Giáo chủ – Ngoại truyện

Mỗi Ngày Thức Giấc Thấy Giáo chủ Đang Hóa Trang

Chung Hiểu Sinh | Thiên | Thiếu niên nhà ai bên đường

Ba mươi hai năm trước, một đám võ lâm chính đạo xông lên Thiên Sơn, vây quét Mãn Hoa Cung. Mãn Hoa Cung trên dưới không một nam tử trưởng thành, mấy trăm nữ tử và nhi đồng chỉ có số ít tránh được kiếp nạn này, Doãn Ngôn cùng Lư Thiên Thải nằm trong số ít đó.

Mãn Hoa Cung môn phái do mấy nữ tử thanh lâu thành lập vào trăm năm trước, môn phải chỉ nhận nữ đệ tử, những cô gái này phần lớn xuất thân chốn mua vui, tiến vào Mãn Hoa Cung sẽ được học võ công và kiến thức. Môn phái lấy buôn bán sản phẩm thủ công mỹ nghệ, múa hát thậm chí bán da thịt để duy trì cuộc sống. Người trong giang hồ đều nói Mãn Hoa Cung toàn “trẻ lẳng lơ gái phóng đãng”, khi nhắc tới mà không mang thái độ khinh thường sẽ bị người khác chê cười. Ngay cả như vậy, nam nhi trong giang hồ số người chưa lên Thiên Sơn, chưa hái hoa Mãn Hoa Cung cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Đột nhiên, ôn nhu hương của nam tử giang hồ lại bị chính các nam tử giang hồ này tiêu diệt, mấy trăm thiếu nữ xinh đẹp chỉ trong một đêm hồng nhan mệnh đoạn, chỉ vì có người tra ra thế lực sau lưng Mãn Hoa Cung là Thiên Ninh Giáo giang hồ đệ nhất ma giáo, Mãn Hoa Cung cung chủ Lương Hạnh là một trong bốn Tôn Sứ bên ngoài của Thiên Ninh Giáo, tin tức giang hồ Mãn Hoa Cung thu được cuối cùng sẽ về tay Thiên Ninh Giáo.

Nam nhân trên giường thường không cảnh giác, huống chi trước mặt đám nữ nhân yếu đuối là thời cơ diễu võ dương oai tốt nhất, Mãn Hoa Cung lấy được tin tức, thậm chí so với Yến Khê Sơn Trang và Thiên Vân Các nơi chuyên buôn bán tin tức càng nhanh nhạy hơn.

Trước khi sự việc diễn ra không lâu đã xảy ra mấy chuyện như các chủ Quan Triều Các trước chuyến đi tới Giang Hạ đột nhiên bị ám sát, bảo kiếm giấu kin nơi bí mật của Lôi Đình Môn bị đánh cắp vân vân. Đến lúc tin tức Mãn Hoa Cung có quan hệ với Thiên Ninh Giáo truyền ra, trong nháy mắt tất cả mũi nhọn chỉ thẳng hướng Mãn Hoa Cung, các nam nhân từng lên Thiên Sơn cảm thấy bất an, mấy trưởng lão môn phái thường lui tới thân thiết với Mãn Hoa Cung lập tức tập kết thế lực giang hồ, đảo mắt giết lên Thiên Sơn để những nữ tử yếu đuối này trở tay không kịp.

Năm đó, Doãn Ngôn chỉ bảy tuổi, Lư Thiên Thải thì mới sáu.

Doãn Ngôn và Lư Thiên Thải là anh em cùng mẹ khác cha, mẹ bọn họ chính là cung chủ Mãn Hoa Cung Lương Hạnh năm ấy. Lương Hạnh trời sinh mặt hoa mày nguyệt, người được ca tụng là giang hộ đệ nhất mỹ nhân lúc đó đứng cạnh bà cũng chỉ có thể nhạt màu phai sắc, thế nhưng vì xuất thân của mình, bà mới không thể lọt vào danh sách giang hồ mỹ nhân của đám chính nhân quân tử. Cha của Doãn Ngôn và Lư Thiên Thải là ai, không ai biết, ngay chính Lương Hạnh cũng không biết. Tên hai đứa con trai và con gái của mình là bà tiện tay lật xem [Bách Gia Tính] chọn ra.

Ngày đó, tiểu tiểu Doãn Ngôn ôm tiểu tiểu Lư Thiên Thải trốn trong rương quần áo dưới giường một ngày một đêm mới tránh được kiếp này. Đợi khi chính đạo nhân sĩ đi hết, Doãn Ngôn ôm theo em gái bò khỏi gầm giường, đạp lên máu tươi xuống núi.

Hai anh em bỗng thành cô nhi, thế mà cả hai đứa cũng không quá đau buồn. Chúng vốn không cha, mẹ chưa từng chăm sóc giáo dục qua, cùng lắm lúc nhớ đến thì cho thêm miếng cơm ăn, chúng thường xuyên thấy mẹ trêu chọc thân mật với những nam tử khác nhau, Lương Hạnh làm gì chưa từng chú ý tới bọn nhỏ, chúng có vẻ thân thiết với vài cung nữ trong Hoa Mãn Cung hơn với mẹ ruột mình. Mà cái gọi là cấu kết với Ma Giáo, chính chúng là con của cung chủ cũng không biết rõ. Tuy rằng không đau lòng muốn chết song hai đứa nhỏ mới sáu bảy tuổi không tiền không sức còn phải tránh né sự đuổi giết của nhân sĩ giang hồ, cuộc sống cực kỳ vất vả, Doãn Ngôn chỉ đành mang theo em gái xin ăn một đường mới miễn cưỡng sống sót.

Hôm nay Doãn Ngôn cùng Lư Thiên Thải đi ngang qua một quán ăn trên đường núi, hắn bảo em chờ bên ngoài, mình vào xin ăn, nếu chưởng quầy tốt bụng có thể cho thêm chúng ít đồ ăn hoặc vài đồng lẻ. Thế nhưng hắn vừa bước chân vào cửa, tiểu nhị quán ăn thấy một đứa nhóc ăn mặc rách rưới người đầy bụi đất đi vào lập tức tiến tới đuổi: “Đi đi, nơi này không phải nơi ngươi xin ăn.”

Doãn Ngôn cầu khẩn, “Thúc thúc, đã hai ngày rồi con chưa ăn gì, cầu thúc cho con xin hai cái bánh bao, người tốt tất có phúc.”

Tiểu nhị chỉ lo đẩy hắn ra ngoài, “Mau cút đi! Trên đoạn đường này có bao nhiêu ăn xin đi ngang, đám các ngươi hại ta bị chưởng quầy mắng chửi!”

Doãn Ngôn đau khổ cầu khẩn, tiểu nhị vẫn mắt điếc tai ngơ. Doãn Ngôn cùng Lư Thiên Thải đã lang thang bên ngoài nửa tháng, nửa tháng này chưa từng được ăn no, bữa cuối cùng là sáng hôm qua, mỗi đứa nửa cái bánh bao thiu. Hai đứa nhỏ sáu bảy tuổi sao có thể chống lại cơn đói, Doãn Ngôn lúc này đã đói tới hoa mắt. Tiểu nhị đẩy hắn ra ngoài, hắn duỗi cổ nhìn bên trong, thấy trên bàn gần nhất có một chậu đùi gà, nhất thời mắt hắn phát xanh, cúi người chui qua cánh tay tiểu nhị, một bước đạp xa, nằm lấy đùi gà trên bàn rồi chạy ra ngoài.

Tiểu nhị nhất thời không đề phòng, gọi hắn thì hắn đã chạy mất, lúc này mới chụp cây chổi cạnh cửa đuổi theo, vừa đuổi vừa hô, “Tiểu tặc, đứng lại cho ta!”

Doãn Ngôn sao đứng lại được, Lư Thiên Thải ngay ngoài cửa nhưng hắn không liếc qua, cố ý chạy qua hướng khác. Hắn cất đùi gà vào ngực, gắng sức mà chạy, chẳng qua hắn tuổi còn nhỏ, làm sao chạy qua được người lớn, mới mấy bước đã bị tiểu nhị đuổi tới đạp lên lưng, thân thể nho nhỏ bay ra ngoài, đùi gà cũng văng xuống đất.

Tiểu nhị xông tới giẫm đạp lên hắn, quất chổi liên tục, “Tiểu mao tặc! Đồ trong quán của ông mà mày dám trộm?”

Doãn Ngôn ngẩng đầu, đùi gà cách đấy không xa, thế là bò qua, cánh tay nho nhỏ vói ra. Đột nhiên, một đôi giày đen bóng xuất hiện trong tầm mắt, dừng ngay cạnh đùi gà. Hắn ngẩng đầu, thấy một nam nhân ăn mặc đẹp đẽ, tướng mạo quý khí đứng nơi đó, mỉm cười nhìn hắn từ trên cao.

Tiểu nhị thấy nam tử đột nhiên xuất hiện thì hơi bất ngờ, song nam tử chỉ đứng đó, không hề có dấu hiệu muốn xen vào. Tiểu nhị khom lưng cúi đầu cười mỉa người nọ, sau đó một cước đá bay đùi gà sắp bị ngón tay Doãn Ngôn chạm tới, tiếp đó lại đạp mạnh lên đùi gá một cái rồi quay lại đá Doãn Ngôn, mắng: “Đi chết đi thằng ăn xin thối!” Mắng xong cười bồi với nam tử rồi quay về quán ăn.

Doãn Ngôn đau đớn cuộn tròn cơ thể thở dốc một lúc, ngẩng đầu, thấy nam tử vẫn đứng đó, chắp tay sau lưng nhìn hắn cười. Hắn hạ mí mắt, không nhìn nam tử nữa, ngọ nguậy tới nhặt đùi gà bị tiểu nhị đạp nát, lấy tay xoa bụi đất bên trên, cẩn thận cất vào lồng ngực, sau đó không quan tâm lau máu mũi, tập tễnh đi về phía Lư Thiên Thải.

Lư Thiên Thải thấy một màn tiểu nhị ẩu đả anh trai, tuổi nó còn nhỏ, trừ khóc chẳng biết làm gì. Doãn Ngôn đi tới, lấy đùi gà ra cho nó, “Ăn đi.”

Lư Thiên Thải khóc lắc đầu, giơ tay xoa vết máu trên mặt Doãn Ngôn, nức nở: “Anh ăn đi.”

Doãn Ngôn nghĩ nghĩ, cẩn thận cắn lớp da bị bẩn bên ngoài, nuốt xuống, phần thịt gà trắng sạch bên trong đưa tới trước mặt Lư Thiên Thải: “Em cũng ăn đi.”

Lư Thiên Thải vừa nức nở vừa cắn thịt gà.

Cứ thế, Doãn Ngôn cùng Lư Thiên Thải mỗi người một ngụm chia đùi gà, ăn sạch hết thịt, Doãn Ngôn cầm xương gặm lúc lâu, cắn nát xương hút cả chút ít tủy bên trong.

Ăn xong, Lư Thiên Thải đỡ Doãn Ngôn khập khiễng chuẩn bị rồi đi, nam tử mặc đồ xa xỉ kia đột nhiên chắn đường chúng, cúi người mỉm cười hỏi: “Các ngươi ăn no không?”

Doãn Ngôn cùng Lư Thiên Thải liếc nhìn nhau, Lư Thiên Thải hơi sợ trốn sau lưng Doãn Ngôn, Doãn Ngôn giang tay bảo vệ em gái, nhìn nam tử chốc lát, lắc đầu.

Nam tử nói: “Các ngươi còn muốn ăn gì?”

Doãn Ngôn chần chừ, nhỏ giọng: “Ta muốn ăn thịt.”

Nam tử cười nói: “Nhóc con, vừa rồi ngươi làm rất đúng, muốn gì phải tự mình giành lấy, bất kể là đổi hay cướp, đều phải dựa vào hai tay của mình, trên trời không tự nhiên rớt bánh xuống. Ta có thể cho ngươi và em ngươi đồ ăn, nhưng ngươi phải dùng năng lực của mình để đổi lại.”

Doãn Ngôn nhỏ giọng: “Ngươi muốn gì?”

Nam tử nói: “Các ngươi trả lời ta mấy vấn đề. Vừa rồi tên tiểu nhị kia đối xử với ngươi như vậy, ngươi có hận gã không?”

Doãn Ngôn lắc đầu.

Nam tử nhìn về phía Lư Thiên Thải, Lư Thiên Thải khẩn trương nắm vạt áo Doãn Ngôn, gật đầu, “Gã đánh anh ta, gã là người xấu.”

Nam tử hỏi Doãn Ngôn: “Vì sao không hận?”

Doãn Ngôn nói: “Gã không đáng để ta hận.”

Nam tử lại hỏi: “Vậy ngươi có hận những chính đạo nhân sĩ đã tiêu diệt Mãn Hoa Cung giết chết mẹ các ngươi không?”

Doãn Ngôn vẫn lắc đầu.

Lư Thiên Thải cũng vẫn gật đầu, nhỏ giọng nức nở: “Họ giết mẹ và các chị, ta cùng anh không có nơi để về, bọn ta không có cái ăn, bị người khác ức hiếp.”

Nam tử hỏi Doãn Ngôn: “Vì sao ngươi vẫn không hận? Anh em các ngươi thảm tới tình trạng hôm nay đều do họ làm hại.”

Doãn Ngôn nghĩ nghĩ, nói: “Ta không biết, không có gì để hận.”

Nam tử mắt sáng rỡ, vỗ tay cười, “Hay, hay lắm, anh em các ngươi cực kỳ thú vị.”

Hắn đột nhiên khom lưng bế Doãn Ngôn và Lư Thiên Thải, mỗi tay một đứa, nhấc chân đi vào rừng rậm bên cạnh. Tới chỗ không người, hắn ngừng lại, thả anh em họ xuống, nói: “Ở đây chờ ta.” Dứt lời như cơn gió lướt đi, thân hình cực nhanh, Doãn Ngôn cùng Lư Thiên Thải chỉ cảm thấy nháy mắt một cái người kia đã biến mất.

Chưa được bao lâu, nam tử vác một người trở lại. Hắn ném người đó tới trước mặt Doãn Ngôn cùng Lư Thiên Thải, hai đứa bé lắp bắp kinh hãi —— Đó là tiểu nhị vừa rồi khó xử Doãn Ngôn, chỉ có điều gã không còn ngang ngược hống hách, mặt mày kinh hoảng, thân thể cứng ngắc, không thể động đậy.

Nam tử lấy ra hai cây dao găm, đưa cho Doãn Ngôn và Lư Thiên Thải, “Ta thấy tên này cực kỳ ngứa mắt. Các ngươi làm cho ta một chuyện, giết hắn, ta cho các ngươi ăn.”

Hai anh em nhìn nhau, không ai dám nhúc nhích.

Tiểu nhị mặt xanh mét không chút máu, liều mạng xin tha: “Tiểu nhân có mắt như mù, đại nhân tha mạng, tha mạng!”

Nam tử thấy hai đứa trẻ không động tay, đi tới bế Lư Thiên Thải lên, ôm nàng tới trước tiểu nhị, đẩy bàn tay đang nắm dao găm của nàng, “Ngươi không phải hận gã sao? Gã vừa rồi đánh anh ngươi như vậy, chỉ một cái đùi gà cũng không cho, còn nhục mạ hai anh em ngươi. Giết gã, ngươi có thể báo thù.”

Lư Thiên Thải buông tay, dao găm rơi xuống đất. Nàng sợ tới mức oa oa khóc lớn, giãy dụa không ngừng, nam tử thả nàng, nàng lập tức chạy về núp sau lưng Doãn Ngôn.

Nam tử khẽ thở dài, thẳng lưng cúi nhìn Doãn Ngôn, “Ngươi thì sao? Tuy ngươi không hận gã nhưng nếu ngươi giết gã, ta có thể cam đoan hai anh em các ngươi từ nay về sau không bao giờ phải chịu đói nữa.”

Doãn Ngôn cụp mí nghĩ một lúc, “Ngươi nói thật?”

Nam tử mỉm cười, “Đương nhiên là thật.”

Vì thế Doãn Ngôn nắm dao găm đứng lên, từng bước hướng tới tiểu nhị. Tiểu nhị sợ tới mức gào thét, nam tử bắn ra một cục đá, gã lập tức câm họng, không thể phát ra bất cứ âm thanh nào. Doãn Ngôn giơ dao tới trước mặt gã, gã mặt trắng bệch, ánh mắt kinh hoảng, nhưng vẫn chưa hoàn toàn hết hy vọng, nháy mắt ra hiệu cầu xin khoan dung.

Doãn Ngôn do dự, mắt nhìn nam tw, nam tử chỉ hờ hững nhìn hắn. Hắn quay đầu nhìn Lư Thiên Thải, Lư Thiên Thải đang bụm mặt khóc. Hắn cắn răng đưa ra quyết định, nhấc dao ghim vào người tiểu nhị. Hắn khí lực nhỏ, một dao xuống, máu tươi bắn lên, tiểu nhị run lẩy bẩy song vẫn không chết.

Nam tử lạnh lùng: “Tiếp tục. Gã chết ta mới cho các ngươi đồ ăn thức uống.”

Doãn Ngôn lại giơ dao lên đâm, đâm vài nhát liên tiếp tiểu nhị mới dần ngưng run rẩy, tắt thở. Hắn buông dao, thoát lực ngã ngồi dưới đất.

Nam tử đi tới, thăm dò hơi thở tiểu nhị, xác nhận gã đã chết. Nắm tay Doãn Ngôn nói: “Nhóc con, ngươi quá tàn nhẫn, ta dạy ngươi làm thể nào để nhân từ.” Dứt lời cầm tay Doãn Ngôn đâm tới ngực tiểu nhị, “Về sau giết người, đâm vào chỗ hiểm. Một đao chấm dứt hắn, là vì đạo nhân từ. Bằng không, hắn đau đớn quằn quại, ngươi cũng đau đớn quằn quại.”

Doãn Ngôn thất thần nhìn nam tử, một chữ không thể thốt ra.

Nam tử bế Doãn Ngôn lên, cũng đi tới bế Lư Thiên Thải, “Ta mang hai ngươi về, từ đây ta sẽ dạy các ngươi võ công, cũng sẽ không để các ngươi chịu đói nữa.”

Đưa Doãn Ngôn cùng Lư Thiên Thải đi chính là Cận Hách giáo chủ Thiên Ninh Giáo.

Hắn mang Doãn Ngôn cùng Lư Thiên Thải về Xuất Tụ Sơn, tự mình dạy chúng võ công, dạy chúng viết chữ vẽ tranh đánh đàn. Hai đứa nhỏ rất thông minh, với việc luyện võ cũng có khiếu, bất cứ thứ gì chỉ cần học một chút là nắm bắt được. Tuy nói lúc trước luôn chểnh mãng, may thay chúng tuổi còn nhỏ, hiện tại học cũng không tính muộn. Cận Hách chỉ dạy chúng một năm, chúng đã không khác những đứa trẻ học hành từ nhỏ.

Có điều thái độ của Cận Hách với hai anh em này không giống nhau. Hắn càng là sủng ái Lư Thiên Thải hơn, đối với Doãn Ngôn thì hà khắc hơn, dạy hắn cũng nhiều thứ hơn. Như thế cũng chính vì do tính tình Doãn Ngôn trầm ổn, hay nên nói là lạnh nhạt, độc ác với hắn một phần cùng độc ác với hắn mười phần là như nhau, tối với hắn một phần hay tốt với hắn mười phần cũng là thế.

Chớp mắt, Doãn Ngôn mười lăm, Lư Thiên Thải mười bốn. Bọn họ lên núi đã tám năm, ký ức bi thảm khi còn bé đã bị Lư Thiên Thải quên không còn một mống, lại ở trên núi nhận được sủng ái, dần dần, tính cách trở nên kiêu căng ngang ngược. Tuổi càng lớn nàng càng giống mẹ mình, tướng mạo tương tự, tính cách cũng tương tự, trên Xuất Tụ Sơn này lắm nam nhân, nàng tuổi nhỏ đã lặn ngụp trong đám nam tử này, khiến vài người thần hồn điên đảo.

Một hôm, Cận Hách gọi Lư Thiên Thải tới bên người, bế nàng lên ngồi trên đùi hắn, cười cong môi hỏi: “Thiên Thải, Xuất Tụ Sơn ta nhiều nam tử như vậy, có người nào làm ngươi thích không?”

Lư Thiên Thải tay xoắn một lọn tóc của mình, gắt giọng: “Chúng? Ta không thích ai hết!”

“À?” Cận Hách thú vị hỏi thêm: “Có người nào làm ngươi chướng mắt không?”

Lư Thiên Thải híp mắt cười ha ha, cặp mắt cong cong lộ vẻ lạnh lùng: “Chúng xứng sao?”

“Tốt! Rất tốt!” Cận Hách vỗ tay cười, “Đây mới là Tiểu Thiên Thải của ta. Ngươi phải nhớ rõ, thế gian này toàn bộ nam tử là đồ chơi của ngươi, không ai xứng với ngươi. Ngươi có thể mua vui từ chúng, ngươi cũng có thể thưởng thức chúng, Song, đời này, không cho phép ngươi sinh con cho nam tử.”

Lư Thiên Thải sờ bụng mình, khinh thường hừ một tiếng: “Sinh con? Có tên nào xứng sao?”

Cận Hách cười, thả nàng xuống, xoa đầu nàng rồi cho Lư Thiên Thải lui, hắn lại gọi Doãn Ngôn tới. Doãn Ngôn đi đến trước mặt hắn, hắn đứng dậy, phát hiện Doãn Ngôn đã cao tới bả vai mình, cười nhạt, lại ngồi xuống, nói: “Tố Chân Tâm Kinh của ngươi luyện tới đâu rồi?”

Doãn Ngôn nói: “Bẩm giáo chủ, đã luyện tới tầng tám.”

Cận Hách cười nhạt, “Giỏi, không hổ là A Ngôn, nhớ ta năm đó hai mươi tuổi mới luyện tới tầng tám. Ngươi quả thật trò giỏi hơn thầy.”

Doãn Ngôn nói: “Thuộc hạ không dám so sánh với giáo chủ.”

Cận Hách nói: “Đứa trẻ của ta, đừng câu nệ những lễ nghi phiền phức này.” Tiếp tục, “Ngươi còn nhớ, chuyện năm đó ta đem hai anh em bọn ngươi về?”

Doãn Ngôn nói: “Vẫn nhớ.”

Cận Hách nói: “Năm đó ta đã nói gì với ngươi, ngươi còn nhớ không?”

Doãn Ngôn gật đầu: “Giáo chủ nói, thứ mình muốn phải tự giành lấy.”

Cận Hách nói: “Đúng. Thứ ngươi đạt được, chắc chắn là kết quả do sự nỗ lực của ngươi.”

Doãn Ngôn nói: “Cẩn tuân theo lời dạy của giáo chủ.”

Cận Hách cười, ngón táy theo tiết tấu gõ lên mặt bàn, một tay chống má, hứng thú nhìn chằm chằm Doãn Ngôn. Doãn Ngôn vĩnh viễn một bộ dáng bình lặng không gợn sóng, dường như hết thảy xung quanh không liên quan đến mình.

Không biết qua bao lâu, Cận Hách cuối cùng mở miệng: “A Ngôn, có muốn làm hộ pháp của ta?”

Doãn Ngôn sửng sốt.

Cận Hách nói: “Giáo ta dưới giáo chủ có tứ đại tôn sứ, ta định trên tứ đại tôn sứ thêm vào hai chức tả hữu hộ pháp, địa vị chỉ thấp hơn giáo chủ. Ý ngươi thế nào?”

Doãn Ngôn nói: “Thuộc hạ sợ năng lực có hạn, không thể đảm nhiệm…”

Cận Hách ngắt lời: “Năng lực của ngươi thế nào ta rất rõ ràng. Ngươi chỉ cần nói cho ta biết, ngươi có muốn làm hay không?”

Doãn Ngôn chần chừ, đột nhiên quỳ xuống, “Muốn.”

Cận Hách hài lòng cười: “Tốt! Trẻ ngon, đứng dậy, tới đây, để ta nhìn ngươi.”

Doãn Ngôn dứng dậy, Cận Hách để hắn ngồi trên đùi mình, đẩy mấy sợi tóc lất phất ra, tỉ mỉ nhìn mặt hắn. Lúc hắn mới gặp Doãn Ngôn, Doãn Ngôn bẩn tới mức ngũ quan mơ hồ. Hôm nay hắn dần nẩy nở, lại càng giống Lương Hạnh mẹ họ hơn cả Lư Thiên Thải, dung mạo tuyệt thế, chẳng qua tướng mạo thế này đặt trên người nam tử lại có vẻ bạc tình.

Cận Hàng nhẹ xoa đầu hắn, “Ngoan, về sau ngươi là hữu hộ pháp của đệ nhất ma giáo Thiên Ninh Giáo này. Ngươi phải nhớ kỹ, thành quả đạt được bằng nỗ lực bỏ ra, thứ ngươi đạt được là hồi báo cho nỗ lực của ngươi.”

Doãn Ngôn ngoan ngoan cụp mi, nhỏ giọng: “Vâng, giáo chủ.”

Cận Hách cực kỳ hiểu rõ nhân tính, người vô cùng lạnh nhạt như Doãn Ngôn, vì hắn lạnh nhạt, hắn không ghi thù người khác, cũng không thích nợ ân tình người khác. Muốn khống chế hắn, chỉ cần không ngừng cho, ép hắn nhận, hắn sẽ bị vây khốn. Đối xử với hắn cũng không càn quá tốt, chỉ cần bình thường lặng lẽ thêm ít dịu dàng, hắn sẽ tự mua dây buộc mình. Mà Lư Thiên Thải thì khác, Lư Thiên Thải chỉ biết vì bản thân, đối xử tốt với nàng chưa chắc nàng đã để trong lòng, ai đối xử nàng tốt nàng sẽ vùi vào ngực người đó, chỉ khi đối xử với nàng cực kỳ tốt mới có thể không cho nàng sự lựa chọn khác.

Cận Hách nói được làm được, không bao lâu, tuyến bố lập thêm hai chức tả hữu hộ pháp, Doãn Ngôn làm hữu hộ pháp, Lư Thiên Thải làm tả hộ pháp, địa vị chỉ thấp hơn giáo chủ. Tả hữu hộ pháp cũng không phải chức vụ cố định, chỉ nghe lệnh giáo chủ, tùy giáo chủ sai phái, việc nhỏ như hầu hạ thay quần áo, việc lớn như xử lý giáo vụ đều có thể đảm nhiệm.

Doãn Ngôn lần đầu bị Cận Hách phái xuống núi chấp hành nhiệm vụ ở một năm khi hắn mười bảy. Cận Hách nhận được tin tức, môn chủ Bạch Tước Môn giữa tháng sáu dẫn người đi ngang khu vực Xuất Tụ Sơn, ông xuất hành trên người mang theo nhuyễn kiếm Mai Văn Nữu Ti Kiếm từng xuất hiện trong giang hồ thập đại danh kiếm. Cận Hách để Doãn Ngôn phái người ngăn đường ông, gỡ xuống đầu ông kèm theo mang thanh danh kiếm này về.

Theo thám tử hồi báo, đoàn môn chủ Bạch Tước Môn tổng cộng hai mươi người, vì vậy Doãn Ngôn chọn theo ba mươi người, dù trong Bạch Tước Môn có tuyệt đại cao thủ, ba mươi người đánh lén cũng dư dả.

Bọn họ mai phục trên con đường Bách Tước Môn nhất định phải đi qua, Doãn Ngôn tránh trên một thân cây, mắt thấy đoàn người từ xa đi tới, hắn điếm số lượng người ngựa, lại không giống số hai mươi thám tử báo mà là hai mươi mốt. Hắn đếm lại lần nữa, xác định mình không nhầm lẫn, quả thật có hai mươi mốt người.

Trong đoàn người, hai người đi đầu, một người mặc quần áo xanh biếc, qua bộ dáng là một nam tử trung niên, hẳn chính là môn chủ Bách Tước Môn. Bên cạnh ông còn một nam tử quần áo đen, rất trẻ tuổi, ước chừng hai mươi, tướng mạo anh tuấn, đang cười nói cùng Bách Tước Môn chủ.

Doãn Ngôn hơi nhíu mày. Trong hồi báo của thám tử không hề đề cặp tới thanh niên áo đen này. Người kia là ai? Dường như không phải người Bách Tước Môn.

Hắn tự nhiên không nghĩ tới, người này là Thanh Y Sinh Hàn Giang vừa quen biết với Bách Tước Môn chủ tại tửu quán cách đây vài dặm. Hàn Giang hành tẩu giang hồ, cực giỏi giao tiếp, vừa gặp mặt đã thành bạn bè. Y với Bách Tước Môn chủ uống hai chén rượu, trò chuyện về sự ảo diệu của rượu, cuối cùng tựa như gặp được tri kỷ, hướng đi lại giống nhau, thế là kết bạn chung đường.

Hàn Giang cưỡi ngựa cách địa điểm mai phục của Doãn Ngôn ước chừng khoảng mười mấy thước thì đột nhiên ghì ngựa dừng lại, mỉm cười nói: “Ba mươi vị bằng hữu phía trước trời nóng thế này đứng trong bụi cây, không sợ muỗi đốt sao?” Dứt lời lấy trong túi ra một lọ thuốc nước, ném tới Doãn Ngôn đang trên cây, cười nói: “Thuốc này xua trùng tan ngứa cực kỳ tốt.”

Doãn Ngôn tiếp lọ thuốc, im lặng một lát, nhảy khỏi cây. Các đệ tử Thiên Ninh Giáo khác vẫn ẩn mình trong bụi cây, im lặng chờ lệnh Doãn Ngôn.

Bách Tước Môn chủ kinh hoảng: “Các ngươi là ai?” Mười chín dệ tử khác đồng loạt rút đao chuẩn bị chiến đấu.

Doãn Ngôn cau mày, im lặng dò xét Hàn Giang. Người này thế nhưng có thể phát hiện ra bọn họ tổng cộng ba mươi người, chứng minh võ công y cực kỳ cao cường. Hắn chưa từng nghe nói Bách Tước Môn có một nhân vật như thế. Có thể nói mình là người ẩn núp kín nhất, y có thể nhận ra được nơi mình ẩn núp, chứng minh võ công y cao hơn mình, không chỉ thế, y có thể phân biệt được mình là thủ lĩnh, chứng minh y cũng rất thông minh, có lẽ sẽ khó đối phó.

Hàn Giang thấy Doãn Ngôn cũng hết hồn, kinh hô: “Trời ạ, không ngờ là một mỹ nhân như thế! Mỹ nhân mau bôi thuốc, ngàn vạn lần đừng để muỗi đốt hỏng!”

Hai mươi người sau y, ba mươi người tránh trong bụi cỏ trước y, đồng thời rùng mình.

Hàn Giang nhảy xuống ngựa, từng bước tới gần Doãn Ngôn, mắt lấp lánh gắt gao nhìn hắn: “Mỹ nhân, ngươi tên gì?”

Bách Tước Môn chủ run run: “Hàn, Hàn thiếu hiệp, ngươi…”

Doãn Ngôn chần chừ, lòng biết lần đánh lén này đã thất bại. Nhưng giáo chủ có lệnh, nhiệm vụ nhất định phải hoàn thành, đánh lén không thành, vậy đánh thẳng. Hắn lập tức huýt sáo, ba mươi áo đen nghiêm chỉnh nhảy ra, như tấm lưới khổng lồ màu đen đánh về phía Bách Tước Môn.

Hàn Giang tiếc hận thở dài, “Mỹ nhân chẳng dịu dàng gì cả.”

Doãn Ngôn biết người này cực khó đối phó, người mình mang theo tuyệt đối không phải đối thủ của y, vì vậy rút đao công tới. Hàn Giang cấp tốc lượm cục đá ven đường, không xuất vũ khí, thong thả né đao của Doãn Ngôn, tiếp tục trêu đùa: “Mỹ nhân, còn chưa nói ta biết tên người là gì đâu.”

Doãn Ngôn mím môi không nói, thế công càng dày, Hàn Giang như trước không nao núng, thậm chí còn có cơ hội nhìn thế cục phía sau.

Một đệ tử Thiên Ninh Giáo đâm kiếm tới đệ tử Bách Tước Môn, mắt thấy sắp đắc thủ, đột nhiên một cục đá đánh trúng vai hắn, cánh tay tê rần, binh khí rớt xuống đất. Đệ tử Bách Tước Môn vốn tường mình sẽ phải chết không thể nghi ngờ, kinh hãi nhắm chặt mắt, nhưng không thấy đau đớn đã chờ đợi, mở mắt phát hiện đối phương mất binh kinh, nhất thời mừng như điên, rút đao muốn nhân cơ hội chém tên đệ tử ma giao kia, sau đó đột nhiên một cục đá đánh trúng lồng ngực hắn, hắn nhất thời không thể cử động.

Những cục đã này đều do Hàn Giang búng ta. Y nhúng tay vào lại làm người khác không hiểu mô tê gì, cuối cùng có người quát: “Ngươi rốt cuộc giúp ai!”

Hàn Giang né một đao của Doãn Ngôn, tặc lưỡi, “Xin lỗi, giáo lý Ngũ Luân Phái ta là không để sát sinh.”

Doãn Ngôn mở to hai mắt: “Hóa ra ngươi là người Ngũ Luân Phái!”

Người kia hét to: “Hóa ra ngươi tới quấy rối!”

Nhưng phía sau có tận năm mươi người hỗn chiến, Doãn Ngôn lại không phải kẻ đầu đường xó chợ, Hàn Giang không thể chiếu cố hai mặt, phía sau không ngừng có người ngã xuống, máu tươi thấm đỏ đất. Hàn Giang nghe thấy phía sau không ngừng truyền tới tiếng kêu thét thảm thiết, nụ cười dần mất đi, mày nhíu chặt, rốt cuộc bỏ đá, rút kiếm nghiêm túc đánh với Doãn Ngôn.

Hai người tới lui chưa được mấy chiêu, đao trong tay Doãn Ngôn cùng kiếm trong tay Hàn Giang nghênh tiếp trực diện, keng một tiếng, hoa lửa văng khắp nơi, đao Doãn Ngôn bị chấn bể. Hắn nhất thời kinh hãi, thất thần một giây, Hàn Giang đã bức tới trước mắt, song y không thuận thế đấm kiếm tới mà trở tay phong bế các huyệt đạo của hắn. Ngay sau đó, Hàn Giang lập tức bỏ lại Doãn Ngôn, xông vào đám người đang hỗn chiến, chỉ thấy y lướt đi trong đám người, chỗ nào y lướt qua, người chỗ đó bị phong bế huyệt đạo. Chỉ chốc lát sau, y nhảy khỏi cuộc chiến, phía sau mấy chục người vẫn không nhúc nhích, tư thế khác nhau, có giương đao kiếm giữa không trung, có đang đá chân, bộ dáng thập phần buồn cười.

Bách Tước Môn chủ run run: “Hàn huynh đệ, vì sao cả ta ngươi cũng điểm huyệt?”

Hàn Giang nói: “Nếu ta không điểm huyệt các ngươi, các người sẽ đánh nhau trước mặt ta, hại ta vi phạm giáo lý môn phái, như vậy không tốt.”

Doãn Ngôn lạnh lùng: “Vậy sao ngươi không ra chỗ khác?”

Hàn Giang nhìn hắn, cười cong mắt nói: “Giờ đi này.” Dứt lời tiến tới, vác Doãn Ngôn đã bị điểm huyệt lên vai, để lại một đống người biểu tình khác nhau, chạy đi.

Doãn Ngôn bị y vác vai, không hiểu nổi: “Ngươi rốt cuộc muốn làm cái gì?”

Hàn Giang cười: “Không làm gì, chỉ muốn tìm nơi im lặng để trò chuyện cùng mỹ nhân.”

Doãn Ngôn nói: “Ngươi cho là ngươi phong huyệt đạo bọn họ, bọn họ sẽ dừng đánh sao? Chỉ cần có người giải được huyệt đạo, thì sẽ là một màn đồ sát không thể chống cự.”

Hàn Giang không quan tâm nhún vai: “Mệnh của các ngươi, không liên quan tới ta.”

Doãn Ngôn nhíu mày: “Ngươi cũng không phải người lương thiện gì.”

Hàn Giang cười: “Mỹ nhân, ta chưa từng nói ta là người lương thiện. Chỉ có điều giáo lý môn phái hơi đau đầu chút thôi.”

Doãn Ngôn chưa từng thấy người cổ quái như thế, không thể không câm nín.

Hàn Giang vác Doãn Ngôn chạy liền liền một đường, tầm một dặm thì dừng lại, thả hắn xuống. Khoảng thời gian này, Doãn Ngôn vẫn rất bình tĩnh. Hàn Giang giải huyệt cho Doãn Ngôn, Doãn Ngôn xoa tay đứng lên, híp mắt dò xét y, nói: “Vì sao đưa ta tới nơi này?”

Hàn Giang cười nói: “Ta chỉ muốn tìm một nơi im lặng không người trò chuyện cùng mỹ nhân thôi.”

Doãn Ngôn khôi phục tự do song cũng không định động thủ. Hắn biết người này võ công cao cường, lúc này ra tay bừa chưa chắc nắm được bao nhiêu phần thắng. Hắn không cảm thấy được Hàn Giang có ý muốn tổn thưởng hắn, không bằng nghe xem y rốt cuộc muốn gì. Hắn nói: “Ngươi muốn ta nói gì với ngươi?”

Hàn Giang nói: “Mỹ nhân, ngươi tên gì?”

Doãn Ngôn không đáp.

Hàn Giang lại nói: “Mỹ nhân đến từ môn phái nào?”

Doãn Ngôn vẫn không đáp.

Hàn Giang tiếc hận bĩu môi, “Ngươi không chịu nói gì cho ta biết hết, về sau ta làm sao tìm ngươi?”

Doãn Ngôn hỏi lại: “Ngươi tìm ta làm gì?”

Hàn Giang cười híp mắt sáp tới, “Ta vừa gặp đã yêu mỹ nhân rồi.”

Doãn Ngôn lùi sau một bước, như trước không mặn không nhạt một bộ dáng.

Hàn Giang thất bại đấm trán, “Vậy, các ngươi vì sao phải đánh lén Bách Tước Môn?”

Doãn Ngôn chần chừ, nói thật: “Ta muốn Mai Văn Nữu Ti Kiếm trong tay ông ta.”

“Hả?” Hàn Giang nói: “Thanh nhuyễn kiếm kia? Ngươi không chỉ biết dùng đao, còn có thể dùng nhuyễn kiếm?”

Doãn Ngôn không nói tiếp, Hàn Giang nhướng mày cười: “Nói vậy, các ngươi hẳn là Thiên Ninh Giáo Xuất Tụ Sơn?”

Doãn Ngôn chần chừ không biết nên thừa nhận hay phủ nhận, Hàn Giang thấy phản ứng của hắn, nụ cười bên môi càng sâu. Y nói: “Muốn thanh Mai Văn Nữu Ti Kiếm kia làm gì, Thanh Tuyết Kiếm của ta tốt hơn nó nhiều!” Dứt lời rút bội kiếm bên hông, vuốt nhẹ thân kiếm.

Vừa rồi đánh nhau Doãn Ngôn không để tâm nhìn kiếm y, lúc này cẩn thận nhìn lại, bị hàn quang trên thân kiếm ép không mở nổi mắt. Thanh kiếm kia bất kể độ bóng, hình kiếm hay âm thanh phát ra khi búng kiếm đều cực tốt, có thể thấy được đây là một thanh bảo kiếm cực phẩm. Doãn Ngôn từng nghe nói qua thanh Thanh Tuyết Kiếm này là bảo kiếm tổ truyền Hàn Môn để lại, có thể chém sắt như chém bùn, vót được ngọc thạch kim loại.

Hắn nói: “Kiếm tốt, nhưng không phải của ta.”

Hàn Giang nhìn hắn cười he he, “Nếu làm người của ta, thanh kiếm này sẽ là của ngươi.”

Doãn Ngôn lại im lặng.

Hàn Giang cấp tốc tiến tới hôn lướt lên mặt Doãn Ngôn, Doãn Ngôn tưởng y muốn động thủ với mình, vừa định vỗ một chưởng ra, nào nghĩ tới trên má đột nhiên nóng nóng ướt ướt, sau đó Hàn Giang nhanh chóng nhảy ra. Tay chuẩn bị vỗ chưởng biến thành sờ mặt, Doãn Ngôn hơi nhíu mày.

Hàn Giang cười nói: “Hôm nay ta có phần đường đột, đã để mỹ nhân sợ hãi. Phần cọc của ngươi, ta nhận, thanh kiếm này, sớm muộn một ngày cũng sẽ là của ngươi.” Ngụ ý, Doãn Ngôn cuối cùng cũng sẽ là người của y. Y thu kiếm, đắc ý cười một cái với Doãn Ngôn rồi dùng khinh công chạy mất.

Doãn Ngôn nhìn bóng lưng y rời đi, lắc đầu, “Khó lường.” Cũng xoay người.

Mai Văn Nữu Ti Kiếm cuối cùng cũng bị Doãn Ngôn mang về Xuất Tụ Sơn, Cận Hách không đưa nó cho ai dùng mà cất vào bảo khố trên Xuất Tụ Sơn, nơi đây bày rất nhiều bảo bối hắn thu thập được. Ma giáo giáo chủ có sở thích cất chứa đồ, thích thu thập các thể loại bảo bối, cùng với các thể loại người, thế nên hắn cứ dăm ba ngày lại đi nhặt ít cô nhi trên núi, thích nhiều thì giữ bên người nuôi lớn, thích vừa thì ném cho người bên cạnh nuôi lớn, hết thích thì ném lệnh chủ trong giáo dưỡng thành giáo đồ.

Sau đó, suốt hai năm, Doãn Ngôn không gặp lại Hàn Giang, hắn cơ hồ đã quên mất người này, ngẫu nhiên nghe được tin đồn về y trên giang hồ, nhớ tới thiếu niên khó lường ngày đó, lòng thầm nghĩ liệu có phải mình nằm mộng, hoặc người đó có khi không phải Hàn Giang chân chính —— Nếu không, truyền nhân duy nhất và cuối cùng của Ngũ Luân Phái lại là nhân vật như vậy, Ngũ Luân Phái về vườn là vừa.

Lại một lần, Cận Hách phái Doãn Ngôn xuống núi chấp hành nhiệm vụ, dẫn người quét sạch một môn phái. Không ngờ rằng, một trong những giáo chúng chịu trách nhiệm thu thập tình báo giang hồ trong bốn tôn sứ sinh lòng phản nghịch, liên hợp cùng chính đạo, dẫn Thiên Ninh Giáo vào bẫy. Doãn Ngôn cùng các đệ tử hắn dẫn xuống núi gặp mai phục từ chính đạo, cơ hồ toàn quân bị diệt, mỗi mình Doãn Ngôn trốn thoát song cũng không tránh khỏi trọng thương, chạy trốn không bao lâu thì té xỉu bên đường.

Chờ khi hắn tỉnh lại, trước mắt là nụ cười đã lâu không xuất hiện. Người kia hai tay ôm mặt, tay phải còn nắm một mảnh vải ướt, sắc mặt đỏ ửng, đang cười khúc khích nhìn hắn, nhe răng cong mắt.

Doãn Ngôn thử cử động, đau đến nhe răng trợn mắt, sức lực ngồi dậy cũng không có. Hàn Giàng lúc này mới thôi cười, cần thận đè vai hắn: “Đừng cử động, ngươi bị thương rất nặng, ta vừa băng bó cho ngươi. Lát sắc thuốc xong ta cho ngươi uống.”

Doãn Ngôn miễn cưỡng ngẩng đầu nhìn thoáng qua, phát hiện toàn thân không một mảnh vải. Hắn nghi hoặc nhìn Hàn Giang, Hàn Giang như hiểu, quơ quơ mảnh vải ướt trong tay, nói: “Ta đang lau người cho ngươi.” Sờ đầu, xấu hổ cười, “Lau xong định lấy quần áo mặc cho ngươi, thế nhưng mỹ nhân à, ngươi quá đẹp, ta nhìn mê mẫn, quên mất luôn.”

Khóe miệng Doãn Ngôn giật giật.

“A!” Hàn Giang đột nhiên quát to một tiếng làm Doãn Ngôn giật mình. Chỉ thấy y xông ra ngoài, không bao lâu mang theo một ấm thuốc về, mở nắp, khói trắng xộc ra. Khói tan, y nhìn trong ấm, đưa đám nói: “Tiêu, thuốc cháy khô rồi, phải bắc ấm khác.”

Doãn Ngôn thở dài một hơi, nhắm mắt tiếp tục nghỉ ngơi.

Hàn Giang giằng co nửa ngày, rốt cuộc bưng thuốc đã sắc xong lên, đỡ Doãn Ngôn dậy để hắn uống thuốc. Doãn Ngôn vô lực nói: “Ngươi giúp ta mặc quần áo trước đã.”

Hàn Giang mắt xanh lục nhìn thân thể hắn, nhăn nhó: “Phòng đốt lửa, rất nóng, ngươi lại bị thương, để bí thương không tốt, không bằng cứ phơi vậy đi.”

Doãn Ngôn mất hết khí lực kéo tấm mền bên cạnh tới che ngang hông. Hàn Giang tiếc hận tặc lưỡi, dời lực chú ý tới chén thuốc trong tay. Y cẩn thận thổi cho bớt nguội rồi đưa tới bên miệng Doãn Ngôn. Doãn Ngôn khó khăn nuốt từng hớp đến cạn sạch. Hàn Giang lại đỡ Doãn Ngôn nằm xuống, thăm dò mạch hắn.

Doãn Ngôn yếu ớt hỏi: “Ngươi cứu ta?”

Hàn Giang lười nhát cười, “Đúng vậy, mỹ nhân báo đáp ta đi.”

Doãn Ngôn câm nín: “Báo đáp?”

Hàn Giang như đùa mèo mà lấy ngón tay gãi gãi cằm hắn: “Lấy thân báo đáp là được.”

Doãn Ngôn hơi nhíu mày nhưng không có sức tránh, chỉ đành đổi đề tài, “Vì sao ngươi có mặt ở đây?”

Hàn Giang nói: “Ta tới tìm ngươi. Ta nghe người ta nói, Bạch Y Quỷ xuất hiện xung quanh nơi này, ta nghĩ, Bạch Y Quỷ có lẽ là ngươi nên tới tìm. Quả nhiên ta đã tìm được.” Đột nhiên oán hận, “… Mấy tên mắt mù, thế nào mà gọi ngươi Bạch Y Quỷ! Bạch Y Tiên mới đúng!”

Doãn Ngôn nhắm mắt, làm như không nghe thấy.

Lát sau, hắn cảm thấy một dòng nội lực ấm ấp chậm rãi chuyển và trong cơ thể mình, đau đớn trên người giảm bớt, thoải mái hơn rất nhiều. Hàn Giang truyền nội lực cho hắn, giúp hắn dẫn dắt chân khí chữa trị nội thương.

Doãn Ngôn hơi giật mình, mở mắt nhìn Hàn Giang. Hàn Giang đang nhắm mắt, khóe miệng khẽ mỉm.

Doãn Ngôn thương thế rất nặng, mấy ngày đầu hắn không lết nổi xuống giường, Hàn Giang chiếu cố vài ngày tình trạng thân thể dần chuyển biến tốt đẹp. Hôm nay hắn men theo tường ra ngoài, chậm rì rì đốt một cây khói lệnh. Không bao lâu, bồ câu đưa tin bay tới, hắn đang định đưa tay bắt bồ câu lấy thư, nào ngờ chẳng biết từ đâu một cục đá bắn tới, bồ câu đưa tin chiếp thảm một tiếng rớt thẳng xuống từ không trung.

Hàn Giang nhảy tới nhặt bồ câu bị bắn chết, hưng phấn hươ hươ khoe Doãn Ngôn, “Mỹ nhân xem này, tối nay chúng ta có canh bồ câu uống!”

Doãn Ngôn nhìn bộ dáng vô tội của y, nhất thời nói không nên lời.

Hai ngày sau, Doãn Ngôn lại thử thả hai cây khói lệnh, kết quả bọn họ ăn ba ngày canh bồ câu.

Doãn Ngôn muốn lập tức truyền tin về Xuất Tụ Sơn, tới ngày thứ ba nhìn canh bồ câu trên bàn, hắn rốt cuộc không thể giữ bình tĩnh nữa. Hắn nóng nảy hỏi Hàn Giang: “Rốt cuộc ngươi muốn làm gì? Muốn giam lỏng ta?”

Hàn Giang uất ức, mặt mày ai oán, vừa nói vừa nhổ vụn thịt bồ câu: “Nếu muốn bắt ngươi, ta đã trói gô ngươi từ lâu rồi, làm sao mỗi ngày còn nấu canh bồ câu cho ngươi ăn.” Dứt lời nuốt xuống một khối thịt bồ câu lớn, tiếp tục cầm lên một cái chân bồ câu.

Doãn Ngôn gõ trán, nhỏ giọng: “Cám ơn ngươi đã cứu ta, thương thế của ta cũng tốt hơn nhiều rồi, ta phải về.”

Hàn Giang nói: “Đi ngươi còn đi không vững, muốn về thế nào? Ngươi yên tâm, chờ thương thế ngươi khỏi, ngươi muốn về ta tuyệt đối sẽ không cản. Nếu ngươi chịu để ta hộ tống, ta sẽ đưa ngươi lên núi. Ta chỉ muốn mỹ nhân ở bên ta thêm vài ngày, không muốn người khác tới quấy rầy thôi.” Đổi một cái sắc mặt khác, bối rối xoắn ngón tay lên án: “Ngươi còn chưa báo đáp ta mà…” Mấy ngày này Hàn Giang mỗi ngày ít nhất nhắc ba lần việc muốn Doãn Ngôn báo đáp, mỗi lần Doãn Ngôn hỏi y muốn báo đáp gì, y luôn miệng một câu lấy thân báo đáp kia, thế là Doãn Ngôn làm như không nghe thấy. Chẳng qua tuy Hàn Giang nói lời không đứng đắn, song y chưa từng làm chuyện gì quá trớn với Doãn Ngôn, đơn giản chỉ trêu ghẹo ngoài miệng, nhiều lắm là thừa dịp Doãn Ngôn ngủ lén hôn mấy cái.

Doãn Ngôn nửa tin nửa ngờ nhìn y. Hàn Giang thật sự làm hắn cực kỳ khó hiểu, hắn nhìn không thấy Hàn Giang muốn gì.

Hàn Giang lại như đọc được suy nghĩ của hắn, cười nói: “Mỹ nhân, ta vừa gặp đã yêu ngươi rồi.”

Doãn Ngôn khẽ lắc đầu, cúi đầu húp canh bồ câu.

Cứ thế lại qua hơn nửa tháng, ngoại thương của Doãn Ngôn đã khỏi hoàn toàn, cộng thêm việc Hàn Giang mỗi ngày truyền nội công chữa thương cho hắn, nội thương cũng khôi phục rất nhanh, dù chưa khỏi hẳn song đối phó với ít trường hợp đơn giản không thành vấn đề.

Vì thế hôm đấy, Doãn Ngôn nhắc đến chuyện muốn về Xuất Tụ Sơn. Doãn Ngôn vốn sợ Hàn Giang trở mặt, dù sao thì hắn mãi không tin được Hàn Giang chỉ đơn giản muốn cứu mình không có ý đồ gì khác. Thế nhưng Hàn Giang cũng không hành động như hắn suy đoán mà chỉ uất ức nhìn hắn: “Mỹ nhân, giờ ngươi muốn vứt bỏ ta sao? Ngươi bội tình bạc nghĩa!”

Doãn Ngôn mím môi không nói lời nào.

Hàn Giang kéo tay hắn, nói: “Ít nhất cho ta biết ngươi tên gì đi?”

Doãn Ngôn chần chừ, rút tay về, “Ta… Doãn Ngôn.”

Hàn Giang cười niệm hai lần: “Doãn Ngôn, Doãn Ngôn. Ta gọi ngươi A Ngôn nhé.” Y đột nhiên nghiêm mặt, “Ngươi đi cũng được, nhưng ngươi chưa báo đáp ta —— Lần này ta nghiêm túc, ngươi báo đáp ta đi.”

Doãn Ngôn ngẩn người, lại hỏi: “Ngươi muốn gì?”

Hàn Giang nói: “Ngươi yên tâm, lúc này không phải muốn ngươi lấy thân báo đáp.”

Doãn Ngôn hơi nhíu mày.

Khuôn mặt nghiêm túc của Hàn Giang đột nhiên sụp đổ, cợt nhả cầm tay Doãn Ngôn nói: “A Ngôn, ngươi sinh cho ra một đứa đi.”

Vẻ mặt nghiêm túc của Doãn Ngôn cương cứng lại.

Hàn Giang buông tay hắn, cười ngả nghiêng, “Ha ha ha, ngươi xem mặt người kìa, ha ha ha…”

Doãn Ngôn khắc chế xúc động trợn mắt, đưa tay đấm trán.

Hàn Giang lau nước mắt chảy ra do cười quá độ, vội sáp tới hôn trộm lên mặt Doãn Ngôn một cái, sau đó ngáp một cái, nói: “Ta mệt, ngủ trước đã, tự ngươi xuống bếp trông thuốc, đừng để cháy khét.” Nói xong tới bên giường nằm xuống. Mấy nay y luôn giúp Doãn Ngôn đả thông nội lực, còn phải chiếu cố Doãn Ngôn, kỳ thật cơ thể cũng cực kỳ mệt mỏi, mỗi ngày phải ngủ mấy canh giờ.

Doãn Ngôn không nghĩ tới y sẽ phản ứng như thế, chần chừ nhìn thân ảnh đang nằm một chút, cắn môi ra ngoài đi thẳng tới chuồng ngựa. Cạnh chuồng, hắn thấy trên cây cột cột một bao hành lý, lòng hoang mang, thế là bước tới kiểm tra. Trên bao hành lý kẹp một tờ giấy, hắn lấy xuống đọc.

Trên giấy viết trong bao có mười lăm lượng bạc cùng vài miếng vàng lá, Doãn Ngôn có thể lấy làm phí đi đường. Ngoài ra còn có ít quần áo và thuốc trị thương, thuốc mỗi ngày dùng mấy lần, dùng như thế nào đều được viết cặn kẽ. Mặc khác, Hàn Giang còn viết một bộ tâm pháp, bảo Doãn Ngôn mỗi ngày vận công theo tâm pháp y viết, có lợi cho việc khôi phục nội thương. Doãn Ngôn im lặng đọc một lúc, nhét giấy vào ngực, tâm nghĩ: chữ xấu thật.

Hắn do dự một chút, cuối cùng vẫn cầm theo bao hành lý Hàn Giang chuẩn bị vào chuồng ngựa. Hắn chưa kịp lên ngựa thì tầm mắt đã bị một thanh kiếm dựa bên cột hấp dẫn —— Đó là thanh Thanh Tuyết Kiếm của Hàn Giang. Trên Thanh Tuyết Kiếm cũng có một tờ giấy, mặt trên chữ viết thật to, không cần bóc ra cũng có thể thấy rõ. Phía trên viết mấy chữ xiêu xiêu vẹo vẹo to đùng: Ngươi dám lấy không?

Doãn Ngôn còn nhớ rõ lời Hàn Giang hai năm trước, bất chợp thất thần một lúc. Hắn không chạm vào thanh kiếm kia, xoay người lên ngựa, trước khi đi không nhịn được quay đầu nhìn lại. Không biết vì sao, trong thân thể tựa như có xúc động, xúc động muốn cầm kiếm lên, thưởng thức một phen, rồi mang nó theo.

Hắn khắc chế xúc động này, đạp bụng ngựa, xông ra ngoài.

Ba tháng sau, Doãn Ngôn lần nữa gặp lại Hàn Giang.

Ngày đó, hắn xử lý xong giáo vụ trở về phòng ngủ nơi Lăng Vân Cư mà Cận Hách đã dựng lên vì hắn, cho lui tùy tùng, cởi áo ngoài, mệt mỏi ấn huyệt giữa lông mày, đang định lên giường ngồi, vừa đặt mông lên mép giường đột ngột bật dậy, giương mắt lên xà ngang, “Ai nơi đó?”

Một nam áo đen nhảy từ xà nhà xuống, thân hình cấp tốc lướt qua, nắm chiếc áo trắng Doãn Ngôn đã cởi ra, mỉm cười đưa tới bên mũi, nói: “A Ngôn mỹ nhân, đã lâu không gặp.”

Doãn Ngôn giật mình nhìn y, “Ngươi… Ngươi sao lại ở đây?”

Hàn Giang nói: “Tại sao ta không thể ở đây?”

Doãn Ngôn hỏi: “Ngươi vào bằng cách nào?”

Hàn Giang đắc ý nói: “Từ cửa chính. Người của các ngươi không ngăn được ta.”

“Cái gì!” Doãn Ngôn kinh hãi. Xuất Tụ Sơn phòng thủ cực kỳ nghiêm mật, trong giáo trước nay chưa từng xảy ra chuyện có người lén lên núi thành công, dù là một con thỏ các đệ tử cũng sẽ biết. Hàn Giang có thể phá bỏ trận pháp của đệ tử Thiên Ninh Giáo, xông vào Lăng Vân Cư của hắn như chỗ không người, mà y năm nay cũng chỉ mới hai mươi! Doãn Ngôn chợt thấy mình đã xem thường người này. Hắn nói: “Ngươi tới đây, muốn làm gì?”

Hàn Giang u oán nói: “A Ngôn, lần trước ngươi cứ thế mà bỏ rơi ta, ta nhớ ngươi nhớ đến khó chịu nên tới tìm ngươi.”

Doãn Ngôn chỉ càm thấy nếu mình ở cạnh Hàn Giang sẽ thường xuyên phải bất lực không biết nói gì. Người kia tựa hồ chỉ thích lải nhải, không cần mình tiếp chuyện.

Lúc này bọn họ nghe thấy bên ngoài có tiếng người tới, đồng thời im lặng, Hàn Giang thảnh thơi ngồi xuống ghế, cầm bình trà trên bàn rót một chén cho mình. Doãn Ngôn nghĩ nghĩ, đẩy cửa ra ngoài.

Một đệ tử vội vàng bước tới, thấy Doãn Ngôn lập tức quỳ xuống hành lễ, “Hữu hộ pháp, có một nam tử áo đen xông lên núi! Hữu hộ pháp có thấy y không?”

Doãn Ngôn bình tĩnh đáp: “Không thấy.”

Người nọ cũng không dám hỏi nhiều, một câu thuộc hạ xin lui lại vội vàng đi mất. Doãn Ngôn nhìn bóng lưng người nọ, thở dài một hơi. Hắn không hiểu sao mình phải nói dối, chỉ là một khắc đó, hai chữ không thấy bật thốt không qua suy nghĩ.

Hắn trở về phòng, Hàn Giang đã nằm trên giường hắn, đang ôm gối đầu hít lấy hít để, hít xong còn cười bỉ ổi không ngừng.

Da mặt Doãn Ngôn giật giật, đến bên bàn ngồi xuống, “Ngươi xông vào Xuất Tụ Sơn của ta, hiện tại đã gặp được ta, còn muốn làm gì nữa?”

Hàn Giang buông gối đầu, nhăn mặt làm mặt quỷ, chống má nói: “Ta chỉ muốn gặp ngươi, ngoài cái đó ra chưa nghĩ tới.”

Doãn Ngôn hơi nhíu mày, “Vậy ngươi định khi nào đi?”

Hàn Giang ôm tim ai oán, “Ngươi thật độc ác, ta vừa tới đã muốn ta đi.”

Doãn Ngôn lạnh nhạt nói: “Ngươi không đi, lẽ nào muốn ở lại Xuất Tụ Sơn ta?”

Hàn Giang bắt chéo chân, hầm hừ: “Dù sao thì ta cũng không dễ dàng bị đuổi đi thế đâu. Để xông lên ngọn núi đáng ghét này ta đã nằm vùng dưới chân núi hai tháng, nghiên cứu trận pháp của đệ tử Thiên Ninh Giáo các ngươi mới tìm được cách hóa giải.”

Doãn Ngôn bất ngờ. Không biết tại sao, tâm tình của hẵn bỗng chốc kích động. Hàn Giang ở dưới chân núi hai tháng, nói cách khác, mình vừa đi y lập tức đuổi theo.

Hàn Giang bĩu môi, tới bên người Doãn Ngôn, nắm tay hắn nói: “Ta xem thương thế ngươi đã khôi phục đến đâu.”

Thương thế Doãn Ngôn đương nhiên đã khỏi hoàn toàn, Hàn Giang thăm dò mạch xong, hài lòng cười. Doãn Ngôn thấy y cười, không hiểu sao tim đập loạn, rút tay về, lạnh nhạt nói: “Sắc trời không còn sớm, đêm nay ngươi tìm một gian trong Lăng Vân Cư ta tạm ở, mai nhanh chóng xuống núi, đây không phải nơi người có thể ở lâu.”

“Tìm một gian?” Hàn Giang nhanh nhạy nắm được từ ngữ mấu chốt, nhướng mày, chỉ chiếc giường trong phòng, “Ta ngủ ở đây!”

Kết quả —— kết quả y bị tiểu mỹ nhân tống ra ngoài, đẩy vào một gian phòng khác.

Buổi tối, Doãn Ngôn đang ngủ ngon, đột nhiên cảm thấy có thứ gì ấm ấm dán lên môi mình. Lại một thứ ấm nóng khác liếm lên răng hắn, hắn vô thức hé miệng để thứ đó luồn vào trong. Ngay sau đó, hắn cảm thấy đầu lưỡi bị tóm lấy, có thứ gì đang liếm mút, còn quét qua hàm trên của hắn, hơi nhột song rất thoải mái. Hắn vô thức đưa tay ôm thứ trước ngực, theo bản năng đáp lại nụ hôn.

Người nằm sấp trên người hắn cứng đờ một chút, lập tức càng hôn nhiệt tình hơn, hai người môi lưỡi gắn kết, dây dưa không dứt. Cũng không biết qua bao lâu, Doãn Ngôn chợt bừng tỉnh, hắn mở choàng mắt, đối mặt với cặp mắt mê ly của Hàn Giang, đẩy bật y ra, che lấy miệng mình.

Phòng không đốt đèn nên Doãn Ngôn cũng không thấy, giờ phút này mặt Hàn Giang đã đỏ như táo chín.

Hàn Giang luống cuống, cố trấn định cười nói: “Ta tới báo thù. A Ngôn, ngươi thật ngọt.” Giọng y run run, không thể che giấu được.

Doãn Ngôn không biết đáp lời thế nào, đành xoay người quay lưng về y.

Lát sau, Hàn Giang im hơi lặng tiếng chạy ra ngoài.

Sáng sớm hôm sau, Doãn Ngôn căn dặn Hàn Giang mau xuống núi rồi tới chỗ Chu Tước Tôn Sứ. Trưa về, dọc đường hắn chợt thấy đệ tử đội tuần tra đang hoảng hốt chạy tới một nơi. Tim hắn hẫng một nhịp, vội vàng tới hỏi: “Có chuyện gì?”

Đệ tử đi đầu thấy hắn, đang định hành lễ, hắn vội hói: “Không cần hành lễ.”

Người kia nói: “Hữu hộ pháp, nghe hói tên hôm qua xông lên núi đã bị giáo chủ bắt về, hắn phá trận pháp của giáo chủ, giáo chủ nổi giận, bọn thuộc hạ cũng không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra, đang chạy qua đấy.”

Doãn Ngon hoảng hốt, vội vàng chạy tới Cửu Tiêu Cư. Từ ngoài lầu các có thể thấy nơi đây rất yên tĩnh, không hỗn loạn như dự đoán. Vài đệ tử canh giữ bên ngoài, “Hữu hộ pháp, xin dừng bước, giáo chủ nói không cho phép bất cứ ai vào.”

Doãn Ngôn đang không biết làm sao, chợt nghe Cận Hách cao giọng nói: “Để hữu hộ pháp vào.”

Đệ tử thủ vệ nhường đường, Doãn Ngôn giấu đi gương mặt bối rối, cố trấn định đi vào. Vào phòng, tình cảnh bên trong khiến hắn kinh hãi. Hàn Giang Cần Hách chia nhau ngồi hai bên, giữa hai người bày một vò rượu, Hàn Giang vui vẻ mỉm cười, Cận Hách cũng không nghiêm mặt.

Hàn Giang thấy Doãn Ngôn, đắc ý giơ lên bát rượu trong tay, quay đầu nói Cận Hách: “Giáo chủ, ngươi thấy thế nào?”

Cận Hách hơi suy nghĩ một chút, từ lòng ngực móc lệnh bài ném cho y: “Về sau có lệnh bài này, ngươi có thể tùy ý lên núi.”

Hàn Giang bình tĩnh nhận lệnh bài, chắp tay: “Cảm tạ giáo chủ.” Tiếp: “Giáo chủ, ta vẫn muốn ở trên núi thêm vài ngày, ngươi xem ta nên ở đâu?”

Cận Hách cười nói: “Ngươi muốn ở đâu?”

Hàn Giang chỉ một lóng tay về phía Doãn Ngôn đang mờ mịt đứng đó, “Ta muốn ở chỗ hắn!”

Cận Hách nhìn Doãn Ngôn, “Vậy hữu hộ pháp, mấy ngày tới ngươi chiếu cố Hàn tôn sứ.”

Doãn Ngôn hoảng sợ: Hàn tôn sứ?

Hàn Giang đứng lên nói: “Thuộc hạ xin lui trước.”

Cận Hách khoát tay: “Đi đi.”

Lúc Hàn Giang đi ngang qua Doãn Ngôn, y giảo hoạt chớp mắt một cái, hừ hừ ra ngoài. Y đi rồi, Doãn Ngôn thấp thỏm nhìn Cận Hách. Cận Hách nhìn theo bóng lưng Hàn Giang rời đi, quơ bát rượu trong tay, lạnh nhạt nói: “Một kẻ thú vị.” Hàm ý sâu xa liếc nhìn Doãn Ngôn, “A Ngôn, ngươi cũng đi đi.”

Doãn Ngôn ngơ ngác rời khỏi Cửu Tiêu Cư, vội vàng đi tìm Hàn Giang. Hàn Giang đang ngồi trong phòng chờ hắn, thấy hắn về, cười nịnh nọt, “Tiểu mỹ nhân, ta lợi hại không?”

Doãn Ngôn nói: “Đã xảy ra chuyện gì?”

Hàn Giang nói: “Hồ Điệp Sứ của các ngươi không phải đã tạo phản rồi sao, ta thương lượng với giáo chủ, ta sẽ làm một trong bốn Tôn Sứ ngoại giáo của các ngươi, hắn hứa cho ta tự do ra vào.”

Doãn Ngôn không biết Hàn Giang thuyết phục giáo chủ thế nào, thế nhưng bản thân Cận Hách vốn là một người kỳ quái, làm việc tùy tâm, không ai đoán được tâm tư hắn, hắn đưa ra quyết định này nói cho cùng cũng không quá lạ. Hắn thở dài, “Ngươi đến tột cùng muốn thế nào?”

Hàn Giang bình tĩnh tiến vào trong mắt hắn, “Ta muốn ngươi.”

Doãn Ngôn nhắm mắt. Tâm như đang kích động, thế nhưng chính cả hắn, cũng không hiểu lý do tại sao.

Đêm ấy Hàn Giang lại tự tiện xông vào phòng ngủ của hắn hôn trộm, một nụ hôn hạ xuống, Doãn Ngôn vốn nên ngủ say chậm rãi mở mắt, nhỏ giọng: “Thanh Tuyết Kiếm mang theo không?”

Vừa hôn xong đang liếm môi nhấm nháp, Hàn Giang sửng tốt, thiếu chút cắn luôn đầu lưỡi của mình. Lát sau, y hét lên: “Có, có mang theo! Ngươi chờ!” Dứt lời như một cơn gió lao ra ngoài, chốc sau đã cầm kiếm vọt về.

Doãn Ngôn cầm thanh kiếm kia, khẽ thở dài, thả tới bên trong giường.

Hàn Giang định đốt đèn, Doãn Ngôn kéo tay hắn, nhẹ giọng: “Không cần đốt.”

Hàn Giang thuận tay hắn kéo người vào lồng ngực, lăn lên giường. Không bao lâu, quần áo hai người đã lột bỏ hết, thân thể kề sát.

Lát sau, Hàn Giang ngừng lại, tay sờ tới sờ lui Doãn Ngôn nằm đưới y, thế nhưng mãi không có động tác tiếp theo. Doãn Ngôn khó nhịn mà hỏi: “Sao vậy?”

Trong bóng đêm, hắn không thấy rõ vẻ mặt Hàn Giang mà nghe được y rầu rĩ nói: “Ta không biết, tiếp theo nên làm gì?”

Doãn Ngôn ngừng một chút, đưa tay kéo chăn, “Thôi.”

“Không thôi!” Hàn Giang đột nhiên quát lên, ngăn bàn tay đang vươn ra của hắn, vội vội vàng vàng với lấy Thanh Tuyết Kiếm trong góc giường dúi tới ngực hắn, “Tặng ngươi tặng ngươi! Ngươi đã nhận rồi đấy!”

Doãn Ngôn thiếu chút bị y dùng kiếm đập hộc máu, ôm ngực ho một trần, bất đắc dĩ lắc đầu. Chuyện sau đó cũng tùy theo Hàn Giang.

Sau đêm đó, sách mà kỳ tài võ học Hàn Giang Hàn thiếu hiệp tất phải đọc ngoài [XX Kiếm Phổ] cùng [XX Thương Thuật] ra, có thêm các loại [Long Dương Bảo Giám] cùng với [Xuân Sương Bí Sử].

Hàn Giang trăm cay nghìn đắng mới bắt được Doãn mỹ nhân của y, đương nhiên sẽ không muốn rời xa, hận không thể mỗi ngày dính lấy Doãn Ngôn. Chẳng qua Doãn Ngôn có rất nhiều chuyện phải xử lý, không thể luôn bên cạnh y. Hàn Giang cũng không việc gì làm, thế là mỗi lần Doãn Ngôn ra ngoài, y sẽ đi dạo trên núi. Xuất Tụ Sơn rộng lớn, nơi vui đùa không thiếu, dạo hết một vòng cũng mất khá nhiều ngày.

Hôm nay Doãn Ngôn xong việc trở về nơi ở của mình, chưa vào sân đã nghe thấy tiếng đánh nhau. Hắn giật mình, vội vàng vọt tới lại thấy Lư Thiên Thải đang múa roi đánh với Hàn Giang. Công phu của nàng không bằng Hàn Gaing, Hàn Giang thì cợt nhả không nghiêm túc, chỉ như đang theo chơi với nàng thôi.

Thấy Doãn Ngôn đi tới, Lư Thiên Thải cùng Hàn Giang đồng thời thu thế. Hàn Giang thu kiếm vào vỏ, hứng thú đánh giá Lư Thiên Thải, “Em gái của mỹ nhân cũng là mỹ nhân.”

Lư Thiên Thải vẫy cây roi trong tay, khóe miệng đắc ý nhếch lên, khinh thường hừ một tiếng.

Doãn Ngôn không rõ tại sao khi nghe y nói vậy lại có chút chút khó chịu.

Lư Thiên Thải nói: “Ca, Hàn Tôn Sứ mới tới này, sao ngươi không giới thiệu với ta?”

Doãn Ngôn lạnh nhạt nói: “Không phải đã gặp rồi sao?”

Lư Thiên Thải nhìn Hàn Giang cười: “Ngươi cũng thú vị đấy, định khi nào xuống núi?”

Hàn Giang liếc qua Doãn Ngôn, “Nếu không ai đuổi ta đi, ta ở đây một hai năm cũng không chán.”

Lư Thiên Thải cười híp mắt, “Hay ngày nào ngươi tới tìm ta, giúp ta luyện công, ta sẽ mời ngươi uống Bách Hoa Tửu ta tự nhưỡng.”

Hàn Giang nói: “Được, mai ta tới tìm ngươi.”

Doãn Ngôn hơi không vui, nhưng chỉ nhíu mày, vẫn không nói gì đứng một bên.

Lư Thiên Thải đi rồi, Doãn Ngôn hỏi Hàn Giang: “Ngươi định khi nào xuống núi?”

Hàn Giang sửng sốt, tủi tủi: “Ngươi muốn đuổi ta sao?”

Doãn Ngôn nói: “Ngươi đi rồi vẫn có thể đến. Ngươi không thể mãi ở trên Xuất Tụ Sơn này. Giáo chủ phong ngươi làm Tôn Sứ bên ngoài là muốn người hoàn thành nhiệm vụ.”

Hàn Giang giận: “Nhiệm vụ gì, nhiệm vụ của ta là ôm mỹ nhân vào lồng ngực.”

Doãn Ngôn lạnh nhạt: “Thiên hạ này mỹ nhân nhiều như sao, nhiệm vụ của ngươi có vẻ không nhẹ.”

Hàn Giang ôm eo hắn, hôn môi hắn, nắm cằm hắn, mắt nóng bỏng nhìn hắn: “Từ lần đầu tiên thấy ngươi, mỹ nhân thiên hạ trong mắt ta chỉ có mình ngươi.” Mỉm cười, day môi hắn, nhỏ giọng: “Huống chi, Thanh Tuyết Kiếm chỉ có một thanh.”

Doãn Ngôn nhắm mắt, khẽ thở dài.

Hàn Giang ở trên núi ngày nào, ngày đó Lư Thiên Thải đều tới tìm y. Y vốn là người nhiệt tình, thường xuyên qua lại với Lư Thiên Thải cũng thành thân quen. Một hôm Lư Thiên Thải gặp Doãn Ngôn, nói với hắn: “Hàn Giang thật thú vị, không như đám nam nhân ruồi bọ khác.”

Doãn Ngôn nói: “Ngươi… đừng ra tay với y.”

Lư Thiên Thải ngạc nhiên nhìn hắn, nhún vai, “Ta chỉ thấy y khá thú vị thôi.” Nói xong dường như không vui, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn phồng lên, xoay người rời đi.

Nửa tháng sau, Hàn Giang cuối cùng cũng đi.

Hàn Giang đi chuyến này cũng thật sự truyền một ít tin tức giang hồ về. Cận Hách phong y làm Tôn Sứ bên ngoài chỉ do thấy y thú vị, không trông mong gì y có thể xuất lực vì Thiên Ninh Giáo. Không ngờ Hàn Giang bỏ không làm nhân sĩ chính đạo nữa mà thật sự bán mạng vì Ma Giáo bọn họ. Thực ra là Hàn Giang từng nghe Doãn Ngôn nói giáo chủ có ơn với anh em bọn họ nên muốn trả bớt ơn nghĩa giúp Doãn Ngôn thôi. Chính hay tà y không quan tâm lắm.

Từ đó về sau, Hàn Giang cách mỗi hai ba tháng sẽ xuất hiện trên Xuất Tụ Sơn một lần, ở chừng mười ngày nửa tháng lại đi. Y cứ thế đến rồi đi, đi rồi đến. Mỗi lần y đến, Doãn Ngôn luôn chê y bám người, thế nhưng y đi rồi, Doãn Ngôn lại thấy nhớ.

Thời gian thoi đưa, chớp mắt đã qua hai năm.

Hàn Giang một lần nữa lên Xuất Tụ Sơn, việc đầu tiên là quấn lấy Doãn Ngôn uống rất nhiều rượu. Y uống tới say ngất, nắm lấy tay Doãn Ngôn, mắt sáng quắc, “A Ngôn, ơn nghĩa của ngươi đã trả hết chưa?”

Doãn Ngôn ngơ ngơ nhìn y.

Hàn Giang lấy một quyền sách ố vàng từ lồng ngực đưa tới trước mặt Doãn Ngôn, đó là bí tịch tâm pháp Ngũ Luân Giáo. Doãn Ngôn không hiểu gì, qua loa lật xem một lượt, lật đến trang cuối cùng thì thấy cuối trang có một dòng chữ rồng bay phượng múa: Môn cách lưu thủy, thập niên vô kiều. (Đại khái là trước nhà ngăn cách con sông, mà con sông không có cầu, sống ẩn dật tự chơi tự vui)

Hàn Giang nắm tay hắn nói: “Hàng chữ này là tổ sư gia Hàn Tử Phàm của Ngũ Luân Phái của ta và Thiên Ninh Giáo các ngươi tự tay viết. Môn cách lưu thủy, thập niên vô kiều. Lần đầu gặp ngươi, ta đã muốn sống cùng ngươi như cách ông và Hách Ngũ sống cùng nhau, về sau núi rộng sông dài, chỉ có ta và ngươi hai người.”

Doãn Ngôn sợ tới mức giật tay khỏi tay y, bối rối nói: “Ngươi muốn đưa ta đi?”

Hàn Giang nhìn bàn tay trống rỗng ngẩn người, trở tay lại nắm chặt tay hắn, “Đúng. Theo ta đi, A ngôn. Về sau lùi xa giang hồ, làm một đôi nhàn vân dã hạc, vô câu vô thúc.”

Doãn Ngôn mới đầu chậm rãi lắc đầu, dần dần càng lắc càng nhanh, liều mạng mà rút tay ra khỏi bàn tay Hàn Giang. Hắn run giọng: “Không… Ta không thể theo ngươi.”

Hàn Giang vội la lên: “Vì sao?”

Doãn Ngôn không lên tiếng. Hắn cũng không nói rõ được là vì sao, đề nghị của Hàn Giang hắn chưa từng nghĩ tới, điều này làm hắn khiếp sợ. Rời đi? Từ khi Cận Hách đưa hắn lên Xuất Tụ Sơn, hắn đã tự đánh nút thắt cho bản thân, một nút thắt chết, hắn không biết làm sao để cởi bỏ.

Hàn Giang khẩn cầu: “Theo ta đi.”

Doãn Ngôn vẫn im lặng không lên tiếng đáp.

Hôm sau, Cận Hách triệu Doãn Ngôn.

Doãn Ngôn đi vào đại sảnh, Cận Hách chỉ vị trí bên cạnh, “Ngồi đi.”

Doãn Ngôn im lặng đi qua ngồi xuống, Cận Hách rót cho hắn một chén trà, mỉm cười nhìn hắn. Lòng hắn đột nhiên bất an, hai tay ôm lấy chén trà, nhấp một ngụm. Cận Hách thong thả hỏi thăm: “Nghe nói Hàn Giang muốn đưa ngươi đi?”

Doãn Ngôn cứng người, từ từ để chén trà xuống, rủ mắt nhẹ giọng đáp: “Vâng.”

Cận Hách hứng thù sờ cằm, “Vậy thì không được. Chính y tự đề cử bản thân với ta, nói muốn làm Tôn Sứ bên ngoài cho giáo ta. Nay y bỏ nhiệm tụ cũng được, nhưng sao còn muốn bắt cóc Hữu Hộ Pháp của giáo ta? A Ngôn, ngươi đuổi y đi đi.”

Doãn Ngôn khó khăn nuốt xuống nước bọt, khô khan đáp: “Vâng.”

Sau khi Doãn Ngôn rời đi, Cận Hách mỉm cười tự nhủ: “Cái tên kia trước giờ vẫn cười tràn đầy tự tin? Ha ha, ta thật muốn xem tận mắt lúc y khóc sẽ như thế nào. Hẳn rất thú vị.”

Không bao lâu, hắn sai người gọi Lư Thiên Thải tới. Hắn hỏi Lư Thiên Thải: “Ngươi rất có hứng thú với Hàn Giang?”

Lư Thiên Thải thoáng hoảng hốt, lập tức bình thường trở lại, hừ lạnh, “Quả thật có chút hứng thú. Thế nhưng tên kia dường như rất ngu dốt trong chuyện nam nữ, không thú vị cho lắm.”

Cận Hách bảo nàng tới gần, ngồi lên đùi mình, quấn ngọn tóc nàng, mỉm cười nói: “Thế không phải càng thú vị hơn sao? Nam nhân mà ngay cả A Ngôn cũng hứng thú với y là dạng người thế nào, Thiên Thải, ngươi muốn biết?”

Lư Thiên Thải hơi chút khẩn trương nhưng cố làm ra vẻ bình tĩnh. Nàng quả thật rất hứng thú với Hàn Giang, thế nên nàng mới sợ.

Cận Hách miết cằm nàng, mỉm cười nói: “Thiên Thải, còn nhớ ra đã nói gì với ngươi không? Mấy năm nay ngươi làm rất tốt, nam nhân khắp thiên hạ đều là đồ chơi của ngươi, ngươi cần phải nhớ rõ, ngàn vạn lần đừng để mình thua trước.”

Lư Thiên Thải tựa như nhiều năm trước đây, ngang ngược cười lạnh, “Ai xứng?”

Cận Hách xoa đầu nàng, “Ngươi đi đi.”

Doãn Ngôn trở về, quả thật đưa ra vấn đề muốn ân đoạn nghĩa tuyệt với Hàn Giang. Hàn Giang hoảng hốt, ôm hắn không buông, vội nói: “Đừng, đừng, ngươi không theo ta thì thôi, chúng ta vẫn như trước là được. Ngươi đừng ân đoạn nghĩa tuyệt với ta, A Ngôn, ta thích ngươi, ta không thể tách khỏi ngươi.”

Doãn Ngôn kiên quyết gạt tay y, “Ngươi đi đi. Giáo chủ bảo ngươi trả lệnh bài, ngươi đã sinh lòng phản nghịch thì không thể trở lại Xuất Tụ Sơn.”

Hàn Giang vừa gấp vừa giận, “Ta đi tìm hắn! Dù hắn không cho ta lên núi ta cũng có thể xông lên!” Dứt lên xông ra ngoài, quả nhiên chạy lên Cửu Tiêu Cư tìm Cận Hách. Thế nhưng lần này Cận Hách không dễ nói chuyện như hai năm trước, Hàn Giang giận điên người còn đánh với hắn một trận, vẫn không được gì, không còn cách nào đành về tìm Doãn Ngôn. Chẳng qua Doãn Ngôn lần này cũng quyết tâm bỏ y, tránh không chịu gặp mặt y.

Hàn Giang không sao tưởng tượng được, mình lấy hết dũng khí ra tỏ tình lại nhận đến kết quả thế này. Y đương nhiên sẽ không thể dễ dàng từ bỏ, lại ở trên Xuất Tụ Sơn vài ngày nhưng mãi không tìm thấy Doãn Ngôn. Kỳ lạ là người Thiên Ninh Giáo xem y như không khí, y chạy khắp nơi lùng sục tìm người không ai ngăn cản, cũng không ai đuổi y xuống núi.

Qua tiếp mấy ngày, đến cái bóng lưng Doãn Ngôn Hàn Giang cũng không thấy, y dần dần cảm thấy không đúng. Y giống như bị hạ cục, lúc trước y tới quấn Doãn Ngôn, giáo chủ Ma Giáo sảng khoái mà phong y làm Tôn Sứ ngoài giáo, cho y tự do ra vào Xuất Tụ Sơn, thường xuyên phái Doãn Ngôn xuống núi chấp hành nhiệm vụ, dường như cố ý sắp đặt cho Doãn Ngôn và y bên nhau, khiến y rất nhanh đã rơi vào tay giắc. Y từng nghĩ Cận Hách chấp nhận cho Doãn Ngôn và mình bên nhau, hơn nữa còn vui vẻ xúc tiến cho bọn họ, chẳng qua Doãn Ngôn thiếu ơn nghĩa hắn nên mới phải ở lại Xuất Tụ Sơn dốc sức vì hắn. Chính vì như thế y mới dám lớn gan đề ra chuyện muốn dẫn Doãn Ngôn đi, y thậm chí ảo tưởng rằng Cận Hách sẽ không làm khó bọn họ. Thế nhưng đến hôm nay, y mới có cảm giác đau khi bị người ta rút củi dưới đáy nồi —— Hình như y bị gạt rồi, mà còn là gạt tới không còn gì để mất.

Hàn Giang tuy rằng uất ức giận hờn, nhưng không tìm thấy Doãn Ngôn, uất ức giận hờn ấy cũng chỉ mình y biết, giấu ở trong lòng, lại càng thêm uất thêm giận. Cho dù đã biết mình bị lừa, y vẫn không cam lòng rời đi, nếu không gặp được Doãn Ngôn, không thể chính miệng nghe hắn nói một câu thì làm sao có thể yên tâm xuống núi?

Tới Nguyên Tiêu hôm đó, Hàn Giang đã ở trên núi hơn nửa tháng, nửa tháng này Doãn Ngôn vẫn biệt tích. Y xông xuống tầng hầm Lăng Văn Cư, lấy ra mấy vò rượu. Cách ủ rượu là chính tay y chỉ Doãn Ngôn, hầm rượu này rất nhiều vò là rượu nếp bọn họ cùng nhau ủ. Đã hai ngày rồi y không ăn gì, nốc một hơi bốn vò, uống cho say mèn, ngủ thẳng cẳng trong sân.

Giấc ngủ ngày không biết bao lâu, mơ mơ màng màng tỉnh dậy, thấy Doãn Ngôn ngồi bên mỉm cười với mình. Y ngơ ngơ đưa tay tới, “A Ngôn.”

Thế nhưng người nọ cũng không phải Doãn Ngôn mà là Lư Thiên Thải. Lư Thiên Thải nhìn ánh mắt đục ngầu của y, cắm mê hương vào lư hương cạnh đó, sáp tới, ghé vào tai y thổi khí: “Ngươi thật sự muốn dẫn ta đi? Đi tới môn cách lưu thủy thập niên vô kiều?”

Hàn Giang nghẹn ngào, “Phải. Ta thật lòng muốn.”

Lư Thiên Thải hơi nhíu mày, tiếp đó mỉm cười: “Ngươi có thích ta không?”

Hàn Giang nói: “Thích. Từ lần đầu gặp ngươi đã thích.”

Lư Thiên Thải nói: “Nếu ngươi thích ta, vậy ta sẽ theo ngươi.”

Hàn Giang một tay kéo nàng vào lòng, xoay người đè xuống, lầm bầm: “A Ngôn… A Ngôn…”

Lư Thiên Thải nhíu chặt mày, đưa tay chặn môi y.

Một phòng cảnh xuân.

Chuyện xong, Hàn Giang hôn mê, Lư Thiên Thải cũng không rời đi mà ngủ cạnh y. Đợi sáng mai Hàn Giang thức giấc thấy mình bên cạnh y, nói không chừng sẽ có kịch hay xem.

Chẳng qua kịch hay không kịp trình diễn, giữa đem khuya khoắt, Doãn Ngôn thân mặc áo đen lặng lẽ vào phòng, khiêng Hàn Giang ngủ say như chết không hay biết gì ra ngoài, cưỡi ngựa xuống núi.

Tới chân núi, Doãn Ngôn thả Hàn Giang bên một thân cây, ngồi xổm nhìn y một lúc, đưa tay xoa mặt y, khẽ thở dài, xoay nugời đi.

Hàn Giang tỉnh rượu thức dậy thấy mình dưới chân núi thì hoảng hốt. Y hỗn độn nhớ tới đêm qua, Doãn Ngôn đã đồng ý đi cùng y mà! Tối qua lúc Doãn Ngôn đưa y xuống núi, y cũng mơ mảng tỉnh được một lúc, biết Doãn Ngôn đưa mình xuống núi. Lòng y cực kỳ hoang mang, không hiểu Doãn Ngôn có tính toán gì, muốn trở lên núi hỏi rõ chuyện.

Có điều lần này Cận Hách đã tăng thêm nhân thủ dưới chân núi, ba tầng trong ba tầng ngoài bao bọc Xuất Tụ Sơn, trận pháp cũng thay đổi qua, y thử xông vào hai lần vẫn không tìm được phương pháp, đành phải từ bỏ.

Hàn Giang nghi hoặc Doãn Ngôn có khổ tâm gì đó cần chút ít thời gian, đợi lúc nào thủ vệ dưới núi không còn nghiêm ngặt nữa trở lên hỏi, giờ thì đành phải đi thôi.

Nào ngờ Hàn Giang đi lần này đã xảy ra hai sự kiện lớn.

Sự kiện thứ nhất, Lư Thiên Thải mang thai. Phỏng chừng là sau hai tháng nàng mới phát hiện cơ thể mình khác thường, lại không dám nói với ai, mỗi ngày giấu giấu diếm diếm lo sợ bất an.

Cận Hách cách mấy tháng sẽ kiểm tra thân thể và tu vi võ công của anh em Doãn Ngôn, chuyện này tự nhiên không thể gạt được Cận Hách, Lư Thiên Thải mang thai tháng thứ tư thì bị Cận Hách phát hiện. Cận Hách chất vấn Lư Thiên Thải vì sao không dùng thuốc hắn đã cho. Lư Thiên Thải cũng không thể giải thích được vì sao đêm đó không như bình thường uống một viên tránh thai, giống như từ sâu thẳm bên trong bị thứ gì sai khiến làm bản thân trở nên điên khùng. Song nàng không dám thật sự nói thế với giáo chủ, chỉ đành bảo mình quên uống.

Cận Hách yêu cầu Lư Thiên Thải bỏ đứa bé, phá xong thì không truy cứu nữa. Bất ngờ ngoài dự đoán, Lư Thiên Thải không muốn phá, muốn sinh nó ra.

Cận Hạch lần đầu bị Lư Thiên Thải phản kháng, rất tức giận, nhốt nàng vào thủy lao.

Nàng bị nhốt vài ngày, Doãn Ngôn vất vả xin được Cận Hách cho vào thủy lao thăm nàng. Hắn hỏi: “Vì sáo không muốn bỏ? Hàn Giang tốt đến thế sao?”

Lư Thiên Thải khóc, “Không, ca, không phải vì y. Ta không xuống tay được, ta đã có thể nghe được nhịp tim của đứa bé này, nó đá bụng ta nữa. Ta đã thử rất nhiều lần, ta không thể, ta không thể giết nó.”

Doãn Ngôn im lặng thật lâu, cuối cùng khuyên nhủ: “Thiên Thải, nếu không bỏ đứa bé, giáo chủ sẽ giết ngươi.”

Lư Thiên Thải cầu xin. “Ca, ngươi giúp ta cầu xin giáo chủ, giáo chủ thương ta nhất, hắn sẽ tha cho đứa bé này. Cầu ngươi, ngươi hãy nói với giao chủ, chỉ cần hắn cho ta sinh đứa bé này, ta sẽ tự tay giết chết Hàn Giang!”

Doãn Ngôn cực kỳ khiếp sợ. Hắn bước tới, ấn tay lên bụng Lư Thiên Thải, “Giáo chủ sẽ không bao giờ cho ngươi sinh nó. Hắn gọi ta tới bảo ta khuyên ngươi. Nếu ngươi bỏ nó, hắn sẽ đối xử với ngươi như trước đây.” Tay dần ấn mạnh, “Ngươi không xuống tay được thì để ta.”

Lư Thiên Thải khóc thét, “Không! Không!! Ca, đừng!!! Ngươi giúp ta cầu xin giáo chủ! Hắn thương ta nhất, hắn nhất định sẽ mềm lòng!!”

Cận Hách chưa mềm lòng, Doãn Ngôn đã mềm lòng trước. Tay hắn áp lên bụng Lư Thiên Thải cũng có thể cảm nhận được rung động khe khẽ của đứa bé. Hắn nhắm mắt, trong đầu hiện lên hình ảnh Lư Thiên Thải khi còn bé, bàn tay không thể ấn xuống được nữa. Hắn thu tay về, khẽ thở dài, “Ngươi cứ ngẫm lại đi.” Dứt lời xoay người đi.

Tiếp qua vài ngày, một đêm khuya, Doãn Ngôn lén lấy lệnh bài của Cận Hách, vào thủy lao, giả truyền ý chỉ của Cận Hách, thả Lư Thiên Thải ra. Hắn đưa Lư Thiên Thải xuống núi, cho nàng ít lộ phí, “Ngươi đi tìm Hàn Giang đi. Nói y đưa ngươi rời khỏi giang hồ, tìm một nơi yên tĩnh ẩn cư, sinh đứa bé ra.”

Lư Thiên Thải khóc ôm chặt hắn, “Cám ơn ngươi, ca.”

Doãn Ngôn lắc đầu, đỡ nàng lên ngựa, “Trước khi bị giáo chủ phát hiện, mau đi.”

Lư Thiên Thải giục ngựa chạy như bay, Doãn Ngôn nhìn theo bóng lưng nàng rời đi, chậm rãi nói: “Môn cách lưu thủy, thập niên vô kiều?” Cười tự giễu, xoay người lên núi.

Sau đó, Cận Hách biết được chuyện Doãn Ngôn lén thả Lư Thiên Thải cũng không giận, chỉ cười lạnh một tiếng, “Cuối cùng vẫn là thứ đàn bà.” Thế rồi thôi, không truy cứu trách nhiệm của Doãn Ngôn, cũng từ đó, Doãn Ngôn lại mắc nợ hắn.

Mà sự kiện thứ hai, là Hàn Giang bị Lưu Viễn Thông cùng Trương Hão Hãn hãm hại uống kịch độc, y trốn thoát, chạy thẳng một mạch về Xuất Tụ Sơn, thầm nghĩ trước khi chết nhìn mặt Doãn Ngôn lần cuối.

Cận Hách nghe thấy Hàn Giang lại tới thì bảo người trục xuất y đi. Nhưng khi nghe Hàn Giang trúng kịch độc đang hấp hối, thoáng kinh ngạc, báo người thả y vào, đưa đến chỗ Doãn Ngôn.

Doãn Ngôn đang bế tiểu Cao Thịnh Phong cho nó uống sữa dê, không kịp đề phòng chợt thấy Hàn Giang mặt trắng bệch được đưa tới. Hắn hết hồn, túi sữa trong tay rớt xuống đất, tiểu Cao Thịnh Phong kéo tóc hắn khóc lớn. Doãn Ngôn khó khăn kéo Cao Thịnh Phong xuống khỏi người mình, đưa cho người khác để người nọ bế đi rồi đến bên cạnh Hàn Giang, không tưởng tượng nổi nhìn y, run run hỏi, “Sao thế này?”

Hàn Giang mỉm cười đưa tay tới, “A Ngôn.”

Doãn Ngôn quỳ xuống cạnh y, cầm lấy tay y.

Hàn Giang nhẹ giọng nói: “A Ngôn, ta sắp chết.” Bộ dáng này của y thật sự quá thảm, mặt không còn chút máu, thân thể lạnh như băng, điềm báo cho cái chết đã đầy đủ.

Doãn Ngôn vội bắt mạch cho y, mạch đập đã yếu tới mức hầu như không cảm nhận được, kinh mạch toàn bộ tổn thương nặng, có thể chống đỡ đến lúc này đã là quá sức. Trái cổ hắn giật giật, nhắm mắt im lặng.

Hàn Giang hỏi: “Ngươi từng thích ta không?”

Doãn Ngôn áp tay y lên má, “Thích.”

Hàn Giang lại nói: “Ngươi… Ngươi đồng ý theo ta không? Chúng ta cùng trải qua cuốc sống vô cầu… Môn cách lưu thủy, thập niên vô kiều…”

Doãn Ngôn đáp rất khẽ, “Ngươi khỏe lên rồi ta sẽ theo ngươi.”

Hàn Giang cười cười, cố sức kéo tay hắn đưa đến bên miệng hôn một cái. Y đột nhiên nhíu mày, phun ra một búng máu đen, ngất đi. Lúc ngất vẫn nắm chặt tay Doãn Ngôn không buông.

Doãn Ngôn ôm y, quấn áo hắn thấm ướt máu trên người y cũng không phát hiện, cứ thế im lặng ôm y ngồi dưới đất thật lâu, thật lâu.

Bầu trời tối đen, Cận Hách thong thả đi tới, ngồi xổm xuống trước gương mặt ngây ngốc của Doãn Ngôn, hứng thú nhìn hắn, “Khóc sao?” Đưa tay sờ hốc mắt hắn, khô ráo. Hắn tặc lưỡi lắc đầu, “A Ngôn, đừng ngồi ngốc dó, bế y theo ta, ta có cách để y không chết.”

Trong mắt Doãn Ngôn như vũng nước đọng gợn sóng, kinh hoảng nhìn về phía Cận Hách.

Cận Hách mỉm cười, “Ta đã kiến tạo một phòng băng trên đỉnh Quan Vân Phong, đưa y tới phòng băng đi, có thể đình chỉ độc tố trong người y. Tuy hôm nay không cứu được y, song vài năm nữa, nhỡ đâu có thể tìm được loại thuốc nào đó, khi đó đưa y ra khỏi phòng băng là được.”

Doãn Ngôn bế Hàn Giang lên.

Cận Hách nói: “A Ngôn, y một ngày chưa chết, ngươi một ngày không thể rời Xuất Tụ Sơn ta.”

Doãn Ngôn lạnh nhạt đáp, “Giáo chủ yên tâm, ta chưa từng nghĩ đến việc rời khỏi.”

Cận Hách cười, “Được, trẻ ngoan. Đi thôi, đưa cha của cháu ngươi lên Quan Vân Phong.”

 

=====================

Mừng góc lười mới của tiểu Hân và Thiên Thiên ~>v<~ (thật ra chỉ đổi tên thôi hihi)

Một năm rồi thật nhiều chuyện để trăn trở, nhất là những tháng cuối năm. Năm nay sẽ cố gắng vui khỏe để hoàn thành các bộ còn nợ trong nhà. Cảm ơn những bạn vẫn theo dõi bản edit cùi bắp của tớ :3

 

Nói về ngoại truyện này, thành thật thì tớ không thích chuyện tình của Hàn Giang và Doãn Ngôn, Hàn Giang ngay từ đầu như con rối bị đùa giỡn của giáo chủ, rồi tới Lư Thiên Thải, đến cuối cùng chính Doãn Ngôn cũng xoay y mòng mòng. Doãn Ngôn thì do bản tính thể hiện ra ngoài quá lạnh nhạt, nặng tình nhưng không nói ra. Khủng hoảng nhất là khúc rõ ràng có thể ngăn Lư Thiên Thải và Hàn Giang phát sinh quan hệ nhưng vẫn lẳng lặng đứng nhìn, Hàn Giang bị chơi vố này hơi lớn .__. Lư Thiên Thải thì thôi, chẳng muốn nói, rõ ràng biết anh mình có tình cảm với Hàn Giang lại vẫn cố tình tiếp cận Hàn Giang, làm ra một loạt chuyện rồi bắt ông anh gánh hết.

 

Còn một ngoại truyện HE nữa về Hàn Giang và Doãn Ngôn sau khi Hàn Giang tỉnh lại, sẽ cố gắng hoàn thành sớm, hihi

 

À còn về tựa đề là ý chỉ các thanh niên đẹp trai tài giỏi làm người khác phải chú ý và ngưỡng mộ nhé.

.

Ngoại truyện 5

1 bình luận về “Giáo chủ – Ngoại truyện

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s