BQMG1 – 035

Bát quái ma giới | Lucitiya

Chương 035

035 | Phụ bản Yêu Tộc Trong Suốt

Tiểu Trong Suốt Lộ Nhân Gia không hiểu tại sao mình đang luyện cấp lại tự nhiên đạp trúng cái hố tiến vào phụ bản ẩn một người.

RP bi thảm từ khi sinh ra của mình hình như vô trong cái game này đã biến đổi một cách vặn vẹo, nếu nói không tốt thì lại luôn có thể kích hoạt được những nhiệm vụ kỳ lạ có được thiện cảm tốt với NPC sờ ra vật phẩm siêu khủng, nói tốt thì lại hay gặp phải những chuyện vừa khổ vừa xoắn, quả thật làm người ta đắng lòng gạt lệ!

Mò mẫm trong lối đi ngoằn ngoèo tối như mực ít nhất hơn một tiếng, không đụng quái không đụng NPC, thậm chí không hề có bất kỳ manh mối nào về phụ bản, Trong Suốt càng ai oán tệ hơn.

“Má nó hệ thống mày muốn tao làm nhiệm vụ cũng phải nói tao biết là nhiệm vụ quái gì chứ, khốn nạn!!!” Lộ Nhân Gia nắm nắm đấm căm hận nhìn trời.

Đi thêm vài bước, Tiểu Trong Suốt phát hiện lối đi dần mở rộng.

── Có hi vọng!

Cậu bước nhanh hơn về trước, phát hiện chân mình đã chạm tới nền của một gian buồng đá, vách tường hai bên buồng đá thắp đầy đèn dầu, tai truyền tới tiếng thông báo.

Hệ thống thông báo: “Người chơi Thực Ra Thì Tôi Thật Sự Trong Suốt thỏa mãn điều kiện nhiệm vụ: Bạn bè quan tâm nhau, duy trì trò chuyện bằng giọng nói kênh công hội một tiếng ba mươi phút, hiện tại có thể mở hệ thống tổ đội hỗ trợ trong phụ bản một người, người chơi có thể chọn sáu thành viên hiện đang online (kể cả pet và NPC) cùng mình hoàn thành nhiệm vụ, sau khi tổ đội đối phương có thể nhìn thấy khung cảnh nơi người chơi đang đứng. Xin chú ý, thành viên được tổ đội có khả năng sẽ tiếp tục cùng người chơi tiến hành nhiệm vụ liên tiếp tiếp theo sau khi hoàn thành nhiệm vụ phụ bản một người, vì để nhiệm vụ của mình có thể hoàn thành trọn vẹn, xin hãy cẩn thận lựa chọn đồng bạn của mình.”

Trước mắt Tiểu Trong Suốt xuất hiện bảng giao diện màu vàng, bên trên là tên các thành viên công hội đang online.

Trong Suốt không chút do dự chọn hội trưởng, Tử Oanh, Đánh Hoài Không Chết, Hoa Cúc Yêu Dưa Leo, Cá Mà Muốn Đớp Mèo, nghĩ nghĩ, chọn thêm Dưa Leo Yêu Hoa Cúc.

Bảng giao diện trước mắt Trong Suốt rút ngắn lại chỉ còn tên sáu người, phía sau treo dòng trạng thái [Chờ xác nhận], bên dưới còn có một dòng chữ.

[Đội ngũ bạn chọn đã đủ, đang chờ đối phương xác nhận.]

Trạng thái mọi người chuyển thành [Đồng ý] rất nhanh sau đó, chỉ mỗi Dưa Leo là [Từ chối].

“Trong Suốt?” Dưa Leo gọi cậu trên kênh công hội.

“Ơi.” Trong Suốt đáp.

“Cậu đừng tổ đội anh, nhiệm vụ này là phụ bản một người nhưng cho phép cậu tổ đội chứng tỏ nhiệm vụ tiếp theo có thể sẽ có độ khó rất cao, Không Chết là Mục Sư cấp bậc cao nhất công hội chúng ta, cậu tổ đội cậu ta được rồi, so với việc thêm anh để thành đội hai Mục Sư, không bằng cậu kiếm một Kiếm Khách hoặc Đao Khách phòng ngự cao tấn công cao máu nhiều, hoặc Cung Thủ nhanh nhẹn cao cũng được.” Dưa Leo nói.

“Đánh Hoài Không Xi Nhê là Người Đá cấp 66, cậu ta đã chuyển nghề thành Kỵ Sĩ Hắc Ám song tu ma pháp và kiếm pháp, hơn nữa cậu ta là hàng xóm của tôi, nhiệm vụ tiếp theo có thể đảm bảo login, hoặc cậu có thể tổ đội Tiền Nghệ, cậu ta là Thần Xạ Thủ Tinh Linh cấp 63, tấn công cao nhanh nhẹn cao, cũng là một đội viên có sức tấn công mạnh.” Giọng nói trầm ổn của Đánh Hoài Không Chết từ kênh công hội truyền đến.

“Vậy tôi chọn Không Xi Nhê.” Tiểu Trong Suốt nói xong, chọn Đánh Hoài Không Xi Nhê trong bảng giao diện.

Trạng thái của Không Xi Nhê đổi ngay thành [Đồng ý].

Đinh, hệ thống thông báo: “Đội ngũ của bạn đã hoàn thành, hiện tại chọn đồng ý có thể truyền hình ảnh khung cảnh xung quanh bạn đến các thành viên trong đội, bạn không thể nhìn thấy khung cảnh bên đồng đội nhưng có thể trò chuyện bằng giọng nói qua kênh đội với họ, kênh công hội sẽ tự động đóng lại sau 3s.”

Trong Suốt chọn đồng ý.

Trong phòng họp ở công hội, sáu người kèm Dưa Leo theo tới cùng Hoa Cúc đã tập hợp, 囧囧 nhìn màn hình đột nhiên xuất hiện giữa căn phòng.

“Đây là phụ bản một người à.” Dưa Leo cảm thán, “Nhưng sao tôi không tổ đội vẫn thấy được?”

Mọi người đồng thời biểu thị vấn đề này có thể bỏ qua, sau đó hội trưởng gọi Trong Suốt thông qua kênh đội: “Trong Suốt, bọn tôi có thể thấy cậu, cậu nghe thấy không?”

Trong Suốt trên màn hình gật đầu, mọi người nghe rõ Trong Suốt trả lời: “Nghe thấy.”

Dưa Leo lắc đầu: “Tôi không nghe thấy, quả nhiên đã chuyển thành kênh đội.”

Đánh Hoài Không Chết nói: “Bọn tôi đã tập hợp ở phòng họp của Trụ Sở Chính, cậu có thể vào trong làm nhiệm vụ.”

Trong Suốt gật đầu, đẩy cánh cổng lớn nơi cuối buồng đá, bước vào.

Lúc này gian buồng đá không trống không nữa.

Một đống người trong suốt lơ lửng giữa không trung đồng loạt quay đầu nhìn cậu.

Hai hàm răng trên dưới của Trong Suốt lạch cạch âm vang: “Mmmmmma?”

Một linh hồn trong suốt nhìn như trưởng lão có râu bạc phủ áo choàng trắng toàn thân như bị tẩy trắng trôi đến trước mặt Trong Suốt, đánh giá cậu một lượt rồi nói: “Thật không gia giáo, thằng bé cậu nói ai là ma?”

── Ông không phải hả???!!! Móa.

Mọi người cùng phỉ nhổ trong lòng.

“A à á~ Không ngờ Yêu Tộc Trong Suốt của chúng ta còn có người sống~” Lại một người trôi tới.

“Yêu Tộc Trong Suốt?! Mấy người là Yêu Tộc Trong Suốt?” Không lẽ phụ bản một người mình tự nhiên rớt vào là vì mình là hậu duệ cuối cùng của Yêu Tộc Trong Suốt?

── Ê khoan, hậu duệ cuối cùng… vậy tức là…

“Mấy người quả nhiên là maaaaaa!!!” Tiểu Trong Suốt òa khóc, “Ghét ma nhấtttttttttt!”

“Trong Suốt, bọn họ đều là NPC nhiệm vụ ẩn!” Hội trưởng thở dài, “Nhìn huy chương màu bạc trên cổ áo họ kìa!”

NPC trong suốt tiếp tục nói chuyện: “Làm quen chút nào, ta là ‘Ta Là Trong Suốt’.”

Đám người trong phòng họp công hội vừa uống trà vừa xem truyền hình trực tiếp lập tức phun trà, Tử Oanh đang ăn canh cũng bị sặc, lúc ho vẫn không nhịn được cong khóe miệng.

“Ta là ‘Ta Cũng Trong Suốt’.” Một người khác tự giới thiệu.

“Ta là ‘Ta Vẫn Là Trong Suốt’.”

“Kẻ Hèn Này Là Trong Suốt.”

“Ta Là ‘Ờ Thì Ta Trong Suốt’.”

……

Giới thiệu hết một vòng, trưởng lão chỉ mình nói: “Ta là “Thiên Hạ Này Không Ai Trong Suốt Hơn Ta’.”

Tiểu Trong Suốt giật giật khóe miệng nói: “Tôi là… Thực Ra Thì Tôi Thật Sự Trong Suốt.”

Năm người trong phòng họp bò cười dưới sàn, khóe miệng Tử Oanh co rúm, nhịn không được che miệng cười thì thầm: “Đám tổ thiết kế thần kinh…”

Trưởng lão vui mừng vỗ vai Trong Suốt: “Quả nhiên là truyền nhân của chúng ta! Đặt tên rất phù hợp truyền thống.”

“A ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha thôi không được rồi cười chết mất truyền thống đặt tên của Yêu Tộc Trong Suốt ha ha ha ha ha ha…” Tiếng cười của Hoa Cúc xộc tới từ kênh đội, mí mắt Tiểu Trong Suốt giật giật, âm thầm nguyền rủa tổ thiết kế trăm triệu lần.

── Tổ thiết kế mấy người có thù với tui phải không hả phải không hả?!

Trưởng lão tiếp tục thở dài: “Chỉ tiếc cậu đã là hậu duệ cuối cùng của Yêu Tộc Trong Suốt chúng ta, ầy, không lẽ ông trời muốn chúng ta tuyệt tộc?!”

Đinh, hệ thống thông báo: “Người chơi Thực Ra Thì Tôi Thật Sự Trong Suốt kích hoạt nhiệm vụ tình tiết chủng tộc – Cứu vớt Yêu Tộc Trong Suốt, một khi nhận nhiệm vụ yêu cầu 12 tiếng tiếp theo (thời gian hiện thực) liên tục cùng tổ đội hoàn thành, nhiệm vụ có thể tiếp nhận trong vòng năm tháng (thời gian hiện thực) kể từ hôm nay, người chơi có thể tự do chọn thời gian để hoàn thành nhiệm vụ. Quá năm tháng (thời gian hiện thực) nhiệm vụ sẽ không thể kích hoạt lần nữa.”

Trước mặt Tiểu Trong Suốt xuất hiện khung thoại.

[Trưởng lão giao nhiệm vụ cho bạn – Cứu vớt Yêu Tộc Trong Suốt: Nhận/Không nhận]

“Mọi người?” Trong Suốt hỏi.

“Khoan nhận đã.” Không Chết nói, “Sắp công hội chiến rồi, không thể phí 12 tiếng thời gian hiện thực để làm một nhiệm vụ không rõ chi tiết, hệ thống đã nói có thể nhận trong vòng 5 tháng thời gian hiện thực, vậy đợi sau này hãy nhận lại.”

Trong Suốt gật đầu, “Tôi cũng nghĩ vậy.”

“Trong Suốt, trước khi ra ngoài cậu phải hỏi trưởng lão cách vào lại phụ bản để kích hoạt nhiệm vụ.” Không Chết nhắc nhở.

Trong Suốt chọn không nhận rồi nói với trưởng lão đang thất vọng: “Trưởng lão, hiện tại tôi không thể giúp ông hoàn thành nhiệm vụ này, ông hãy cho tôi thêm chút thời gian, tôi sẽ đến nhận lại sau.”

Trưởng lão gật đầu: “Vậy cũng được.”

“Nếu tôi ra ngoài thì sao? Làm thể nào để vào lại nơi này?”

Trưởng lão ném cho cậu một thẻ bài: “Dùng thẻ bài này cậu có thể dịch chuyển tới ngay căn phòng này. Giờ để ta đưa cậu ra ngoài.”

Nói xong trưởng lão vung tay, xung quanh Tiểu Trong Suốt lóe sáng, vẫn duy trì tư thế cầm thẻ bài mà xuất hiện trong phòng họp công hội.

Đinh, hệ thống thông báo: “Người chơi Thực Ra Thì Tôi Thật Sự Trong Suốt nhận được cách kích hoạt nhiệm vụ tình tiết chủng tộc – Cứu vớt Yêu Tộc Trong Suốt, nhiệm vụ giới hạn trong năm tháng (thời gian hiện thực), nếu không hoàn thành sẽ tự động phán định thất bại.”

.

Chương 036

1 bình luận về “BQMG1 – 035

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s