì tốt vậy đi mời tôi đến uống rượu, hóa ra muốn hại tôi! Cậu xem, trong thức ăn có cặn! A a, ôi, miệng của tôi có phải chảy máu rồi không?”

Sở Ngọc Ương: “…”

Tiểu thiếp che miệng a ô không ngừng, Sở Ngọc Ương cảm thấy mình thiếu chút đã quỳ bái ả, kỹ năng càn quấy của y cũng phải chào thua.

Tiểu thiếp hiển nhiên chọn xương từ trong trứng gà không việc tìm việc, đổi một cái phương pháp để phá rối.

Tô Hoa Nhứ giận, Giang Tuần Nghĩa sắc mặt cũng không tốt.

Giang Tuần Nghĩa không nói gì mà gọi hộ viện tới, bảo họ không cần cố kỵ thể diện cứ kéo nữ nhân này đuổi ra ngoài, còn muốn hôm khác tới Tô gia tìm Tô lão gia nói cho rõ ràng.

Nữ nhân nghe thế hơi sợ, nhưng do cố chấp, không chịu cúi đầu, vẫn tiếp tục gào thét chói tai.

Hộ viện tiến tới kéo nữ nhân đi, mọi người chỉ trỏ bàn tán.

Tô Hoa Nhứ sắc mặt không tốt lắm, Giang Tuần Nghĩa nắm tay y vỗ nhẹ. Tô Hoa Nhứ cảm thấy có chút kỳ quái, nhìn hắn với ánh mắt khó hiểu, chẳng qua Giang Tuần Nghĩa còn rất nhiều người cần tiếp, không chú ý tới.

Người phá rối đã bị đuổi, Sở Ngọc Ương ngó ra cửa muốn nhìn xem nữ nhân kia có bị ném ra ngoài cổng luôn không.

Có điều hộ viện đã đi xa, không nhìn tới rồi.

Sở Ngọc Ương đột nhiên thấy một bóng vàng nhạt, lén lén lút lút chạy tới, là cô bé Tô Linh.

Tô Linh là nữ hài tử, chưa lấy chồng nên không tiện xuất đầu lộ diện. Thế nhưng cô bé nghe thấy tiểu thiếp chạy tới phá rối, lòng thầm lo lắng cho anh trai nên lén tới đây xem tình hình.

Sảnh tiệc quá náo nhiệt, không ai chú ý tới cô.

Cô chuồn tới cửa, núp sau cửa, lộ ra cái đầu nhỏ nhìn vô trong.

Sở Ngọc Ương tò mò chớp chớp mắt, cô bé vừa hay cũng thấy y, hơi xấu hổ đưa tay lên miệng làm tư thế “Xuỵt”.

Sở Ngọc Ương chớp mắt với Tô Linh, xem như đáp lại.

Triệu Hình Đoan đương nhiên phát hiện có người lẻn vào, đưa tay nắm gáy Sở Ngọc Ương, “Đàng hoàng một chút.”

Sở Ngọc Ương không phục, “Nam nhân không cho nhìn, thế nào mà một cô bé cũng không cho nhìn.”

Triệu Hình Đoan mặt lạnh như tiền, “Không cho nhìn.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Đoan Vương gia quá cây ngay không sợ chết đứng, Sở Ngọc Ương nhất thời không nghĩ ra phải ứng đối thế nào.

Tô Hoa Nhứ rất nhanh thì phát hiện Tô Linh đang rướn đầu vào, lắp bắp kinh hãi, nói một tiếng với Giang Tuần Nghĩa muốn qua chỗ Tô Linh.

Giang Tuần Nghĩa nói: “Không sao, tôi đi với em.”

Sở Ngọc Ương nhỏ giọng: “Đoan Nhi, anh xem Giang công tử người ta dịu dàng cỡ nào.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Giang Tuần Nghĩa nắm tay Tô Hoa Nhứ tới cửa, sảnh tiệc rất nhiều người, người mời rượu cũng nhiều, mọi người nâng chén nâng cốc cũng không chú ý những thứ khác.

Giang Tuần Nghĩa vừa rời đi ghế chính, Giang Đông Nho kế bên đột nhiên đứng lên, nét mặt khủng hoảng, đột nhiên giương mắt về phía cửa hét lên “A!”.

Biến cố xảy ra quá nhanh, mọi người giật mình, có người nhìn ra cửa, có người nhìn Giang Đông Nho, không biết ông thấy gì mà hoảng sợ như vậy, ngoài cửa cũng đâu có gì.

Thế nhưng, ở một khắc sau khi Giang Đông Nho hét lên, biến cố lớn hơn đã xảy ra.

“Ầm ầm” một tiếng.

Đèn treo khổng lồ trên đỉnh đầu Giang Đông Nho đột nhiên không hề có dấu hiệu rớt thẳng xuống, chớp mắt đập xuống Giang Đông Nho đang đứng ngay bên dưới, còn nện nát hai cái ghế bên cạnh.

Sảnh tiệc nhất thời ầm ĩ, mọi người gần đó ào ào tản đi.

Đèn treo rất lớn, mặt trên cắm rất nhiều nến, rớt xuống thiếu chút đốt luôn khăn trải bàn.

Bàn tiệc chủ vốn có mấy người, Giang Tuần Nghĩa cùng Tô Hoa Nhứ vừa rời đi, mấy người khác cũng tới bàn bên mời rượu, chỉ có Giang Đông Nho vẫn ngồi đó.

Mọi người nhất thời sửng sốt, Giang Tuần Nghĩa kịp phản ứng, nhanh chóng mang người chạy tới, dời đèn treo khổng lồ đi.

Giang Đông Nho cúi đầu quỳ rạp dưới đất không nhúc nhích, có vẻ bị nện hôn mê rồi. Trên đầu ông có vết máu, hiển nhiên bị đèn treo đập nứt, rất may máu không nhiều, cũng không có miệng vết thương khác.

Mọi người thấy thế thì thở phào, cảm thấy đèn tuy lớn nhưng cũng không đến mức đè chết người, nhiều lắm là mẻ đầu hôn mê thôi.

Sở Ngọc Ương được Triệu Hình Đoan bảo vệ sau người, bọn họ cách bàn tiệc chủ không xa, vừa rồi có mảnh sứ bay tới suýt chút làm bị thương Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương ló đầu ra nhìn, đột nhiên nghe lão quản gia nói: “Không đúng lắm.”

Lão quản gia cùng một tiểu tư nâng Giang Đông Nho dậy, để ông dựa lên ghế ngồi. Kết quả lão quản gia vừa cúi đầu nhìn thì tim giật thót, Giang Đông Nho từ lỗ mũi và lỗ tai không hiểu sao chảy ra từng luồng máu đen, ngay sau đó miệng cũng chảy ra một vệt.

“Chết rồi?!”

Lão quản gia đưa tay dò trước lỗ mũi Giang Đông Nho, không còn một hơi thở.

[38]

Sảnh tiệc nháo nhào cả lên, Giang Tuần Nghĩa Tô Hoa Nhứ đứng ngây người, không nghĩ tới Giang Đông Nho cứ thế mà chết, đoán chừng tất cả mọi người tại đây cũng không nghĩ tới điều này.

Giang Tuần Nghĩa đưa tay dò hơi thở Giang Đông Nho, quả thật không còn một hơi, hắn định ấn thử mạch trên cổ Giang Đông Nho.

“Khoan đã!”

Sở Ngọc Ương hô lên, tay Giang Tuần Nghĩa dừng ở không trung.

Sở Ngọc Ương kéo Triệu Hình Đoan chen tới, cùi đầu nhìn Giang Đông Nho đã chết.

Triệu Hình Đoan nhìn lướt qua thi thể, “Ông ta trúng kịch độc, trong máu có độc, chạm vào sẽ nguy hiểm.”

Giang Tuần Nghĩ lắp bắp kinh hãi, lúc này mới chú ý Giang Đông Nho tai mũi miệng chảy máu, khiếp sợ nói: “Trúng độc?”

Giang Đông Nho vừa rồi vào sảnh tiệc vẫn bình thường, ngồi xuống cũng uống một ngụm rượu gắp một miếng đồ ăn, làm sao lại trúng độc chết?

Mặt mọi người biến sắc, nhất thời toàn sảnh xôn xao, ai cũng nghĩ trong rượu và thức ăn của mình có thể có độc không.

Tô Hoa Nhứ nói: “Không thể nào! Rượu ông ta uống bọn tôi cũng uống, sao chỉ mỗi mình ông ta chết?”

Giang Tuần Nghĩa vỗ vỗ tay y, ý bảo y đừng quá kích động.

Tô Hoa Nhứ cũng cảm thấy mình thất lễ, nhưng y không tin trong thức ăn có độc. Bất kể độc trong thức ăn do ai bỏ vào ở tiệc rượu của Giang gia, truyền ra ngoài sẽ ảnh hưởng thanh danh Giang Tuần Nghĩa, về sau ai dám đến Giang gia làm khách bàn chuyện làm ăn?

Giang Tuần Nghĩa xem như tỉnh táo, “Xảy ra chuyện thế này không ai muốn. Xem ra tiệc rượu hôm nay phải tạm dừng, các vị khách quý đường xa mà đến, Giang mỗ bảo tiểu tư đưa các vị xuống nghỉ ngơi trước, lát nữa sẽ cho người mang rượu thức ân và nước ấm đến. Mọi người yên tâm, đợi Giang mỗ tra rõ mọi chuyện sẽ bàn giao lại với mọi người.”

Có người chết, khách nhân tuy không muốn tiếp tục ở lại Giang gia, có điều cứ thể mà bỏ đi thì không phải. Giang Tuần Nghĩa nói có lý có tình, người chết là người Giang gia, họ cũng không tiện nói gì, lần lượt theo tiểu tư nha hoàn rời sảnh tiệc.

Sảnh tiệc vừa rồi còn vô cùng náo nhiệt, thoáng chốc đã vắng lặng hẳn đi.

Tô Linh sợ tới mức mặt mũi trắng bệch, tuổi cô còn nhỏ, đã bao giờ thấy người chết, rúc vào góc run cầm cập.

Tô Hoa Nhứ nhìn mà thương, Giang Tuần Nghĩa nói: “Em đưa Linh Nhi về phòng nghỉ trước đi, nơi đây tôi sẽ xử lý, em ở lại bên cô bé, đừng lo quá.”

Tô Hoa Nhứ gật đầu, đưa Tô Linh rời khỏi sảnh tiệc, trước khi đi vẫn quay đầu lại nhìn.

Mọi người lục tục đi gần hết, Sở Ngọc Ương không hề có ý định đi theo, lấy ra một cái khăn tay, gấp lớp, định đệm lên tay để di chuyển thi thể Giang Đông Nho.

“Để tôi.” Triệu Hình Đoan thấy thế thì lấy khăn tay đi, “Em muốn xem gì?”

Triệu Hình Đoan sợ Sở Ngọc Ương không cẩn thận mà trúng độc, hắn cũng không muốn để y chạm vào thi thể.

Sở Ngọc Ương cũng không khách khí, chỉ huy Triệu Hình Đoan để hắn nâng đầu thi thể lên.

Giang Tuần Nghĩa ở bên nhìn, “Tại hạ đã sai người đến quan phủ báo quan, hai vị có nhìn ra được gì không?”

Sở Ngọc Ương nói: “Không phải vì ăn gì mới trúng độc mà trực tiếp hơn, độc tố tiến nhập vào máu, có thể nói là vừa chạm vào lập tức chết ngay.”

Giang Tuần Nghĩa giật mình, không biết Sở Ngọc Ương từ đâu nhìn ra được.

Sở Ngọc Ương nhìn qua tuổi không lớn, ăn mặc cũng không kém, cực kỳ giống một tiểu công tử không rành thế sự. Đặc biệt Triệu Hình Đoan chưa từng che giấu việc nuông chiều và che chở y, thật sự làm người khác cảm thấy Sở Ngọc Ương không có bản lĩnh gì, ngược lại cần phải được bảo vệ.

Sở Ngọc Ương chỉ vào phần bị nện rách trên đầu Giang Đông Nho, “Ở đây.”

Giang Tuần Nghĩa rướn tới nhìn, quả nhiên thấy vết máu trên miệng vết thương không thích hợp, không chỉ biến thành màu đen mà còn loáng thoáng màu xanh sẫm, hiển nhiên là trúng độc.

Triệu Hình Đoan nhíu mày, nhìn đèn treo bị đưa qua một bên, “Ý em là, trên đèn treo có dính chất kịch độc?”

Sở Ngọc Ương nói: “Rất có thể là như vậy.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, sau đó muốn qua kiểm tra đèn treo.

Giang Tuần Nghĩa giật mình, “Cái gì? Trên đèn treo có dính độc? Điều này… Điều này thật sự mới nghe lần đầu. Vậy đèn treo rơi xuống cũng không phải ngẫu nhiên? Có người cố ý làm như vậy?”

Nếu trên đèn treo dính độc, đèn treo luôn đóng trên nóc, dính độc nghĩa là gì? Trừ phi đèn treo rơi xuống, như vậy mới có thể đưa người vào chỗ chết. Nếu phải rơi xuống, vậy đèn treo đã bị động tay động chân, không phải bất ngờ mà rơi.

“Lẽ nào có người sắp đặt, muốn giết chú tôi?” Trong đầu Giang Tuần Nghĩa quện một cục. Tuy rằng hắn buôn bán làm ăn rất giỏi, nhưng chưa từng gặp án mạng kỳ lạ như vậy.

Sở Ngọc Ương ngồi chồm hổm dưới đất cẩn thận kiểm tra đèn treo, không đáp lời, trong phòng lập tức im ắng.

Bên ngoài có tiếng bước chân, không phải quan sai chạy tới mà là Tô Hoa Nhứ. Tô Hoa Nhứ gấp gáp đi qua.

Giang Tuần Nghĩa nói: “Sao em trở lại? Không ở với Linh Nhi?”

Tô Hoa Nhứ nói: “Tôi hơi lo… Linh Nhi có nha hoàn bên đó, tôi đã bảo hai nha hoàn ở cùng nó, hẳn không có việc gì.”

Giang Tuần Nghĩa nghe được lời y, ánh mắt đột nhiên lóe sáng, song Tô Hoa Nhứ không phát hiện, hắn cũng không nói nữa.

“Quan lão gia! Trong này!”

Mọi người nghe giọng nói bén nhọn của nữ nhân từ bên ngoài, hơi chút kinh ngạc, cùng hướng mắt về phía cửa. Tiểu thiếp Tô gia đang vênh váo tự đắc dẫn theo mấy bộ khái quan sai vào.

Giang Tuần Nghĩa kinh ngạc, hắn có phái người đi báo quan, lại không nghĩ tới tiểu thiếp Tô gia sẽ đưa quan sai đến.

Tiểu thiếp Tô gia bị đuổi đi, giận xanh mặt. Ả làm sao cam tâm nuốt cục tức này xuống đơn giản như thế, bồi hồi ngoài cổng nghĩ cách, định tiếp tục gây phiền phức cho Giang gia, không thể để Tô Hoa Nhứ nở mày nở mặt gả cho Giang Tuần Nghĩa được, lỡ đâu Tô Hoa Nhứ có chỗ dựa vững chắc trở về tranh gia sản với con ả thì sao?

Ở khi tiểu thiếp Tô gia không biết phải làm gì lại nghe nói bên trong chết người, hơn nữa còn là Giang Đông Nho chú của Giang Tuần Nghĩa.

Tiểu thiếp mừng rỡ, lập tức chạy nhào tới nha môn tố giác, dẫn bộ khoái quan sai vội vàng chạy tới.

Vừa vào cổng, tiểu thiếp Tô gia chỉ ngay mũi Giang Tuần Nghĩa, hất cầm la lên: “Quan lão gia, chính hắn, hung thủ chính là hắn.”

“Dì nói bậy bạ gì đó?” Tô Hoa Nhứ hoảng hồn, lập tức nói.

“Mày la lối cái gì? Hả?” Tiểu thiếp Tô gia nổi giận, đưa tay muốn tát Tô Hoa Nhứ, móng tay dài nhọn chộp tới mặt Tô Hoa Nhứ.

Giang Tuần Nghĩa tập tức cản tay tiểu thiếp, “Đây là Giang gia tôi, Giang gia xảy ra chuyện gì, không tới phiên người ngoài nhúng tay.”

“U ôi!” Tiểu thiếp Tô gia cười lạnh, “Quan lão gia, Giang Đông Nho chắc chắn do Giang Tuần Nghĩa giết, cả tên Tô Hoa Nhứ này cũng không phải thứ tốt lành! Nó chắc chắn là đồng lõa.”

Giang Tuần Nghĩa nghe xong, sắc mặt nháy mắt thay đổi, thoạt nhìn cũng bị ả chọc giận.

“Nói chuyện cần bằng chứng.” Sở Ngọc Ương lên tiếng, “Cô khẳng định như vậy, tức đã từng thấy bọn họ hành hung sao? Nếu không đây là vu cáo.”

“Cậu là ai chứ!” Tiểu thiếp Tô gia liếc Sở Ngọc Ương, “Theo tôi thấy thì, cậu cũng cùng một giuộc với bọn họ, cậu cũng là hung thủ!”

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, “Cô có biết câu ác nhân cáo trạng trước hiểu như thế nào không?”

“Cậu có ý gì?” Tiểu thiếp Tô gia chỉ mũi Sở Ngọc Ương. “Ý cậu là, tôi là hung thủ?”

“Có khả năng.” Sở Ngọc Ương gật đầu.

Tiểu thiếp Tô gia cười lạnh, “Giang Đông Nho chết tôi được gì chứ? Cậu nói thử xem. Ngược lại Giang Đông Nho chết, Giang Tuần Nghĩa được lợi nhiều nhất! Tài sản Giang gia vốn của Giang Đông Nho, ông ta chết, Giang Tuần Nghĩa sẽ chiếm được tất cả!”

Bản lãnh đổi trắng thay đen của nữ nhân không phải vừa, quả thật không thể nói lí lẽ với ả được.

Sở Ngọc Ương cũng nhìn ra nên ngậm miệng không nói thêm, tiếp tục kiểm tra đèn treo.

“Sao không nói nữa? Nói đi chứ! Chột dạ chứ gì!” Tiểu thiếp Tô gia đắc ý, cười lạnh mấy tiếng, “Quan lão gia, ngài thấy đấy, hắn đã nhận tội, mau bắt bọn họ lại! Đúng rồi, còn có hắn nữa, cũng là đồng lõa! Mang về dùng hình thật nặng cho tôi, đánh cho nhừ tử, xem chúng có nhận tội không.”

Tiểu thiếp Tô gia đã đầy cây kỹ năng tìm đường chết, cuối cùng còn không quen kéo thêm Triệu Hình Đoan đang mắt lạnh im lặng đứng một bên, còn dám chỉ vào mũi Đoan Vương gia mà nói.

Các quan sai khó xử, không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, có điều nữ nhân Tô gia này không dễ chọc, ngang ngược hống hách nổi danh, các quan sai cũng không muốn chọc vào ả, định bắt toàn bộ về rồi từ từ tìm hiểu sau.

Một quan sai đưa tay muốn kéo Sở Ngọc Ương, Triệu Hình Đoan nhấc tay lên, trường kiếm bên hông xuất vỏ bay ra, đánh vào cùi chỏ quan sai kia.

Cánh tay quan sai lập tức tê rần, miệng “Hi” một tiếng.

“Ai cho phép động tới y?” Giọng Triệu Hình Đoan không lớn, song lại rét buốt.

Quan sai kia bị đánh một cái, định há miệng chửi nhưng bị giọng điệu của Triệu Hình Đoan chấn nhiếp, sửng sốt nửa ngày không lên tiếng.

“Anh là ai? Dám chống lại lệnh bắt!” Bộ khoái cầm đầu tức giận, lớn tiếng quát.

Triệu Hình Đoan không nói nhiều, đưa tay gỡ lệnh bài giơ tới trước mặt bộ khoái.

Bộ khoái cầm đầu sửng sốt, trong đầu bùm một tiếng như nổ nồi.

Nơi này tuy không giàu sang phú quý song cách kinh thành khá gần, tin tức không đến nỗi tắc nghẽn. Mấy người bọn họ làm bộ khoái quan sai nơi này, trong kinh thành cũng có ít bạn bè. Hắn nhìn lệnh bài, cả người muốn choáng, liếc mắt là nhận ra, đây là lệnh bài của Đoan Vương gia được Hoàng Đế ban tặng.

Bộ khoái chân rã rời, thiếu chút quỳ xuống.

Sở Ngọc Ương khoát tay, “Đừng quỳ đừng quỳ.”

Bộ khoái lập tức dồn lực nơi đầu gối, gắng sức để không quỳ xuống, loạng choạng đứng thẳng dậy, trong lòng có chút cảm động, cảm thấy Đoan Vương gia có lẽ không phải người thích kiểu cách.

Sở Ngọc Ương tiếp tục: “Đây là hiện trường vụ án, anh quỳ xuống dính vụn trên mắt đất lên đầu gối thì làm sao?”

Bộ khoái: “…”

Các bộ khoái khác không biết lệnh bài Đoan Vương gia, chẳng qua bọn họ đều nghe lệnh bộ khoái đầu lĩnh.

Vì góc độ, Giang Tuần Nghĩa không thấy được tấm lệnh bài kia, tiểu thiếp Tô gia tuy thấy song cũng không biết đó là gì.

Tiểu thiếp Tô gia vẫn la hét, “Quan lão gia, chuyện gì vậy, sao chưa bắt người đi.”

“Mẹ bà!” Đầu linh bộ khoái nổi giận, thiếu chút hại chết hắn rồi, nếu bắt Đoan Vương gia vào đại lao, đầu cả nhà hắn từ già đến trẻ, chém chừng mười lần cũng không đủ.

Đầu lĩnh bộ khoái lập tức đỏ mặt tía tai quát tiểu thiếp Tô gia, “Một cái nữ tắc như cô thì hiểu cái gì? Bọn họ sao có thể là hung thủ? Tôi xem cô ác ý vu cáo, giống với hung thủ hơn đấy!”

“Quan lão gia… Tôi…”

Tiểu thiếp Tô gia ngơ ngác, lão gia nhà ả luôn quan hệ bên quan phủ, không ngờ mình sẽ bị bộ khoái mắng.

Tiểu thiếp Tô gia tức điên, “Được lắm, mấy người! Mấy người chờ đó!”

Dứt lời giậm chân rời đi.

Tô Hoa Nhứ khó hiểu, vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra, được cái người tới gây phiền phức đã đi.

“Án… án này…” Đầu lĩnh bộ khoái không dám ngẩng đầu nhìn Triệu Hình Đoan, lắp bắp: “Xin… xin công tử chỉ bảo, án này nên… nên tra thế nào…”

Đầu lĩnh bộ khoái thấy Triệu Hình Đoan không mặc triều phục, đến đây cũng không thông báo cho quan địa phương, xem chừng không muốn lộ thân phận nên không dám vạch trần, chỉ khiêm tốn hỏi.

Triệu Hình Đoan nói: “Cần tra thế nào thì tra thế ấy.”

Đầu lĩnh bộ khoái nghe thế gật đầu, “Vâng vâng, tiểu nhân sẽ dẫn ngỗ tác tới nghiệm thi. A a, đại nhân cũng tới ngay! Tới ngay thôi!”

Sở Ngọc Ương ngó qua, hỏi: “Đại nhân mấy anh biết khám nghiệm tử thi?”

Bộ khoái lắc lia lịa.

Sở Ngọc Ương nói: “Vậy đến đây làm gì, đừng tới vướn tay vướn chân.”

Bộ khoái không dám phản bác, gật gật đầu, “Vâng vâng, vị tiểu công tử này nói rất đúng…”

Đầu lĩnh bộ khoái rất có mắt nhìn người, thấy Đoan Vương gia che chở vị tiểu công tử này, chỉ sợ cũng không phải người thường, nào dám phản bác lời y.

Tô Hoa Nhứ ngơ ngơ, nhìn bộ dáng khiêm tốn của quan sai, thân phận hai người kia chỉ sợ không nhỏ. Nếu là phú thương bình thường sao có thể làm quan phủ sợ đến như vậy.

Tô Hoa Nhứ nhìn thoáng qua Giang Tuần Nghĩa, Giang Tuần Nghĩa gật đầu, tựa như biết y muốn nói gì.

Giang Tuần Nghĩa tuy không biết bọn họ là ai, có điều đã sớm đoán được hai người có lai lịch lớn. Hắn lấy lễ nghĩa chu toàn đối đãi với hai người, cũng không trễ nãi chuyện gì, đối phương có vẻ không phải người không nói lý lẽ, hẳn sẽ không có vấn đề gì.

Đầu lĩnh bộ khoái nói xong, trong phòng trở lại yên tĩnh như trước.

Sở Ngọc Ương không nói lời nào, giương mắt nhìn đèn treo, Triệu Hình Đoan im lặng, luôn đứng bên cạnh y.

Những người khác mắt nhìn mũi mũi nhìn tim, không ai nói một lời, nhất thời bầu không khí trở nên quá yên tĩnh, cảm giác quỷ dị, đặc biệt nơi đây còn có một thi thể!

Ngỗ tác rất nhanh chạy tới, tay chân lanh lẹ bắt đầu khám nghiệm tử thi, mang theo rất nhiều công cụ, thoạt nhìn có vẻ chuyên nghiệp.

Ngỗ tác cho ra kết luận giống Sở Ngọc Ương, trúng độc chết, hơn nữa vết thương trí mạng ngay trên đầu, độc tố hẳn từ miệng vết thương trên đầu tiến vào cơ thể. Độc tố rất mạnh, thế nên chỉ trong chốc lát Giang Đông Nho chưa kịp làm ra phản ứng gì đã chết luôn.

Sở Ngọc Ương theo bên ngỗ tác nhìn thi thể nửa ngày, giờ đổi thành ngồi xổm trước thi thể không lên tiếng.

“Phát hiện gì rồi?” Triệu Hình Đoan rốt cuộc đã mở miệng, mọi người trong phòng cuối cùng được thở phào.

Sở Ngọc Ương nhíu mày, “Có một vân tay.”

Mọi người nghe y nói, trợn mắt nhìn về nơi Sở Ngọc Ương chỉ. Sở Ngọc Ương ngồi xổm trước thi thể nhưng chỉ vào đèn treo.

Đèn treo rơi xuống không bị đập hỏng, chỉ có nến rơi đầy đất. Dưới đèn treo có một chỗ dính máu, chính là nơi đập trúng trán Giang Đông Nho.

Thế nhưng Sở Ngọc Ương không phải chỉ phần dưới của đèn treo mà chỉ ở phần trên, nơi gần với chỗ nối liền nóc nhà.

Mọi người cẩn thận nhìn kỹ, may nhờ mắt Sở Ngọc Ương tốt, nơi đây xác thật có một dấu vân tay, hơn nữa nhìn rất rõ ràng.

Sảnh tiệc này sau khi sửa chữa vẫn để không, tuy có người thường xuyên quét dọn song đèn treo rất cao, không thể lau thường, vậy nên đèn treo, đặc biệt là nơi nối liền với nóc nhà, bụi khá nhiều. Trên một tầng bụi mỏng có một dấu vân tay khá rõ, xem qua giống ngón cái.

“Có thể nào., lúc gắn đèn treo, tiểu tư vô tình để lại?” Tô Hoa Nhứ hỏi.

Mặc dù việc đèn treo rơi xuống rất kỳ lạ, nhưng một dấu tay như thế này cũng không thể chứng minh được gì. Nói không chừng là do tiểu tư lúc lắp đèn treo để lại, đoạn đó không bắt mắt, không chú ý sẽ nhìn không ra nên dấu vẫn ở đó.

“Quả thật có thể.” Sở Ngọc Ương gật đầu, “Mới đầu tôi cũng nghĩ như vậy, có điều vừa rồi tôi không cẩn thận nhìn thấy một phát hiện khiến tôi khiếp sợ.”

Sở Ngọc Ương nói, nâng tay phải của thi thể Giang Đông Nho lên, “Thoạt nhìn vân tay là của ông ta.”

“Cái gì?” Mọi người kinh ngạc.

Thế nào lại là vân tay của Giang Đông Nho? Giang Đông Nho không thể nào tự mình lắp đèn treo, trên đèn treo tại sao có thể có vân tay ông ta?

Đầu lĩnh bộ khoái hiểu ý, lập tức gọi người chuẩn bị công cụ, ấn ngón cái tay phải của Giang Đông Nho lấy dấu rồi so với dấu vân tay trên đèn treo.

Tuy cổ đại không có công cụ phân biệt vân tay chuyên nghiệp song cổ đại cũng xác nhận vân tay tồn tại, chẳng qua cách phân biệt là so sánh đơn giản.

So sánh xong, mọi người lặng thinh, không ngờ thật sự là…

Vân tay trên đèn treo đúng là của Giang Đông Nho.

Giang Đông Nho để lại vân tay trên đèn treo, vậy có nghĩa là gì? Hoặc nên nói ông ta đã làm gì?

Nếu đổi lại ngày thường, chỉ sợ vấn đề này sẽ không ai nghĩ tới, thế nhưng hôm nay đây, Giang Đông Nho bị đèn treo này cướp đi sinh mạng, bọn họ không thể không suy nghĩ, cảm thấy hai chuyện này chắc chắn có liên quan.

“Liệu có thể nào…” Giang Tuần Nghĩa ngập ngừng, “Vừa rồi lúc đèn treo rớt xuống, chú tôi giơ tay lên cản, để lại…”

Hắn nói phân nửa, lắc đầu, dường như cũng thấy mình nói không đúng. Giang Đông Nho bị đèn treo từ trên đầu nện xuống, không thể nào giơ tay lên nắm phần trên của đèn. Hơn nữa nơi kia dính rất nhiều bụi, hiển nhiên đã có chút thời gian.

Ngỗ tác kiểm tra đèn treo, phát hiện trên đèn treo thật sự dính độc, độc được bôi ở mặt ngoài của đèn. Đèn treo tuy lớn song nện xuống chưa chắc có thể đè chết người, mà hiện tại được bôi kịch độc, chỉ cần đập trầy một chút thôi sẽ lấy mạng người ngay.

Ngỗ tác lại kiểm tra nơi tiếp giáp giữa đèn treo và nóc nhà, phát hiện nơi tiếp nối bị lỏng mới để đèn treo rớt xuống, mặt cắt cũng không nhẵn bóng, điều này chứng tỏ không thể nào có người ở chỗ tối ném dao cắt ngang để đèn rớt xuống.

Tại sao trên đèn treo có vân tay của Giang Đông Nho, tại sao trên đèn treo có bôi độc, tại sao đèn treo đột nhiên rớt xuống.

Quá nhiều vấn đề làm mọi người khó hiểu, tất cả như rơi vào sương mù.

Thi thể để mãi nơi này cũng không được, Triệu Hình Đoan bảo người sắp xếp cho thi thể, án tử cần từ từ điều tra.

Giang Tuần Nghĩa nói: “Nếu thi thể đã kiểm tra xong, tôi muốn án táng chú tôi đến mộ viên của nhà.”

Giang gia có một mộ viên, cách đây không xa. Mộ viên do Giang lão gia xây cất sau khi mẹ Giang Tuần Nghĩa mất. Ông tiêu tốn rất nhiều tiền mua một mảnh đất có phong thủy tốt, quy mô xây dựng lên cũng không nhỏ, về sau làm mộ viên cho Giang gia. Giang lão gia mất cũng an táng bên trong.

Vì Giang gia cũng chỉ có Giang lão gia và Giang Đông Nho, Giang lão gia khi còn sống luôn xem anh em như thể tay chân nên đối xử với cậu em trai này rất tốt. Hôm nay Giang Đông Nho chết, Giang Tuần Nghĩa dự định an táng ông ta trong mộ viên của Giang gia.

Bộ khoái cũng không tiện ngăn cản, bảo hắn cứ hạ táng Giang Đông Nho theo thời gian bình thường là được.

Giang Tuần Nghĩa quyết định ba ngày sau hạ táng Giang Đông Nho.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan trở về phòng, chỉ lát sau tôi tớ đã mang thức ăn mới nấu cùng nước ấm để tắm rửa. Thoạt nhìn Giang Tuần Nghĩa rất cẩn thận, sợ vừa rồi xảy ra án mạng mọi người sẽ xoi mói.

Triệu Hình Đoan nhìn một bàn đồ ăn, “Ăn nữa không?”

Sở Ngọc Ương xoa bụng, “Em no rồi, Đoan Nhi ăn đi.”

Triệu Hình Đoan cảm thấy cũng đúng, vừa rồi Sở Ngọc Ương hăng say chiến đấu chắc chắn đã no, ngược lại chính hắn từ từ lại chẳng ăn được bao nhiêu.

Triệu Hình Đoan ngồi xuống, cầm đũa dùng cơm. Sở Ngọc Ương cũng ngồi xuống, yên vị cạnh hắn, chống má nghiêng đầu, trông như rất rất nghiêm túc nhìn Triệu Hình Đoan.

Mới đầu Triệu Hình Đoan nghĩ y đang suy nghĩ về án mạng nên không nói gì, không muốn gián đoạn tư duy của y. Nhưng sau đó triệu Hình Đoan cảm thấy không thích hợp, ánh mắt Sở Ngọc Ương nhìn hắn rực lửa, hắn ăn không tiêu.

Triệu Hình Đoan ngẩng đầu, hỏi: “Nhìn tôi làm gì?”

Sở Ngọc Ương cười hí hí, “Đoan Nhi lúc ăn miệng nhúc nhích nhúc nhích, lại rất nhã nhặn, em nhìn đến mê mẩn.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nói: “Anh ăn tiếp đi, em nhìn tiếp, em không quấy rầy anh ăn.”

Triệu Hình Đoan nói: “Em nhìn như vậy tôi ăn không được.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương kinh ngạc, “Tại sao? Lẽ nào ánh mắt em quá nóng bỏng?”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Ánh mắt em cũng nhiệt liệt như vừa rồi lúc nhìn thi thế…”

Sở Ngọc Ương vô tội chớp chớp mắt, “Thật giống đến vậy?”

Triệu Hình Đoan gật đầu.

Sở Ngọc Ương lại chớp mấy cái, “Bởi vì chuyện vừa rồi thật sự làm người ta tò mò, có rất nhiều điểm đáng ngờ. Thế nhưng vừa rồi Đoan Nhi thiệt là đẹp trai, bộ khoái kia sợ sắp tè luôn.”

Triệu Hình Đoan khẽ nhếch khóe miệng, song giương mặt vẫn làm bộ trấn định.

Triệu Hình Đoan nói: “Muốn nghỉ ngơi chút không?”

Sở Ngọc Ương ngáp một cái, quả thật thấy hơi mệt, đêm qua vì Giang Đông Nho đột nhiên xuất hiện, Sở Ngọc Ương ngủ không ngon.

Sở Ngọc Ương bò lên giường, vừa cởi áo ngoài vừa nói: “Đoan Nhi ăn tiếp đi, em ngủ chút.”

Triệu Hình Đoan nhìn đồ ăn trên bàn, lại nhìn Sở Ngọc Ương đang cởi áo, nếu có thể, hắn muốn ăn Sở Ngọc Ương trước, chắc chắn sẽ rất ngon.

Sở Ngọc Ương cởi đồ xong, xoay người chui vào chăn, “Ngoài trời vẫn lạnh quá.”

Triệu Hình Đoan so sánh một chút, thấy đồ ăn trên bàn đã nhạt nhẽo vô vị, thế là lấy nước trà súc miệng, lau tay sạch sẽ bằng khăn rồi đến bên giường, “Vào trong một chút.”

Sở Ngọc Ương quấn chăn như cái bánh chưng, nhích vào trong cho Triệu Hình Đoan một khoảng trống.

Triệu Hình Đoan nằm xuống, mặt đối mặt với Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương cảm giác được hơi thở Triệu Hình Đoan quét tới mặt mình, chóp mũi bỗng dưng ngứa ngứa, nhịn không được cúi đầu cọ lên chăn, hai người nằm sát rạt, y cúi đầu xuống lại cọ trúng cổ Triệu Hình Đoan.

“A! Lạnh!”

Sở Ngọc Ương chưa kịp ngẩng đầu đột nhiên cảm thấy một bàn tay chui vào trong chăn của mình, vèo một cái vén vạt áo y lên, vuốt ve eo y.

Sở Ngọc Ương không hề cảm nhận được sắc tình, nháy mắt y hét lớn như cái tay của Triệu Hình Đoan lạnh muốn chết làm y giật nảy, nổi hết da gà.

Tại sao không hiểu phong tình như thế…

Đoan Vương gia: “…”

Sở Ngọc Ương lắc mông tránh, Triệu Hình Đoan tức muốn chết, luồn luôn cả hai tay vào, sờ soạn hai bên eo Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương rống cổ la hét lạnh lạnh, song y giãy thế nào cũng không thể giãy khỏi Triệu Hình Đoan, Triệu Hình Đoan chỉ cần một tay đã có thể đè bẹp y.

Cuối cùng Sở Ngọc Ương cảm thấy, hai tay Triêu Hình Đoan đã được mình ủ ấm, không còn lạnh nữa, chẳng qua phần thịt nơi eo của y rất dễ nhột, không chịu nổi việc bị sờ tới sờ lui.

Sở Ngọc Ương cười đỏ ửng mặt, nhột muốn chết, đá bung chăn, lắc qua lắc lại trên giường né. Y đặc biệt muốn một đá hất Triệu Hình Đoan xuống giường, thế nhưng không thể nào làm được.

Cười đến cuối cùng, Sở Ngọc Ương đau sốc hông, bụng cũng đau, mặt uất ức.

Biểu tình trên mặt Triệu Hình Đoan rất bình tĩnh, “Sợ nhột đến thế.”

Sở Ngọc Ương cây ngay không sợ chết đứng, “Anh để em chọt eo anh thử xem.”

Tiệu Hình Đoan mặt không biến sắc nói: “Tới đi.”

Sở Ngọc Ương nghe thế lập tức nhào qua, vẻ mặt cuối cùng đã đến lượt mình báo thù, hung tợn thò tay vào chăn Triệu Hình Đoan, sau đó gãi phần thịt bên eo của hắn.

Sở Ngọc Ương mò tới phần eo Triệu Hình Đoan, thịt rắn chắc, không hề giống như mình. Sở Ngọc Ương hoài nghi cực độ, cứng thế này liệu thịt có cảm giác đến gì không.

Sở Ngọc Ương ra sức gãi vài cái, phát hiện sắc mặt Triệu Hình Đoan không hề thay đổi. Y không hề giận mà tiếp tục quấy phá sờ mó lung tung.

Đột nhiên, y cảm giác được cơ lưng Triệu Hình Đoan giật một cái, tuy rằng rất nhẹ song Sở Ngọc Ương vẫn phát hiện ra.

Sở Ngọc Ương mừng rõ, chợt nghe tiếp từ cuống họng Triệu Hình Đoan phát ra âm thanh kỳ quái, Sở Ngọc Ương nghĩ hắn chắn chắn là nhột không chịu nổi nữa rồi.

Triệu Hình Đoan quả thật nhột không chịu nổi nữa, tim hắn nhột sắp hỏng mất. Hắn bị Sở Ngọc Ương sò mò lung tung mà nổi lên phản ứng, cảm giác đôi tay vừa trơn mịn vừa ấm nóng của Sở Ngọc Ương tuy mềm mại không xương có điều thoải mái không ngờ.

Triệu Hình Đoan nổ gân trán, bất ngờ bật dậy, xoay người xuống giường, “Tôi đi…”

Sở Ngọc Ương cũng nhảy dựng lên, chặn ôm eo hắn từ sau lưng, “Không cho, anh cũng nhột chết rồi đi, ai bảo cười nhạo em.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan muốn đi giải quyết vấn đề sinh lý của mình một chút, nào ngờ Sở Ngọc Ương ôm lấy hắn từ phía sau.

Sở Ngọc Ương la ó giữa chừng, đột nhiên cảm thấy có gì đó không đúng. Y từ sau ôm lấy eo Triệu Hình Đoan, cảm thấy có vật gì đó cưng cứng tinh thần ngời ngời chọt cổ tay y.

Ngây người một lúc, Sở Ngọc Ương mới sốt sắng hoảng hốt rút tay, sau đó rúc người vào chăn, như bản thân chưa từng làm gì.

Triệu Hình Đoan giờ lại không vội đi, dù gì tình trạng của mình cũng đã bị phát hiện. Đoan Vương gia có xúc động vò mẻ không sợ nứt.

“Anh không đi nữa sao?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan khom lưng cúi đầu nhìn y, “Em thắp lửa, không phụ trách dập?”

Sở Ngọc Ương thiếu chút giật ngược, kháng nghị, “Em không có thắp lửa, ai biết gãi ngứa mà anh cũng phản ứng.”

Triệu Hình Đoan bình tĩnh, ghé vào bên tai y dùng giọng nói khàn khàn, “Em sở tôi như vậy, sao tôi có thể không phản ứng?”

Sở Ngọc Ương thấy lỗ tai ngứa quá, lỗ tai nóng bừng, lỗ tai muốn mang thai!

Triệu Hình Đoan nắm cằm y, không cho né tránh, từ từ cúi đầu, hôn bờ môi y.

Sở Ngọc Ương mở to mắt, hoàn toàn bị sắc đẹp của Triệu Hình Đoan mê hoặc, như đứa ngốc vô tri vô giác, còn hé miệng để đầu lưỡi Triệu Hình Đoan thuận lợi tiến vào khoang miệng mình.

Hai người hôn môi đã rất nhiều lần, Sở Ngọc Ương vẫn chưa theo kịp tốc độ của Triệu Hình Đoan, rõ ràng mới đầu động tác của Triệu Hình Đoan rất nhẹ nhàng, ngay sau đó như ấn nhầm chốt mở, nháy mắt vừa bá đạo vừa tùy ý xâm lược, Sở Ngọc Ương không biết phải làm sao, chỉ đành mặc hắn muốn làm gì làm.

Triệu Hình Đoan hôn đến mức Sở Ngọc Ương tắt máy, vừa thiếu dưỡng khí vừa mơ hồ, sau đó dụ dỗ ghé bên lỗ tay y đè giọng nói: “Giúp tôi chút nhé?”

Mắt Sở Ngọc Ương đã không còn tiêu cự, mê mang nhìn Triệu Hình Đoan, kết quả là lên phải thuyền giắc.

Sở Ngọc Ương lần nữa mở mắt phát hiện trong phòng không đốt nến, bên ngoài trời đã tối, phòng cũng mờ tối, bản thân không biết lúc nào đã thiếp đi.

Y đưa tay sờ bên người, Triệu Hình Đoan không có trên giường, hẳn đã ra ngoài, một mình y chiếm cả cái giường.

Đầu y vẫn ngây ngốc, đột nhiên nhớ tới chuyện hai người vừa làm trên giường, mặt ửng hồng.

Triệu Hình Đoan cũng không có tiến vào trong cơ thể Sở Ngọc Ương, biết y chưa từng làm chuyện này trước đây, lần đầu tiên chắc chắn sẽ khó chịu, bọn họ ở bên ngoài trong nhà người khác, làm xong không có thuốc, Sở Ngọc Ương sẽ không thoải mái.

Nên Triệu Hình Đoan chỉ dụ dỗ y hỗ trợ giải quyết bằng tay.

Chẳng qua công phu tay của Sở Ngọc Ương thiệt lỏm cực điểm, Sở Ngọc Ương trước kia cũng thường làm bạn cùng tay phải thế nhưng tuốt cho người khác lại là chuyện khác.

Triệu Hình Đoan bị tuốt tới mức mắt đỏ ngầu, một bộ dáng muốn ăn thịt người. Sau đó thẳng thắn ấn người xuống giường, bảo y kẹp chặt hai chân, đổi dùng chân của y giải quyết vấn đề.

Sở Ngọc Ương hồi tưởng lại, nhất thời như con tôm luộc, toàn thân đỏ rực, thẹn hết sức.

Tựa như tiếng hít thở trầm trầm của Triệu Hình Đoan vẫn còn lưu bên tai y khiến tim Sở Ngọc Ương thình thịch liên hồi, không thể nào bình tĩnh được.

Sở Ngọc Ương nằm xoay người, lập tức méo miệng, eo đau, má đùi trong cũng rất đau.

Y ngồi dậy, cúi đầu nhìn, má đùi đỏ rực, trong phòng ánh sáng không đủ mà vẫn có thể thấy rõ ràng, đoán chừng bị ma sát quá nhiều, trông thật thảm.

Tiếp đó y vén lên nhìn eo, cố gắng quay ra sau, nhất thời muốn khóc, bên hông có một dấu thâm xanh, trái phải đều có, do Triệu Hình Đoan lấy tay ghì eo y mà ra.

“Két” một tiếng, cửa phòng bị đẩy nhẹ, song vẫn có tiếng.

Sở Ngọc Ương nhận thấy có người vào phòng, vội kéo áo xuống.

Triệu Hình Đoan đi tới, chuyển qua bình phong thì thấy Sở Ngọc Ương đã tỉnh.

Triệu Hình Đoan bưng mỗi tay một cái khay, để hết lên bàn, “Dậy rồi?”

Sở Ngọc Ương eo đau chân đau, hung ác trừng Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan bị trừng không giận ngược lại cười nói: “Trên người khó chịu?”

Sở Ngọc Ương thầm nói toàn thân mình vết thương chồng chất, Triệu Hình Đoan quả thật là một tên ác ma. Thế nhưng y xấu hổ không dám nói, bọn họ không hề làm tới cuối đã thế này, thật sự khiến y cảm thấy thẹn muốn chết.

Triệu Hình Đoan đi tới, ngồi xuống, “Làm em đau rồi? Do tôi không tốt, tôi không chế không tốt. Tôi đã lấy thuốc về, thoa cho em?”

Giọng Triệu Hình Đoan vốn đã êm tai, hiện tại còn cố ý thả nhẹ, Sở Ngọc Ương nghe mà choáng não, không phân biệt nổi đông tây, hơi sức đâu trừng người nữa. Triệu Hình Đoan đã mò được hết tất cả yếu điểm của y rồi.

Sở Ngọc Ương chỉ hừ một tiếng sau đó nằm úp sấp cho hắn thoa thuốc.

Lúc Triệu Hình Đoan phát hiện dấu vểt bên hông và má đùi trong của Sở Ngọc Ương cũng rất đau lòng, vội vàng thừa dịp y ngủ đi lấy ít thuốc về.

Thuốc mỡ thoa lên cảm giác lành lạnh. Nếu mùa hè sẽ thật thoải mái, nhưng giờ đang mùa đông, lạnh tới trong xương luôn.

Triệu Hình Đoan thoa thuốc cho y, không dám lề mề, chỉ thuận tay ăn ít đậu hủ non, sau đó kèo quần áo lại, “Em phí nhiều sức lực thế này, ăn miếng cơm tối đi.”

Sở Ngọc Ương lại hừ một tiếng không rõ nghĩa.

Triệu Hình Đoan nhếch khóe miệng, cúi đầu hôn lên môi y, cũng không hôn lưỡi kịch liệt, chỉ thật dịu dàng chạm nhẹ, vừa thâm tình lại săn sóc.

Sở Ngọc Ương thấy mình thật đáng thất vọng, lại bị Triệu Hình Đoan hôn choáng.

Hai người cùng ăn cơm tối, Sở Ngọc Ương hỏi: “Bên bộ khoái có phát hiện gì không?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Kiểm tra cả buổi chiều, không phát hiện thêm gì.”

Lúc chiều, đầu lĩnh bộ khoái dẫn theo một đống quan sai, không dám nghỉ ngơi giây nào đi gặng hỏi hết một lượt từ trên xuống dưới người của Giang gia và khách nhân. Đoan Vương gia đang ở Giang gia, Giang gia lại xảy ra án mạng, họ nào dám lề mề, muốn sớm sớm tìm được hung thủ.

Thế nhưng gặng hỏi một lượt không thấy ai khả nghỉ. Dù sao lúc Giang Đông Nho chết, mọi người đang trong sảnh tiệc cùng tận mắt thấy đèn treo rơi xuống đè chết Giang Đông Nho, khi đó nhiều ánh mắt như vậy, không ai phát hiện người khác có động tác khả nghi, đều cảm thấy đèn treo giống như bất ngờ rơi xuống.

Nếu nói đến động cơ giết người, người có thù oán với Giang Đông Nho không ít, có thể chọn ra một đống, thế nên bộ khoái cực kỳ đau đầu.

Xa không nói, gần ngay trước mắt, đêm qua Giang Đông Nho vừa xông vào phòng Sở Ngọc Ương. Chuyệnn này nha hoàn tiểu tư trong phủ đều biết, dù sao thì Giang Đông Nho bị Triệu Hình Đoan đánh thành đầu heo, ai có mắt đều thấy được. Hơn nữa vì chuyện này, Giang Tuần Nghĩa và Giang Đông Nho cũng cãi lớn một trận, nha hoàn tiểu tư cũng biết.

Giang Đông Nho thế mà đắc tội Đoan Vương gia, bộ khoái nghe xong đổ mồ hôi lạnh.

Giang Đông Nho là tên ham ăn biếng làm, Giang lão gia khi còn sống, ông vẫn ỷ lại Giang lão gia ngồi không ăn bát vàng, Giang lão gia là người hòa ái, luôn nghĩ đến tốt xấu huyết thống trong nhà nên không đuổi Giang Đông Nho đi. Khi đó, Giang Đông Nho còn chỗ cố kỵ, dù gì Giang lão gia là anh trai ông, không dám quá mức lỗ mãng, vẫn còn thành thật đôi chút.

Từ khi Giang lão gia qua đời, Giang Đông Nho trở nên vênh váo tự đắc, cảm thấy Giang Tuần Nghĩa là hậu bối, tuy là gia chủ song tại Giang gia ông vẫn có tiếng nói.

Giang Đông Nho ăn chơi đàn điếm, khắp nơi gây sự, người bên ngoài kết thù với ông chỗ nào mà không có, đếm không xuể.

Chưa kể từ khi biết nguyện vọng của Giang lão gia, Giang Đông Nho hết sức phấn khởi, không ngờ Giang lão gia lại có nguyện vọng như vậy, thời hạn hai năm chớp mắt sắp tới, Giang Đông Nho cảm thấy Giang gia sắp là của mình, thái độ với Giang Tuần Nghĩa càng kém hơn.

Sở Ngọc Ương kỳ quái hỏi: “Giang lão gia thật lạ, tại sao để lại nguyện vọng như thế, nếu Giang Tuần Nghĩa cố chấp thật sự, vậy chẳng phải đưa hết gia sản cho người khác?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Không biết.”

Sở Ngọc Ương tiếp tục: “Cái chết của Giang Đông Nho rất kỳ lạ, em vẫn thấy đèn treo rớt xuống không phải ngẫu nhiên. Anh còn nhớ không? Khi đó Giang Đông Nho đột nhiên nhìn chằm chằm ngoài cửa, trợn mắt rồi hét to một tiếng, lúc ấy ông ta trông rất kinh hoảng, sau đó đèn treo rớt xuống, đè chết ông ta. Lúc ấy ông ta thấy gì?”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Ngoài cửa không có ai.”

“Em cũng thấy không có ai, một con chim cũng không có.” Sở Ngọc Ương nghiêng đầu nhớ lại.

Lúc ấy Giang Đông Nho kêu quá thảm thiệt, rất nhiều người thấy, ngoài cửa không có ai, trống lốc một mảnh, không biết có bóng ma nào ở đó không nữa. Giang Đông Nho lúc ấy quả thật gào lên như thấy ma.

Hơn nữa rất trùng hợp là, ông ta vừa hét lên thì lập tức đèn rớt xuống. Có thể nào là trùng hợp không? Nếu trùng hợp thật thì cũng quá kinh khủng rồi.

Khi đó, Giang Đông Nho như thấy trước cái chết của mình nên mới hét thảm thiết như vậy.

Sở Ngọc Ương nói: “Nếu ông ta nhìn lên đèn treo trên đỉnh đầu hét lên rồi bị nện chết thì mới bình thường. Tại sao lại nhìn ra cửa?”

“Đồ ăn đã nguội rồi, ăn đi đã.” Triệu Hình Đoan đưa đũa cho y.

Sở Ngọc Ương lùa đại mấy đũa, y chưa thấy đói, chung quy vừa ăn xong là ngủ, ngủ xong rồi dậy ăn.

Cơm nước xong, Sở Ngọc Ương đứng dậy duỗi lưng, “Đoan Nhi, chúng ta đi tản bộ đi!”

Triệu Hình Đoan theo y ra cửa, nói là đi tản bộ, thật ra Sở Ngọc Ương trong lòng thấy ngứa ngáy muốn đi sảnh tiệc nhìn xem phát hiện gì không.

Sảnh tiệc vẫn bày biện lung tung, có quan sai trông cửa. Đây là hiện trường vụ án, bên trong vẫn duy trì đồ đạc vốn có không cho phép người khác xê dịch, quan sai thấy Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương tới, không cản mà còn cung kính nhường lối.

Sở Ngọc Ương đặt mông ngồi lên gờ cửa, nhìn ra bên ngoài, “Để em xem thử, từ đây có thể thấy gì.”

Triệu Hình Đoan đứng cạnh y, đưa mắt nhìn ra ngoài, thực tế cũng không nhìn được bao xa, vì bên ngoài sảnh tiệc không xa có cửa đá của viện, không cao nhưng đủ chắn tầm mắt, tính ra chỉ có thể nhìn thấy một khu vực nhỏ.

Sở Ngọc Ương nhíu mày, “Một nơi như cái hột lẹo thế này, ông ta có thể nhìn thấy thứ gì, dường như thấy được cái chết của mình vậy, em đứng ngồi thế nào cũng không thấy được, thật kỳ lạ.”

Hai người ở chỗ này thật lâu, đầu lĩnh bộ khoái vội chạy tới, “Hai vị đại nhân, ngỗ tác đã kiểm tra xong độc được bôi lên đèn treo.”

“Là độc gì?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Độc gì cũng không quan trọng lắm, chỉ xem thử có thể tìm ra được manh mối khác từ đấy. Tiếc là án tử cũng không dễ giải quyết như thế.

Bộ khoái khó xử: “Quả thật là kịch độc. Thế nhưng ngỗ tác nói, loại độc này ngoài chợ không có, song muốn có được cũng rất dễ, không phải thứ quý hiếm gì.”

“Nói cách khác, nếu muốn, ai cung có thể có được?” Sở Ngọc Ương nói.

Bộ khoái gật đầu, “Đúng như vậy.”

Sở Ngọc Ương thở dài, thiếu chút dọa rụng trái tim bé nhỏ của bộ khoái.

Sở Ngọc Ương nói: “Manh mối này không thể dùng.”

Bộ khoái xoa mồ hôi trên trán, cười bồi.

Cái chết của Giang Đông Nho quá kỳ lạ, liên tiếp ba ngày bọn họ không tìm được chút manh mối gì.

Giang Tuần Nghĩa ngược lại rất phối hợp, tìm tới những người tham gia sửa sảnh tiệc để bộ khoái hỏi một lượt, tất cả mọi người nói lúc ấy mỗi bộ đèn treo đều lắp đặt theo các bước bình thường, hơn nữa có người kiểm tra sau khi lắp, không thể xảy ra vấn đề. Theo lý mà nói đèn treo rất chắc chắn, rớt xuống như vậy thật sự khó hiểu.

Án tử không tiến triển, manh mối mới cũng không phát hiện, nháy mắt ba ngày trôi qua, đã tới lúc hạ táng Giang Đông Nho.

Giang Đông Nho là người bị hại, cũng không thể kéo dài mãi không cho Giang gia hạ táng ông, cứ tiếp tục để vậy thi thể sẽ thối rửa.

Các khách nhân vốn tới tham gia tiệc cưới ở Giang gia giờ lại thành tham gia đám tang.

Giang Đông Nho được bỏ vào quan tài đá, mấy đại hán khuân lên, một đường rời Giang gia ra ngoài ngoại ô tới mộ viên Giang gia.

Sợ xảy ra chuyện ngoài ý muốn, bộ khoái dẫn theo ít quan sai, Sở Ngọc Ương Triệu Hình Đoan cũng đi theo.

Mộ viên xác thật là khối phong thủy bảo địa, thoạt nhìn non xanh nước biếc, sông núi có đủ.

Từ rất xa có thể thấy hàng rào vây mảnh đất lại, trước cửa có người trông mộ ngồi ngay đó.

Quan tài đá được nâng vào mộ viên, mọi người theo phía sau.

Mộ viên rất lớn, cũng rất khoáng đãng. Từ xa đã thấy cổng đá thật lớn, trước cổng là mảnh đất hoang vu, trông có vẻ thê lương.

Qua cửa rào một lúc lại thấy một ít hoa cúc và mấy hoa nhỏ nhỏ màu trắng. hoa được bó thành cụm trồng trong bồn hoa hình tròn. Bồn hoa khá đơn giản, dựng rào thành hình tròn bao quanh vài cụm hoa.

Bọn họ đi qua bồn hoa tới trước cổng đá. Trên cổng đá điêu khắc rất nhiều hoa văn, giống như để trấn tà hoặc thứ gì khác, Sở Ngọc Ương không nghiên cứu vấn đề này nên không biết rốt cuộc là gì.

Cổng đá vừa cao vừa to, trông khá hùng vĩ.

Cổng đá đứng trụi lủi một mình, có vẻ mồ mả được xây dưới lòng đất.

Sở Ngọc Ương chưa từng thấy qua dạng kiến trúc tương tự, cảm thấy như Hoạt Tử Nhân Mộ trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ.

Thời tiết âm trầm, trong mộ viên cũng rất lạnh, mọi người không nhịn được rùng mình một cái, sống lưng lành lạnh.

Giang Tuần Nghĩa sai người mở bia mộ, chuẩn bị đưa quan tài đá vào an táng.

Cổng đá vừa dày vừa nặng được đẩy ra, mấy đại hán nâng quan tài đá lên lần nữa, tiểu tư đi phía trước soi đèn lồng, đoàn người tiếp tục vào trong.

Sở Ngọc Ương ló đầu vào nhìn, nhất thời nổi hết gai ốc, trong mộ âm trầm, gió lạnh từng cơn thổi qua.

Bên trong cổng đá tối như mực, hai tiểu tư mang theo lồng đèn màu xanh lam, vốn ánh nến vàng ấm áp xuyên qua lớp lồng đèn xanh lam lại trở nên lạnh băng khác thường, chiếu vào trong mộ đen xì, tựa như ma trơi.

Hai tiểu tư dẫn đầu vào trong, sau đó là các đại hán nâng quan tài đá. Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan theo sau cùng, y chưa đi vào đã nghe tiếng “sàn sạt”, tưởng rằng mình nghe nhầm, thế nhưng nghiêng tai lắng nghe thì biết không phải mình lầm.

Sở Ngọc Ương nhất thời rùng mình, kéo tay áo Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, có tiếng gì lạ lắm.”

Triệu Hình Đoan ôm vai y, dẫn y theo vào.

“Là cát nhuyễn.” Triệu Hình Đoan cúi đầu nhìn dưới chân.

Vừa vào mộ đá, Sở Ngọc Ương cũng đã phát hiện, trên mặt đất rải một tầng mỏng cát nhuyễn, thảo nào bước lên sẽ phát ra tiếng “sàn sạt”.

Trong mộ lại rải cát nhuyễn, Sở Ngọc Ương không hiểu lắm, không biết dùng làm gì, đạp lên không cẩn thận rất dễ trượt chân.

Triệu Hình Đoan nói: “Có lẽ để phòng ngừa có người đi vào. Nếu có trộm vào, đạp lên chắc chắn sẽ để lại dấu chân, rất dễ bị phát hiện.”

Trong mộ không ít vật bồi táng, vì phòng ngừa trộm mộ vào trộm đồ, trên mặt đất sẽ rải một lớp cát nhuyễn, chỉ cần bước lên sẽ để lại dấu chân.

Sở Ngọc Ương nói: “Gì ngộ vậy? Lưu lại dấu chân cũng chỉ biết có người vào, đâu nhìn ra là ai vào chứ.”

Sở Ngọc Ương nói rất đúng, chẳng qua đây là cách để hù dọa đạo tặc, đạo tặc phát hiện có cát nhuyễn trên mặt đất, biết đâu không dám vào.

“A?” Sở Ngọc Ương đột nhiên hô nhỏ, “Lạ quá.”

Tiếng hô nhỏ của y cũng không nhỏ lắm, dọa những người khác rùng mình một cái.

Có người không nhịn được nói: “Nơi này không thể hô to gọi nhỏ, cẩn thận…”

Triệu Hình Đoan hỏi: “Sao?”

“Trên mặt đất có dấu chân.” Sở Ngọc Ương chỉ cạnh chân mình.

Mọi người run run, có người phản ứng tới, nói: “Đừng hù nhau, chúng ta nhiều người đi vào, đều giẫm lên cát nhuyễn, đương nhiên sẽ có dấu chân rồi.”

“Đừng cử động.”

Triệu Hình Đoan đột nhiên mở miệng.

Giọng Triệu Hình Đoan rất nghiêm túc, hắn vừa mở miệng người khác không dám nói tiếp. Đầu lĩnh bộ khoái nghe Đoan Vương gia nói không được cử động cũng quát lên, “Đừng cử động, mọi người đứng im đừng cử động.”

Tất cả mọi người cứng ngắc đứng tại chỗ.

Triệu Hình Đoan theo ngón tay Sở Ngọc Ương chỉ nhìn qua, ánh sáng quá mờ, chỉ có thể thấy đại khái, quả thật có một dấu chân, hơn nữa là một dấu chân cực kỳ kỳ lạ.

Nói nó lạ, không phải vì hình thù nó lạ, mà là phương hướng của nó không đúng.

Mọi người đều theo từ cổng đá đi vào, dấu chân hẳn phải thuận theo đi tới trước, mà dấu chân nãy rõ ràng cho thấy nó đi từ trong mộ thất đi ra, dấu chân nghịch với bọn họ.

Tiểu tư đưa lồng đèn qua, Triệu Hình Đoan nhận lấy, chiếu lên dấu chân, mọi người trợn mắt, sợ hãi hít vào.

“Không phải dấu chân của chúng ta.”

Có người nói: “Lẽ nào có ma?”

Giang Tuần Nghĩa nhíu mày, “Trộm vào sao?”

Tiểu tư cầm đèn lồng còn lại kinh hoảng kêu lên, “Thiếu gia! Có ma, thật sự có ma!”

Mọi người giật mình hoảng sợ, vội nhìn qua bên tiểu tư.

Lần này mọi người hít một hơi lạnh thật sâu, sợ tới mức không dám nói nữa, trong mộ đá bỗng im ắng.

Ngay phía trước, nơi bọn họ còn chưa đi tới, nương theo ánh sáng màu xanh lam, có thể thấy rõ một loạt dấu chân. Giống như dấu chân bên chân Sở Ngọc Ương, tất cả đều hướng ra ngoài. Giống như có một người theo mộ thất sâu bên trong đi ra ngoài, tới cổng đá thì biến mất.

Ánh mắt bọn họ nhìn theo dấu chân, lần theo đến khúc quẹo, bị vách tường nơi khúc quẹo đi vào sâu trong mộ thất ngăn lại không thấy nữa.

Một hàng dấu chân trơ trọi, gió lạnh thổi tới tận đáy lòng.

Mặt đất phía trước chỉ có một loạt dấu chân, không có dấu chân đi vào, giống như…

Ở bên trong, có thử gì đi ra…

Có người sợ tới mức không thốt nên lời, có người thậm chí gào thét.

Sở Ngọc Ương bị tiếng thét dọa giật mình, Triệu Hình Đoan ôm bả vai y chặt hơn.

Sở Ngọc Ương ngó tới trước, nhưng dấu chân bị khúc quẹo ngăn mất, không biết từ nơi nào đi ra. Lòng y tò mò, song hơi hơi sợ, da gà nổi đầy.

Sở Ngọc Ương nhỏ giọng nói với Triệu Hình Đoan: “Đoan Nhi, liệu có phải là thi thể biến thành bánh chưng không?”

“Bánh chưng?” Triệu Hình Đoan hỏi.

“Nghĩa là xác chết vùng dậy.” Sở Ngọc Ương hỏi tiếp: “Đoan Nhi võ công của anh đánh thắng bánh chưng không?”

Giang Tuần Nghĩa nhíu mày, tiểu tư sợ hãi run bần bật, thiếu chút ném luôn đèn lồng. Giang Tuần Nghĩa nhận đèn lồng nói: “Mọi người lui xuống trước, tôi vào nhìn xem thế nào.”

Tô Hoa Nhứ lập tức nắm tay hắn, “Giả thần giả quỷ kiểu này, nếu bên trong thật sự có trộm, có lẽ đã có chuẩn bị, anh đi vào quá nguy hiểm.”

“Đoan Nhi, chúng ta cũng vào nhìn xem, rốt cuộc là chuyện thế nào.” Sở Ngọc Ương nói.

Triệu Hình Đoan không tin vào ma quỷ thần thánh, gật đầu đồng ý.

Nơi này tốt xấu là mộ viên Giang gia, Giang Tuần Nghĩa cảm thấy mình không có lý do để sợ hãi, kiên trì muốn vào nhìn. Tô Hoa Nhứ thấy hắn quyết tâm như vậy cũng muốn vào theo.

Triệu Hình Đoan dẫn đầu cầm theo lồng đèn, một tay ôm Sở Ngọc Ương, “Chúng ta đi.”

Sở Ngọc Ương chui ra khỏi lồng ngực hắn, sau đó nắm chặt đai lưng Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi anh không cần kéo em, để em đu theo anh được rồi. Như vậy nếu gặp bánh chưng thật, anh có thể nhanh chóng rút kiếm chém nó.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Bốn người bọn họ, tránh chuỗi chân kỳ lạ, đi thẳng vào trong.

Mồ mả xây rất sâu, dấu chân vẫn luốn hướng từ trong ra, tại nơi sâu sâu trong mồ mả cực kỳ dọa người.

Bọn họ theo dấu chân đi vào, rất nhanh sau đó thấy được một cửa đá.

Giang Tuần Nghĩa cau mày, “Là mộ thất của cha tôi.”

Gian mộ thất này bên trong an táng cha và mẹ của Giang Tuần Nghĩa, cửa đá đóng kín, nhưng dấu chân rõ ràng từ gian mộ thất này đi ra.

Bọn họ mở cửa đá, dấu chân vẫn tiếp tục hướng vào trong, không xuất hiện ở con đường bên ngoài.

Lòng bàn tay Sở Ngọc Ương toát mồ hôi, tuy hắn đọc chuyện ma mà lớn lên, thế nhưng bản thân tự trải nghiệm lại là chuyện khác, rất sợ đâu đó đột nhiên bật ra một cái tay chụp bả vai hay gì gì đó.

Triệu Hình Đoan thì thầm: “Em mạnh tay chút nữa là đai lưng anh sẽ bị kéo rớt.”

Sở Ngọc Ương méo miệng, “Đoan Nhi, ngay lúc này mà anh nói đùa em không cười nổi đâu.”

Triệu Hình Đoan nói: “Mọi người chờ ở đây.”

Nơi này trừ Triệu Hình Đoan không ai biết võ công, nếu bên trong có nguy hiểm, lại tối như vậy, Triệu Hình Đoan sợ có gì ngoài ý muốn.

Sở Ngọc Ương không buông tay, còn kéo đai lưng hắn, “Không được, em cũng phải vào.”

Ba người có thể đỡ sợ hơn, hai người thì thôi chẳng khác gì một mình. Sở Ngọc Ương cố ý đi theo, vậy đơn giản là mọi người tất cả cùng tiến vào.

Bọn họ vào mộ thất, rất nhanh phát hiện dấu chân biến mất, có điều Sở Ngọc Ương bỗng “A” một tiếng, dọa cả đám.

Dấu chân quả thật biến mất, bọn họ tìm được khởi nguồn của dấu chân, trước một quan tài đá, tựa như xác chết vùng dậy, thi thể từ trong quan tài đá bò ra, sau đó đi thẳng ra ngoài.

“Quan tài của cha tôi.” Giang Tuần Nghĩa nói.

“Tại sao lại thế được?” Tô Hoa Nhứ kinh ngạc mở to hai mắt.

Trong lòng bọn họ cùng có một câu hỏi, thi thể trong quan tài đá liệu có biến mất không, hoặc nên nói, có thật sự bước ra rời khỏi mồ mả.

Triệu Hình Đoan tiến lên, sờ quanh quan tài đá một vòng, nhíu mày, “Quan tài không bị mở.”

“Cái gì?” Sở Ngọc Ương cũng theo tới, cẩn thận cúi đầu nhìn.

Y không hiểu mấy thứ này lắm, nhìn không ra cái gì, thế nhưng quan tài quả thật vẫn được đậy kín, đinh đóng trên mặt vẫn còn.

Giang Tuần Nghĩa kiểm tra lần nữa, “Quả thật không có dấu mở ra… Nếu vậy, dấu chân này là thế nào?”

Sở Ngọc Ương vỗ ngực, “Làm tôi sợ muốn chết, tôi cứ tưởng xác chết vùng dậy thật chứ. Nếu không phải do xác chết vậy chắc chắn có người giả thần giả quỷ thôi.”

Bọn họ kiểm tra một vòng, ngoại trừ một loạt dấu chân kỳ lạ, nơi này cũng không có gì thay đổi, đồ vật trong mồ mả không bị trộm, cũng không có ai núp bên trong.

Mọi người chờ bọn họ đi ra, nghe kể xong đều sợ mất mật.

Mọi người có vẻ không tin kết quả này lắm, có người nói: “Chắc chắn do ma quỷ! Lẽ nào hồn phách lão gia đi ra ngoài?”

Gã vừa nói lập tức có người phụ họa, cảm thấy chắc chắn là hồn phách lão ra đi ra.

“Nếu không phải ma quỷ còn có thể là gì? Bên trong chúng ta chưa đi vào, trên mặt đất chỉ có dấu chân đi ra, chắc chắn là hồn phách của lão gia đi ra. Nếu có người đi vào rồi đi ra, vậy làm sao trên mặt đất chỉ có một dấu chân đi ra, dấu chân đi vào tự nhiên biến mất?”

“Đúng vậy, chỉ có một hàng dấu chân đi ra.”

“Là hồn phách của lão gia!”

Mọi người náo loạn ầm ĩ, quả thật đã bị một hàng dấu chân này dọa mất hồn, nghe nói dấu chân từ quan tài lão gia đi ra thì càng hoảng sợ hơn.

Bởi hàng dấu chân này, quan tài đá của Giang Đông Nho cũng không thể an táng đúng thời gian, lại bị mang ra ngoài, trước hết tạm đặt bên ngoài.

Người bên trong tranh giành chạy ra ngoài, sợ chậm một chút sẽ có hồn ma theo mộ thất bò ra ngoài.

Sở Ngọc Ương tới cửa, quay đầu nhìn một đống dấu chân rối loạn trên đất.

Triệu Hình Đoan thấy y đứng lại, hỏi: “Đang nghĩ gì?”

[39]

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Cảm thấy có nhiều chỗ rất kỳ lạ, nhưng nhất thời không nằm bắt được trọng điểm.”

Triệu Hình Đoan nắm tay y, “Ra ngoài rồi nói.”

Sở Ngọc Ương theo hắn ra khỏi cổng đá, bên ngoài mọi người vẫn đang nháo nhào, thì thầm nghị luận về dấu chân bên trong.

Tất cả kinh hoảng sợ hãi, cứ luôn gào la muốn rời khỏi nơi này ngay, giục Sở Ngọc Ương ra mau để đóng cổng đá.

Sở Ngọc Ương bước qua cổng đá, nhìn lại bốn phía rồi đi tiếp ra ngoài, tìm người trông mộ, hỏi: “Gần đây có ai ra vào không?”

Người trông mộ lắc đầu, “Nơi này không cho phép người ngoài vào. Tới ngày tế bái cũng là thiếu gia dẫn mọi người tới, trong khoảng thời gian này không ai qua đây, cổng đá vẫn luôn đóng kín, chưa từng mở ra.”

Trông mộ nơi này tổng cộng ba người, luân phiên trông giữ, thế nhưng một người gần đây xin nghỉ về nhà thăm người thân, đã đi được một đoạn thời gian, tính ra chừng mấy ngày nữa về, hiện tại chưa có mặt ở đây.

Mọi người rời mộ viên, vội vã trở về Giang gia. Chuyện ma quái ở Giang gia cơ hồ theo chân mọi người trở về truyền ra ngoài.

Chuyện truyền đi khó tránh hỏi sai lệch, kể rằng rất nhiều người nhìn thấy hồn ma của Giang lão gia bò ra từ quan tài đá rời khỏi mộ viên, trên đường đi lưu lại một loạt dấu chân trên mặt đất.

Giang lão gia đã chết hai năm, vẫn luôn mồ yên mả đẹp chưa từng có vấn đề, tại lúc quan trọng này lại xảy ra chuyện. Có người nói Giang Đông Nho uổng mạng, chắc chắn có oan khuất, hồn ma Giang lão gia bò ra giải oan cho Giang Đông Nho. Có người nói, hành vi lấy vợ nam của Giang Tuần Nghĩa chọc giận hồn ma Giang lão gia, Giang lão gia mới không được yên nghỉ.

Chính vì thế, Tô Hoa Nhứ là vợ nam Giang gia cưới vào cửa, bỗng chốc trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích, bên ngoài tránh không được thóa mạ y.

Tô Hoa Nhứ bị mắng, vui sướng nhất hẳn chỉ sợ là tiểu thiếp Tô gia, quả thật hết sức phấn khỏi, theo cách nói của Sở Ngọc Ương, vui hơn cả trúng số độc đắc. Tiểu thiếp Tô gia thêm mắm dặm muối nói xấu Tô Hoa Nhứ, đồn bậy chuyện người chết ở Giang gia rồi chuyện hồn ma Giang lão gia hết thảy là do Giang Tuần Nghĩa cưới Tô Hoa Nhứ mà ra.

Sở Ngọc Ương nghe những lời đồn này, lòng đầy căm phẫn: “Quá đáng!”

Triệu Hình Đoan lạnh nhạt liếc y một cái, không thèm mở miệng.

Sở Ngọc Ương ngồi trước mặt Triệu Hình Đoan vỗ bàn, “Những người đó nói xấu Tô công tử! Chắc chắn do ghen ghét mỹ mạo của Tô công tử!”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan: “Em tìm được manh mối gì chưa?”

Sở Ngọc Ương lập tức nhăn mặt đau khổ, “Không có tiến triển.”

Sở ngọc Ương quay đầu hỏi Triệu Hình Đoan, “Anh tra được manh mối gì không?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Không tra được gì. Giang thị và Giang Tuần Nghĩa hẳn không có liên hệ gì thật. Giang Tuần Nghĩa chỉ làm ăn buôn bán, hơn nữa vì Giang lão gia trước kia từng bị tính kế mà nghèo túng, Giang Tuần Nghĩa được dạy dỗ rất cẩn thận, không tiếp xúc với việc làm ăn liên quan tới quan trường. Tra xét một vòng xuống, Giang Tuần Nghĩa trắng tinh không vết ố.”

Sở Ngọc Ương thở dài, “Không có liên hệ cũng là một tiến triển, ít nhất đã có kết luận, không tiếp tục điều tra nơi không quan trọng nữa. Bên em mới không hề có tiến triển gì này.”

Triệu Hình Đoan lạnh nhạt nhấc mí mắt nhìn y, “Giang gia xảy ra án mạng, Giang gia bị hồn ma quấy phá, không liên quan gì tới em, nếu em thích, ngay hôm nay rời đi cũng không vấn đề.”

“Không được!” Sở Ngọc Ương chính nghĩa hừng hực vỗ lồng ngực nói: “Em là thanh niên tốt có một bầu nhiệt huyết, gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ, thấy loại chuyện thế này sao có thể rời đi chứ.”

Triệu Hình Đoan bình tĩnh nhấp miếng trà, đặt chén xuống, chậm rãi nói: “Tô Hoa Nhứ đẹp đến vậy sao?”

Sở Ngọc Ương hí hí, “Không đẹp bằng Đoan Nhi. Đoan Nhi lại hiểu lầm em rồi, em không phải người nông cạn.”

Triệu Hình Đoan nói: “Cứ mãi không tiến triển cũng không hay, thời gian đã quá dài, chúng ta không thể mãi ở đây được.”

Sở Ngọc Ương nói: “Em thông minh như vậy, có lẽ mai sẽ hiểu rõ, phá án ngay lập tức.”

Triệu Hình Đoan đã miễn dịch với trình mặt dày của y, hỏi: “Cái chết của Giang Đông Nho và một hàng dấu chân kia, do cùng một người gây nên?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không biết, không nói chắc.”

“Nếu cùng một người, vậy người này quả thật thông minh hơn em.” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương không cho là vậy, “Đoan Nhi, tuy em không biết cái chết của Giang Đông Nho và chuỗi chân kia có phải một người làm không, nhưng em biết một chuyện khác.”

“Chuyện gì?” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương nghiêm túc nói: “Hai chuyện này, có lẽ cũng không phải một người làm.”

Triệu Hình Đoan cảm thấy y đang ba phải.

Sở Ngọc Ương nói: “Hung thủ chỉ có một, đây là một lối tư duy định hướng, đồng thời cũng là một lối tư duy hạn chế. Nói không chừng cái chết của Giang Đông Nho là do một đám người cùng tính kế.”

Triệu Hình Đoan nói: “Một đám?”

Sở Ngọc Ương nói: “Em chỉ giả dụ thôi, anh đừng gấp.”

Triệu Hình Đoan muốn trợn mắt khinh bỉ, hắn còn tưởng Sở Ngọc Ương đột nhiên nghĩ ra điều gì.

Sở Ngọc Ương nói: “Em chỉ đơn thuần muốn nói về lối tư duy hạn chế thôi. Nếu thật sự là cùng nhau tính kế, như vậy hung thủ không hề thông minh hơn em, một đám là bao nhiêu cái não chứ.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương đưa tay gõ trán, “Đầu óc trống rỗng, không nghĩ ra cái gì. Không bằng chúng ta ra ngoài dạo, không chừng có gợi ý.”

Sở Ngọc Ương vốn định nói, đến Ngũ Hoành đã nhiều này mà chưa từng ra phố dạo một vòng, thật hơi đáng tiếc. Thế nhưng nghĩ lại, Ngũ Hoành hình như là quê nhà của tên ngốc trong thân thể này trước đây, vội sửa miệng.

Sở Ngọc Ương tiếp tục: “Anh cũng chưa tới đây bao giờ, chúng ta ra ngoài dạo một vòng đi.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, cùng Sở Ngọc Ương lên phố.

Lúc bọn họ ra ngoài chưa tính quá trễ, đường phố vẫn náo nhiệt không ít hàng quán được bày biện, cửa hàng cũng mở rộng.

Sở Ngọc Ương thích mua ngọc bội, Triệu Hình Đoan hiểu rõ vô cùng, bởi vì thời gian ở bên Sở Ngọc Ương lâu như vậy, mỗi lần tới nơi nào đó, Sở Ngọc Ương sẽ mua một khối ngọc bội, thế nhưng chỉ mua hàng sạp không đáng giá.

Triệu Hình Đoan sờ lồng ngực, nơi đây hắn cũng có một khối, là khối lần đầu gặp Sở Ngọc Ương lấy được, nghe đâu trị giá một lượng bạc. Lúc ấy Triệu Hình Đoan quên trả Sở Ngọc Ương, vô tình giữ mang theo, giờ lại xem như bảo bối cất giữ.

Nếu người khác phát hiện Đoan Vương gia luôn giữ một khối ngọc bội rẻ mạt như vậy chắc sẽ kinh ngạc không thôi.

Sở Ngọc Ương quả nhiên quẹo lựa ngọc bội trên đường, lại chuyên chọn mấy sạp nhỏ, rất sung sướng hỏi Triệu Hình Đoan ngọc bội nào đẹp.

Triệu Hình Đoan đã thấy nhiều thứ tốt, thứ hắn thấy hợp mắt không nhiều, thường đều là bảo bối. Đoan Vương gia liếc mắt qua rồi im không nói, sợ làm Sở Ngọc Ương mất hứng, dù sao mấy khối ngọc bội này không mắc, lấy hết một xe cũng không bao tiền.

Sở Ngọc Ương chưa biết chọn cái nào, Triệu Hình Đoan vỗ vai y, “Bên này.”

Sở Ngọc Ương lập tức bỏ ngọc bội xuống, tung tăng theo sau Triệu Hình Đoan vào cửa hàng.

Cửa hàng rất lớn, chuyên bán các loại trang sức bằng ngọc, hàng hóa bày biện thưa thớt, vừa nhìn đã biết món nào món đó đắt muốn chết.

Sở Ngọc Ương nhìn qua, nhỏ giọng: “Đoan Nhi, anh muốn mua hả?”

Triệu Hình Đoan tùy ý nhìn qua, “Những thứ này còn nhìn được, không bằng em chọn một khối, tôi tặng em.”

Sở Ngọc Ương lắc đầu tắp lự, “Không muốn không muốn.”

“Không thích cái nào?” Triệu Hình Đoan hỏi.

“Quá đắt.” Sở Ngọc Ương nói, “Một khối ít nhất một ngàn tám, người em có treo đầy vàng cũng không cần dùng tới một ngàn tám lượng như vậy, ngược lại tỷ suất quay đầu quá cao. Không đáng không đáng.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan phục, so sánh kiểu gì đây?

“Triệu công tử, Sở công tử.”

Hai người đang nói chuyện, đột nhiên có người gọi bọn họ. Sở Ngọc Ương ngẩng đầu nhìn, hóa ra là cô bé tên Tô Linh kia.

Tô Linh đi vào cửa hàng, bên người còn theo mấy hộ viện Giang gia, thoạt nhìn Giang Tuần Nghĩa che chở Tô Linh rất an toàn.

Tô Linh thấy bọn họ, vui sướng chào hỏi, “Hai vị muốn chọn trang sức sao? Tặng người trong lòng sao?”

Sở Ngọc Ương chưa mở miệng, Triệu Hình Đoan đã gật đúng, “Phải.”

Tô Linh cười, “Người trong lòng của Triệu công tử thật là hạnh phúc.”

Cô có vẻ hâm mộ, cười nói: “Không bằng để em giúp Triệu công tử lựa chọn?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Y thích gì, lòng tôi tự hiểu.”

Tô Linh kinh ngạc, dường như càng thêm hâm mộ, “Vậy em không quấy rầy Triệu công tử.”

Tô Linh nói xong vào sâu trong cửa hàng, tới chỗ bày trâm ngọc.

Sở Ngọc Ương hừ mạnh một tiếng, “Anh đừng nghĩ trâu già gặm cỏ non, Tô cô nương người ta nhỏ xíu như vậy. Hơn nữa Tô cô nương nhìn là biết thích Giang Tuần Nghĩa, xem ánh mắt nồng nhiệt kia kìa.”

Triệu Hình Đoan giật mình, liếc Sở Ngọc Ương mất lần, hỏi: “Nghe khẩu khí của em, dường như hiểu rất rõ?”

Sở Ngọc Ương nói: “Đương nhiên, liếc mắt là thấy.”

Triệu Hình Đoan mỉm cười, bước tới từng bước, cúi đầu nhìn thẳng vào mắt Sở Ngọc Ương, “Vậy em nhìn vào mắt tôi. Bên trong có gì? Em liếc mắt có thể nhìn ra gì không?”

Sở Ngọc Ương bị nhìn chòng chọc, tim nhảy tưng tưng, nhất thời đỏ mặt hoảng hốt, Triệu Hình Đoan cố ý hạ giọng, khoảng cách hai người lại gần như vậy.

Sở Ngọc Ương trong lòng nhộn nhạo, tự nhủ không xong rồi không xong rồi, Triệu Hình Đoan quá vô sỉ, mỹ nhân kế chưa từng thất bại, đặc biệt với mình bách phát bách trúng.

Sở Ngọc Ương vội tránh ánh mắt nóng bỏng của hắn, xoay người chạy vào trong xem ngọc bội.

Triệu Hình Đoan nhắm mắt theo sau y, hỏi: “Em thích kiểu này?”

Sở Ngọc Ương cũng chỉ tùy ý nhìn một chút, “Không phải anh nói rất hiểu em thích gì à?”

Sở Ngọc Ương nói xong lại nghe Triệu Hình Đoan cười nhẹ, tiếng cười cực kỳ khoái trá, không hề che giấu.

Đoàng một cái, Sở Ngọc Ương đỏ mặt, nhớ lại mới phát hiện mình đã nói gì.

Triệu Hình Đoan dán đến sau lưng y, ghé vào lỗ tai y thổi gió, “Hóa ra em biết người trong lòng tôi là ai.”

Sở Ngọc Ương hít sâu mấy hơi, bình tĩnh tiếp tục xem ngọc bội, không quan tâm Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan nhìn vành tai đỏ rực của y, tâm tình cực kỳ tốt, “Đương nhiên tôi biết em thích gì.”

“Thích gì?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan nói: “Không phải em thích nam nhân xinh đẹp sao?”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương cảm thấy, Triệu Hình Đoan ở chung với mình lâu, nói chuyện ngày càng sắc bén, chính bản thân y cũng không thể phản bác được.

“Mua miếng này đi.” Triệu Hình Đoan đột nhiên nói.

Một khối ngọc bội thuần trắng, Sở Ngọc Ương không có quá nhiều hiểu biết về ngọc bội, song từ độ trơn bóng và tinh khiết, không có một chỗ để mà xoi mói, hơn nữa chạm trỗ rất tinh xảo, nhìn là biết giả cả không tầm thường.

Sở Ngọc Ương cảm thấy mảnh ngọc bội này và khí chất của Triệu Hình Đoan rất tương xứng, “Màu trắng không hợp với em.”

Triệu Hình Đoan cười, “Tôi thích.”

Sở Ngọc Ương khóe miệng giật mí mắt nháy.

Đoan Vương gia đã gọi chưởng quầy đến hỏi giá.

Quả nhiên, đắt tới Sở Ngọc Ương muốn hộc máu, không chỉ một ngàn tám trăm lương, mà còn là vàng không phải bạc.

Triệu Hình Đoan không nhiều lời, lấy ngân phiếu cho chưởng quầy. Chưởng quầy lập tức hớn hở, liên tục khen bọn họ tinh mắt, nói ngọc bội này là thứ tốt, trong kinh thành chưa chắc có ngọc tốt mà giá cũng tốt thế này.

Thứ Đoan Vương gia chọn trúng, sao có thể kém.

Chưởng quầy ba mươi bốn mươi tuổi, vóc người cao to, nhìn qua vẫn sung sức khỏe mạnh. Sở Ngọc Ương thấy ông nắm chặt ngân phiếu trong tay, cảm thấy mình cướp không nổi…

Y đành xem ngọc bội như bảo bối mà ôm trong tay sợ biến mất.

“Thích không?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương không chần chừ nói ngay: “Cực kỳ thích.”

Triệu Hình Đoan nhịn cười không được, “Thích thì tốt.”

Ngọc bội cầm trong tay ôn nhuận vô cùng, Sở Ngọc Ương sờ sờ mấy cái, “Đoan Nhi yên tâm, em sẽ giữ khối ngọc bội này thật kỹ.”

Nếu xung quanh không người, Đoan Vương gia rất muốn hôn môi Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương nói tiếp: “Về sau nếu Đoan Nhi và ngọc bội cùng rơi xuống nước, em chắc chắn sẽ không do dự mà cứu ngọc bội trước!”

Cho dù xung quanh có người, Đoan Vương gia cũng quyết định phải đá mông Sở Ngọc Ương.

Triệu Hình Đoan nói: “Em biết bơi?”

Sở Ngọc Ương: “…”

Đấu gối trúng một tên, Sở Ngọc Ương cảm thấy sát thương Triệu Hình Đoan gây ra cho mình là bốn số 9.

“Triệu công tử, đã chọn được chưa?”

Tô Linh chọn một cây trâm ngọc, đã cài trên đầu, tới hỏi bọn họ.

Triệu Hình Đoan gật đầu, liếc qua thứ trong tay Sở Ngọc Ương.

Tô Linh theo ánh mắt hắn nhìn qua, nhất thời hơi giật mình.

Con gái đều thích những vật phẩm trang sức như trâm ngọc, Tô Linh tuy không quá hiểu biết về ngọc đá, tốt xấu cũng biết đại khái. Khối ngọc bội kia trước đây cô từng xem qua, đắt kinh người, không ngờ Triệu Hình Đoan nói mua là mua. Hơn nữa ngọc bội mua xong lại ở trong tay Sở Ngọc Ương.

Kinh ngạc qua đi, Tô Linh nhanh chóng thu lại nét mặt, dường như đã hiểu quan hệ của hai người.

“Ánh mắt Triệu công tử thật tốt, ngọc bội kia rất đẹp.” Tô Linh cười nói, sau đó như lơ đãng sờ lên trâm ngọc mới mua trên đầu, thuận tay nhổ xuống, giấu trong tay, còn kéo tay áo che lại. Dường như ngọc bội và trâm ngọc đặt gần nhau, trâm ngọc của cô biến thành thứ cài tóc đồ đồng không đáng giá, quả thật xấu hổ khi để chúng nó xuất hiện chung một khung cảnh.

“Ối trời ơi, hôm nay mình ra ngoài không xem lịch rồi, vừa ra khỏi cửa đã xui xẻo.”

Ngoài cửa tiến vào một người, trang sức vàng bạc đầy mình, nghe cái kiểu nói chuyện quái đản đó đã biết là tiểu thiếp Tô gia.

Tiểu thiếp Tô gia đi tới, trợn liếc Sở Ngọc Ương Triệu Hình Đoan và Tô Linh, “Chưởng quầy, dạo này có vẻ bán toàn phế phẩm nhỉ, sao mà hạng người gì cũng cho vào thế.”

Tiểu thiếp Tô gia hiển nhiên đang móc bọn họ nghèo kiết hủ lậu, song lời này nói ra, cả chưởng quầy cũng bị lôi vào, chưởng quầy lập tức không vui.

Chưởng quầy cũng là người khôn ngoan, miệng vẫn cười ha ha, “Ngài đã tới, gần đây nhập một lô hàng, quả thật không đáng giá mấy đồng tiền, nếu ngài thích, tôi giảm thêm ít, ngài mua nhiều nhiều mà đổi hàng ngày.”

Tiểu thiếp Tô gia hừ một tiếng, nhìn thứ trong tay Sở Ngọc Ương, “Trong tay y là gì? Sao lúc trước tôi chưa từng thấy. Hôm nay tôi muốn cái đấy.”

Chưởng quầy nghe lập tức khó xử, hàng đã bán, ngân phiếu đã thu vào ngực, làm gì có chuyện nôn ra.

Tiểu thiếu Tô gia muốn thành tâm bới móc, nhất định phải tranh với bọn họ.

Sở Ngọc Ương nghe thế, mắt tỏa sáng. Y đang đau lòng Triệu Hình Đoan tiêu tiền như nước đây, nếu tiểu thiếp Tô gia mua lại khối ngọc bội này, bạc bọn họ vừa bỏ ra không phải được lấy về?

Hơn nữa y đã ôm khối ngọc bội này lâu như vậy, phải kiếm lời chứ.

Sở Ngọc Ương ước gì tiểu thiếp Tô gia mua ngay.

Tô Linh nói: “Chỉ sợ dì mua không nổi.”

“Mày nói gì?” Tiểu thiếp Tô gia trừng mắt, cười lạnh, “Buồn cười, mày cho là anh mày gả cho Giang Tuần Nghĩa là bọn mày có thể diễu võ dương oai à, đứa nào đứa này như sao chổi, sớm muộn cũng bị Giang Tuần Nghĩa đuổi khỏi cửa, đến lúc đó đừng có tới cổng Tô gia tao ăn xin!”

Tiểu thiếp Tô gia lớn lối: “Ở cái xứ Ngũ Hoành này còn có thứ tôi không mua nổi à? Quả là một câu chuyện đùa quá trớn, không sợ teo đầu lưỡi hả! Hôm nay khối ngọc bội này tôi phải có được.”

Sở Ngọc Ương lập tức nâng ngọc bội lên trước mặt tiểu thiếp Tô gia, bật ra hai ngón tay, “Bán lại giá gốc!”

Tiểu thiếp Tô gia nhìn qua, choang một tiếng, rút ra hai đĩnh vàng ném xuống chân Sở Ngọc Ương, “Hai mươi lượng vàng? Cúi xuống mà nhặt.”

Chưởng quầy nói: “Ngài hiểu nhầm rồi, ngọc bội kia không phải chỉ hai mươi lượng.”

Tiểu thiếp Tô gia trợn mắt, “Cái thứ xấu xí đó mà hơn hai mươi lượng vàng?”

Ả cùng lắm cũng chỉ là tiểu thiếp Tô gia mà thôi, mười hai mươi lượng bạc nói cho là cho, hai mươi lượng vàng đã phải cắn sưng môi vả sưng mặt mới có thể đưa ra. Ả vì muốn sỉ nhục Sở Ngọc Ương, tim đau muốn chết, song vẫn làm bộ rộng lượng ném vàng xuống đất.

Tiểu thiếp Tô gia nhìn hai ngón tay của Sở Ngọc Ương, nuốt nước miếng nửa ngày, “Hai trăm lượng vàng? Hôm nay tôi không mang nhiều bạc như vậy, chưởng quầy, tôi viết giấy nợ cho ông, mai ông tới Tô gia lấy bạc.”

Tiểu thiếp Tô gia nói lời này đầu đã đổ mồ hôi. Của hồi môn cộng cả đồ cưới của ả cũng không được nhiều như thế, trong tay cũng không có nhiều tiền như vậy, thế nhưng vì mặt mũi, ả dù về bị Tô lão gia mắng cũng phải ráng chống đỡ.

Sở Ngọc Ương nhíu mày, “Hai ngàn lượng.”

“Cái gì” Tiểu thiếp Tô gia thiếu chút hấp hối ngất luôn, hai ngàn lượng vàng một khối ngọc bội, “Cậu! Cậu nằm mơ à! Cậu lấy đâu ra nhiều bạc như vậy! Hai ngàn lượng! Tôi xem mười lượng vàng cậu cũng chẳng có nữa.”

Chưởng quầy vội nói: “Đúng là vị công tử này đã thanh toán bằng ngân phiếu, đích thật hai ngàn lượng vàng, không hơn không kém.”

Chưởng quầy còn lầy ngân phiếu trong ngực ra phẩy phẩy trước mặt tiểu thiếp Tô gia, sau đó nhanh chóng nhét lại vào ngực, sợ người khác sẽ cướp ngân phiếu của ông.

Tiểu thiếp Tô gia tròng mắt muốn rớt ra ngoài, trợn trừng nhìn ngân phiếu, tuy ả theo Tô lão gia diễu võ dương oai song tới nay chưa từng sờ qua tờ ngân phiếu trị giá hai ngàn lượng. Ả cũng chỉ là một tiểu thiếp, lão gia có thích thế nào cũng sẽ không một hơi cho ả nhiều tiền thế được.

Tô gia tiểu thiếp gào: “Giả! Ngân phiếu đó chắc chắn là giả.’

Sở Ngọc Ương mất hứng, cái mảnh ngọc này ném vào tay y thì không rời khỏi được nữa, xem ra tiểu thiếp Tô gia cũng lấy không ra tiền mua ngọc bội rồi.

“Không phải giả, ngân phiếu thật.”

Sở Ngọc Ương bĩu môi nói với chưởng quầy: “Chưởng quầy, ông mau cất ngân phiếu đi, đừng để đấy nữa người ta đỏ mắt cướp mất. Còn nữa sau này phải nhớ, ngàn vạn lần đừng ị trước mặt ruồi bọ, nó nhìn ông ị nó ghen tị đó, nghĩ là ông đang khoe của.”

Sở Ngọc Ương nói xong, Tô Linh mặt đỏ bừng, không nghĩ tới y trông nhã nhặn như vậy nói chuyện lại thô tục đến thế.

Thế nhưng có thể tưởng tượng được, sắc mặt tiểu thiếp Tô gia càng tệ hơn, năm màu sặc sỡ, xem chừng sắp bị Sở Ngọc Ương chọc tức chết. Tô Linh thấy tiểu thiếp Tô gia như thế, lòng cực kỳ sảng khoái.

Chưởng quầy vẻ mặt cũng rất đặc sắc, chỉ mỗi Triệu Hình Đoan đã quen kiểu nói chuyện của Sở Ngọc Ương nên vẫn rất bình tĩnh.

Sở Ngọc Ương cúi đầu, lấy mũi giày đá hai đỉnh vàng cạnh chân, vàng bị y đá lộn vòng, “Ai ném rác vậy, nếu không cần thì để người cần nhặt đi.”

Tiểu thiếp Tô gia mặt càng khó coi, ả vừa rồi ném vàng xuống đất muốn Sở Ngọc Ương cúi đầu nhặt, nhân cơ hội nhục nhã bọn họ. Ả nào nghĩ tới, phong thủy luân chuyển, hơn nữa còn chuyển quá nhanh, nháy mắt một cái đã thành mình phải khom lưng nhặt.

Tiểu thiếp Tô gia cắn môi, tuyệt đối không thể cúi đầu, mặt mũi còn ở đâu chứ. Ả cũng không muốn để nha hoàn của mình đi nhặt, nha hoàn cũng đại biểu bộ mặt của ả.

Tiểu thiếp Tô gia tức giận rít lên, “Chưởng quầy, không thấy thứ tôi rớt sao? Không mau nhặt lên cho tôi!”

“Này…” Chưởng quầy do dự, nhìn về phía Sở Ngọc Ương. Tiểu thiếp Tô gia quanh năm ngang ngược xấc xược, không ai thích ả. Hôm nay gặp được người có tiền hơn ả, chưởng quầy tự nhiên sẽ không hướng về phía ả.

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, “Chưởng quầy, ngoài cửa có người gọi ông đấy.”

Chưởng quầy lập tức hiểu ngay, “Ôi ôi, xin lỗi các vị, hôm nay bận quá, tôi bảo tiểu nhị tiếp đón các vị nhé, tôi có việc gấp mà thiếu chút quên mất, tôi đi trước.”

Chưởng quầy bôi mỡ vô chân chuồn mất.

Tiểu thiếp Tô gia trợn mắt, tức giận “Ơ ơ”, làm bộ muốn ngã sấp.

Chúng nha hoàn bên cạnh lập tức đỡ chủ tử nhà mình, liên tục hỏi “Chủ tử ngài không sao chứ ạ!”

Một tiểu nha hoàn diễu võ dương oai nói: “Nếu chủ tử chúng ta có vấn đề gì, mấy người đừng nghĩ toàn mạng!”

Hai tiểu nha hoàn vội đỡ tiểu thiếp Tô gia đi, trước khi đi còn không quên nhặt hai đỉnh vàng dưới đất.

Sở Ngọc Ương nhìn đám người biến mất ngoài cửa, “Giả bộ hôn mê quả nhiên là một bộ môn cần kỹ năng, xem trình độ của ả, có lẽ nên dùng lý do mắc tiểu thì hơn.”

Tô Linh đỏ mặt nhìn y, cảm thấy Sở Ngọc Ương thật không giống người thường.

Triệu Hình Đoan nói: “Chơi vui không?”

Sở Ngọc Ương cười hố hố, “Tàm tạm, xả một tí thôi.”

Triệu Hình Đoan nói: “Qua bên kia xem thử, tôi thấy bên kia còn một cửa hàng ngọc bội.”

“Không cần không cần không cần.” Sở Ngọc Ương lắc đầu nguầy nguậy, “Một miếng đủ rồi, đắt như vậy, một năm năm lượng bạc tiền công của em, sống lâu trăm tuổi như con rùa cũng không góp được nhiều tiền như vậy.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan ngắt gáy y một cái, ngắt đến mức người giật nảy, “Ai lại đi nói mình là con rùa.”

Sở Ngọc Ương không đồng ý, miệng lầm bầm: “Sống lâu trăm tuổi.”

Tô Linh nhìn hai người bọn họ nói chuyện với nhau, trong mắt toàn là hâm mộ. Ba người cùng ra khỏi cửa hàng, sau đó tách ra.

Sở Ngọc Ương cất ngọc bội vào ngực, quyết định về sau không mua ngọc bội nữa, còn phải tìm một sợi dây đeo ngọc bội lên cổ.

Triệu Hình Đoan nói: “Kiểu ngọc bội này để đeo bên hông, ai lại treo trên cổ.”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không được, đeo bên hông lỡ té đập vỡ thì sao? Tốt nhất vẫn nên là chỗ dính sát người, nứt một cái là hai ngàn lượng sẽ không còn!”

Triệu Hình Đoan chịu thua, tùy y vậy.

Hai người dạo một vòng, không còn chỗ nào để đi, thời gian vẫn còn sớm. Sở Ngọc Ương đột nhiên hào hứng nói: “Đoan Nhi, hôm nay mặt trời sáng chói! Ánh dương chiếu rọi!”

“Thì?” Triệu Hình Đoan nhướn mày.

Sở Ngọc Ương nói: “Không bằng chúng ta tới mộ viên Giang gia đi, đi xem dấu chân giả thần giả quỷ.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Hai người đi mộ viên Giang gia, trên đường Triệu Hình Đoan hỏi: “Xem dấu chân có liên quan gì tới ánh nắng?”

Sở Ngọc Ương nói: “Trời nhiều mây sẽ âm u, đi mộ viên em sợ.”

Triệu Hình Đoan giật mình, “Em sợ? Tôi thấy lúc đối diện thi thể, em cực kỳ vui vẻ, hóa ra còn biết sợ ma.”

Sở Ngọc Ương nghiêm túc, “Em không sợ ma, cũng không sợ thi thể.”

“Vậy em sợ gì?” Triệu Hình Đoan khó hiểu, trong mộ viên có thể có gì khác?

Sở Ngọc Ương nói: “Em sợ em nghĩ lung tung, tự mình dọa mình.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Bọn họ rất nhanh thì tới mộ viên, do trời hôm nay nắng lớn nên mộ viên không hề âm u khủng bố. Từ xa nhìn qua có thể thấy được bồn hoa tươi, trông còn rất đẹp.

Bọn Sở Ngọc Ương đi qua, thấy người trông mộ không giống lần trước.

Người trông mộ cũng không lạ khi thấy bọn họ, “Thiếu gia và bộ khoái đại nhân đã nói với tôi, nếu hai người muốn vào, có thể tự vào.”

Sở Ngọc Ương hỏi: “Chú là người hôm trước về quê à?”

Người trông mộ gật đầu, “Ừ, sáng nay vừa lên, không nghĩ trong thời gian tôi đi lại xảy ra chuyện ma quái. Có điều tôi không tin là thật.”

Sở Ngọc Ương đánh giá người trông mộ, thoạt nhìn đã có tuổi, tóc bạc một nửa.

Người trông mộ nói: “Mộ viên sửa xong tôi đã ở đây trông coi, cũng được mấy năm rồi, chưa từng thấy chuyện ma quỷ gì. Tôi cảm thấy, chắc chắn có người giả thần giả quỷ muốn hù dọa người khác.”

Sở Ngọc Ương hỏi: “Trước đó có ai từng tới đây không?”

Người trông mộ nói: “Thiếu gia từng dẫn theo Giang gia đến cúng. Thế nhưng cúng cũng không thường xuyên, thường cách một khoảng thời gian mới tới một lần.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, hỏi tiếp: “Vậy… chú có nhớ lần cuối cùng ai tới không?”

Người trông mộ nói: “Hẳn là… Giang nhị gia.”

“Giang Đông Nho?” Sở Ngọc Ương giật mình.

“Đúng, đêm đó tôi trông ở đây.” Người trông mộ ngẫm lại, khẳng định, “Cũng được một khoảng thời gian rồi.”

“Tại sao là ông ta, không ai đi cùng?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Người trông mộ nói: “Không có người khác, ngày đó Giang nhị gia tới một mình.”

Người trông mộ kể lại, “Ngày đó Giang nhị gia tới rất hùng hổ, cực kỳ tức giận, tôi không dám chọc nhị gia, sợ ông ta giận cá chém thớt lên tôi. Tôi cũng không dám ngăn ông, có điều xem điệu bộ đó của ổng, tôi thấy giống như đi đập mộ vậy.”

“Ồ?” Sở Ngọc Ương thấy lạ.

Người trông mộ tiếp tục, “Giang nhị nha hùng hổ một đường đi vào, tôi nghe lén được mấy câu. Giang nhị gia nói thiếu gia ngày càng tệ hại, muốn lấy vợ nam để lừa gạt lão gia. Ông ta nói muốn tới cáo trạng với lão gia!”

“Hóa ra là vậy.” Sở Ngọc Ương nói.

Người trông mộ nói: “Không biết ngài có biết không, nghe nói Giang lão gia lúc sắp chết có một nguyện vọng, mong muốn thiếu gia trong vòng hai năm cưới vợ, nếu không gia sản Giang gia sẽ không chia cho thiếu gia. Giang gia chỉ còn lại thiếu gia và Giang nhị gia hai người, không để cho thiếu gia vậy chắc chắn sẽ rơi hết vào túi Giang nhị gia. Đoạn thời gian trước, hạn hai năm sắp tới, thiếu gia đột nhiên nói muốn kết hôn với đàn ông, có lẽ Giang nhị gia không vui, ông ta sẽ không mò được một đồng nào.”

Chuyện này Sở Ngọc Ương đã nghe qua, cũng chính khi đó Giang Đông Nho chạy tới mộ viên cáo trạng với Giang lão gia, sau đó cũng không ai tới mộ viên nữa.

Nếu Giang Đông Nho còn sống, Sở Ngọc Ương chắc chắn sẽ tới hỏi ông một chút. Nhưng hiện tại Giang Đông Nho đã chết, manh mối bị ngắt.

Sở Ngọc Ương nói: “Chú có biết Giang lão gia tại sao phải để lại một nguyện vọng kỳ lạ vậy không?”

“Cái này hả.” Người trông mộ nói: “Giang lão gia muốn cháu nội thôi, khi còn sống không có được, vì phòng ngừa Giang gia tuyệt hậu mới ra hạ sách này. Chẳng qua tôi nói với ngài này, tôi thấy chuyện này rất lạ.”

Sở Ngọc Ương lập tức mở to hai mắt, “Lạ thế nào?”

Người trông mộ nói: “Lúc Giang lão gia chết, không hề có ai nghe tới chuyện này. Qua một năm rồi, đột nhiên lại truyền ra nguyện vọng của Giang lão gia. Tôi cảm thấy, đây có phải nguyện vọng của Giang lão gia hay không còn chưa biết được, biết đâu là Giang nhị gia muốn chiếm gia sản của thiếu gia mới cố ý bịa đặt lời đồn. Mà không ai ngờ được là, thiếu gia lại lấy vợ nam để phá ông ta, cái này không phải làm Giang nhị gia tức chết sao.”

Người trông mộ có lẽ có ấn tượng không tốt với Giang Đông Nho, Giang Đông Nho ăn chơi đàng điếm có tiếng, phỏng chừng cũng không mấy ai có ấn tượng tốt với ông nổi.

Sở Ngọc Ương nghe xong cũng thấy lạ, nguyện vọng này có phải thật không còn chờ xem xét.

Sở Ngọc Ương nói: “Bọn tôi vào xem chút.”

Người trông mộ gật đầu, để bọn họ vào.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan vào trong, thấy bồn hoa trước rồi mới tới cổng mộ.

Triệu Hình Đoan mở cổng mộ, đốt lồng đèn, sau đó ôm bả vai Sở Ngọc Ương, dẫn y vào trong.

Bên trong cát nhuyễn lưu lại một đống dấu chân, dấu chân vẫn còn đó, chưa được xử lý.

Vốn mỗi lần cúng xong, người trông mộ sẽ quét lại toàn bộ cát nhuyễn. Thế nhưng vì lưu lại dấu chân khả nghỉ, mộ thất vẫn chưa được quét dọn.

Bọn họ đi vào, một hàng dấu chân kia vẫn còn đó.

Sở Ngọc Ương ngồi chồm hổm dưới đất, cẩn thận nhìn dấu chân, dường như muốn nhìn ra gì đó từ dấu chân.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Liệu có phải đi thụt lùi?”

Sở Ngọc Ương buồn cười, “Sao anh nghĩ vậy chứ. Thụt lùi đi vào, quả thật có thể lưu lại dấu chân đi ngược, nhưng nếu đi vào lẽ nào không cần đi ra? Trong mộ không có ai, người đó tan biến trong không khí sao?”

Triệu Hình Đoan vốn định nói có thể giẫm theo dấu chân đi vào để đi ra, song nghĩ lại, dù cẩn thận đến mấy chắc chắn cũng sẽ để lại dấu vết, hai dấu chân chồng lên nhau có thể nhìn ra được. Dấu chân trên cát nhuyễn rất rõ ràng, không hề bị mờ, cũng không thiếu bớt khúc nào.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Đoan Nhi, anh nói với võ công của anh, có thể chân không chạm đất, từ trong mộ thất đạp tường ra ngoài không?”

Triệu Hình Đoan quét mắt một vòng, lắc đầu, “Không thể. Khúc đi vào mộ sâu bên trong có thể, nhưng hành lang bên ngoài này rất rộng, vách tường lại được mài nhẵn, nếu không có nơi hỗ trợ buộc dây thừng, không thể nào không để lại dấu chân khinh công ra ngoài.”

Sở Ngọc Ương nói: “Anh mà không làm được vậy thật sự không được rồi.”

Triệu Hình Đoan nhìn y lại rơi vào trầm tư, hỏi: “Vậy bây giờ em đang nghĩ có cách nào để lưu lại dấu chân?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Đoan Nhi, điểm xuất phát của anh không đúng.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nói: “Trọng điểm không phải người kia lưu lại dấu chân như thế nào, mà là làm thế nào để xóa dấu chân.”

“Có gì khác nhau?” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương trầm trọng gật đầu, “Đương nhiên có, nghĩ như anh sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.”

Sở Ngọc Ương chỉ lên dấu chân trên mặt đất, “Trong mộ thất không người, bên trong không có cứa sổ hay mái nhà địa đạo gì đó, con người không thể tự nhiên tan biến. Người để lại dấu chân lại không thể nào là thi thể trong quan tài. Cho nên chỉ có một khả năng, có người từ cổng đi vào, xóa dấu chân đó, sau đó lại giẫm ra dấu chân mới, từ đây ra ngoài.”

“Vậy người kia làm sao để xóa dâu chân đi?” Triệu Hình Đoan hỏi.

“Không biết.” Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Nhưng có chuyện rất khả nghi.”

“Chuyện gì?” Triệu Hình Đoan cũng ngồi chồm hổm xuống, nhìn kỹ dấu chân.

Sở Ngọc Ương nói: “Anh xem nơi này, dấu chân rất rõ ràng. Hễ là dấu chân lưu lại, không chỉ phải nhìn hướng dấu chân, còn phải nhìn độ sâu cạn của nó. Dấu chân này mũi sâu hơn gót.”

“Đích xác.” Triệu Hình Đoan gật đầu.

Sở Ngọc Ương nói, “Mũi chân sâu, nói lên rằng lúc đi đường, phương hướng này dùng sức nhiều hơn. Tại sao lại như vậy? Hắn ta đệm bước bằng mũi chân? Hay có thể nào, hắn đang chạy? Lúc chạy, phần mũi chân quả thật dùng lực nhiều hơn.”

Sở Ngọc Ương nói xong, tự nhiên rùng mình, túm cánh tay Triệu Hình Đoan lủi vào lồng ngực hắn, vừa sàm sở vừa nói: “Ái ai Đoan Nhi, đáng sợ quá. Em cảm thấy em vừa nói gì ghê lắm.”

Người kia chạy ra từ mộ thất, hắn ta tại sao phải chạy chứ? Sở Ngọc Ương càng nghĩ càng kinh khủng, nói không chừng có gì đang đuổi hắn?

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan nối: “Đây chính là tự mình hù mình?”

Sở Ngọc Ương xoa xoa cánh tay, “Đoan Nhi, chúng ta ra ngoài thôi, em thấy trong này hơi lạnh rồi. Lại cũng chảng có gì hay ho.”

Triệu Hình Đoan không có dị nghị, dẫn y ra khỏi khu mộ, bước qua cổng đá.

Bên ngoài mặt trời vẫn chiếu sáng rực rỡ, Sở Ngọc Ương thở phào một hơi, “Em phải về ngẫm lại xem chuyện xảy ra thế nào.”

Triệu Hình Đoan thổi tắt lồng đèn, treo lên, “Về?”

Sở Ngọc Ương gật đầu.

Hai người bọn họ ra ngoài, Sở Ngọc Ương đột nhiên “Á” một tiếng.

Triệu Hình Đoan cho giật mình, thấy Sở Ngọc Ương loạng choạng không đứng vững, thiếu chút ngã sấp xuống.

Triệu Hình Đoan lập tức ôm hông y, Sở Ngọc Ương phản ứng xem như nhanh nhạy, một tay nắm Triệu Hình Đoan, một tay vịn bồn hoa bên cạnh. Động tác y cực kỳ vặn vẹo, cũng may không té ngã xuống.

“Sao rồi?” Triệu Hình Đoan hỏi, “Có té không?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Dưới chân hơi trơn, đi không vững.”

Triệu Hình Đoan nói: “Tôi tưởng em bị dọa nhũn chân đến mức đứng không yên. Nếu vậy, tôi có thể cõng em.”

Sở Ngọc Ương giậm chân kháng nghị, chỉ dưới đất, “Không phải em nhũn chân, giày em dính cát nhuyễn nên hơi trượt, không đứng vững, không phải nhũn chân.”

Sau đó đổi giọng, cười hí hí, “Đoan Nhi muốn cõng em sao? Vậy để anh cõng đó.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan cõng người trên lưng, hai tay nâng mông y. Sở Ngọc Ương thoải mái úp sấp trên lưng hắn, “Đoan Nhi, tra (cái lúc quất ngựa kêu tra tra tra đó)! Chúng ta đi thôi, đường về hơi xa, có Đoan Nhi, không cần lo đường xa nữa rồi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan hiện tại có xúc động nhét y về lại trong mộ.

Hai người rời khỏi mộ viên, một đường trở về Giang gia.

Tại cổng Giang gia gặp Tô Hoa Nhứ. Tô Hoa Nhứ hình như cũng vừa ra ngoài về, trông có vẻ rất sốt ruột.

Sở Ngọc Ương mắt lấp lánh, nhảy xuống khỏi lưng Triệu Hình Đoan, tí tởn chạy tới, “Tô công tử, anh gặp chuyện gì khó giải quyết sao?”

Tô Hoa Nhứ nói: “Sở công tử, có gặp em gái tôi không?”

Sở Ngọc Ương nói: “Có có, cô bé ra ngoài dạo phố, mang theo hai hộ viện nữa.”

Tô Hoa Nhứ nghe xong thì thở phào, nhìn Sở Ngọc Ương cười cười, “Cám ơn Sở công tử đã báo. Gần đây em gái ta ngày càng nghịch ngợm, mãi thích chạy ra đường chơi, Giang công tử chiều hư nó rồi, cả hôm nay chạy đâu mất tiêu, quả thật làm tôi lo lắng.”

Sở Ngọc Ương nói: “Đừng lo, không có chuyện gì đâu, vừa rồi bọn tôi còn gặp cô bé mà. Xem chừng chốc nữa sẽ về.”

Tô Hoa Nhứ gật đầu.

Triệu Hình Đoan đứng bên cực kỳ khó chịu, kéo áo Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương lập tức quay đầu, ai oán: “Đoan Nhi làm gì vậy, nghẹt chết.”

Triệu Hình Đoan vì kéo lại lực chú ý của Sở Ngọc Ương, tùy tiện chỉ cái chổi cạnh cửa, “Tôi đang nghĩ án…”

“Hả?” Sở Ngọc Ương khó hiểu.

Triệu Hình Đoan động não rất nhanh, nói đại: “… Dấu chân. Dấu chân chỉ có một hàng đi ra, không ai núp trong mộ. Lẽ nào người kia cầm chổi hay gì đó, quét đi dấu chân đi vào, rồi giẫm dấu chân mới đi ra?”

Sở Ngogjc Ương thoáng nhìn cái chổi, “Đoan Nhi ngốc thật đấy, chổi chắc chắn không được, đó là cát nhuyễn, chổi mà quét qua là để lại dấu, tuy có thể quét mất dấu chân nhưng dấu vết làm giả quá rõ ràng, rất dễ bị phát hiện. Lúc đi ra em đã quan sát kỹ rồi, dấu chân trên cát nhuyễn rất bằng phảng nhẵn nhụi, không có dấu vết gì khác.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan chỉ nói đại thế thôi, đâu ra nghĩ nhiều thế.

Tô Hóa Như nghe bọn họ nói về dấu chân cũng khó hiểu và nghi hoặc.

“Hoa Nhứ, em ở đây à.” Giang Tuần Nghĩa từ trong đi ra, thấy Tô Hoa Nhứ thì gọi một tiếng, đi tới, “Tôi có chuyện muốn bàn với em.”

Tô Hoa Nhứ nói: “Chuyện gì?”

Giang Tuần Nghĩa thấy Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan, khách khí chào rồi nói: “Em theo tôi.”

Tô Hoa Nhứ gật đầu, theo Giang Tuần Nghĩa vào trong.

Hai người đi xa một chút, Giang Tuần Nghĩa hình như nói gì đó, Tô Hoa Nhứ mở to mắt, lắc đầu ngay sau đó.

Sở Ngọc Ương chỉ có thể nhìn đến vẻ mặt của họ, không nghe được nội dung họ nói, tò mò hỏi: “Giang công tử nói gì vậy, Tô Hoa Nhứ hình như rất không đồng ý. Bọn họ cãi nhau à?”

Triệu Hình Đoan lạnh nhạt nhìn y, “Chuyện riêng nhà người ta.”

Sở Ngọc Ương nghe thế mắt sáng rỡ, như bạch tuột ôm cứng hông Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, lỗ tai anh thính như vậy chắc chắn nghe được phải không, mau nói em biết di đi, nếu không em nghẹn chết mất. Em thích nghe chuyện riêng nhà người ta nhất.”

Triệu Hình Đoan bị ôm mà rùng mình, vội cản hành động uốn éo trên người mình của Sở Ngọc Ương, ban ngày ban mặt mà mình nổi phản ứng thì thật rất mất mặt.

Triệu Hình Đoan nghe y mè nheo không chịu nổi, “Giang Tuần Nghĩa nói nhân lúc khách nhân vẫn còn, muốn tổ chức lại tiệc cưới bị cắt ngang lần nữa.”

Sở Ngọc Ương mở to mắt, chớp chớp, “Tổ chức một lần nữa? Ố ồ, em thấy Giang công tử thật sự yêu Tô công tử, chắc chắn vì lời đồn gần đây nên mới dự định tổ chức lần nữa!”

Gần đây bên ngoài quả thật có rất nhiều lời đồn, hơn phân nữa tử tiểu thiếp Tô gia truyền ra, nói Tô Hoa Nhứ là sao chổi, lúc ở Tô gia hại chết mẹ mình, vừa tới Giang gia ngày đầu tiên đã hại chết Giang Đông Nho, hồn phách Giang lão gia cũng không được yên nghỉ.

Lần trước tiệc cưới được một nửa thì bị cắt ngang, tuy Giang Tuần Nghĩa và Tô Hoa Nhứ đã bái đường xong nhưng trong mắt người ngoài, thân phận của Tô Hoa Nhứ rất lúng túng nên Giang Tuần Nghĩa định tổ chức một lần nữa.

Sở Ngọc Ương ôm mặt lắc lắc, “Đoan Nhi nói xem, hai người bọn họ có phải yêu nhau rồi không? Ấy, nhưng sao em thấy, Tô công tử không mấy nhiệt tình với Giang công tử nhỉ? Giang công tử gọi Tô công tử là Hoa Nhứ Hoa Nhứ, Tô công tử chỉ xưng hô Giang công tử là Giang công tử.”

Triệu Hình Đoan không để ý y, cất bước vào phòng.

Sở Ngọc Ương đuổi theo hắn vòng tới vòng lui, “Đoan Nhi sao không nói chuyện với em.”

Triệu Hình Đoan vào phòng đóng cửa, đề người lên cửa nói: “Sao với chuyện của chúng ta, em không để bụng như vậy.”

Sở Ngọc Ương oan ức, “Em có để bụng mà.”

Triệu Hình Đoan cúi đầu hôn đôi môi cứ lải nhải suốt của y, gặm gặm cắn cắn mút mút, làm Sở Ngọc Ương mềm nhũn.

Sở Ngọc Ương vòng hai tay ôm cổ hắn, tránh để mình đứng không vững đặt mông ngã ngồi xuống đất.

Sở Ngọc Ương thở hổn hển, “Nghẹt chết em.”

Triệu Hình Đoan cười nhẹ, “Sao còn chưa thích ứng?”

Sở Ngọc Ương đỏ mặt, song nhìn thấy Triệu Hình Đoan mỉm cười, nhất thời say choáng não. Y động tay kéo cổ Triệu Hình Đoan xuống, chủ động hôn lên môi hắn.

Sở Ngọc Ương cảm thấy mình chắc chắn bị gặm sưng rồi, môi hơi đau. Triệu Hình Đoan luôn ngậm môi y vừa day vừa mút, giống như đang ăn thịt kho tàu, y lại không dám giày dụa, mỗi lần bị hôn là sướng rơn.

Sở Ngọc Ương cũng cắn môi dưới của Triệu Hình Đoan, ngậm trong miệng mút mút, rê đầu lưỡi lên trên, thầm nghĩ cũng phải làm cho môi Triệu Hình Đoan sưng lên mới được, vậy mới công bằng.

Triệu Hình Đoan ôm eo y, ngược lại không phản kháng, hưởng thụ cái hôn chủ động của Sở Ngọc Ương.

Đừng nhìn Triệu Hình Đoan môi mỏng, thật ra vừa phải lắm, mềm mại cực kỳ. Sở Ngọc Ương như phát hiện món đồ chơi mới, gặm mãi không thôi, thầm nghĩ thảo nào Triệu Hình Đoan cứ cắn môi mình, ra là chơi vui thế.

Triệu Hình Đoan hô hấp ngày càng nặng, bị Sở Ngọc Ương bỏ hết vốn liếng khiêu khích, dục vọng thoáng chốc bùng lên từ bụng dưới.

Triệu Hình Đoan nhịn rồi lại nhịn, muốn kết thúc nụ hôn này. Thế nhưng Sở Ngọc Ương không chịu, ôm chặt cổ hắn, cực kỳ nhiệt tình, cứ dán lấy môi Triệu Hình Đoan không nhả.

Triệu Hình Đoan rốt cuộc không nhịn nổi nữa, vác người lên vai ném tới trên giường.

Sở Ngọc Ương lập tức trở người muốn chạy, “Đoan Nhi, ban ngày ban mặt, anh muốn làm gì? Chân em đau, tay em đau, cánh tay mỏi, thắt lưng mỏi, anh đừng chạm vào em.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan đau đầu, đêm qua hắn không hề làm đến cuối với Sở Ngọc Ương, tại sao Sở Ngọc Ương mở miệng ra nơi nơi đều đau? Chẳng qua chỉ dùng tay hỗ trợ giải quyết thôi mà.

Triệu Hình Đoan đè hông y lại, Sở ngọc Ương á một tiếng nằm bẹp.

Triệu Hình Đoan thổi thổi lỗ tai y, “Vậy hôm nay nằm im, tôi chỉ làm mông em đau, thế nào?”

Sở Ngọc Ương đỏ mặt, giày dụa tránh thoát, “Không được không được.”

Triệu Hình Đoan chỉ muốn đùa một chút, nhìn bộ dáng đáng thương của Sở Ngọc Ương, tuy rằng bụng dưới hơi khó chịu song cũng biết bây giờ không thể làm gì, chỉ đánh nhẹ lên mông y hai cái, “Miệng mà cứ Tô công tử Giang công tử nữa sẽ cho mông em nở hoa ngay.”

Sở Ngọc Ương uất ức ngồi dậy, nhìn như cô vợ nhỏ bị mắng, thừa dịp Triệu Hình Đoan không chú ý, hừ mũi hai cái.

Sở Ngọc Ương oai phong lẫm liệt nói: “Giang gia xảy ra án mạng, em không phải là muốn tìm ra hung thủ sao? Cho nên tin tức nào của Giang gia em cũng không thể bỏ qua.”

Triệu Hình Đoan đưa tay day trán.

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, bò đến bên Triệu Hình Đoan, ngồi xuống, “Đoan Nhi, em cảm thấy anh giống như biết được gì đó, không bằng anh nói em nghe đi!”

Triệu Hình Đoan không biểu cảm nhìn y.

Triệu Hình Đoan đã tra được Giang Tuần Nghĩa có quan hệ với Giang thị nên đương nhiên chuyện của Giang Tuần Nghĩa đều điều tra bằng hết, không bỏ qua bất cứ tin tức nào.

Giang Tuần Nghĩa tuy bề ngoài mang lại cho người khác cảm giác lạnh nhạt, song thái độ hắn với Tô Hoa Nhứ rất tốt, không giống như quan hệ giao dịch đơn thuần, cũng không phải đơn thuần muốn lấp liếm trước nguyện vọng của Giang lão gia nên mới không thể không lấy đại một người vợ là nam.

Chỉ mỗi việc Giang Tuần Nghĩa muốn tổ chức lại tiệc cưới, Sở Ngọc Ương đã có thể nhìn ra, thực tế hắn rất để bụng chuyện của Tô Hoa Nhứ.

Giang gia cũng có ít người cảm thấy thiếu gia đối xử với Tô Hoa Nhứ rất tốt, chẳng qua đều nghĩ có lẽ do Tô công tử xinh đẹp, thiếu gia ở chung lâu ngày khó tránh yêu thích.

Thực tế Giang Tuần Nghĩa và Tô Hoa Nhứ đã quen biết từ rất sớm, song những hồi ức này có lẽ chỉ mình Giang Tuần Nghĩa vẫn nhớ, Tô Hoa Nhứ đã quên.

Chuyện cũng liên quan một ít đến Giang thị nên Triệu Hình Đoan mới biết được.

Năm đó Giang Tuần Nghĩa còn là một đứa bé chưa lớn, Giang thị chạy đến Giang gia đòi tiền, Giang lão gia niệm tình cốt nhục mà đồng ý, vốn định giữ nuôi ả nhưng Giang thị không muốn, Giang lão gia đành cho ả tiền, sau đó đặt mua cho ả một tòa nhà lớn.

Giang thị cầm tiền rời đi, tòa nhà cũng bán, dường như không muốn Giang gia tìm thấy mình. Do mẹ của Giang thị trường kỳ truyền vào đầu ả, Giang thị cực kỳ ghét mọi người trong Giang gia, nhất là mẹ của Giang Tuần Nghĩa và Giang Tuần Nghĩa.

Giang thị cảm thấy Giang lão gia vứt bỏ vợ con, gặp được cô nương trẻ tuổi thì đuổi người vợ kết tóc ra khỏi nhà, những năm qua để mẹ con bọn họ ăn nhờ ở đậu, nhận hết khinh khi, ngay cả một tôi tớ cũng không bằng.

Giang thị vốn định rời đi, song lại thấy không cam lòng, muốn báo thù. Ả cảm thấy mình thiếu chút bị bán đi, muốn Giang Tuần Nghĩa cũng nếm trải cảm giác này, muốn Giang Tuần Nghĩa và mẹ hắn phải trả giá vì những đau khổ mình phải gánh chịu lâu nay.

Giang thị nghĩ ra một cách, lén tới Giang gia, thừa dịp người khác không chú ý gọi Giang Tuần Nghĩa ra.

Giang Tuần Nghĩa tuổi chưa lớn, cha mẹ đều nói với hắn Giang thị là chị của hắn, mẹ hắn còn nói, nếu cha muốn đưa Giang thị về thì phải đối xử thật tốt với chị, không được ức hiếp chị. Vậy nên khi đó Giang Tuần Nghĩa không hề có địch ý hay phòng bị với Giang thị.

Giang thị lén dẫn Giang Tuần Nghĩa đi, định bán hắn cho đám buôn người. Nào ngờ Giang Tuần Nghĩa ăn mặc quá tốt, lại là tiểu thiếu gia Giang gia, ai mà không biết, nào có tên buôn người nào dám mua hắn?

Giang thị bán không được, tức khí, vứt hắn ở vùng ngoại ô hẻo lánh, cho hắn chết đói hoặc bị dã thú ăn, tự sinh tự diệt.

Giang Tuần Nghĩa bị ném tới vùng ngoại ô, lại còn là một đứa bé, lúc ấy rất hãi hùng, đi cả một ngày mà không nhìn thấy ai. Hắn không biết đường về, chỉ có thể dò dẫm hướng về thành. Có điều càng đi càng tới nơi hoang vắng không một bóng người, vừa mệt vừa đói, uất ức vô cùng.

Cứ thế qua ba ngày, Giang Tuần Nghĩa cho rằng mình sẽ chết, ngay chiều ngày thứ ba, Giang Tuần Nghĩa gặp người.

Người hắn gặp chính là Tô Hoa Nhứ, Tô Hoa Nhứ theo mẹ tới miếu gần đó dâng hương, buổi chiều nha hoàn dẫn y tới chân núi chơi thì gặp Giang Tuần Nghĩa đã chống đỡ không nổi nằm dựa đầu bên tảng đá ngủ.

Tô Hoa Nhứ thấy hắn đáng thương, còn tưởng là ăn xin đâu đó, bảo tôi tớ đưa hắn lên miếu, lấy đồ ăn cho hắn.

Giang Tuần Nghĩa tỉnh dậy, người đầu tiên nhìn thấy là Tô Hoa Nhứ. Một đứa bé rất đáng yêu, mở to mắt nhìn hắn, còn gọi hắn là anh.

Giang Tuần Nghĩa lúc ấy đã nghĩ, bộ dáng và âm thanh của người này, cả đời hắn sẽ không quên được.

Mẹ của Tô Hoa Nhứ thấy quần áo Giang Tuần Nghĩa dù bẩn song vẫn là trẻ con nhà có tiền, hỏi hắn có phải đã xảy ra chuyện gì không.

Giang Tuần Nghĩa kể sơ mọi việc, nhờ mẹ của Tô Hoa Nhứ khi nào về thành thì đưa mình theo với.

Đêm hôm đó, Giang Tuần Nghĩa rốt cuộc được ngủ ngon giấc, còn có một nhóc con theo đuôi gọi hắn anh ơi anh à, bảo hắn chơi cùng nó.

Chuyện đã qua nhiều năm, Tô Hoa Nhứ khi đó còn rất nhỏ, y không hề nhớ tới chuyện này, chỉ mình Giang Tuần Nghĩa vẫn nhớ.

Sở Ngọc Ương nghe xong thở dài thườn thượt, “Ôi ôi ôi, em đã nói mà, hai người yêu nhau!”

Triệu Hình Đoan nhấc mắt, “Nhiều nhất chỉ tính tương tư đơn phương.”

Sở Ngọc Ương không đồng ý, “Giang công tử thật sự rất thông minh, người đã lấy vào trong nhà rồi, còn sợ Tô công tử không thích hắn sao? Thời gian lâu dài, nước ấm nấu ếch, Tô công tử tuyệt đối sẽ đắm chìm vào sự dịu dàng vô cùng cực của Giang công tử.”

Triệu Hình Đoan nhìn y hớn hở, hỏi: “Tôi không đủ dịu dàng?”

Sở Ngọc Ương thiếu chút gật đầu, len lén nhìn Triệu Hình Đoan, nịnh nọt, “Sao mà không đủ, Đoan Nhi dìu dàng nhất!”

Trong lòng lại không ngừng phỉ nhổ, Triệu Hình Đoan chính là đại biến thái đại lưu manh, dịu dàng ở đâu ra, giữa hai chân mình còn sưng đây!

“Vậy sao em không đắm chìm?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương cười hí hí, “Đoan Nhi nháy mắt với em một cái, em đã đắm chìm rồi, không cần phức tạp vậy đâu.”

“Hửm?”

Cổ họng Triệu Hình Đoan phát ra một âm nghi vấn trầm trầm, sau đó hướng tới trước, áp sát Sở Ngọc Ương, khoảng cách gần trong gang tấc.

Sở Ngọc Ương bị nhìn như thế, cả người nhũn ra, cơ như bị rút gân, tim đập đùng đùng, máu mũi muốn phun ra.

Sơr Ngọc Ương nhịn không được, ngón tay nâng cằm Triệu Hình Đoan, sau đó ôm cổ cọ cọ, “Đoan Nhi nhà em thật là đẹp.”

“Ơ? Khoan khoan! Đừng đẩy em!”

Sở Ngọc Ương cọ cọ, Triệu Hình Đoan muốn nổ, đè y thẳng xuống giường.

Sở Ngọc Ương muốn kháng nghị, vừa cào vừa đá, kéo rơi luôn cột tóc của Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan cởi đai lưng, kéo hai tay y lên đỉnh đầu rồi cột vô đầu giường, nhất thời Sở Ngọc Ương không thể cử động được nữa.

Sở Ngọc Ương: “…”

Trói gô gì gì đó, dịu dàng ở nơi nào!

Sở Ngọc Ương gào thét trong lòng, song y không dám mạnh miệng nữa, sợ Triệu Hình Đoan lại biến quỷ súc, vội cầu xin tha thứ, “Đoan Nhi, em đói, chúng ta đi ăn đi.”

Triệu Hình Đoan cúi đầu hôn môi y, khàn khàn đáp: “Em còn sợ tôi không đút no em sao?”

Sở Ngọc Ương nghe xong nửa người tê rần, quả thật sắc khí cực kỳ, cộng thêm khí thế bệnh thần kinh tràn ngập.

Sở Ngọc Ương cảm thấy hôm nay trình độ lưu manh của Triệu Hình Đoan tăng cao, thật sự nhịn không được mở miệng tìm đường chết.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, về sau sẽ không bao giờ anh không có gì trong tay!”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, không hiểu vì sao nghe lời này, lòng lại có dự cảm xấu.

Sở Ngọc Ương lập tức nói tiếp: “Vì anh sẽ luôn có bệnh đó.”

Sắc mặt Triệu Hình Đoan thoáng chốc đen thui.

“Em em em… em sai rồi!” Sở Ngọc Ương kêu rên.

[40]

Sở Ngọc Ương nói sướng mỏ còn Triệu Hình Đoan sắp tức chết tới nơi.

Đoan Vương gia không nhiều lời, mà có lẽ là tức nghẹn họng không nói lên lời. Hắn đè Sở Ngọc Ương trên giường hôn hít tới tấp một hồi.

Sở Ngọc Ương chống cự gì nổi, không bao lâu đã mềm nhũn ngáp ngáp, cộng thêm tay bị trói chỉ có thể như con tằm vặn vẹo xoay trở, lại càng đổ thêm dầu vào lửa.

Triệu Hình Đoan rất muốn trừng phạt y, song nơi này dù gì cũng là Giang gia, làm đến cùng không tiện, chỉ sợ Sở Ngọc Ương cũng không thoải mái, đành phải lại bắt y khép chân giúp mình.

Sở Ngọc Ương được cởi trói, đáng thương nằm lỳ trên giường, “Chân của em, lần này chắc chắn không đi được rồi.”

Triệu Hình Đoan lạnh nhạt liếc qua, “Bôi miếng thuốc sẽ ổn thôi. Nếu tôi vào thật, em mới không đi được.”

Sở Ngọc Ương đỏ bừng hai má, giận thiếu chút nhảy dựng lên, kháng nghị, “Anh anh anh anh rõ ràng đã vào, chỗ này của em cũng đau.”

Triệu Hình Đoan quét nhìn mông y, “Một ngón tay cũng xem như?”

“Vớ vẩn!” Sở Ngọc Ương tiếp tục kháng nghị, “Ngón tay không phải của anh sao? Mà sao ngón tay của anh lại dài như vậy.”

Triệu Hình Đoan nghe xong, bật cười, ghé bên lỗ tai y mập mờ nói: “Thứ bên dưới của tôi vừa thô vừa dài hơn, nào trở về để em nếm thử.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương trợn mắt đỏ mặt, thế mà cảm thấy thẹn nói không nên lời, y cuộn chăn quấn chặt mình, xoay người dòm tường, giả vờ không nghe thấy Triệu Hình Đoan mới nói gì.

Y nhịn không được thầm chửi rủa, mỹ nhân lạnh lùng đi đâu rồi!

Triệu Hình Đoan vỗ chăn, “Mệt thì nằm nghỉ, lát nữa dậy dùng cơm tối.”

Sở Ngọc Ương kệ hắn, quả thật hơi mệt, nhắm mắt nghỉ ngơi một lát. Vừa rồi y vừa la vừa hét vừa giãy, thần kinh căng thẳng vô cùng, nhắm mắt không bao lâu đã ngủ mất.

Triệu Hình Đoan thấy y ngủ rồi, kéo lỏng chăn ra một ít, tránh một hồi nghẹn thở không nổi. Sau đó cũng ngả lưng xuống giường, ôm Sở Ngọc Ương chợp mắt.

Triệu Hình Đoan chỉ nhắm mắt chứ không ngủ. Sở Ngọc Ương rất nhanh đã xoay người chui vào lồng ngực hắn, cả người quấn chăn dụi dụi, thiếu chút đẩy Triệu Hình Đoan xuống đất.

“A!”

Sở Ngọc Ương đột nhiên hét to, Triệu Hình Đoan giật mình, lập tức ngồi dậy, vỗ vỗ hai má Sở Ngọc Ương, “Gặp ác mộng?”

Sở Ngọc Ương trở mình ngồi dậy, động tác quá nhanh nên chóng mặt, hai tay ôm đầu, “Chóng mặt quá.”

“Chuyện gì?” Triệu Hình Đoan nhấn đầu cho y, “Vừa ngủ không bao lâu, có phải gặp ác mộng nên tỉnh không.”

“Không phải ác mộng.” Sở Ngọc Ương vừa tỉnh nên phản ứng còn chậm chạp, dựa lên người Triệu Hình Đoan để hắn nhấn đầu cho, “Vừa rồi mơ thấy hai chúng ta tới mộ viên, sau đó đi rồi đi, cứ đi mãi đi mãi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan thầm nhủ, mơ tới việc đi mãi trong khu mộ dưới đất, hẳn chưa phải ác mộng.

Sở Ngọc Ương nói tới đây, bỗng xuất thần, tựa hồ đang suy nghĩ.

Triệu Hình Đoan nhìn hai mắt mê mang của y, cúi đầu hôn môi một cái, “Sau đó mơ tới xác chết vùng dậy?”

Sở Ngọc Ương như xua ruồi bọ huơ huơ tay, “Sau đó em mơ tới dấu chân, hình như đột nhiên nghĩ tới gì đó, nhưng mở mắt ra thì quên mất rồi.”

Triệu Hình Đoan cười, chuyện thấy trong mộng hơn phân nửa thường không có thứ tự mạch lạc, hắn thấy chắc chắn do Sở Ngọc Ương ban ngày nghĩ nhiều về điều đó nên nhắm mắt nằm mơ tới, cũng không có gì.

Triệu Hình Đoan nói: “Nghĩ không ra thì thôi, nằm mộng mà nghiêm túc như vậy, tôi chỉ mới thấy mỗi em.”

Sở Ngọc Ương trừng mắt, “Em khi đó trong mộng còn đang suy tư. Em cảm thấy em đã quên chuyện gì rất quan trọng, em muốn tới mộ viên lần nữa.”

Sở Ngọc Ương nói xong nhảy xuống giường, nhanh chóng sửa sang quần áo, chạy bay ra ngoài.

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ, cũng vội vàng xuống giường, đuổi theo Sở Ngọc Ương.

Bọn họ lần trước tới mộ viên, khi đó trời đầy nắng, hiện tại mộ viên đã bao trùm trong bóng tối.

Trông mộ vẫn là người kia, thấy hai người họ lại tới, hơi sửng sốt, song vẫn để họ vào, không quá để ý.

Trong mộ viên tối đen, lại rộng lớn trống không, buổi tối gió lớn, tiếng gió vù vù như tiếng quỷ khóc. Đột nhiên không biết từ đâu truyền tới tiếng trẻ con khóc, Sở Ngọc Ương nhất thời gai ốc tóc gáy dựng đứng.

Sở Ngọc Ương ôm cứng eo Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, cái gì thế này? Có trẻ con?”

Triệu Hình Đoan nói: “Mèo hoang chưa từng thấy qua sao?”

Sở Ngọc Ương thở phào, “Nhất thời không nghĩ tới.”

Triệu Hình Đoan nắm tay y, “Không phải muốn vào?”

Sở Ngọc Ương gật đầu, theo Triệu Hình Đoan vào mộ viên.

Trong mộ viên không thay đổi gì, nghe người trông mộ nói, hôm nay chỉ có bọn họ tới, không ai khác đi vào.

Sở Ngọc Ương được Triệu Hình Đoan nắm tay kéo đi, trong đầu vẫn đang nghĩ mình rốt cuộc đã quên mất điều gì. Y không để ý, chân đột nhiên trượt một cái, Sở Ngọc Ương đặt luôn mông xuống đất.

“Xi…”

“Sao lại ngã rồi?”

Triệu Hình Đoan vội kéo người dậy.

Sở Ngọc Ương cảm thấy mông muốn nứt ra, vội vàng đứng lên xoa xoa, sau đó phủi đất và cát nhuyễn trên người.

Y xoa tay, lòng bàn tay vẫn còn ít cát nhuyễn, là loại rải trong mộ thất.

Sở Ngọc Ương sửng sốt, nhìn nơi mình ngã, lại là bồn hoa hình tròn kia.

Trên mặt y lộ vẻ khiếp sợ, sau đó lập tức ngồi xổm xuống.

Triệu Hình Đoan tưởng y vừa đứng lên lại té tiếp, hỏi: “Đau chân?”

Sở Ngọc Ương kéo vạt áo hắn, “Đoan Nhi, Đoan Nhi, anh xem, trên mặt đất còn ít cát nhuyễn. Anh có nhớ không? Ban ngày em tới chỗ này, giẫm phải cát nhuyễn nên thiếu chút trượt chân.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Không phải tại giày em dính cát nhuyễn mang theo ra ngoài?”

“Ban ngày em cũng nghĩ vậy, nhưng giờ em lại cảm thấy có một khả năng khác.” Sở Ngọc Ương nói.

“Cái gì?” Triệu Hình Đoan cũng tò mò ngồi xổm xuống, phát hiện cạnh bồn hoa có ít cát nhuyễn, đạp lên rất trơn, nếu không chú ý dễ trượt chân.

Hắn cuối đầu nhìn cẩn thận, phát hiện không chỉ bên này có, xung quanh bồn hoa hoặc ít hoặc nhiều đều có. Triệu Hình Đoan nhìn một vòng, “Tại sao trên bồn hoa cũng có?”

Trong bồn trồng hoa cúc và hoa nhỏ màu trắng, bồn hoa không phải xây bằng đá mà dùng gỗ vây lại, thoạt nhìn trong như một ống tròn rất lớn, tựa tựa bánh xe. Lớp gỗ bên ngoài được mài nhẵn bóng, mặt trên dính ít cát nhuyễn.

Sở Ngọc Ương lập tức trợn tròn mắt, “Nơi này cũng có.”

Y đảo quanh bồn hoa một vòng, “Lá ở góc này hình như bị nghiền ép, trông hơi dập. Đoan Nhi, chúng ta dỡ bồn hoa này xuống đi.”

Triệu Hình Đoan kinh ngạc nhìn y, một cái bồn hoa nguyên vẹn, tuy không quá đẹp song cứ thế mà hủy đi cũng không tốt lắm.

Sở Ngọc Ương nói xong làm ngay, không đợi Triệu Hình Đoan giúp, y thế mà rất nhẹ nhàng dỡ được cái ống tròn bằng gỗ kia ra.

Triệu Hình Đoan thấy thế vội tới hỗ trợ.

Sở Ngọc Ương nói: “Quả nhiên là vậy, bồn hoa này trước đây đã bị động tay động chân.”

Chính xác như những gì Sở Ngọc Ương nói, ống tròn gỗ đã được lấy xuống trước đó, bọn họ lấy lần nữa cũng không phí sức, nhất lên là ra.

Sở Ngọc Ương vui vẻ đẩy nó đến bên người so sánh, ống gỗ có hơi to, “Đoan Nhi, chúng ta thử xem có thể làm dấu chân biến mất không.”

“Dùng cái này?” Triệu Hình Đoan nói, “Em nghĩ người giả thần giả quỷ dùng cái này để xóa dấu chân?”

Sở Ngọc Ương gật cái rụp, “Cái này có thể tốt hơn chổi nhiều. Nhanh theo em, Đoan Nhi đi mở cổng.”

Triệu Hình Đoan đốt đèn, sau đó đẩy cổng đá đi vào.

Sở Ngọc Ương đẩy ống gỗ theo sau, Triệu Hình Đoan giúp y soi đèn, thấy Sở Ngọc Ương đạp lên cát nhuyễn, ống gỗ lăn phía trước, Sở Ngọc Ương đẩy có phần cố sức, trông như rất nặng.

Nơi ống gỗ đè qua, tất cả dấu chân đều bị đè phẳng, Sở Ngọc Ương đẩy phía sau, tạo nên dấu chân mới.

Sở Ngọc Ương cũng không đi vào quá sâu, chưa đến khúc cua đã dừng lại. Bọn họ chỉ làm thử nghiệm mà thôi, dấu chân bên trong không thể phá hết.

Sở Ngọc Ương đứng vững, “Bây giờ bắt đầu.”

Mộ thất hiện tại có một hàng dấu chân đi vào do Sở Ngọc Ương lưu lại, thoạt nhìn rất bắt mắt. Sở Ngọc Ương bắt đầu đẩy ống gỗ về phía cửa, ống gỗ di chuyển, dấu chân phía trước y lưu lại bị đè bằng hết, trên mặt đất thật sự chỉ còn dấu chân y vừa đi tới.

Sở Ngọc Ương đi tới cửa, lau mồ hôi, “Nặng thật đấy, Đoan Nhi anh xem thử, hiệu quả thế nào?”

Trên cát nhuyễn chỉ còn một hàng dấu chân đi ra của Sở Ngọc Ương, trông khá đáng sợ. Quan trọng nhất là, tất cả dấu chân đều có mủi chân sâu hơn, ăn khớp với dấu chân trước đó bọn họ đã thấy.

Sở Ngọc Ương nói: “Thực tế cũng không chỉ là chạy hay nhón chân đi tới trước, mà ngay cả đẩy một vật nặng, trọng tâm cũng sẽ dồn vào phần mũi chân, dấu chân để lại phần mũi sẽ sâu hơn.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Cách này có thể xóa hết dấu chân đi vào, quả là biện pháp tốt, nhưng em xem bên cạnh đi.”

Vì bồn hoa cũng không quá cao, vậy nên ở cạnh dấu chân không xa có thể thấy được hai bên phần cát được ống gỗ đè phẳng có hai đường dấu rất cạn.

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Nếu lúc trước chúng ta vào mà cảnh giác, hoặc biết có người giả thần giả quỷ, chúng ta sẽ nhìn thấy sơ hở trên mặt đất.” Sở Ngọc Ương chỉ vào hai đường thẳng tắp đó.

Sau đó y lấy làm tiếc mà nói rằng: “Thế nhưng khi đó chúng ta nhiều người như vậy, còn khiêng theo quan tài vào, cát nhuyễn đã bị giẫm loạn lên rồi, chút dấu vết này căn bản không phát hiện được.”

Từ cổng đá đi vào có một khúc như đại sảnh, khá trống trải, càng hướng vào trong thì như một con đường, tương đối nhỏ hẹp, ống gỗ vừa vặn có thể đi qua, không để lại dấu đè hai bên. Trước đó bọn họ vào không có chuẩn bị gì, khu vực gần cổng đá đã bị giẫm loạn lên, chờ tới lúc người phía trước thấy dấu chân mới phát hiện không đúng, kịp dừng lại, bằng không dấu chân bên trong có lẽ cũng bị giẫm đè mất rồi.

Sở Ngọc Ương nói: “Người này hao hết tâm tư giả thần giả quỷ là muốn mọi người tin rằng hồn phách Giang lão gia không được yên nghỉ, từ trong quan tài đi ra?”

Triệu Hình Đoan nói: “E là vậy.”

Sở Ngọc Ương nói: “Kết hợp với lời người trông mộ, chuyện này rất có thể là trò quỷ do Giang Đông Nho làm ra. Chỉ sợ ông ta biết Giang Tuần Nghĩa muốn cưới vợ nam, không muốn cháu trai nắm giữ gia tài nên nghĩ ra cách ngu xuẩn này.”

Triệu Hình Đoan nói: “Giang Đông Nho đã chết.”

Sở Ngọc Ương nói: “Nhưng người trông mộ nói, nơi này đã lâu không người đến, chỉ sợ ông ta đã sắp đặt trước, đợi một kỳ tích để người khác phát hiện ra.”

Triệu Hình Đoan nói: “Em nói vậy cũng có lý.”

Sở Ngọc Ương nói: “Chi bằng qua hỏi người trông mộ thử.”

Hai người ra mộ đá, đóng cổng, đẩy ống gỗ về vị trí cũ. Sở Ngọc Ương ra một thân mồ hôi, nhiệt độ ngoài trời đang thấp, gió thổi thổi vẫn khá lạnh.

Triệu Hình Đoan vội lấy khăn tay giúp Sở Ngọc Ương lau mồ hôi trên trán, “Tóc của em ướt hết rồi, mặc áo choàng vào.”

Sở Ngọc Ương thấy nóng, nhưng gió thổi lại lạnh, rất khó chịu, đành phải theo lời Triệu Hình Đoan khoác áo choàng lên.

Hai người lại ra tìm người trông mộ. Người trông mộ có một căn phòng nhỏ ở cổng mộ viên, người nọ đang ăn cơm chiều, “Hai vị đã xem xong chưa?”

Sở Ngọc Ương nói: “Muốn hỏi chú chút chuyện.”

Người trông mộ nói: “Cậu cứ hỏi đi.”

Sở Ngọc Ương nói: “Lần trước Giang Đông Nho tới, có gì khác thường không?”

“Khác thường?” Người trông mộ mờ mịt, “Chỉ là rất tức giận, tôi thấy Giang nhị gia tức giận như vậy nên không dám dây vào.”

“Trừ cái đó?” Sở Ngọc Ương nói: “Không thể nhớ kỹ hơn nữa sao?”

Người trông mộ cẩn thận ngẫm nghĩ một chúc, không quá lưu loát kể lại tình hình ngày đó.

Ngày đó đúng lúc ông trông mộ thì thấy Giang Đông Nho hầm hừ tới, hùng hổ đi vào, ông không dám cản Giang nhị gia, trở về phòng ngồi.

Giang Đông Nho vào rất lâu, bộ dáng như không phải tới cúng bái mà đi đập mộ vậy.

Một lúc lâu sau Giang Đông Nho lại hùng hổ rời đi. Ông ta đi rồi người trông mộ mới cầm chổi vào trong quét dọn lớp cát nhuyễn.

Bên trong bị Giang Đông Nho giẫm loạn hết cả lên, người trông mộ quét dọn rồi rải cát nhuyễn lần nữa, sau đó ra cổng mộ thất thì gặp Giang Đông Nho quay lại.

Người trông mộ thấy ông ta, cảm giác mình quét dọn uổng công rồi, lát nữa lại phải rải cát nhuyễn lần nữa. Song Giang Đông Nho nói sẽ không vào trong, không cần quét dọn, chỉ ngồi ở cổng chút thôi.

Người trông mộ nào dám ý kiến, để Giang Đông Nho một mình, về căn phòng nhỏ của mình.

Sở Ngọc Ương nói: “Ngày đó ông ta tới hai lần?”

Người trông mộ gật đầu, “Đúng, không biết lần sau đến làm gì.”

Giang Đông Nho đi rồi quay lại, điểm này rất kỳ lạ,

Người trông mộ nói: “Sau khi trở về phòng, tôi lớn tuổi không chống đỡ nổi, mệt mỏi nằm một lúc. Tôi chợp mắt không bao lâu thì thấy Giang nhị gia đi ra, còn nói tôi không cần quét dọn, Giang nhị gia chưa vào, sau đó vội vàng rời đi.”

Người trông mộ nói tới đây, hạ thấp giọng xuống, “Nghĩ kỹ lại thì, ngày đó lúc Giang nhị gia rời đi thần sắc hốt hoảng, đầu đầy mồ hôi, tựa như vừa làm việc gì trái lương tâm.”

Sở Ngọc Ương kinh ngạc mở to mắt, Triệu Hình Đoan cũng nghiêng đầu nhìn y.

Hai người nghe xong, rời mộ viên.

Sở Ngọc Ương nói: “Giả thần giả quỷ quả nhiên là Giang Đông Nho.”

Người trông mộ nói lần thứ hai rời đi Giang Đông Nho đầu đầy mồ hôi, hẳn không phải bị dọa mà là ống gỗ quá nặng, đẩy một vòng không tránh ra mồ hôi, tựa như Sở Ngọc Ương vừa rồi.

Triệu Hình Đoan nói: “Dấu chân giả thần giả quỷ trong mộ đá do Giang Đông Nho làm, vậy chuyện này và chuyện Giang Đông Nho chết không liên quan nhau?”

Sở Ngọc Ương nghiêng đầu, “Giang Đông Nho chết, mọi người đều thấy sự khiếp sợ trên mặt ông ta, quả thật không giống như tự sát.”

Sở Ngọc Ương lại suy nghĩ một chốc, “Anh nghĩ xem, lúc đèn treo rơi xuống, những người ngồi ở bàn tiệc chính nếu không phải vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà rời đi, có lẽ chết không chỉ một mình Giang Đông Nho.”

Triệu Hình Đoan nói: “Quả thật như vậy, lúc ấy Giang Tuần Nghĩa và Tô Hoa Nhứ vừa rời bàn không lâu.”

Sở Ngọc Ương vỗ ngực, “Đúng vậy đúng vậy, nhớ lại mà thấy sợ. Anh nói xem có khả năng nào, mục tiêu của hung thủ cũng không phải Giang Đông Nho? Ông ta chỉ xui xẻo thôi. Người hung thủ muốn giết là Giang Tuần Nghĩa và Tô Hoa Nhứ, chẳng qua đúng lúc ấy Tô Linh xuất hiện, hai người họ vừa rời khỏi chỗ ngồi. Đèn treo rớt xuống cũng đập vỡ ghế ngồi hai người họ.”

Triệu Hình Đoan gật đầu phụ họa, quả thật có khả năng này.

“Tại sao phải giết Giang Tuần Nghĩa và Tô Hoa Nhứ nhỉ?” Sở Ngọc Ương hỏi: “Động cơ là gì? Nguyên do là gì?”

Triệu Hình Đoan đã điều tra Giang gia từ trên xuống dưới, “Giang Tuần Nghĩa làm việc cẩn thận, gần như không có thù với ai, bàn chuyện làm ăn cũng rất khéo léo. Nếu nói quan hệ không tốt, vậy chỉ có Giang Đông Nho, và Tô gia.”

“Tô gia?” Sở Ngọc Ương khó hiểu.

Triệu Hình Đoan nói: “Mấy năm nay buôn bán bên Tô gia ngày càng trì trệ, ở đất Ngũ Hoành này, rất nhiều mối đã bị Giang Tuần Nghĩa lấy mất, quan hệ của hai nhà ngày càng tệ.”

Sở Ngọc Ương hưng phấn, “Giang Tuần Nghĩa chắc chắn là vì Tô Hoa Nhứ mới đối đầu với Tô gia.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nói: “Tiểu thiếp Tô gia sợ cậu trai trưởng Tô Hoa Nhứ trở về cướp gia sản với con trai mình, đúng thật cũng có động cơ đấy. Thế nên bây giờ người có động cơ là người bên Tô gia và Giang Đông Nho?”

“Nhưng Giang Đông Nho đã chết.” Triệu Hình Đoan nói: “Tô gia trở thành hiềm nghi lớn nhất?”

Sở Ngọc Ương nói: “Anh cũng thấy tiểu thiếp Tô gia náo loạn tiệc cưới rồi đố, trông không thông minh đủ để thiết kế ra một màn giết người này.”

Triệu Hình Đoan dường như thâm ý nhìn Sở Ngọc Ương, song không nói gì.

Sở Ngọc Ương lập tức giậm chân, “Đoan Nhi, ánh mắt này của anh là sao!”

Triệu Hình Đoan nói: “Có lẽ người ta giả ngu.”

Sở Ngọc Ương nói: “Cũng có khả năng.”

Hai người về tới Giang gia, cùng lúc gặp được Tô Linh cũng vừa ra ngoài trở về. Tô Hoa Nhứ đứng ở cổng chờ Tô Linh đã lâu, Giang Tuần Nghĩa cũng có mặt.

Tô Hoa Nhứ thấy Tô Linh lập tức nghênh đón, bất chấp đang có khách ở đây, nói: “Linh Nhi, em chạy đi đâu? Hộ viện về nói lạc mất dấu em, anh gấp muốn chết đây, tôi tớ Giang gia đều ra ngoài tìm em.”

Tô Linh không vui, vành mắt ửng đỏ, “Em ngồi một mình trong phòng có việc gì làm đâu, anh không rảnh chơi với em, em ra ngoài một chút cũng không được sao?”

Giang Tuần Nghĩa vội nói: “Hoa Nhứ, em đừng lo lắng quá. Linh Nhi không phải đã về rồi sao, tuổi em ấy còn nhỏ, từ từ nói là được.”

Tô Hoa Nhứ cũng thấy mình hơi quá, nhưng một cô nương, trời tối vẫn chưa về, hộ viện thì lạc mất người, y thật sự rất sốt ruột, sợ Tô Linh gặp nguy hiểm. Tô Linh bây giờ là người thân duy nhất của y, nếu Tô Linh có mệnh hệ gì…

Tô Linh lập tức chạy tới bên Giang Tuần Nghĩa, khoác tay hắn nói: “Vẫn là Giang đại ca tốt với em nhất.”

Giang Tuần Nghĩa vỗ đầu cô bé, “Linh Nhi, lần sau đừng một mình bên ngoài muộn như vậy, biết không? Anh em rất sốt ruột, y rất lo cho em.”

Tô Linh ngoan ngoãn gật đầu.

Giang Tuần Nghĩa nói tiếp: “Khoảng thời gian do phải tổ chức hôn lễ, anh và anh em không chăm sóc được em. Qua mấy hôm nữa bọn anh dẫn em đi chơi xa nhà, du lịch thả lỏng một chút.”

Tô Linh thích cực, “Tốt quá, Giang đại ca, chừng nào mình đi?”

Giang Tuần Nghĩa nói: “Để ít hôm nữa. Linh Nhi, anh quyết định ngày mốt sẽ bổ sung một bữa tiệc rượu cưới.”

“Tiệc rượu cưới?” Tô Linh trợn mắt, “Không phải đã làm rồi sao?”

Tô Linh không hiểu quay đầu nhìn Tô Hoa Nhứ.

Tô Hoa Nhứ có vẻ không đồng ý, nhưng Giang Tuần Nghĩa vẫn khăng khẳng muốn tổ chức lại, hắn nói: “Lần trước vì xảy ra chuyện bất ngờ, tiệc mới tiến hành được một nửa, nên anh đinh bổ sung lần nữa.”

Tô Linh lặng đi một lát, “Đây là chuyện của Giang đại ca và anh hai, liên quan gì đến em?” Dứt lời, không vui rời đi.

Tô Hoa Nhứ giật mình, gọi với theo sau nhưng Tô Linh không thèm trả lời.

Giang Tuần Nghĩa nói: “Đừng lo, Linh Nhi có lẽ vẫn còn dỗi chuyện vừa rồi, mai em mang gì qua dỗ cô bé đi, sẽ vui vẻ lại thôi.”

Tô Hoa Nhứ lạnh nhạt nhìn hắn, “Anh có vẻ rất hiểu cách dỗ người khác.”

Giang Tuần Nghĩa cười, “Tôi đã bảo người đưa áo cưới mới tới phòng em, em nhớ thử.”

“Mới?” Tô Hoa Nhứ nói, “Bộ lần trước…”

Giang Tuần Nghĩa nói: “Mặc bộ mới tốt hơn, mặc lại bộ lần trước không may.”

Tô Hoa Nhứ cũng không thể nói thêm gì, đành gật đầu.

Sở Ngọc Ương vây xem toàn bộ quá trình, mắt sáng rỡ, hỏi: “Ơ, hai người đã thành thân rồi, vì sao vẫn chia phòng ngủ chứ?”

Sở Ngọc Ương trưng ra bộ mặt thuần khiết, còn cố ý chớp mắt.

Tô Hoa Nhứ sửng sốt, hơi hơi xấu hổ, không biết trả lời câu hỏi của y thế nào. Tô Hoa Nhứ tuyệt không nhớ rõ chuyện còn bé năm đó, Giang Tuần Nghĩa tìm y, y chỉ nghĩ giao dịch đơn thuần, lúc đó mới đồng ý.

Bọn họ chỉ là giao dịch thôi, thế nên dù đã thành thân, một năm sau, mỗi người vẫn một ngả, làm sao có thể trở thành vợ chồng thật sự?

Giang Tuần Nghĩa bình tĩnh cười đổi chủ đề, “Vừa rồi để hai vị chê cười. Ngày mốt sẽ bổ sung tiệc rượu, hân hạnh được mời hai vị uống rượu mừng.”

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm gật đầu, “Đương nhiên đương nhiên.”

Giang Tuần Nghĩa rời đi cùng Tô Hoa Nhứ, Sở Ngọc Ương nhìn theo bóng lưng hai người, “Đoan Nhi, anh có cảm thấy Tô Linh là lạ không.”

Triệu Hình Đoan nói: “Trước đây không phải em đã nói rồi.”

“Em nói gì rồi?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan nói: “Em nói Tô Linh thích Giang Tuần Nghĩa.”

“Quả thật em có nói qua.” Sở Ngọc Ương gật đầu, “Vậy anh cũng nhìn ra chứ?”

Vừa rồi Tô Linh nghe tin bổ sung tiệc rượu, phản ứng quá mức, Triệu Hình Đoan đương nhiên cũng nhìn ra được, có lẽ thật như Sở Ngọc Ương nói, Tô Linh thích Giang Tuần Nghĩa.

Sở Ngọc Ương nói: “Tô Linh ở Tô gia nhận mọi khi dễ, đột nhiên có người chiếu cố mình, lại săn sóc dịu dàng như thế, không hãm vào cũng khó. Tuổi cô bé còn quá nhỏ, thích Giang Tuần Nghĩa cũng bình thường. Đáng tiếc Giang Tuần Nghĩa đối với cô bé chỉ là kiểu yêu ai yêu cả đường đi.”

Triệu Hình Đoan nói: “Em cứ thế xác định Giang Tuần Nghĩa thật lòng thích Tô Hoa Nhứ.”

“Chứ không sao?” Sở Ngọc Ương hỏi lại.

Triệu Hình Đoan nói: “Không chừng Giang Tuần Nghĩa vì chuyện nguyện vọng của cha mà buồn rầu, đúng lúc gặp được Tô Hoa Nhứ lúc đó cũng đang cần giúp đỡ nên thuận nước đẩy thuyền, đơn thuần muốn báo ân mà thôi.”

“Vậy tại sao Giang Tuần Nghĩa cứ khăng khăng đòi tổ chức tiệc rượu lần nữa?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan không phản đối, quả thật như vậy, nếu chỉ đơn thuần muốn trả ơn, hoặc làm giao dịch, Giang Tuần Nghĩa vốn không cần phải bày tiệc rượu lần nữa. Giang Tuần Nghĩa kiên trì bày tiệc rượu đã nói rõ địa vị của Tô Hoa Nhứ trong lòng hắn rất quan trọng. Điểm ấy có lẽ Tô Linh cũng nhìn ra nên mới mất hứng rời đi.

Sở Ngọc Ương nói: “Không biết Giang Tuần Nghĩa khi nào mới có thể ôm được mỹ nhân đây, hắn khổ tâm một phen mà Tô Hoa Nhứ không hề phát hiện, thật đáng tiếc mà.”

Triệu Hình Đoan nói: “Về phòng đi.”

Sở Ngọc Ương hấp tấp đuổi theo, “Em chưa cảm thán xong mà.”

Sở Ngọc Ương giải được câu đố dấu chân, nhưng vẫn không biết hung thủ giết Giang Đông Nho là ai, hơn nữa ngoài trừ ít suy đoán ra, bọn họ không có tiến triển gì mới.

Rạng sáng hôm sau, Sở Ngọc Ương chạy tới sảnh tiệc, bên trong vẫn bừa bộn, chưa được dọn dẹp. Có điều đã nhiều ngày không có tiến triển, quan sai canh gác nơi đây cũng rút về nha môn. Bên này không có ai trông.

Sở Ngọc Ương ăn sáng xong thì chạy đi, Triệu Hình Đoan xoay người một cái đã mất bóng, song không nghĩ cũng biết, Sở Ngọc Ương không có mấy nơi có thể đi.

Lúc Triệu Hình Đoan tìm tới, Sở Ngọc Ương đang ngồi xổm trên gờ cửa, không biết đang làm gì.

Triệu Hình Đoan nói, “Mau xuống, gờ cửa em cũng giẫm.”

Sở Ngọc Ương nhảy xuống, “Em không có giẫm lên gờ cửa, em ngồi xổm trên gờ cửa quan sát.”

Triệu Hình Đoan nói: “Không khác nhau.”

Sở Ngọc Ương nói: “Em vừa đứng nơi Giang Đông Nho bị ngộ hại nhìn ra ngoài cửa, vẫn không thấy gì hết. Lẽ nào ông ta không phải nhìn ra ngoài?”

“Vậy nhìn đi đâu?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Giang Đông Nho lúc ấy đối diện hướng cửa trợn mắt hét lớn, tất cả mọi người theo bản năng nhìn ra ngoài cửa, không biết ông ta thấy gì. Phản ứng như vậy là theo bản năng, vì bọn họ ở trong phòng không phát hiện có gì khác thường, ngoại trừ ngoài cửa thì còn có thể là nơi nào?

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không biết.”

Y đứng lên, vào bên trong, “Hẳn sẽ có dấu vết để lại, chúng ta chưa tìm ra thôi?”

Sở Ngọc Ương trong ngoài đi một lượt, khép cửa quan sát nhiều lần cũng không phát hiện có gì khác thường.

Y luôn khom người, giữ tư thế này khá lâu, lưng hơi đau rồi.

Triệu Hình Đoan thấy y khom lưng vểnh mông, cúi đầu quan sát xung quanh, đột nhiên trong đầu bật ra vài hình ảnh không quá thuần khiết. Chủ yếu do động tác của Sở Ngọc Ương quá khêu gợi, làm hắn nhịn không được tưởng tượng lung tung.

Sở Ngọc Ương hôm nay mặc áo xanh lam, cắt may vừa người, nhất là lúc khôm lưng, cái mông được bọc lại vừa khít, độ cong hoàn mỹ, Triệu Hình Đoan chỉ muốn đi qua vuốt ve nó.

Sở Ngọc Ương tay phải chống tường, hẳn là vì khom lưng mệt, chống tường đỡ một lúc. Chẳng qua động tác này kết hợp động tác khom lưng của y, càng là thêm phần khêu gợi.

Triệu Hình Đoan nhìn mà cổ họng khô khốc, đi qua vỗ nhẹ lên mông y, “Cứ mãi cúi đầu, không chóng mặt?”

“Á.” Sở Ngọc Ương đột nhiên bị đánh, giật mình hoảng sợ, đỉnh ngẩng đẩu lên, song trên cổ bỗng nhiên có gì trượt xuống, xuôi theo cổ áo rơi ra ngoài. Sở Ngọc Ương hét lên, Triệu Hình Đoan hết hồn.

“Cạch” một tiếng.

Có thứ gì rơi xuống đất, nhìn kỹ lại thì là miệng ngọc bội Triệu Hình Đoan tặng Sở Ngọc Ương, tốn hai ngàn lượng vàng mới mua được. Sở Ngọc Ương nói muốn đeo ở cổ, thật sự đeo luôn lên cổ, chẳng qua dây thừng không biết sao lại lỏng làm rớt xuống đất.

Sở Ngọc Ương đau muốn vỡ tim, lập tức ngồi xổm xuống, nhặt ngọc bội lên kiểm tra tỉ mỉ vài lần, “Đoan Nhi, anh vỗ em làm gì? May mà không hỏng, lỡ nứt làm sao đây?”

Triệu Hình Đoan bình tĩnh, “Mua miếng khác.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương lau ngọc bội sạch sẽ, sau đó nhíu mày, tựa như đang suy tư điều gì.

Triệu Hình Đoan lấy miếng ngọc bội trong tay y, xỏ dây thừng, buộc nút, “Tôi đeo giúp em.”

Sở Ngọc Ương bị kéo đứng dậy, Triệu Hình Đoan thuận thế đeo dây thừng vào cổ y, sau đó tay đáp lên gáy, nhẹ nhàng vuốt vuốt.

“Hưm…”

Sở Ngọc Ương vẫn đang suy tư, bị vuốt thì giật mình, vặn vẹo nói: “Đoan Nhi, em đang suy nghĩ, đừng phá.”

Triệu Hình Đoan nhìn y tuy cau mày song lại có vẻ thích thú, lòng ngứa ngáy, “Không thích sao?” Nói xong lại vuốt gáy y.

Sở Ngọc Ương cảm thấy đầu tê dại, quả thật rất thích rất thoải mái, cơ thể y không chỉ nhũn ra mà cả não cũng dừng suy nghĩ.

Triệu Hình Đoan tiếp tục miết gáy y, một tay khác đẩy đóng cánh cửa đang mở hờ, “Đừng lên tiếng, cẩn thận người khác nghe thấy.”

Sở Ngọc Ương giận trợn mắt, “Anh đừng sờ lung tung em sẽ…”

Lời chưa dứt, Sở Ngọc Ương đã ngậm chặt miệng, nếu không tiếng rên rỉ trong cổ họng sẽ tràn ra.

Triệu Hình Đoan mỉm cười, cúi đầu gặm cắn gáy y rồi hướng lên trên ngậm lấy vành tai y, dùng đầu lưỡi chơi đùa khiêu khích, dùng răng day cắn.

Sở Ngọc Ương cảm thấy não hỏng rồi, trống rỗng không suy nghĩ được nữa, không nghĩ tới tai mình mẫn cảm hơn cả cổ, chân nhũn đứng không nổi.

Cố tình Triệu Hình Đoan còn xấu xa, không đỡ hông y, mặc Sở Ngọc Ương dựa cửa từ từ trượt xuống.

Sở Ngọc Ương đứng không vững đành phải vươn tay ôm cổ Triệu Hình Đoan, phòng ngừa mình ngồi bệt xuống đất. Chính vì thế lại giống như Sở Ngọc Ương chủ động mời hôn.

Triệu Hình Đoan nhìn khuôn mặt đỏ bừng của y, cặp mắt mê mang ngập nước, dụ dỗ ghé vào lỗ tai y thấp giọng hói: “Muốn tôi hôn em sao?”

Sở Ngọc Ương đầu óc đã nghẽn mạch từ lâu, ngước cổ tìm môi Triệu Hình Đoan, chẳng qua thân thể mềm nhũn, ngửa đầu cũng chỉ chạm môi được tới cằm Triệu Hình Đoan, mổ mổ hai ba cái lên cằm hắn rồi lè lưỡi liếm liếm.

Triệu Hình Đoan bị khiêu khích mà hô hấp dần nặng nề, Sở Ngọc Ương càng liếm càng trượt xuống, cánh tay không có bao nhiêu lực, vốn là ôm lấy cổ Triệu Hình Đoan lại dần trượt xuống bả vai, tiếp tục cố gắng ngửa đầu liếm lên trái cổ Triệu Hình Đoan.

Sở Ngọc Ương đột nhiên á một tiếng, thiếu chút ngồi bệt xuống đất, Triệu Hình Đoan ôm eo y, để y không tới mức trượt ngã, song Sở Ngọc Ương đã mềm oạt vẫn bị hắn đè nửa nằm trên đất rồi.

Triệu Hình Đoan lập tức hôn lên môi y, nụ hôn như mưa rền gió dữ trút xuống. Hôn tới mức Sở Ngọc Ương không còn sức phản kháng, sợ rằng mình thở không nổi sẽ ngất đi mất.

Sở Ngọc Ương mơ màng được Triệu Hình Đoan thả ra, ngồi dưới đất, dựa cửa há miệng thở dốc, mãi một lúc mới tỉnh mộng, thẹn tới mặt đỏ bừng.

Triệu Hình Đoan vuốt khuôn mặt đỏ rực của y, “Giờ mới biết thẹn? Vừa rồi ai quyến rũ tôi?”

“Hứ hứ hứ!” Sở Ngọc Ương dựng ngược, “Là anh dùng mỹ nhân kế! Là anh quyến rũ em!”

“Xuỵt ——” Triệu Hình Đoan đặt ngón tay lên môi y, “To giọng quá sẽ bị người khác nghe thấy.”

Sở Ngọc Ương lập tức che miệng, sợ người đi ngang nghe được tiếng mình la hét.

Triệu Hình Đoan nói: “Muốn nữa không?”

Sở Ngọc Ương hầm hừ xoay đầu đi, “Em không thể lần nào cũng trúng kế như vậy.”

Triệu Hình Đoan cười cười, “Tôi kéo em dậy.”

Sở Ngọc Ương nói: “Em tự đứng dậy được.”

Y cảm thấy nếu để Triệu Hình Đoan biết mình bị hôn quá thích đến mức rụng rời tay chân sẽ là một chuyện rất mất mặt. Chẳng qua Triệu Hình Đoan đã biết rồi, nếu không hai người sẽ không từ đứng chuyển thành ngồi dưới đất.

Sở Ngọc Ương lấy tay chống đất, định đứng lên, đột nhiên dừng động tác.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Sao? Đùi còn đau?”

“Xùy xùy!” Sở Ngọc Ương nói: “Em thấy khoảnh nền này là lạ.”

“Đứng dậy đã, dưới đất lạnh.” Triệu Hình Đoan kéo y lên.

Sở Ngọc Ương nói: “Vừa nãy lúc ngọc bội rơi em đã thấy âm thanh hơi kì, kết quả anh… Khụ khụ, mới rồi chống lên càng thấy lạ.”

Triệu Hình Đoan lập tức ngồi xổm xuống, đưa tay gõ, “Có khoảng trống.”

Sàn nhà của sảnh tiệc toàn bộ bằng gỗ, chất gỗ đặc được quét một lớp sơn dầu, trông vừa sang trọng vừa đẹp mắt. Sảnh tiệc được sửa lại xong vẫn không sử dụng nên sàn nhà chưa bị giẫm lên, sơn dầu được bảo tồn rất hoàn hảo.

Sở Ngọc Ương cũng gõ thử, “Mau vạch lên chúng ta xem thử.”

Triệu Hình Đoan cởi bội kiếm, ấn một cái ở khe hở trên sàn nhà, cạch một tiếng, miếng sàn kia vểnh lên.

“Có gì đó!” Sở Ngọc Ương lập tức nói.

Triệu Hình Đoan cũng thấy, sản nhà mở ra, có một khối trống rỗng, không gian không lớn lắm, bên trong quả thật có gì đó, trông rất phức tạp, không biết để làm gì.

Bọn họ không chạm bừa vào đồ vật bên trong.

Sở Ngọc Ương vươn đầu nhìn, “Hình như là một loại cơ quan nào đó, trông cũng tinh vi, Đoan Nhi biết mấy thứ này không?”

Dưới sàn nhà không gian chỉ bao lớn, đồ vật bên trong rất vừa phải, cảm giác chỉ dùng khối sắt và dây thép tạo thành, dây thép nối liền với khối sắt, một đầu vùi vào khối đất bên cạnh, không biết có nối tiếp đi về trước nữa không.

Triệu Hình Đoan nói: “Quả thật là cơ quan, đây là nơi phát động, không biết để làm gì.”

Sở Ngọc Ương nhất thời nhảy dựng lên, “Hóa ra đây là chốt mở!”

Sở Ngọc Ương bật dậy chạy vào trong sảnh tiệc, sau đó bắt đầu chồng ghế lên, có vẻ muốn chồng cao thành cái thang để bước lên.

Triệu Hình Đoan nhướng mày, Sở Ngọc Ương chồng ghế rất nguy hiểm, hai cái ghế xếp cạnh nhau cũng không ngay ngắn, đạp lên mà không ngã mới lạ.

Triệu Hình Đoan vội tới ngăn lại, kéo y xuống, “Muốn làm gì?”

Sở Ngọc Ương chỉ đỉnh đầu, “Muốn lên xem móc treo đèn trên trần nhà, em cảm thấy chốt mở kia liền với đèn treo, đèn treo không phải trùng hợp rớt xuống mà do có người lúc đó đạp trúng cơ quan.”

Triệu Hình Đoan nói: “Ôm chặt tôi.”

Sở Ngọc Ương hai tay ôm chặt hông hắn, Triệu Hình Đoan thả người nhảy lên, triển khai khinh công mang Sở Ngọc Ương nhảy lên xà nhà. Đèn treo vốn được cố định cạnh xà nhà, vị trí này có thể nhìn thấy rõ.

“Quả nhiên như vậy…”

Sở Ngọc Ương biểu tình quả vậy, bảo Triệu Hình Đoan đưa mình xuống.

Hai người xuống tới thì lật hết sàn nhà toàn bộ sảnh tiệc lên, cơ quan được dựng lên rất bí mật, chốt mở nằm ở cạnh cửa nơi khoảng nền kia. Chỉ cần giẫm nhẹ một cái, sàn nhà thu được trọng lực trũng xuống sẽ chạm vào cơ quan.

Lúc tiệc rượu đãi khách, cửa chính cần được mở toang hết, cứ vậy khoảng nền được giấu sau cửa, không dễ bị đạp trúng.

Mà điểm nối tiếp cuối cùng của cơ quan chính là đèn treo trên đỉnh đầu khu vực bàn tiệc chính, chốt mở mở ra, đèn treo sẽ rơi xuống, hết thảy không phải trùng hợp mà có người bố trí tỉ mỉ từ trước.

Bọn họ lật hết sàn nhà lên, xác định điểm cuối cùng của cơ quan là đèn treo.

Triệu Hình Đoan nói: “Ai lại trăm phương ngàn kế mưu tính đến như vậy?”

Triệu Hình Đoan tuy hỏi thế song trong lòng có lẽ đã có đáp án.

Sở Ngọc Ương nói: “Chỉ sợ là Giang Đông Nho.”

Giang Tuần Nghĩa từng nói, sảnh tiệc này lần đầu được sử dụng. Bình thường đãi tiệc mời khách sẽ dùng phòng tiếp khách phía trước. Nơi đây sau khi sửa chửa chưa từng dùng đến, cũng dự định để về sau tổ chức yến tiệc tại đây nên mới sửa chửa lại.

Mà chuyện sửa chửa là do một tay Giang Đông Nho làm, lúc ấy còn ăn chặn không ít tiền, được cái sảnh tiệc sửa xong tổng thể không tệ lắm, Giang Tuần Nghĩa mới mở một con mắt nhắm một con mắt không nói thêm gì.

Sở Ngọc Ương nói: “Muốn động tay động chân với cả sàn nhà thì không phải chuyện ai cũng có thể làm được. lật sàn nhà đào rỗng lắp đặt, không bị phát hiện mới là lạ. Chỉ có khả năng là Giang Đông Nho nhân lúc sửa chữa sảnh tiệc gọi người tới làm.”

Triệu Hình Đoan đồng ý với ý kiến này. Trên đèn treo cũng có dấu tay của Giang Đông Nho. Lúc ấy mọi người còn rất kỳ lạ, Giang Đông Nho rõ ràng bị nện chết từ trên cao xuống sao có thể để lại dấu tay trên đèn treo, chưa kể trên dấu tay có rất nhiều bụi. Giờ nghĩ lại có lẽ không phải vào lúc Giang Đông Nho chết mà là khi ông ta động tay động chân với căn phòng này không cẩn thận để lại dấu tay.

Sở Ngọc Ương nói: “Giang Đông Nho phí nhiều công sức như vậy, hẳn là muốn giết Giang Tuần Nghĩa?”

Bất kể Giang Tuần Nghĩa có cưới vợ nam hay không, sảnh tiệc này rõ ràng dành cho hắn làm tiệc rượu, đèn treo bị động tay cũng đặt ở khu bàn tiệc chính. Giang Đông Nho đã nghĩ rất rõ, ở ngày đại hôn của Giang Tuần Nghĩa lén đạp cơ quan, Giang Tuần Nghĩa sẽ chết vì tai nạn bất ngờ, thậm chí cả người vợ hắn vừa cưởi vào cửa cũng chết theo.

Như vậy thì Giang gia mất đi Giang Tuần Nghĩa, khối tài sản đang có sao có thể cho người ngoài, chỉ có thể là của một mình ông.

Triệu Hình Đoan hơi khó tin, “Thế nhưng tới cuối cùng, Giang Đông Nho lại tự hại chết mình.”

Sở Ngọc Ương nhìn vị trí cơ quan ngoài cửa, “Ngày đó, đứng giẫm cơ quan ở cửa là Tô Linh.”

Lúc ấy Giang Đông Nho đột nhiên trợ mắt thét lên, sau đó đèn treo rớt xuống. Nỗi kinh hoàng sợ hãi của ổng không phải vì ngoài cửa có thứ gì quái lạ mà do nhìn thấy Tô Linh, Chính xác mà nói là thấy Tô Linh trùng hợp núp bên cửa, trùng hợp đạp lên chốt mở cơ quan.

Lúc ấy Tô Linh bất ngờ xuất hiện, Tô Hoa Nhứ cùng Giang Tuần Nghĩa thấy cô bé nên rời khỏi bàn tiệc để lại Giang Đông Nho luôn mơ mộng giữa ban ngày ở lại bị chính cơ quan mình sắp đặt giết chết.

Triệu Hình Đoan nói: “Thảo nào lúc ấy Giang Đông Nho khiếp sợ như vậy, cứ như đoán trước được cái chết của mình.”

Sở Ngọc Ương nói: “Ông ta quả thật là tiên đoán được.”

Đúng như thế, thế này hẳn phải đau đớn hơn việc không biết gì mà ngoài ý muốn chết đi, lúc ấy Giang Đông Nho chỉ sợ là kinh hoảng cực điểm. Nhưng mọi chuyện xảy ra quá nhanh, ông ta không kịp né tránh.

Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Tô Linh xuất hiện lúc đó… là trùng hợp?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không biết. Nếu Tô Linh thật sự không biết gì vô tình đạp chốt mở, vậy thì Giang Đông Nho gieo gió gặt bão, vô ý giết người không cần đền mạng đúng không?”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Đúng.”

Sở Ngọc Ương nói: “Nếu cô nàng cố ý đạp cơ quan… Vậy thì cũng không khác nhau mấy…”

Triệu Hình Đoan nhíu mày.

Sở Ngọc Ương nói: “Vì chúng ta không thể nào chứng minh được điều này, chỉ cần cô nàng không thừa nhận.”

Sở Ngọc Ương nói rất có lý.

Y tiếp tục: “Chúng ta đi tìm những người thợ đã sửa chữa sảnh tiệc này đi, lúc đó không thể không một ai hay biết, chắc chắn có người làm cơ quan cho Giang Đông Nho. Tìm được người đó có thể biết được việc này có phải do Giang Đông Nho làm không.”

Triệu Hình Đoan nói: “Đi thôi.”

Hai người rời sảnh tiệc tìm Giang Tuần Nghĩa và Tô Hoa Nhứ dẫn vòng lại nơi đây, nói họ nghe kết quả suy luận của Sở Ngọc Ương.

Giang Tuần Nghĩa khiếp sợ, không nghĩ tới Giang Đông Nho chết là do tự ông tạo nên.

Tô Hoa Nhứ kinh hãi, “Linh Nhi chắc chắn không phải cố ý, nó sao mà cố ý giết người được chứ?”

Giang Tuần Nghĩa nằm tay y, “Đừng lo, Linh Nhi là một đứa bé ngoan.”

Tô Hoa Nhứ gật đầu, thế nhưng hiển nhiên vẫn cực kỳ khiếp sợ.

Sở Ngọc Ương nói: “Hiện tại cần gấp chính là, Giang công tử có thể tìm được những người thợ lúc đó không?”

Giang Tuần Nghĩa nói: “Việc sửa chửa sảnh tiệc do một mình Giang Đông Nho ôm đồm, tôi không hỏi quá nhiều. Tuy vậy tiền sửa chữa vẫn phải đến phòng thu chi nhận, để tôi báo phòng thu chi tra thử xem có thông tin gì không.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Vậy bọn tôi về trước, chuyện còn lại giao cho Giang công tử.”

Giang Tuần Nghĩa gật đầu.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan rời đi, Tô Hoa Nhứ vẫn đứng trong sảnh tiệc ngổn ngang, ánh mắt không tiêu cự, như đang xuất thần.

“Hoa Nhứ…” Giang Tuần Nghĩa đỡ bờ vai y, lắc nhẹ.

Tô Hoa Nhứ choàng tỉnh, “Giang công tử, chuyện này… Đứng nói cho Linh Nhi được không? Tôi sợ nó biết… Biết mình vô tình giết một người sẽ không chịu nổi.”

Giang Tuần Nghĩa không do dự gật đầu ngay, “Được, không nói cho Linh Nhi.”

Tô Hoa Nhứ cười nhẹ, “Cám ơn Giang công tử.”

Giang Tuần Nghĩa nhìn nụ cười của y, bỗng nhiên nhớ tới đứa bé đã cười với mình lúc nhỏ. Đã qua nhiều năm, Tô Hoa Nhứ đã lớn thành phong lưu tuấn nhã, nào còn vẻ ngốc nghếch trước kia, chẳng qua Giang Tuần Nghĩa lại thấy, y không hề thay đổi chút nào.

Giang Tuần Nghĩa nhìn đến mê mẩn, lại nghe tới xưng hô “Giang công tử” chói tai, ngay cả Tô Linh cũng đã đổi giọng gọi hắn Giang đại ca vậy mà Tô Hoa Nhứ vẫn thế, vẫn khách khí và xa cách như thế.

Giang Tuần Nghĩa tìm được lý do quang minh chính đại đưa Tô Hoa Nhứ vào cửa, không để cho y lại bị bất cứ người nào ức hiếp, tin rằng có thể từ từ cảm động được y, làm cho y thích mình. Thế nhưng có vẻ hắn đã đánh giá cao sự kiên nhẫn của mình, Tô Hoa Nhứ rõ ràng ở ngay cạnh hắn song lại thật xa cách, hắn khó có thể chịu đựng được.

Giang Tuần Nghĩa đột nhiên chạm lên mặt y, ngón tay tham lam xoa bờ môi y, “Em không cho tôi nói với Linh Nhi, vậy cũng nên có biểu hiện gì chứ?”

Tô Hoa Nhứ sửng sốt, “Sao?”

Y cảm thấy mặt ngứa ngứa, nơi bị Giang Tuần Nghĩa chạm qua nóng bừng, nhưng y vẫn đứng im, đồng óc trống rỗng.

Giang Tuần Nghĩa nói: “Theo tôi.”

Giang Tuần Nghĩa kéo cánh tay lôi y khỏi sảnh tiệc, bước nhanh về trước.

Tô Hoa Nhứ không hiểu gì hết, rất nhanh sau đó đã bị kéo tới phòng.

“Rầm” một tiếng, Giang Tuần Nghĩa đóng sập cửa, một tiếng này cũng đập thẳng vào đầu Tô Hoa Nhứ, y hoàn hồn, nói: “Giang…”

Giang Tuần Nghĩa sợ y lại thốt lên cái xưng hộ xa cách kia, bỗng dừng bước, một tay đè người lên vách tường, cúi đầu chặn môi y.

Tô Hoa Nhứ lần này thật sự chết máy, trợn mắt nhìn Giang Tuần Nghĩa gần trong gang tấc, không thể nghĩ ngợi bất cứ điều gì.

Tâm nguyện nhiều năm của Giang Tuần Nghĩa đã đạt thành, hôn lên đôi môi mà hắn mãi mơ mộng, gặm mút cắn, cấp bách tách chúng ra xâm nhập sâu vào trong, liếm láp vòm họng.

Tô Hoa Nhứ rên khẽ một tiếng, khuyết thiếu dưỡng khí lại khiến đầu óc y tỉnh táo. Y đẩy bật Giang Tuần Nghĩa ra, cố khắc chế hô hấp của mình, buộc bản thân tỉnh táo.

Tô Hoa Nhứ nói: “Anh làm gì vậy? Chúng ta không phải đã giao ước rõ ràng rồi sao…”

Bọn họ đã bái đường thành thân, theo lý chuyện này không có gì đángg trách, thế nhưng Giang Tuần Nghĩa đã nói với y, tất cả chỉ là giao dịch mà thôi.

Giang Tuần Nghĩa mất mác, trong lòng Tô Hoa Nhứ quả nhiên không hề có mình, hắn lại không cam lòng, nói: “Em đã quên, tôi nói muốn xem biểu hiện của em sao?”

Sắc mặt Tô Hoa Nhứ trắng bệch, cơ thể khẽ run. Không tin nổi mà nhìn Giang Tuần Ngĩa, ánh mắt dần phức tạp.

Tô Hoa Nhứ sít chặt nắm tay, móng tay cứa rách gan bàn tay, khó khăn mở miệng, “Tôi…”

Giang Tuần Nghĩa nhất thời đau lòng, đột nhiên cảm thấy mình thật hoang đường, khi thấy được ánh mắt của Tô Hoa Nhứ, hắn đau đến thở không nổi.

Giang Tuần Nghĩa đưa tay ôm lấy Tô Hoa Nhứ, “Không, không… Tôi chỉ nói đùa, em đừng xem là thật. Tại tôi không tốt, dọa em rồi.”

Tô Hoa Nhứ sửng sốt, dường như không tin được hắn chuyển biến thái độ quá nhanh. Song nghe được sự lo lắng từ giọng hắn, y lại thấy Giang Tuần Nghĩa sẽ không gạt mình.

Từ lúc Tô Hoa Nhứ tới Giang gia, Giang Tuần Nghĩa cực kỳ săn sóc, với Tô Linh cũng rất tốt. Nếu không phải có nguyện vọng kia, Tô Hoa Nhứ cũng thấy thật may mắn.

Hai người im lặng kề bên nhau, Giang Tuần Nghĩa ôm y vào lồng ngực. Mãi một lúc hai người vẫn không nói gì, dường như chìm vào dòng suy nghĩ của chính mình.

Giang Tuần Nghĩa đột nhiên mở miệng, “Hoa Nhứ, có phải em muốn rời khỏi nơi này?”

Tô Hoa Nhứ ngơ ngác, “Hả?”

Giang Tuần Nghĩa tựa như đang lẩm bẩm một mình, hắn tiếp tục nói: “Tô gia ở đây, em đã chịu nhiều đau khổ như vậy tự nhiên không muốn tiếp tục ở đây, do tôi suy tính không chu toàn.”

Tô Hoa Nhứ mấp máy môi, cau mày nhìn hắn.

Giang Tuần Nghĩa nói: “Em nên dẫn Linh Nhi đi đi.”

“Cái gì?” Tô Hoa Nhứ giật mình. Chớp mắt đó, Tô Hoa Nhứ ánh lên hy vọng. Từ khi mẹ qua đời, y cũng không luyến tiếc gì nơi này nữa, đã muốn dẫn em gái rời đi thật lâu rồi.

Tim Giang Tuần nghĩa đau nhói nhưng vẫn mỉm cười dịu dàng nói: “Tôi có đặt mua một tòa nhà ở phía nam, nhưng công việc bận rộn nên chưa từng qua ở. Tôi sẽ bảo quản gia chuẩn bị tiền cho em, nếu thích em có thể dẫn Tô Linh qua ở trước. Em muốn có thể mai đi, không, ngay hôm nay cũng được, tôi sẽ không cản em.”

Tô Hoa Nhứ khiếp sợ nhìn hắn, “Thế nhưng ngày mai không phải còn có tiệc rượu…”

Chuyện mai tổ chức lại tiệc rượu đã thông báo xuống, bọn hạ nhân đang tranh thủ chuẩn bị, mình đi rồi, tiệc rượu phải làm sao?

Giang Tuần Nghĩa cười miễn cưỡng, “Không sao.”

“Nhưng…” Tô Hoa Nhứ tiếp, “Nguyện vọng của Giang lão gia…”

“Nguyện vọng…” Giang Tuần Nghĩa cười khổ, “Chú đã chết rồi, Giang gia chỉ còn mình tôi, cha ta có nguyện vọng gì đi nữa cũng không quan trọng…”

Tô Hoa Nhứ thì thào: “Ra là vậy…”

Tô Hoa Nhứ không biết vì sao, cảm giác tim trống rỗng, giống như bản thân không còn giá trị nữa. Giang Đông Nho chết rồi, nguyện vọng kia cũng không được tính nữa, bản thân quả thật đã vô dụng.

Tô Hoa Nhứ bất giác hít hít mũi, mắt cay cay. Y nghĩ, may mà mình còn có em gái.

“Hoa Nhứ…”

Giang Tuần Nghĩa kinh ngạc nhìn y, khóe mắt Tô Hoa Nhứ đỏ bừng, không biết tại sao lại khóc.

Giang Tuần Nghĩa luống cuống tay chân, vội lau đi nước mắt cho y, đau lòng hết sức, nhất thời không chú ý, cúi đầu hôn khóe mắt y, “Đừng khóc, đừng khóc, tôi sẽ đau lòng…”

Tô Hoa Nhứ giật mình, mê mang nhìn hắn.

Giang Tuần Nghĩa bị nhìn vậy, hô hấp muốn nghẹn lại, ôm y thật chặt, “Hoa Nhứ, sao em không nhớ tôi? Tôi vẫn luôn nhớ em, nhớ em rất rất nhiều năm. Nằm mơ tôi cũng muốn cưới em, tôi muốn cưới hỏi đàng hoàng để em là vợ tôi, mới đầu tôi nghĩ mình điên rồi, nhưng sau đó… Tôi nghĩ ra một cách.”

Tô Hoa Nhứ cảm thấy đầu mình không đủ dùng, để mặc Giang Tuần Nghĩa ôm, đầu óc trống rỗng, chỉ nghe được tiếng Giang Tuần Nghĩa nói.

Giang Tuần Nghĩa nói tiếp: “Cha tôi không có nguyện vọng gì hết. Khi còn sống ông đã biết tôi thích em… Tôi đã nói với ông, nhưng không có dũng khí nói với em. Nguyện vọng để lừa gạt mọi người, tôi chỉ muốn lừa em tới tay. Tôi biết nếu không có lý do gì em sẽ không chịu gả cho một nam nhân, nên tôi…”

Tính cách Giang Tuần Nghĩa quá trầm lặng, mãi không chịu cưới vợ. Giang lão gia mới đầu còn nghĩ hắn chưa gặp được người mình thích, về sau mới phát hiện Giang Tuần Nghĩa đã có người mình thích rồi, thế nhưng đó cũng là một nam nhân.

Giang lão gia mới đầu không đồng ý, đến lúc phát hiện mình không còn nhiều thời gian, nghĩ nếu ông chết rồi con ông sẽ trơ trọi một mình, lấy một người vợ hắn không thích, cứ thế mà vội vã qua một đời, liệu có phải quyết định chính xác?

Giang lão gia nghĩ đến mình và người vợ từng kết tóc khi ông nghèo túng dẫn theo con gái dứt áo mà đi đến với người khác… Chẳng phải là thất bại sao?

Tô Hoa Nhứ trợn mắt, nhìn chằm chằm Giang Tuần Nghĩa. Tay y bất giác nằm lấy áo Giang Tuần Nghĩa, dường như không thể tin những điều Giang Tuần nghĩa đang nói.

Giang Tuần Nghĩa dứt lời lòng cũng trùng xuống, nếu Tô Hoa Như không thể chấp nhận vậy thả y đi thôi.

Hắn nghĩ vậy, rồi không nhịn được mà hy vọng.

Giang Tuần Nghĩa từ từ cúi đầu, thử hôn lên môi Tô Hoa Nhứ. Hắn không dám hôn sâu, chỉ chạm nhẹ vào, cực kỳ dịu dàng nhấn lên môi y.

Tô Hoa Nhứ hít thở nhanh hơn, lông mi run run, tim đập thình thích. Nụ hôn hạ xuống, Tô Hoa Nhứ không tránh đi, thậm chí mong đợi càng nhiều hơn. Y không dám tin mình có thể nghĩ như vậy, rồi lại không chống cự được phản ứng của mình.

Giang Tuần Nghĩa thấy y không phản kháng, lòng đầy kích động, thử đưa lưỡi tới lẻn vào bên trong môi Tô Hoa Nhứ, quấn lấy đầu lưỡi y khiêu khích,

Tô Hoa Nhứ run run thân thể, hô hấp dần dồn dập, cảm thụ được nụ hôn dịu dàng của Giang Tuần Nghĩa, y không hề thấy buồn nôn hay khó chịu, ngược lại trầm mê vào đó.

Tô Hoa Nhứ cảm thấy Giang Tuần Nghĩa đang cẩn thận thăm dò, nghĩ tới lời vừa rồi của hắn, lòng vừa ấm áp vừa cảm động. Thật ra chỉ do y không muốn thừa nhận, dù y vẫn không nhớ chuyện trước kia của bọn họ, song giữa sự săn sóc dịu dàng của Giang Tuần Nghĩa, Tô Hoa Nhứ đã hãm sâu vào đó.

“Hoa Nhứ,” Giang Tuần Nghĩa ôm y, “Em không thích tôi một chút nào sao? Có muốn thử ở bên tôi không? Tôi sẽ không để bất kỳ ai ức hiếp em nữa.”

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan về phòng, Sở Ngọc Ương chống má, “Ầy, xong chuyện rồi, chúng ta phải về kinh thành sao?”

Triệu Hình Đoan nói: “Không muốn về?”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Chưa chơi đã.”

Triệu Hình Đoan nói: “Em muốn đi đâu tôi theo em, ở bao ngày cũng được.”

Sở Ngọc Ương nghe thế mắt sáng rỡ.

Sở Ngọc Ương đang hưng phấn thảo luận tiếp theo muốn chạy đi nơi nào chơi với Triệu Hình Đoan, đột nhiên nghe tới bên ngoài ồn ào rối loạn.

Sở Ngọc Ương nói: “Ơ? Không phải lại xảy ra gì nữa chứ?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu.

Hai người ra ngoài, chộp nha hoàn đi ngang hỏi. “Có chuyện gì vậy?”

Nha hoàn hoảng loạn đáp: “Tô, Tô công tử!”

Sở Ngọc Ương hỏi: “Tô công tử bị sao?”

Nha hoàn lắp bắp: “Tô, Tô công tử đột nhiên trúng độc, nôn ra rất nhiều máu, dường như sắp không qua khỏi!”

[41]

Sở Ngọc Ương rùng mình, thầm nghĩ mới vừa rồi không phải vẫn tốt sao.

“Đưa bọn tôi qua xem.” Sở Ngọc Ương nói.

Nha hoàn vội vàng dẫn hai người tới phòng Giang Tuần Nghĩa, bên trong rất nhiều người, có đến vài vị đại phu, sắc mặt mọi người không mấy tốt.

Tô Hoa Nhứ nằm trên giường, Giang Tuần Nghĩa quỳ gối kế bên, nắm chặt tay y. Tô Hoa Nhứ mặt mày trắng bệch, Giang Tuần Nghĩa cũng không tốt hơn bao nhiêu.

Tô Linh đứng ngay cạnh, khóc nức nở, nước mắt lũ lượt rớt xuống, trông cực kỳ sợ hãi.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan chạy vào, chen qua đám người thì thấy một Tô Hoa Nhứ không còn chút sinh khí.

Mắt Tô Hoa Nhứ đóng lại, sắc mặt xám trắng, môi cũng mất màu, khóe miệng thấm ít máu màu đen làm cho y trông càng yếu ớt hơn.

Giang Tuần Nghĩa vẫn luôn gọi tên y nhưng Tô Hoa Nhứ không có phản ứng gì, nếu không phải vẫn còn hô hấp tuy rằng rất yêu, có lẽ bộ dáng này cũng không kém đã chết là bao.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Chuyện gì thế này?”

Giang Tuần Nghĩa nói: “Tôi cũng không biết chuyện gì, Hoa Nhứ vừa rồi vẫn rất tốt, thế nhưng, đột nhiên… Đột nhiên hộc máu, còn là máu đen…”

Triệu Hình Đoan lập tức tiến lên, đẩy Giang Tuần Nghĩa ra, bắt mạch cho Tô Hoa Nhứ, “Quả là trúng độc, may ở chỗ độc tính không quá mạnh, tuy nhiên nếu không tìm được thuốc giải, không tới mấy canh giờ độc tố sẽ tiến vào lục phủ ngũ tạng, vẫn có thể mất mạng.”

“Tại sao lại như vậy?” Sở Ngọc Ương xoay vòng vòng, nằm cổ tay Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi biết thuốc giải ở đâu không?”

Triệu Hình Đoan nói: “Thuốc giải, đương nhiên trong tay người hạ độc.”

Sở Ngọc Ương giật mình, tròng mắt xoay chuyển, vừa rồi y quá sốt ruột, Triệu Hình Đoan nói vậy, y đã có tính toán trong lòng.

Giang Tuần Nghĩa nói: “Không thể nào, tôi và Hoa Nhứ bên nhau cả ngày, làm sao y có thể bị hạ độc?”

Sở Ngọc Ương bình tĩnh tỉnh táo lại, nói: “Giết người bằng độc và giết người bằng thủ đoạn khác khác nhau, cách thức hạ độc không quan trọng, quan trọng nằm ở tâm lý hạ độc.”

Triệu Hình Đoan liếc Sở Ngọc Ương một cái, quả nhiên thấy được vẻ mặt nắm chắc của y.

Triệu Hình Đoan nói: “Tôi có thể dùng nội lực giúp y bảo vệ tâm mạch, nhưng nhiều nhất chỉ kéo dài tầm nửa canh giờ. Em thấy đủ thời gian không?”

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm, “Đoan Nhi, anh tin tưởng em như vậy em thật là cảm động.”

Giang Tuần Nghĩ kích động, bắt lấy cánh tay Sở Ngọc Ương, “Cậu biết ai hạ độc?”

“Y tỉnh.”, Triệu Hình Đoan không vui hất tay Giang Tuần Nghĩa.

Mọi người giật mình, mọi tầm mắt hướng tới Tô Hoa Nhứ, quả nhiên thấy lông mi Tô Hoa Nhứ run run, có dấu hiệu muốn tỉnh.

Giang Tuần Nghĩa lập tức nằm chặt tay Tô Hoa Nhứ, “Hoa Nhứ? Hoa Nhứ…”

Tô Hoa Nhứ từ từ mở mắt, ánh mắt không có tiêu cự, đảo qua tất cả mọi người một lượt, cuối cùng rơi xuống trên người Giang Tuần Nghĩa, lúc này mới chậm rãi có ý thức.

“Giang…” Tô Hoa Nhứ nói chuyện rất khó khăn, thều thào không ra hơi.

Giang Tuần Nghĩa tiếp lời, “Hoa Nhứ, em cố chịu đựng, Triệu công tử và Sở tiên sinh sẽ giúp em tìm được thuốc giải, đừng ngủ nữa.”

Tô Hoa Nhứ tuy đã mở mắt song tình hình cũng không chuyển biến tốt hơn, hô hấp vẫn rất yếu, cố gắng nửa ngày mới mấp máy được mấy chữ: “Tôi… Vẫn không nhớ ra…”

Giang Tuần Nghĩa đỏ mắt, “Không gấp, đợi em khỏe rồi anh kể em nghe, được không? Em không nhớ cũng không sao cả, anh vẫn sẽ thích em. Anh đợi bao năm rồi, cuối cùng cũng đợi được em gả cho anh, anh sẽ không để em gặp bất cứ chuyện gì…”

Tô Hoa Nhứ cười cười, chỉ có điều nụ cười ấy lại làm người ta xót xa, “Cả đời này… Tôi… Chỉ nợ… Mình anh…”

Giang Tuần Nghĩa nói: “Em có thể từ từ trả cho anh, có thể dùng nửa đời sau từ từ trả cho anh…”

Tô Hoa Nhứ mấp máy môi, bỗng dưng mí mắt từ từ khép lại.

Giang Tuần Nghĩa cảm thấy bàn tay hắn đang nắm dần vô lực, dường như muốn trượt khỏi lòng bàn tay hắn, tim hắn như rơi vào vực sâu, lạnh thấu xương.

“Đoan Nhi, Đoan Nhi, sao thế này? Không phải nói còn thời gian sao?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan lạnh nhạt nói: “Chưa chết được, ngủ thôi.”

Sở Ngọc Ương vỗ vỗ ngực, “Làm em sợ chết.”

Triệu Hình Đoan tỏa mùi chua, lạnh lùng nhìn Tô Hoa Nhứ trên giường.

Sở Ngọc Ương cười hí hí, nhỏ giọng nói với Triệu Hình Đoan: “Đoan Nhi nhìn anh như vậy, người khác sẽ ngộ nhận anh là hung thủ đấy.”

Triệu Hình Đoan cười lạnh, “Tôi mà muốn giết người, còn cần dùng thủ đoạn hạ lưu này?”

Sở Ngọc Ương nịnh nọt: “Đoan Nhi giỏi nhất.”

Giang Tuần Nghĩa nghe Tô Hoa Nhứ chỉ ngủ thiếp đi thôi mới thở phào nhẹ nhõm, song tim vẫn nghẹn nơi cổ.

Giang Tuần Nghĩa nói: “Sở tiên sinh, cậu biết người hạ độc là ai? Nếu cậu có thể cứu Hoa Nhứ, tôi sẵn lòng đổi tất cả tiền tài lấy một mạng của Hoa Nhứ. Hoặc muốn tôi làm gì cũng được…”

“Thật sao?” Sở Ngọc Ương nghe nửa câu đầu không mấy hứng thú, Đoan Nhi nhà y rất có tiền, nhưng nghe đến nửa câu sau, mắt y sáng rỡ. Giang Tuần Nghĩa cũng là mỹ nam đó, Sở Ngọc Ương đã muốn chảy nước miếng rồi.

Ánh mắt lạnh ngắt của Triệu Hình Đoan lại rét buốt thêm vài phần, Sở Ngọc Ương có thể cảm giác được nhiệt độ trong phòng đã hạ xuống dưới 0 độ.

Sở Ngọc Ương ho khan, nghiêm túc nói: “Tôi sao có thể là người nông cạn như vậy, Giang công tử đừng nghĩ tôi thế.”

Sở Ngọc Ương đổi đề tài, “Giang công tử, có phải cả ngày anh luôn ở cạnh Tô Hoa Nhứ? Nhất là vừa rồi.”

Giang Tuần Ngĩa lập tức gật đầu, “Đúng.”

Triệu Hình Đoan nói: “Loại độc này tuy dược tính không mạnh, thế nhưng thời gian phát tác sau khi bị hạ độc sẽ không quá dài.”

“Không… Không thể nào?” Giang Tuần Nghĩa nói, “Từ nãy tới giờ tôi vẫn ở bên Hoa Nhứ.”

Hắn vừa thổ lộ với Tô Hoa Nhứ, hai người vẫn đang bình thường, đột nhiên Tô Hoa Nhứ hộc máu.

Giang Tuần Nghĩa cố gắng hồi tưởng: “Trước đó tôi cùng Hoa Nhứ bị hai vị gọi đi sảnh tiệc, khi đó Hoa Nhứ không có chuyện gì. Lẽ nào Hoa Nhứ bất cẩn chạm phải độc tố trong sảnh tiệc?”

Sở Ngọc Ương lắc dầu, “Nếu thật sự chạm phải y đã đi đời nhà ma từ lâu rồi. Anh nhớ kỹ lại, trước đó nữa thì thế nào?”

Giang Tuần Nghĩa nói: “Trước đó nữa, tôi và Hoa Nhứ ở trong phòng bàn chuyện tiệc rượu, lúc đó không có nha hoàn nào lui tới, chỉ có…”

Giang Tuần Nghĩa nói được một nửa bỗng nhiên im lặng, sắc mặt trắng bệch, nhìn Tô Hoa Nhứ trên giường, “Không thể nào…”

Sở Ngọc Ương nói: “Không thể nào là anh không tin người kia sẽ làm như vậy chứ không có nghĩa là người kia thật sự sẽ không làm như vậy.”

Giang Tuần Nghĩa bàng hoàng, gian nan quay đầu nhìn người đứng sau mình, “Linh Nhi…?”

Tô Linh run rẩy, cả mặt là nước mắt, nghe hắn gọi khóc càng lớn hơn, “Giang đại ca, lẽ nào anh cảm thấy em sẽ hạ độc anh ruột mình? Em và anh ấy từ nhỏ đã lớn lên bên nhau, sao em có thể hạ độc anh ấy chứ? Giang đại ca, anh, anh sao lại đi tin một người ngoài mà không tin em chứ?”

Sở Ngọc Ương bĩu môi, “Tô cô nương, Giang công tử vẫn chưa nói gì, cô gấp gáp thế làm gì?”

Đầu Giang Tuần Nghĩa ong ong, nhìn Tô Linh khóc tèm nhem mặt mũi, thật không tin được cô bé sẽ hạ độc Tô Hoa Nhứ. Thế nhưng mình vẫn luôn bên cạnh Tô Hoa Nhứ, chỉ có giữa chừng Tô Linh tới bưng cho bọn họ hai chén trà.

Giang Tuần Nghĩa lại nghĩ tới Giang Đông Nho, có lẽ không phải trùng hợp, Tô Linh cũng không phải đánh bậy đánh bạ đạp nhầm mảnh sàn kia…

Giang Tuần Nghĩa cẩn thận suy nghĩ, ớn lạnh cả người. Nhưng hắn vẫn thấy không thể, Tô Linh là em ruột của Tô Hoa Nhứ, Tô Hoa Nhứ đối xử với Tô Linh rất tốt, mà Tô Linh cũng khóc đến như vậy…

Sở Ngọc Ương nói: “Tô cô nương, mau lau nước mắt đi, hiện tại không cần phải khóc nữa.”

“Em nói cô ta giả khóc?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Em không nói gì hết, anh xem cô bé khóc sưng cả mắt rồi, em thấy cũng không phải giả vờ đâu, thấy Tô Hoa Nhứ sắp tàn rồi, khóc không kiềm chế được luôn.”

Triệu Hình Đoan nhướng mày, “Không phải là vui quá mà khóc chứ?”

Sở Ngọc Ương nói: “Khóc không nhất định là bi thương, cũng có thể là sợ hãi, sợ tới mức khóc rống.”

Sở Ngọc Ương Triệu Hình Đoan kẻ xướng người họa, mọi người khiếp sợ không thôi, giương mắt nhìn Tô Linh.

Tô Linh khóc sưng hai mắt, mặt mày tèm lem, khăn tay ướt đẫm. Lúc này bị mọi người nhìn chằm chằm thì mất tự nhiên, nhàu nát chiếc khăn tay.

Sở Ngọc Ương nói: “Cô bé hạ độc giết người, nhìn anh ruột của mình từng bước từng bước tiến tới quỷ môn quan, sao mà không sợ dược? Nói thế nào cũng mới là một cô bé thôi.”

“Tôi không có hạ độc!” Tô Linh gào lên rồi nhào tới bên giường, khóc nói: “Anh ơi! Anh ơi anh mau tỉnh lại đi! Bọn họ, bọn họ vu oan em, em sao mà…”

Giang Tuần Nghĩa đưa tay cản Tô Linh nhào tới, ánh mắt đề phòng.

Tô Linh bị đẩy ra, cơ thể lảo đảo ngã ngồi cạnh giường, “Không ai tin em cả! Anh ơi anh mau tỉnh lại đi!”

Sở Ngọc Ương nói: “Cô đừng khóc nữa, đừng quấy rầy Tô Hoa Nhứ nghỉ ngơi. Cô cho là Tô Hoa Nhứ tỉnh lại có thể bảo vệ mình sao? Cô nghe không hiểu ý vừa rồi y nói sao? Tô Hoa Nhứ là một người sáng suốt, tích tắc khi trúng độc đã biết người hạ độc mình là ai.”

“Cậu… Cậu nói… Cái gì…” Giang Tuần Nghĩa không thể tin được, Tô Hoa Nhứ đã đoán được Tô Linh là người hạ độc mình? Thế nhưng vừa rồi Tô Hoa Nhứ tỉnh lại không nói gì.

Sở Ngọc Ương nói: “Tô Hoa Nhứ tuy không nhắc tới Tô Linh một chữ song đã đủ rõ ràng. Y nói đời này chỉ nợ mình anh.”

Giang Tuần Nghĩa chấn động, tim đau nhói.

Sở Ngọc Ương nói: “Giang công tử, anh không hiểu Tô Hoa Nhứ sao? Y đối xử với Tô Linh tốt đến nhường nào? Ngoài việc Tô Linh là em gái ruột của mình ra, Tô Hoa Nhứ cảm thấy mình còn nợ Tô Linh nên mới chiều chuộng bảo vệ cô bé. Giang Công Tử hẳn cũng nghĩ tới, lúc đó nếu không phải vì Tô Linh, Tô Hoa Nhứ sẽ không dễ dàng đồng ý gả đến Giang gia.”

Giang Tuần Nghĩa không nói nên lời, nhưng sự thật quả là vậy.

Sở Ngọc Ương tiếp tục: “Tô Hoa Nhứ không vạch trần việc làm của Tô Linh, chẳng qua về sau y sẽ không nợ Tô Linh bất cứ thứ gì nữa.”

Tô Linh sợ hãi run lẩy bẩy, nước mắt không khống chế được cứ tuông rơi, “Anh lừa ai đó! Tại sao muốn hãm hại anh tôi, tại sao muốn đổ oan cho tôi! Mọi người muốn ức hiếp tôi, tôi không hạ độc tôi không giết người!”

Sở Ngọc Ương nói: “Tuổi còn nhỏ đã độc ác như vậy, anh trai ruột của mình cũng nỡ xuống tay. Tôi có lý do tin rằng, cái chết của Giang Đông Nho không phải do trùng hợp.”

Tô Linh trợn mắt, hít thở dồn dập, “Không! Tôi không biết! Tôi không biết gì hết! Anh ơi anh mau tỉnh lại, bọn họ muốn đổ oan cho em!”

Tô Linh vừa khóc vừa hét, lại chẳng ai tới an ủi cô bé, bọn nha hoàn dường như cũng sợ hãi, không ngờ tới cô sẽ điên cuồng tới mức hạ độc giết anh ruột mình, cả đám né tránh trốn xa.

Sở Ngọc Ương nói: “Chuyện tới nước này rồi cô còn không lấy thuốc giải ra!”

Tô Linh vẫn gào thét, “Không phải tôi, tôi không có thuốc giải!”

Giang Tuần Nghĩa kích động, bắt lấy cổ tay Tô Linh, “Tô Linh, y là anh ruột của em! Sao em có thể làm như vậy? Em lấy thuốc giải ra đây, Hoa Nhứ sắp không chịu được nữa rồi! Em muốn làm gì có thể đổ lên đầu anh, đừng tổn thương Hoa Nhứ nữa.”

Tô Linh vặn vẹo khuôn mặt, cô đã thôi khóc, nhìn chằm chằm Giang Tuần Nghĩa, “Em không có thuốc giải, không có!”

Triệu Hình Đoan thờ ơ nói: “Cần trói cô ta lại không?”

Sở Ngọc Ương nhỏ giọng: “Không được không được, lỡ đâu thuốc giải không để trên người cô ta thì sao? Để cho ẻm tự dâng thuốc giải lên, đây mới là kết cục hoàn mỹ.”

Triệu Hình Đoan nhướng mày, “Em lại có mưu mô gì?”

Sở Ngọc Ương đột nhiên kiễng chân, thừa dịp mọi người không chý ý bụm tay sáp đến bên tai Triệu Hình Đoan thỏ thẻ hai câu, nhân cơ hội có bàn tay chắn đó hôn tai Triệu Hình Đoan một cái, “Đi nào, pikachu!”

Triệu Hình Đoan: “…”

Tô Linh vẫn đang gào, nhìn như đã điên rồi.

Triệu Hình Đoan từ lồng ngực mò ra một mảnh bạc vụn, chưa kịp thấy động tác của hắn vụn bạc đã bay ra ngoài.

Giang Tuần Nghĩa đang bắt chặt cổ tay Tô Linh bỗng run lên, tay buông lỏng, quỳ rạp bên giường, hắn phải chống lấy mép giường mới không ngã quỵ.

Tô Linh sửng sốt, những người khác cũng bất ngờ.

“Khụ khụ…” Giang Tuần Nghĩa bỗng ho khan, mọi người thấy máu chảy thành chuỗi bên khóe miệng Giang Tuần Nghĩa, từng hạt từng hạt đỏ thẫm càng chảy càng nhanh, chăn mỏng Tô Hoa Nhứ đang đắp đã bị nhiễm đỏ.

“Trời ơi! Giang công tử!” Sở Ngọc Ương hoảng hốt la lên.

Sở Ngọc Ương hoảng thật, y nhờ Triệu Hình Đoan hỗ trợ, nào nghĩ đến Triệu Hình Đoan nặng tay như vậy, đánh người ta hộc máu luôn.

Sở Ngọc Ương vội vàng chạy tới đỡ lấy Giang Tuần Nghĩa, “Anh… Anh không sao chứ?”

Giang Tuần Nghĩa mặt đã trắng lúc này lại nôn ra máu, thoạt nhìn rất dọa người.

Triệu Hình Đoan từ từ bước qua, “Không chết được.”

Sở Ngọc Ương trừng hắn, nháy mắt ra hiệu.

Triệu Hình Đoan nói: “Còn có thể chống đỡ một canh giờ.”

“Chuyện gì thế này?” Mọi người kinh ngạc hỏi, căn phòng thoáng chốc loạn cả lên.

Tô Linh sửng sốt, không thể tin được nhìn chằm chằm.

Tô Linh vội nói: “Giang đại ca, anh… Anh sao vậy?”

Tô Linh muốn qua đỡ Giang Tuần Nghĩa nhưng Sở Ngọc Ương nhanh hơn, đẩy cô bé ra, “Đừng tới ra vẻ tốt lành, chính cô hạ độc đấy.”

“Không không không! Tôi không có hạ độc!” Tô Linh lần này phản ứng rất kịch liệt, “Không phải tôi, ai đã hạ độc? Tôi sao có thể hạ độc Giang đại ca! Không phải tôi, thật sự không phải tôi! Giang đại ca, anh thế nào rồi?”

Tô Linh như lên cơn nhào qua, chẳng qua bên này trừ Sở Ngọc Ương còn có một Triệu Hình Đoan. Đoan Vương gia cắm cọc ở đây, Tô Linh không thể qua được.

Sở Ngọc Ương vừa nháy mắt ra hiệu với Giang Tuần Nghĩa vừa nói: “Cô hạ độc Tô Hoa Nhứ, lẽ nào không biết cũng sẽ giết chết Giang công tử? Loại độc này một khi tiến vào trong máu của Tô Hoa Nhứ, trong máu y sẽ có độc. Giang công tử cùng Tô Hoa Nhứ quan hệ thế nào? Đã bái đường thành thân từ lâu, có quan hệ vợ chồng cũng là điều bình thường, khó tránh khỏi đụng trúng máu độc mà trúng độc. Giang công từ vừa rồi lại kích động như thế, có lẽ máu lưu thông quá nhanh, nhanh hơn cả Tô Hoa Nhứ nữa đấy chứ!”

Sở Ngọc Ương mỉa mai một hồi, sau đó vỗ mạnh lên lưng Giang Tuần Nghĩa, “A! Giang công tử lại hộc máu!”

Giang Tuần Nghĩa sửng sốt xong lập tức hiểu ý Sở Ngọc Ương, phối hợp ho khan mấy tiếng, máu lại nôn ra đầy đất.

“Tại sao như thế được!” Tô Linh muốn điên rồi, cố gắng thoát khỏi ngăn cản, trâm cài trên tóc đã rớt hết, bộ dáng điên điên khùng khùng.

Tô Linh nói: “Không không! Giang đại ca, em không muốn tổn thương anh. Giang đại ca, anh không thể chết được, em còn muốn gả cho anh mà, em rất thích anh, sao mà để anh chết được. Em có! Đúng đúng, em có thuốc giải, nơi này có một viên, Giang đại ca anh mau ăn vào, sau đó chúng ta thành thân!”

Tô Linh hớt ha hớt hải lấy từ túi hương ra một viên thuốc nhỏ đã cất giấu.

Cô vừa móc thuốc ra, Triệu Hình Đoan lập tức đoạt lấy.

Sở Ngọc Ương đang ngồi dưới đất nhảy dựng lên, hưng phấn nói: “Đoan Nhi cho em cho em, em đút cho Tô Hoa Nhứ! Y hiện tại chắc không nuốt được nhỉ, em dùng miệng mớm được không? Á… Đau chết em.”

Triệu Hình Đoan bóp gáy Sở Ngọc Ương, “Em muốn đút thế nào?”

Sở Ngọc Ương lập tức cầu xin tha thứ, “Tại em vui quá nên nói sảng thôi mà. Ý em là, có thể cho Giang công tử mớm miệng cho Tô Hoa Nhứ được không?

Giang Tuần Nghĩa vội vàng bò dậy, song lại thấy ngực đau, phun ra thêm miếng máu, đứng lên không nổi.

Triệu Hình Đoan đẩy miệng Tô Hoa Nhứ ra, nhét thuốc vào, khép miệng lại rồi nhấn ở cổ một cái. Tô Hoa Nhứ thuận lợi nuốt thuốc xuống.

Triệu Hình Đoan nói: “Không sao rồi.”

Sở Ngọc Ương mất hứng thú, “Không cần uống nước à? Đút vậy không nghẹn chứ? Lỡ nuốt không trôi thì sao? Đoan Nhi, anh thô bạo quá rồi!”

Giang Tuần Nghĩa nghe Triệu Hình Đoan nói không sao thì thở phào một hơi, chùi máu bên khóe miệng, nằm tay Tô Hoa Nhứ, “Hoa Nhứ, Hoa Nhứ… Em mau tỉnh lại đi!”

Sở Ngọc Ương nói: “Giang công tử, anh không sao chứ? Anh đã nôn rất nhiều máu đó.”

Sau đó nhỏ giọng nói với Triệu Hình Đoan: “Làm dáng chút thôi, sao anh ra tay mạnh vậy, đánh người ta hộc máu luôn, lỡ chết người thì sao.”

Triệu Hình Đoan nói: “Không chết được.”

Tô Linh sững người, mắt thấy Tô Hoa Nhứ đã nuốt viên thuốc giải, cô bé vẫn ngớ ra đó.

Hơn nửa ngày sau, Tô Linh mới đột nhiên hét lên, “Bọn mày lừa tao! Lừa tao! Trả thuốc giải cho tao!”

Triệu Hình Đoan xoay trường kiếm đập vào gối Tô Linh, Tô Linh không đứng vững khụy xuống, vừa lúc quỳ gối trước giường.

Sở Ngọc Ương nói: “Xí… Đau thật đấy, đầu gối muốn nát rồi.”

Sắc mặt Tô Hoa Nhứ rất nhanh đã tốt hơn, Giang Tuần Nghĩa thở phào, quay đầu nhìn Tô Linh, “Sao em làm vậy? Hoa Nhứ đối xử với em chưa đủ tốt sao?”

Sở Ngọc Ương nói: “Còn phải hỏi nữa hả? Cô ta đương nhiên cảm thấy không tốt. Con người luôn tham lam như vậy, có người tốt với mình họ sẽ dần xem đó là hiển nhiên, sau đó cho rằng người ta nợ mình.”

“Anh ta rõ ràng nợ tôi!” Tô Linh đột nhiên gào lên, mọi người đều bị giật mình.

Giọng Tô Linh vô cùng chói tai, hiển nhiên đang cực kỳ kích động, “Anh ta rõ ràng nợ tôi! Anh ta yếu đuối vô năng! Anh ta nợ tôi rất nhiều! Nếu không phải anh ta yếu đuối vô năng, nếu không phải vì tôi có một anh trai như vậy thì đích nữ của Tô gia như tôi sao phải lưu lạc tới tình trạng này? Để một tiểu thiếp ngang ngược hống hách leo lên đầu làm mưa làm gió! Thiếu chút nữa tôi còn bị cưỡng hiếp! Tất cả đều tại anh ta!”

Mọi người nghe xong, sửng sốt hồi lâu.

Tô Linh dường như chưa hết giận, tiếp tục hung tợn nói: “Tại sao tôi lại có một người anh vô năng như vậy? Tại sao anh ta không đập đầu chết đi? Tại sao anh ta không chết luôn đi? Tại sao anh ta không giết những tên ức hiếp tôi? Đúng, còn nữa…”

Tô Linh lẩm bẩm: “Anh ta cướp Giang đại ca của tôi. Giang đại ca tốt thế mà, Giang đại ca rõ ràng yêu tôi, Giang đại ca chắc chắn muốn cưới tôi làm vợ. Tất cả là vì anh ta không biết liêm sĩ, anh ta quyến rũ Giang đại ca, anh ta không biết liêm sỉ! Anh ta đi quyến rũ người trong lòng của tôi. Người gả cho Giang đại ca rõ ràng là tôi, một tên đàn ông như anh ta là cái gì chứ? Mọi người có thấy buồn cười không? Chờ tôi gả cho Giang đại ca rồi về sau sẽ không ai dám ức hiếp tôi.”

“Em điên rồi.” Giang Tuần Nghĩa nói, “Tô Linh em nghe cho rõ, anh tốt với em tất cả là vì em là em gái của Hoa Nhứ. Anh chưa từng thích em, anh biết Hoa Nhứ đã hơn mười năm, hơn mười năm này anh vẫn luôn chỉ thích một mình Hoa Nhứ. Đời này, nếu không phải Hoa Nhứ gả vào nhà anh, anh tình nguyện sống một mình cả đời.”

“Anh nói dối!” Tô Linh nhảy dựng lên, hét lớn,”Trước kia anh ta không hề biết anh, anh muốn gạt em, rõ ràng là anh ta quyến rũ anh! Anh quên rồi sao? Em biết anh truóc nhất. Một năm trước, em đi trên đường bị rơi túi hương, anh đi ngang qua…”

“Vì em là em gái của Hoa Nhứ.” Giang Tuần Nghĩa cắt ngang.

Tô Linh như rơi vào hầm băng, lần nữa ngã ngồi xuống đất, không một câu nên lời.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi có một chuyện rất tò mò, Giang Đông Nho có phải cô cố ý giết không?”

“Không!” Tô Linh cười lớn, “Anh đừng mơ bắt tôi nhận! Tôi thật hối hận, vì sao cái đèn đó không đè chết tất cả các người! Vậy thì tôi sẽ không phải đau lòng nữa!”

Giang Tuần Nghĩa nói: “Dẫn cô ta đi đi, đưa tới chỗ quan phủ.”

Hộ viện tới đưa người đi, Tô Linh không chịu, giãy dụa khóc thét, cuối cùng còn kêu anh hai cứu mạng. Giang Tuần Nghĩa càng nghe càng khó chịu, may mà lúc này Tô Hoa Nhứ đang ngủ, không hay biết gì.

Tô Hoa Nhứ đã uống thuốc giải, đến lúc trời tối thì tỉnh dậy, tính mạng không đáng lo nữa, chỉ có điều thân thể còn suy yếu.

Giang Tuần Nghĩa không nhắc tới Tô Linh, Tô Hoa Nhứ cũng không hỏi, cuối cùng xem như không có vấn đề gì.

Giang Tuần Nghĩa bảo phòng bếp làm cơm, để Tô Hoa Nhứ dựa vào lồng ngực mình, từng muỗng từng muỗng đút y, “Người còn khó chịu ở đâu không?”

Tô Hoa Nhứ lắc đầu, mệt mỏi nói, “Không sao rồi.”

Giang Tuần Nghĩa hôn tóc y, “Về sau sẽ không bao giờ để người chịu uất ức nữa.”

Tô Hoa Nhứ cười, “Anh tốt với tôi quá rồi, đời này tôi chưa chắc đã trả nổi.”

“Em không cần trả anh.” Giang Tuần Nghĩa nói: “Chỉ cần em theo bên anh mãi là được.”

Tô Hoa Nhứ gật đầu, “Chỉ sợ anh chê tôi vô dụng, đuổi tôi đi…”

Giang Tuần Nghĩa sửng sốt, vội ôm chặt lấy Tô Hoa Nhứ, “Hoa Nhứ, đừng nghĩ bậy. Em… Em nghe thấy rồi phải không…”

Tô Hoa Nhứ không nói gì, tâm tình thoạt nhìn không mấy kích động, thở dài, “Cha tôi sau khi cưới tiểu thiếp thì đối xử với tôi và Tô Linh rất tệ, về sau tiểu thiếp sinh con trai, cuộc sống càng khó nói. Khi còn bé, tôi nghĩ có lẽ do mình không thông minh bằng em trai nên cha không thích. Tôi gắng sức đọc sách, luyện chữ đẹp hơn em trai, thầy thường khen tôi, nhưng rồi cha vẫn thích em trai hơn. Về sau trưởng thành tôi hiểu có lẽ Tô gia đã không còn chỗ cho tôi dung thân, tôi hẳn nên chuyển đi, có thể sẽ tốt hơn. Tôi muốn đi song lại lo em gái mình phải thế nào đây? Nó theo tôi ra ngoài chắc chắn sẽ chịu khổ, ở Tô gia ít nhất không phải lo ăn mặc, nó vẫn chưa lập gia đình, theo tôi rời Tô gia sẽ ảnh hưởng thanh danh…”

Giang Tuần Nghĩa hôn nhẹ bờ môi y, “Chuyện trước kia đừng nghĩ nữa, được không?”

Tô Hoa Nhứ dường như đã thấm mệt, gật đầu, “Tôi mệt.”

Giang Tuần Nghĩa nói: “Tôi sẽ ở đây, em nghỉ đi.”

“Thương thế của anh…” Tô Hoa Nhứ đột nhiên mở mắt hỏi.

“Không có gì.” Giang Tuần Nghĩa nói: “Đã tốt hơn nhiều rồi.”

Sự việc cuối cùng đã kết thúc, Sở Ngọc Ương thở dài, ôm chăn nằm trên giường lăn qua lộn lại, “Đoan Nhi, anh không để lại di chứng gì cho Giang công tử chứ?

Triệu Hình Đoan nhướng mày, “Không yếu tới mức đó.”

Sở Ngọc Ương nói: “Lúc ấy em sợ muốn chết, em tưởng Đoan Nhi muốn giết người tại chỗ chứ.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan nói: “Cái chết của Giang Đông Nho, liệu có phải là kế hoạch của Tô Linh?”

Sở Ngọc Ương nói: “Cô bé tuy không chính miệng thừa nhận, nhưng nói vậy cũng tựa như đã thừa nhận.”

“Chẳng qua,” Sở Ngọc Ương tiếp tục, “Em thấy Tô Linh ăn may thôi. Giang Đông Nho đa phần vẫn là tự mình tìm đường chết. Dù sao tất cả cơ quan trong căn phòng kia là do Giang Đông Nho lắp đặt cả, Tô Linh chỉ đạp lên một cái, hời quá rồi. Hầy, lại nói, Giang Đông Nho cũng là người thông minh tài trí, anh xem cái cơ quan đèn treo đó, cả dấu chân trong mộ đá, toàn bộ thông minh dùng hết lên mấy thứ lệch lạc.”

Triệu Hình Đoan nói: “Quả vậy.”

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, mai đi nơi nào chơi?”

Triệu Hình Đoan nghĩ nghĩ, “Tôi chưa tới qua nơi ở trước kia của em.”

“Hả…” Sở Ngọc Ương nhất thời đau đầu, trước kia mình ở chỗ nào trời.

Triệu Hình Đoan nói: “Không muốn đi?”

Hắn tưởng Sở Ngọc Ương có ký ức buồn gì về nơi đó, không muốn trở về.

Sở Ngọc Ương nói: “Không phải, chẳng qua đã lâu không về, không chừng đã bị người khác mua mất rồi?”

Sở Ngọc Ương bắt đầu mở miệng nói lung tung.

Triệu Hình Đoan nói: “Khi tới tôi đã phái người nghe ngóng, mảnh đất kia đã bị mua, định dỡ nhà xây mới. Thế nhưng tôi đã kêu người mua lại, nhà vẫn còn nguyên đó.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Triệu Hình Đoan nói: “Không bằng mai đi xem một chút?”

Sở Ngọc Ương cắn răng, nói: “Được.”

Triệu Hình Đoan không nghi ngờ gì, nào biết tên Sở Ngọc Ương này là thứ giả mạo.

Hắn đi tới ngồi xuống bên giường, vỗ mông Sở Ngọc Ương, “Đùi còn đau không?”

“Anh muốn làm gì?” Sở Ngọc Ương cảnh giác nhìn hắn, “Rất đau, em còn chưa bước đi được đây.”

“Ngày mai có thể ngồi xe ngựa.” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương rụt vào trong góc, đáng thương nói: “Đau thật mà, trầy da rồi.”

Triệu Hình Đoan cười, “Em như vậy là nhường chỗ cho tôi tới?”

Sở Ngọc Ương lập tức trở mình, chiếm cứ cả cái giường lớn, không cho Triệu Hình Đoan đi lên.

Triệu Hình Đoan cười, “Nhanh như vậy đã tự dâng mình lên?”

Sở Ngọc Ương: “…”

Triệu Hình Đoan nhân cơ hội đè người lại, cắn môi y một cái, “Vậy hôm nay tôi giúp em, thế nào?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu như trống bỏi, “Không cần, làm phiền anh quá, xấu hổ lắm.”

Triệu Hình Đoan khẽ nói: “Phiền phức gì, không phải chỉ cần há miệng sao?”

Sở Ngọc Ương sửng sốt, não chưa theo kịp, mặt đỏ tới cổ, “Anh anh anh anh anh…”

Sở Ngọc Ương lắp bắp cà lăm, cảm thấy chắc chắn là do đầu mình không trong sáng rồi, chắc chắn không phải như thế đâu.

Ngay lúc y đang suy nghĩ miên man, Triệu Hình Đoan đã lột y sạch sẽ, sau đó nâng hai chân lên, cúi đầu, há miệng…

Sở Ngọc Ương quyết định lên kế hoạch giết người trong phòng kín, âm thầm lặng lẽ giết Đoan Vương gia. Suy tính trong đầu, ý tưởng lóe lóe, đại khái là nghĩ đến một trăm lẻ một kiểu chết dành cho Đoan Vương gia.

Triệu Hình Đoan nói: “Đói bụng chưa? Sắp tới giờ cơm tối.”

Sở Ngọc Ương liếc hắn một cái, không trả lời.

Tất cả là tại Triệu Hình Đoan, mặt mũi y mất sạch rồi. Hắn trước khi xuyên chưa bao giờ thành công trong việc làm ấy ấy bắn ra ngay khi sờ vào, sau khi xuyên cũng chưa bao giờ biết đến mình có thể sắp sờ vào đã bắn…

Tất cả tại Triệu Hình Đoan cả.

Cặp môi vừa mỏng vừa mềm của hắn…

Sở Ngọc Ương liếc nhìn môi Triệu Hình Đoan, mặt đỏ bừng, sau đó thì xanh mét.

Triệu Hình Đoan cười cười, “Mới rồi tôi chưa làm gì hết.”

Hai trăm linh một kiểu, Sở Ngọc Ương quyết định tăng thêm một trăm kiểu chết cho Triệu Hình Đoan, để hắn thích gì chọn đấy.

Quả thật như lời Triệu Hình Đoan, mới rồi hắn chưa làm gì hết. Nên nói là chưa kịp làm gì thì Sợ Ngọc Ương đã bị… Hù bắn ra rồi, dính hết lên mặt Triệu Hình Đoan.

Như thế hiển nhiên càng mất mặt hơn, Sở Ngọc Ương giận tới mức nghiến răng nghiến lợi, cả đêm mặc kệ Triệu Hình Đoan.

Giang Tuần Nghĩa sai người tìm thợ thủ công từng sửa sảnh tiệc, không ngờ thật sự tìm được một người. Người này vốn đã rời khỏi Ngũ Hoành, nghe nói đột nhiên phát tài, chẳng qua không bao lâu đã tiêu xài hết, đành phải trở về, dự định làm lại nghề cũ.

Người nọ nghe nói Giang Đông Nho bị đèn treo đè chết, sợ mất hồn mất vía, cuối cùng hãi quá đi thú nhận luôn. Cơ quan trong sảnh tiệc thật sự do Giang Đông Nho bảo bọn họ làm, lúc ấy trả rất nhiều tiền cho những người đó để bọn họ rời đi, đi càng xa càng tốt. Nếu không phải người nọ xài hết tiền không có chỗ để đi cũng sẽ chẩng trở về.

Hôm sau, Sở Ngọc Ương còn đang ngủ nướng đã bị Triệu Hình Đoan bế cả người lẫn chăn lên xe ngựa.

Đi đến nửa đường rồi Sở Ngọc Ương mới bị xe ngựa đong đưa đánh thức, mê mang mở mắt, “Động đất hả? Sao lắc dữ vậy.”

Triệu Hình Đoan nói: “Đang đi trên đường.”

Sở Ngọc Ương bật dậy, nhìn tới Triệu Hình Đoan trước mặt, “Chuyện gì vậy? Mới sáng sớm đã đi đâu chứ”

Triệu Hình Đoan nói: “Hôm qua em ngủ muộn, hiện tại mặt trời đã sắp lên cao rồi, không đi nữa thì tới trưa chưa chắc đến nơi.”

Tuy nơi ở của Sở Ngọc Ương cũng tại Ngũ Hoành nhưng nằm trong góc hẻo lánh, ngồi xe ngựa cũng phải tới trưa mới đến được.

Sở Ngọc Ương nói: “Cứ thế đi à, em chưa kịp chào hỏi Giang công tử Tô công tử mà, về sau có khi không gặp được nữa rồi.”

Triệu Hình Đoan đen mặt nhìn y, “Rất tiếc?”

“Cũng không tiếc lắm.” Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm, sau đó ôm chăn chà mặt, “Tốt xấu em vẫn có thứ này làm đồ lưu niệm, chăn Giang gia thật thơm, anh nói xem Tô Hoa Nhứ từng dùng cái chăn này chưa?”

Mặt Triệu Hình Đoan càng đen, “Chăn ở phòng của khách sau y có thể dùng tới.”

“Chưa chắc.” Sở Ngọc Ương vẫn đang chà chăn, mặt si mê, “Tô Hoa Nhứ vừa vào Giang gia không phải ở phòng khách sao, ôi em muốn cất giấu cái chăn này…”

Chưa dứt câu, chăn đã bị Triệu Hình Đoan ném ra ngoài xe ngựa.

Đánh xe hết hồn, thấy rõ trong chăn không bọc người mới thở phào, tiếp tục đánh xe.

Sở Ngọc Ương ở bên trong la lớn: “Chăn của em! Đoan Nhi, anh ném đồ lung tung sẽ bị phạt! Mau nhặt về cho em.”

Triệu Hình Đoan thật chịu hết nổi tiếng la hét của y, ấn người vào lòng, cúi đầu dùng miệng chặn miệng.

Sở Ngọc Ương muốn phản kháng nhưng nơi nào phản kháng được Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan lấy chân đè chân Sở Ngọc Ương, tay bị túm cùng một chỗ, nhất thời không động đậy được. Miệng ô ô muốn nói chuyện lại bị Triệu Hình Đoan bắt lấy đầu lưỡi mút, suýt chút mút luôn linh hồn nhỏ bé của y đi.

Kỹ thuật hôn của Đoan Vương gia quá lợi hại, Sở Ngọc Ương đỡ không nổi, toàn thân nhũn cả ra, không cần Triệu Hình Đoan giữ cũng không có sức chống cự.

Triệu Hình Đoan hôn đến môi Sở Ngọc Ương vừa đỏ vừa sưng mới thôi. Hung dữ ghé vào lỗ tai y cắn một cái, “Đợi trở về Kinh Thành xử lý em.”

Sở Ngọc Ương thở hổn hển, đợi não theo kịp thì đạp chân nói: “Vậy em không về Kinh Thành nữa!”

Triệu Hình Đoan cười nhẹ, huy hiếp: “Sao? Muốn tôi ăn em ngay tại đây luôn?”

Sở Ngọc Ương trừng hắn, “Đoan Nhi thay đổi rồi!”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nói: “Trước kia anh là một đóa hoa lạnh lùng cao ngạo, bây giờ thì…”

“Sao?” Triệu Hình Đoan nắm cằm y, dựa sát lại hỏi.

“Ấy,” Sở Ngọc Ương không cốt khí lập tức đổi giọng, ôm cổ hắn lấy lòng cọ cọ, “Bây giờ thì đẹp trai hơn nhiều.”

Cũng may Sở Ngọc Ương biết co biết duỗi, Triệu Hình Đoan không đè y ngay trên xe ngựa, Sở Ngọc Ương vỗ ngực, nguy hiểm quá mà.

Tầm giữa trưa, bọn họ tới nơi ở trước kia của Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương là đồ giả, y nào biết chỗ ở của mình có bộ dáng ra sao, xuống ngựa nhìn qua mới thấy trông như hộ nông dân.

Hai ba hộ gia đình tụ lại một chỗ, nghe nói nhà trong cùng là của Sở Ngọc Ương. Một hàng rào vòng quanh ba gian phòng, trước nhà có mảnh đất nhỏ, hẳn là để trồng rau dưa, chẳng qua hiện tại bỏ trống.

Sau nhà của Sở Ngọc Ương là nhà của người khác, một khoảnh sân nhà, bên trong vừa nuôi gà vừa nuôi vịt, “cục tác cạp cạp” rất náo nhiệt.

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, tuy khoảnh sân nhà này trông có vẻ cũ nát song thoạt nhìn không đến nỗi nào.

Chẳng qua…

Sở Ngọc Ương quay đầu nhìn Triệu Hình Đoan phía sau, cảm thấy một thân quần áo của Triệu Hình Đoan và căn nhà nhỏ phía trước tuyệt đội không phù hợp.

Triệu Hình Đoan đi tới, “Vào xem, bên trong đã quét dọn sạch sẽ.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, sau đó cùng Triệu Hình Đoan đẩy cổng rào vào trong sân tới trước căn nhà nhỏ.

Ba gian phòng nhỏ, gian giữa để ở, gian bên cạnh để đồ đạc, gian còn lại là phòng bếp. Đơn sơ thì đơn sơ song coi như ngăn nắp gọn gàng, lại được quét tước qua, trông khá sạch sẽ.

Sở Ngọc Ương ngồi trên giường, đưa tay vỗ vỗ, Triệu Hình Đoan cũng ngồi xuống cạnh y.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Trước kia em ở đây? Một mình?”

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, không trả lời. Y không biết phải trả lời thế nào, Triệu Hình Đoan lại cho là y đang thương cảm nên không hỏi nữa.

Triệu Hình Đoan đột nhiên nói: “Trưa rồi, trước kia em tự làm cơm, không bằng bây giờ em làm cho tôi một bữa.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương biểu thị chỉ biết chiên cơm thừa!

Sở Ngọc Ương bình tĩnh nói: “Không có gì hết.”

Nhà lâu không người ở, một hột cơm cũng không có.

Triệu Hình Đoan nói: “Nhà bên cạnh hẳn có đồ, không bằng qua mua một ít.”

Sở Ngọc Ương khóc không ra nước mắt, y thấy thật nghẹn, Triệu Hình Đoan nghĩ gì tự nhiên đòi ăn cơm mình nấu chứ…

Hai người ra khỏi nhà, đi vòng ra sau thì thấy khoảnh sân cách vách có thật nhiều gà vịt, còn có một con chó vàng lớn trông nhà.

Chó vàng sủa hai tiếng, cũng may đã được buộc xích sắt bằng không đã chạy nhào tới. Chó vàng sủa hai tiếng rồi thôi, giống như nhận ra Sở Ngọc Ương, ngưng sủa nằm im.

Sở Ngọc Ương xắn tay áo, “Đoan Nhi anh qua một bên đi, chuyện trộm cắp này là sở trưởng của em, anh cứ yên tâm, em là người làm chuyện lớn, cái việc trộm vặt này không thể nào không làm được.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan thấy y hưng phấn, đành phải nói: “Vậy em tới bắt hai con đi.”

Hắn nói xong đi về phía nhà ở, định nói với nông hộ mua hai con gà vịt.

Người nhà nghe thấy tiếng chó sủa thì đi ra, là một thanh niên cường tráng chừng ba mươi tuổi, Triệu Hình Đoan lấy một đĩnh bạc định đưa hắn để mua gà vịt.

Người đàn ông thật thà chất phác, thấy bạc thì rất vui sướng, gà vịt cả cái chuồng này của hắn cũng chẳng đáng bao nhiêu tiền, “Để tôi giúp cậu chọn mấy con ngon ngon.”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Để tự bọn tôi chọn.”

Người đàn ông cũng thấy đã có người đang chọn, cười hô hô: “Cậu nhóc kia chọn con nhỏ quá, nhổ lông rồi không còn gì mà ăn đâu.”

Sở Ngọc Ương cực kỳ vui vẻ bắt được một con gà con và một con vịt con, hai con đều to bằng bàn tay, trông đáng yêu vô cùng, y vừa bắt vừa mở miệng hát, song lại chỉ lặp đi lặp lại một câu, nghe nhức cả đầu.

“Tay trái một con gà tay phải một con vịt~”

“Tay trái một con gà tay phải một con vịt~”

“Tay trái một con gà tay phải một con vịt~”

Triệu Hình Đoan: “…”

Đoan Vương gia cảm thấy Sở Ngọc Ương có vẻ chẳng đói lắm.

“Ơ? Không phải Sở tiên sinh đấy sao!” Trai tráng đột nhiên vỗ tay cái bốp, vui vẻ chạy tới.

Sở Ngọc Ương đang cầm gà cưng vịt cưng mà y đã tỉ mỉ chọn lựa, kết quả trai tráng đột nhiên xông tới, hưng phấn nắm tay y. Gà con vịt con trong tay Sở Ngọc Ương nhân cơ hội bỏ trốn, uốn éo cái mông đạp mặt đất chạy mất tích, cặp chân thoăn thoắt.

Sở Ngọc Ương: “…”

“Sở tiên sinh! Cậu trở về rồi!” Trai tráng nhiệt tình nói.

“Ha… Ha…” Sở Ngọc Ương không biết người trước mặt, trông thì chắc là hàng xóm trước kia, y cười cứng ngắc.

Trai tráng nói: “Sở tiên sinh mặc đồ thật đẹp, hẳn là phát tài rồi. À đúng, Sở tiên sinh, cái rương cậu để ở nhà tôi lúc đi cậu có cần không? Sao bên trong lại có tranh mỹ nhân? Tôi nhìn mà xấu hổ chết, vợ tôi thấy còn tưởng tôi tàng trữ, suýt chút đánh tôi rồi.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương không hiểu lắm, sợ Triệu Hình Đoan nhìn ra cái gì, “À…”

Trai tráng nói: “Cậu chờ đây, tôi lấy mang qua cho.”

Sở Ngọc Ương chưa kịp khép miệng, trai tráng đã bỏ chạy về lấy đồ cho y.

Không bao lâu, trai tráng ôm một cái rương rỉ sét tới đưa cho Sở Ngọc Ương, “Sở tiên sinh, nếu cậu muốn ăn gà vịt thì để tôi chọn cho, cứ cầm lấy mà ăn.”

Trai tráng quá nhiệt tình, không chỉ gà vịt còn đưa qua rất nhiều rau dưa tươi xanh và thịt khô cho bọn họ, nhét một đống, Sở Ngọc Ương ôm không xuể.

Cuối cùng Triệu Hình Đoan phải giúp Sở Ngọc Ương ôm bớt, sau đó Sở Ngọc Ương tay trái gà tay phải vịt thỏa mong muốn chọn hai con gà vịt bông bông đáng yêu về. Chẳng qua nhìn là biết không phải để ăn mà để chơi.

Sở Ngọc Ương trở vào nhà, thả gà con vịt con lên giường, vui vẻ chọt chọt thú cưng mới của mình, quẳng Triệu Hình Đoan qua một bên.

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ, mắt thấy đã quá trưa rồi bọn họ vẫn chưa ăn cơm, Đoan Vương gia đành phải tự mình xắn tay áo chuẩn bị làm thử một bữa trưa.

Phòng bếp ngay cạnh, mọi thứ bên trong vẫn đầy đủ, cộng thêm nguyên liệu nấu ăn tươi mới, nhóm lửa nấu cơm hẳn không khó.

Đoan Vương gia rửa rau rồi “xoạch xoạch xoạch” mấy tiếng, dao phay vung lên chém xuống hoa cả mắt, rau đã được rửa lập tức biến thành rau sợi, từng sợi từng sợi y hệt nhau.

Sau đó Đoan Vương gia cắt hết mớ thịt khô, gà vịt trong nhà chắc chắn không thể ăn, Sở Ngọc Ương vẫn chưa chơi đủ, cũng may còn có thịt khô ăn được.

Đoan Vương gia không biết nấu cơm song tốt xấu đã từng thấy qua, làm một bữa tiêu chuẩn thì không được nhưng qua loa ăn tạm thì cảm giác mình vẫn làm được. Hắn ném hết tất cả thịt khô đã cắt cùng rau sợi vào trong nồi, bỏ thêm nước vào bắt đầu nấu.

Lửa lớn đun một hồi, hương thơm xộc ra, chỉ chốc sau một nồi canh lớn đổi thành màu ngà, nhìn qua hương sắc vị có vẻ đầy đủ.

Cơm không phải nấu, trai tráng cho một rổ bánh mì loại lớn, món chính thêm một nồi canh nóng, xem như có thể thông qua một bữa ăn.

Sở Ngọc Ương chơi chán gà con vịt con rồi mới nhớ tới chuyện cơm nước, y ra tới cửa thì ngửi thấy mùi, nhất thời chảy nước miếng, chạy qua nhìn, mắt trợn tròn, “Đoan Nhi, anh nấu ăn ngon vậy hả!”

Triệu Hình Đoan nhếch mép, bình tĩnh nói: “Lần đầu làm.”

Sở Ngọc Ương nịnh nọt, “Lần đầu mà ngon như vậy, Đoan Nhi thật là không giới hạn.”

Triệu Hình Đoan nhấc nồi canh ra bưng đến đặt lên bàn trong phòng, cũng lấy bánh mì trong đĩa tới.

Sở Ngọc Ương không chờ được nữa đặt mông ngồi xuống, múc ngay một chén canh, rau xanh mướt thoạt nhìn rất ngon, không hổ là đồ ăn tự nhiên không ô nhiễm môi trường, còn thịt khô nữa, đun sôi xong óng ánh trong suốt, nhìn thôi đã biết ngon lắm rồi.

Sở Ngọc Ương gấp gáp bưng chén hớp một ngụm lớn.

Một ngụm canh vào miệng, Sở Ngọc Ương méo mặt, quả thật nuốt không trôi, nhưng nhổ ra lại không tốt.

Cuối cùng Sở Ngọc Ương nhắm mắt, cắn răng nuốt xuống ngụm canh này, cấp tốc gặm sạch luôn một ổ bánh mì.

“Sao vậy?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương muốn khóc, “Mặn quá, Đoan Nhi…”

“Mặn?” Triệu Hình Đoan sửng sốt, chợt nhận ra, “Quên bỏ gia vị.”

“Cái gì?” Sở Ngọc Ương nói, “Anh chưa bỏ gia vị mà đã mặn vậy rồi?”

Triệu Hình Đoan lần đầu nấu cơm, cảm thấy thiếu gì đó, hóa ra là quên nêm gia vị. Thế nhưng hắn chưa bỏ chút gia vị gì, làm sao mặn được?

Triệu Hình Đoan không tin, múc một muỗng canh, bình tình húp hết, ho ho, “Cũng được.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương chạy qua phòng bếp một chuyến, nhìn thấy nửa miếng thịt khô còn thừa, nhất thời hiểu ra.

Thịt khô này do nhà trai tráng tự muối, thịt ba rọi nhìn rất ngon, bên ngoài xoa một lớp muối dày phòng thịt biến chất, vì thế mà muối hột rất nhiều, có thể cạo ra một tầng.

Loại thịt khô tự muối này vốn rất mặn, khi ăn phải rửa đi phần muối hột bên ngoài, sau đó ngâm nước cho tan bớt muối mới ăn được. Triệu Hình Đoan không biết, cắt ngang rồi ném vào nồi luôn, không lãng phí lấy một hạt muối, toàn bộ vô canh.

Cuối cùng hai người ăn hết bánh mì cũng chỉ cần một chén canh rau muối.

Sở Ngọc Ương ăn cơm xong mới nhớ tới cái rương trai tráng đưa mình, cũng không biết là gì, rương ra gỉ sét, cũng không nặng lắm.

Rương không khóa, Sở Ngọc Ương mở ra, bên trong chỉ có mấy món nhìn qua là thấy hết.

Một bức thư, một cái thẻ, và một cuộn tranh.

Sở Ngọc Ương cầm thẻ xem trước, giống như lệnh bài, nhưng đã cũ nát rồi, hẳn đã từ rất lâu, mặt trên có một vết đen đen, Sở Ngọc Ương cẩn thận nhìn, bất ngờ là vết máu. Vết máu thấm vào khe hở, đã ngưng kết lại.

Lật thẻ, mặt trên khắc một chữ “Sở”.

Triệu Hình Đoan lơ đãng nhìn qua, nháy mắt ngẩn người. Hắn bước tới, “Cho tôi nhìn một chút.”

Sở Ngọc Ương nghe theo đưa hắn, Triệu Hình Đoan nhíu chặt lông mày, “Thứ này em lấy được từ nơi nào?”

Sở Ngọc Ương nghĩ nửa ngày, cuối cùng vẫn không nghĩ ra được lý do thoái thác, đành bất chấp nói: “… Không biết.”

Triệu Hình Đoan nói: “Đây là lệnh bài của Sở tướng quân.”

“Sở tướng quân nào?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan đáp: “Mười năm trước Hạo Vương mưu phản, Sở tướng quân vốn phụng mệnh đi trấn áp, thế nhưng truyền rằng cuối cùng nương theo Hạo Vương làm phản, cuối cùng Hạo Vương thất bại, Sở tướng quân không rõ tung tích, nghe đâu đã chết.”

Tim Sở Ngọc Ương đập mạnh, thầm nghĩ sao mình lại có một tấm lệnh bài như vậy ở nơi đây. Đầu xoay chuyển, mọi người đều họ Sở, không thể nào vừa khéo là thân thích chứ?

Sở Ngọc Ương mở cuộn tranh ra, trong tranh vẽ một mỹ nhân, mặc la quần xanh lá nhạt, trông rất đẹp, chừng mười bảy mười tám tuổi, xinh đẹp động lòng người song chưa dứt hết ngây thơ.

Trên tranh không viết người được vẽ là ai, cũng không ký tên, thế nhưng có thời gian, là mùa hè hai mươi năm trước.

“Người trong tranh trông quen quen…” Triệu Hình Đoan nói.

“Anh quen hả?” Sở Ngọc Ương khó hiểu hòi.

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Không nhớ đã gặp nơi nào.”

Sở Ngọc Ương mở bức thư cuối cùng, bên trong không có mấy chữ nhưng cũng đủ để người đọc lắp bắp kinh hãi.

Trên thư viết người kia ở trong Thập Lục Vệ Phủ, bảo Sở Ngọc Ương lập tức rồi kinh, chậm trễ có thể nguy hiểm tính mạng.

“Thập Lục Vệ Phủ…” Triệu Hình Đoan theo bản năng cảm thấy, Thập Lục Vệ Phủ quả nhiên là nơi mấu chốt, rất nhiều chuyện đều chỉ hướng Thập Lục Vệ Phủ.

Sở Ngọc Ương không có ký ức của nguyên chủ, mắt đầy mê mang.

Triệu Hình Đoan nhìn thoáng qua, có lạc khoản, nhìn vào lại càng khiếp sợ, “Tề đại nhân viết thư cho em?”

Sở Ngọc Ương không biết Tề đại nhân là ai, nhất thời thấy đau đầu muốn chết, mình thế này thật sắp lộ hết rồi.

Triệu Hình Đoan thấy y bối rối không đáp, hỏi: “Sao vậy?”

Sở Ngọc Ương quanh co nửa ngày, “Thật ra là, trước em gặp chuyện, đầu bị thương, cho nên một số việc không nhớ rõ…”

Lý do sứt vẹo, Sở Ngọc Ương thấp thỏm, cảm thấy Triệu Hình Đoan sẽ không tin y đâu.

Triệu Hình Đoan vỗ bờ vai y, “Không sao, đừng ép mình.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương trợn mắt há mồm nhìn hắn.

Triệu Hình Đoan nói: “Hóa ra là vì vậy, nếu không…”

“Sao?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan chưa từng gặp Sở Ngọc Ương trước kia, chỉ toàn nghe nói Sở Ngọc Ương nhân tài đội lốt thế này bụng một xe chữ thế kia, gặp rồi thật sự làm người ta không tin được, y chính là Sở tiên sinh trong truyền thuyết.

Triệu Hình Đoan mới đầu khó hiểu, giờ nghe Sở Ngọc Ương nói mới giật mình hiểu rõ, hóa ra do Sở Ngọc Ương mất trí nhớ.

Triệu Hình Đoan ôm vai y, cúi đầu hôn môi y, “Em như bây giờ tôi cũng thích.”

Sở Ngọc Ương hiện tại rất muốn cắn sứt môi Triệu Hình Đoan, “Cái gì mà cũng thích, phải là thích.”

Triệu Hình Đona cười, “Thích.”

Sở Ngọc Ương đỏ bừng mặt, âm thầm thở phào.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Tề đại nhân này là ai?”

Triệu Hình Đoan nói: “Là Thái Phó của phụ hoàng tôi.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương kinh ngạc, “Nghe rất hay ho.”

Triệu Hình Đoan nói: “Ông ta đã rời kinh nhiều năm rồi, không nghĩ tới lại viết thư cho em. Bức thư này nhắc tới Thập Lục Vệ Phủ, tôi thấy rất đáng nghi, có lẽ Tề đại nhân biết chuyện gì đó, tôi muốn tới tìm Tề đại nhân một chuyến.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Anh nói cũng đúng.”

Triệu Hình Đoan nói: “Để tôi viết một bức thư báo tình hình cho bệ hạ, chúng ta phải tới tìm Tề đại nhân.”

Sở Ngọc Ương gật đầu.

Hai người không ở thêm trong phòng nhỏ, chạng vạng lập tức rời đi, đến quán ăn trong thành dùng một bữa no nê, sau đó tìm khách điếm nghỉ lại, định nghe ngóng xem Tề đại nhân đang ở đâu để qua thăm hỏi.

Triệu Hình Đoan cho người đi thăm dò, không nói đến việc mất bao lâu song tin tức đưa về không được tốt lắm, Tề đại nhân tuổi tác đã cao, đã qua đời rồi. Hiện tại Tề gia do cháu nội của ông làm gia chủ, ba tháng trước vừa cưới vợ.

Triệu Hình Đoan nói: “Chuyến này vẫn phải đi, tôi không thể bỏ qua bất kỳ dấu vết nào để lại.”

Tuy có thể là phí công nhưng Sở Ngọc Ương cũng đồng ý đi chuyến này. Sở Ngọc Ương muốn đi chơi khắp nơi, không muốn về kinh sớm như vậy.

Hai người một ngựa, Triệu Hình Đoan dẫn theo Sở Ngọc Ương tới Tề gia.

Tề đại nhân là Thái Phó của tiên hoàng, tuy đã từ quan từ sớm song danh vọng rất lớn. Sau khi từ quan ông đã ẩn cư, nơi ở cách Kinh Thành khá xa, nằm ở vùng Giang Nam, đương nhiên cũng không gần Ngũ Hoành.

Hai người một đường tới Giang Nam, bên này khá ấm áp.

Tề gia ở đây rất nổi tiếng, là danh môn vọng tộc, tôi tớ đầy nhà, nghe nói Tề thiếu gia cha mẹ sớm qua đời được một tay Tề đại nhân nuôi lớn, tài hoa hơn người kèm bộ dáng đường hoàng đứng đắn.

Tề thiếu gia không thi công danh, vẫn luôn ở quê nhà, Tề gia chủ yếu lấy việc buôn bán làm nghề kiếm sống, xa gần đều biết Tề thiếu gia là nhà từ thiện, một mạnh thường quân.

Tề thiếu gia văn chương phi phàm, thỉnh thoảng sẽ mời ít người tới nhà làm khách, tụ hội uống rượu làm thơ xướng khúc.

Năm ngoái trước năm mới, Tề thiếu gia trên đường buôn bán trở về cứu một cô gái, nghe nói thiếu nữ xinh đẹp như tiên, kiến thức cũng uyên bác. Tề thiếu gia chung đụng với cô lâu ngày sinh tình. Ba tháng trước cuối cùng đã cưới cô gái vào cửa.

Thiếu nữ không có người thân, người Tề gia vốn không muốn, cảm thấy không môn đăng hộ đối, song Tề thiếu gia kiên trì cuối cùng cửa hôn sự này cũng thành.

Thiếu nữ học rộng tài cao, không chỉ cầm kỳ thư họa mọi thứ tinh thông mà còn biết buôn bán, giúp Tề thiếu gia xử lý cửa hàng một cách hiệu quả.

Vì vậy, người Tề gia ngoài miệng không nói câu nào song trong lòng càng không thích cô. Rõ ràng là người ngoài, còn là đàn bà con gái lại giỏi giang hơn những chàng trai khác trong Tề gia, làm sao mà thích cho được.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan âm thầm mà tới, chẳng qua trước kia Triệu Hình Đoan đã gặp thiếu gia Tề gia nên chắc chắn sẽ bị nhận ra, vậy nên cũng không cần phải giấu thân phận.

Hắn tới nơi thì đưa bái thiếp qua.

Thiếu gia Tề gia thấy được Đoan Vương gia tự mình tới cửa, quả thật vừa mừng vừa sợ, vội vàng tự mình đến khách điếm nơi Triệu Hình Đoan đang ở để đón tiếp.

Chẳng qua Tề Trọng Đình là người thông minh, biết Triệu Hình Đoan không muốn để người khác biết thân phận của mình nên cũng không khoa trương, chỉ đến đón một mình.

Sở Ngọc Ương thấy Tề Trọng Định, âm thầm tán thưởng, quả nhiên tuấn tú lịch sự, kết quá bị Triệu Hình Đoan liếc xéo.

Tề Trọng Định nói: “Tôi đã bảo tôi tớ dọn dẹp sương phòng, Đoan Vương gia nếu không ghét bỏ xin mời đến quý phủ nghỉ ngơi.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Cũng được.”

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm, đứng bên phụ họa.

Tề Trọng Đình đón người về phủ cũng không lớn tiếng, tự dẫn bọn họ tới sương phòng. Trước đó hắn đã phát thiệp, mời không ít người tới phủ làm khách, đúng lúc này Đoan Vương gia lại đến, sớm biết thế Tề Trọng Đình đã không làm bữa tiệc rượu này.

Bọn họ đi về, thấy một thiếu phụ mặc váy xanh lá từ đằng xa bước tới.

Thiếu phụ vui vẻ chào đón, “Phu quân, chàng đã về? Hôm nay sao về sớm vậy?”

Thiếu phụ ước chừng mười tám mười chín, mặc chiếc váy xanh lá nhạt, trông cực kỳ xinh đẹp, cổ tay phải đeo vòng đá xanh lục, nhìn qua giá trị không nhỏ.

Sở Ngọc Ương nhìn cô gái kia như gặp quỷ, trợn mắt chọt chọt Triệu Hình Đoan bên cạnh.

Triệu Hình Đoan sao không nhận ra, tuy mặt vẫn bình thường song trong lòng đã thầm chú ý tới.

Dung mạo quần áo của cô gái này quả thật cực giống thiếu nữ trong tranh của Sở Ngọc Ương, tựa như từ tranh bước ra. Hơn nữa đáng kinh ngạc là, chiếc vòng phỉ thúy trên cổ tay thiếu nữ cũng y đúc trong bức tranh.

Chẳng qua…

Bức tranh kia đã hai mươi năm mà thiếu phụ này có lẽ còn chưa tới hai mươi…

.

Vụ 7: Người trong tranh

5 bình luận về “Ngỗ tác tiên sinh – Vụ 6 – Hung thủ chết mất rồi

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s