Ngỗ tác tiên sinh – Vụ 5 – Không đầu

Ngỗ tác tiên sinh | Trường Sinh Thiên DiệpThiên

Quyển I: Sở tiên sinh muốn làm quan

Vụ 5: Không đầu

[31]

Bình Thu dẫn Sở Ngọc Ương rời Đoan Vương Phủ, Đằng Sam cùng Lâm Bách Liễu không yên lòng nhưng Hoàng Cung cũng không phải chốn ai nấy tùy tiện có thể vào, họ dù theo tới cổng cũng không vào được.

Sở Ngọc Ương cười trấn an, “Đừng lo, tôi đi chút rồi về.”

Cổng Đoan Vương Phủ đậu một chiếc xe ngựa to vô cùng, đằng trước có tới mấy con ngựa kéo, trông rất đồ sộ.

Bình Thu đặt ghế đẩu xuống sau đó nhảy lên xe ngựa, vén màn chờ Sở Ngọc Ương. Sở Ngọc Ương giẫm ghế lên, cúi người vào thùng xe, đặt mông ngồi xuống ghế đệm bên trong.

Bình Thu buông rèm, nói một câu, “Sở tiên sinh xin ngồi vững.”, sau đó tự mình đánh xe.

Ngoài xe nguy nga lộng lẫy, bên trong càng là thoải mái khó tin. Trong xe có lư xông hương, ghế dựa đệm gấm, bàn trà tinh xảo, tủ con đầy đủ, một ngăn xếp đầy các loại bánh kẹo lót dạ, một ngăn để sách, giấy mực cũng có nữa.

Bình Thu bên ngoài đánh xe, xe ngựa chạy rất nhanh nhưng rất vững vàng, suốt một đoạn đường cứ như không người điều khiển, không nói lấy một câu.

Sở Ngọc Ương chống cằm, ngồi một lát thì không yên. Y vừa ăn xong, bụng căng cứng, giờ có đồ ngon cũng không ăn nổi nữa. Với lại Bình thị vệ thanh tú anh khí bên ngoài hiển nhiên hấp dẫn hơn mấy món bánh kẹo kia nhiều.

Sở Ngọc Ương vén rèm mắc một bên, như thế y và Bình Thu sẽ không bị ngăn cách tầm nhìn.

Sở Ngọc Ương cũng không nói gì, chỉ chống cằm cười tủm tỉm nhìn gáy Bình Thu, thỉnh thưởng hí hí mấy tiếng.

Trời đang tối thui mà tự dưng nghe tiếng cười như vậy cũng thật rợn người. Bình Thu nhịn mãi, cuối cùng chịu không nổi, nói: “Sở tiên sinh nếu muốn nói gì cứ nói đừng ngại.”

Sở Ngọc Ương mắt lấp lánh, “Bình thị vệ, chúng ta xem như bạn bè thân thiết, sao giọng điệu cậu lạnh lùng thế, tổn thương quá đi mà.”

Bình Thu: “…”

Sở Ngọc Ương chớp mắt nói tiếp: “Bình thị vệ, sao cậu không hỏi làm sao tôi nhận ra cậu?”

Bình Thu chần chờ, nói: “Sở tiên sinh tài giỏi nhận không ra, tự nhiên có cách của mình.”

Sở Ngọc Ương vỗ tay bôm bốp, “Nếu Đoan Nhi nói chuyện cũng làm người ta thích như Bình thị vệ thì thật tốt mà.”

Bình Thu nheo mắt, đây không phải lần đầu y nghe danh xưng “Đoan Nhi” này. Khi theo dõi Sở Ngọc Ương và Đoan Vương gia y đã nghe qua, thế nhưng mỗi lần nghe được đều không thể bình tĩnh nổi.

Sở Ngọc Ương nói: “Thật ra thì, nếu cậu không cố đè giọng tôi cũng sẽ không đoán ra cậu dễ dàng như vậy. Mỗi lần cậu đều hóa trang nhưng tôi không cần phải nhìn mặt để nhận ra cậu, nhất là đối với mỹ nam.”

Mí mắt Bình Thu giật nảy, vẫn không nhịn được mà hỏi: “Vậy Sở tiên sinh quan sát ở phương diện nào?”

Sở Ngọc Ương hí hí cười quái dị, nói: “Dựa vào cao thấp mập ốm thôi, đương nhiên cũng phải nhìn. Nhưng mỹ nam ấy hả, chủ yếu phải xem chân đùi và mông.”

Bình Thu: “…”

Trên mặt Bình Thu không thể hiện bất cứ cảm xúc gì nhưng trong lòng y không bình tĩnh nổi, cực kỳ hối hận vừa rồi đã đặt câu hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi mọc một đôi mắt biết dò tìm mà.”

Bình Thu không nói tiếng nào.

Sở Ngọc Ương tiếp tục: “Thế nhưng, như đã nói, do tôi thông minh thôi.”

Bình Thu vẫn không nói tiếng nào.

Sở Ngọc Ương dõng dạc: “Năm tuổi tôi đã biết viết Lan Đình tập tự, Vương Hy Chi bốn mươi lăm tuổi mới viết Lan Đình tập tự đó, cậu nói xem có phải tôi thông minh lắm không?”

Lan Đình tập tự: Lời tựa do Vương Hy Chi viết cho tập thơ Lan Đình, được dùng làm mẫu về bút pháp cho người luyện thư pháp đời sau.

Bình Thu tiếp tục giả chết.

Sở Ngọc Ương chống cằm cảm thán: “Tôi cứ nghĩ cậu là người năng động, sao không ừ hử gì với tôi vậy?”

Xe ngựa đột ngột dừng lại, Bình Thu thở phào, nói: “Sở tiên sinh, tới rồi.”

Bình Thu quả thật như được đại xá, lập tức nhảy xuống, lấy ghế đẩu cho Sở Ngọc Ương hạ chân.

Song y chưa kịp làm đã thấy một bóng người bước tới, nhìn kỹ mới nào ngờ là Đoan Vương gia.

Đoan Vương gia có lẽ đã đợi ở cổng cung từ lâu, thấy xe ngựa đến lập tức qua đón.

Sở Ngọc Ương thấy Triệu Hình Đoan, mắt sáng quoắc, “Đoan Nhi, anh ở đây hả.”

Triệu Hình Đoan đỡ y xuống xe, dẫn vào trong, “Nơi này không giống những chỗ khác, nếu có thể không nói thì đừng nói.”

Sở Ngọc Ương tủi tủi nhìn Triệu Hình Đoan, cặp mắt tròn to lóng lánh đó khiến Triệu Hình Đoan sinh ra cảm giác tội lỗi trong lòng.

Triệu Hình Đoan ho khan, “Tôi cũng vì muốn tốt cho cậu.”

Sở Ngọc Ương lập tức xấu hổ, “Tôi biết anh tốt với tôi nhất mà.”

Bình Thu theo sau làm như không nghe không thấy.

Vừa rồi Triệu Hình Đoan tiến cung gặp Hoàng đế, Hoàng đế đột nhiên nhắc tới Sở Ngọc Ương, xem chừng rất tò mò, gọi người kêu Sở tiên sinh tới gặp mặt. Triệu Hình Đoan từ chối mấy lần không được, đành phải để người đưa Sở Ngọc Ương tới.

Bên ngoài đều truyền Sở Ngọc Ương là thiên tài tài trí hơn người, nhưng cái tính tình thì, Triệu Hình Đoan cũng phải thích ứng rất lâu mới hết hãi hùng, hắn sợ Sở Ngọc Ương tiến cung nói gì đụng chạm đến Hoàng Thượng, vậy thì khó mà thu dọn được.

Triệu Hình Đoan mượn cớ, tới cổng chờ Sở Ngọc Ương, dặn trước y mấy câu, nhắc nhở y phải chú ý chút.

Hoàng Cung thật sự rất lớn, dọc đường đi Triệu Hình Đoan căn dặn Sở Ngọc Ương cả buổi, Sở Ngọc Ương cũng xem như ngoan ngoãn, nhất nhất gật đầu, không biết có lọt vô tai không.

Một đường vào trong nhờ Bình thị vệ theo bên mà không bị cản trở. Bình thị vệ là thị vệ bên người Hoàng đế, từ nhỏ đã theo bên Hoàng Thượng, dù phẩm cấp không cao nhưng ai cũng rõ Bình thị vệ rất có tiếng nói.

Đi một hồi không biết bao lâu nữa, bọn họ tới một cung điện, vô chính điện rộng lớn. Ngoài cửa đã có người hầu chờ sẵn, thấy Đoan Vương gia thì vội dẫn vào trong.

Sở Ngọc Ương cùng theo sau, thò đầu ngó xung quanh, gian ngoài không ai, qua bình phong mới thấy một bóng người mặc quần áo màu vàng, chính là huynh trưởng của Triệu Hình Đoan, Hoàng đế Triệu Hình Đức.

Bình Thu dẫn đầu đi qua, tới cạnh Triệu Hình Đức, cúi người nói nhỏ hai câu, như đang báo cáo tình hình.

“Bệ hạ, Sở tiên sinh đến rồi.” Triệu Hình Đoan hơi cúi người, nói.

Bình Thu nói xong, lùi về sau Triệu Hình Đức, Triệu Hình Đức ngẩng đầu nhìn Sở Ngọc Ương, khóe miệng nhếch nhẹ. Triệu Hình Đức và Triệu Hình Đoan là anh em, tuổi tác hơn kém xa song vẫn rất giống, chỉ có điều Triệu Hình Đoan nhìn nghiêm túc hơn.

Sở Ngọc Ương trộm đánh giá, mắt sáng rực. Lòng nghĩ, người này giống Đoan Nhi như vậy, nếu Đoan Nhi mà cười có khi là thế này nè. Kết quả Sở Ngọc Ương cứ nhìn nụ cười của người ta chằm chằm, não quay cuồng tự thẩm.

Triệu Hình Đoan liếc mắc, thiếu chút bị Sở Ngọc Ương chọc tức chết. Nếu không phải Hoàng Thượng ngay trước mắt, Triệu Hình Đoan thật muốn nắm cổ áo y, chỉnh cho một trận.

Triệu Hình Đoan ho nhẹ, Sở Ngọc Ương mới hoàn hồn, quy củ hành lễ.

Triệu Hình Đức vẫn luôn mỉm cười, nói: “Được rồi, không cần đa lễ, Hình Đoan cùng Sở tiên sinh ngồi đi.”

Sở Ngọc Ương cũng không khách khi, vui vẻ ngồi cạnh Triệu Hình Đoan.

Ánh mắt Triệu Hình Đức đánh giá một vòng trên người Sở Ngọc Ương, Sở Ngọc Ương cũng hào phóng, để hắn thoải mái nhìn.

Triệu Hình Đức dừng mắt ở cổ Sở Ngọc Ương, sau đó liếc qua Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan mặt không biểu tình nhưng lòng đã gợn sóng.

Hắn nào biết Hoàng Thượng đột nhiên muốn gặp Sở Ngọc Ương nên không kịp chuẩn bị. Hắn để lại dấu hôn trên cổ Sở Ngọc Ương đương nhiên không sợ người khác nhìn thấy, vừa lúc dùng để tuyên bố quyền sở hữu, chẳng qua Triệu Hình Đức là huynh trưởng của hắn, lúc này có hơi lúng túng. Sở Ngọc Ương thì hoàn toàn không biết gì, cực kỳ thản nhiên.

Thâm ý trong mắt Triệu Hình Đức khiến Triệu Hình Đoan mất tự nhiên.

Triệu Hình Đức cười nói: “Ta nghe người nói Triệu Hình Đoan mời Sở tiên sinh đại danh đỉnh đỉnh làm khách, còn tưởng là giả, không ngờ dĩ nhiên là thật, Hình Đoan thật có mặt mũi.”

Triệu Hình Đoan lập tức tiếp lời, “Chẳng qua nhờ thần đệ và Sở tiên sinh trò chuyện hợp ý hơn thôi.”

Triệu Hình Đoan không để Sở Ngọc Ương có cơ hội nói chuyện, chỉ sợ Sở Ngọc Ương mà mở miệng sẽ làm Hoàng Thượng phun lửa.

Sở Ngọc Ương uất ức liếc Triệu Hình Đoan, hắn lại không chớp mắt, làm như không thấy.

Bình Thu đứng sau Triệu Hình Đức, đuôi lông mày giật giật. Y nhớ lại các câu nói làm người khác trố mắt cứng lưỡi suốt dọc đường, Đoan Vương gia thế mà dám nói mình trò chuyện hợp ý với Sở tiên sinh…

Bình Thu cảm thấy, thật là kinh khủng…

Triệu Hình Đức nói: “Lúc trước nghe nói Sở tiên sinh không muốn vào triều làm quan, hôm nay có đổi chủ ý không?”

Triệu Hình Đoan quay đầu nhìn thoáng qua Sở Ngọc Ương, Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, nói: “Cảm ơn ý tốt của bệ hạ, nhưng thần đã đáp ứng Đoan… Vương gia, nếu nuốt lời dễ dàng như thế chẳng phải sẽ bị chê cười sao?”

Triệu Hình Đoan thấy y nói coi như uyển chuyển, thầm thở phào, không ngờ Sở Ngọc Ương cũng có lúc nghiêm túc.

Triệu Hình Đức cười, nói: “Sở tiên sinh nói cũng đúng, xem ra Sở tiên sinh cũng là người trọng lời nói. Ta sao có thể ép tiên sinh hủy lời chứ. Hình Đoan là em ruột ta, Sở tiên sinh theo Hình Đoan ta cũng rất vui.”

Triệu Hình Đức nói xong, nhìn thoáng qua Bình Thu đứng sau, Bình Thu hiểu ý, lập tức lấy một tấm lệnh bài trên bàn cung kính dâng hai tay.

Triệu Hình Đức lại nói: “Sở tiên sinh nếu không muốn làm quan, ta cũng sẽ không ép. Nhưng tiên sinh đã là khách của Hình Đoan lại không quan không chức, có lẽ về sau khó mà đi lại trong Kinh Thành, đây coi như quà gặp mặt, tặng Sở tiên sinh.”

Sở Ngọc Ương nhìn lệnh bài Bình Thu đưa tới, mặt trên không có chữ, trông rất tinh xảo.

Triệu Hình Đoan nhìn qua, “Sở tiên sinh, mau cám ơn bệ hạ.”

Triệu Hình Đức phất tay.

Sở Ngọc Ương cũng không hiểu rõ quy củ trong cung nên không biết lệnh bài này có tác dụng gì, nhưng theo phản ứng của Triệu Hình Đoan có thể đoán là thứ không tầm thường.

Sở Ngọc Ương cất lệnh bài, sau đó bọn họ không nói chuyện chính sự nghiêm túc nữa, chỉ uống rượu và nói chuyện phiếm, có cả ca múa trợ hứng.

Sở Ngọc Ương thật thưởng thức không nổi ca múa, nhất là một đống mỹ nữ vừa múa vừa hát. Khó chịu hơn là không thể nói năng lung tung, lại càng mất hứng thưởng thức ca múa.

Được cái rượu trong cung quá ngon, không cay nồng mà có vị ngọt ngọt, dư vị sau khi uống quấn quýt mãi. Sở Ngọc Ương lần đầu nếm đến, sau đó thì như xe không thắng, bắt đầu một ly rồi một ly nốc liên tục.

Triệu Hình Đoan thấy thế, nhân lúc người khác không chú ý, ghé bên tai Sở Ngọc Ương nói nhỏ: “Rượu này tác dụng chậm, uống ít thôi.”

Sở Ngọc Ương thấy đây chỉ như thức uống bình thường, đâu ra giống rượu, “Anh yên tâm, tôi vẫn chưa say chút nào.”

Sở Ngọc Ương nghĩ, nghe nói nồng độ cồn trong rượu cổ đại không cao, uống mấy ly cũng không sao.

Cứ thế qua một hồi, không biết từ lúc nào Sở Ngọc Ương đã uống hết một bình. Ban đầu không thấy gì, giờ một bình rượu lót bụng, hai má Sở Ngọc Ương ửng đỏ, khóe mắt cong cong mang theo hơi nước chống cằm nhìn Triệu Hình Đoan ngồi bên, cười tủm tỉm, nét mặt ngây thơ vô hại.

Huyệt Thái Dương Triệu Hình Đoan giật nảy, thầm nghĩ Sở Ngọc Ương chắc chắn uống say rồi, chắc nên mượn cớ vác về thôi, bằng không nhất định sẽ làm bệ hạ bực bội.

Triệu Hình Đức xem chừng cũng uống hơi nhiều, khuôn mặt lộ chút nét say, hắn đưa tay định rót rượu, Bình Thu vội đỡ lấy bình, nhỏ giọng: “Bệ hạ, hôm nay bệ hạ uống nhiều rồi.”

Triệu Hình Đức cười cười, không cố uống nữa, nói: “Ta thấy Sở tiên sinh hình như cũng uống hơi nhiều rồi.”

Sở Ngọc Ương tuy say nhưng lỗ tai vẫn rất thính, “Thần chưa say, chỉ uống vừa đủ thôi, không thể uống nữa.”

Sở Ngọc Ương nói chuyện rõ ràng, lời lẽ đâu vào đấy, Triệu Hình Đoan thở phào, xem ra Sở Ngọc Ương quả thật chưa say quá mức.

Triệu Hình Đoan nói: “Bệ hạ, hôm nay đã muộn, thần đệ cùng Sở tiên sinh xin phép cáo lui trước, bệ hạ cũng vất vả cả ngày, nên nghỉ ngơi sớm.”

Triệu Hình Đức đưa tay day huyệt Thái Dương, xem ra mệt mỏi thật, gật đầu.

Triệu Hình Đoan được cho phép, đứng dậy định đỡ Sở Ngọc Ương đi.

Kết quả hắn vừa quay đầu thì thấy Sở ngọc Ương lại cầm lấy một bình rượu mới, đang rót vào ly mình, ly đã muốn đầy vẫn không ngừng, thoáng chốc rượu tràn ra.

Sở Ngọc Ương vừa rót rượu cho mình vừa lẩm bẩm: “Đủ rồi đủ rồi, đã đủ rồi, đừng rót nữa, không thể uống nữa đâu…”

Triệu Hình Đoan: “…”

Bình Thu bên kia giật giật, thiếu chút cười ra tiếng.

Triệu Hình Đoan vội cướp bình rượu trong tay Sở Ngọc Ương, sau đó dựng người dậy, kéo ra ngoài. Đợi khi ra khỏi cung điện mới bế ngang lên, bước nhanh đi.

Trong cung điện chỉ còn Triệu Hình Đức và Bình Thu hai người. Triệu Hình Đức quả thật cũng uống hơi nhiều, lúc này mới bật cười, “Sở tiên sinh này quả là người thú vị, nếu không sao có thể làm mê đắm cậu em của ta, đúng không?”

Hắn hỏi đương nhiên là Bình Thu, Bình Thu hàm hồ ừ một tiếng, “Bệ hạ, thần đỡ người về tẩm điện nghỉ ngơi.”

Triệu Hình Đức khoát tay, “Không đi, hôm nay nghỉ ở đây.”

Bình Thu lập tức đỡ Triệu Hình Đức vào thiên điện, thiên điện bên cạnh có phòng nghỉ, tuy không rộng nhưng đầy đủ mọi thứ.

Bình Thu đỡ người đến bên giường, thuần thục giúp Triệu Hình Đức cởi áo ngoài, “Bệ hạ, người nằm một lúc, thần đi bảo người nấu canh giải rượu, bằng không mai bệ hạ sẽ nhức đầu.”

Triệu Hình Đức gật đầu, nhắm mắt dưỡng thần.

Bình Thu lập tức ra ngoài, chưa kịp phân phó người hầu chuẩn bị canh giải rượu đã có người đưa canh tới.

Người hầu nói: “Thục phi nương nương sai thị nữ đưa tới. Thị nữ vẫn ở bên ngoài, nói đợi bệ hạ uống xong sẽ lấy chén về.”

Trong cung nơi nào sẽ sợ mất một cái chén chứ, thị nữ đứng ngoài chỉ sợ do Thục phi nương nương muốn chờ bệ hạ uống canh giải rượu rồi chiêu hạnh mình. Bình Thu ở trong cung cũng không phải ngày một ngày hai, mấy thứ này vẫn hiểu được.

Bình Thu lạnh nhạt gật đầu, “Đã biết.” Sau đó bưng canh giải rượu vào.

“Nhanh thế đã trở về?” Triệu Hình Đức nghe tiếng bước chân, hỏi.

Bình Thu đi tới, “Thục phi nương nương đưa canh giải rượu đến cho bệ hạ.”

Triệu Hình Đức cười xùy, “Lại là Thục phi? Gần đây cô nàng rất ân cần đấy.”

Triệu Hình Đức lâm thời bày tiệc rượu, Thục phi thế mà đã kịp canh thời gian đưa canh giải rượu tới, nói lên rằng cô nàng luôn thăm dò động tĩnh bên Triệu Hình Đức, Triệu Hình Đức bản tính đa nghi, làm sao không đoán ra được mấy trò hề cỏn con này chứ.

Triệu Hình Đức khoát tay, “Để đó đi.”

“Bệ hạ vẫn nên uống đi.” Bình Thu nói, “Chỉ một chén canh giải rượu thôi, uống xong mai bệ hạ có thể dễ chịu hơn. Cần gì gây khó dễ cho thân thể mình?”

Triệu Hình Đức vẫn không uống, “Ngươi để đó đi, qua giúp ta day đầu.”

Bình Thu không còn cách nào đành đặt chén qua một bên, “Để thần phân phó người chuẩn bị một chén canh giải rượu khác cho bệ hạ.”

“Xuỵt ——”

Triệu Hình Đức khoát tay, làm động tác đừng lên tiếng.

Bình Thu đành ngậm miệng, đến bên giường, hơi khom người, đưa tay giúp Triệu Hình Đức day nhẹ vùng huyệt Thái Dương.

Triệu Hình Đức nhắm mắt, vẻ mặt thả lỏng, giống như sắp ngủ.

Bình Thu không dám làm ra động tác quá mạnh, cẩn thận từng tí.

Đột nhiên, Triệu Hình Đức mở mắt, nắm chặt cổ tay Bình Thu.

Bình Thu sửng sốt, hỏi: “Bệ hạ, sao vậy?”

Lực tay Triệu Hình Đức rất lớn, kéo người vào trong. Bình Thu vốn đang khom lưng, thân dưới không vững, hắn đột nhiên kéo như thế, y lập tức ngã lên giường.

Bình Thu giật mình, y nào dám đè Triệu Hình Đức, giữa đường xoay hông đổi hướng. Nhưng y chưa kịp dụng lực đã cảm thấy có một bàn tay đang ôm hông y, nhấn nhẹ vào huyệt vị trên đó.

“A…” Bình Thu mím chặt môi, chỉ phát ra được một âm rất nhỏ, khí lực hoàn toàn tiêu tán hết.

Chớp mắt đó, Triệu Hình Đức ôm y xoay người, đặt lên giường.

“Bệ hạ…” Trong mắt Bình Thu ánh lên sự bối rối, song y không dám giãy dụa.

“Xuỵt…”

Ngón tay Triệu Hình Đức nhấp lên môi y, “Đừng lớn tiếng, ta uống rượu nhiều, đau đầu.”

Bình Thu không dám lên tiếng.

Triệu Hình Đức hài lòng mỉm cười, sau đó cuối đầu, hôn lên bờ môi y, dễ dàng đẩy hàm răng, tiếp tục thăm dò vào trong.

Bình Thu cố gắng ổn định hô hấp, chẳng qua theo sau nụ hôn dần sâu sắc, hô hấp của y đã hoàn toàn rối loạn.

Tay Triệu Hình Đức vuốt ve khuôn mặt y, sau đó đi xuống, xoa nắn phần eo nhỏ gầy, từ từ cởi bỏ đai lưng được thắt cẩn thận.

Bình Thu hết hồn, eo giật nảy, tay đè chặt thắt lưng, “Bệ hạ, tôi…”

Đáy mắt Triệu Hình Đức tràn đầy dục vọng, Bình Thu không dám nhìn thẳng vào đấy.

Triệu Hình Đức cúi đầu hôn nhẹ lỗ tai y, gặm mút cần cổ y, “Sợ?”

Bình Thu mím môi không biết nói gì.

Triệu Hình Đức cười khẽ, “Thả lỏng, ta sẽ cho em thoải mái. Em quên sao, ta có thể cho em sung sướng thế nào?”

Bị đầu độc bởi giọng nói ấy, Bình Thu buông lỏng tay, trái tim trong lồng ngực đập liên hồi, lòng cực kỳ bất an, theo bản năng muốn giải thích, “Do… do thần thất thố.”

Triệu Hình Đức cười, “Em đi lâu như vậy, ta mỗi ngày đều nhớ em. Hôm nay sẽ đòi lại hết, làm em càng thất thố hơn nữa.”

Tim Bình Thu giật nảy, y mở to hai mắt, chưa kịp nói gì đã lại bị Triệu Hình Đức chặn môi, một nụ hôn ùn ùn đánh tới, đợi lúc y tỉnh táo, Triệu Hình Đức đã nắm lấy hết thảy, tiến nhập vào cơ thể y…

Sở Ngọc Ương được Triệu Hình Đoan bế ra cung, chiếc xe ngựa vẫn đậu ngoài cổng, hiển nhiên đang chờ chở họ về.

Trước xe ngựa có thị vệ đứng, thấy Triệu Hình Đoan lập tức nói: “Đoan Vương gia, ty chức đưa Vương gia về phủ.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, bế Sở Ngọc Ương vào xe ngựa. Sở Ngọc Ương say khướt, tùy ý Triệu Hình Đoan nâng nhấc, mặt hồng hồng, miệng hí hí, rất ngoan ngoãn nghe lời.

Rèm xe buông xuống ngăn cách tầm mắt trong ngoài xe ngựa, Triệu Hình Đoan lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, thầm nghĩ sẽ không để Sở Ngọc Ương tiến cung nữa, mệt hơn cả lên chiến trường đánh giặc.

Hai người ngồi trong xe ngựa tuyệt không chật chội. Thế nhưng Sở Ngọc Ương cứ như không xương sống, nghiêng đầu dán cả người vào lồng ngực Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan ôm y, tránh để xe ngựa tròng trành làm y bay ra ngoài, lỡ mà té dập mặt, mai tỉnh lại chắc chắn sẽ không yên.

Sở Ngọc Ương ngoan ngoãn để hắn ôm, đã vậy còn cười hí hí, cười tới mức Triệu Hình Đoan lạnh sống lưng.

Triệu Hình Đoan nắm cằm y, “Cười gì? Cười mãi, chưa đủ?”

Sở Ngọc Ương đang say căn bản không biết Triệu Hình Đoan nói gì, bị hắn nắm cằm, không thoải mái bĩu môi, ngọ nguậy lắc đầu, có điều không thoát khỏi tay Triệu Hình Đoan.

Sở Ngọc Ương tránh không thoát, giãy không ra, ban đầu chỉ lắc đầu, sau đó xoay luôn cả thắt lưng.

Thế là, sắc mặt Triệu Hình Đoan không khỏi xấu đi vài phần, Sở Ngọc Ương đang dựa lên người hắn, chà chà cà cà như thế chạm trúng vị trí kía kìa, nhất là khi vừa uống rượu, Triệu Hình Đoan thoạt nhìn trấn tĩnh song thật ra trong thân thể vẫn rất khô nóng.

Sở Ngọc Ương lại khúc khích cười ngu một hồi, dường như thấy dựa không thoải mái, xe ngựa lắc lư qua lại, y từng chút từng chút trượt xuống. Đưa tay chống xuống đùi Triệu Hình Đoan, muốn nhích lên một chút.

Triệu Hình Đoan nhất thời hít khí, hô hấp thoáng chốc dồn dập, đè lấy đầu Sở Ngọc Ương, cúi hôn môi y.

Vừa rồi Sở Ngọc Ương chống tay, chuẩn xác không lệch chống lên ngay vị trí giữa hai chân Triệu Hình Đoan, thật muốn mạng người mà.

Triệu Hình Đoan cắn bờ môi non mềm của Sở Ngọc Ương, đầu lưỡi di lên trên, bên tai là tiếng rên rỉ khe khẽ của Sở Ngọc Ương, ngọ ngoạy như chú mèo con được gãi ngứa, toàn bộ đều kích thích thần kinh Triệu Hình Đoan, khiến hắn càng thêm hưng phấn.

Triệu Hình Đoan không nóng nảy xâm nhập, cẩn thận hôn cánh môi Sở Ngọc Ương, chà đạp nó đỏ bừng lên mới lách vào tiến hành xâm lược đầu lưỡi đỏ hồng và hàm răng trắng tuyết.

“Ưm…” Sở Ngọc Ương trong cơn say mơ màng, phản ứng không còn nhanh nhẹn, bị Triệu Hình Đoan chặn miệng, hít thở không thông, mặt nghẹn đỏ. Y muốn há miệng hít thở, hé môi càng lớn, ngược lại dễ dàng để Triệu Hình Đoan tùy ý xâm lược.

Triệu Hình Đoan cuốn lấy liếm láp đầu lưỡi y, sau đó liếm tới răng. Sở Ngọc Ương cảm thấy mình sắp chết ngạt, không hề ý thức được rằng mình đang hôn môi, chỉ thấy có gì đang chặn miệng mình làm mình không hít thở được. Thế là Sở Ngọc Ưỡng nghĩ muốn phản kháng, đẩu lưỡi bắt đầu đẩy thứ trong miệng mình ra.

Hô hấp Triệu Hình Đoan càng thêm nặng nề, hành vi vô thức này của Sở Ngọc Ương quả như đang đáp lại khiêu khích của hắn, sao có thể không làm hắn hưng phấn.

Sở Ngọc Ương phản kháng nửa ngày cũng chỉ rước lấy xâm lược càng thêm hung hãn. Đầu lưỡi y bị mút đến vừa tê vừa đau, không còn chút khí lực nào, chỉ đành chán nán từ bỏ, mềm nhũn tê liệt trong lòng Triệu Hình Đoan.

Sở Ngọc Ương vừa thả lỏng, hơi rượu lại càng bốc lên. Y bỗng thấy thế giới xoay chuyển, sau đó…

Triệu Hình Đoan cảm giác được người trong lồng ngực không giãy dụa nữa, sợ Sở Ngọc Ương ngộp ngất, hắn đè nén dục vọng cuồn cuộn trong lòng, kết thúc nụ hôn điên cuồng triền miên này.

Kết quả nhìn kỹ lại, Sở Ngọc Ương ngất đâu, ngủ luôn rồi…

Đoan Vương gia thiếu chút tức chết, nào có ai bị hôn kịch liệt như vậy mà lăn ra ngủ được chứ?

Đoan Vương gia tự sinh một bụng tức, cúi đầu, cố ý gặm lên cổ Sở Ngọc Ương, chuyên chọn chỗ lộ ra ngoài. Nghĩ thầm, dù sao Sở Ngọc Ương đã gặp huynh trưởng hắn rồi, huynh trưởng cũng không dị nghị gì, thế hắn không cần lo lắng nữa.

Cần cổ trắng nõn của Sở Ngọc Ương bị Đoan Vương gia cắn ra một đống dấu đỏ đỏ, thoạt nhìn vô cùng kiều diễm, mà trông cũng rất đáng thương.

Sở Ngọc Ương ngủ rất say, Triệu Hình Đoan cắn đau cũng chỉ huơ tay như đuổi ruồi, toàn bộ quá trình không mở mắt lấy một lần.

Rất nhanh, xe ngựa dừng trước cổng Đoan Vương Phủ. Triệu Hình Đoan kéo chỉnh quần áo lộn xộn của hai người rồi mới bế Sở Ngọc Ương ra.

Đằng Sam cùng Lâm Bách Liễu vẫn chưa ngủ, lo lắng Sở Ngọc Ương tiến cung xảy ra chuyện, nghe nói người đã về, vội vàng chạy ra xem.

Bọn họ tới cổng thì thấy Triệu Hình Đoan bế Sở Ngọc Ương mềm nhũn xuống xe ngựa.

Đằng Sam cùng Lâm Bách Liễu ngây người, bọn họ nào biết Sở Ngọc Ương uống say ngủ mất đất, bắt đầu suy nghĩ lung tung.

Cũng do bộ dáng bây giờ của Sở Ngọc Ương thật sự làm người khác suy nghĩ lung tung…

Sở Ngọc Ương được Triệu Hình Đoan ôm vào ngực, cả người mềm nhũn, mặt ửng hồng, một loạt dấu hôn mới trên cổ, bộ dáng này cực kỳ giống… sau khi làm chuyện đó.

Đằng Sam cùng Lâm Bách Liễu trợn tròn mắt, không phải bảo tiến cung à? Sao lại thành dạng này trở về?

Gân xanh trên trán Triệu Hình Đoan giật giật, không nói gì, bế Sở Ngọc Ương về phòng mình.

Đằng Sam ho khan, “Trễ rồi, về nghỉ thôi.”

Lâm Bách Liễu ngơ ngác gật đầu, sau đó đùng Đằng Sam về phòng.

Sở Ngọc Ương ở trên xe ngựa chắc ngủ đủ rồi, song vẫn chưa hết mem rượu, chỉ hơi tỉnh chút xíu.

Triệu Hình Đoan nghĩ đưa người ra hồ nước nóng ở hoa viên ngâm luôn, khỏi phiền phức gọi nước tắm.

Sở Ngọc Ương ngồi bên hồ nước nóng, vẫn mặc quần áo chỉnh tề, mở mắt nhìn thẳng, nói: “Ớ, Đoan Nhi, đây là đâu, Hoàng Cung và Đoan Vương Phủ trông giống nhau thế.”

Triệu Hình Đoan đau đầu, vừa cởi quần áo vừa nói: “Đây là Đoan Vương Phủ.”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, hỏi: “Chúng ta về rồi hả?”

Triệu Hình Đoan lười trả lời y.

Kết quả vừa định cởi áo thì nghe ào một tiếng… Sở Ngọc Ương nghiêng người, mặc nguyên quần áo ngã thẳng vào hồ.

Triệu Hình Đoan hết hồn, may mà nước cạnh rìa rất cạn, Sở Ngọc Ương có nằm xuống cũng không chìm được.

Có điều Sở Ngọc Ương rơi xuống nước lại bắt đầu ngồi trong hồ la hét, “Đoan Nhi cứu mạng, Đoan Nhi cứu mạng, tôi không biết bơi…” Y ngồi mà nước còn chẳng tới được hông y nữa là.

Triệu Hình Đoan đã không còn là lần đầu cảm khái, Sở Ngọc Ương lúc mơ mơ ngủ đáng yêu nhất.

Triệu Hình Đoan vội cởi mớ quần áo còn lại sau đó lội xuống xách Sở Ngọc Ương đang nghịch nước tới chỗ sâu hơn.

Sở Ngọc Ương tiếp tục vỗ nước bắn lên mặt Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, đừng, không muốn nữa, chúng ta lên bờ đi, tôi không uống nổi nữa.”

Triệu Hình Đoan thật muốn nhét gì đó chặn họng y. Ban đầu đây chỉ là một suy nghĩ ngay thẳng và thuần khiết, nhưng khi nhìn thấy đôi môi sưng đỏ của Sở Ngọc Ương, một ý nghĩ tà ác khác nảy sinh trong đầu hắn.

“Đừng nhúc nhích.” Triệu Hình Đoan để Sở Ngọc Ương ngồi xuống, chỗ này nước vừa tới cổ, độ ấm thích hợp, ngâm rất thoải mái.

Sở Ngọc Ương ngồi im, thoải mái thở một hơi, y vẫn mặc quần áo, giờ thì ướt hết cả rồi.

Triệu Hình Đoan cũng mệt rồi, nghĩ lát nữa phải lột rồi lại mặc quần áo cho Sở Ngọc Ương, nên nghỉ ngơi lấy chút sức mới được.

Sở Ngọc Ương lúc này rất thành thực, ngồi im trong nước tủm tỉm nhìn Triệu Hình Đoan, không chút thẹn nói: “Đoan Nhi, cơ bụng thiệt là nhiều.”

Triệu Hình Đoan nói: “Đừng uống rượu rồi trêu chọc tôi, mai tỉnh lại không nhớ gì.”

Sở Ngọc Ương không phục, “Tôi không say, tôi rất tỉnh.”

Triệu Hình Đoan chỉ muốn cười lạnh.

Sở Ngọc Ương càng không phục, dịch tới sát người Triệu Hình Đoan, cười hì hì, “Bằng không chúng ta thử đi?”

Lửa ở bụng dưới rực cháy, Triệu Hình Đoan nhìn chằm chằm Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương nghiêng đầu, “Anh có thể đặt câu hỏi đố cho tôi, tôi chắc chắn sẽ trả lời được, anh tin không?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan tưởng Sở Ngọc Ương muốn thử gì gì với hắn chứ…

Sở Ngọc Ương thấy Triệu Hình Đoan im lặng, lại nói: “Vậy để tôi đố anh.”

Triệu Hình Đoan tiếp tục im lặng mặc kệ y.

Sở Ngọc Ương nhào qua, hai tay giữ mặt hắn, cơ thể hai người hầu như dán lấy nhau, Triệu Hình Đoan giật mình, vội đỡ hông y, sợ y trượt xuống nước.

Sở Ngọc Ương cười hí hí, nói: “Đoan Nhi, anh le lưỡi ra nào.”

Cổ họng Triệu Hình Đoan khô khốc, mất tự nhiên hỏi: “Để làm gì?”

Sở Ngọc Ương nói: “Đố anh đó.”

Triệu Hình Đoan ngậm chặt miệng.

Sở Ngọc Ương lấy ngón tay chọt chọt môi hắn, “Anh mau le lưỡi ra, thử xem có thể cùng lúc hít thở nhanh không.”

Môi Triệu Hình Đoan nhúc nhích, sau đó sắc mặt hắn tối sầm.

Sở Ngọc Ương đã cười đến rút gân, Triệu Hình Đoan chỉ sửng sốt một chút là hiểu ra ngay, Sở Ngọc Ương dù say vẫn cứ thích trêu người. Le lưỡi thở, không phải chó sao?

Triệu Hình Đoan bị y chọc đen mặt, nhích đầu tới cắn lên ngón tay đang đặt trên môi hắn.

Sở Ngọc Ương hoảng hốt hô một tiếng, mắt trợn lớn.

Triệu Hình Đoan ngậm ngón tay Sở Ngọc Ương vào miệng, răng cắn lưỡi liếm.

Sở Ngọc Ương có lẽ thấy nhột, rầm rì mấy tiếng, chọc Triệu Hình Đoan hô hấp nặng nề.

Chợt nghe Sở Ngọc Ương cười hí hí nói: “Đoan Nhi, sao anh giống cún con quá, biết cắn người nữa.”

Hiện tại trong đầu Triệu Hình Đoan chỉ có một suy nghĩ, cắn rụng luôn ngón tay Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương ngâm trong nước, xoay tới xoay lui, rõ là đang mượn rượu làm càn. Chờ y bớt sau cũng thật mệt mỏi, thể lực tiêu hao cho việc vùng vẫy trong nước không phải ít.

Sở Ngọc Ương dựa lên thành hồ, đầu trượt lên trượt xuống, thân thể xiêu vẹo nhắm mắt ngủ, vẫn mặc nguyên bộ quần áo ướt nhẹp.

Triệu Hình Đoan bị chọc giận muốn chết, cuối cùng vẫn phải phụ trách vớt Sở Ngọc Ương lên, sau đó cởi quần áo cho y, lau sạch, mặc quần áo mới.

Triệu Hình Đoan cảm thấy, Sở Ngọc Ương so ra sung sướng hơn một Vương gia như hắn nhiều, bị xoay mấy vòng mà mắt vẫn nhắm chặt, ngủ ngọt ngào.

Mệt đến hơn nửa đêm, Triệu Hình Đoan cũng thành công xách người về phòng. Vừa rồi quyết định đưa Sở Ngọc Ương đi tắm đúng là lựa chọn sai lầm, nếu biết Sở Ngọc Ương có thể hành hạ người đến vậy hắn đã để Sở Ngọc Ương bốc mùi một đêm rồi.

Cũng may Sở Ngọc Ương thật sự đã quậy mệt, cả đêm ngủ rất an lành, mặt trời lên cao mới mơ màng tỉnh dậy.

Hôm sau Triệu Hình Đoan phải dậy sớm, hắn đã về kinh, vậy nên phải tham gia chuỗi ngày vào triều sớm, không thể lười biếng, đành mặc quần áo ra ngoài.

Sở Ngọc Ương sau khi Triệu Hình Đoan dậy thì tay giang chân giạng trở mình, cái đùi trắng nõn đè lên chăn Triệu Hình Đoan, chiếm đoạt vị trí của hắn. Thị nữ và thị tòng hầu hạ Đoan Vương ở buồng ngoài, Đoan Vương gia lúc rời đi đã cố ý dặn đừng quấy rầy người bên trong, đợi khi nào y tỉnh thì vào hầu hạ.

Tảng sáng sắc trời vẫn chưa sáng tỏ, có lẽ do hôm nay nhiều mây, bên ngoài hơi âm u.

Bình Thu đột ngột mở mắt, thấy ánh sáng len qua tấm màn vừa dày vừa nặng, y giật mình phát hiện trời đã sáng, thế là muốn bật dậy.

Chẳng qua eo y đau buốt, thậm chí có phần rã rời không thể dùng sức, hơn nữa có một cánh tay rắn chắc đang vòng bên hông y, ngăn cản động tác của y.

“Dậy rồi?”

Giọng Triệu Hình Đức rất rõ ràng, không giống như vừa thức giấc.

Bình Thu hoảng hốt, mình sao có thể ngủ cạnh bệ hạ, đã thế còn ngủ thẳng tới trời sáng mới dậy.

Bình Thu bối rối, “Bệ hạ, đêm qua…”

Triệu Hình Đức nghiêng người chặn miệng y, cánh môi nhấp tới rồi rời đi, “Đêm qua em ngất xỉu…”

Bình Thu không biết nói gì nữa, mặt nong nóng, hồi thần, vội nói: “Bệ hạ, lâm triều…”

“Không vội, còn kịp.” Triệu Hình Đức cũng không luống cuống, trông như đã chuẩn bị đâu vào đấy.

Bình Thu vội vàng xuống giường, y trần như nhộng, cả người bại lộ dưới ánh mắt Triệu Hình Đức khiến tim y đập dồn dập. Y không dám nghĩ nữa, cấp tốc mặc quần áo rồi hầu hạ Triệu Hình Đức y phục chỉnh tề.

Triệu Hình Đức nói: “Bình Thu.”

“Có thần.” Bình Thu nói.

Triệu Hình Đức nói: “Em về rồi đã tới gặp sư phụ ở Thập Lục Vệ Phủ chưa?”

Bình Thu thành thật trả lời, “Vẫn chưa, trở về lập tức tới gặp bệ hạ.”

Triệu Hình Đức gật đầu, “Vậy lát nữa em về một chuyến đi.”

Bình Thu gật đầu.

Triệu Hình Đức nâng cằm y, khóe miệng nhếch khẽ, “Bình Thu, em sẽ không phản hội ta chứ.”

Bình Thu sửng sốt, tựa hồ không hiểu vì sao Triệu Hình Đức đột nhiên hỏi như vậy, “Đương nhiên là không.”

Triệu Hình Đức hài lòng hôn môi y, nói: “Vậy thì tốt.”

Triệu Hình Đức lâm triều, Bình Thu tuy là người tin cậy nhất bên cạnh Triệu Hình Đức, nhưng y là người của Thập Lục Vệ Phủ, phẩm cấp không cao nên không thể theo vào. Thế nên Bình Thu xuất cung tới Thập Lục Vệ Phủ, dựa theo lời Triệu Hình Đức, về gặp sư phụ mình.

Bình Thu theo Triệu Hình Đức không phải chỉ mới mười năm, đôi bên đã hiểu rất rõ nhau. Nhưng rất nhiều người lấy làm lạ, vì sao Bình thị vệ được bệ hạ tin tưởng đến thế mà vẫn chỉ là một thị vệ nhỏ nhoi, nhất là mấy năm gần đây, chưa từng được thăng quan tiến chức.

Song Bình Thu không đế ý tới những lời qua tiếng lại đó, bệ hạ tự có dụng ý của mình, vậy nên y chưa từng lấn cấn ba chuyện này.

Lâm triều kết thúc, Triệu Hình Đức giữ Triệu Hình Đoan lại, nghe đâu có chuyện muốn nói. Vừa lúc Triệu Hình Đoan ra ngoài làm việc trở về cũng cần bẩm báo bệ hạ nên hắn ở lại cung, không ra về.

Bình Thu vẫn chưa hồi cung, bên người Triệu Hình Đức không có ai, trong phòng chỉ mình hắn.

Triệu Hình Đoan tới, hành lễ, dựa theo ý Triệu Hình Đức ngồi xuống.

Triệu Hình Đức hỏi: “Một chuyến này đệ đi rất lâu, có phát hiện gì không?”

Triệu Hình Đoan nhất nhất bẩm báo chuyện tình trên đường, song chuyện Hạo Vương, hắn chỉ nghe người ta nói, không nắm rõ thật giả nên không nói ra.

Triệu Hình Đức nói: “Chuyện này, có lẽ dính dáng đến rất nhiều người, vậy nên giao cho ai ta cũng lo lắng, cũng chỉ có thể giao cho đệ.”

Triệu Hình Đức hơn Triệu Hình Đoan mười tuổi, lại là anh em ruột nên tình cảm thân thiết hơn các anh chị em khác mẹ kia. Đặc biệt lúc Triệu Hình Đức kế vị, Triệu Hình Đoan chỉ chừng mười tuổi, không hề có chút uy hiếp nào nên quan hệ giữa hai người từ đầu đến cuối vẫn rất tốt.

Triệu Hình Đoan nói: “Thần đệ hiểu.”

Triệu Hình Đức nói: “Chuyện này có liên quan không ít đến chuyện Hạo Vương mưu phản năm đó, tuy khi đó ta vẫn chỉ là hoàng tử, có điều giờ không như trước, chuyện lại bị nhắc tới có lẽ đã không còn là chuyện nhỏ, vẫn nên tiếp tục điều tra.”

Triệu Hình Đoan gật đầu.

Triệu Hình Đức tiếp tục: “Mặc dù manh mối nơi đệ đã đứt, nhưng bên ta có một manh mối khác. Cần đệ vất vả đi tra một chút.”

“Ý bệ hạ chỉ…?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Triệu Hình Đức nói: “Tên cáo già Thi Tín Phỉ, đệ cũng biết đấy.”

Triệu Hình Đoan nói: “Binh Bộ Thị Lang?”

Triệu Hình Đoan sao có thể không biết Thi Tín Phỉ, người này xưa nay là một con cáo già, khôn khéo đến nổi danh, thoạt nhìn nhát gan sợ phiền phức, hầu như không gây thù chuốc oán, cũng có chút học vấn.

Triệu Hình Đức nói: “Thi Tín Phỉ từ quan, qua vài ngày phỏng chừng sẽ rời kinh.”

Triệu Hình Đoan giật mình, “Từ quan?”

Thi Tín Phỉ tham tiền, cực kỳ quý trọng chức quan của mình, đột nhiên từ quan thật khiến người ta giật mình.

Triệu Hình Đức nói: “Không phải ông ta bệnh hay gì, cũng không rõ lý do, đột nhiên từ quan bảo muốn cáo lão hồi hương. Đã vậy còn rất vội vàng cấp bách, dâng tấu chương lập tức thu dọn đồ đạc, sốt sắng muốn rời kinh.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, nghe qua có chút bất thường, nhưng cũng không thể nói Thi Tín Phỉ liên quan đến thế lực mà họ muốn điều tra.

Triệu Hình Đức lại nói: “Ta phái người tra xét, phát hiện khoảng thời gian trước, Thi Tín Phỉ gặp một người, sau đó bắt đầu như chim sợ cành cong, dâng tấu từ quan.”

“Người này là…” Triệu Hình Đoan hỏi.

Triệu Hình Đức thoáng cười, “Người này có liên quan rất lớn đến chuyện chúng ta muốn điều tra, chẳng qua hiện tại chưa tới thời điểm đánh rắn động cỏ, đệ không cần hỏi kỹ, lỡ biết lại sợ không cẩn thận để tên kia phát hiện manh mối.”

Triệu Hình Đoan thầm sợ hãi, theo như Triệu Hình Đức, người kia rất có thể là một người bên cạnh bọn họ, có lẽ còn là người mỗi ngày có thể gặp được.

Triệu Hình Đức nói: “Nhưng ta có thể xác định với đệ, Thi Tín Phỉ chắc chắn có liên quan đến chuyện kia.”

Triệu Hình Đức gật đầu, “Thần đệ đã biết.”

“Thi Tín Phỉ sẽ rời Kinh Thành ngay, thời gian không còn nhiều, đệ mượn cớ tới âm thầm điều tra ông ta, xem thử có thể lấy được chút manh mối không.”

Triệu Hình Đoan gật đầu.

“À đúng rồi.” Triệu Hình Đức cười nói, “Có thể cho Sở tiên sinh đi cùng đệ, Sở tiên sinh có lệnh bài trong người, người khác không thể làm khó y.”

Triệu Hình Đức nhắc tới Sở Ngọc Ương, Triệu Hình Đoan hơi mất tự nhiên.

Triệu Hình Đức đứng dậy, cười, “Rồi, ta không làm mất thời gian của đệ nữa, đệ đi đi, đừng quên chính sự.”

Triệu Hình Đoan trở về Vương Phủ đã là buổi trưa, Sở Ngọc Ương cũng dậy rồi.

Sở Ngọc Ương rời giường, cảm thấy đầu rất đau, đêm qua y uống quá nhiều, không đau đầu mới lạ. Vậy nên không ăn sáng, nằm bẹp trong chăn ấm nệm mềm qua bữa.

Tới giữa trưa rồi, bụng đói cào cào mà Triệu Hình Đoan vẫn chưa về. Sở Ngọc Ương vô lương tâm không nhịn nổi nữa, một mình ngồi trong phòng Triệu Hình Đoan, ngấu nghiến phần cơm hai người.

Triệu Hình Đoan trở về lúc Sở Ngọc Ương đã ăn gần xong, chén chén đĩa đĩa bừa bộn trên bàn trông vô cùng thê thảm.

Triệu Hình Đoan nhìn Sở Ngọc Ương phồng hai má nhai nhai, câm nín không nên lời.

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm, “Đoan Nhi về rồi, tôi tưởng Hoàng đế sẽ giữ anh dùng cơm chứ, anh ăn chưa?”

Triệu Hình Đoan rít từng từ qua kẽ răng, “Chưa ăn.”

Sở Ngọc Ương càng cười xán lạn hơn, “Đoan Nhi, vậy mau ngồi xuống ăn đi! Tôi có chừa phần cho anh đó.”

Triệu Hình Đoan liếc lên bàn, rau dưa hơn nửa đĩa, thịt thà chỉ lẻ loi một hai miếng.

Sở Ngọc Ương nịnh nọt, gắp con tôm trong chén mình bỏ vào chén Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi ăn tôm này, ngon lắm. Anh về trễ chút nữa thì cả rau cũng không còn đâu.”

Triệu Hình Đoan ra ngoài cả buổi sáng cũng đã đói bụng rồi, may mà hắn không giống Sở Ngọc Ương thích ăn thịt đến vậy.

Triệu Hình Đoan ngồi xuống, ăn rau, tự an ủi bản thân, giờ để Sở Ngọc Ương ăn nhiều thịt một chút, nếu không đến lúc mình ăn vô miệng toàn là xương, vậy thì gặm không thích.

Sở Ngọc Ương nào biết mình mới là mỹ vị trong mắt Triệu Hình Đoan, vẫn lấy lòng cười mãi không ngừng.

Triệu Hình Đoan nói: “Ăn xong có chuyện cần nói.”

“Đoan Nhi có thể nói luôn, tôi ăn xong rồi.” Sở Ngọc Ương vỗ vỗ tay.

Triệu Hình Đoan nói qua một lần lời Triệu Hình Đức vừa nói với mình, Triệu Hình Đức đã nhắc tới Sở Ngọc Ương, nghĩa là không cần giấu y.

Triệu Hình Đoan nói: “Bệ hạ bảo âm thầm tra thử. Vừa rồi tôi nghe ngóng được, Thi Tín Phỉ ngày kia sẽ rời Kinh Thành, thời gian rất cấp bách.”

Sở Ngọc Ương nói: “Nghe qua không dễ, phải lập tức điều tra.”

Triệu Hình Đoan nói: “Bình thường cậu lắm trò thế, giờ có cách nào không?”

Sở Ngọc Ương tuyệt đối không cảm thấy Triệu Hình Đoan đang móc mình, còn xấu hổ nói: “Đoan Nhi, anh đừng khen tôi nữa, tôi sẽ tự mãn đó.”

Triệu Hình Đoan: “…” Khỏi ăn nữa, no rồi.

Sở Ngọc Ương nói: “Chắc chắn không thể tìm trực tiếp Thi Tín Phỉ rồi, bằng không ổng sẽ sinh nghi, dễ đánh rắn động cỏ.”

Triệu Hình Đoan nói: “Nếu có thể hỏi thẳng, tôi tìm cậu làm gì.”

Sở Ngọc Ương nói: “Nhưng nếu chúng ta áp dụng biện pháp vòng vèo, nhà Thi Tín Phỉ đâu phải chỉ mình ổng? Vẫn có người khác nữa chứ?”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Đương nhiên có gia quyến. Thi Tín Phỉ háo sắc lại tham tiền, thê thiếp trong nhà rất nhiều, nhưng chỉ có một cậu con trai.”

Sở Ngọc Ương vỗ tay một cái, “Vậy tốt rồi, Đoan Nhi đẹp trai thế này, tìm đại một người dùng mỹ nhân kế thôi, dễ như trở bàn tay.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan im lặng nghĩ, nhờ Sở Ngọc Ương hỗ trợ quả không đáng tin, thôi thì dùng biện pháp trực tiếp, đêm nay đến thăm phủ đệ của Thi Tín Phỉ cho rồi.

Triệu Hình Đoan dự tính xong, đêm nay sẽ đến thăm phủ đệ của Thi Tín Phỉ, thế nhưng không thể đi tay không, phải chuẩn bị một chút, ví dụ như bản đồ phủ đệ Thi Tín Phỉ.

Triệu Hình Đoan ăn cơm trưa xong vội vàng rời đi. Sở Ngọc Ương không quấy rầy hắn thêm, tự chạy tới nơi khác chơi.

Lúc phát hiện Sở Ngọc Ương không thấy đâu, Triệu Hình Đoan tìm người hầu hỏi.

Người hầu nói: “Sở tiên sinh vừa cùng Lâm công tử ra ngoài.”

Lâm công tử đương nhiên chính là Lâm Bách Liễu.

Triệu Hình Đoan hết nói nổi, có điều vẫn lo Sở ngọc Ương lạ đường lạ mặt ở bên ngoài bị người khác ức hiếp, cho người gọi Đằng Sam tới bảo hắn ra ngoài đưa hai người họ về.

Đằng Sam nghe xong không để bụng mà cười. Sở tiên sinh làm sao mà bị người khác bắt nạt được, không làm người khác kêu cha gọi mẹ đã hay lắm rồi.

Đằng Sam chỉ lo Lâm Bách Liễu, nhất là khi Lâm Bách Liễu đi cùng Sở Ngọc Ương, vậy thì càng không thể yên lòng, cuối cùng vẫn phải ra ngoài tìm.

Đến đêm, Đằng Sam cùng Lâm Bách Liễu trở về, song không thấy bóng dáng Sở Ngọc Ương đâu.

Triệu Hình Đoan đen mặt, hỏi: “Sở Ngọc Ương đâu?”

“Hự…” Lâm Bách Liễu chần chừ, “Sở tiên sinh hôm nay quen được một vị công tử…”

Triệu Hình Đoan nheo mắt, nghĩ, lẽ nào là một công tử rất đẹp?

Lâm Bách Liễu dường như nhận ra Đoan Vương gia đang nghĩ gì qua vẻ mặt của hắn, xấu hổ nói không nên lời, nửa ngày sau mới mở miệng: “Sở tiên sinh bảo bọn tôi về.”

“Y đâu?” Triệu Hình Đoan sắp tức chết rồi.

Lâm Bách Liễu khó xử, “Y theo vị công tử kia, tới làm khách nhà công tử đó… Nói là, sáng mai về…”

Lâm Bách Liễu càng nói càng nhỏ, đến cuối gần như tiếng muỗi kêu, song vẫn không gây trở ngại đến tốc độ đen mặt của Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan muốn túm người trở về ngay lập tức, sau đó giáo huấn cho một trận.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Người kia tên gì? Ở đâu?”

Lâm Bách Liễu trả lời ngay, y lúc ấy khuyên Sở Ngọc Ương mãi, Sở Ngọc Ương không chịu về, y rất lo lắng nên đã cẩn thận nghe tên tuổi vừa địa chỉ, tránh Sở Ngọc Ương bị người ta lừa bắt mất.

Lâm Bách Liễu nói: “Cách đây không xa, hai con đường, Thi Phủ, vị công tử kia tên Thi Mục.”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, Thi Mục trong lời Lâm Bách Liễu không phải là con trai Thi Tín Phỉ sao. Thi Phủ cách đây hai con đường, cũng chính là phủ đệ của Thi Tín Phỉ.

Triệu Hình Đoan nhất thời không biết nên giận hay không nữa. Trong lòng hắn biết Sở Ngọc Ương không phải vì Thi Mục trông đẹp mới vui vẻ theo người ta về, nhưng Sở Ngọc Ương cứ thế chạy tới Thi gia, lỡ đâu gặp nguy hiểm thì sao?

Triệu Hình Đoan bất an trong lòng, sắc mặt thay đổi vài lần, càng nghĩ càng đau đầu không dứt.

Sắc trời bên ngoài dần tối, Sở Ngọc Ương thoải mái theo Thi Mục vào cổng Thi Phủ. Tiểu tư thấy thiếu giả trở về, tuy mang theo một người nhưng cũng không hỏi nhiều, cung kính mà đón tiếp vào cửa.

Thi Mục thoạt nhìn không hơn tuổi Sở Ngọc Ương, thân hình có chút gầy yếu nhưng khí sắc rất tốt, trông cũng được.

Thi Mục tươi cười dẫn Sở Ngọc Ương vào trong, nói: “Sở tiên sinh, đi bên này. Hai ngày nữa tôi sẽ cùng cha rời Kinh Thành, không nghĩ tới lúc này còn có thể may mắn gặp được Sở tiên sinh, phải nói là cực kỳ đáng mừng.”

Sở Ngọc Ương làm dáng cười đáp, “Thi công tử nói gì vậy, là vinh hạnh của tôi chứ.”

Thi Mục nói: “Sở tiên sinh, bên này là phòng dành cho khách. Vì chúng tôi sắp rời đi nên trong phủ đã thu dọn gần hết, nếu chiêu đãi không chu toàn Sở tiên sinh xin thông cảm.”

Sở Ngọc Ương cười, “Phải là tôi phiền Thi công tử chứ, tôi đây ngày đầu tới Kinh Thành, nhất thời chưa tìm được chỗ dừng chân, vẫn phải cám ơn Thi công tử giúp đỡ thu lưu ấy.”

Thi Mục vội nói không cần cám ơn, đưa y vào phòng, “Sở tiên sinh nghỉ ngơi một chút, lát nữa nha hoàn sẽ đưa cơm tới.”

Sở Ngọc Ương lại khách sáo một phen.

Thi Mục tiếc hận nhìn Sở Ngọc Ương, “Chỉ tiếc cổ tay Sở tiên sinh bị thương, không thể đề bút viết chữ, tôi lại gấp gáp rời kinh, đợi không được đến lúc Sở tiên sinh hồi phục. Gặp Sở tiên sinh mà không thể có một bức tranh chữ của Sở tiên sinh, thật là chuyện tiếc nuối cả đời.”

Sở Ngọc Ương khoát tay, “Thi công từ đừng ủ rũ, về sau còn nhiều dịp gặp mặt, chỉ là rời kinh thôi mà.”

Thi Mục nghe thế gật đầu liền liền, “Sở tiên sinh nói rất đúng.”

Sắc trời tối đen, Thi Mục ngồi trong phòng Sở Ngọc Ương đã lâu, đến tận lúc đồ ăn được đưa tới, Sở Ngọc Ương nói thân thể mệt mỏi mới chịu rời đi.

Thi Mục đi, sợi dây thần kinh căng thẳng của Sở Ngọc Ương mới được thả lỏng. Y nhanh chóng đóng kín cửa, cài chặt then rồi vòng ngược vào phòng, chuẩn bị ăn uống no say.

Sở Ngọc Ương vừa vào buồng trong lập tức cảm giác được phía sau nổi lên một trận gió, hình như cửa sổ bị thổi mở, thổi đến gáy cũng lạnh ngắt. Y chưa kịp quay đầu đã bị một cánh tay bịt miệng, toàn thân bị người phía sau ôm lấy.

Sở Ngọc Ương sửng sốt, thế nhưng lồng ngực này quá quen thuộc, Sở Ngọc Ương không cần quay đầu, trong lòng đã chọn được người, cúi qua nhìn thoáng thấy mảnh tay áo trắng như tuyết, càng thêm xác nhận.

Sở Ngọc Ương quyết định thật nhanh, bắt bàn tay đang bịt miệng mình, cắn ngay vào lòng bàn tay.

Triệu Hình Đoan cứ tưởng sẽ dọa được Sở Ngọc Ương, nào ngờ Sở Ngọc Ương lại cắn mình, Triệu Hình Đoan vội rút tay về.

Mất đi ràng buộc, Sở Ngọc Ương tủm tỉm quay đầu, quả nhiên là Triệu Hình Đoan.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, bắt cóc phải chuyên nghiệp chút. Nào có tên cướp nào trời tối thui mà mặc áo trắng chứ.”

Triệu Hình Đoan dùng ánh mắt lạnh buốt nhìn y, “Ai bảo cậu chạy tới đây?”

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi tới giúp anh mà.”

Triệu Hình Đoan vẫn lạnh lùng nhìn y, không nói.

Sở Ngọc Ương đến bên hắn, “Anh xem tôi trà trộn vào rất thuận lợi này.”

Bờ môi mím chặt của Triệu Hình Đoan mở ra, “Rất nguy hiểm.”

Sở Ngọc Ương vội lắc đầu, “Không nguy hiểm đâu, anh đừng thấy Thi Mục đẹp mà lầm, dễ gạt lắm.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan ngờ rằng, Sở Ngọc Ương chỉ thuận tiện giúp mình thôi, y chỉ mượn lấy cái cớ này để có thể tới gần ngắm nghía Thi công tử đẹp trai.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Đoan Nhi, anh muốn biết gì để lát nữa tôi tìm Thi công tử hỏi, nói bóng gió thử.”

“Không cần.” Triệu Hình Đoan dứt khoát. Trời đã tối, hắn không muốn Sở Ngọc Ương và Thi Mục gặp nhau.

Sở Ngọc Ương mất hứng, “Đoan Nhi, anh không tin tài ăn nói của tôi à?”

Triệu Hình Đoan thấy mình phải là quá tin tài ăn nói của y nên mới lo đến thế này.

Sở Ngọc Ương giương mắt nhìn Triệu Hình Đoan, hai người đấu mắt hồi lâu, chưa phân thắng bại thì bên ngoài đã đột nhiên truyền tới tiếng thét thật lớn.

Sở Ngọc Ương giật mình, “Không phải xảy ra chuyện gì rồi chứ? Tôi xem thử, anh đừng để bị phát hiện.”

Nói xong chạy đi, đẩy cửa phòng ra ngoài. Triệu Hình Đoan là khách không mời, hắn không thể quang minh chính đại tung tăng như Sở Ngọc Ương, mắt thấy Sở Ngọc Ương đã ra khỏi cửa, đành âm thầm đuổi theo.

Tiếng thét chói tai, lực xuyên thấu cực mạnh. Sở Ngọc Ương chạy đến đã thấy rất nhiều người, tựa như tất cả đều bị tiếng thét dọa giật mình, không biết chuyện gì xảy ra.

“Sở tiên sinh.” Thi Mục gọi y.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Sao thế?”

Thi Mục hơi xấu hổ, “Làm Sở tiên sinh sợ rồi, không phải chuyện lớn gì, thị thiếp cha tôi đó mà…”

Sở Ngọc Ương khó hiểu, không có chuyện gì lớn sao mà thét ghê vậy.

Thi Mục có thể do thấy không vẻ vang gì, do dự không nói.

Song rất nhanh sau đó, Sở Ngọc Ương nghe thấy tiếng cãi nhau. Y rướn cổ lên, hai cô gái rất xinh đẹp đang cãi nhau, có lẽ chính là thị thiếp của Thi Tín Phỉ trong lời Thi Mục.

Một cô gái tính cách có phần đánh đá, chống hông nói: “Không phải mày làm? Mày dám giảo biện hả. Bình thường thấy tao không vừa mắt, làm ít trò hề với tao thì thôi, không ngờ mày dám đập lên mặt tao luôn!”

Sở Ngọc Ương nghe là hiểu, cô gái này chắc chắn là người vừa thét, giọng nói rất dễ nhận.

Cô gái bị mắng thoạt nhìn mảnh mai yếu đuối, dùng khăn che mũi thút thít, “Một con bồ câu xấu xí thôi, ai thèm nó chứ? Chị vu oan tôi, tôi sẽ tìm lão gia phân xử.”

“Hai chị, chỉ là một con bồ câu thôi, đừng vì vậy mà tổn thương hòa khí.”

Bên cạnh còn một chàng trai, dáng người nhỏ nhắn, mày liễu mắt hạnh môi đỏ, trông qua quyến rũ hơn cả hai cô gái kia. Tuổi cậu ta không lớn lắm, cách ăn mặc lại cực kỳ phong lưu, hẳn cũng là người trong hậu viện của Thi Tín Phỉ.

Thi Tín Phỉ lúc trẻ là người tài, cựu thần phụ tá Tiên Đế, Tiên Đế qua đời, Triệu Hình Đức giữ ông lại, không thăng quan nhưng cũng không quá khắt khe. Thi Tín Phỉ là người thông minh, biết có lẽ mình khó mà thăng quan nữa nên chọn cách bo bo giữ mình, mấy năm nay sống rất khá.

Thế nhưng ông nổi danh háo sắc tham tiền, hậu viện cực kỳ ầm ĩ, các vị trai gái trong hậu viện được nuông chiều đến hư, cả đám nghiễm nhiên một bộ dáng chủ tử.

Cô gái đanh đá nhìn chàng trai quyến rũ, “Nơi này tới phiên mày nói chuyện à? Từ khi nào đến phiên mày ra mặt cho nó? Bồ câu này tao mua đã lâu, đáng giá hơn bọn mày đấy.”

Cô gái đanh đá mắng xong xoay người đi, cô gái bị mắng cũng không cám ơn chàng trai quyến rũ đã giúp mình mà cười lạnh nói: “Đừng tưởng lão gia đang cưng chiều mà cậu đắc ý, sớm muộn gì cũng sẽ thất sủng thôi. Nói không chừng con bồ câu đó do cậu giết, đổ lên tôi rồi giả bộ làm người tốt.” Sau đó cũng quay đầu đi.

Sở Ngọc Ương xem vở kịch vừa rắc rối vừa phức tạp này, trong đầu cũng đã hiểu rõ, hóa ra là vì một con bồ câu.

Mặt Thi Mục nóng bừng, “Sở tiên sinh, sắc rời đã tối, bên ngoài lạnh, nên về phòng nghỉ ngơi thôi.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, thấy không còn gì để xem nữa, chuẩn bị về phòng.

Đi được nửa đường, Sở Ngọc Ương quay đầu, thấy một tiểu nha hoàn tay nâng hộp gỗ dài, vội vả đi tới hoa viên.

Tiểu nha hoàn nhíu mày, cố gắng nâng chiếc hộp ra xa hết sức. Lúc ngang qua Sở Ngọc Ương, y ngửi thấy mùi máu tươi. Liếc nhìn, trong hộp có một con bồ câu, hơi bị máu me.

Đầu bồ câu bị cắt đứt, cái đầu tròn xoay lật nghiêng một bên hộp gỗ. Con bồ câu này chỉ sợ vừa chết không bao lâu đã bị cắt đầu bỏ vào hộp, đoạn cổ bị cắt vẫn còn vết máu chưa khô, xung quanh hộp gỗ cũng dây toàn là máu, mùi máu rất tanh, thảo nào nha hoàn nhíu chặt đôi mày.

Nửa đêm, Sở Ngọc Ương đột nhiên nhìn thấy bồ câu không đầu, thiệt là sợ hãi mà.

 

 

[32]

Bình Thu hồi cung đã là xế chiều. Bước chân y rất nhanh, thoạt nhìn rất gấp. Giờ này chắc bệ hạ đang nghỉ trưa, có lẽ vẫn chưa tỉnh. Bình Thu biết mình về trễ nên muốn mau một chút, nhân lúc bệ hạ chưa tỉnh trở về.

Người hầu và thủ vệ ngoài cung điện thấy Bình thị vệ cũng không ngăn cản hay hỏi han gì, Bình Thu đi thẳng vào trong. Bình thị vệ là người duy nhất gặp Hoàng đế không cần thông báo, đây là chuyện mọi người trong cung đều biết.

Bình Thu vào trong, quả nhiên Triệu Hình Đức vẫn chưa dậy, đang nằm trên giường hướng mặt vào trong.

Y thở phào, chậm rãi bước qua, nhặt chăn rũ bên giường đắp cho Triệu Hình Đức.

Đột nhiên, cổ tay bị bắt lấy. Bình Thu luôn luôn cảnh giác, suýt chút trở tay đỡ, song rất nhanh dừng lại động tác. Người bắt cổ tay Bình Thu là Triệu Hình Đức.

Triệu Hình Đức như vừa tỉnh, hỏi: “Về rồi?”

Bình Thu nói: “Vâng, bệ hạ. Sư phụ giữ thần dùng cơm trưa nên về hơi muộn.”

Triệu Hình Đức gật đầu, ngồi dậy. Bình Thu lập tức lấy áo treo bên cạnh, hầu hạ Triệu Hình Đức mặc đồ.

Triệu Hình Đức không nhận y phục từ tay y mà kéo người tới ôm, một tay vòng ra sau sờ cặp mông, hỏi: “Còn khó chịu không?”

Bình Thu nín thở, “Không…”

Triệu Hình Đức cười khẽ, kéo y đến trên giường, ôm ngang nằm xuống, “Em đã chạy cả buổi trưa, đêm qua lại mệt mỏi, thân thể thật sự không khó chịu sao? Nhắm mắt nghỉ ngơi chút đi, ta ở đây cùng em.”

Nhịp tim tăng tốc, Bình Thu nhắm mắt, rồi lại mở, tựa hồ không ngủ được.

Triệu Hình Đức đưa tay kéo gáy y, bất ngờ hôn lên môi y.

Bình Thu mím môi theo bản năng, song cảm giác được đầu lưỡi Triệu Hình Đức đang lần mò giữa hai cánh môi thì vẫn ngoan ngoãn mở ra.

Đầu lưỡi Triệu Hình Đức trượt vào, đẩy tới trong cuống họng. Bình Thu cảm giác có vật gì được đẩy vào, theo cổ họng lăn vào, nuốt thẳng xuống bụng.

Bình Thu bị nghẹn không nhịn được ho khan, sắc mặt đỏ bừng.

Triệu Hình Đức rời đi, vỗ vỗ sau lưng thuận khí cho y, hỏi: “Uống nước không?”

“Không, không cần.” Bình Thu lắc đầu, thuốc viên đã nuốt xuống, chỉ hơi khó chịu chút.

Lát sau, Bình Thu cảm thấy trong bụng nóng cháy, sau đó mí mắt nặng trĩu, cơn buồn ngủ đánh tới.

Bình Thu không biết Triệu Hình Đức cho mình uống thuốc gì, đây cũng không phải lần đầu Triệu Hình Đức cho y uống thuốc. Mỗi lần uống xong đều thấy bụng khó chịu cũng rất buồn ngủ, cảm giác không được khỏe lắm.

Triệu Hình Đức chưa từng nói đó là thuốc gì, Bình Thu cũng chưa từng hỏi.

Bình Thu thật sự quá buồn ngủ, chống đỡ không nổi nữa, mê mang nhắm mắt. Trong mộng của y, bỗng nhớ tới Triệu Hình Đức từng hỏi, có thể phản hội hắn không.

Lẽ nào…

Suy nghĩ bắt đầu mơ hồ, không thể tư duy tiếp nữa, nặng nề thiếp đi.

Nha hoàn vội vã mà đi, theo ý của chủ tử Giang thị nhà mình, chôn bồ câu đã chết trong góc hoa viên.

Sở Ngọc Ương về phòng, đẩy cửa, cảm giác phía sau có người chạm nhẹ vai mình, quay đầu nhìn, Triệu Hình Đoan theo sau y nhanh chóng đi vào.

Sở Ngọc Ương vội vàng đóng cửa, “Đoan Nhi, sao anh ra ngoài?”

Triệu Hình Đoan lạnh nhạt quét mắt nhìn y, “Lo cho cậu.”

Sở Ngọc Ương lập tức tươi cười rạng rỡ, “Đoan Nhi quả nhiên tốt với tôi nhất mà.”

Triệu Hình Đoan nói: “Thi gia này không đơn giản, cậu lập tức về đi, ở nơi này có thể gặp nguy hiểm.”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, hỏi: “Không đơn giản thế nào? Đoan Nhi phát hiện gì rồi?”

Triệu Hình Đoan nói: “Trong đám thị thiếp của Thi Tín Phỉ, có người có võ công không kém, hơn nữa cố tình che giấu việc mình biết võ công, hiển nhiên có vấn đề.”

“Hơ?” Sở Ngọc Ương tò mò hỏi: “Ai? Cái cô đanh đá hay cái cô ỏng ẹo?”

Triệu Hình Đoan nhìn y, nói: “Là cậu trai kia.”

Sở Ngọc Ương trợn mắt, “Cái cậu trai đẹp thiệt đẹp kia biết võ công hả? Tôi tưởng cậu ta mong manh yếu đuối hơn mình nữa đó chứ.”

Triệu Hình Đoan nhìn cơ thể nhỏ bé của Sở Ngọc Ương, không ý kiến.

Sở Ngọc Ương đột nhiên nhìn chằm chằm Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, làm sao anh biết cậu ta có võ công, chắc chắn là phải nhìn cơ thể người ta rồi, phải không?”

Triệu Hình Đoan thấy y bắt đầu lảm nhảm, đau đầu, nói: “Bây giờ tôi đưa cậu về.”

“Không muốn.” Sở Ngọc Ương lắc đầu, đặt mông ngồi xuống ghế, vòng tay ôm lấy bàn, “Anh mang tôi đi, Thi Mục tới, phát hiện mất đâu một người sống, chẳng phải sẽ khiến người ta sinh nghi sao chứ.”

“Vậy sáng sớm mai lập tức rời đi.” Triệu Hình Đoan lùi bước.

Sở Ngọc Ương chân thành nhìn Triệu Hình Đoan, “Thật ra thì… Võ công Đoan Nhi tốt như vậy, lại thêm cơ trí quyết đoán, anh không biết tôi ở cạnh anh mới an toàn nhất sao? Anh phải ở đây điều tra, tôi ở ngay cạnh anh thôi.”

Triệu Hình Đoan nghe y nói thế không thể phản bác được, tuy biết rằng Sở Ngọc Ương chỉ đổi cách nịnh nọt thôi, nhưng vẫn phải nói trong lòng Triệu Hình Đoan vô cùng hưởng thụ, nét mặt hắn cũng thả lỏng hơn.

Triệu Hình Đoan lại lùi một bước, “… Vậy cậu đừng chạy lung tung.”

Sở Ngọc Ương gật đầu lia lịa, mở to mắt nhìn Triệu Hình Đoan.

Thế nhưng chỉ lát sau thôi, Triệu Hình Đoan đã không còn thích thú được như vậy nữa, bởi vì vào lúc tối thui thế này, tên Thi Mục kia không ngủ được, chạy tới tìm Sở Ngọc Ương uống rượu tâm sự.

Triệu Hình Đoan không thể bị người khác bắt gặp, Thi Mục vào phòng, hắn phải trốn lên xà nhà ngồi.

Triệu Hình Đoan nghĩ đến tính tình nát không thể nát hơn khi say của Sở Ngọc Ương, uống chút xíu đã say bất tỉnh nhân sự, lỡ đâu người ta lợi dụng chắc cũng không biết.

Có điều phải nói, Đoan Vương gia lần trước thừa lúc người ta uống say lợi dụng hôn hít sờ mó, giờ lại không tự thấy xấu hổ.

Thi Mục mang theo một hộp thức ăn lớn tới gõ cửa Sở ngọc Ương, đứng bên ngoài, hỏi: “Sở tiên sinh, chỗ này của tôi có rượu ngon và chút đồ nhắm, không biết lúc này có quấy rầy Sở tiên sinh không.”

Sở Ngọc Ương mời Thi Mục vào, “Thi công tử thật có nhã hứng, tôi thấy có lẽ vì chuyện xảy ra trong phủ vừa rồi, Thi công tử có tâm sự sao?”

Thi Mục mang hộp thức ăn vào theo, sau đó đặt lên bàn, lấy từng món ăn bên trong xếp chỉnh tề, lại lấy thêm bình rượu, rót đầy hai ly.

Thi Mục cười, cảm giác nụ cười giấu chút xấu hổ, “Để Sở tiên sinh chê cười rồi. Tôi cũng đã quen với chuyện đó. Từ lúc còn rất nhỏ mẹ tôi đã qua đời, tôi không hề có ấn tượng gì với mẹ mình. Hậu viện cha tôi không thiếu người, luôn luôn thay đổi, đôi khi chạm mặt trong phủ tôi cũng không biết tên đối phương là gì, chỉ biết chắc chắn đó là thị thiếp của cha.”

Sở Ngọc Ương dám khẳng định, Thi Mục đã muốn tìm người tỉ tê từ lâu rồi, nay vừa đúng lúc mình biến thành thùng rác tâm sự. Có điều Sở Ngọc Ương đang cần moi móc thông tin nên không ngại làm anh trai tri âm, “Thi công tử đừng để trong lòng.”

Thi Mục cười, có chút tự giễu, “Nếu tôi mà để trong lòng chắc đã bị mấy thị thiếp cha sủng ái làm cho tức chết từ lâu rồi.”

Sở Ngọc Ương nghe thế dậy hứng thú, làm bộ lơ đãng hỏi: “Sao thế?”

Thi Mục nói: “Sở tiên sinh vừa rồi cũng thấy đấy, Giang thị bị chết một con bồ câu, cô ta là một trong số thị thiếp rất được cha tôi sủng ái, tính cách cực kỳ chua ngoa. Vốn tất cả thị thiếp đều ở hậu viện, cơ bản không được qua cổng Thùy Hoa (cổng ngăn cách hậu viện và tiền viện, nữ quyến chỉ được sinh hoạt tại hậu viện), tôi cũng mắt không thấy tâm không phiền. Nhưng Giang thị kia thì ngược lại xem mình như nữ chủ nhân nơi này, bất kể ban ngày ban đêm, lượn lờ trong phủ không ngại ngần. Sau đó mấy thị thiếp khác của cha tôi nhìn thấy, không nhịn được bắt đầu cãi nhau. Sau đó nữa là thành bộ dáng như bây giờ, cổng Thùy Hoa xem như vật trang trí. Cha tôi sủng ái họ, nghe rồi chỉ cười ha ha, tùy ý bọn họ.”

Thi Mục càng nói càng giận, uống một ly rượu xuống bụng, máy hát cũng mở, thở dài nói tiếp: “Trước đó không lâu một thị thiếp vừa tới, ngày đó tôi về nhà, vừa vào cổng thì thấy cô ta đang thả diều trong sân trước. Đối diện ngay cổng chính, khùng khùng điên điên không ra cái dạng gì, để người ngoài nhìn thấy còn ra thể thống gì. Tôi chưa kịp lên giáo huấn đã bị con diều của cô ta nện thẳng lên đầu, còn hỏi tôi có phải mới tới, bảo tôi đưa diều qua đấy.”

“Phụt…”

Sở Ngọc Ương vội che miệng, thiếu chút phun rượu trong miệng ra. Trong bụng y đã cười muốn rút gân nhưng thấy thần sắc Thi Mục không tốt, không dám cười thành tiếng.

Sở Ngọc Ương ho khan che giấu, trầm mặt vỗ vai Thi Mục, “Thi công tử, đừng chấp nhặt với họ làm gì.”

“Hầy…” Thi Mục thở dài, “Trước kia tôi đã nói với cha rất nhiều lần, cha đều không nghe, bất kể xuất thân thể nào cũng nhét vào nhà. Chỉ bằng Giang thị và Phương thị, mỗi ngày đã muốn phá tung nóc phủ, không cho ai được bình yên cả.”

Sở Ngọc Ương chớp mắt mấy cái, “Hai người vừa cãi nhau đó hả?”

Thi Mục gật đầu, “Đúng vậy. Phương thị trông thì yểu điệu động lòng người, song cũng rất đanh đá, hơn nữa thích ném đá giấu tay, không phải thứ tốt gì.”

Thi Mục tựa hồ đối với hai cô gái này tức nghiến răng nghiến lợi, “Hai cô ả suốt ngày ầm ĩ, toàn là cãi to cãi lớn. Trước đó không lâu, Phương thị đến mách cha tôi, nói Giang thị lén lút qua lại với người khác sau lưng cha. Kết quả để người ngoài nghe được, tôi vừa ra khỏi cửa vài người bạn đã lấy làm trò cười, cười nhạo cả một thời gian dài.”

Sở Ngọc Ương đồng tình nhìn Thi Mục, có một người cha không đáng tin như vậy thật cũng quá xui xẻo.

“Kết quả sao,” Thi Mục nói tiếp, “Hôm sau Giang thị chạy tới mách cha tôi, nói Phương thị vừa dẫn trai vào nhà, hùng hổ kéo cha tôi tới bắt gian tại trận, nào ngờ thật sự bắt được. Phương thị ban ngày ban mặt thế nhưng đưa một tiểu tư vào phòng, hai người trần truồng bị cha tôi bắt gặp.”

Sở Ngọc Ương há hốc, miệng mở to đến mức nhét được quả trứng gà. Y giật mình khó tưởng, nghĩ lại thấy không đúng, Phương thị bị bắt gian tại trận, sao hôm nay còn đứng đây.

Thi Mục như nhìn thấy được nghi vấn trong mắt y, nói: “Lời này nói không dễ nghe, nhưng cha tôi thật sự là một ông già hồ đồ. Thứ đàn bà không biết liêm sĩ đó, cha tôi vẫn giữ lại. Phương thị thấy cha tôi thì khóc lóc sướt mướt, bảo tiểu tư muốn cưỡng bức mình, nói cứ như thật, cha tôi vừa thấy nước mắt nữ nhân lập tức tin ngay, còn an ủi Phương thị, sai người đưa tiểu tư đến quan phủ. Tôi nghĩ chuyện hôm nay, tám phần liên quan đến lần đó, hoặc Phương thị muốn trả thù.”

Sở ngọc Ương trố mắt, “Cha cậu… thật rộng lượng.”

Thi Mục xấu hổ chỉ biết thở dài.

Sở Ngọc Ương xoay tròng mắt, hỏi: “À, nay tôi còn thấy một vị công tử xinh đẹp, người đó là…”

Nhắc đến cậu trai xinh đẹp kia, sắc mặc Thi Mục lập tức biến đổi, lúc xanh lúc trắng, xem ra không muốn nói tới, chuyển chủ đề đi rồi uống rượu không ngừng.

Sở Ngọc Ương thấy thế thì biết bên trong chắc chắn có vấn đề, song y cũng không nóng lòng, tiếp tục nói nhảm với Thi Mục, cầm ly rượu giả bộ mà không uống, Thi Mục lại uống rất nhiều.

Thi Mục hẳn ngày thường đè nén nhiều không ai trò chuyện, nghẹn cả bụng rồi, Sở Ngọc Ương nghe tới mức lỗ tai cũng muốn đóng kén.

Thi Mục lại nói: “Thật đáng tiếc, nếu cổ tay Sở tiên sinh không bị thương, lúc này chúng ta có thể cầm tiêu hợp tấu một khúc.”

Sở Ngọc Ương tủm tỉm nói: “Tôi nghe thôi cũng được.”

Sở Ngọc Ương tự thấy lý do mình bịa bậy thật quá tốt, nói cổ tay bị thương, chẳng những không cần viết chữ vẽ tranh, đánh đàn thổi sáo được miễn luôn.

Thi Mục vỗ tay, “Đúng đúng, tôi đánh một khúc, nhờ Sở tiên sinh chỉ giáo.”

Triệu Hình Đoan ngồi trên xà nhà đã nhịn không được nữa, phía dưới hai người trò chuyện hăng say thì thôi đi, Thi Mục còn dám muốn cùng Sở Ngọc Ương cầm tiêu hợp tấu, Triệu Hình Đoan nghe tới đó, sắc mặt trầm xuống.

Không bao lâu, Thi Mục thật sự lấy tới một cây đàn, sau đó bắt đầu gảy. Phải nói là, Thi Mục rất có tài, đàn rất ra dáng, nghe cũng không tệ.

Thi Mục càng gảy càng hăng, vốn đàn một khúc còn hỏi Sở Ngọc Ương thấy thế nào, về sau xong một khúc lại tự động chuyển khúc khác.

“Rắc” một tiếng.

Sở Ngọc Ương không thấy rõ, chỉ biết rượu trong ly tự nhiên văng lên mặt mình.

Cúi đầu nhìn, trong ly nhiều thêm một viên đá cực nhỏ.

Sở Ngọc Ương xoa rượu dính trên mặt, híp mắt ngẩng đầu, Triệu Hình Đoan vẫy tay với y.

Thi Mục đàn quên mình, không hề phát hiện Sở Ngọc Ương khác thường. Sở Ngọc Ương lặng lẽ nhấc mông, tới sau tấm bình phong.

Triệu Hình Đoan nhẹ nhàng trở mình, nhảy xuống xà nhà, nhảy tới sau bình phong.

“Gì đó?” Sở Ngọc Ương hạ thấp giọng hỏi.

Sắc mặt Triệu Hình Đoan đã rất tối tăm, “Hắn tới làm gì vậy? Đã sắp giờ tý (khoảng 11g đêm) rồi.”

Sở Ngọc Ương kinh ngạc, “Đã trễ thế rồi?”

Triệu Hình Đoan càng khó chịu, chẳng lẽ Sở Ngọc Ương không cảm nhận được thời gian đã trôi qua rất lâu, chẳng lẽ cảm thấy trò chuyện với Thi Mục rất vui vẻ?

Sở Ngọc Ương lầu bầu, “Ấy, hóng hớt quá sức, thời gian trôi qua cũng không để ý.”

Triệu Hình Đơn nói: “Mau đuổi hắn đi.”

Sở Ngọc Ương nói: “Không được, tôi chưa hỏi xong mà.”

Triệu Hình Đoan nói: “Hắn toàn nói nhảm.”

Sở Ngọc Ương nói: “Cũng không hẳn. Anh không phải muốn thăm dò Thi gia sao, anh đi đi, không cần ở đây đợi tôi.”

Triệu Hình Đoan nào yên tâm để Sở Ngọc Ương một mình nơi này, tuy nói Thi Mục không phải loại người cao to lực lưỡng, nhưng Thi Mục hiển nhiên đã quá chén, kẻ mượn rượu làm càn không thể đánh giá bằng tư duy bình thường được.

“Sở tiên sinh?”

Tiếng đàn bên trong đột nhiên ngừng bặt, sau đó “rầm” một tiếng, hẳn là Thi Mục đứng dậy, đẩy ngã ghế. Nghe ra được Thi Mục say khướt rồi.

Sở Ngọc Ương vội đáp một tiếng, sau đó nhỏ giọng nói với Triệu Hình Đoan, “Anh mau đi đi.”

Sở Ngọc Ương nói xong lập tức vòng qua bình phong, cười nói: “Thi công tử đàn xong rồi? Tôi thấy rượu sắp hết nên đi tìm thử nơi nào có.”

Thi Mục bắt cổ tay Sở Ngọc Ương, cười ha ha, “Sở tiên sinh ngồi đi, để tôi ra tìm rượu cho.”

Sở Ngọc Ương bị hắn kéo ngồi xuống, Thi Mục xoay người định ra ngoài, nhưng hắn say qua rồi, đi đứng loạng choạng, vướng chân ghế ngã sấp xuống đất.

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương nhìn mà đau đầu, đừng có đập rớt răng cửa nha, thế thì thảm lắm đó.

Cũng may Thi Mục không sao, ngã rồi tự bò dậy, “Không sao không sao, không cần đỡ tôi.”

Thi Mục đứng thẳng được rồi, hỏi: “À ha, vừa rồi tôi định làm gì đấy?”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương nói: “Đi tìm rượu.”

“À à.” Thi Mục loạng choạng, hắn vừa rồi ngã đứng lên vẫn chưa vững, chống lấy bàn.

Ánh mắt cũng mơ hồ không tiêu cự, nhìn Sở Ngọc Ương, “Em… Thế nào là em?”

Sở Ngọc Ương híp mắt, sau lưng lạnh toát, thầm nghĩ Thi Mục với biểu tình này lời nói này, nửa đêm quả thật có chút không khí phim kinh dị.

Sở Ngọc Ương chỉ vào mũi mình, “Thi công tử, tôi là…”

Thi Mục đột nhiên bắt lấy tay Sở Ngọc Ương, “Mỗi ngày tôi đều nhớ em, nhưng không dám tới gặp em.”

Mí mắt Sở Ngọc Ương giật giật, thoạt nhìn Thi Mục uống quá chén, bắt đầu mượn rượu làm càn. Không biết Thi Mục nhầm mình thành ai đây.

Triệu Hình Đoan còn đứng sau bình phong, thấy Thi Mục nắm tay Sở Ngọc Ương, gân xanh trên trán nứt ra.

Thi Mục bắt đầu liến thoắng, “Em… Em không phải nói muốn bên tôi cả đời sao?”

Sở Ngọc Ương nghiêm túc nói: “Cơm có thể ăn bậy, lời thì không thể nói lung tung nhé.”

Thi Mục tiếp tục độc thoại: “Thế mà tôi tin em, chuộc thân cho em, đưa em về nhà. Em… em…”

Sở Ngọc Ương mở to hai mắt, hình như nghe được cái gì hay ho rồi.

Thi Mục giận run người, siết chặt cổ tay Sở Ngọc Ương, “Tần Tố, em em dám gạt tôi! Còn, còn dám lên giường cha tôi!”

Sở Ngọc Ương há hốc, cảm giác thông tin quá nhiều, tiêu hóa không kịp.

Thi Mục căm phẫn, đỏ mặt tía tai, một giây sau lại “A” một tiếng, thân thể mềm nhũn, ngã xuống đất.

Sở Ngọc Ương thấy Triệu Hình Đoan đứng sau Thi Mục, mặt đen như muốn giết người.

Sở Ngọc Ương nhảy dựng lên, kéo tay áo Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi tin động trời, Thi Mục và lão già nhà cậu ta để ý cùng một người, thiệt là một tuồng kịch hay mà.”

“Liên quan gì đến chuyện chúng ta muốn điều tra?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nghiêng đầu nghĩ, “Chưa chắc liên quan, coi như có đầu mối.”

Triệu Hình Đoan ngứa nắm đấm.

Sở Ngọc Ương hưng phấn, “Tần Tố gì đó, liệu có phải cậu trai yêu nghiệt tới khuyên can vừa rồi không nhỉ.”

Triệu Hình Đoan nghe từ miêu tả của Sở Ngọc Ương, Thái Dương giật nảy.

Sở Ngọc Ương nói: “Vừa rồi tôi hỏi về cậu trai kia, Thi Mục có vẻ không muốn nói tới, ánh mắt rất phức tạp, vừa yêu vừa hận ấy. Tôi đang nghĩ hẳn phải có chuyện gì rồi, ra là bị cha giành trai. Thảo nào mà thế.”

Sở Ngọc Ương vỗ tay, ngạc nhiên nói: “Không ngờ Thi Mục cũng thích trai.”

Sắc mặt Triệu Hình Đoan lại đen thêm vài phần, nắm cằm Sở Ngọc Ương, giọng lạnh buốt, “Thi Mục thích trai, cậu có vẻ rất vui?”

Sở Ngọc Ương cười hố hố, “Vui bình thường thôi.”

Triệu Hình Đoan rất muốn lột quần đánh mông y.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi anh ghen.”

Triệu Hình Đoan nói: “Từ đâu thấy?”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, “Đoan Nhi yên tâm, Thi Mục cũng khá đó nhưng tôi sẽ không thích cậu ta đâu.”

Sắc mặt Triệu Hình Đoan hòa hoãn hơn, nhưng vẫn nghi ngờ, hỏi: “Vì sao?”

Sở Ngọc Ương nói: “Vì tôi rất thông minh.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày.

Sở Ngọc Ương nói, “Tôi không ngốc như Thi Mục đâu. Anh xem Thi Mục này, tay chân lèo khèo, thắt lưng mỏng dính, mông lại vểnh…”

Chưa đợi Sở Ngọc Ương nói hết, mặt Triệu Hình Đoan đã đen như đáy nồi.

Sở Ngọc Ương không sợ chết tiếp tục, “Nhìn là thấy thụ rồi, đi tìm một yêu nghiệt thụ khác, không lẽ muốn chơi anh em Hồ Lô à?”

Triệu Hình Đoan không hiểu, nhíu mày nhìn y.

Sở Ngọc Ương xấu hổ nói, “Há há, tôi rất tự hiểu bản thân, tôi là một thông minh thụ đáng được yêu thương, phải tìm anh công vừa đẹp trại vừa lợi hại như Đoan Nhi mới được.”

Triệu Hình Đoan tuy nghe chỉ hiểu một nửa nhưng sắc mặt cũng khá hơn.

Sở Ngọc Ương bất chợt mở to mắt, “A đúng rồi, anh trai Hoàng đế của anh, trông cũng giống anh lắm đó, nhưng mà khí chất khác xa, ảnh cười trông rất dịu dàng, há há, nhìn rất… Á!”

Sở Ngọc Ương hét lớn, bụm mông, “Đoan Nhi, anh đánh lén tôi, anh đánh mông tôi.”

Triệu Hình Đoan đen mặt, “Bệ hạ tam cung lục viện, cậu cũng muốn tham gia vào?”

“Nào có.” Sở Ngọc Ương lập tức nịnh nót kéo tay áo Triệu Hình Đoan, lắc qua lắc lại, “Tôi chỉ thưởng thức đơn thuần thôi. So với dịu dàng, tôi càng thích loại khó ở như Đoan Nhi nè.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan cảm thấy, sớm muộn rồi có một ngày mình bị Sở Ngọc Ương chọc tức chết. Sở Ngọc Ương không bao giờ để hắn khoái trá được một giây, luôn là nửa câu đầu thật êm tai, nửa câu sau muốn hắn hộc máu.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, anh đáng ngất Thi Mục rồi, làm sao giờ?”

“Vất ra ngoài cửa sổ.” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương kinh ngạc, “Hủy thi diệt tích?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương đột nhiên vỗ tay, “Ấy, nếu con trai Thi Tín Phỉ mất tích, liệu ổng có thể không đi nữa không. Không bằng chúng ta giấu con ổng đi, để ổng từ từ tìm, vậy có thể giữ ổng lại.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nghĩ, chu mỏ, “Hình như không được.”

Triệu Hình Đoan nói: “Cậu cũng biết không được?”

Sở Ngọc Ương nghiêm túc nói: “Nếu không chúng ta đừng bắt cóc Thi Mục, lợi thế không đủ. Không bằng giấu Giang thị Phương thị và Tần Tố đi? Thi Tín Phỉ không phải rất sủng mấy thị thiếp này sao?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Cuối cùng vẫn là Triệu Hình Đoan đem vất Thi Mục say như chết về phòng hắn.

Triệu Hình Đoan xử lý xong Thi Mục tiện đường đến phòng Thi Tín Phỉ. Đã qua giờ Tý, phòng Thi Tín Phỉ vẫn sáng đèn, Triệu Hình Đoan từ xa trông thấy, nhíu mày, dùng khinh công tiếp cận.

Hắn nhẹ nhàng dừng trên nóc nhà, không cần mở ngói, chỉ nghiêng tai thôi đã có thể nghe được tiếng rên rĩ và lời dâm đãng không kiêng nể truyền ra.

Một giọng nữ nói: “Lão gia, nhẹ chút ạ, ngài làm người ta đau.”

“Tiểu mỹ nhân.” Thi Tín Phỉ nói, “Lão gia hôm nay sẽ yêu thương em thật nhiều.”

“Hứ.” Cô gái bực bội, “Lão gia còn nói nữa, mới trước đây thôi, ngài cứ tới chỗ tên Tần Tố kia, một thằng con trai như nó, cơ thể mềm mại được như thiếp không? Hậu hạ ngài có thoải mái như thiếp không? Ngài nói rõ xem!”

Thi Tín Phỉ bị giọng điệu nũng nịu của cô gái làm sướng tê cả người, “Ta không phải đến bồi thường em sao?”

Cô gái làm nũng: “Lão gia, phải làm chủ cho thiếp đó. Hôm nay chị Phương lại ăn hiếp thiếp, lão gia ngài kệ thế sao? Chị ta giết mất con bồ câu thiếp nuôi nhiều năm, lúc mới thấy ấy, máu không là máu, thiếp suýt ngất, đầu bồ câu bị chặt rời, sợ chết.”

“Ôi ôi, đừng sợ đừng sợ, không phải lão gia đang ôm em đây sao?” Thi Tín Phỉ dỗ.

Người đang cùng Thi Tín Phỉ là Giang thị chua ngoa kia, thế nhưng giọng điệu bây giờ của Giang thị rất nũng nịu, không đanh đá ngang tàn như trước, dụ Thi Tín Phỉ bảo gì nghe nấy.

Triệu Hình Đoan nghe một lúc rồi rời khỏi nóc nhà, nhẹ nhàng lần vào buồng ngoài, xem thử có manh mối gì để lại không.

Buồng trong hai người cực kỳ kịch liệt, nào biết có người vào phòng. Triệu Hình Đoan tìm một vòng không phát hiện gì hữu ích, hắn ra ngoài, vào thư phòng bên cạnh.

Sở Ngọc Ương đợi nửa ngày, gật gà gật gù, mơ màng nghe tiếng mở cửa, mở mắt thấy Triệu Hình Đoan đang cúi người vào từ cửa sổ.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Thế nào?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Không phát hiện gì.”

Sở Ngọc Ương chống cằm, “Thi Tín Phỉ đột nhiên vội vàng đi, chắc chắn là bị dọa. Anh nói ổng gặp một người thần bí, người đó rốt cuộc là ai? Tôi thấy trong nhà Thi Tín Phỉ đã thu dọn xong đâu vào đấy, chỉ còn thiếu nhấc mông rời đi thôi. Nếu có manh mối, có lẽ đã bị Thi Tín Phỉ hủy, hiện tại chỉ còn một biện pháp!”

Triệu Hình Đoan hỏi, “Biện pháp gì?”

“Thi Tín Phỉ tự mình nói!” Sở Ngọc Ương ưỡn ngực.

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan nói: “Cậu có cách khiến ông ta tự nói?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Đương nhiên không có.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nói: “Không chừng thị thiếp của ổng biết chút gì đó. Anh thử nghĩ xem, Thi Tín Phỉ háo sắc thế, mấy thị thiếp thủ thỉ bên gối, biết đâu nghe được chuyện gì.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày.

Sở Ngọc Ương nói: “Có điều mấy thị thiếp đó sao phải nói cho chúng ta biết những chuyện đó chứ?”

Triệu Hình Đoan cũng không nghĩ ra cách gì, im lặng một lúc, hắn nghiêng đầu, không khí hít vào nén lại trong lồng ngực…

Sở Ngọc Ương chồng cằm nhắm mắt, xem ra là đang suy nghĩ thì ngủ mất.

Sắc trời đã tối muộn, Triệu Hình Đoan thở dài, mai nếu tìm không được lý do, cả nhà Thi Tín Phỉ sẽ dời đi thật.

Triệu Hình Đoan ôm người đứng dậy, bế lên giường, tắt đèn, thành thạo giúp Sở Ngọc Ương cởi quần áo.

Triệu Hình Đoan có ảo giác mình khi thì làm cha khi thì làm mẹ, đôi lúc kiếm thêm chức thị vệ và nha hoàn. Hắn cởi áo ngoài của Sở Ngọc Ương treo lên, miễn sáng mai nhăn nhúm không mặc được, sau đó kéo chăn cho y.

Triệu Hình Đoan nằm xuống bên cạnh, để tránh tối có tình huống đặc biệt, hắn không cở quần áo.

Trong phòng không còn ánh sáng song mắt Triệu Hình Đoan đã thích ứng bóng tối, vẫn thấy rõ mặt Sở Ngọc Ương.

Triệu Hình Đoan không nhịn được tới gần, dán môi lên môi Sở Ngọc Ương, ma sát khẽ khàng.

Chỉ nghĩ tới Sở Ngọc Ương mắt sáng rỡ khi nói anh hắn dịu dàng hắn đã tức điên rồi, lẽ nào Sở Ngọc Ương thấy hắn không đủ dịu dàng sao?

Đoan Vương gia sợ rằng chưa từng dịu dàng săn sóc người nào khác đến thế này, Sở Ngọc Ương quả thật số hưởng mà không biết đủ.

Triệu Hình Đoan giận thật song động tác hôn Sở Ngọc Ương vẫn rất nhẹ, để nụ hôn này càng thêm dịu dàng triền miên.

Đầu lưỡi linh hoạt thuần thục tách khớp hàm Sở Ngọc Ương, liếm hàm trong. Hô hấp Triệu Hình Đoan ngày càng gấp, hắn thấy kiểu dịu dàng này quả thật không hợp mình rồi. Dần dà, nụ hôn dịu dàng trở nên cấp bách khó dằn, thể hiện tính xâm lược rõ rệt, khiêu khích mút liếm cũng trở nên bá đạo kịch liệt.

Sở Ngọc Ương “ưm” một tiếng từ cuống họng, hiển nhiên do hít thở không thoải mái. Thế nhưng Triệu Hình Đoan không nỡ buông ra, tiếp tục xâm nhập, đầu lưỡi không ngừng đẩy vào trong, như muốn chạm đến cuống họng y.

“Hự” một tiếng.

Triệu Hình Đoan đột ngột thả môi Sở Ngọc Ương, cơ thể tách ra một khoảng, môi mím chặt, mắt nhìn chằm chằm Sở Ngọc Ương.

“Đoan Nhi, sao lại tắt đèn?”

Sở Ngọc Ương dụi mắt, giọng nói đầy âm mũi, vừa nghe là biết đang nửa tỉnh nửa ngủ, “Tôi đang suy nghĩ thì ngủ mất hả.”

Triệu Hình Đoan thở phào, Sở Ngọc Ương hiển nghiên không biết mình bị hôn, tốc độ rời đi của hắn rất nhanh.

Triệu Hình Đoan đang đau đầu đây, đau muốn nứt đầu luôn, còn một chỗ cũng đau nữa, đau hơn đầu nhiều lắm.

Đoan Vương gia đau lưỡi…

Sở Ngọc Ương đột ngột tỉnh dậy khép miệng cắn một cái…

Triệu Hình Đoan ngâm miệng, đầu lưỡi vừa đau vừa tê, miệng có chút vị tanh ngòn ngọt, chắc chắn chảy máu, coi bộ rách không nhỏ.

Đây có phải là tự tạo nghiệt không thể sống không?

Triệu Hình Đoan nghiêm túc mà nghĩ.

Sở Ngọc Ương không nhìn rõ mọi vật trong bóng tối, tay quơ quào, “Đoan Nhi, anh có đó không?”

Triệu Hình Đoan vội nắm chặt bàn tay sờ loạn của y, lỡ đâu đụng trúng nơi không nên đụng vào thì thôi rồi. Vừa rồi hôn quá kịch liệt, phía dưới của hắn đã hơi ngẩng.

Đoan Vương gia nén nhịn cơn đau nơi đầu lưỡi, “Đây.”

“Ồ.” Sở Ngọc Ương nói: “Anh cũng đang ngủ hả?”

Đoan Vương gia lời ít ý nhiều, “Ừm.”

Sở Ngọc Ương nói: “Nhưng mà tôi khát quá, muốn uống nước.”

Triệu Hình Đoan thở hổn hển, nhận mệnh xuống giường rót nước, đưa chung để Sở Ngọc Ương uống.

Sở Ngọc Ương uống hết chung trà, chẹp miệng, “Kỳ lạ, trong nước trà của Thi gia tại sao có vị gỉ?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Nào phải nước trà có vị gỉ, do trong miệng Sở Ngọc Ương có máu đấy chứ. Vừa rồi y cắn rách lưỡi Triệu Hình Đoan, tuy không tự biết song trong miệng vẫn có chút máu, không để lại vị mới lạ.

Triệu Hình Đoan im lặng để chung trà về, ấn Sở Ngọc Ương nằm xuống, “Ngủ.”

Sở Ngọc Ương lúc này thành thực nằm xuống, không bao lâu đã ngủ tiếp.

Triệu Hình Đoan nhắm mắt, lặng lẽ nhúc nhích đầu lưỡi trong miệng. Hẳn đã hết chảy máu, cũng không đau lắm nữa, chỉ hơi tê tê, lúc nói chuyện không chú ý, cảm giác như lưỡi không cong được ấy…

Đoan Vương gia im lặng nghĩ, mai có lẽ sẽ hết thôi.

Sau nửa đêm sóng yên biển lặng, đến sáng hôm sau, Triệu Hình Đoan thức dậy, phát hiện đầu lưỡi mình tê cứng, tệ hơn đêm qua nhiều.

Sở Ngọc Ương sáng khoái rời giường, bắt đầu một ngày đầy sức sống của mình.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, tiếp theo nên làm gì?”

Đoan Vương gia tích chữ như vàng không nói lời nào chỉ lắc đầu.

Sở Ngọc Ương nói: “Giờ cũng không còn cách nào, không bằng tôi tới tìm Thi Mục, cậu ta dù gì cũng là con trai Thi Tín Phỉ, hỏi thử xem.”

Triệu Hình Đoan tiếp tục tích chữ như vàng, lắc đầu.

Đột nhiên, Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Có người.” lược bớt hai chữ “Đến đây”.

Triệu Hình Đoan lập tức xoay người trốn, Sở Ngọc Ương nhìn ra cửa một lúc thì nghe tiếng bước chân. Y có thể nghe đến tiếng bước chân bởi vì tiếng bước chân thật sự rất lớn, hình như rất nhiều người tới.

Sau đó là tiếng nói.

“Lão gia, phòng này ạ.”

“Phòng này?”

“Dạ, hôm qua con tận mắt nhìn thấy thiếu gia dẫn người về đây.”

“Con cũng thấy.”

“Đêm qua thiếu gia mang rượu và đồ ăn tới, khuya rồi cũng không về.”

“Nói không chừng là người này bắt cóc thiếu gia.”

“Ầm ầm ầm!”

Người bên ngoài không kiên nhẫn đập cửa, la hét: “Mở cửa! Không mở bọn tôi phá cửa đấy!”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, thầm nghĩ không phải cửa nhà tôi, hư hơi tiếc nhưng chủ nhà không đau lòng, mình cũng không nên xen vào việc người khác.

Thế là Sở Ngọc Ương không lên tiếng, nhìn bọn họ phá cửa vào…

Người ngoài cửa tràn vào, mấy hộ viện cao lớn, sau cùng là Thi Tín Phỉ, còn cả cậu trai yêu nghiệt kia. Bọn họ vào cửa thì sửng sốt, thấy Sở Ngọc Ương thong thả uống trà, ngớ người cả buổi nói không nên lời.

Thi Tín Phỉ thoạt nhìn đã lớn tuổi, râu mép trắng bóc, hơn nữa cũng bắt đầu phát tướng, diện mạo chỉ tính là trung bình, không thể nào là cha con ruột với Thi Mục được.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Các vị có chuyện gì?”

“Cậu là ai?” Thi Tín Phỉ trợn mắt hỏi.

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm, “Tôi là khách Thi công tử mời tới.”

Thi Tín Phỉ cẩn thận đánh giá Sở Ngọc Ương, mắt nhìn đăm đăm, cảm thấy thiếu niên trước mắt trông cũng khá đấy, thậm chí sắc tâm đã hơi nổi lên.

Sở Ngọc Ương đương nhiên không xinh đẹp như cậu trai yêu nghiệt kia, nhưng dù gì cũng cực kỳ thanh tú, khí chất cũng tốt, miệng cười mỉm rất thu hút ánh nhìn.

Thi Tín Phỉ nháy mắt nhẹ giọng, hỏi: “Ồ? Cậu do con ta dẫn về?”

Thi Tín Phỉ hiểu lầm, dù sao cũng có một tiền lệ là Tần Tố ở đây.

Người tên Tần Tố quả thật là một chàng trai có dung mạo yêu nghiệt, y chỉ cần nhìn đã biết trong lòng Thi Tín Phỉ đang tính toán gì, nói: “Lão gia, nên hỏi xem thiếu gia đâu rồi trước đã.”

Thi Tín Phỉ liếc Tần Tố, hiển nhiên ghét y lắm mồm, sau đó ôn tồn hỏi Sở Ngọc Ương, “Con ta từ đêm qua đến nay vẫn ở cùng cậu?”

Sở Ngọc Ương trả lời: “Trước giờ Tý thì đúng vậy, Thi công tử tới tìm tôi trò chuyện uống rượu, trước giờ Tý đã về.”

Thi Tín Phỉ nghe tới “trò chuyện uống rượu” thì cười, cười cực kỳ ám chỉ, hiển nhiên không tin bọn họ chỉ trò chuyện uống rượu.

Tần Tố lập tức nói: “Thiếu gia về phòng, sau đó thì sao? Có phải cậu lén theo sau, mang thiếu gia đi?”

Sở Ngọc Ương khó hiểu, hỏi: “Thi công tử xảy ra chuyện gì?”

Ánh mắt Thi Tín Phỉ không sai lệch nhìn chằm chằm y, giọng điệu mê đắm: “Con ta sáng nay đột nhiên mất tích.”

Thi Tín Phỉ thong dong điềm tĩnh, Sở Ngọc Ương còn tưởng không phải chuyện gì lớn, kết quả nghe người khác kể chi tiết, Sở Ngọc Ương bắt đầu hoài nghi Thi Mục thật sự không phải con ruột của Thi Tín Phỉ.

Đêm qua, Thi Mục bị Triệu Hình Đoan ném về phòng, sáng nay lại bỗng nhiên biến mất.

Cửa phòng Thi Mục đóng nhưng không khóa. Nha hoàn đẩy cửa vào chuẩn bị hầu hạ thiếu gia thức giấc, vào buồng trong thì trợn tròn mắt.

Mặt đất bên giường có một vũng máu, Thi Mục không thấy tăm hơi, trong phòng một cánh cửa sổ mở toang, trên cửa sổ có dấu chân máu. Dấu chân không rõ, nhìn sơ thì đúng là của Thi Mục.

Sở Ngọc Ương nghe kể, tròng mắt xoay xoay.

Tấn Tố nói: “Lão gia, bất kể thế nào, người này là người cuối cùng nhìn thấy thiếu gia hôm qua, thiếu gia đột nhiên mất tích, y tình nghi lớn nhất, lão gia nhất định không thể thả y đi.”

“Đúng!” Thi Tín Phí gật đầu như giã tỏi, vững chãi hô một tiếng. Đắm đuối nhìn Sở Ngọc Ương, từ đầu đã không có ý định thả Sở Ngọc Ương đi, lúc này ông càng có thêm một lý do quang minh chính đại.

Sở Ngọc Ương sao có thể không biết Thi Tín Phỉ nghĩ gì, trừ khi y mù rồi, mọi người ở đây ai mà không nhìn ra sắc tâm Thi Tín Phỉ đang nổi lên.

Sở Ngọc Ương không chút lo lắng, “Đương nhiên tôi sẽ không đi, chỉ sợ lát nữa Thi lão gia lại muốn đuổi tôi thôi.”

Thi Tín Phỉ nghe lời này, tay chân rã rời, cảm thấy Sở Ngọc Ương cố ý làm nũng khiêu khích quyến rũ ông, âm cuối lại uốn cong như thế, câu hồn quá mà.

Thi Tín Phỉ ho khan, nói: “Các ngươi ra ngoài trước, ta muốn hỏi riêng y.”

Tần Tố cắn răng, thoạt nhìn cực kỳ ghen ghét, nhưng không dám nhiều lời, lui ra ngoài.

Những người khác cũng lui ra, trong phòng chỉ còn lại Sở Ngọc Ương và Thi Tín Phỉ.

Đương nhiên còn có một Triệu Hình Đoan, Triệu Hình Đoan ở sau ngăn tủ cách đó không xa, sắc mặt lúc này vô cùng khó coi. Hắn hận không thể ra ngay lập tức đánh tàn Thi Tín Phỉ, như vậy mới xả được mối hận trong lòng.

Sở Ngọc Ương vòng qua phía bàn đối diện, nhân lúc quay lưng nháy mắt ra dấu cho Triệu Hình Đoan, bảo hắn khoan ra.

Triệu Hình Đoan nhịn mãi mới không xuất hiện liền.

Thi Tín Phỉ đắm đuối nhìn Sở Ngọc Ương, “Cậu ngồi xa thế, chúng ta khó nói chuyện lắm.”

Sở Ngọc Ương nói: “Tai tôi thính lắm.”

Thi Tín Phỉ nói: “Ý ta là, xa quá khách khí lắm.”

“Vậy à?” Sở Ngọc Ương nghiêng đầu nghĩ, “Cũng đúng.”

Sở Ngọc Ương nói xong đứng dậy, chủ động tới ngồi cạnh Thi Tín Phỉ.

Thi Tín Phỉ ngắm nghía thắt lưng y, càng nhìn càng thích, nước miếng muốn chảy ra rồi, “Ta xem cậu không phải người Kinh Thành nhỉ? Trước kia chưa từng gặp cậu.”

“Trước kia chưa gặp cũng không sao.” Thi Tín Phỉ dịch người, cơ thể muốn dán luôn lên Sở Ngọc Ương, “Về sau, cậu theo lão gia ta, bất kể thế nào, muốn gì cũng có.”

Thi Tín Phỉ đưa tay muốn sờ mặt Sở Ngọc Ương, Sở Ngọc Ương né ra sau, “Thi lão gia, Thi công tử mất tích, ngài không lo lắng sao?”

Thi Tín Phỉ nói: “Hầy, nó lớn thế này rồi, muốn đi đâu thì đi, ta lo không nổi. Nó chơi chán rồi sẽ về thôi.”

Sở Ngọc Ương kinh ngạc, “Nhưng vừa rồi Tần công tử nói, trong phòng Thi công tử có vết máu.”

Thi Tín Phỉ nói: “Không chừng xây xát chút thôi, máu đâu nhiều, không xảy ra án mạng. Huống hồ, trên cửa số có dấu chân, có lẽ nó nhảy ra ngoài qua cửa sổ.”

Thi Tín Phỉ xoa tay, “Tiểu mỹ nhân, đừng nói đến nó nữa, cậu mau tới hầu hạ lão gia ta nào.”

Thi Tín Phỉ xem chừng chờ không nổi nữa, muốn nhào lên người Sở Ngọc Ương ngay.

Sở Ngọc Ương tiện tay cầm chung trà trên bàn, trở tay hất hết nước lên đầu ông, sau đó đứng dậy bật người ra sau, nhanh như chớp lấy một thứ trong lồng ngực ném xuống đất.

“Á, Thi lão gia, xin lỗi ngài, tôi trượt tay.” Sở Ngọc Ương nói xin lỗi mà không có tí thành ý nào.

Thi Tín Phỉ bị giội cả mặt trà lạnh, trông chật vật kinh khủng, mặt xụ xuống, giơ chân mắng to: “Hay cho một tên tiện nhân, giả vờ rụt rè làm gì? Ăn nằm với con ta cả rồi, thanh cao thế làm chi, hôm nay ta sẽ…”

Hắn nói tới đây, giọng thoáng như bị kẹt, Thi Tín Phỉ không thể tin nổi trừng vật rớt dưới đất.

Đó là thứ Sở Ngọc Ương ném xuống, Thi Tín Phí nhìn kỹ, cảm giác như sét đánh, hoặc nên nói là bị dọa mất hồn, toàn thân choáng váng.

Nằm dưới đất là một khối lệnh bài nhỏ, lệnh bài mà Triệu Hình Đức tặng cho Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương cười đến ngây thơ, ngồi chồm hổm xuống nhặt lệnh bài, thổi thổi đất trên mặt, “Ai da, không cẩn thận làm rớt, thứ này là bảo bối đó chứ.”

“Đó đó đó…” Thi Tín Phỉ sao có thể không nhận ra đó là lệnh bài Hoàng Thượng ngự tứ, trên người Bình thị vệ được Hoàng Thượng sủng ái có một khối, chưa từng thấy qua người khác được ban thưởng thứ này.

Thi Tín Phỉ trợn mắt nhìn Sở Ngọc Ương, đã không còn thấy nét dụ dỗ ở y nữa, giờ đây trong mắt ông, Sở Ngọc Ương chẳng khác ác quỷ đòi mạng.

Thi Tín Phỉ sợ tới mức mặt mày trắng bệch, “Hoàng Thượng tặng cho cậu?”

Sở Ngọc Ương ra vẻ kinh ngạc, “Thi lão gia cũng biết vật này?”

Thi Tín Phỉ sợ muốn quỳ xuống dập đầu, “Vị công tử này, vừa rồi ta không rõ chuyện, cậu, cậu đại nhân đừng chấp tiểu nhân, ngàn vạn lần đừng mang thù.”

Sở Ngọc Ương nói: “Thi lão gia sao lại nói vậy chứ?”

Thi Tín Phỉ hối hận xanh cả ruột, hóa ra câu vừa rồi của Sở Ngọc Ương, chỉ sợ lát nữa Thi lão gia lại muốn đuổi y không hề là lời nói giỡn mà đã sớm có kế hoạch.

Thi Tín Phỉ không ngừng xin tha thứ, thăm dò hỏi: “Công tử giá lâm đến chỗ ta, lẽ nào Hoàng Thượng có gì phân phó?”

Sở Ngọc Ương nói: “Chỉ là hôm qua gặp Thi công thử, trò chuyện rất hợp nên Thi công tử mời đến làm khách thôi.”

“Vâng vâng vâng.” Thi Tín Phỉ đáp liền miệng.

Sở Ngọc Ương nói: “Không nghĩ tới Thi công tử đột nhiên mất tích, như Tần công tử đã nói, tuy rằng không phải tôi làm nhưng tôi cũng không thoát khỏi liên quan. Để chứng minh sự trong sạch của mình, chuyện này tôi sẽ không làm ngơ, đương nhiên cũng sẽ không bỏ trốn. Thi lão gia, có thể dẫn tôi nhìn thử phòng Thi công tử không?”

“Cái này…” Sắc mặt Thi Tín Phỉ rất kém, cũng không dám nói không, đành lề mà lề mề dẫn Sở Ngọc Ương đến phòng Thi Mục.

Chân họ vừa bước vào phòng Thi Mục, một tiểu tư bỗng hớt ha hớt hải chạy vào, “Lão gia! Không xong rồi, Đoan Vương gia tới.”

“Cái gì?” Thi Tín Phỉ hoảng sợ, Đoan Vương gia xưa nay không dễ chọc, vô duyên vô cớ tới nhà họ làm gì?

Thi Tín Phỉ nói: “Đoan Vương gia tới làm gì? Không không, nhanh mời Đoan Vương gia vào.”

Sở Ngọc Ương nghe thế rất vui, xem ra Triệu Hình Đoan đã tìm được lý do quang minh chính đại vào Thi Phủ.

Thi Tín Phỉ mặc kệ Sở Ngọc Ương, để y lại phòng Thi Mục, nháo nhào chạy ra nghênh đón Đoan Vương gia.

Triệu Hình Đoan đã qua cổng lớn, sắc mặt cực kém, Thi Tín Phỉ thấy mà lạnh cả sống lưng, kiên trì tiến tới, nói: “Đoan Vương gia đại giá quang lâm, không biết…”

Ánh mắt Triệu Hình Đoan lạnh thấu xương, chăm chăm nhìn ông, “Nghe nói Thi đại nhân giam giữ người của bổn vương phủ, nên bổn vương tới đây muốn hỏi xem chuyện là thế nào.”

“Cái gì?” Thi Tín Phỉ sợ suýt ngã ngửa, ông giam giữ người của Đoan Vương gia hồi nào? Thi Tín Phỉ nhất thời khó hiểu, đột nhiên nghĩ tới Sở Ngọc Ương, toàn thân run lên, “Là một vị công tử sao?”

Sở Ngọc Ương cầm lệnh bài Hoàng đế, giờ lại biến thành người trong phủ của Đoan Vương gia. Thi Tín Phỉ cảm giác như mình đã chọc phải tổ ong vò vẽ.

Thi Tín Phỉ vội nói: “Hiểu lầm, hiểu lầm rồi!”

Thi Tín Phỉ thật muốn tè ra quần, không thể nào nghĩ được chuyện khác. Theo lý mà nói, họ vừa mang người tới tìm Sở Ngọc Ương, tin tức sao có thể truyền đi nhanh như vậy. Nhưng hiện tại ông đã quá sợ hãi, đầu óc không hoạt động, trong lòng đổ mọi tội lỗi cho Tần Tố.

Thi Tín Phỉ cầu xin, “Đoan Vương gia, ngài phải minh xét, do lão lầm nghe lời tiểu nhân gièm pha, nên mới…”

“Người ở đâu?” Triệu Hình Đoan không muốn nhiều lời với ông.

Thi Tín Phỉ vội vàng dẫn Đoan Vương gia tới tìm Sở Ngọc Ương, dọc đường không ngừng nhận lỗi.

Triệu Hình Đoan vào phòng Thi Mục, Sở Ngọc Ương đang ngồi xổm dưới đất cẩn thận nghiên cứu vết máu, bên cạnh y còn có một người, dáng vẻ thướt tha phong lưu, rõ là đàn ông mà lại xinh đẹp gấp mấy lần con gái người ta, chính là người tên Tần Tố kia.

Tần Tố đang lải nhải: “Cậu ở đây vờ làm người tốt để làm gì? Lừa được người khác chứ không lừa được tôi, cậu giấu thiếu gia đi đâu rồi?”

Thi Tín Phỉ nghe Tần Tố nói, nhất thời giận không kiềm được, cảm thấy đều do Tần Tố hại ông, “Đoan Vương gia, chính nó, đều do Tần Tố, Tần Tố nói bậy khiến lão hiểu lầm, ngài cần phải minh xét.”

Tần Tố hoảng hốt, nghe Thi Tín Phỉ nói Đoan Vương gia gì đó, nhịn không được đánh giá Triệu Hình Đoan. Trong Kinh Thành sợ rằng không ai không biết Đoan Vương gia, đó là em ruột của Hoàng đế, dưới một người trên vạn người. Tất cả mọi người truyền Đoan Vương gia đến vô cùng kỳ diệu, nhưng ít ai từng thấy Đoan Vương gia, không ngờ hôm nay gặp được hắn.

Hô hấp Tần Tố nháy mắt đình chỉ, tướng mạo Thi Mục đã rất khá rồi nhưng vẫn hoàn toàn không thể so sánh với Đoan Vương gia, càng không cần nói tới Thi Tín Phỉ. Gã theo Thi Tín Phỉ cũng chỉ vì Thi Tín Phỉ có quyền có thế hơn Thi Mục thôi.

Hôm nay Tần Tố gặp Đoan Vương gia, người bên cạnh đã chẳng thể so sánh bằng. Lồng ngực gã đập điên cuồng, sắc mặt ửng đỏ, ánh trong đôi mắt là sự mê đắm ham muốn, vừa xấu hổ vừa thâm tình nhìn Triệu Hình Đoan.

Sở Ngọc Ương ngẩng đầu, vừa lúc thấy một màn này, y lập tức mất hứng, không đứng lên mà hướng Triệu Hình Đoan ngoắc ngón tay.

Triệu Hình Đoan: “…”

Đoan Vương gia hơi đau đầu, nếu hắn bị một ngón tay của Sở Ngọc Ương câu đi, chẳng phải hình tượng uy nghiêm cao lớn vừa rồi bị hủy cả?

Tuy nghĩ vậy song Triệu Hình Đoan cũng chỉ do dự một chút rồi bước qua, ngồi xổm cạnh Sở Ngọc Ương, nghiêm túc hỏi: “Phát hiện gì?”

Sở Ngọc Ương cố ý khép hai bàn tay, kề bên tai Triệu Hình Đoan nói nhỏ: “Phát hiện không nhiều, lát lại nói.”

Biểu tình trên mặt Thi Tín Phỉ và Tần Tố rất khó nói, một lo lắng hãi hùng một không cam lòng, lại vừa cùng kinh ngạc khó hiểu.

Triệu Hình Đoan gật đầu, đỡ Sở Ngọc Ương đứng dậy.

Đoan Vương gia thân thiết với một tiểu công tử như thế, Thi Tín Phỉ cùng Tần Tố đều thấy kỳ lạ, có điều khó mà mở miệng hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Thi công tử mất tích, Tần công tử nói chuyện này liên quan đến tôi, tôi cũng không thể khoanh tay đứng nhìn, vì để chứng minh mình trong sạch, tôi sẽ tiếp tục ở đây, đợi tới khi Thi công tử được tìm về.”

Sở Ngọc Ương khí khái nói với Triệu Hình Đoan, trông mà oai phong lẫm liệt.

Rồi y cố ý nhìn thoáng qua Thi Tín Phỉ và Tần Tố, “Anh yên tâm, tôi thấy hẳn là Thi lão gia sẽ không gây khó dễ cho tôi nữa.”

Y nói tới từ “Nữa” kia, vừa nhấn vừa luyến, trán Thi Tín Phỉ tuôn mồ hồ lạnh.

Triệu Hình Đoan thuận thế tiếp: “Như thế thì hợp tình hợp lý, nhưng bổn vương cũng lo lắng, bổn vương muốn cùng ở lại.”

“Điều này…” Thi Tín Phỉ trợn tròn.

Thi Tín Phỉ lắp bắp, “Vương gia ở lại, thật sự là vinh hạnh vạn phần. Chỉ là… chỉ là… lão sắp phải rời kinh, có lẽ…”

“Ơ?” Sở Ngọc Ương khó hiểu hỏi, “Thi lão gia, Thi công tử giờ không biết tung tích, ngài định kệ cậu ta luôn à?”

“Hơ…” Thi Tín Phỉ nói: “Thằng bé luôn ham chơi, có lẽ ra ngoài chơi thôi, về liền ấy mà.”

Sở Ngọc Ương chỉ vết máu dưới đất, “Thi lão gia, nhiều máu thế này là ham chơi chích ra sao? Theo vết máu trên mặt đất, nếu cầm máu trễ có thể Thi công tử sẽ nguy hiểm đến tính mạng.”

Thi Tín Phỉ lắp bắp: “Là lão… là lão nghĩ đơn giản.”

Thi Tín Phỉ vội bảo tôi tớ chuẩn bị phòng mới cho Đoan Vương gia và Sở Ngọc Ương, để hai vị ở lại trong phủ.

Đáng lý nên là tôi tớ dẫn đường, có điều Tần Tố phân phó tôi tớ vài câu, tự mình dẫn đường.

Tần Tố đổi một bộ quần áo màu trắng, bộ dáng thoát trần như tiên nhân, thoạt nhìn có phần xứng với cách ăn mặc của Triệu Hình Đoan.

Tần Tố làm ra vẻ ngoan ngoãn vâng lời, “Đoan Vương gia, mời đi bên này, phòng ngay phía trước. Đoan Vương gia nếu có gì cần phân phó có thể gọi em một tiếng, em chắc chắn sẽ dốc hết lòng thu xếp thay Đoan Vương gia.”

Triệu Hình Đoan không trả lời, Tần Tố tuy mất mác nhưng không biểu hiện ra ngoài.

Tần Tố nói với Sở Ngọc Ương: “Phòng công tử bên trong, đi thẳng về trước, ngay trong cùng.”

Ý là không dẫn Sở Ngọc Ương qua, tự Sở Ngọc Ương đi đi.

Sở Ngọc Ương cũng không để ý, bước nhanh vào phòng Triệu Hình Đoan, đặt mông ngồi xuống ghế, “Phiền Tần công tử rồi, nếu không còn chuyện gì khác, bọn tôi cũng không làm mất thời gian của Tần công tử nữa.”

Tần Tố không cam lòng cắn môi, liếc nhìn Triệu Hình Đoan. Triệu Hình Đoan hiển nhiiên không có ý đuổi Sở Ngọc Ương, gã không dám nhiều lời nữa, lề mề rời đi.

Triệu Hình Đoan đóng cửa, hỏi: “Đã phát hiện gì?”

Sở Ngọc Ương quệt miệng, “Phát hiện gần đây hồ ly thiệt là nhiều, không phân biệt nổi đực cái nữa.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương rót chung trà, “Tôi thấy mỗi một người trong Thi gia đều có vấn đề. Thi Tín Phỉ hình như rất không quan tâm con trai của mình, con trai sống chết không rõ mà vẫn thờ ơ, lại còn muốn về quê theo kế hoạch đã định nữa chứ.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Chính xác. Thứ gì làm Thi Tín Phỉ phải lập tức rời đi, dù bỏ rơi Thi Mục cũng phải đi?”

Sở Ngọc Ương nói: “Còn nữa, phòng Thi Mục có vấn đề.”

“Như thế nào?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Phòng Thi Mục sạch sẽ gọn gàng, không có dấu vết đánh nhau, chỉ có mỗi vũng máu lớn bên giường, máu cũng không dính vào khăn trải giường hay màn mành, trong phòng không hề có dấu chân máu nào, chỉ đúng một dấu chân máu ở cửa sổ, người lại mất tích. Điều này rất kỳ lạ.”

Sở Ngọc Ương phân tích: “Không có dấu vế đánh nhau, lại có một vũng máu, điều này nói lên rằng người mang Thi Mục đi cố ý để lại vết máu.”

“Không phải Thi Mục tự mình rời đi?” Triệu Hình Đoan hỏi.

“Quả thật có khả năng này.” Sở Ngọc Ương nói, “Nhưng tôi thấy không lớn lắm, chính vì dấu chân ở cửa sổ kia.”

Triệu Hình Đoan khó hiểu.

Sở Ngọc Ương nói: “Dấu chân kia tôi đã quan sát qua, nha hoàn bảo là dấu chân của Thi Mục thật, hoa văn nơi đế giày lớn nhỏ như đúc. Có điều dấu chân máu này rất kỳ lạ. Nếu một người từ cửa sổ nhảy ra ngoài, giẫm lên cửa sổ để lại dấu chân thì đúng rồi, thế nhưng giẫm lên bệ cửa sổ mượn lực, vậy dấu chân phải đậm ở phần mũi chân, phần gót hẳn không rõ ràng. Đằng này dấu chân máu trên cửa sổ, trước sau như một, có thể cố ý để lại, biết đâu chừng. Mục đích đương nhiên là đánh lừa mọi người nghĩ Thi Mục tự rời đi.”

Triệu Hình Đoan nghe xong gật đầu, “Quả thật có khả năng.”

Sở Ngọc Ương nói: “Nếu như muốn để người khác nghĩ Thi Mục tự rời đi, rồi lại để một vũng máu trong phòng. Điều này rất mẫu thuẫn, nhưng rồi không thể không làm như vậy. Người này có lẽ muốn cho người khác cảm thấy, Thi Mục không phải rời đi bình thường, mà hẳn phải gặp nguy hiểm. Ầy, tôi thấy chuyện Thi Mục mất tích không đơn giản đâu, dường như có người có cùng ý nghĩ với chúng ta.”

Triệu Hình Đoan nói: “Ý cậu là?”

Sở Ngọc Ương nói: “Dùng Thi Mục cản chân Thi Tín Phỉ. Tuy rằng hiệu quả không lớn.”

Triệu Hình Đoan vỡ lẽ, chẳng lẽ có người bắt Thi Mục, mượn cớ này kéo dài thời gian Thi Tín Phỉ rời kinh. Nhưng xem thái độ Thi Tín Phỉ, nếu không phải Sở Ngọc Ương xuất hiện phá đám, ông ta vẫn sẽ giữ nguyên kế hoạch.

Triệu Hình Đoan nhấc chung trà, hớp một ngụm. Nước trà vừa được pha, nóng hôi hổi, Triệu Hình Đoan hớp một hớp nhỏ, lập tức “Xi” một tiếng.

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, “Đoan Nhi uống từ từ, nóng lắm đó.”

Triệu Hình Đoan không lên tiếng, sắc mặt đổi đổi, hắn cũng không phải bị phỏng trà mà là đầu lưỡi đụng trúng răng…

Đầu lưỡi Đoan Vương gia vẫn đang đau.

 

 

[33]

Sở Ngọc Ương làm sao biết chuyện Triệu Hình Đoan đau lưỡi, vẫn đang suy tư, “Anh nói thử, rốt cuộc là ai đưa Thi Mục đi? Có phải là người trong Thi Phủ?”

Triệu Hình Đoan nói: “Không rõ.”

Sở Ngọc Ương đặt chung trà xuống, “Thế nhưng giờ lại hay, Thi Tín Phỉ sẽ không rời đi ngay nữa, chúng ta coi như thành công giữ ổng lại.”

Triệu Hình Đoan nói: “Tôi muốn vào cung, bẩm báo bệ hạ một tiếng.”

Sở Ngọc Ương hào hứng, “Tôi đi nữa.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, không vui. Nhìn cặp mặt tỏa sáng của Sở Ngọc Ương là biết ngay mục đích vào cung của y không đơn thuần. Triệu Hình Đoan ghen, không muốn cho y vào cung nhưng không cho y vào cung, để y ở lại Thi gia, Triệu Hình Đoan càng lo hơn.

Triệu Hình Đoan trái lo phải nghĩ, cuối cùng vẫn quyết định dẫn theo Sở Ngọc Ương, miễn cưỡng gật đầu.

Sở Ngọc Ương liếc trộm, mắt sáng ngời, nhìn Triệu Hình Đoan cười khúc khích.

Triệu Hình Đoan dẫn theo Sở Ngọc Ương hồi cung, Đoan Vương gia tiến cung lúc nào cũng được, Sở Ngọc Ương có lệnh bài, thông hành cũng không trở ngại.

Hai người chưa tới cửa đại điện đã thấy Bình Thu mặc y phục thị vệ đứng ngoài, lưng thẳng vai ngang, hông dắt vũ khí, y phục thị vệ khít người, trông rất thích hợp.

Sở Ngọc Ương mắt sắc, liếc cái đã nhận ra, lập tức giơ cao tay vẫy, hô: “Bình Thu!”

Bình Thu nghe tiếng quay đầu, thấy Sở Ngọc Ương tới, Thái Dương giật giật, nhất thời hoảng hốt, làm bộ như không nghe thấy, quay đầu về, hết sức chuyên chú căng mặt nhìn thẳng về trước.

“Ơ? Bình Thu không nghe thấy à.”

Tuy khoảng cách hơi xa, nhưng Sở Ngọc Ương lớn giọng, ở trong đại điện cũng nghe rõ được, Triệu Hình Đoan hiểu rõ, Bình Thu sợ Sở ngọc Ương, nào phải không nghe thấy, rõ ràng là đang làm lơ y.

Triệu Hình Đoan thấy Sở Ngọc Ương thân thiết như thế thì mất hứng, hỏi: “Cậu và Bình thị vệ thân nhau lắm sao? Gọi thẳng tên?”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, hỏi: “Gọi thẳng tên là phải rất thân à?”

Triệu Hình Đoan không đáp.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Vậy nên xưng hô thế nào? Bình thị vệ?”

Triệu Hình Đoan vẫn không để ý tới y.

Sở Ngọc Ương lại chớp mắt, sau đó sung sướng vừa vẫy tay với Bình Thu vừa hô: “Bình thị vệ!”

Triệu Hình Đoan: “…”

Cũng không phải do xưng hô, vấn đề nằm ở ngữ khí của Sở Ngọc Ương. Triệu Hình Đoan tức muốn chết.

Bình Thu vẫn căng mặt, có điều bọn họ đã tới trước mặt, không thể làm như không thấy được nữa. Bình Thu lập tức quy củ hành lễ với Triệu Hình Đoan, sau đó quay qua Sở Ngọc Ương, “Sở tiên sinh.”

Sở Ngọc Ương tủm tỉm dò xét, hỏi: “Bình thị vệ, hôm nay cậu có tâm sự phải không?”

Bình Thu sửng sốt, “Không có.”

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi gọi lớn tiếng thế mà cậu không nghe thấy, chắc chắn có tâm sự rồi. A, thất thần kiểu này, nhất định là đang lén nhớ thương con gái nhà ai.”

Mí mắt Bình Thu giật giật, “Sở tiên sinh nghĩ nhiều rồi, không phải vậy.”

Sở Ngọc Ương kinh ngạc, khiếp sợ nhìn y, “Lẽ nào là nhớ thương con trai nhà ai?”

Bình Thu: “…”

Bình Thu im lặng nhìn thoáng qua Đoan Vương gia bên cạnh Sở Ngọc Ương, sắc mặt Đoan Vương gia vừa xanh vừa đen, trông không khá hơn y chút nào.

Sau đó Sở Ngọc Ương không biết sống chết tiếp tục đùa giỡn Bình Thu, xấu hổ nói: “Lẽ nào cậu đang nhớ thương tôi?”

“A…”

Sở Ngọc Ương vừa dứt câu đã cảm thấy gáy bị nắm, tay chân tê rần, suýt chút quỳ rạp dưới đất.

Triệu Hình Đoan đen mặt nắm gáy y, nhấn lên huyệt đạo của Sở Ngọc Ương, “Bình thị vệ, bệ hạ có bên trong?”

Bình Thu nói: “Bệ hạ đang ở trong cùng Phùng đại nhân, Đoan Vương gia xin chờ chút, bệ hạ vừa căn dặn không để người khác vào.”

“Phùng đại nhân là ai?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan rõ chỉ nhéo gáy Sở Ngọc Ương chút thôi, song Sở Ngọc Ương lại chơi xấu, làm bộ tay chân mềm nhũn, thoải mái dựa vào người Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan nhíu mày, Phùng đại nhân trong lời Bình Thu, thật ra là sư phụ của Bình Thu, Phùng Bắc Tư – tổng thống lĩnh Thập Lục Vệ Phủ.

Triệu Hình Đức luôn tín nhiệm Bình Thu, lúc triệu kiến Phùng Bắc Tư lại bảo Bình Thu rời đi, không biết đang bàn luận gì.

Triệu Hình Đoan nói: “Vậy ta chờ một chút.”

Đoan Vương gia đứng đây chờ một chút không thành vấn đề, nhưng Sở Ngọc Ương cũng đứng đây chờ một chút sẽ có vấn đề.

Bình Thu nhất thời cảm thấy không quá ổn, cố gắng tự thôi miên, Sở tiên sinh là người bình thường thôi, đừng lo quá.

Song Bình Thu lo là cần thiết…

Thời gian một chung trà đầu, Sở Ngọc Ương rất thành thật, hẳn vừa rồi bị nhéo gáy đau. Thế nhưng không bao lâu, Sở Ngọc Ương không còn thành thật nữa. Y tiến tới làm phiền Triệu Hình Đoan, trái một câu Đoan Nhi phải một câu Đoan Nhi.

Triệu Hình Đoan đã bị y tẩy não thành công, y gọi Đoan Nhi như thế Triệu Hình Đoan cũng không biến sắc. Nhưng nơi này không phải chỉ mình hắn, Bình Thu vẫn ở đây, hơn nữa còn có thị nữ thị tùng thị vệ lui tới…

Mọi người vội vàng đi ngang, phản ứng đầu tiên là nghĩ mình nghe nhầm, ai lại dám xưng hô như thế với Đoan Vương gia chứ, mười cái đầu cũng không đủ mà rụng.

Có điều Sở Ngọc Ương liên miệng không ngừng “Đoan Nhi Đoan Nhi”, tiếng đầu có thể là ảo giác, tiếng thứ hai có thể do nghe không rõ, tiếng thứ ba thì…

“Xoảng”

“Choang”

“Bịch”

Thị nữ tố chất tâm lý chưa đủ, run tay làm rớt mấy thứ đang bưng lăn đến trước mặt Bình Thu, vội vàng nhặt lên, quỳ dưới đất, “Bình thị vệ, nô tỳ không cố ý, là do…”

Bình Thu phất tay, bảo thị nữ nhanh nhặt đồ.

Liên tiếp ba bốn món đồ bị đánh đổ, ở lần cuối cùng còn văng nước lên vạt áo Bình Thu, Bình Thu cảm thấy mình thật xui xẻo, vô tội bị liên lụy.

Triệu Hình Đoan vững như Thái Sơn, mặt không biến sắc, Sở Ngọc Ương thấy chán, đổi qua chạy đến chỗ Bình Thu.

Sở Ngọc Ương sáp đến, Bình Thu lập tức lùi về sau.

Sở Ngọc Ương thần bí nói: “Bình thị vệ, Đoan Nhi không thèm để ý tới tôi, không bằng tôi và cậu trò chuyện giải sầu?”

Bình Thu đau đầu, nghĩ vì sao sư phụ còn chưa ra.

Bình Thu căng mặt, “Sở tiên sinh, tôi đang canh gác, không tiện nói chuyện phiếm với Sở tiên sinh.”

“Cái này dễ thôi.” Sở Ngọc Ương vỗ tay một cái, “Tôi nói cậu nghe, cậu không cần lên tiếng.”

Bình Thu càng nhức đầu hơn.

Sở Ngọc Ương đứng trước mặt Bình Thu, cố ý khoanh tay xoa cằm, “Bình thị vệ, khuôn mặt cậu trông rất bình tĩnh lãnh đạm, nhân cách nội tâm cũng như thế sao? Cậu xem Đoan Nhi nhà tôi ấy, bề ngoài lạnh nhạt thế chứ nội tâm mãnh liệt lắm.”

“Khụ khụ khụ…”

Bình Thu sặc, che miệng ho khan, y khống chế tầm mắt không lén liếc Đoan Vương gia.

Sở Ngọc Ương lại vỗ tay một cái, “Vậy đi, trước kia tôi từng nghe một đề mục, dùng để trắc nghiệm tích cách, không bằng tôi nói cậu nghe thử, cậu cũng không cần trả lời, tự hiểu là được rồi.

Bình Thu: “…” Mắt nhìn thẳng, mặt vô cảm.

“Ừm…” Sở Ngọc Ương đột nhiên trầm ngâm, sau đó nói thật nhanh, “Có một cây dừa cao cao thật là cao, tinh tinh, vượn người, khỉ, King Kong muốn leo lên cây hái chuối, cậu nghĩ con nào sẽ hái được trước tiên?”

Bình Thu: “…”

Bình Thu ngậm chặt miệng không nói lời nào, nhưng tròng mắt rõ ràng có nhúc nhích.

Sở Ngọc Ương cười hố hố, Triệu Hình Đoan bên kia vẫn luôn im lặng nghe thấy điệu cười này của y lập tức biết Sở Ngọc Ương lại đang có ý xấu.

Sở Ngọc Ương nói: “Bình thị vệ nghĩ xong chưa? Không cần phải nói cho tôi, tự mình biết là được.”

Sau đó y quay đầu nhìn Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, trò này anh cũng chơi được nè.”

“Không cần.” Triệu Hình Đoan lời ít ý nhiều.

Sở Ngọc Ương nói: “Vậy tôi đành công bố đáp án.”

Sở Ngọc Ương chớp chớp cặp mắt ngây thơ hồn nhiên, “Thật ra rất đơn giản. Khỉ là điển hình của đứa ngốc. Tinh tinh là đứa đần thiếu dây thần kinh. Vượn người là lão già ngu xi. King Kong là đầu bị ngựa đá. Cây dừa làm sao có kết ra chuối chứ?”

Mặt Bình thị vệ vặn vẹo.

Sắc mặt Triệu Hình Đoan cũng không tốt chút nào, vừa rồi hắn biết Sở Ngọc Ương lại đang có ý xấu gì đây, nhưng theo bản năng vẫn suy nghĩ. Có điều Đoan Vương gia chọn con nào, chắc chắn hắn sẽ không nói cho người khác nghe, chỉ mình Đoan Vương gia tự biết.

Sở Ngọc Ương nói xong cười há há một mình, thấy Bình Thu mặt thối đến không thể thối hơn thì càng thêm vui sướng, cười đến đau sốc hông.

Phía sau, cửa đại điện bị đẩy ra, Triệu Hình Đức và một người đàn ông mặc triều phục màu tím bước ra.

Triệu Hình Đức từ trong phòng đã nghe thấy một tràng cười sang sảng, bước ra thì thấy Sở Ngọc Ương đang cười không ngừng, hai người khác mặt đen thui, cũng không nhịn được mà cười, “Ta đã đoán không biết có phải Sở tiên sinh tới không.”

Bình Thu bước nhanh tới sau Triệu Hình Đức.

Sở Ngọc Ương hít sâu hai lần mới ngừng được cười, sau đó ngoan ngoãn đứng bên Triệu Hình Đoan.

Song cặp mắt của y lập tức bị người đàn ông cạnh Triệu Hình Đức hấp dẫn.

Người đàn ông bước ra cùng Triệu Hình Đức mặc một thân triều phục màu tím, nhưng không phải quan văn. Dáng người cao gầy, nhìn không ra tuổi tác, mày mặt rất đẹp, có đôi chút giống Lâm Bách Liễu. Song người đàn ông này có vẻ cao quý lạnh lùng, cả người tản mác khí tức cấm dục.

Triệu Hình Đức thấy Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương đến, phất tay, nói: “Phùng thống lĩnh lui xuống đi.”

Người đàn ông lập tức hành lễ, xoay người đi.

Sở Ngọc Ương trợn lớn hai mắt, lúc người đàn ông kia đi qua bên người còn hít hà một cái, ngửi được mùi huân hương nhàn nhạt, rất dễ chịu.

Triệu Hình Đoan giận bốc khói, đưa tay nhéo gáy Sở Ngọc Ương.

“…”

Sở Ngọc Ương líu cả lưỡi, không phát nổi một tiếng kêu, cả người mềm nhũn suýt chút quỳ rạp dưới đất, may có Triệu Hình Đoan xách y lên.

Sở Ngọc Ương hầm hừ trừng Triệu Hình Đoan, song không hung ác được miếng nào, ngược lại như liếc mắt đưa tình.

Triệu Hình Đoan giọng lạnh buốt: “Đó là tổng thống lĩnh Thập Lục Vệ Phủ, Phùng Bắc Tư.”

Sở Ngọc Ương giật mình, nhỏ giọng: “Hả? Trẻ thế cơ à, tôi tưởng tổng thống lĩnh Thập Lục Vệ Phủ phải là một lão đầu xấu hoắc chứ. Ai da, tôi thật sướng tim mà…”

Triệu Hình Đoan đen mặt, “Cậu cái gì?”

Sở Ngọc Ương bày biểu tình oan uổng, “Tôi nói là tôi thật sướng mắt!”

Tuy rằng Sở Ngọc Ương nói rất nhỏ nhưng nơi đây đều là người có võ công cao, ngay Triệu Hình Đức võ công cũng rất tốt nên toàn bộ lời Sở Ngọc Ương đều nghe rõ ràng.

Triệu Hình Đức nhịn không được mà bật cười, Bình Thu thì hết hồn.

Phùng Bắc Tư xác thật chưa lớn tuổi, năm nay chỉ mới đầu ba mươi, là thống lĩnh trẻ tuổi nhất của Thập Lục Vệ Phủ, cũng là sư phụ của Bình Thu. Chẳng qua trên dưới triều đình này không mấy ai dám đối nghịch thẳng mặt với Phùng Bắc Tư, Phùng Bắc Tư tướng mạo xác thật xuất chúng, nhưng cũng không có ai không sợ chết dám nghị luận tới, như Sở Ngọc Ương thế này thì càng không.

Triệu Hình Đức nói: “Hình Đoan tới, khẳng định có chuyện cần nói, vào trong hết đi.”

Mọi người vào đại điện, Triệu Hình Đoan bẩm báo sự tình. Triệu Hình Đức trầm ngâm một lúc rồi nói: “Thi Tín Phỉ trong lòng quả nhiên có quỷ. Hai đứa tiếp tục ở lại chỗ ông ta, nhanh chóng tìm ra manh mối.”

Triệu Hình Đoan gật đầu.

Triệu Hình Đức nói với Bình Thu: “Bình Thu dẫn người đi tìm, thử xem có thể tìm được tung tích Thi Mục không.”

Bình Thu lập tức gật đầu, “Vâng, bệ hạ.”

Vì vừa rồi chờ đợi đã lãng phí khá nhiều thời gian, Triệu Hình Đoan và Sở Ngọc Ương còn phải về Thi Phủ nên vội vã rời đi.

Theo lý hôm nay Thi Tín Phỉ sẽ đưa gia quyến rời kinh, nhưng Thi Mục mất tích, lại thêm Sở Ngọc Ương quấy phá khiến kế hoạch của ông hoàn toàn rối loạn.

Thi Tín Phỉ không khởi hành được, thoạt nhìn cực kỳ sốt ruột, xoay vòng trong phòng.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan về Thi Phủ cũng đã sắp đến giờ cơm trưa.

Sở Ngọc Ương kéo Triệu Hình Đoan tản bộ trong hoa viên Thi Phủ, “Đoan Nhi, tản bộ chút, chờ lát nữa ăn được nhiều cơm hơn.” Sau đó kề tai nhỏ giọng, “Dạo một vòng biết đâu có thu hoạch.”

Bọn họ vừa tới thì thấy Phương thị cũng đang tản bộ trong hoa viên. Phương thị bộ dáng yểu điệu, mặc một bộ váy dệt tơ tằm hồng nhạt, bên người hai nha hoàn hầu hạ, xem ra đãi ngộ khá tốt.

Phương thị liếc thấy bọn họ, buổi sáng nghe người nói Đoan Vương gia đến phủ đệ ả còn không tin, không nghĩ lúc này gặp được.

Phương thị tâm tư cũng như Tần Tố, thấy thân ảnh cao ngất của Triệu Hình Đoan thì cắm mắt ở đó luôn, nhìn hai người đang đi tới, mặt mày đỏ ửng.

Sở Ngọc Ương nhìn thấy, đẩy Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, đến lúc anh thi triển thân thủ rồi! Lên đi, anh xem Phương thị kia đã bị anh mê đảo té ngất đến nơi, anh nhanh đến hỏi thử, đêm qua cô ta có phát hiện gì bất thường không.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan không đi, híp mắt nhìn Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương bị nhìn mà rợn tóc gáy, hỏi: “Sao vậy?”

Triệu Hình Đoan nắm cằm y, “Cậu không phải luôn miệng nói thích tôi?”

Sở Ngọc Ương cười hí hí, xấu hổ nói: “Không không, không phải chỉ ngoài miệng đâu, trong lòng cũng vậy.”

Triệu Hình Đoan nói: “Vậy sao cậu không ghen?”

Sở Ngọc Ương vỡ lẽ, quay đầu nhìn Phương thị, “Phương thị chưa đủ trình, tôi không ghen tuông lung tung đâu.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Phương thị bên kia do dự mãi mới e lệ bước tới. Triệu Hình Đoan không cần đi người đã dâng tới tận cửa.

Phương thị dùng khăn che khuôn mặt đỏ bừng, “Hai vị cũng tới ngắm hoa sao?”

Sở Ngọc Ương nhìn Triệu Hình Đoan trưng mặt chết đành cười tủm tỉm gật đầu, “Đúng vậy, không biết mấy giống hoa này tên gì, trời lạnh thế này vẫn nở rộ. Đoan Vương gia nói rất thích giống này.”

Sở Ngọc Ương tùy tiện chỉ một bụi hoa, miệng tào lao.

Phương thị nghe thế mặt càng đỏ hơn, e lệ liếc nhìn Đoan Vương gia, “Đây là hoa thiếp tự tay trồng, nếu Vương gia thích có thể lấy đi một ít, dễ chăm lắm.”

Đoan Vương gia mặt lạnh không trả lời.

Sở Ngọc Ương ở bên hòa giải, “Ấy, những cây này đều do cô trồng? Giỏi quá.”

Phương thị đắc ý, cười nói: “Tuy thiếp xuất thân thấp hèn nhưng cầm kỳ thi họa cũng biết chút ít, cây cỏ cũng có tìm hiểu. Không biết Đoan Vương gia hứng thú với thứ nào, có lẽ thiếp có thể trò chuyện một chút với Đoan Vương gia.”

Sở Ngọc Ương vội nói: “Cô nương bác học đa tài, hôm qua tôi thấy cô khắc khẩu với người khác còn tưởng rằng…”

Phương thị nhất thời lúng túng, “Để công tử chê cười rồi, lúc đó thiếp giận quá dỗi mới nhất thời thất thố. Giang tỷ tỷ thật quá đáng, bình thường luôn ức hiếp thiếp, thiếp cũng bấm bụng nhẫn nhịn, không ngờ hôm qua… Hôm qua chị ta vu oan thiếp giết bồ câu của mình, thật không biết phân biệt trắng đen. Thiếp thường ngày trồng ít hoa cỏ đánh vài bài đàn, sao có thể làm ra loại chuyện máu me như thế chứ. Nếu để thiếp nói, bồ câu chỉ sợ do chính Giang tỷ tỷ giết rồi đổ lên đầu thiếp.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương kinh ngạc, “Tôi thấy Giang thị tích cách lanh lợi, không giống người hẹp hòi đùa giỡn quá trớn như thế?”

“Hừ,” Phương thị hừ lạnh, “Công tử nhìn nhầm rồi đó. Nói không dễ nghe thì, Giang tỷ tỷ giống một mụ đàn bà luôn đố kỵ, nóng nảy lên rồi chuyện gì không làm được chứ? Công tử chưa thấy thôi, con bồ câu kia, chết thê thảm lắm, đầu bị cắt rớt, quá trời là máu. Bồ câu do Giang tỷ tỷ nuôi, ngày thường đều ở trong viện của chị ta. Công tử nói thử xem, lão gia mang về nhiều anh vũ hỉ thước, chị ta lại không nuôi con nào, đi giữ một con chim bồ câu tầm thường không có gì khác lạ, chỉ sợ ngày thường dùng để đưa tin cho tình nhân đó chứ. Nói không chừng tình nhân của chị ta có người khác, giận quá mới giết bồ câu rồi đổ cho thiếp.”

Phương thị nói một hơi mới nhớ tới, sắc mặt vừa rồi của mình chắc chắn rất xấu xí, vội lấy khăn che mặt, làm bộ tủi thân.

“Cái giống đê tiện kia!”

Bất ngờ một giọng nữ ré lên, mọi người quay đầu nhìn, Giang thị đang ào ào lướt tới, hùng hổ nói: “Mày dám ở trước mắt người ngoài nói xấu tao!”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, tránh một bên nhường lối.

Giang thị xông lại, hai nha hoàn không ngăn nổi. Giang thị hả họng hét: “Con bồ câu đó là lão gia tặng tao, rõ là mày ghen tị với tao mới dùng mọi cách bôi nhọ tao! Mày nghĩ ai cũng như mày à, cả ngày nghĩ cách vụng trộm với thằng khác?”

Phương thị tức đến đỏ mặt, “Chị! Chị vu hãm tôi!”

Giang thị lại hét: “Ô hay, tao vu hãm mày! Lần trước ai bị bắt gian tại giường nhỉ? Ai trần truồng nằm cùng thằng khác? Áo ngực cũng không mặc nữa là!”

Phương thị bị chọc giận, xông tới đánh nhau với Giang thị. Hai người vật lộn, cào cấu cắn giật tóc loạn cả lên, xé rách cả quần áo, da thịt lộ ra hết cả.

Sở Ngọc Ương vội kéo tay Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi chúng ta mau chạy thôi, đàn bà đánh nhau kinh lắm, cẩn thận ngộ thương.”

“Đừng đánh nữa.”

Tần Tố từ xa thấy bên này cải vả, lại thấy Đoan Vương gia ở đây, nghĩ tới khuyên can, nhân tiện ở trước mắt Đoan Vương gia biểu hiện một chút.

Tần Tố vội qua, vừa tới trước mặt chưa kịp nói câu thứ hai, Giang thị nhấc chân đá, Phương thị né, một đá này chuẩn ngay phần thân dưới của Tần Tố.

“Í, đau nè.” Sở Ngọc Ương chớp mắt.

Tần Tố “Á” một tiếng, ngã xuống đất, đè lên bụi hoa một bên. Mảnh đất này lại không bằng phẳng, Tần Tố cũng không kịp kêu, lăn thẳng xuống ao nhỏ gần đó.

Nhất thời bọt nước văng tứ tung, song hai cô gái đang đánh nhau không hề có ý dừng tay cứu người.

Tần Tố quẫy đạp, “Cứu mạng, cứu mạng! Em không biết bơi, Đoan Vương gia cứu em!”

Triệu Hình Đoan không hề có ý định cứu người.

Sở Ngọc Ương kéo tay áo Triệu Hình Đoan, cũng không định cho hắn đi cứu người.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Anh nói thử mất bao lâu cậu ta mới chết đuối?”

Triệu Hình Đoan nhướng mày, “Nếu cậu ta không biết bơi, giờ đã chìm xuống rồi.”

Tần Tố ở trong nước, Triệu Hình Đoan và Sở Ngọc Ương nói chuyện không phải nhỏ, gã nghe rõ ràng, mặt tái xanh.

Tần Tố quả thật đang làm bộ muốn để Triệu Hình Đoan cứu mình. Giờ bị người ta nhìn thấu, mất mặt quá sức, đành phải đánh chết không thừa nhận mình biết bơi, lặn ngụp trong ao.

Trời đang lạnh, tuy rằng biết bơi, nhưng ngâm trong ao một lúc Tần Tố cũng muốn đông lại luôn. Cuối cùng không chịu nổi nữa, tự bò ra khỏi ao.

Thi Tín Phỉ vội vàng chạy tới, thấy hai thị thiếp đánh nhau, giận bể phổi.

Tần Tố cả người ướt nhẹp, cái eo nhỏ kia trông như càng mỏng manh hơn, chân dài mông cong lộ ra cả, khóc sướt mướt nhào tới Thi lão gia, dụi dụi, “Lão gia, ngài phải làm chủ cho em.”

Thi lão gia ôm mỹ nhân trong lồng ngực, thấy Tần Tố đáng thương, nhịn không được xoa mông gã mấy cái, “Làm sao đây? Thật là làm lão gia đau lòng chết.”

Triệu Hình Đoan không muốn tiếp tục xem trò khôi hài này nữa, dẫn đầu mang theo Sở ngọc Ương trở về, chuẩn bị về phòng dùng cơm trưa.

Sở Ngọc Ương nói: “Hầy, tôi thấy Thi Mục thật đáng thương, cậu ta mất tích lâu như vậy mà trong nhà không ai thèm quan tâm đến. Mà sở thích của cậu ta cũng thật lạ, anh xem tên Tần Tố kìa, toàn thân bốc mùi lẳng lơ, không biết Thi Mục thích ở chỗ nào.”

Triệu Hình Đoan nói: “Không biết Bình thị vệ bên kia có tin tức gì không.”

Trưa dùng cơm xong, Sở Ngọc Ương hơi buồn ngủ, gục xuống bàn nhắm mắt một lúc, sau đó tràn trề sức sống chạy khắp nơi thăm dò manh mối. Y tìm mấy tiểu tư nha hoàn hỏi tình hình.

Trong Thi Phủ, hậu viện có không ít thị thiếp, song được sủng nhất là ba người Giang thị Phương thị và Tần Tố, những người khác khá an phận thủ thường.

Tần Tố vào phủ trễ nhất, trong Thi Phủ này cũng không phải bí mật gì, mọi người đều biết Tần Tố là thiếu gia Thi Mục chuộc về. Tần Tố biết đánh đàn làm thơ, hơn nữa mặt mũi dáng vẻ đều toát lên vẻ phóng đãng, miệng lại dẻo, thiếu gia có vẻ thích gã lắm.

Chẳng qua người như Thi Mục khá dễ lừa, cộng thêm hơi cổ hủ. Đối với Tần Tố tuân thủ lễ nghi nghiêm ngặt, sắp xếp gã ở phòng đãi khách, ăn no uống đủ.

Thi lão gia háo sắc, thấy Tần Tố mà giật nảy mình. Nam tử trong hậu viện Thi lão gia không ít nhưng quả thật chưa từng gặp ai xinh đẹp dụ người như vậy, nhất thời nổi sắc tâm. Thi lão gia dù biết Tần Tố do con mình đưa về nhưng tuyệt không nương tay, kéo Tần Tố về phòng mình, Tần Tố ban đầu ỡm ờ rồi cũng lăn lên giường Thi lão gia.

Đợi Thi Mục trở về, Tần Tố không biết đã ngủ cùng Thi lão gia bao nhiêu lần. Thi Mục cực kỳ tổn thương, còn tưởng Thi Tín Phỉ ép buộc Tần Tố. Nào ngờ Tần Tố nép trong lồng ngực Thi Tín Phỉ, nói gã thật lòng thích Thi lão gia, mong thiếu gia thành toàn cho gã.

Tần Tố nói thế đương nhiên để lấy lòng Thi Tín Phỉ rồi, Thi Tín Phỉ cũng thích nghe lời này, về sau đặc biệt sủng ái Tần Tố.

Giang thị là người theo Thi lão gia sớm nhất, sau đó đến Phương Thị. Tuy Giang thị tính cách chua ngoa nhưng chưa từng thất sủng, đừng nhìn Thi lão gia sủng ái Tần Tố nhất, thật ra Giang thị mới là người có được nhiều thứ tốt nhất.

Phương thị trông yểu điệu thế, miệng cũng dẻo lắm, vào Thi Phủ rồi vơ vét được không ít thứ tốt. Có điều Phương thị và Giang thị tính cách khác nhau quá nhiều, ngày thường gặp mặt là cãi rùm beng, động tay động chân đánh nhau không phải lần đầu nữa.

Sở Ngọc Ương nghe ngóng một vòng, đầu muốn nổ, Thi Phủ quả nhiên không phải hỗn loạn ở mức tầm thường. Mà thảm nhất chính là, thiếu gia duy nhất Thi Mục, không bằng đến cả một thị thiếp.

Sở Ngọc Ương đi thăm dò một mình, y sợ tiểu tư nha hoàn thấy Đoan Vương gia sẽ không dám mở miệng. Nghe xong một vòng thế mà mặt trời cũng đã xuống núi rồi.

Sở Ngọc Ương về phòng ngủ, định bụng tìm Đoan Nhi nhà y kể lại tin tức nghe được.

Y vào viện dành đãi khách thì thấy cửa phòng Triệu Hình Đoan chỉ khép hờ, hiển nhiên có người tiến vào mà không đóng kỹ cửa.

Mới vừa rồi, Triệu Hình Đoan đang nhắm mắt luyện công, đột nhiên nghe bên ngoài có người đẩy cửa. Không gõ cửa mà dám vào thẳng phòng hắn, lúc trước cũng chỉ có mình Sở Ngọc Ương.

Chẳng qua người tới không phải Sở Ngọc Ương, động tác đẩy cửa không lưu loát như Sở Ngọc Ương, có thể nghe ra mấy phần do dự, tiếng bước chân cũng không phải của Sở Ngọc Ương.

Sắc mặt Triệu Hình Đoan lạnh băng, trở tay rút bội kiếm khỏi vỏ, tung người nhảy ra gian ngoài, ánh bạc lóe lên, trường kiếm đã đặt bên cần cổ người nọ.

“A!”

Người tới thét lên kinh hãi, gã không kịp dừng bước, cần cổ trắng như tuyết đụng phải mũi kiếm lập tức bị đâm rách, máu tươi đỏ thẫm như hoa mơ, từ từ lan ra.

“Ai cho ngươi vào?” Triệu Hình Đoan tuyệt không thương hoa tiếc ngọc, giọng nói vừa nghiêm vừa lạnh.

Tần Tố lùi về nửa bước, bởi vì đau đớn từ cổ mà mắt ửng đỏ, hơi nước phủ lên, “Đoan Vương gia, em… em tới cầu Đoan Vương gia giúp đỡ.”

“Cút ra.” Triệu Hình Đoan không muốn nghe lời tiếp của gã.

Tần Tố cắn răng, không đi mà tiếp tục: “Đoan Vương gia, em… em không đi. Giờ mà em đi, có lẽ sống không bằng chết!”

Tần Tố khóc lóc, mảnh mai yểu điệu, “Đoan Vương gia, ngài cứu em với. Em không muốn theo Thi lão gia nữa, ông ta… ông ta, em bị ép buộc mới không thể không giao thân thể cho ông ta, em thật sự sống không bằng chết. Đoan Vương gia, cầu xin ngài dẫn em đi, chỉ cần ngài cứu em, em… em nguyện ý, cả đời theo Đoan Vương gia, thân thể của em cũng cho Vương gia…”

Tần Tố nói rồi cởi thắt lưng, gã mặc một bộ quần áo màu trắng nhưng chỉ có mỗi áo ngoài, bên trong trống không, áo ngoài rơi xuống đất, thoáng chốc trần truồng không một mảnh che thân.

Triệu Hình Đoan nhíu mày, quá rõ ràng là hắn không nhịn được nữa, “Cút ra.”

“Vương gia!” Tần Tố thấy Triệu Hình Đoan không chút phản ứng nào với thân thể của mình, lòng vội muốn chết, lao về trước, mặc kệ trường kiếm muốn nhào vào lòng Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan nhấc chân đá vào vai gã, Tần Tố la lên, té lăn dưới đất, đau ứa nước mắt.

Tần Tố lấy trâm ngọc vấn tóc xuống, đặt bên cổ tay, “Vương gia, ngài… Em quả thật sống không bằng chết, ngài nếu không chịu giúp em, em… em sẽ cắt cổ tay, chết trước mặt ngài!”

Sở Ngọc Ương vừa bước vào thì nghe Tần Tố trần truồng nói thế.

Triệu Hình Đoan thấy Sở Ngọc Ương đến, nhíu mày, hắn không muốn để Sở Ngọc Ương hiểu lầm.

Thế nhưng Sở Ngọc Ương hiển nhiên không để ý cũng không hiểu lầm, chỉ cười tủm tỉm nhìn Tần Tố, nói: “Tôi cứ mãi nghĩ về một vấn đề…”

Tần Tố hơi hoảng, không ngờ Sở Ngọc Ương trở về nhanh như vậy, gã thấy Sở Ngọc Ương đi vắng nên mới tới.

Sở Ngọc Ương nói tiếp: “Cậu đã cùng bao nhiêu người hẹn ước một đời?”

Sắc mặt Tần Tố hơi trắng rồi.

Sở Ngọc Ương nói: “Thi Mục, Thi lão gia, còn có Đoan Nhi nhà tôi? Một đời của cậu dài bao nhiêu thế, hẹn ước với nhiều người vậy, lẽ nào cậu là rùa thành tinh?”

Sắc mặt Tần Tố từ trắng chuyển sang xanh, môi run run.

Sở Ngọc Ương dẩu môi, “Đoan Nhi, hồ nước phủ đệ của anh cạn lắm, không nuôi rùa được đâu.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Tần Tố tức tới mức ngực phập phồng, lồng ngực mỏng manh quả muốn nổ banh.

Sở Ngọc Ương chưa xong, mắt nhìn trâm ngọc định dùng cắt cổ tay kia, phụng phịu nói: “Còn một vấn đề khó giải quyết hơn nữa. Tần công tử nói thử xem, cắt cổ tay mà chết người, vậy sao cụt tay vẫn sống được?”

Mặt Tần Tố đen thui luôn.

Tần Tố chỉ muốn bức Triệu Hình Đoan bằng cái chết, để hắn cảm thấy mình thật sự bị ép buộc. Nếu gã muốn chết thật khi nãy đã nương theo kiếm Triệu Hình Đoan mà cắt cổ rồi.

Tần Tố cắn răng, “Sở tiên sinh, xin đừng khinh người quá đáng! Tiên sinh nếu nhục mạ tôi như vậy…”

Sở Ngọc Ương nhặt quần áo dưới đất ném lên đầu gã, “Nếu còn không cút tôi sẽ hô thích khách, đừng tưởng lõa mông thì không phải thích khách.”

Tần Tố trừng mắt, chẳng qua gã có nói thế nào cũng không lại Sở Ngọc Ương, tức giận trừng muốn rớt con mắt, cuối cùng chỉ có thể nhặt quần áo choàng lên rồi rời đi.

Tần Tố vừa đi, Sở Ngọc Ương lập tức quay đầu trừng Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi là tên lăng nhăng, thế mà lại nhìn Tần Tố đắm đuối!”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan cảm thấy mình thật oan, nếu bàn về lăng nhăng, sáng nay ai kia mới nói cái gì sướng tim kìa…

Sở Ngọc Ương nói: “Sao anh không ném cậu ta lõa mông ra ngoài.”

Triệu Hình Đoan nói: “Không muốn chạm vào.”

Sở Ngọc Ương đặt mông xuống ghế, “Đoan Nhi, tôi ghen.”

“Không phải cậu không ghen lung tung?” Triệu Hình Đoan hỏi thế chứ trong lòng cũng vui vui, chỉ là không tiện nói ra.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi chỉ nhìn trai đẹp mặc quần áo, anh thì thấy luôn cái mông.”

Huyệt Thái Dương nhảy tưng tưng, Triệu Hình Đoan không muốn nói chuyện với y nữa.

Sở Ngọc Ương hầm hừ uống mấy chung trà lạnh hạ hỏa, mặt đỏ lừ.

Triệu Hình Đoan thấy bộ dáng y thế này tâm tình cũng tốt lên. Hắn bước qua, cúi người, nằm cằm Sở Ngọc Ương, “Cậu nói vậy làm tôi nhớ tới, thật sự tôi đã từng nhìn thấy bộ dáng lõa mông của ai kia.”

Sở Ngọc Ương tưởng hắn nói Tần Tố, ngẩng đầu trừng người, chẳng qua ánh mắt Triệu Hình Đoan quá mập mờ, Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, nhớ lại, lúc ở Hoàng gia, hình như đang tắm thì mình ngủ mất, kết quả để Triệu Hình Đoan nâng y ra.

Chẳng lẽ Triệu Hình Đoan nói ai kia là chỉ mình?

Sở Ngọc Ương cố gắng duy trì cái trừng mắt, nhưng mặt đã hơi đỏ rồi.

Triệu Hình Đoan tâm tình rất tốt, “Không chỉ một lần.”

Sở Ngọc Ương ngớ người, nghĩ thầm hồi nào mà không chỉ một lần, rõ mới chỉ một lần.

Hôm trước tiến cung uống say về, chuyện Triệu Hình Đoan đưa y đi ngâm suối nước nóng, Sở Ngọc Ương hoàn toàn không có ấn tượng.

Tay ôm eo y của Triệu Hình Đoan từ từ trượt xuống, dừng nơi cánh mông.

Tim Sở Ngọc Ương đập thình thịch, mắt mở lớn nhìn Triệu Hình Đoan gần trong gang tấc. Đầu y lúc này quả thật như bị nhét vào một đống bông gòn, rối một nùi. Cảm giác được tay Triệu Hình Đoan đang để trên eo và mông mình, xoay người muốn tránh đi.

“Đừng lộn xộn.” Giọng Triệu Hình Đoan hơi khàn.

Hắn nói thế, Sở Ngọc Ương theo bản năng ngồi im. Triệu Hình Đoan nhìn ánh mắt bối rối của y, lòng rục rịch. Nhất là đôi môi đỏ hồng kia còn hơi mở, dường như không thể chờ được mời gọi hắn nhấm nháp.

Triệu Hình Đoan hôn lên đôi môi đó rất nhiều lần, cũng từng nhận được hồi đáp. Song tất cả đều ở khi Sở Ngọc Ương không có ý thức, dù đáp lại cũng chỉ theo bản năng.

Cổ họng Triệu Hình Đoan khô nóng, mắt đối mắt nhìn chằm chằm Sở Ngọc Ương, từ từ cúi đầu. Hắn muốn nhìn kỹ mọi biểu tình biến hóa trên mặt Sở Ngọc Ương, sau đó chà đạp đôi môi kia.

Biến hóa đến bất ngờ tựa hồ vượt quá dung lượng não của Sở Ngọc Ương. Cái miệng vốn líu ríu không ngừng giờ lại rất ngoan ngoãn, hai cánh môi khép hờ, dường như có lời muốn nói rồi lại nói không nên lời.

Sở Ngọc Ương cảm nhận được hơi thở ấm nóng của Triệu Hình Đoan, môi hai người đã sắp chạm nhau…

Đúng ngay lúc này, một tiếng “Két” vang lên.

Triệu Hình Đoan lập tức cảnh giác, buông Sở Ngọc Ương, nằm bội kiếm, hai bước dài đến cửa sổ.

Sở Ngọc Ương vẫn chưa hoàn hồn, tim đập thình thịch, Triệu Hình Đoan vừa buông ra y suýt chút đã té sấp mặt lên cái ghế đối diện.

“Là cậu…”

Sở Ngọc Ương nghe Triệu Hình Đoan nói mới đứng dậy chạy tới: “Sao thế sao thế?”

Sở Ngọc Ương ló đầu nhìn, bên ngoài đã tối, một người đứng bên cửa sổ, tuy bầu trời tối đen không nhìn rõ nhưng Sở Ngọc Ương liếc mắt liền nhận ra, đó là Hoài Thủy.

Sở Ngọc Ương mừng rỡ, “Hoài Thủy, tại sao là con?”

Hoài Thủy ngoài ý muốn nhìn Sở Ngọc Ương, “Sư phụ, mặt sư phụ đỏ quá.”

Sở Ngọc Ương cười hí hí, “Thấy con nên hưng phấn đó.”

Triệu Hình Đoan sầm mặt.

Hoài Thủy nói: “Sư phụ, thứ này cha nuôi bảo con giao cho sư phụ.”

Sở Ngọc Ương nhận tờ giấy nhỏ Hoài Thủy đưa tới, mở ra, bên trên viết: Ba dặm ngoài thành.

Triệu Hình Đoan nhìn chữ trên giấy, lập tức cau mày, “Tờ giấy này là? Cha nuôi cậu là ai?”

Hoài Thủy nói: “Đoan Vương gia sau này sẽ biết.”

Triệu Hình Đoan nâng kiếm cản, “Hôm nay không nói, tôi không để cậu đi.”

Sở Ngọc Ương túm áo hắn, “Đoan Nhi, sao anh hung dữ với đồ đệ tôi vậy.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Hoài Thủy nhân cơ hội nói: “Sư phụ, phải tới đó. Con đi trước.”

Triệu Hình Đoan bị Sở Ngọc Ương lôi kéo không kịp ngăn Hoài Thủy, để người chạy mất.

Triệu Hình Đoan nói: “Vì sao cản tôi?”

Sở Ngọc Ương trả lời: “Đồ đệ tôi vừa ngoan vừa cưng, anh khó dễ nó làm gì.”

“Tờ giấy kia…” Triệu Hình Đoan nói, “Nét chữ trên giấy, cực giống của Hạo Vương.”

Sở Ngọc Ương nói: “Chính anh đã có nhận định, khó dễ đồ đệ tôi làm gì.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở ngọc Ương nói: “Đồ đệ tôi là một đứa cố chấp, nó chắc chắn sẽ không nói, anh đánh nó cũng vậy.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương mở miệng là đồ đệ liền liền, lòng Triệu Hình Đoan chua muốn chết. Nhất là không khí vừa rồi đang tốt lại bị Hoài Thủy phá mất, Triệu Hình Đoan càng tức giận hơn.

Sở Ngọc Ương cầm tờ giấy, “Hay chúng ta ra ngoài thành ba dặm trước thử, mà phạm vi ba dặm này cũng quá rộng. Ngoài thành ba dặm có gì nhỉ? Lẽ nào là nơi giấu Thi Mục?”

Triệu Hình Đoan nói: “Đừng lo, có thể để Bình thị vệ dẫn người tìm.”

Triệu Hình Đoan báo cáo tin tức ngoài thành ba dặm cho Triệu Hình Đức, Triệu Hình Đức để Bình Thu dẫn người ra ngoài thành lục soát.

Bên Bình Thu rất nhanh sau đó có phát hiện, ở một ngôi miếu đổ nát ngoài thành ba dặm thật sự tìm được Thi Mục đang hôn mê.”

Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương cũng lập tức chạy qua, thuận tiện sai người đến Thi Phủ đưa tin.

Sắc trời tối đen, không trăng không sao, đã gần vào đông nên ngoài thành lá rụng rất nhiều, khung cảnh xung quanh tiêu điều vắng lặng.

Triệu Hình Đoan cỡi ngựa, dẫn theo Sở Ngọc Ương đuổi tới ngôi miếu nổ nát ngoài thành ba dặm.

Sở Ngọc Ương hào hứng ló đầu, hỏi: “Sao tôi không thấy Bình thị vệ nhỉ?”

Triệu Hình Đoan ôm y xuống, “Không biết.”

Bên kia có rất nhiều người của Thập Lục Vệ, quần áo như nhau nhưng quả thật không thấy bóng Bình Thu.

Có người nghe thấy bọn họ nói chuyện, trả lời: “Bình Thu thân thể không khỏe, đã về trước,”

Giọng nam rất từ tính, hàm hậu trầm thấp, Sở Ngọc Ương hào hứng quay đầu nhìn, còn tưởng hôm nay có thể gặp mỹ nam tử, nào ngờ chỉ là một người đàn ông cao lớn dung mạo bình thường.

Người đàn ông cũng mặc một thân áo tím giống Phùng Bắc Tư, có điều Phùng Bắc Tư mặc vào tạo cảm giác cấm dục, người này mặc lại không có cảm giác gì.

Người đàn ông thân hình cao lớn, bộ dáng phổ thông, thuộc vào dạng dễ lẫn vào đám đông không bị phát hiện.

Triệu Hình Đoan nói: “Lương đại nhân ở nơi này sao.”

Lương Kỳ là phó thống lĩnh Thập Lục Vệ Phủ, so với Phùng Bắc Tư, người này hiền lành dễ nói chuyện hơn.

Lương Kỳ cười ha ha, “Vốn bệ hạ bảo Bình Thu dẫn người tới, nhưng Bình Thu thân thể không khỏe nên để thần thay.”

“Phiền Lương đại nhân rồi.” Triệu Hình Đoan nói.

Lương Kỳ nói: “Người đang ở trong, vẫn hôn mê, nhưng không có vấn đề gì lớn, có thể do cơ thể quá yếu, không được ăn uống nên đói bụng bất tỉnh.”

Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương theo Lương Kỳ vào trong ngôi miếu đổ nát thì thấy Thi Mục đất cát đầy người ngã trong góc. Có mấy người đi đường thấy hắn chỉ tưởng là tên ăn mày nào vào miếu tránh gió nên không để ý.

Sở Ngọc Ương nhìn mà tội thay Thi Mục. Thi Mục mất máu quá nhiều, sắc mặc trắng bệch, lại không được ăn không được uống hôn mê bất tỉnh, tình hình không tốt mấy. Cũng may người bắt hắn đến đây không phải thật sự muốn mạng hắn, miệng vết thương trên cánh tay Thi Mục đã được băng bó đơn giản.

Sở Ngọc Ương nói: “Hay đưa về Thi Phủ trước, chờ cậu ta tỉnh, hỏi thử xem cậu ta gặp chuyện gì.”

Triệu Hình Đoan sai người dẫn một chiếc xe ngựa đến, đưa Thi Mục lên rồi mang về Thi Phủ.

Tìm được Thi Mục quả là một chuyện tốt, thế nhưng ai bắt Thi Mục đi? Điều này vẫn làm mọi người khó hiểu.

Bọn họ về tới Thi gia, vừa vào cổng đã thấy bên trông rối loạn một nùi.

Sở Ngọc Ương kỳ quái hỏi: “Chuyện gì vậy?”

Triệu Hình Đoan nhíu mày.

Bọn họ bước nhanh vào phủ, nghe thấy Giang thị và Phương thị lại đang cãi nhau.

Phương thị nói: “Chắc chắn là chị! Chị trói thiếu gia, giờ bắt cả lão gia!”

“Mày ngậm máu phun người!” Giang thị nổi giận.

Mắt thấy hai người chuẩn bị nhào vào nhau, Sở Ngọc Ương nghe được thông tin quan trọng.

Thi lão gia mất tích!

Sở Ngọc Ương vội túm một nha hoàn, hỏi: “Chuyện gì đã xảy ra?”

Nha hoàn chưa tỉnh hồn, “Lão gia mất tích! Y như thiếu gia.”

“Y như thiếu gia?” Sở Ngọc Ương cảm thấy khó hiểu, chạy đến phòng Thi lão gia xem thử rốt cuộc là xảy ra chuyện gì.

Thi lão gia mất tích, trong phòng cũng có một vũng máu, cửa sổ mở, trên cửa số có dấu chân máu.

Triệu Hình Đoan nhìn vào, sắc mặt tối sầm, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bọn họ ra ngoài, Thi Tín Phỉ đã mất tích.

Triệu Hình Đoan nói: “Thi Tín Phỉ tự chạy trốn, hay có người bắt đi?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không nhìn ra.”

Những thứ khác trong phòng hết thảy bình thường, cửa sổ mở một cánh, cánh còn lại không chốt, cửa không đóng, thông tin để phân tích quá ít, thế này so ra khó hơn án phòng kín nhiều.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Ai phát hiện đầu tiên?”

Phương thị nói liền: “Là chị ta!”

Ngón tay chỉ vào Giang thị, “Chắc chắn chị ta trói bắt lão gia mang đi, thiếu gia cũng bị vậy.”

Giang thị nổi giận, “Mày lại vu hãm tao! Mày thật độc ác! Không phải tao làm. Rõ ràng do mày ghen tị với tao.”

Hai người cãi vả không ngừng, mãi một lúc Giang thị mới kể tình hình lúc đó.

Hôm nay Thi lão giao bảo Giang thị tới hầu hạ ông, vậy nên trời vừa tối Giang thị đã sửa soạn một phen rồi một mình tới phòng Thi lão gia. Phòng ngoài đốt đèn, Giang thị trước khi vào cửa còn thấy bóng Thi Tín Phỉ hắt lên cửa sổ. Giang thị đẩy cửa vào, nào ngờ vào trong thì thấy một vũng máu dưới đất, cả dấu chân máu kia nữa, vết máu rất mới, dấu chân máu cũng chưa khô nữa, trong phòng trống không, không một ai.

Giang thị lúc ấy hoảng hốt, chạy ra ngoài kiểm tra, hô hoán người đến tìm Thi lão gia.

Mọi người nghe Thi lão gia mất tích, lại còn giống cách thiếu gia mất tích như đúc, tất cả kinh sợ, vội vàng đi tìm xung quanh, cơ hồ lật ngửa Thi Phủ, quản gia sai người ra ngoài tìm, thử xem có khi kẻ bắt cóc chưa chạy xa.

Chỉ tiếc rầm rộ một hồi, tiểu tư nha hoàn nháo nhào cả lên, vẫn không tìm được người.

Sở Ngọc Ương ngồi xổm dưới đất, nhìn vũng máu nọ. Triệu Hình Đoan đi một vòng, trở về phát hiện Sở Ngọc Ương vẫn ngồi xổm đây.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Cậu nhìn ra gì rồi?”

Sở Ngọc Ương nói: “Anh đỡ tôi dậy với, tôi tê chân không nhúc nhích được.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan bế người đặt lên ghế.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi thấy hai lần không cùng một người làm.”

“Ý gì?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Vũng máu trong phòng Thi Mục, vũng máu rất lớn, anh cũng thấy đó, bộ dáng kia của Thi Mục rõ ràng là bị mất nhiều máu, môi trắng bệch. Nhưng vũng máu chỗ Thi Tín Phỉ quá ít, đống này bằng hơn đi hái dâu một chuyến thôi.”

“Hái dâu?” Triệu Hình Đoan hỏi.

“Ế…” Sở Ngọc Ương kho khan, nói tiếp: “Dấu chân trên cửa sổ, hiển nhiên cũng không giống dấu chân trong phòng Thi Mục. Mũi chân đậm, gót chân nhạt, như thật sự có người nhảy ra từ cửa sổ.

Triệu Hình Đona nhíu mày.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi nghĩ thế này, có người cố ý bắt chước hiện trường Thi Mục bị bắt đi? Vậy mục đích người đó, rất có thể là, muốn để người khác nghĩ, Thi Tín Phỉ cũng bị bắt đi.”

Triệu Hình Đoan tiếp tục nhíu mày.

Sở Ngọc Ương nói: “Trong đầu tôi đột nhiên nảy ra một khả năng.”

“Là gì?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Thi Tín Phỉ chạy rồi.”

Triệu Hình Đoan nói: “Sao có thể?”

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi cũng thấy rất không thể, dù sao ái thiếp các kiểu của ổng vẫn ở đây.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nói: “Nhưng khả năng này cũng có. Thi Tín Phỉ trước đó vội vàng hoảng hốt muốn rời kinh, ngay cả con trai mất tích cũng mặc kệ, vẫn muốn đi, nói lên rằng ông ta quyết tâm phải đi. Mà bây giờ, giờ Tý chưa qua, vẫn còn tính trong ngày hôm nay, lúc này Thi Tín Phỉ mất tích, chẳng phải cùng kế hoạch rời đi của ổng không hẹn mà thành sao.”

Triệu Hình Đoan nói: “Thế nhưng, ông ta đi thế nào? Không ai thấy Thi Tín Phỉ ra ngoài.”

Sở Ngọc Ương nói: “Chúng ta có thể lớn mật đoán. Giang thị xác định trước khi vào, trong phòng là có người, vì cô ta thấy bóng Thi lão gia, nhưng không thấy được bóng ai khác. Cô ta vào, đi đến gian trong, tổng cộng không bao nhiêu bước. Trong thời gian ngắn như thế có người chế ngự Thi lão gia, tạo vũng máu, mang đi, hiển nhiên rất cấp bách. Nếu như chỉ một tay Thi Tín Phỉ đạo diễn mà nói, vậy ông ta có thể chuẩn bị trước vũng máu dưới đất, nghe tiếng động, in dấu chân lên cửa sổ. Sau đó…”

Triệu hình Đoan thấy y úp úp mở mở cũng không vội hỏi.

Sở Ngọc Ương nói thật chậm: “Ông ta chắc chắn không thể nhảy ra ngoài, vì bên ngoài có thể sẽ có người thấy ông ta bỏ trốn, Giang thị vào cũng có thể thấy bóng lưng ông. Lúc đó muốn biến mất, chỉ có một cách tốt nhất.”

Sở Ngọc Ương nói xong, đứng lên nhìn quanh trong phòng.

“Ông ta có thể tạm thời nấp đâu đó trong phòng, đợi Giang thị vội vàng đi tìm người giúp, thừa dịp rối loạn mà đi.”

Triệu Hình Đoan nghe cũng thấy đấy là cách tốt.

Sở Ngọc ương nói: “Thế nhưng nơi đây chỗ nấp rất có hạn, hơn nữa khá nguy hiểm. Vì vậy chỗ đó phải gần cửa sổ, bằng không tạo dấu chân xong sẽ không kịp trốn đã bị Giang thị phát hiện.”

Sở Ngọc Ương dạo một vòng, phát hiện trong phòng không có nơi nào có thể nấp, duy nhất một nơi xem như bí mật chính là gầm giường.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, lấy nến tới, nhìn thử dưới giường.”

Triệu Hình Đoan cầm nến trên bàn, khom lưng dò dưới giường.

Sở Ngọc Ương mở to hai mắt, “Có máu.”

Triệu Hình Đoan cũng thấy rõ, dưới giường có vết máu, tuy không rõ lắm nhưng hiên nhiên là quệt phải.

Triệu Hình Đoan nói: “Thi Tín Phỉ thật sự trốn dưới gầm giường? Chờ Giang thị ra ngoài rồi thừa dịp rối loạn bỏ trốn?”

Giang thị từng nói, sau khi cô ả ra tìm người hỗ trợ, Thi Phủ rất rối loạn, tất cả mọi người vội vàng tìm kiếm, còn có vài người ra ngoài tìm. Nếu lúc này thừa dịp rối loạn đổi quần áo tiểu tư hộ viện ra khỏi Thi Phủ, có lẽ không ai chú ý. Dù có người chú ý, muốn tìm ông cũng không được nữa, ông ta đã rời đi đủ xa rồi.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi cũng thấy lạ, Thi Tín Phỉ trốn dưới gầm giường? Nơi này quả thật quá nguy hiểm. Cạnh giường có một vũng máu, lỡ đâu Giang thị chạy tới cúi đầu nhìn, chẳng phải sẽ phát hiện Thi Tín Phỉ dưới gầm giường sao?”

Triệu Hình Đoan nói: “Có khi Giang thị có vấn đề? Cô ta giúp Thi Tín Phỉ trốn?”

Sở Ngọc Ương nhìn trời, “Nếu Giang thị có vấn đề, vậy sẽ có vấn đề lớn.”

“Cái gì?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Suy đoán của tôi căn cứ theo lời Giang thị cùng manh mối trong phòng suy ra, nếu Giang thị có vấn đề, nói cách khác điều kiện Giang thị cho là sai, chỉ cần một điều không đúng, suy đoán của tôi sẽ không còn vững chắc. Chỉ cần một thông tin biến đổi, kết quả tư duy cuối cùng tất nhiên sẽ cho ra đáp án khác.”

Triệu Hình Đoan trầm mặc.

Sở Ngọc Ương tiếp tục nhìn trời, “Tôi vẫn luôn cảm thấy phải lặp lại suy luận càng nhiều thì đó là một chuyện rất mất mặt trong trinh thám.”

Triệu Hình Đoan nói: “Gọi Giang thị tới đã, hỏi một lần nữa thử xem.”

Sở Ngọc Ương gật đầu đồng ý, bây giờ y cần phải biết lời Giang thị có bao nhiêu thật hư.

Giang thị bị kêu tới, lần nữa kể lại tình cảnh lúc đó. Sở Ngọc Ương cẩn thận nghe hết, không phát hiện sơ hở gì.

Lời Giang thị có hơi rối rắm, nhưng điều đó phù hợp với tâm lý bình thường. Không giống nói dối, cũng không giống tự mình biên soạn.

Sở Ngọc Ương nhìn chằm chằm Giang thị, “Cô không phải hiện sao, Thi lão giao lúc ấy ở ngay gầm giường?”

“Hả?” Giang thị khiếp sợ, “Ngài nói lão gia không bị bắt đi, mà…”

Sở Ngọc Ương gật đầu.

Nét kinh ngạc trên mặt Giang thị không như làm bộ, phỏng chừng cô ả hiện tại xác thật giật mình, còn thêm chút hối hận, hối hận mình không nhìn kỹ một chút.

Giang thị nói: “Thiếp… Thiếp không phát hiện. Lúc ấy thiếp thấy vũng máu, cả cửa sổ mở ra, và cả dấu chân máu trên cửa sổ. Thiếp nghĩ lão gia thật sự giống như thiếu gia bị bắt đi, vũng máu ngay đấy cũng không xem xét kỹ, làm gì chú ý tới dưới giường.”

Giang thị nói xong, cắn môi, tròng mắt xoay chuyển.

Sở Ngọc Ương suy ngẫm, cho Giang thị đi.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Thế nào?”

Sở Ngọc Ương nói: “Giang thị hẳn không nói dối, nhưng cô ta hình như che giấu điều gì. Vẻ kinh ngạc trên mặt thoạt nhìn như thật, rất sốt ruột, rất khiếp sợ, còn có cả ảo não. Cô ta cắn môi, cau mày, tròng mắt xoay vòng, vừa rồi chắn chắn trong đầu cô ta đang nghĩ chuyện gì đó, có lẽ đã phát hiện ra điều gì, nhưng không nói ra.”

Triệu Hình Đoan nói: “Tôi phái người theo dõi cô ta.”

Sở Ngọc Ương gật đầu.

Bọn họ rời phòng Thi Tín Phỉ, Lương Kỳ đối diện đi vào. Lương Kỳ nói: “Người tên Thi Mục đã tỉnh.”

Sở Ngọc Ương nghe thế lập tức tới phòng Thi Mục.

Thi Mục tuy đã tỉnh nhưng hắn cũng không thể cung cấp tin tức gì thêm cho mọi người. Hắn chỉ nhớ mình ngất đi, tỉnh lại đã được bọn họ cứu, còn lại không hay biết gì, so ra biết ít hơn bọn họ.

Sở Ngọc Ương thấy hắn thật đáng thương, không truy hỏi nhiều. Thi Mục hiện tại vẫn trong tình trạng mất máu, sắc mặt chưa khôi phục, nói một hai câu đã thở dốc, ăn được một ít đều ói cả.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Làm sao đây?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Chưa nghĩ ra.”

Lương Kỳ nói: “Đoan Vương gia, thần phải tiến cung báo cáo với bệ hạ.”

Triệu Hình Đoan nói: “Phiền Lương đại nhân.”

Lương Kỳ nói: “Vậy thần đi trước.”

Lương Kỳ đang định đi, đột nhiên thủ hạ của hắn áp giải một người đang la hét đi tới, “Đại nhân, người này lén lén lút lút.”

Lương Kỳ không biết người nọ, nhưng Sở Ngọc Ương và Triệu Hình Đoan biết, đó là Tần Tố.

Tần Tố bị thị vệ áp giải, giãy dụa không ngừng, “Thả tôi ra, đây là Thi Phủ, dựa vào đâu bảo tôi lén lút, tôi thích ở đây làm gì thì làm đấy.”

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm, “Tần công tử định đi xa à? Tay nải cũng đóng xong rồi?”

Tần Tố ôm trong ngực một bọc vải nhỏ, thoạt nhìn mang không nhiều.

Triệu Hình Đoan hất cằm, thị vệ hiểu ý, giật bao đồ mở ra, bên trong có rất nhiều ngân lượng, còn có một mảnh giấy, thoáng chốc bị mở bung.

Tần Tố thấy thế, mặt nhất thời không còn chút máu.

Sở Ngọc Ương nói: “Ấy, Tần công tử, mang nhiều tiền thế, định đi đâu?”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, nhanh chóng nhặt tờ giấy lẫn trong đống ngân lượng lên.

Hắn vừa mở đọc, sắc mặt lập tức thay đổi.

Sở Ngọc Ương sáp qua, hỏi: “Gì thế?”

Triệu Hình Đoan nói: “Thư Thi Tín Phỉ để lại cho cậu ta.”

“Gì?” Sở Ngọc Ương kinh ngạc, “Thi Tín Phỉ để lại thư cho cậu ta? Viết gì?”

Tần Tố mặt như tro tàn.

Triệu Hình Đoan đọc qua một lần, mặt trên chữ cũng không nhiều, Thi Tín Phỉ bảo gã năm ngày sau đến một chỗ gặp mặt, không cho gã nói cho người khác biết, nói có người muốn gây bất lợi cho ông, ông đành phải vứt bỏ người khác, chỉ chọn mang theo Tần Tố. Chuyện này nếu để người khác biết, kế hoạch không thể thành công, chỉ sợ sẽ nguy hiểm. Lạc khoản (phần ký tên) trên thư đích thật là Thi Tín Phỉ, có cả thời gian viết thư, chính là hôm nay.

Sở Ngọc Ương nói: “Thi Tín Phỉ bỏ trốn một mình thiệt?”

Triệu Hình Đoan nói: “Đưa thư cho Thi Mục nhìn thử, xác nhận có phải tự tay Thi Tín Phỉ viết không.”

 

 

[34]

Thi Mục vừa tỉnh dậy không bao lâu lại nghe thấy tôi tớ ra ngoài về báo Thi Tín Phỉ mất tích, Thi Mục kinh ngạc hết sức, nắm lấy tôi tớ hỏi nửa ngày, đúng lúc Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan bước vào.

Triệu Hình Đoan đưa thư cho Thi Mục, nhờ Thi Mục xác nhận chữ viết.

Thi Mục trợn mắt, đọc từ trên xuống dưới, qua lại mấy lần, nửa ngày rồi vẫn há hốc nói không nên lời.

Trong mắt Thi Mục là nỗi khiếp sợ đầy vơi, sau đó chuyển thành tự giễu cùng thất vọng.

“Đúng là… nét chữ của cha tôi, không sai.” Thi Mục giống như mặt càng trắng hơn, tay cầm thư thả xuống chăn, nói: “Không nghĩ tới… Cha tôi thích Tần Tố đến thế, có thể vứt bỏ tất cả, chỉ nguyện mang theo mình cậu ta.”

Thi Mục như chịu đả kích lớn, thất hồn lạc phách.

Sở Ngọc Ương hiếm thấy có lòng tốt an ủi một lúc, sau đó cùng Triệu Hình Đoan rời khỏi phòng hắn.

Thi Tín Phỉ mất tích, không biết có phải tự mình chạy trốn, còn để lại một bức thư cho Tần Tố. Chuyện càng trở nên kỳ lạ, càng ngày càng khiến mọi thứ khó hiểu.

Thi Tín Phỉ cũng đã mất tích rồi, bọn họ có ở lại phủ của người ta cũng không ý nghĩa gì. Triệu Hình Đoan sai người canh phòng trong Thi Phủ rồi hai người về Đoan Vương Phủ.

Đoan Vương Phủ cách Thi Phủ không xa, đi chút là tới. Thị vệ canh cổng thấy Vương gia trở về lập tức nghênh đón.

Triệu Hình Đoan dẫn người vào phòng mình.

Sở Ngọc Ương đóng cửa, nói: “Đoan Nhi, anh nghĩ bức thư này có thật không?”

Triệu Hình Đoan nói: “Thi Mục đã khẳng định chữ viết trên thư.”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Tôi nói là độ tin cậy của nội dung trong thư. Thi Tín Phỉ thật sự yêu Tần Tố đến mức đó, bỏ lại tất cả chỉ đưa theo mình Tần Tố rời đi?”

Triệu Hình Đoan nhất thời không biết nói thế nào, làm sao hắn biết Thi Tín Phỉ nghĩ gì.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi thấy độ tin cậy rất thấp.”

“Ý cậu là…” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Thi Tín Phỉ để lá thư này cho Tần Tố, cách làm này quá mạo hiểm.”

“Đích xác.” Triệu Hình Đoan đồng ý, rất dễ để lại dấu vết.

Sở Ngọc Ương nói tiếp: “Đặc biệt ông ta còn để lại tên và thời gian viết thư. Ông ta muốn chạy trốn, sau đó để Tần Tố theo mình, vậy có thể nói thẳng với Tần Tố mưu đồ của mình trước, chúng ta cũng không phái người giám thị nhất cử nhất động của ổng. Hơn nữa, Tần Tố là thị thiếp của ổng, ổng có thể gọi Tần Tố vào phòng, nói cho cậu ta biết, vậy sẽ không để lại dấu vết, cố tình chọn cách không đáng tin nhất, chẳng lẽ có ý khác?”

Triệu Hình Đoan nói: “Chuyện này ngày càng phức tạp, tôi cảm thấy bệ hạ suy đoán sợ là thật, nói không chừng Thi Tín Phỉ thật sự có quan hệ đến thế lực năm đó, ông ta biết một bí mật trong đó nên bây giờ vội vàng chạy trối chết.”

Sở Ngọc Ương thở dài, “Chúng ta không biết nhiều lắm, tôi đau đầu quá.”

Triệu Hình Đoan nói: “Bất kể thế nào, năm ngày sau, nhất định phải đến nơi Thi Tín Phỉ để lại trên thư xem thử.”

“Lỡ có bẫy thì sao?” Sở Ngọc Ương mở to hai mắt, đột nhiên nói: “Nếu Thi Tín Phỉ có quan hệ với thế lực năm đó, anh lại đang điều tra chuyện này, bức thư đó có thể là bẫy không? Đến lúc đó anh đi không phải rất nguy hiểm sao.”

Triệu Hình Đoan nói: “Hiện tại không còn cách nào.”

Sở Ngọc Ương chống cằm, bắt đầu trầm tư suy nghĩ.

Triệu Hình Đoan thấy y nghiêm túc thế, nhịn không được vỗ vỗ đầu y, “Nghỉ ngơi đi, trễ lắm rồi.”

“Hơ, anh đi đâu vậy? Đây không phải phòng anh sao?” Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, nhìn Triệu Hình Đoan có vẻ như muốn ra ngoài.

Động tác Triệu Hình Đoan bất chợt dừng lại, hắn thật sự nghĩ sẽ đến phòng bên nghỉ ngơi. Lúc trước hắn đã nhịn không được muốn hôn Sở Ngọc Ương, nhưng Sở Ngọc Ương chỉ mỗi một biểu tình ngây ngốc, Triệu Hình Đoan không chắc không lòng Sở Ngọc Ương nghĩ thế nào nên quyết định tạm thời án binh bất động, từ từ mà đến không gấp gáp.

Triệu Hình Đoan mở miệng, chưa nghĩ ra nên nói gì, Sở Ngọc Ương lại chớp chớp mắt, nói: “Định lấy nước tắm hả? Tôi cũng muốn, phải nóng thật nóng.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sai Đoan Vương gia đi lấy nước tắm…

Triệu Hình Đoan đau đầu.

Triệu Hình Đoan cuối cũng vẫn gọi nước tắm nóng thật nóng cho Sở Ngọc Ương, chuyển vào trong phòng.

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm chuẩn bị tắm rửa, Triệu Hình Đoan ra ngoài.

Triệu Hình Đoan cảm thấy mình thật biết tự chuốc khổ, không bằng đè Sở Ngọc Ương lên giường ăn luôn cho rồi, khỏi phải nhịn vất vả thế này. Thế nhưng Đoan Vương gia sợ dọa người ta…

Triệu Hình Đoan tặng gian phòng của mình cho Sở Ngọc Ương, hắn thì qua phòng bên cạnh, đợi một lúc, ra xem thử, phát hiện đèn phòng ở Ngọc Ương sáng trưng, thầm nghĩ không phải lại ngủ trong thùng tắm luôn nữa chứ?

Triệu Hình Đoan gõ cửa, trong phòng không có động tĩnh, hắn đẩy cửa vào, phát hiện đèn vẫn đốt nhưng không thấy ai, thùng tắm hiển nhiên đã được sử dụng, vẫn bốc hơi nóng, dưới đất cũng có ít nước văng tung tóe, vệt nước chưa khô, cửa sổ cạnh giường mở lớn.

Đầu hắn “ầm” một tiếng, chẳng lẽ Sở Ngọc Ương cũng bị bắt cóc?

Triệu Hình Đoan không dám nghĩ nghiều, khủng hoảng nhảy ra theo cửa sổ đang mở.

“Đoan Nhi.”

Triệu Hình Đoan vừa ra tới thì thấy Sở Ngọc Ương đang ngồi trong góc hoa viên hậu viện.

Triệu Hình Đoan nhất thời thở không nổi, mặt xanh lè.

Sở Ngọc Ương vẫn yên ổn, chỉ ăn mặc hơi ít, nhìn qua là biết vừa tắm xong, tóc vẫn hơi ẩm ướt.

Sở Ngọc Ương ngồi trong góc bàn đá, đang sung sướng vẫy hắn.

Triệu Hình Đoan đen mặt bước tới, “Hơn nửa đêm ra ngoài làm gì?”

Sở Ngọc Ương nói: “Tắm xong phòng toàn hơi nước, vừa nóng vừa ngộp, tôi mở cửa sổ đón gió, sau đó ra ngoài ngồi chút.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Đoan Vương gia cảm thấy mình rõ là căng thẳng quá độ nên mới nhìn thấy cửa sổ mở liền lo lắng.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi ngồi đi, tôi nói anh nghe nè, tôi vừa thấy sao băng!”

“Sao băng?” Triệu Hình Đoan ngồi xuống cạnh y, nhìn y khoa tay múa chân, hỏi: “Sao chổi?” Có gì đẹp.”

Triệu Hình Đoan chưa từng thấy ai thấy sao chổi mà vui vẻ thế, người khác đều nói gặp sao chổi nghĩa là có họa chiến tranh hoặc thiên tai.

Sở Ngọc Ương phổ cập kiến thức cho hắn một phen, “Sao băng không phải đẹp, người ta nói cầu nguyện khi thấy sao băng điều ước có thể sẽ trở thành sự thật. Mà vừa rồi tôi quên cầu nguyện rồi.”

Triệu Hình Đoan cười một tiếng, hỏi: “Vậy cậu muốn cầu nguyện gì?”

Sở Ngọc Ương nói: “Điều ước không thể nói nói ra, nếu không sẽ mất linh.”

“Hả?” Triệu Hình Đoan cười, “Còn nói thế nữa? Đây là lý do gì? Chẳng qua vốn biết không linh nghiệm nên mới tìm cớ.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương nhìn trời, Đoan Vương gia hình như không phát triển tế bào lãng mạn.

Triệu Hình Đoan nói: “Cậu cầu nguyện với sao chổi, không bằng nói tôi nghe, cậu có nguyện vọng gì, tôi đều có thể giúp cậu thực hiện.”

Triệu Hình Đoan đường đường là Đoan Vương gia, dưới một người trên vạn người, chỉ cần Sở Ngọc Ương không đòi ngôi vị hoàng đế kia, có lẽ không có chuyện Đoan Vương gia không thể làm.

Sở Ngọc Ương lập tức mở to mắt, trông mong nhìn hắn.

Triệu Hình Đoan gật đầu, Đoan Vương gia rất tự tin.

Sở Ngọc Ương cười hố hố, Đoan Vương gia đột nhiên cảm thấy không ổn.

Sở Ngọc Ương ngẩng đầu, chỉ vào bầu trời đầy sao, “Đoan Nhi, mau làm ngôi sao băng vừa rồi bay về.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nhìn biểu tình rối rắm trên mặt hắn, cười đau thắt lưng, nằm úp trên bàn cười ứa nước mắt.

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ, “Còn không ngủ nữa trời sẽ sáng. Sớm mai tôi còn phải vào cung một chuyến.”

Sở Ngọc Ương lập tức nói: “Tôi cũng muốn đi.”

Triệu Hình Đoan lạnh lùng quét mắt nhìn y, “Cậu vào cung làm gì?”

Sở Ngọc Ương lại cười hố hố, không nói.

Triệu Hình Đoan nói: “Bình thị vệ bị bệnh, cậu vào cũng không gặp.”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, nghiêm túc hỏi: “Vậy mỹ nhân cấm dục mặc đồ tím thì sao?”

Triệu Hình Đoan nổi gân xanh đầy mu bàn tay, “Phùng Bắc Tư mà cậu cũng dám mơ tưởng?”

Tổng thống lĩnh Thập Lục Vệ Phủ Phùng Bắc Tư, nổi danh không dễ chọc.

Sở Ngọc Ương nói: “Xem ra còn là một mỹ nhân nanh vuốt.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Đoan Vương gia giờ chỉ nghĩ muốn vất Sở Ngọc Ương đi để y tự sinh tự diệt.

“Ớ, thật sự trở lại?”

Sở Ngọc Ương đột nhiên chỉ lên trời, không đầu không đuôi nói một câu.

Triệu Hình Đoan ngẩng đầu, thoáng thấy ngôi sao băng vừa bay qua, lúc muốn nhìn kỹ đã không thấy rõ nữa, giống như ảo giác vậy.

Sở Ngọc Ương vui sướng, nịnh nọt cười nói: “A, Đoan Nhi thật lợi hại, sao băng cũng bị anh kêu về.”

Cái mặt đơ của Triệu Hình Đoan đã muốn đơ không được nữa, Sở Ngọc Ương hiển nhiên đang vuốt mông hắn, song khi Sở Ngọc Ương nói vậy, dù không phải thật, Triệu Hình Đoan vẫn thật cao hứng.

Triệu Hình Đoan thở dài, Sở Ngọc Ương vẫn đang nhìn không trung, bầu trời đã không còn ngôi sao băng nào, không biết y đang nhìn gì.

Triệu Hình Đoan nhìn gò má y, đột nhiên cảm thấy mình như uống rượu quá nhiều, thậm chí có cảm giác khô nóng. Lòng hắn như bị một mồi lửa đốt, muốn bắt lấy Sở Ngọc Ương, ôm chặt eo y, ở mắt ở môi ở miệng trút xuống thật nhiều môi hôn, để biểu tình muôn màu muôn vẻ của Sở Ngọc Ương toàn bộ thuộc về mình.

“Đoan Nhi làm gì đó?”

Triệu Hình Đoan hồi phục tinh thần, phát hiện mình đang bắt lấy cổ tay Sở Ngọc Ương.

Triệu Hình Đoan vô thức buông tay, nhưng chỉ một giây sau lại nắm chặt kéo người rời khỏi ghế đá ôm vào lồng ngực.

Sở Ngọc Ương hoảng sợ, “Đoan Nhi, anh mộng du hả?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Không khí đang ngọt ngào, Sở Ngọc Ương một câu đã chọc thủng.

Triệu Hình Đoan ôm người, kéo gáy y.

Sở Ngọc Ương mở to hai mắt nhìn hắn, dường như càng thấy Triệu Hình Đoan mộng du thật.

Triệu Hình Đoan nghĩ, Sở Ngọc Ương cả ngày không lúc nào đứng đắn, không biết câu nào y nói là thật là đùa, còn luôn ở trước mặt mình nhìn chằm chằm đàn ông khác, thật quá giận mà.

Sở Ngọc Ương thấy sắc mặt Triệu Hình Đoan ngày càng quái, chỉ trong một lúc đã đổi bảy tám vẻ mặt, nghiến răng nghiến lợi như muốn ăn thịt người.

Sở Ngọc Ương tìm chết nói: “Đoan Nhi, anh bị chó mèo gì cắn hả? Hơi giống bị dại…”

Sở Ngọc Ương chưa dứt lời đã cảm thấy bàn tay đang giữ gáy mình đột nhiên nhấn mạnh làm y vô thức dán tới.

Cùng lúc đó, Triệu Hình Đoan cúi đầu, ấn môi mình lên môi Sở Ngọc Ương, nháy mắt môi hai người ép kín một chỗ.

Sở Ngọc Ương trợn tròn, trừng lớn mắt, vẻ mặt không thể tin được.

Bất chợt bên tai nghe được tiếng cười khàn khàn trầm thấp của Triệu Hình Đoan, Sở Ngọc Ương cảm thấy thân thể như bị điện giật, lưng tê rần, suýt chút trượt xuống.

Sở Ngọc Ương ngớ người cả nửa ngày, lúc hồi hồn thì tay chân luống cuống, nín thở, Triệu Hình Đoan chưa làm gì y đã đỏ bừng khuôn mặt.

Triệu Hình Đoan ngạc nhiên hết sức, hắn không phải lần đầu hôn Sở Ngọc Ương, thậm chí đã hôn rất nhiều lần, nhưng đây là lần đầu Sở Ngọc Ương đang có ý thức. Triệu Hình Đoan không ngờ tới, Sở Ngọc Ương phản ứng như vậy khiến hắn thật vui vẻ.

Triệu Hình Đoan thấy y không phản kháng, thầm thở phào, cố gắng hôn thật dịu dàng, ma sát từng chút đôi môi Sở Ngọc Ương.

Môi Sở Ngọc Ương mềm quá dỗi, cảm giác này làm hô hấp Triệu Hình Đoan ngày càng nặng nề, dường như chỉ cần dùng lực thêm một chút, cánh môi đỏ hồng kia sẽ bị mình day nát. Chẳng qua như thế càng khiến tâm tình Triệu Hình Đoan trở nên kịch liệt hơn, muốn thô bạo hơn, mạnh bạo chà đạp đôi môi đáng thương kia.

Sở Ngọc Ương cảm thấy môi tê tê, y không dám hó hé miếng nào, cắn chặt hàm răng. Y không dám thở, có điều khả năng nhịn thở kém, chẳng mấy chốc đã nhịn hết nổi. Não Sở Ngọc Ương hiện tại đã đoản mạch rồi, quên luôn mất mình có thể thở bằng mũi, cuối cùng đại não thiếu dưỡng khí phải há miệng hớp không khí.

Không khí tươi mới chưa tràn vào, đầu lưỡi linh hoạt của Triệu Hình Đoan đã chen tới trước.

Sở Ngọc Ương trợn tròn, sợ tới mức rùng mình, đưa tay muốn đẩy Triệu Hình Đoan ra.

Đầu lưỡi Triệu Hình Đoan trượt vào, đầu lưỡi hai người ma sát lẫn nhau, Sở Ngọc Ương vô thức đỉnh lưỡi muốn phản kháng, nào ngờ lại thành chủ động hùa theo dây dưa.

Dục vọng chiếm hữu nơi lồng ngực Triệu Hình Đoan hoàn toàn được đốt cháy, hắn ôm Sở Ngọc Ương chặt hơn, dường như muốn nhào người vào khung xương, cố định gáy Sở Ngọc Ương, không cho y có cơ hội né tránh.

Nháy mắt, nụ hôn dịu dàng triền miên bắt đầu trở nên thô bạo.

“Hưm…”

Sở Ngọc Ương giãy dụa không thoát, y không biết võ công, thân hình cũng không cao lớn như Triệu Hình Đoan, không phải đối thủ của Triệu Hình Đoan. Triệu Hình Đoan chỉ cần dùng một cánh tay là có thể ghìm không cho y động đậy.

Sở Ngọc Ương chỉ có thể cảm thụ được khoái cảm Triệu Hình Đoan mang đến cho mình, cảm giác tê dại và hít thở không thông khiến Sở Ngọc Ương không thể suy nghĩ, cơ thể mềm nhũn, dán chặt vào lồng ngực Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan liếm mút bờ môi y, trêu đùa đầu lưỡi y, không ngừng khuấy đảo vùng vòm miệng mềm mại dưới lưỡi, thật lâu sau mới từ từ ngừng lại, rời khỏi khoang miệng của Sở Ngọc Ương đã sắp bị hôn tới mơ màng.

Sở Ngọc Ương được giải phóng lập tức hớp không khí, tới mức độ ho sặc sụa.

Triệu Hình Đoan cười khẽ, ôm người vào lồng ngực, hôn nhẹ lên hai má và vành tai, “Thích không?”

“… Ha?”

Sở Ngọc Ương thở hổn hển nửa ngày, nghe thấy Triệu Hình Đoan ghé bên tai mình nói chuyện, có điều đại não đang thiếu dưỡng khí, nhất thời không nghe ra hắn nói gì.

Sở Ngọc Ương theo bản năng hỏi lại, một lát sau mới như đột nhiên tỉnh mộng, hai tay chống lên ngực Triệu Hình Đoan, trừng mắt, lắp bắp: “Anh anh anh… làm gì…”

Triệu Hình Đoan tức cười, ngón cái ma sát nhẹ nhàng môi y, “Hôn em.”

Sở Ngọc Ương nhất thời bốc khói, “Đây… đây là nụ hôn đầu của tôi, tại sao anh mới hôn đã đẩy lưỡi vào!”

Sở Ngọc Ương mở miệng nói chuyện vẫn cảm thấy vòm miệng lưu lại cảm giác khác thường, đầu lưỡi cũng không linh hoạt như thường.

Triệu Hình Đoan sửng sốt, tưởng rằng Sở Ngọc Ương không thích mình hôn, nào ngờ do quá kịch liệt mà dọa người ta sợ.

Triệu Hình Đoan dừng tầm mắt nơi bờ môi y, thật thâm ý nói: “Nụ hôn đầu…”

Sở Ngọc Ương nghiêm túc gật đầu, “Đương nhiên, dù rằng tôi thích ngắm trai đẹp nhưng không phải gặp ai cũng ôm hôn. Tôi cũng có đường biên nguyên tắc nhé.”

Triệu Hình Đoan mổ lên môi y, nói: “Đường biên của cậu không phải có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào?”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương câm nín, có một thứ gọi là không làm không chết, Triệu Hình Đoan vẫn nhớ rõ lời mình khi đó.

“Khoan đã!”

Triệu Hình Đoan vừa định cúi đầu hôn tiếp, Sở Ngọc Ương lập tức che kín miệng, “Anh hôn tôi làm gì?”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, Sở Ngọc Ương kế sát với hắn, dường như có thể thấy được gân xanh trên trán hắn.

Triệu Hình Đoan đen mặt, nắm cằm y, “Tôi hôn em, không phải vì thích em?”

Sở Ngọc Ương ngơ ngác nhìn hắn, mặt hồng hồng, lắp bắp: “Ai… ai biết chứ.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Lần này Triệu Hình Đoan dùng ngữ điệu vô cùng khẳng định, nói: “Tôi thích em mới hôn em, nghe rõ chưa?”

Sở Ngọc Ương ngơ ngác gật đầu, nhìn chằm chằm hắn một lúc, “Không ngờ anh thích tôi đó…”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan cảm thấy mình sắp tức chết rồi, “Tôi đối xử với em không tốt?”

Sở Ngọc Ương nghiêm túc suy nghĩ, gật đầu, sau đó bày vẻ mặt đáng thương, “Đúng mà, anh cứ lúc nào cũng làm bộ mặt ghét bỏ tôi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan nói: “Chỉ cần em đừng cứ mắt tỏa sáng nhìn chằm chằm khi gặp đàn ông con trai.”

Sở Ngọc Ương kháng nghị, “Bậy nha, tôi có yêu cầu nhé, phải đẹp mới… A ——!”

Chưa kịp nói hết lời, Sở Ngọc Ương đã thấy eo đau nhức, Triệu Hình Đoan nhéo y, nhất thời hét lớn.

Triệu Hình Đoan đen mặt, “Em là người của tôi, không thể nhìn ai khác, biết chưa?”

Sở Ngọc Ương lầm bầm một tiếng “Bá đạo”, sau đó rút hai cánh tay khỏi gông cùm, chủ động ôm vai Triệu Hình Đoan, “Hí hí, này là của em.”

Triệu Hình Đoan bóp nhẹ eo Sở Ngọc Ương, “Em không thể cười bình thường hả?”

Sở Ngọc Ương kệ hắn, tiếp tục hí hí một mình.

Cười đủ, hai mắt lấp lánh nhìn Triệu Hình Đoan, nghiêm túc nói: “Em lời to rồi.”

“Sao?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “So sánh thử, Đoan Nhi vẫn đẹp trai nhất, tuy rằng về sau không thể dòm Hoàng đế, Bình thị vệ, mỹ nhân áo tím, Lâm Bách Liễu nữa, nhưng Đoan Nhi đẹp trai hơn bọn họ nhiều, hơn nữa Đoan Nhi lợi hại nhất, em lời to rồi!”

Gân xanh trên trán Triệu Hình Đoan lại xuất hiện.

Sở Ngọc Ương liệt kê như thế, Triệu Hình Đoan cảm thấy cuộc sống về sau của mình không khả quan lắm.

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ, bất chợt vòng tay qua gối Sở Ngọc Ương, bế y lên, “Muộn quá rồi, về nghỉ.”

Sở Ngọc Ương cười hí hí, gật đầu.

Triệu Hình Đoan bế y, chuẩn bị rời khỏi hoa viên vòng về phòng.

Sở Ngọc Ương thành thật để hắn bế, “Ớ Đoan Nhi, bên kia là gì? Trông như nữ quỷ, nửa đêm canh ba rồi.”

Triệu Hình Đoan nghe y nói, quay đầu nhìn, không nhìn thì thôi, nhìn lên sắc mặt lập tức đen đi.

Đột nhiên thấy cách đó có một điểm sáng mông lung, ai đó cầm lồng đèn đi lại trong hoa viên. Người nọ mặc một thân áo trắng lay nhẹ trong gió, nhìn lướt qua quả thật giống nữ quỷ.

Sở Ngọc Ương vô tình trông thấy, nhìn kỹ hơn, không phải nữ quỷ mà là một cô gái mặc áo trắng.

Sở Ngọc Ương rướn cổ, Triệu Hình Đoan nói: “Không gì hay ho.”

“Vương gia!”

Cô gái áo trắng hiển nhiên cũng thấy người bên này, lập tức bước nhanh tới. Tay cô cầm theo đèn lồng, thoạt nhìn còn khá nhỏ tuổi, bộ dáng e lệ chim núp vào lòng, thấy Triệu Hình Đoan thì vừa mừng vừa sợ, mặt biểu lộ sự sung sướng vô cùng. Thế nhưng khi cô nhìn lại, phát hiện Triệu Hình Đoan đang bế một người.

Cô gái lập tức cứng người, khi thấy rõ người kia là đàn ông lại thở phào, thế nhưng trên mặt vẫn toát ra sự ghen ghét và không cam lòng.

Sở Ngọc Ương cũng đánh giá cô gái, hỏi: “Ai vậy?”

Trong phủ của Triệu Hình Đoan sao lại có con gái? Ăn mặc không giống nha hoàn, càng không thể nào là mẹ Triệu Hình Đoan, cũng không giống chị em hắn.

Triệu Hình Đoan đen mặt, không trả lời.

Cô gái nghe thế, mỉm cười nói: “Em là thị thiếp của Vương gia, em…”

Cô gái chưa nói hết câu, nhìn thấy ánh mắt lạnh buốt của Triệu Hình Đoan, cả người run rẩy, không dám nói tiếp.

Sở Ngọc Ương trợn mắt, nhìn Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan lạnh lùng nhìn cô cái, “Ngươi đến đây làm gì? Ai cho phép ngươi tới? Nếu không biết an phận, mai trở về cung hầu hạ hoàng thái hậu đi.”

Cô gái nước mắt lưng tròng quỳ xuống, “Vương gia khai ân, xin đừng đuổi thiếp, thiếp chỉ muốn một đời hầu hạ Vương gia.”

“Xi..”

Cánh tay Triệu Hình Đoan đau nhức, cúi đầu nhìn, Sở Ngọc Ương đang nghe răng cắn tay mình, chỉ sợ là giận rồi.

Triệu Hình Đoan nào dám dừng lại, mặc kệ cô gái quỳ dưới đất, bước nhanh về phòng mình, đóng cửa, thả Sở Ngọc Ương xuống giường.

Sở Ngọc Ương cũng đủ nghị lực, dọc một đường vẫn cắn Triệu Hình Đoan chưa từng nhả miệng. Giờ bị đặt lên giường mới miễn cưỡng há mồm.

Triệu Hình Đoan cười nhéo mặt y, “Bị em nói trúng rồi, hôm nay quả nhiên tôi bị chó con cắn.”

Sở Ngọc Ương không để ý tới hắn, bật dậy khỏi giường muốn rời đi.

Triệu Hình Đoan ôm eo y, đè y trở lại.

Sở Ngọc Ương la hét đòi đi, Triệu Hình Đoan đau đầu, cúi đầu chặn miệng, thế nhưng đầu lưỡi vừa chui vào lập tức bị Sở Ngọc Ương cắn xuống.

Đầu lưỡi Triệu Hình Đoan mới lành giờ lại rách tiếp…

Triệu Hình Đoan vội ôm chặt y, nói: “Em nghe tôi giải thích, đó là người mẫu hậu đưa tới. Xi…”

Cánh tay Đoan Vương gia lại bị cắn.

Triệu Hình Đoan tiếp tục: “Mẫu hậu suốt ngày đưa người tới cho tôi tìm hiểu, tôi từ chối vài lần, phiền quá nên mới nhận hai…”

Nói tới đây, Đoan Vương gia lại phải rít một hơi, Sở Ngọc Ương cắn cổ hắn. Triệu Hình Đoan không phải thấy đau mà là cắn chỗ này, bên dưới có dấu hiệu rục rịch.

“Hai nữa chứ!” Sở Ngọc Ương để lại trên cổ hắn một loạt dấu răng, tức đỏ bừng khuôn mặt.

Triệu Hình Đoan biết bây giờ không phải lúc nhộn nhạo, vội vàng tiếp tục giải thích: “Tôi tuyệt đối chưa từng động qua bọn họ, luôn để họ trong hậu viện. Mai tôi tiến cung trả họ về.”

Triệu Hình Đoan là một người thông minh, hai cô gái kia đều là người hoàng thái hậu đưa tới, tuy xuất thân không cao quý, chắc chắn không thể thành Đoan vương phi, nhưng một khi động vào, chắc chắn phải giữ trong phủ phong hào.

Triệu Hình Đoan vốn định giữ lại ít lâu rồi tìm cớ đuổi về cung, như vậy cũng tiện giữ mặt mũi cho hoàng thái hậu. Hoàng thái hậu đưa người tới mà hắn cứ trả về vậy cũng khó nói.

Nay thì hay rồi, không ngờ cô gái kia hơn nửa đêm chạy đến hoa viên tiền viện, còn để Sở Ngọc Ương nhìn thấy. Con gái hậu viện bình thường không thể qua cửa thùy hoa, đừng nói tới tiền viện, hiện tại Triệu Hình Đoan đã có đầy đủ lý do.

Chỉ là Triệu Hình Đoan đau đầu không thôi, vất vả lắm hắn mới thẳng thắng được với Sở Ngọc Ương, nào ngờ chưa nửa ngày đã chọc giận người ta.

Triệu Hình Đoan cúi đầu hôn lên trán và mắt y, “Ngoan, đừng giận.”

Sở Ngọc Ương không đế ý tới hắn, xoay người vào trong, nhắm mắt ngủ.

Triệu Hình Đoan không dám trêu chọc y, chờ y ngủ rồi mới giúp cởi quần áo đắp chăn.

Sở Ngọc Ương quậy tới tối khuya, hôm sau vẫn chưa tỉnh. Triệu Hình Đoan sáng sớm vào cung, để Đằng Sam và Lâm Bách Liễu chiếu cố Sở Ngọc Ương, nhất định không để Sở Ngọc Ương ra ngoài, chỉ đi lại trong phủ đệ.

Triệu Hình Đoan vội vàng tiến cung, Lâm Bách Liễu nhìn bóng lưng Vương gia hấp tấp rời đi, hỏi Đằng Sam, “Cổ của Vương gia…”

Đằng Sam đương nhiên thấy rõ ràng, một chuỗi dấu răng… Quả thật… Cực kỳ bắt mắt.

Hôm nay không cầm lâm triều, Triệu Hình Đức khó có được một hôm không cần dậy sớm, thế nhưng thị tòng lật đật tiến vào, từ ngoài mành trướng bẩm báo: “Bệ hạ, Đoan Vương gia tới, nói có chuyện khẩn cấp.”

“Biết rồi. Để Vương gia chờ ở phòng ngoài.”

Triệu Hình Đức xoay người, cạnh hắn còn nằm một người, đương nhiên chính là Bình Thu. Bình Thu chưa tỉnh, sắc mặt hơi trắng, một bộ dáng đổ bệnh.

Triệu Hình Đức đưa tay sờ mặt y, hôn nhẹ môi y một cái, đứng dậy mặc quần áo, không gọi người vào hầu hạ.

Bình Thu mất đi ấm áp bên người nhanh chóng nhíu mày tỉnh dậy. Y mở mắt, phát hiện Triệu Hình Đức đang mặc quần áo, lập tức bò dậy, “Bệ hạ, thần hầu hạ bệ hạ.”

Triệu Hình Đức cười, đỡ vai để y nằm xuống, “Thân thể em không thoải mái, nghỉ ngơi đi đã, lát nữa để thái y tới xem cho em một chút. Chờ thân thể tốt rồi hẳn hầu hạ trẫm.”

Câu cuối Triệu Hình Đức nói rất ám chỉ, đương nhiên không chỉ việc Bình Thu hầu hạ mình thay áo đơn giản như vậy. Bình Thu đỏ mặt, thuận theo nằm xuống.

Triệu Hình Đức nói: “Đoan vương tiến cung, ta đi gặp hắn, sẽ trở về ngay.”

Triệu Hình Đức rất nhanh đã đi ra, thấy Triệu Hình Đoan thì sửng sốt, liếc nhìn dấu răng trên cổ hắn.

Triệu Hình Đức bật cười, “Sở tiên sinh lưu lại hả?”

Triệu Hình Đoan biến sắc, không phủ nhận.

Triệu Hình Đức nắm rõ tính cách hắn như lòng bàn tay, cười: “Với tính cách như Sở tiên sinh, chuyện gì mà làm y giận đệ vậy?”

Triệu Hình Đoan nhịn không được, nói: “Còn không phải tại hai người mẫu hậu nhét vào phủ đệ.”

Triệu Hình Đức vỡ lẽ, “Sở tiên sinh giận không nhỏ nhỉ.”

“Đệ trả hai cô ta về chỗ mẫu hậu rồi.” Triệu Hình Đoan nói.

Triệu Hình Đức giật mình, nhà người bình thường tam thế tứ thiếp là chuyện thường, đừng nói đến Vương gia, Đoan Vương gia này chưa có chính phi chưa có trắc phi lại đuổi luôn cả thị thiếp hầu hạ. Triệu Hình Đức không ngờ em trai mình để tâm Sở Ngọc Ương đến vậy.

Triệu Hình Đức nói: “Đệ bây giờ như thế, về sau có dự tính gì? Chẳng lẽ cùng Sở tiên sinh qua một đời? Không thành thân?”

Triệu Hình Đoan nói: “Đệ nghĩ vậy.”

Triệu Hình Đức nhất thời im lặng, tựa hồ cũng không đồng ý.

Triệu Hình Đoan nói: “Nếu bệ hạ bằng lòng, ban hôn cho thần đệ và Sở Ngọc Ương thì đương nhiên là chuyện tốt. Nếu bệ hạ không muốn, không thành thân, thần đệ cũng muốn sống cùng Sở Ngọc Ương một đời.”

Triệu Hình Đức thở dài, “Từ nhỏ đệ đã bướng bỉnh như vậy, chuyện đã nhận định rồi không ai thay đổi được. Đệ ngược lại rất tự do thoải mái.”

Triệu Hình Đoan nói: “Mong bệ hạ thành toàn.”

“Chuyện này ta phải suy nghĩ kỹ đã.” Triệu Hình Đức nói: “Ta thành toàn đệ, mẫu hậu bên kia chắc chắn sẽ náo loạn ngày đêm.”

Nói xong việc tư, Triệu Hình Đoan báo lại chuyện Thi Tín Phỉ với Triệu Hình Đức, tối qua Lương Kỳ đã hồi cung bẩm báo, không sai biệt mấy với Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan nói: “Thần đệ muốn dẫn người tới xem xét.”

Triệu Hình Đức gật đầu, “Cẩn thận có trá, mang nhiều người một chút.”

Triệu Hình Đoan nói: “Bệ hạ yên tâm.”

Hai người đang nói, ngự y tới, thấy Đoan Vương gia ở đây lui một bên chờ. Triệu Hình Đức bảo ngự y vào xem bệnh cho Bình Thu, nói thêm vài câu với Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đức nói: “Đáng lẽ ta nên để Bình Thu đi cùng đệ, Bình Thu làm việc cẩn thận, ta rất yên tâm. Thế nhưng Bình Thu gần đây thân thể không ổn, đệ đến Thập Lục Vệ Phủ điều động những người khác đi.”

“Thần đệ đã nắm chắc trong tay.” Triệu Hình Đoan nói.

Triệu Hình Đoan vội trở về tìm Sở Ngọc Ương, Triệu Hình Đức nhìn ra được, cũng không giữ hắn, để hắn đi.

Triệu Hình Đức nhìn bóng lưng vội vàng rời đi của Triệu Hình Đoan, lắc đầu. Hắn làm Hoàng đế mười năm, đã không còn phóng khoáng được như cậu em này của mình, vừa rồi thấy ánh mắt kiên định của Triệu Hình Đoan, chẳng hiểu sao mà hâm mộ.

“Bình Thu…”

Triệu Hình Đức niệm niệm, đứng lên vào trong.

Đúng lúc ngự y đã bắt mạch xong, đi ra gặp Triệu Hình Đức, nhỏ giọng: “Bệ hạ, cựu thần có chuyện cần nói.”

Triệu Hình Đức cùng ông lội ngược ra ngoài, hỏi: “Bình thị vệ thế nào?”

Ngự y nhỏ giọng: “Bệ hạ, thân thể Bình thị vệ không mấy lạc quan.”

Triệu Hình Đức nhíu mày.

Ngự y nói: “Thuốc không thể uống nữa, Bình thị vệ trúng độc thời gian dài, tuy đã dùng thuốc giải nhưng độc tồn tại trong cơ thể lâu ngày, dù tiếp tục dùng thuốc cũng sẽ để lại tổn thương cho cơ thể, một phần độc đã nhập vào máu, cứ tiếp tục thế này, đừng nói giữ lại một thân võ công, có lẽ tính mệnh cũng khó giữ được.”

Triệu Hình Đức lạnh ngắt, nửa ngày sau mới nói: “Biết rồi, ngươi xuống nghỉ đi.”

Triệu Hình Đức vào phòng, Bình Thu đã quần áo chỉnh tề, xuống giường.

Triệu Hình Đức nói: “Ngồi dậy làm gì?”

Bình Thu nói: “Thần đã đỡ rồi, chỉ cảm lạnh thôi.”

Triệu Hình Đức cười, “Nghỉ ngơi thêm chút, hôm nay không có chuyện gì, ta cũng mệt, em ngủ cùng ta một lúc.”

Triệu Hình Đoan trả hai cô gái trong phủ về cung Hoàng thái hậu sau đó vào cung Hoàng đế. Hoàng thái hậu thấy vậy muốn hỏi rõ ràng, nhưng người đang nói chính sự với Hoàng đế nên không hỏi được. Lát sau, thị nữ trở về nói Đoan Vương gia đã xuất cung hồi phủ. Hoàng thái hậu lại sai người đến Vương phủ tìm Đoan Vương gia, người phái đi trong chốc lát trở về lại nói Hoàng đế giao việc cho Đoan Vương gia, Đoan Vương gia đã rời khỏi Kinh Thành.

Triệu Hình Đoan đã tính hết rồi, một vòng này Hoàng thái hậu tìm không thấy người, chờ thêm mười ngày nửa tháng hắn trở về, chuyện cũng quên mất bảy tám phần.

Triệu Hình Đoan về Vương Phủ, bảo Đằng Sam cầm lệnh bài tới Thập Lục Vệ điều người, sau đó tự mình đóng gói Sở Ngọc Ương mang đi, chỉ sợ chậm một bước sẽ đụng phải người Hoàng thái hậu sai tới.

Sở Ngọc Ương vừa dậy vẫn đang mơ mơ màng màng, ôm chăn ngồi trên giường dụi mắt.

Triệu Hình Đoan đi tới, “Chúng ta phải lên đường, lên xe ngựa rồi ngủ tiếp.”

Sở Ngọc Ương nghe giọng Triệu Hình Đoan, vốn đang rất vui vẻ đột nhiên biến sắc, híp mắt trừng hắn.

Triệu Hình Đoan buồn cười, đi tới cúi đầu nhấn lên môi Sở Ngọc Ương một cái, “Tôi đã đưa người đi hết rồi.”

“Hừ.” Sở Ngọc Ương hừ mạnh một tiếng.

Triệu Hình Đoan đột nhiên bế cả y lẫn chăn lên.

Sở Ngọc Ương hoảng sợ, muốn duỗi chân nhưng y chưa mặc quần áo chỉnh tề, lỡ rớt chăn sẽ rất xấu hổ.

Triệu Hình Đoan bế y ra khỏi phòng, sau đó bế y đi hết một vòng Vương Phủ trước sau một lượt, kể cả lầu xem kịch đã lâu không ai tới cũng đi từ dưới lên trên từ trên xuống dưới.

Dọc đường gặp không ít tiểu tư nha hoàn và thị vệ, tất cả đều nhìn bọn họ với ánh mắt kinh ngạc. Sở Ngọc Ương dù da mặt dày song cũng không chịu nổi, dù sao thì y đang không mặc quần áo bọc trong chăn này!

Sở Ngọc Ương hung tợn nói: “Anh vác em đi diễu phố thị chúng à?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan nói: “Tôi đưa em đi kiểm tra xem trong phủ tôi có người khác không.”

Sở Ngọc Ương nhe răng nhếch mép, “Ai biết anh có giấu người bên ngoài không.”

Triệu Hình Đoan nói: “Vậy về sau em cứ ở bên tôi cả ngày không được sao.” Nói rồi bế y ra cổng phủ.

Sở Ngọc Ương nói: “Đi đâu đấy!”

Triệu Hình Đoan nói: “Lên đường.”

Ngoài cổng đã chuẩn bị xong ngựa và xe, Triệu Hình Đoan bế người lên xe ngựa, “Thi Tín Phỉ không phải bảo Tần Tố năm ngày sau tới tìm ông ta? Chúng ta tới chỗ kia trước, có lẽ có manh mối.”

Sở Ngọc Ương nói: “Biết đâu là cái bẫy.”

Triệu Hình Đoan nói: “Vậy xem như du sơn ngoạn thủy.”

Sở Ngọc Ương phát hiện, Đoan Vương gia cũng biết nói chuyện cười lạnh.

Triệu Hình Đoan không cởi ngựa mà cùng Sở Ngọc Ương ngồi trên xe, rất nhanh có người đưa quần áo Sở Ngọc Ương đến.

Sở Ngọc Ương bọc chăn, vươn tay lấy quấn áo.

Triệu Hình Đoan nói: “Tôi để người canh giữ ở Thi Phủ, dẫn hết mấy người Thi gia theo.”

Sở Ngọc Ương tự mặc quần áo, không thèm liếc hắn lấy một cái.

Triệu Hình Đoan cũng không sốt ruột, bọn họ ngồi trong cùng một chiếc xe ngựa, thời gian còn nhiều.

Sở Ngọc Ương trông có vẻ giận lắm nhưng lại rất dễ nguôi, nhất là khi thái độ nhận sai của Triệu Hình Đoan rất thành khẩn.

Chạy một ngày đường, tới tối, Sở Ngọc Ương căn bản đã quên hết mấy chuyện không vui, bắt đầu hi hi ha ha.

Địa điểm nhắc tới trong thư Thi Tín Phỉ cách Kinh Thành không quá xa, bọn họ gấp rút lên đường chỉ mất ba ngày đã tới nơi, đây là một khu vực nhỏ gần biển.

Sở Ngọc Ương ngóng cổ nhìn ra ngoài, “Nơi này có núi có biển, cảnh sắc không tệ, buổi tối hẳn nên có hải sản.”

Triệu Hình Đoan nói: “Có, đương nhiên có.”

Từ sau khi thổ lộ rõ ràng, sự cưng chiều của Triệu Hình Đoan với Sở Ngọc Ương đã lên tầm cao mới, cứ như sợ người xung quanh không biết.

Sở Ngọc Ương nghĩ đến cua tôm sò biển mà chảy nước miếng.

Mặt trời xuống núi bọn họ cũng tới nơi, tìm một tửu lâu để Sở Ngọc Ương đánh một bữa.

Ăn xong, Đằng Sam tới tìm bọn họ, “Vương gia, bên Thập Lục Vệ đã tới, đang tập trung ở tòa nhà cách đây không xa.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, dẫn Sở Ngọc Ương tới gặp Thập Lục Vệ Phủ.

Thập Lục Vệ Phủ nhanh hơn bọn họ, tới sớm hơn nửa ngày, đã thu xếp ổn thỏa một tòa nhà. Vì sợ rút dây động rừng Thi Tín Phủ ở gần đấy nên cũng không dám phô trương.

Sở Ngọc Ương theo Triệu Hình Đoan vào tòa nhà, nghe có người gọi mình.

“Đoan Vương gia, Sở tiên sinh.” Lương Kỳ chắp tay chào.

Triệu Hình Đoan nói: “Chuyến này phiền Lương đại nhân.”

Lương Kỳ khoát tay, cười nói: “Đoan Vương gia nào cần nói vậy.”

“Ấy?” Sở Ngọc Ương mắt lấp lánh, nhìn bóng người xa xa, “Y cũng tới hả?”

Triệu Hình Đoan nhìn theo tầm mắt hưng phấn của Sở Ngọc Ương thì thấy Phùng Bắc Tư một thân áo tím.

Lương Kỳ nói: “À, sư đệ tôi nói rảnh rỗi nên tới hỗ trợ.”

“A?” Sở Ngọc Ương sửng sốt, “Y là sư đệ anh?”

Lương Kỳ cười thật thà, “Đúng vậy.”

Phùng Bắc Tư bước chầm chậm tới, khuôn mặt lạnh lùng kiêu ngạo, khi thấy Triệu Hình Đoan vẫn quy củ chắp tay chào: “Đoan Vương gia.”

“Không nghĩ tới Phùng thống lĩnh cũng tới.” Triệu Hình Đoan nói.

Phùng Bắc Tư lạnh nhạt nói: “Bình thường đều do Bình Thu bên người Hoàng thượng chấp hành nhiệm vụ, lúc này Bình Thu không được khỏe, Hoàng thượng mới để Lương Kỳ tới, thần thấy không yên tâm nên theo cùng.”

Lương Kỳ bị điểm tên, cười một tiếng: “Sư đệ nói đúng, con người thần cẩu thả, có sư đệ theo quả thật tốt hơn.”

Phùng Bắc Tư nhìn hắn, không nói tiếp.

Triệu Hình Đoan vì chuyện Hạo Vương mà ôm thái độ nghi ngờ với Thập Lục Vệ Phủ, Phùng Bắc Tư là thống lĩnh Thập Lục Vệ, Triệu Hình Đoan không quá tin tưởng y. Hôm nay Phùng Bắc Tư cố ý theo tới, lòng càng sinh nghi, Thi Tín Phỉ tháo chạy vội vàng như thế là vì lẩn trốn Phùng Bắc Tư?

Phùng Bắc Tư là người lạnh nhạt, không nói mấy câu đã đi.

Lương Kỳ cười xin lỗi, “Đừng để ý, sư đệ thần rất tốt, mỗi tội da mặt mỏng thôi, nên…”

Sở Ngọc Ương tủm tỉm khoát tay, “Tôi không để ý.” Sau đó nghiêm túc nhìn Lương Kỳ, nhỏ giọng hỏi: “Lương đại nhân, làm sao anh biết Phùng thống lĩnh da mặt mỏng?”

Lương Kỳ định nói hắn và Phùng Bắc Tư lớn lên cùng nhau nên hiểu rất rõ.

Song Sở Ngọc Ương cũng không phải thật chờ hắn trả lời, vỗ tay nói tiếp: “Lẽ nào Lương đại nhân đã sờ qua?”

Đuôi lông mày Triệu Hình Đoan dựng đứng.

Phùng Bắc Tư đi chưa xa, thân hình đang bước trong hành lang dừng lại. Võ công y cao lỗ tai thính, đi xa thêm nữa vẫn nghe rõ lời Sở Ngọc Ương.

Lương Kỳ ngẩn người, mặt ngơ ngơ, sau đó xấu hổ nói: “Tôi không cố ý sờ.”

Mắt Sở Ngọc Ương sáng quắc, cảm giác mình đã mò được chuyện hay ho.

“Lương Kỳ!”

Phùng Bắt Tư đột nhiên xoay người, gọi Lương Kỳ.

Lương Kỳ vội vàng đáp, sau đó chạy tới.

Sở Ngọc Ương nắm tay áo Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi xem kìa, Lương đại nhân nhìn có giống một chú chó bự không.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan nói: “Được rồi, về phòng nghỉ ngơi, mai ra ngoài kiểm tra xung quanh xem sao.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, ngoan ngoãn theo hắn vào phòng, “Thi Tín Phỉ hẹn gặp trên núi, cũng không nói rõ nơi nào, đỉnh núi sườn núi hay chân núi. Chỉ nói trên núi, phạm vi quá lớn.”

Triệu Hình Đoan nói: “Ngày kia mới tới hẹn, mai chúng ta lên núi một vòng, thử xem có nơi nào ẩn thân. Có lẽ Thi Tín Phỉ ở ngay trên núi không chừng.”

Bọn họ muốn ra ngoài dò xét đương nhiên không thể mặc đồng phục quan phủ hoặc thị vệ, Phùng Bắc Tư không muốn đi, Lương Kỳ đổi quần áo ngày thường, theo Triệu Hình Đoan và Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương cực kỳ thân thiết với Lương Kỳ, thân thiết tới hơi quá.

Triệu Hình Đoan nhìn cái cặp mắt sáng rõ của Sở Ngọc Ương là thấy đau đầu, Sở Ngọc Ương lúc này không phải dòm trai mà đang trêu Lương đại nhân. Lương Kỳ thật thà chất phác, bị Sở Ngọc Ương trêu cũng không giận, còn cười ha ha, khen Sở Ngọc Ương thông minh.

Bọn họ lên núi, đường không dễ đi, Sở Ngọc Ương leo đến đỏ mặt tía tai, thế mà vẫn không ngừng líu ríu, tuyệt không biết bảo tồn thể lực.

Triệu Hình Đoan đau lòng, “Không bằng để tôi bế em.”

“Không cần.” Sở Ngọc Ương nói.

Triệu Hình Đoan nghĩ Sở Ngọc Ương muốn khoe tài, nào ngờ lại nghe y nói: “Không bằng cõng em đi?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan cõng y lên lưng, “Ôm chặt đừng để té.”

Sở Ngọc Ương gật đầu như giã tỏi, ôm cổ hắn, gối đầu lên vai Triệu Hình Đoan, thoải mái thở dài, “Mệt chết được. Mọi người nói thử, Thi Tín Phỉ có phải chỉ chân núi không? Ổng già rồi, lại còn mập thế, làm sao trèo lên cao.”

Lương Kỳ mỉm cười, “Sở tiên sinh nói đùa, Thi Tín Phỉ lúc trẻ võ công không tệ, tuy đã lớn tuổi nhưng đi lên đỉnh nũi vẫn không thành vấn đề.”

Sở Ngọc Ương trợn mắt, “Ổng mà cũng là cao thủ hả?”

Sở Ngọc Ương tủm tỉm gối lên bả vai Triệu Hình Đoan, nhìn Lương Kỳ, “Lương đại nhân, anh với Phùng đại nhân võ công ai cao hơn?”

Lương Kỳ nói: “Đương nhiên là sư đệ tôi rồi.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương nói: “Tôi tưởng anh cao hơn chứ, anh không phải sư huynh sao?”

Lương Kỳ xấu hổ vò đầu, “Sư phụ nói tôi tư chất ngu dốt, không thông minh. Võ công tôi kém xa sư đệ.”

Lương Kỳ nói đến Phùng Bắc Tư luôn là khen không dứt miệng, “Sư đệ tôi từ nhỏ đã được nhiều người yêu thích, sư phụ thương y nhất, thường khen y tư chất tuyệt hảo, ngày sau tất có thành tựu. Há, sư đệ tôi trông cũng rất đẹp nữa.”

Sở Ngọc Ương lập tức hùa theo, “Quả là một đại mỹ nhân.”

Lương Kỳ nghe y nói toạc ra thế, xấu hổ đỏ mặt, “Không thể để sư đệ tôi nghe thấy, y không thích người khác nói mình như thế.”

“Khen y đẹp y còn bực?” Sở Ngọc Ương nói.

Triệu Hình Đoan nghe mà muốn chọt vào, không phải ai cũng da mặt dày được như Sở Ngọc Ương, song cuối cùng vẫn nhịn không nói.

Lương Kỳ cười khờ, “Sở tiên sinh nói đúng, sư đệ tôi tính tình hơi quái, người khác muốn có dung mạo như y mà có được đâu. Sư đệ tôi xuất thân cũng tốt, tổ tiên làm buôn bán, tuy không nói giàu nứt vách nhưng cũng gia tài bạc triệu, không lo ăn không lo mặc. Nào như tôi, toàn thân mò không ra đến một lượng bạc, túi dắt xu kêu leng keng. Cưới vợ cũng không nổi, bà mối cũng chê tôi không có tiền mà đòi lấy vợ.”

Sở Ngọc Ương đưa tay hào phóng vỗ vai Lương Kỳ, “Lương đại nhân, đừng nản chí! Nghèo thì làm sao? Nghèo đáng bị chê cười à?”

Lương Kỳ nói: “Sở tiên sinh không cần an ủi tôi, tôi đã quen rồi.”

Sở Ngọc Ương vừa định mở miệng, Triệu Hình Đoan đã vỗ mông y. Triệu Hình Đoan hiểu rõ Sở Ngọc Ương nhất, cái miệng Sở Ngọc Ương làm gì biết an ủi người khác, nửa câu đầu rất nghiêm túc, nửa câu sau chắc chắn không gì hay ho.

Triệu Hình Đoan muốn chặn miệng Sở Ngọc Ương, không cho y nói tiếp.

Sở Ngọc Ương vặn mông, vẫn quay qua nói với Lương Kỳ: “Lương đại nhân! Ưỡn ngực! Ngẩng đầu! Để cho mọi người thấy, cái gì gọi là không chỉ có nghèo, mà còn xấu!”

Triệu Hình Đoan: “…”

Đau đầu quá.

Lương Kỳ sửng sốt, nghe xong cũng không giận mà bật cười nói: “Sở tiên sinh nói chuyện thật thú vị, Lương mỗ cùng Sở tiên sinh nói một hồi lại thấy dễ chịu hơn nhiều.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương cùng Lương Kỳ như mới gặp đã quen, hận không thể biết nhau sớm hơn, hai người trò chuyện sôi sục ngất trời.

Cuối cùng bọn họ cũng leo tới đỉnh núi, núi này rất cao, trên nùi không có đường, cơ bản cần khinh công phụ trợ mới có thể leo lên.

Sở Ngọc Ương đứng nơi đỉnh núi, chỉ sợ động đậy một cái sẽ nhào té xuống ngay, “Cao quá. Bên dưới là biển?”

Triệu Hình Đoan cúi đầu nhìn, “Hẳn vậy.”

Sở Ngọc Ương ngóng cổ, “Đối diện là vách núi?”

Nơi bọn họ đứng cách không xa còn một ngọn núi khác, đối diện là sườn núi dốc đứng, trông như vách núi.

Đỉnh núi không lớn, xung quanh trọc lốc, ngước mắt là thấy rõ toàn bộ. Cả đỉnh núi chỉ có vài bước chân, không có nơi để ẩn thân. Bọn họ muốn mai phục hẳn phải mai phục trên đường lên.

Ba người dò xét một hồi rồi lội xuống. Chuyến xuống này Sở Ngọc Ương chỉ đi được một nửa xương sống thắt lưng đã muốn gãy luôn.

Trở về đã chiều muộn, vào cổng tòa nhà thì thấy Thi Mục đang thấp thỏm không yên. Thi Mục, Phương thị, Giang thị cùng Tần Tố đều được đưa tới nhưng không cho phép ra ngoài. Mai còn cần Tần Tố dẫn Thi Tín Phỉ ra.

Thi Mục thấy bọn họ trở về, hỏi: “Tìm được người không?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không thấy bóng dáng Thi Tín Phỉ.”

Sắc mặt Thi Mục tốt lên chút nhưng vẫn rất trắng, xem chừng đã lâu không chăm sóc bản thân.

Phùng Bắc Tư bước ra, hỏi: “Thế nào?”

Lương Kỳ thành thật nói: “Không biết tại sao Thi Tín Phỉ hẹn trên núi đó nữa, không nơi khả nghi, cũng không tiện ẩn nấp, nếu ông ta thật sự lên núi, chỉ cần vừa xuất hiện sẽ bị chúng ta bắt ngay.”

Phùng Bắc Tư nhíu mày.

Triệu Hình Đoan nói: “Qua giờ Tý đêm nay là vừa đúng năm ngày. Lát ăn tối xong ta sẽ dẫn người lên núi.”

Phùng Bắc Tư nói: “Trên núi đã có Đoan Vương gia vậy thần dẫn người canh dưới chân núi.”

Triệu Hình Đoan gật đầu.

Đám người Thi gia trông cực kỳ bất an, ai về phòng nấy.

Mặt trời xuống núi, mọi người cùng ăn cơm tối sau đó bắt đầu chuẩn bị lên núi. Vì không biết Thi Tín Phỉ sẽ xuất hiện khi nào nên phải chuẩn bị từ sớm.

Triệu Hình Đoan vốn không định đưa theo Sở Ngọc Ương, nhưng Sở Ngọc Ương đòi đi hắn cũng không từ chối. Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương áp giải Tần Tố lên núi, Phùng Bắc Tư dẫn người canh chừng dưới chân núi, Lương Kỳ mai phục giữa sườn núi.

Chưa đến giờ Tý ba người bọn họ đã lên tới đỉnh núi. Buổi tối trên núi khá lạnh, lại không có chỗ chắn gió nghỉ ngơi, hiển nhiên là khó ở lâu.

Tần Tố lạnh cứng, run run đáng thương, chẳng qua Triệu Hình Đoan không thèm liếc gã, gã có giả bộ đáng thương cũng không ai thương tiếc.

Sở Ngọc Ương rụt cổ xoa cánh tay, Triệu Hình Đoan kéo y vào lồng ngực, ôm chặt, “Đã bảo đừng đi theo.”

Sở Ngọc Ương nói: “Em không yên tâm hai cô nam quả nam anh và Tần Tố, hừ.”

Triệu Hình Đoan sợ y giận, đổi đề tài, “Sắp tới giờ Tý, em ngủ chút đi, tôi chuyển ít nội lực cho em, sẽ không lạnh nữa.”

Sở Ngọc Ương nghe thế ngẩng đầu, cười tủm tỉm hỏi: “Chuyển thế nào?”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, tầm mắt rơi đến bờ môi y, cúi đầu muốn cắn đôi cánh hoa khiêu khích mình.

Thế nhưng Sở Ngọc Ương lại nghiêng đầu tránh, y đưa tay bụm mặt Triệu Hình Đoan, “Không được nhúc nhích, em tới.”

Triệu Hình Đoan bất ngờ, ngồi im, nhìn Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương bị hắn nhìn phát ngượng, che mắt hắn, “Khi hôn môi phải nhắm mắt.”

Triệu Hình Đoan ngoan ngoãn nhắm mắt, khóe miệng khẽ cong.

Sở Ngọc Ương đảm bảo hắn không nhìn trộm mới nâng mặt Triệu Hình Đoan, ngẩng đầu dán môi tới.

Đôi môi mềm mềm bị gió thổi lành lạnh, song cảm giác rất tốt.

Môi hai người dán vào nhau, cọ cọ một chút. Ở khi Triệu Hình Đoan nhịn không được muốn hé miệng cắn mút môi Sở Ngọc Ương, cánh môi mềm mềm lại rời đi.

Triệu Hình Đoan mở mắt nhìn, Sở Ngọc Ương rút tay về, nghiêng người nằm trong lồng ngực hắn, nói: “Ngủ.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan nắm cằm y, “Em nói em tới, là thế này?”

Sở Ngọc Ương nghĩ đến nụ hôn vô cùng bá đạo lại đầy tính xâm lược của Triệu Hình Đoan, mặt ửng hồng, “Khởi đầu không nên quá khích thích.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Kích thích hơn thế này hắn chưa từng làm qua…

Hai người quang minh chính đại không xem ai ra gì mà ve vãn, Tần Tố tức đến mặt mũi trắng bệch. Tần Tố tự nhận bản thân xinh đẹp, đẹp gấp trăm lần Sở Ngọc Ương, nào ngờ Đoan Vương gia chỉ yêu thương trân trọng mình Sở Ngọc Ương, không thèm liếc mắt tới mình một cái.

Tần Tố có tức, Triệu Hình Đoan cũng vẫn không thèm liếc tới gã.

Sở Ngọc Ương ngủ rất nhanh, tuy được Triệu Hình Đoan ôm nhưng trời quá lạnh, vẫn ngủ không ngon.

Sở Ngọc Ương giật giật thân thể tê cóng, mở mắt, phát hiện trời vẫn còn tối.

“Sao vậy?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Giờ nào rồi? Xuất hiện chưa?”

Triệu Hình Đoan trả lời: “Giờ Mẹo (tầm khoảng 5g sáng). Chưa thấy ai tới.”

Tần Tố cười lạnh, châm chọc: “Sở tiên sinh ngủ như chết, dù có ai tới tiên sinh cũng không biết.”

Sở Ngọc Ương kệ gã, ngồi dậy, thế mà đã qua giờ Mẹo, không lâu nữa trời sẽ sáng. Không biết Thi Tín Phỉ định khi nào mới xuất hiện, đừng nói bọn họ phải chờ thẳng tới giờ Tý đêm nay luôn nhé?

“Bên kia là gì vậy?”

Sắc trời vẫn tối đen, Sở Ngọc Ương đột nhiên chỉ phía trước hỏi.

“A!”

Tần Tố giật mình hoảng sợ, “Sở tiên sinh có khùng không, tính hù ai, bên kia có thể có gì?”

Triệu Hình Đoan đỡ Sở Ngọc Ương đứng dậy, nhìn theo hướng y chỉ.

Nơi đỉnh núi cao lớn, xa xa bên kia là một ngọn núi khác, hai tòa núi cách nhau không xa, nhưng dù khinh công cao cũng không thể qua lại hai bên.

Sở Ngọc Ương nói thế, Triệu Hình Đoan mới thấy ở đỉnh núi bên kia có thứ gì đang di động.

“A!” Tần Tố cũng thấy, nhìn không rõ thứ gì, như thế lại càng quỷ dị, sợ run, “Có phải quỷ không?”

Sở Nogjc Ương hỏi: “Người hay dã thú?”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Người.”

“Tại sao có người ở đấy?” Tần Tố không tin là người.

“Là Thi Tín Phỉ?” Triệu Hình Đoan biến sắc, không xác định.

Sở Ngọc Ương giật mình mở to mắt, “Không xong, quả nhiên là bẫy. Ông ta dẫn chúng ta tới đây, bản thân lại ở phía đối diện, hiển nhiên đã dự mưu từ sớm.”

Đã qua giờ Mẹo, sắc trời dần sáng, tuy rằng nhá nhem nhưng vẫn thấy rõ một chút. Bóng người mập mập ở vách núi đối diện, thoạt nhìn rất giống Thi Tín Phỉ.

Tần Tố run lẩy bẩy, “Lão gia ở bên đó làm gì? Bên đó là vách đứng, lỡ trượt chân chẳng phải sẽ té xuống sao? Chẳng lẽ lão gia muốn nhảy núi?”

Như muốn chứng minh lời Tần Tố, trong chớp mắt, bóng người phía đối diện nghiêng thân, tựa một ngôi sao chổi, nhào thẳng xuống vách núi.

“A!” Tần Tố kinh hoàng thét lên.

Sở Ngọc Ương cũng trợn mắt.

Ba người thấy rõ Thi Tín Phỉ nhảy xuống vách núi, lao nhanh xuống dưới, không thể nào ngăn trở. Rồi chợt nghe “A ——” một tiếng, rõ ràng là tiếng Thi Tin Phỉ, có lẽ vì rơi xuống quá nhanh, sợ hãi hét lên. Tiếng hét quanh quẩn bên tai, bóng người đã bị bao phủ dưới vách núi đen tuyền, có lẽ đã đập nát vụn.

 

 

[35]

“Chuyện gì thế này?” Tần Tố run rẩy mở miệng, gã thật sự không nghĩ tới sẽ thấy một màn thế này trên đỉnh núi.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan không nói gì, chỉ nhìn vách núi đen ngòm phía dưới.

Lát sau, Triệu Hình Đoan nói: “Xuống núi đã, tôi sẽ sai người đến đáy vực tìm Thi Tín Phỉ, sống thấy người chết thấy xác.”

Triệu Hình Đoãn đỡ Sở Ngọc Ương, sau đó ba người lập tức xuống núi. Xuống núi vốn sẽ nhanh hơn, trong lòng mọi người lại bất an, cất bước càng nhanh, cơ hồ muốn lăn luôn xuống.

Tới giữa sườn núi, Lương Kỳ đang mai phục nơi này thấy họ xuống, kinh ngạc nói: “Đoan Vương gia, đã bắt được người chưa?”

Triệu Hình Đoan sắc mặt khó coi, lắc đầu.

Tần Tố ngược lại đã khá hơn, “Đều do các người, ép lão gia nhảy núi!”

Lương Kỳ không hiểu ra sao, hỏi: “Nhảy núi? Đã xảy ra chuyện gì?”

Triệu Hình Đoan không có thời gian giảng giải rõ ràng cho hắn, “Phiền Lương đại nhân điều động một đội nhân mã, xuống đáy vực mò tìm thi thể Thi Tín Phỉ.”

Bọn họ rất nhanh xuống tới chân núi, lúc này trời đã sáng tỏ, Phùng Bắc Tư nghe tin hiển nhiên cũng giật mình, theo Lương Kỳ dẫn người tới đáy vực giữa hai ngọn núi tìm Thi Tín Phỉ.

Những người còn lại theo Triệu Hình Đoan về tòa nhà.

Bọn họ vừa bào, Thi Mục đã ra chào hỏi: “Tìm được cha tôi chưa?”

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan chưa kịp mở miệng, Tần Tố đột nhiên nhào vào lồng ngực Thi Mục, ôm eo hắn khóc rống, “Thiếu gia, lão gia bị bọn họ ép tự tử rồi! Thiếu gia…”

Thi Mục giật mình trước động tác này của gã, sau đó đại não “Oanh” một tiếng, “Em nói gì?”

Tần Tổ mảnh mai đáng thương khóc sướt mướt, dựa vào người Thi Mục không chịu dậy, “Lão gia… bị bọn họ ép tới đường cùng, lão gia từ trên vách núi nhảy xuống, chắc chắc… chắc chắn là lành ít dữ nhiều rồi! Thiếu gia, làm sao bây giờ? Thiếu gia, lão gia mất rồi, thiếu gia cũng không thể bỏ em mà đi.”

Thi Mục không tin nổi nhìn Tần Tố, sau đó nhìn Triệu Hình Đoan muốn chứng thực. Hắn thật sự không tin cha mình sẽ nhảy núi tự tử, bình thường Thi Tín Phí rất yêu quý tính mạng của mình, nào ngờ ông có thể làm như vậy.

Thi Tín Phỉ tốt xấu gì cũng là cha hắn, Thi Mục là người trọng tình cảm, thân thể vừa tốt lên một chút, nghe được tin này, mắt tối sầm, ngã vật xuống đất.

Trong viện loạn cào cào, Triệu Hình Đoan bảo người nâng Thi Mục về phòng nghỉ ngơi.

Sở Ngọc Ương nhìn một vòng trong viện, hỏi: “Sao không thấy Giang thị và Phương thị?”

Triệu Hình Đoan lúc này mới chú ý tới, hai cô gái ồn ào cực kỳ lại không có đây.

Một thị vệ nói: “Giang thị và Phương thị tối qua cãi nhau một trận, sau đó về phòng mình, tới giờ vẫn chưa ra.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, Sở Ngọc Ương kéo tay áo hắn, “Chúng ta qua xem.”

Bọn họ gõ cửa phòng Giang thị, nửa ngày không ai mở, Sở Ngọc Ương nhíu mày, “Không phải là bỏ trốn rồi chứ?”

Triệu Hình Đoan lập tức nhấc chân đá văng cửa. Hai người vào phòng, liếc mắt thấy Giang thị té xỉu dưới đất.

Giang thị té trên mặt đất, nhìn như bị người đánh choáng, bình trà chung trà trên bàn bên cạnh đều ngã đổ, giống như đụng mạnh vào bàn.

Sở Ngọc Ương lập tức chạy tới đỡ Giang thị, đưa tay thử hơi thở cũng như mạch đập, “Chỉ ngất thôi, Đoan Nhi mau bế lên giường.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Loại chuyện lao động chân tay này, Đoan Vương gia tuy không muốn làm nhưng không thể để Sở Ngọc Ương làm nên đành tự mình bế Giang thị lên giường.

Sở Ngọc Ương “Á” một tiếng, “Phương thị có thể nào cũng gặp nguy hiểm?”

Sở Ngọc Ương nói xong chạy mất, Triệu Hình Đoan kêu y, đuổi theo. Lỡ đâu người phục kích vẫn còn mai phục trong phòng Phương thị, vậy Sở Ngọc Ương sẽ gặp nguy hiểm!

Hai người gõ cửa phòng Phương thị một lúc, kết quả bên trong cũng không động tĩnh, phá cửa vào, trong phòng không một bóng người, không thấy Phương thị đâu, bao y phục hành lý cũng không thấy, giống như đã bỏ trốn.

Triệu Hình Đoan nhìn mà đen mặt.

Sở Ngọc Ương nói: “Phương thị đi đâu rồi? Bỏ trốn sao? Hay bị người khác bắt đi? Cô ta ra ngoài thế nào? Bên ngoài có rất nhiều thị vệ trông chừng, cô ta biết võ công?”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Tôi bảo người ra ngoài tìm, đợi Giang thị tỉnh, hỏi xem biết Phương thị đi đâu không.”

Bên Thi Tín Phỉ xảy ra chuyện, không ngờ bên này cũng xảy ra chuyện.

Họ chỉ có thể theo lời Triệu Hình Đoan mà làm, không còn cách nào khác.

Sở Ngọc Ương ngồi trước bàn trà, ngẩn người nhìn bình trà và chung trà bị ngã đổ, đột nhiên nghe “Ưm”, Giang thị từ từ tỉnh lại.

Sở Ngọc Ương bật dậy, chạy tới bên giường, hỏi: “Tỉnh rồi?”

Triệu Hình Đoan chậm rãi bước qua, Sở Ngọc Ương quan tâm Giang thị như thế rõ ràng vì tra án, song hắn vẫn đổ bình dấm chua, Đoan Vương gia không được vui.

Giang thị xoa cổ, “Cổ thiếp đau quá, thiếp bị làm sao đây?”

Sở Ngọc Ương nói: “Bị người đánh ngất xỉu, cô không ấn tượng gì sao?”

“Cậu nói… gì?” Giang thị sửng sốt, ánh mắt nghi hoặc, đột nhiên ngay sau đó mày mặt tức giận, nói: “Thiếp nhớ rồi, là cái con tiện nhận Phương thị kia!”

“Sao?” Sở Ngọc Ương không ngờ cô ả nói thế, hỏi: “Chuyện liên quan tới Phương thị?”

Giang thị gật đầu, “Tối qua, thiếp đã định đi ngủ, kết quả nghe có người đẩy cửa vào. Thiếp cảm thấy kỳ lạ, ai mà nửa đêm vào phòng thiếp chứ. Thiếp khoác áo rồi ra ngoài, bất ngờ thấy Phương thị. Hồi chiều ăn cơm xong, Phương thị vì mấy chuyện lông gà vỏ tỏi gây gỗ với thiếp, thiếp cãi nhau với ả ta một trận, đương nhiên không chào đón ả tới cửa. Thiếp đang định hỏi ả tới làm gì, nào ngờ Phương thị không trả lời mà giơ tay đánh thiếp ngất xỉu.”

“Phương thị đánh cô ngất xỉu?” Sở Ngọc Ương kinh ngạc hỏi lại.

Giang thị gật đầu khẳng định, “Chính là ả ta, thiếp sao có thể nhận nhầm ả được?”

Triệu Hình Đoan đứng cạnh đột nhiên nói: “Phương thị mất tích.”

“Cái gì?” Giang thị kinh ngạc thiếu chút nhảy dựng, “Ả mất tích? Lẽ nào đánh thiếp ngất rồi bỏ trốn?”

Sở Ngọc Ương nói: “Cô có phát hiện Phương thị có gì không bình thường không?”

Giang thị cười lạnh, “Ả ta? Ả có gì không bình thường chứ. À đúng rồi, từ khi tới đây, ả ta có vẻ hay lẩm bà lẩm bẩm, trông rất đáng sợ, cái khác thì thiếp không biết.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Cô nghỉ ngơi đi, bọn tôi ra ngoài trước.”

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan rời phòng Giang thị, trở về phòng mình.

Triệu Hình Đoan nói: “Ở một đêm nơi đỉnh núi, em cũng ngủ không ngon, lên giường nằm một lát đi.”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Em ngủ không ngon, còn anh thì không hề nhắm mắt.”

Triệu Hình Đoan nói: “Tôi có võ công, vài đêm không ngủ không thành vấn đề.”

Sở Ngọc Ương vẫn lắc đầu, “Em thấy mọi thứ rất lạ, giờ nằm xuống cũng không ngủ được.”

Triệu Hình Đoan không nói được nữa, chuyện Thi Tín Phỉ, quả rất kỳ lạ.

Sở Ngọc Ương ngồi xuống, chồng cằm, “Có rất nhiều chuyện kỳ lạ. Đầu tiên là Thi Tín Phỉ nhảy núi, xem ra Thi Tín Phỉ bảo Tần Tố tới đỉnh núi căn bản không phải muốn dẫn cậu ta đi, mà đã sớm tính toán trước, để Tần Tố thấy toàn bộ quá trình nhảy núi của mình.”

Triệu Hình Đoan nói: “Ông ta làm thế để làm gì?”

Sở Ngọc Ương nghiêng đầu, “Tần Tố biết võ công, lên núi dễ dàng, vậy nên trở thành mục tiêu lựa chọn của Thi Tín Phỉ. Để Tần Tố tận mắt nhìn thấy Thi Tín Phỉ nhảy núi, mục đích chắc chắn là muốn Tần Tố chứng minh Thi Tín Phỉ đã chết.”

“Ý em là, Thi Tín Phỉ không hề chết?” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương bật dậy, “Đoan Nhi, chúng ta mau tới chỗ đáy vực nhìn xem, biết đâu phát hiện được gì. Hiện tại em không thể xác định Thi Tín Phỉ còn sống hay đã chết. Không biết bên Lương đại nhân và Phùng đại nhân có thu hoạch gì không.”

Triệu Hình Đoan lập tức ra ngoài dắt ngựa, mang theo Sở Ngọc Ương ra roi thúc ngựa tới chỗ đáy vực.

Giữa hai ngọn núi, dưới vách núi cao, có rất nhiều thị vệ đang tìm kiếm. Thế nhưng tìm kiếm chỗ này hiển nhiên khá tốn thời gian, vì nơi đây có nước. Khu vực này gần biển, vừa có núi vừa có biển. Giữa hai ngọn núi tuy nước biển không sâu song vẫn khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Người đầu tiên hai người gặp phải là Phùng Bắc Tư, mắt Sở Ngọc Ương sáng rỡ, đi tới hỏi: “Phùng đại nhân, có phát hiện gì không?”

Triệu Hình Đoan nhìn cặp mắt lấp lánh của y, cảm thấy đau đầu.

Sở Ngọc Ương quang minh chính đại tới gần Phùng Bắc Tư, tâm nói mình không phải đi rù quến trai đẹp, mà đây là việc cần thiết để phá án.

Phùng Bắc Tư lạnh nhạt trả lời: “Vẫn chưa tìm thấy thi thể. Khắp nơi toàn là nước, rất khó tìm. Trên mặt nước đã tìm hết, đáy dưới thì không cách nào xác định được.”

Phùng Bắc Tư nói rất đúng tình hình, tuy Triệu Hình Đoan nói sống thấy người chết thấy xác, nhưng nơi nơi toàn là nước, bên trên còn dễ chứ dưới đáy rất khó tìm, cần người lặn xuống, từng chút dò mò, lượng công việc cực nhiều, hơn nữa rất không phù hợp thực tế.

Sở Ngọc Ương ngẩng đầu tìm một vòng, “Lương đại nhân đâu?”

Phùng Bắc Tư thuận tay chỉ một hướng sau lưng, không mở miệng.

Sở Ngọc Ương nói: “Chúng ta tới hỏi xem Lương đại nhân có thu hoạch gì không.”

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan qua phía Lương Kỳ. Sở Ngọc Ương đột nhiên nhỏ giọng: “Đoan Nhi, anh có phát hiện ra gì không?”

“Hả?” Triệu Hình Đoan khó hiểu.

Sở Ngọc Ương lén quay đầu liếc trộm Phùng Bắc Tư, “Đúng là mỹ nhân nanh vuốt.”

Triệu Hình Đoan nhéo gáy y, Sở Ngọc Ương lập tức rụt cổ, “Đừng nhéo cổ em.”

Triệu Hình Đoan hỏi: “Phùng Bắc Tư có gì không thích hợp?”

Đoan Vương gia lòng rét lạnh, lẽ nào tổng thống lĩnh Thập Lục Vệ Phủ thật sự có bí mật đen tối?

Sở Ngọc Ương gật đầu, cười hí hí hí.

Triệu Hình Đoan đau đầu, cảm thấy có lẽ Phùng Bắc Tư vô tội.

Sở Ngọc Ương chụm tay kề bên tai Triệu Hình Đoan nói nhỏ: “Đoan Nhi Đoan Nhi, vừa rồi em tìm nửa ngày chẳng thấy Lương đại nhân đâu. Thế nhưng Phùng Bắc Tư không cần nhìn đã biết Lương đại nhân ở nơi nào! Anh nói xem bọn họ tâm linh tương thông hay Phùng Bắc Tư thật sự là mỹ nhân nanh vuốt miệng một đường lòng một nẻo luôn luôn lén nghía trộm Lương đại nhân.”

Mí mắt Triệu Hình Đoan nhảy dựng, huyệt Thái Dương cũng giật nảy, chịu hết nổi đưa tay bóp gáy Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương kêu la kháng nghị: “Em đã chia xẻ quan sát của mình với anh, anh nhéo gáy em làm gì.”

Triệu Hình Đoan cười gằn, “Võ công Phùng Bắc Tư không kém tôi.”

Sở Ngọc Ương không cho là đúng, “Thì em đã bảo là mỹ nhân nanh vuốt rồi.”

Triệu Hình Đoan tiếp tục: “Em có nhỏ giọng hơn đi nữa, với chút khoảng cách này, y vẫn nghe rõ.”

“Gì?” Sở Ngọc Ương thiếu chút nhảy dựng lên, quay đầu nhìn, Phùng Bắc Tư đang dùng ánh mắt lạnh băng nhìn mình.

Sở Ngọc Ương toát mồ hôi lạnh, sáp tới bên Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi bảo vệ em.”

Triệu Hình Đoan cười, ôm eo y, nhân cơ hội sàm sỡ Sở Ngọc Ương.

“Đoan Vương gia, Sở tiên sinh, hai người cũng tới à.” Lương Kỳ thấy bọn họ từ xa, bước qua.

Vạt áo Lương Kỳ ướt hết, đừng nói tới giày, xem chừng muốn nặng thêm mấy ký, bên trong toàn là nước, thoạt nhìn hơi nhếch nhác.

Lương Kỳ tựa hồ biết bản thân không được chỉnh tề lắm, cười ngây ngô vỗ vỗ quần áo, “Tìm hơn nửa ngày mà không phát hiện được gì, nước ở đây nhiều quá, thần cũng ướt hết rồi.”

Áo trên người hắn cũng hơi ướt, vỗ vỗ như thế làm vải vóc dính sát lấy thân. Đừng nhìn Lương Kỳ tướng mạo bình thường không tính anh tuấn, chỉ xem như qua vòng gửi xe, dáng người của hắn lại rất được, ngày thường mặc y phục Thập Lục Vệ Phủ chỉ thấy dáng vẻ cao lớn, nay quần áo dính sát cơ hồ có thể nhìn ra cơ thịt rắn chắn, trông quyến rũ lạ thường.

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, liếc trộm vài lần, rồi xoay qua nhìn Triệu Hình Đoan chớp chớp mắt, Triệu Hình Đoan mặc kệ y.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Mất bao lâu để soát hết?”

Lương Kỳ nói: “Nhanh thôi. Nhưng dưới dáy nước thì thật không thể tìm hết. Còn có một việc, nước nơi đây từ biển đổ vào, nối liền với biển bên ngoài, thần sợ thi thể Thi Tín Phỉ bị nước đánh đi, vậy thì thật sự không tìm được.”

Triệu Hình Đoan im một lúc, quả thật có khả năng này.

Lương Kỳ nói: “Thần dẫn người tiếp tục tìm.”

Lương Kỳ không dám chậm trễ thêm, chỉ sợ hắn nói trúng, thi thể Thi Tín Phỉ bị đánh vào biển rộng, vậy khỏi nghĩ tìm nữa.

Sở Ngọc Ương chảy nước miếng nhìn bóng lưng Lương Kỳ, “Dáng người Lương đại nhân thật tốt, thảo nào mỹ nhân nanh vuốt lại để ý hắn thế.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan đen mặt: “Nếu Phùng Bắc Tư tìm em trả thù, tôi sẽ không cản.”

Sở Ngọc Ương níu tay áo hắn, “Đoan Nhi đừng dối lòng. Chúng ta tới bên kia đi.”

Triệu Hình Đoan bị y kéo vào trong, sâu bên trong có thể thấy một dòng nước chảy xuôi, Sở Ngọc Ương cũng không xuống nước mà chỉ ngồi xổm bên mép. Đá trên mặt đất toàn ẩm ướt, thoạt nhìn khi thủy triều lên, nơi này sẽ ngập nước. Hiện tại đang là buổi trưa, thủy triều đã xuống thấp rồi.

Sở Ngọc Ương ngồi xổm nhặt đá con, ném vào trong nước, “Đoan Nhi, anh nói xem, Thi TÍn Phỉ đã chết chưa?”

Triệu Hình Đoan đứng cạnh y, nói: “Tôi thấy lành ít dữ nhiều. Dưới vách núi tuy có nước nhưng nước không sâu, từ nơi cao như thế nhảy xuống chỉ sợ không sống được.”

Sở Ngọc Ương ném một cục đá nữa, “Nhưng anh xem này.”

“Hả?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói nửa câu thì dừng, Triệu Hình Đoan cho rằng y muốn mình nhìn chỗ mấy cục đá, vì vậy khom lưng ngồi xổm.

Hắn vừa ngồi xổm xuống, Sở Ngọc Ương bất thình lình nhào tới.

Triệu Hình Đoan vội đưa tay tiếp y, hai người chao đảo, Sở Ngọc Ương nhào tới rất mạnh, bọn họ không thể duy trì thăng bằng, kết quả cả hai ngã vào nước ướt sũng.

Sở Ngọc Ương sặc nước, may mà chỗ này không sâu, hơn nữa bọn họ ở ngay bên mép nước nên càng cạn hơn, không đáng ngại.

Sở Ngọc Ương lau nước trên mặt, cười xấu xa, đè lên người Triệu Hình Đoan không chịu dậy, “Đoan Nhi, anh cũng rất quyến rũ đó, thiệt nhiều cơ thịt.”

Sở Ngọc Ương mắt sáng rỡ, sờ soạn cơ ngực Triệu Hình Đoan. Triệu Hình Đoan ướt từ đầu đến chân, lúc ngồi dậy cả người còn dính nước, quần áo ướt nhẹp dính sát vào người, vóc người cũng lộ ra hết.

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ, vỗ mông Sở Ngọc Ương một cái, ghé vào bên tai y mập mờ nói: “Em nếu muốn nhìn, nói thẳng bảo tôi cởi quần áo là được, giờ ướt hết rồi, làm sao về?”

Sở Ngọc Ương vẫn đang cười khúc khích, ngón tay chọt chọt ngực hắn, rồi chọt xuống bụng, cảm nhận cơ thể săn chắc, “Thôi không muốn, chủ động quá em không thích.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương đột nhiên nâng mặt Triệu Hình Đoan, hun cái chóc lên trán hắn, “Đoan Nhi nhà em đẹp trai quá, em muốn chảy máu mũi rồi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan cảm thấy Sở Ngọc Ương càng ngày càng đi lùi, trước đó tốt xấu gì cũng đụng môi hắn, giờ thế nào chuyển lên trán rồi.

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ, “Em cứ thế thích mặt tôi thôi sao.”

Sở Ngọc Ương không hề xấu hổ, gật đầu lia lịa, ngón tay nâng cằm hắn, cười hố hố, “Đoan Nhi đẹp trai lắm, em cực thích.”

Triệu Hình Đoan đen mặt, nghiến răng nghiến lợi, “Thế đợi đến về già khó coi thì làm sao? Em sẽ thay lòng?”

Sở Ngọc Ương vỗ vỗ vai Triệu Hình Đoan, an ủi: “Đoan Nhi nghĩ nhiều quá rồi.”

Triệu Hình Đoan nghe Sở Ngọc Ương nói thế, thở phào, Sở Ngọc Ương hẳn không phải người nông cạn thế nhỉ.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi còn trẻ đã đẹp thế này, dù tiếp qua hai mươi ba mươi năm anh cũng sẽ không già, vẫn đẹp trai ngời ngời.”

Cơn tức xông thẳng lên đầu, Triệu Hình Đoan thiếu chút hộc máu. Hắn hiện tại rất muốn ném Sở Ngọc Ương vào nước mặc y tự sinh tự diệt, nhưng cuối cùng vẫn không nỡ.

Triệu Hình Đoan nghiến răng nghiến lợi, “Em không biết rằng, tôi ngoài khuôn mặt, còn có rất nhiều chỗ tốt?”

Đoan Vương gia muốn nói ví dụ như tính cách hay gì đó, nhưng lời này không ra khỏi miệng được. Đoan Vương gia tự xét lại mình, phát hiện tính cách mình cũng không phải dễ được người yêu thích. Trong Kinh Thành có lẽ có rất ít người không sợ hắn…

Sở Ngọc Ương tủm tỉm cười, “Đoan Nhi nhà em gì cũng tốt hết.” Sau đó bổ sung, “Khuôn mặt là thứ tốt nhất.”

Đoan Vương gia nghiến răng nghiến lợi, “Em không biết rằng, so với mặt tôi, em hẳn hên chú trong con người tôi hơn? Lớp da bên ngoài có thể tốt được bao lâu.”

Sở Ngọc Ương nghiêm túc nói: “Đoan Nhi, anh muốn em chú trọng hơn vẻ đẹp nội tâm của anh đúng không? Nhưng mà Đoan Nhi à, tính cách của con người biến đổi nhanh hơn cả lớp da bên ngoài. Chẳng lẽ anh không nghe có câu lòng dạ đàn bà như kim dưới đáy biển sao? Nói trở mặt là trở mặt liền. Đoan Nhi đẹp hơn mấy cô gái kia nhiều, chẳng phải trở mặt càng nhanh sao. Em thấy thời hạn của da có khi còn dài hơn đấy.”

Đoan Vương gia đã bị Sở Ngọc Ương làm cho tức chết rồi, nói không lại cái miệng y mà.

Sở Ngọc Ương nhìn khuôn mặt tái mét của hắn, nhịn không nổi nữa bật cười, cười đến đau ruột.

Triệu Hình Đoan đưa tay lên đè gáy kéo y xuống, “Tóm lại, em cả đời này đừng hòng rời khỏi tôi.”

Triệu Hình Đoan dứt lời, hung hăng hôi lên môi Sở Ngọc Ương.

“Ha..”

Sở Ngọc Ương đang định nói tiếp, kết quả miệng bị lấp kín, Triệu Hình Đoan đẩy ngay lưỡi vào, dọa y giật mình.

Sở Ngọc Ương không dám cắn hắn, dùng lưỡi đẩy lưỡi ra, nào ngờ bị Triệu Hình Đoan ngậm lấy, liếm mút một hồi. Cơ thể mềm nhũn, nhất là phần lưng, không còn chút sức lực nào, Sở Ngọc Ương ngã nhoài trên người Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan vận lực trở mình đặt Sở Ngọc Ương dưới thân.

Sở Ngọc Ương cảm giác mình bỗng bị ngâm trng nước, y sợ hãi trợn mắt. Sở Ngọc Ương bơi rất kém, quào kiểu chó cũng không duy trì được bao lâu, chưa bao giờ tới chỗ nước sâu.

Y biết nơi này nước cạn nhưng rất sợ nước lọt vào tai, cảm giác đó rất khó chịu. Sở Ngọc Ương quơ quào hai tay, ôm chặt lấy cổ Triệu Hình Đoan, cả người như bạch tuộc tám chân, chân cũng quặp chặt hông hắn, không dám buông lỏng.

Triệu Hình Đoan vô tình tìm được nhược điểm của Sở Ngọc Ương, không thèm kiêng kỵ nữa. Sở Ngọc Ương không dám phản kháng, để mặc hắn hôn.

Sở Ngọc Ương bị hôn đến não thiếu dưỡng khí, tay chân mềm nhũn nhưng không dám thả lỏng, hai tay vẫn ôm cổ hắn. Sở Ngọc Ương không còn bao nhiêu sức lực, tiếng rên rỉ nơi cuống họng ngày càng lớn, thân thể dán dính Triệu Hình Đoan giãy dụa liên tục, như đang muốn kháng nghị.

Triệu Hình Đoan không thể nghi ngờ đã bị y khiêu khích đến phát điên, cực kỳ muốn lập tức chiếm hữu y. Nhưng nơi này không phải một nơi thích hợp, đặc biệt Sở Ngọc Ương còn là một tên quỷ chỉ biết thiệt hơn trên miệng.

Triệu Hình Đoan ổn định hô hấp, buông y ra.

Sở Ngọc Ương cảm thấy vòng tay hắn buông lỏng, hét lớn: “Đừng buông tay, em sẽ rớt xuống!”

Triệu Hình Đoan một tay ôm hờ hông y, một tay luồn cởi thắt lưng y, lần mò vào bên trong quần áo ướt đẫm, tiếng nói khàn đặc ghé bên tay y, “Về sau còn mạnh miệng hay không?”

Sở Ngọc Ương giật mình, bọn họ vừa nhúng nước, trên người mát lạnh, nhưng tay Triệu Hình Đoan lại như lửa nóng, nóng đến đầu y kêu “Ong ong”.

Sở Ngọc Ương muốn đá chân, lại sợ sẽ rớt xuống thật, chỉ có thể giày dụa tránh né, “Bỏ tay ra, để người khác thấy thì làm sao?”

Triệu Hình Đoan cười, “Không phải em không sợ nhất là bị người thấy sao?”

“Xùy xùy.”

Triệu Hình Đoan nói: “Vẫn mạnh miệng?”

Sở Ngọc Ương lập tức tỏ vẻ đáng thương, “Không mà.”

Triệu Hình Đoan cúi đầu mổ nhẹ môi y, “Nếu luôn ngoan ngoãn thế này thì càng tốt.”

Sở Ngọc Ương trừng hắn.

Triệu Hình Đoan chỉ muốn hù dọa chút thôi, tự nhiên không có khả năng thật sự làm gì, dù sao cũng đang ban ngày ban mặt, lại còn trước công chúng. Chẳng qua da thịt trên lưng Sở Ngọc Ương chẳng những vừa trơn vừa mềm, mà còn cực kỳ đàn hồi, thật khiến hắn lưu luyến quên lối về.

Triệu Hình Đoan nhéo thêm một cái nữa mới rút tay ra,

Sở Ngọc Ương không phòng bị, “Á” một tiếng, “Sao anh còn nhéo em!”

“Sở tiên sinh! Đoan Vương gia!”

Triệu Hình Đoan vừa định kéo Sở Ngọc Ương dậy khỏi dòng nước, đột nhiên có người hốt hoảng chạy tới, người kia võ công rất tốt, hai người chưa kịp đứng lên đã tới trước mặt.

Sở Ngọc Ương trợn mắt, là hai người Lương Kỳ và Phùng Bắc Tư.

Triệu Hình Đoan cũng sửng sốt, vội vàng kéo Sở Ngọc Ương dật, nghiêng mình ngăn trước người y, nhặt thắt lưng rơi dưới nước, nhanh chóng thắt lại cho y.

Lương Kỳ thấy rõ tình trạng của hai người, nhất thời đỏ bừng mặt, vội quay người đi, “Xin lỗi xin lỗi, thần không biết hai người đang…”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương mặt đỏ bừng, trừng Triệu Hình Đoan, tự mình thắt thắt lưng, mặt nóng muốn bỏng.

Thời khắc mấu chốt này mỗi Triệu Hình Đoan là tương đối bình tĩnh, “Hai người tới có chuyện gì?”

Lương Kỳ ho khan, tựa như có điều khó nói.

Phùng Bắc Tư mặt không đổi, lạnh nhạt nói: “Nghe thấy tiếng hét của Sở tiên sinh, hắn ta tưởng có chuyện.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nhớ lại, mình… hình như có kêu la mấy tiếng. Tại Triệu Hình Đoan cả! Tự nhiên ấn y vào nước, hỏi sao y không la hét?

Rõ ràng chỉ là hiểu lầm, Lương Kỳ xông tới mới phát hiện, chẳng qua đương sự hai người kịch liệt chút thôi.

Phùng Bắc Tư phất tay áo bỏ đi, Lương Kỳ gọi y, Phùng Bắc Tư không quay đầu mà đi thẳng một đường.

Lương Kỳ gãi đầu, đuổi theo.

Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương đều ướp nhẹp, trở về tòa nhà thay quần áo.

Không lâu sau khi bọn họ trở về, đại bộ phận người tới tìm kiếm nơi đáy vực cũng trở lại, một số ít tiếp tục canh chừng nơi đó.

Lúc Lương Kỳ vào, mọi người đang dùng cơm, Sở Ngọc Ương đã thay quần áo sạch sẽ.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Lương đại nhân, Phùng đại nhân đâu? Sao không đi cùng anh?”

Lương Kỳ ngồi xuống, “Sư đệ về phòng nghỉ ngơi.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương nói: “Phùng đại nhân không ăn cơm sao?”

Lương Kỳ nói: “Sư đệ nói y không đói bụng.”

Sở Ngọc Ương tiếp tục: “Tìm kiếm tới tận trưa, sao mà không đói chứ.”

“Sở tiên sinh nói rất đúng.” Lương Kỳ cào tóc, “Có thể do tôi chọc sư đệ mất hứng, y không muốn thấy tôi, tôi nói cùng nhau ăn cơm y bảo không đói rồi về phòng.”

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, “Vậy Lương đại nhân hẳn nên tới mà nhận lỗi.”

Lương Kỳ khó xử, “Trên đường trở về tôi đã nói xin lỗi, nhưng sư đệ vẫn không vui, không muốn thấy tôi.”

Sở Ngọc Ương không đồng ý, “Lương đại nhân, đây là lỗi của anh, anh phải tiếp tục xin lỗi, dù thất bại chín mươi chín lần cũng không thể từ bỏ!”

Mắt Lương Kỳ sáng lên, “Đúng đúng, Sở tiên sinh chỉ dạy rất đúng. Vậy tôi mang cơm qua cho sư đệ, thuận tiện tiếp tục xin lỗi y.”

Sở Ngọc Ương ngây thơ thuần khiết, nói: “Tôi chỉ muốn anh tốt xấu gì cũng làm cho tròn trăm thôi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan gắp một đũa rau cần vào chén Sở Ngọc Ương, “Ăn đi, đừng trêu Lương đại nhân.”

“Em nào thế.” Sở Ngọc Ương nói.

Triệu Hình Đoan sao có thể không biết, Sở Ngọc Ương chắc chắn mang thù vừa rồi bị Lương Kỳ bắt gặp mới đổi cách trêu Lương Kỳ.

Lương Kỳ cũng không để ý, vô cùng sung sướng xới chút cơm và đồ ăn cho Phùng Bắc Tư, “Không đâu, Đoan Vương gia, Sở tiên sinh nói rất đúng. Thần nên đưa cơm cho sư đệ.”

Sở Ngọc Ương nhìn Triệu Hình Đoan mỉm cười.

Triệu Hình Đoan không nói lời nào, gắp thêm một đũa rau cần cho y.

Sở Ngọc Ương muốn khóc, “Đoan Nhi, em không ăn được rau cần, ăn vào sẽ chóng mặt buồn nôn.”

Triệu Hình Đoan mặc kệ.

Sở Ngọc Ương gắp từng cọng cần trả lại vào chén Triệu Hình Đoan, “Em thà rằng ăn cà rốt cũng không ăn rau cần.”

Y nói thế, Triệu Hình Đoan lập tức gắp nửa chén cà rốt xắt sợi cho y.

Sở Ngọc Ương ai oán nhìn hắn.

Lương Kỳ bưng chén đũa tới phòng Phùng Bắc Tư, nâng tay quy củ gõ cửa.

Phùng Bắc Tư ở bên trong nhưng không lên tiếng.

Lương Kỳ tiếp tục gõ cửa, bên trong rốt cuộc có tiếng động, khẩu khí rất lạnh nhạt, “Tôi không đói, đừng quấy rầy tôi.”

Lương Kỳ nói: “Sư đệ, là anh, anh đến xin lỗi em.”

Phùng Bắc Tư vẫn nói: “Đừng quấy rầy tôi.”

Lương Kỳ không đi, ngược lại dán lòng bàn tay lên cửa, “Rắc” một tiếng, nghe như tiếng gõ gãy. Ngay sau đó hắn nghẹ nhàng đẩy cửa phòng ra.

Phùng Bắc Tư nghe được tiếng động lập tức đứng lên, quay đầu đã thấy Lương Kỳ nghênh ngang đi vào.

Chốt cửa bên trong bị chưởng lực cắt thành hai đoạn, rơi dưới đất.

“Anh…” Phùng Bắc Tư nhíu mày, hai mắt nhìn chằm chằm hắn.

Lương Kỳ vào rồi xoay người đóng cửa, đặt đồ ăn lên bàn, cười khờ: “Sư đệ, ăn cơm đi.”

Phùng Bắc Tư cười lạnh, vỗ bàn muốn hất hết đồ ăn đi. Lương Kỳ đưa tay ngăn cản, cũng không biết hắn làm thế nào, đồ ăn trên bàn vẫn y nguyên.

Lương Kỳ vẫn tốt bụng nói: “Sư đệ, em đừng giận, là anh sai, không phải anh đã xin lỗi em sao?”

Phùng Bắc Tư hất tay hắn, lùi mấy bước tạo khoảng cách với Lương Kỳ, “Đồng môn nhiều năm như vậy, tôi không hề biết tâm tư anh sâu như thế.”

Lương Kỳ cười, “Bắc Tư, đồng môn nhiều năm như vậy, em chưa từng nhìn thẳng vào anh, thì làm sao biết, anh là hạng người gì?”

Phùng Bắc Tư sửng sốt, muốn phản bác lại không nói nên lời.

Lương Kỳ tiếp tục: “Đồ ăn sắp nguội, mau ăn một chút, đừng để đói bụng.”

Phùng Bắc Tư cười lạnh, “Nếu tôi còn võ công, nhất định sẽ giết anh!”

Lương Kỳ không sợ cũng không giận, “Nếu võ công của em không suy yến, làm sao anh có thể nói thật hết với em.”

Phùng Bắc Tư nói: “Đừng nói dễ nghe như vậy, chuyện anh làm, sớm muộn có một ngày ai cũng sẽ biết.”

Lương Kỳ nói: “Đó là chuyện sau này.”

Phùng Bắc Tư ngớ người, đang định nổi giận bỗng thấy ngực đau nói, trán rịn mồ hôi, hô hấp khó khăn.

Phùng Bắc Tư không nhịn được nói: “Anh rốt cuộc muốn làm gì? Nếu muốn giết tôi, hiện tại có thể, tôi không phải đối thủ của anh, anh ra tay đi.”

Lương Kỳ cười, tỉ mỉ nhìn khuôn mặt Phùng Bắc Tư, “Anh muốn làm gì?”

Phùng Bắc Tư nghe hắn nói xong đã cảm thấy hoa mắt, nháy mắt trời đất xoay chuyển. Y bị Lương Kỳ thô bạo ném lên giường.

Phùng Bắc Tư kinh ngạc, thật sự không hiểu nổi Lương Kỳ, coi như võ công mình không suy yến, chỉ sợ cũng không phải đối thủ của Lương Kỳ.

“Soạt” một tiếng, vạt áo Phùng Bắc Tư bị kéo bung. Phùng Bắc Tư khó có được một lần để lộ thần sắc kinh hoảng, đưa tay cản động tác của Lương Kỳ. Thế nhưng vô dụng, Lương Kỳ chỉ vỗ nhẹ đã đủ hóa giải động tác của y.

Chỉ trong chớp mắt, Lương Kỳ cởi thắt lưng Phùng Bắt Tư, kéo hai tay y trói trên đầu.

Phùng Bắc Tư tức giận, “Anh làm gì vậy?”

“Anh muốn em.” Lương Kỳ nói.

“Anh điên rồi!” Phùng Bắc Tư không thể tin được.

Lương Kỳ nói: “Vừa rồi em nói, anh muốn làm gì có thể làm ngay bây giờ.”

“Tôi…” Phùng Bắc Tư nghẹn không nói nên lời.

Lương Kỳ nói: “Lẽ nào em cảm thấy, anh muốn giết em?”

Phùng Bắc Tư nhìn hắn chằm chằm, “Anh hạ độc tôi, không phải muốn giết tôi sao?”

Lương Kỳ cười, “Đương nhiên không phải, anh nào nỡ giết em. Độc không phải để hạ em, chẳng qua em vô tình ăn phải mà thôi. Nhưng em yên tâm, chỉ cần em ở cạnh anh, em tuyệt đối sẽ không có chuyện gì.”

Phùng Bắc Tư nhíu mày, y không hiểu lời Lương Kỳ. Lương Kỳ hạ độc vào thức ăn hằng ngày của y, rồi lại bảo không phải hạ độc y.

Chỉ một giây, Phùng Bắc Tư trợn mắt, “Anh… Bình Thu…”

Phùng Bắc Tư chợt nhớ đến, Bình Thu đôi khi từ trong cung ra, y sẽ giữ Bình Thu lại dùng bữa rồi mới thả về.

Lương Kỳ nói: “Bình Thu là một đứa trẻ ngoan.”

“Anh rốt cuộc muốn làm gì?” Phùng Bắc Tư tức giận không kiềm được, y nghiêng đầu cắn bàn tay muốn đưa đến sờ mặt mình, miệng đầy mùi máu, cứ như muốn cắn rách thịt Lương Kỳ mới thôi.

Lương Kỳ nói: “Anh thật ghen mà, em để bụng đồ đệ mình đến thế sao.”

Phùng Bắt Tư nói: “Tại sao phải giết Bình Thu?”

Lương Kỳ không trả lời, chỉ nói: “Em nghe lời anh, y sẽ không phải chết.”

Phùng Bắc Tư hiển nhiên không tin, đề phòng nhìn hắn.

Bàn tay Lương Kỳ đã máu me lẫn lộn, nhưng hắn không ngại, đổi một tay khác dịu dàng vuối ve mặt Phùng Bắc Tư, “Bắc Tư, em có thích anh chút chút nào không?”

Tròng mắt Phùng Bắc Tư khẽ chuyển động, cười lạnh, “Hiện tại tôi chỉ muốn giết anh.”

Lương Kỳ nói: “Vì Bình Thu?”

Phùng Bắc Tư không trả lời, bởi bờ môi y đã bị Lương Kỳ chặn.

Phùng Bắc Tư sửng sốt, không ngờ Lương Kỳ đột nhiên hôn mình. Y nghiêng đầu né tránh, thế nhưng Lương Kỳ bóp chặt cằm y, cưỡng ép hôn y.

“A…”

Phùng Bắc Tư đau đớn rên rỉ, võ công y hiện đã bị phong bế, hai tay bị trói, thậm chí cằm cũng bị người ta nắm, muốn cắn lưỡi Lương Kỳ mà không được.

Lương Kỳ hôn như điên như dại, cổ họng hai người toàn mùi gỉ sắt của máu, điều này như càng kích thích Lương Kỳ, khiến hắn càng thêm điên cuồng.

Khi Lương Kỳ buông Phùng Bắc Tư, Phùng Bắc Tư đã hít thở không thông.

Phùng Bắc Tư há miệng hô hấp, cảm giác quần áo của mình bị lôi kéo, thân thể đột ngột mát lạnh. Lương Kỳ đã xé toạc quần áo y ném xuống đất.

Phùng Bắc Tư sợ run, khủng hoảng nói: “Anh muốn làm gì?”

“Biến em thành của anh.” Lương Kỳ nói.

Phùng Bắc Tư nghiến răng, sợ hô hấp quá nhanh, “Lương Kỳ, anh dám!”

Lương Kỳ cúi người, hôn nơi cổ và bên tai y, “Em rõ mà, có chuyện gì anh không dám làm?”

“Anh điên rồi.” Phùng Bắc Tư nói.

Lương Kỳ trả lời: “Đúng.”

Lương Kỳ cười, tiếp tục: “Em không thích tên điên anh sao?”

Phùng Bắc Tư hoảng hốt, cắn răng không nói lời nào.

Lương Kỳ nói: “Bắc Tư, chỉ cần em ngoan ngoãn ở bên anh, anh sẽ cân nhấc tha cho Bình Thu.”

Phùng Bắc Tư không lên tiếng.

Giây tiếp theo, Phùng Bắc Tư cảm giác người đang đè trên thân mình đưa tay tách mở hai chân y.

Hai bàn tay bị trói trên đầu nắm thật chặt, móng tay đâm rách da, Phùng Bắc Tư lại không thấy đau, lòng bàn tay chảy máu, xuôi theo cánh tay xuống dưới. Dòng máu đỏ tươi càng tôn lên làn da trắng nõn của y.

Động tác Lương Kỳ dừng một chút, ngẩng đầu, mút mát cánh tay y, liếm sạch máu chảy xuống, rồi lại hôn tay y, “Đừng nắm chặt thế, tay em chảy máu rồi.”

Phùng Bắc Tư đương nhiên biết đây là tay của mình, nhưng hiện tại giữa lồng ngực hắn đầy lửa giận, chỉ cần Lương Kỳ mở miệng y hoàn toàn không muốn nghe theo, y nắm chặt tay mình, như là tự ngược, máu chảy càng nhiều.

Lương Kỳ tách ngón tay y ra, liếm sạch máu nơi lòng bàn tay, “Em cố ý để anh đau lòng sao?”

Phùng Bắc Tư cười lạnh, “Trong lòng anh tôi có trọng lượng thế sao?”

“Đương nhiên có.” Lương Kỳ đáp ngay.

Phùng Bắc Tư sửng sốt.

Lương Kỳ đột nhiên tách ra, lấy chăn bên cạnh che lên người y, “Anh cũng không muốn làm em giận.”

Hô hấp Phùng Bắc Tư dần vững vàng, chợt nghe Lương Kỳ nói: “Anh đút em ăn.”

Lương Lỳ xoay người tới bên bàn, bưng đồ ăn tới ngồi cạnh y, dùng thìa múc một muỗng tới bên miệng y.

Phùng Bắc Tư ngậm miệng. Lương Kỳ cười nói: “Mở miệng, hoặc mở chân, em chọn một.”

Mặt Phùng Bắc Tư nóng cháy, sau đó thì trắng bệch, lồng ngực phập phồng ngày càng nhanh. Mình bây giờ, là cá trên thớt, không thể phản kháng.

Lương Kỳ hôn y một cái, dịu dàng nói: “Bắc Tư đừng giận, anh đùa thôi.”

Tốc độ biến sắc mặt của Lương Kỳ khiến tim Phùng Bắc Tư khiếp sợ, nháy mắt dịu dàng nháy mắt tàn nhẫn, y theo không kịp.

Lương Kỳ nói: “Ăn cơm, anh sẽ tha cho Bình Thu, em thấy được không?”

Phùng Bắc Tư không thể tin mà nhìn hắn, mấp máy môi, dường như đã dao động, Lương Kỳ múc đồ ăn đến bên miệng y, đút y ăn.

Lương Kỳ cười nói: “Em xem, chỉ cần em ngoan ngoãn, sẽ không xảy ra chuyện gì.”

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan vừa ăn cơm xong, chưa kịp ra khỏi phòng đã thấy thị vệ vội vả chạy tới.

Thị vệ thấy hai người, lập tức bẩm báo: “Đoan Vương gia, thi thể Thi Tín Phỉ đã tìm được…”

“Hả?” Sở Ngọc Ương giật mình, “Ổng chết thật hả?”

Thị vệ gật đầu, “Chắc chắn đã chết rồi.”

Triệu Hình Đoan nói: “Tìm được nơi nào? Đã đưa về?”

Thị vệ nói: “Vẫn chưa, đã có người trông chừng, chờ Đoan Vương gia phân phó. Thi thể Thi Tín Phỉ được tìm thấy trong ngôi miếu đổ nát ở ngoại ô.”

“Cái gì?” Sở Ngọc Ương trợn mắt.

Triệu Hình Đoan nhíu mày.

Thi Tín Phỉ nhảy núi, bọn họ tìm kiếm dưới đáy vực lâu như thế, đột nhiên có người chạy tới nói với họ rằng, Thi Tín Phỉ chết rồi, nhưng thi thể không phải ở đáy vực.

Hai người không hỏi nữa, nhanh chóng theo thị vệ.

Miếu đổ nát cách ngọn núi trước đó Thi Tín Phỉ hẹn tới không xa, ở vùng ngoại ô, song nếu muốn từ núi nhảy thẳng tới đây thì hoàn toàn không thể. Dựa theo cách nói của Sở Ngọc Ương, trừ khi đáy vực có một cánh cửa thần kỳ của Doraemon.

Chung quanh miếu đổ nát được thị vệ canh giữ, Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan đi vào, liếc mắt thì thấy thi thể Thi Tín Phỉ.

Trong miếu sặc mùi máu tươi, thi thể Thi Tín Phỉ nằm trong góc, đầu và cổ chia lìa, cái đầu tròn tròn lăn nghiêng cạnh thân thể, mắt trợn lớn, biểu tình kinh khủng. Nơi cổ máu me bê bết, quả thật quá mức kinh khủng.

Sở Ngọc Ương nhìn mà hơi không bình tĩnh nổi, vừa ăn cơm xong, cưỡi ngựa lắc lư tới đây, đột nhiên thấy hiện trường máu me thế này, y rất có xúc động muốn chạy ra ngoài ngồi xổm mà nôn hết.

Triệu Hình Đoan nhíu mày, đỡ lấy y, hỏi: “Không sao chứ?”

Sở Ngọc Ương nói: “Quả nhiên không học pháp y, tinh thần chuyên nghiệp quá kém. Em muốn ra ngoài thay đổi không khí chút…”

Triệu Hình Đoan đỡ y ra ngoài, Sở Ngọc Ương ngồi trước cửa miếu, tay cầm nhánh cây vẽ vòng tròn dưới đất.

Triệu Hình Đoan nói: “Sợ?”

Sở Ngọc Ương nói: “Vừa rồi không nên ăn cơm.”

Triệu Hình Đoan nói: “Thi Tín Phỉ tại sao chết ở chỗ này? Lẽ nào người nhảy núi, không phải Thi Tín Phỉ?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Trong bụng như một nồi cháo đặc, chưa có đầu mối. Nhưng Thi Tín Phỉ lúc nhảy núi hét rất to, giọng đó rõ ràng là của ổng, thân hình cũng tương tự, em thấy hẳn là ổng.”

Đúng vậy, hai người bọn họ thêm một Tần Tố, tổng cộng ba người, tận mắt nhìn thấy, nhất là Triệu Hình Đoan, võ công cao mắt tinh, không có khả năng ba người đều nhận sai.

Triệu Hình Đoan nói: “Vậy đã xảy ra chuyện gì?”

Sở Ngọc Ương tiếp tục dùng nhánh cây vẽ vòng tròn, “Vừa rồi em chỉ nhìn thoáng qua, Đoan Nhi vào xem lại, trên người Thi Tín Phỉ có dấu vết bầm dập không, sờ thử quần áo tóc tai ổng có ẩm ướt không.”

Triệu Hình Đoan đành nhận mệnh, theo lời Sở Ngọc Ương kiểm tra một lượt, lúc ra thấy Sở Ngọc Ương ngồi xổm mệt đã đổi thành xếp bằng dưới đất vẽ vòng tròn.

Sở Ngọc Ương ngửa đầu hỏi hắn, “Thế nào?”

Triệu Hình Đoan lấy khăn lau tay, “Không thấy dấu vết bầm dập trên diện tích lớn, nơi ngón tay có một vết xước nhỏ. Quần áo khô, tóc hơi ẩm.”

Tròng mắt Sở Ngọc Ương xoay một vòng, “Tóc ẩm? Vậy Thi Tín Phỉ rất có thể đã thật sự rơi xuống nước.”

“Khúc nước đó?” Triệu Hình Đoan nói: “Khúc nước đó quá cạn, nơi sâu nhất cũng có thể nói là quá cạn. Từ chỗ cao như đỉnh núi nhảu xuống, nước lại không sâu, võ công cao tới đâu cũng không sống được.”

“Đoan Nhi ngốc quá.” Sở Ngọc Ương nói: “Anh quên rồi sau, lúc Thi Tín Phỉ nhảy xuống đã gần giờ Mẹo (khoảng 5 6 giờ sáng). Anh quên còn có thủy triều lên xuống sao? Tầm giờ Mẹo thủy triều bắt đầu xuống, khi đó mực nước chắn chắn sẽ cao hơn rất nhiều khi thủy triều đã chấm dứt.”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, lúc ấy bọn họ đều ở trên nút nên không biết bên dưới thủy triều lên mực nước cao thấp bao nhiêu. Chỗ kia không gian không lớn, thủy triều lên rất có thể nước sẽ dâng cao.

Nếu quả thật như Sở Ngọc Ương nói, vậy Thi Tín Phỉ nhảy xuống rất có thể không chết.

Sở Ngoc Ương nói: “Thi Tín Phỉ sớm không nhảy lại chọn lúc đó nhảy, chỉ sợ đã có âm mưu từ trước, ổng canh thời gian hết rồi? Ba người tận mắt thấy ổng nhảy núi, dù đáy vực không có thi thể, người bình thường cũng sẽ nghĩ thi thể có thể bị cuốn đi, ai mà nghi ổng còn sống.”

Triệu Hình Đoan nói: “Thi Tín Phỉ tốn công tốn sức như thế để làm gì? Ông ra trốn khỏi Thi gia thì đã không ai có thể tìm tới, vì sao còn muốn dẫn chúng ta tới diễn thêm một vở kịch?”

Sở Ngọc Ương nói: “Có lẽ chúng ta tìm không thấy ông ta là vì chúng ta không hiểu ổng. Nhưng có ai đó hiểu Thi Tín Phỉ rất rõ, Thi Tín Phỉ cảm thấy mình không thể trốn thoát được, cho nên sống chết không rõ rời đi là không an toàn. Ổng phải để mọi người biết rằng, mình đã chết, chết mới là cách trốn an toàn nhất.”

Triệu Hình Đoan nói: “Em phân tích rất có lý, thế nhưng hiện tai Thi Tín Phỉ lại chết, thi thể trong ngôi miếu đổ nát, đầu bị cắt bỏ.”

Sở Ngọc Ương nói: “Chỉ sợ là hoàng tước ở phía sau.”

(Bọ ngựa bắt ve, hoàng tước phía sau: Điển tích xưa, nôm na là quá hí hửng không đề phòng sau lưng có kẻ địch thừa lúc mình mất cảnh giác ra tay)

Sở Ngọc Ương nói đến hoàng tước, đột nhiên nghĩ đến con bồ câu bị cắt đứt đầu, ngớ người, “Thi Tín Phỉ chết kiểu này, rất giống bồ câu không đầu.”

“Cái gì?” Triệu Hình Đoan không biết y liên tưởng tới thứ gì, “Một con bồ cầu thôi, có liên quan đến Thi Tín Phỉ sao?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không biết, nhưng thủ pháp tương tư, nếu có liên quan, thì liên quan ở đâu?”

Triệu Hình Đoan vỗ đầu y, “Đừng nghĩ lung tung, bụng em còn khó chịu không? Vào xem thi thể, bên trong đang chờ em khám nghiệm kìa.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương khóc không ra nước mắt, y thiếu chút quên mình là một ngỗ tác. Nếu lần sau gặp Hoài Thủy, Sở Ngọc Ương cảm thấy mình cần phải nhờ đồ đệ chỉ dạy ít kinh nghiệm khám nghiệm tử thi.

Sở Ngọc Ương đứng lên, thân thể loạng choạng, chân hơi tê.

Sở Ngọc Ương gắng gượng vào khám nghiệm, song nơi đây không có công cụ, chỉ có thể xem xét đại thể thôi.

Những thứ Sở Ngọc Ương muốn biết vừa rồi đã nhờ Triệu Hình Đoan xem giúp, giờ cũng không tìm được đầu mối hữu dụng hơn.

Sở Ngọc Ương đứng lên, hỏi: “Đoan Nhi, đã tìm được Phương thị chưa?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Chưa.”

Bọn họ phái thị vệ ra ngoài vốn định tìm Phương thị, không ngờ ở nơi miếu đổ nát này tìm được thi thể Thi Tín Phỉ, tung tích Phương thị vẫn không rõ.

Triệu Hình Đoan nói: “Lẽ nào là Phương thị giết Thi Tín Phỉ?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không biết.”

Triệu Hình Đoan nói: “Những người của Thi gia, Tần Tố luôn bị giám sát không có khả năng cùng cơ hội để ra tay. Thi Mục nằm liệt giường, cũng có người trông coi. Giang thị cũng thế, hôn mê cả đêm, sau đó không rời phòng. Chỉ có Phương thị đột nhiên mất tích.”

Sở Ngọc Ương đột nhiên mở to hai mắt, “Đoan Nhi! Em đột nhiiên nghĩ tới một vấn đề.”

“Cái gì?” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương nói: “Điểm giống nhau giữa Thi Tín Phỉ và bồ câu.”

Triệu Hình Đoan nheo mắt, thế nghĩa là vừa rồi mình nói nhiều như vậy, Sở Ngọc Ương không nghe lọt câu nào? Tại sao vẫn suy nghĩ điểm liên quan giữa bồ câu và Thi Tín Phỉ.

Sở Ngọc Ương nói: “Bồ câu và Thi Tín Phỉ có thể biết một bí mật.”

Triệu Hình Đoan nói: “Bồ câu biết bí mật gì?”

Sở Ngọc Ương nói: “Nếu như con bồ câu đó là bồ câu đưa thư, vậy bí mật nó biết đến hẳn rất nhiều.”

Triệu Hình Đoan rùng mình, Sở Ngọc Ương nói vậy đột nhiên cảm thấy y nói rất có lý. Nếu bồ câu kia là bồ câu đưa thư, vậy sẽ có rất nhiều bí mật thông qua con bồ câu chuyển phát đó.

Trong lúc Triệu Hình Đoan suy tư, Sở Ngọc Ương tiếp tục, “Em thấy Giang thị ngày càng khả nghi.”

“Sao?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Thứ nhất, bồ câu nuôi trong viện của cô ta, nghe nói là Thi Tín Phỉ tặng. Thứ hai, lúc biến mất ở Thi gia, Thi Tín Phỉ vì sao kêu Giang thị làm người chứng kiến. Thứ ba, Giang thị nói mình bị Phương thị đánh bất tỉnh, tuy rằng lúc đó em không nói gì nhưng có rất nhiều điểm đáng ngờ ở đây.”

Triệu Hình Đoan không chen ngang, chờ Sở Ngọc Ương tiếp tục.

Sở Ngọc Ương nói: “Lúc ấy chúng ta đã hỏi thị vệ, thị vệ nói Giang thị cãi nhau với Phương thị xong thì về phòng, không ra ngoài nữa, cũng không có gì bất thường.”

Triệu Hình Đoan nhớ rõ thị vệ từng nói thế, gật đầu đồng ý.

Sở Ngọc Ương nói: “Giang thị té xỉu trong phòng, lại nói Phương thị đứng trước phòng mình, đẩy cửa vào đánh ngất cô ta. Phương thị một người sống sờ sờ như thế, công khai đứng trước cửa phòng Giang thị, thị vệ làm sao không nhìn thấy chứ? Dù thị vệ thất thần thì vẫn còn một vấn đề khác.”

Sở Ngọc Ương nhớ lại, tiếp tục: “Giang thị té xỉu cạnh bàn trà, trên bàn bình trà chung trà bị đụng ngã, tuy không rớt xuống đất nhưng thoạt nhìn đụng cũng không nhẹ, chắc chắn sẽ gây tiếng động rất lớn, thị vệ bên ngoài thế nào lại không biết. Hơn nữa, nếu Phương thị thật sự có vấn đề, cô ta vì gì chỉ vào đánh Giang thị bất tỉnh rồi rời đi? Sao không giết Giang thị luôn? Em thấy với mối quan hệ giữa hai người, Phương thị không dám giết người cũng có thể cho Giang thị đẹp mặt, sao chỉ đánh bất tỉnh rồi đi? Đã vậy còn để người ta nhìn thấy mặt mình, đây không phải đánh một vòng rất lớn à?”

Triệu Hình Đoan nói: “Về hỏi lại thị vệ kia.”

Sở Ngọc Ương đồng ý, “Em càng nghĩ càng thấy Giang thị có vấn đề, không biết Giang thị là đồng lõa hay kẻ thù của Thi Tín Phỉ. Dù sao nhất định phải trông chừng cô ta.”

Bọn thị vệ đưa thi thể Thi Tín Phỉ về, Thi Mục mới khá lên một chút, kết quả thấy đầu Thi Tín Phỉ được đưa về nhà, nhất thời nghẹn khí ngất tiếp.

Giang thị nghe tiếng ra ngoài, thấy thi thể Thi Tín Phỉ, khóc lóc gào thét, náo loạn cả nửa ngày.

Tần Tố hiển nhiên không hề bi thương, nhưng vẫn làm bộ làm tịch lau nước mắt. Sau đó vào phòng Thi Mục, bảo muốn chăm sóc Thi Mục.

Chẳng qua ở tại thời điểm này, hung thủ chưa tìm ra, tất cả mọi người đều khả nghi, thị vệ đương nhiên không thể để Tần Tố và Thi Mục ở cùng một phòng, lỡ lại chết một mạng nữa thì sao?

Tần Tố rất không vui, Thi Tín Phỉ mất, hiện tại gã không đi nịnh hót Thi Mục thì sau này sẽ khó có chỗ dựa.

Sở Ngọc Ương tìm thị vệ lúc ấy đến, hỏi lại một lần, thị vệ thoạt nhìn không giống nói dối, cũng không lười biếng trốn việc, tất cả đều nói thật. Lúc ấy không chỉ mình hắn trông coi, còn có một thị vệ khác nữa, tuy đứng khá xa nhưng cũng không nghe được tiếng động gì khác thường, càng đừng nói đến loại âm thanh chói tai ly chén đụng nhau.

Sở Ngọc Ương thấy Giang thị bất thường song không rõ Giang thị định làm gì, nhất thời không còn manh mối.

Mắt thấy trời sắp tối, Sở Ngọc Ương kéo ống tay áo Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, chúng ta đi xem thủy triều đi?”

Triệu Hình Đoan biết y muốn tới khu đáy vực giữa hai ngọn núi, gật đầu, “Cận nước lạnh, khoác thêm áo.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, khoác thêm áo choàng, theo Triệu Hình Đoan ra ngoài.

Mặt trời xuống núi, đáy vực càng lộ ra vẻ âm u lạnh lẽo, lúc hai người đến bên này đã không còn ai, thị vệ được rút về, thi thể Thi Tín Phỉ đã tìm ra, để người lại cũng không vớt được gì.

Sở Ngọc Ương tùy tiện tìm một khối đá lớn ngồi xuống, “Không biết nước có thể dâng lên bao nhiêu, anh nói xem em ngồi đây có ngập tới không?”

Triệu Hình Đoan ngồi cạnh y, “Một lúc thì không.”

Hai người ngồi chốc lát, Triệu Hình Đoan không nhịn được nữa hỏi, “Sao phải đến sớm thế này? Sáng sớm mai tới không pahỉ có thể thấy được mực nước cao nhất?”

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, anh thật không biết lãng mạn là gì.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương nói: “Không phải em đang dẫn anh tới ngắm biển sao?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Vách núi thẳng đứng, với một khoảng cách như vậy nhìn đâu tới biển, toàn là đá không thôi.

Sở Ngọc Ương nói: “Ngắm biển, thuận tiện hít thở không khí trong lành, rồi thuận tiện tìm manh mối, không thì dầu em nát mất.”

Tuy nơi này không lãng mạn như Sở Ngọc Ương nói nhưng chỉ có hai người họ, Triệu Hình Đoan cũng khá thích. Đặc biệt khi Sở Ngọc Ương không mở miệng, khuôn mặt nghiêm túc suy nghĩ khiến Triệu Hình Đoan thấy y đáng yêu hơn nhiều.

Thoạt nhìn Sở Ngọc Ương không nghĩ thông cái gì, rụt cổ, “Đoan Nhi, sao em thấy hơi lạnh.”

Triệu Hình Đoan ôm lấy bờ vai y, “Nửa đêm ngồi bên bờ, sao không lạnh?”

Sở Ngọc Ương cười hô hô, “Đoan Nhi, chúng ta có thể thấy mặt trời mọc không?”

Triệu Hình Đoan không ngẩng đầu lên thì thôi, ngẩng một cái chỉ thấy toàn đá là đá, vách núi chắn ngang, mặt trời mọc gì chứ…

Sở Ngọc Ương cảm thấy lạnh, rúc vào lồng ngực hắn, “Dựa sát thế này mới ấm.”

Triệu Hình Đoan cảm giác được tóc Sở Ngọc Ương cọ lên cằm hắn, nhích nhích cực kỳ nhột, tâm cũng ngứa ngáy theo. Triệu Hình Đoan luồn tay vào cổ áo choàng của Sở Ngọc Ương, trêu ghẹo vuốt nhẹ cổ y.

“Xi…”

Sở Ngọc Ương trợn mắt rít một hơi, “Đừng… đừng đụng vào cổ em, tay anh lạnh quá.”

Vẻ ghét bỏ trên mặt Sở Ngọc Ương thiếu chút chọc Đoan Vương gia tức chết.

Triệu Hình Đoan không thả ra, ngược lại ôm người vào lồng ngực buộc y ngẩng đầu, “Muốn làm chuyện có thể ấm lên không?”

Sở Ngọc Ương hơi hơi đỏ mặt, não bắt đầu nghĩ đến mấy chuyện không thuần khiết.

Triệu Hình Đoan nhếch mép, từ từ tiến đến gần mặt Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương choáng ngộp trước nụ cười mỉm của hắn, Đoan Nhi nhà mình đẹp trai hết sức, cười lên thiệt làm người ta ngứa ngáy, ngứa đến nhũn người không thể phản kháng.

“Khoan đã!”

Ngay khi Triệu Hình Đoan chuẩn bị môi chạm môi với Sở Ngọc Ương, Sở Ngọc Ương đột nhiên rụt ra sau, hai tay bụm má Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan đau đầu, động tác này của Sở Ngọc Ương đã không còn xa lạ với hắn, xem chừng Sở Ngọc Ương sẽ giữ mặt hắn chạm môi một cái, kiểu hôn như vậy không thể gọi là hôn được, hoàn toàn không thể làm hài lòng Đoan Vương gia.

Quả nhiên, Sở Ngọc Ương mổ một cái lên môi Triệu Hình Đoan, rồi thôi.

Triệu Hình Đoan đè gáy y, không cho y rời đi, “Em phải có tiến triển một chút, đúng không?”

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, “Phải tiến triển tuần tự, không thể vừa tới đã kịch liệt như thế.”

Triệu Hình Đoan vừa bất đắc dĩ vừa buồn cười, hạ giọng ghé vào lỗ tai y đầu độc, “Thế không kịch liệt, được chứ?”

Sở Ngọc Ương nghe giọng nói cố ý đè thấp của Triệu Hình Đoan, toàn thân như bị điện giật, rùng mình một cái, mơ màng mà gật đầu.

Triệu Hình Đoan như bắt được điểm yếu của Sở Ngọc Ương, tiếp tục đè giọng, đầu độc, “Hé miệng.”

Sở Ngọc Ương thật sự choáng váng trước sắc đẹp của Triệu Hình Đoan, ngơ ngác nhìn hắn, tách môi.

Triệu Hình Đoan cực kỳ hài lòng, cắn nhẹ lên môi y, “Ngoan lắm, đưa lưỡi ra một chút, em có thể liếm môi tôi.”

Sở Ngọc Ương dán mắt vào môi Triệu Hình Đoan không dứt ra được, cảm thấy môi Đoan Nhi quá đẹp, vừa mỏng vừa gợi cảm.

Ma xui quỷ khiến, Sở Ngọc Ương thật sự vươn lưỡi liếm lên môi dưới của Triệu Hình Đoan.

Ấm ấm ướt ướt, vừa mềm lại vừa dẻo. Hô hấp Triệu Hình Đoan lập tức nặng nề, thế này so với hôn sâu còn khiến người ta xúc động hơn.

Triệu Hình Đoan lập tức sít chặt thắt lưng Sở Ngọc Ương, cúi đầu ngậm lấy đầu lưỡi chưa kịp thu về của y.

 

 

[36]

Sở Ngọc Ương hoảng sợ, cổ họng nức nở một tiếng, Triệu Hình Đoan mút vào như thế, nửa người tê dại, đâu mà lạnh nổi nữa, toàn thân nóng rần lên đây, nhất là phần đầu, hấp nhũn não.

Sở Ngọc Ương muốn trốn chạy lại cảm giác như dẫn sói vào nhà, y rụt lưỡi về thì Triệu Hình Đoan thuận thế đẩy lưỡi vào miệng y, bắt đầu càn quét xung quanh.

Triệu Hình Đoan hận không thể nuốt ngay Sở Ngọc Ương vào bụng, thế nhưng nghĩ tới Sở Ngọc Ương từng nói Triệu Hình Đức anh hắn có vẻ thật dịu dàng gì đấy, bình dấm đổ ngã, ráng nhẫn nhịn, cuối cùng vẫn cố mà ép xao động trong lòng xuống.

Sở Ngọc Ương bị hôn tới mất thần trí, lúc được thả ra cũng không biết, úp sấp lên vai Triệu Hình Đoan thở phì phò, mắt nửa khép nửa mở.

Triệu Hình Đoan ghé bên lỗ tai y hôn mấy cái, Sở Ngọc Ương thấy nhột, rụt cổ, rồi lại dụi dụi nơi cổ Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan muốn ngừng thở, tay quấn trên thắt lưng Sở Ngọc Ương chặt thêm vài phần, hạ giọng hỏi: “Thích không?”

Sở Ngọc Ương đã bình tĩnh lại đâu, não thiếu dưỡng khí lại nghe giọng nói trầm thấp khàn khàn của Triệu Hình Đoan, ngực như có con thỏ nhỏ nhảy liên tục, cực kỳ nhu thuận mà “Thích” một tiếng kèm một cái gật đầu, rồi lại dụi vai Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan bật cười, Sở Ngọc Ương nghe thấy tiếng cười mới hoàn hồn về, nhất thời mặt đỏ ửng, trợn mắt trừng hắn.

Tuy rằng Sở Ngọc Ương tự cảm thấy bộ dáng trừng mắt của mình thật hung dữ, nhưng thực tế cặp mặt mọng nước cộng thêm khuôn mặt đỏ bừng trong mắt Triệu Hình Đoan cực kỳ mê người, làm gì có chút uy nghiêm nào.

Triệu Hình Đoan mỉm cười, “Muốn nữa không?”

Sở Ngọc Ương choáng váng, thiếu chút là “Muốn muốn muốn” liên hồi, may thắng kịp, ngậm chặt miệng.

“Ơ?”

Thần trí trở về rồi, Sở Ngọc Ương đột nhiên hô lên, cảm giác mông lành lạnh, cúi đầu thì thấy nước đã dâng cao qua tảng đá, quần y cũng ướt, phần mông ngồi lên tảng đá đã ướt nhẹp.

Sở Ngọc Ương vội nhỏm dậy, bấu cánh tay Triệu Hình Đoan kéo hắn lên, “Đoan Nhi, chúng ta mau dịch lên chút xíu, không thì chìm nghỉm đến cổ luôn đấy.”

Triệu Hình Đoan cũng mới phát hiện nước đã dâng tới đây, vừa rồi chỉ lo trêu chọc Sở Ngọc Ương mà không chú ý đến mực nước.

Hai người đứng dậy di chuyển lên trên một chút, quần bọn họ thấm nước hết rồi, gió đêm thổi tới rất lạnh.

Sở Ngọc Ương hôm nay mặc một thân màu lam, phía dưới ướt làm màu quấn áo đậm lên chút ít. Y cúi đầu nhìn qua Triệu Hình Đoan, Triệu Hình Đoan vẫn một kiểu trắng toát như thế, phần ướt nước lại thấy rõ ràng.

Sở Ngọc Ương hí hửng, chỉ vào quần Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, anh tè ra quần kìa.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Khu vực giữa hai ngọn núi tương đối chật hẹp, tới thủy triều mực nước dâng lên không ít. Sở Ngọc Ương một đêm không ngủ kéo Triệu Hình Đoan một hồi đổi một chỗ, nước lên lại nhích lên cao hơn, tựa hồ rất thích thú không biết chán.

Tận khi trời sắp sáng thủy triều mới bắt đầu xuống, nước dần hạ. Cuối cùng đã không cần nhích tới nhích lui nữa, hai người có thể thoải mái ngồi xuống nghỉ ngơi.

Triệu Hình Đoan đã hai đêm không chợp mắt, tuy hắn không thấy mệt nhưng mắt vẫn đầy tơ máu, vành mắt cũng hơi thâm.

Sở Ngọc Ương thấy mà đau lòng ghê gớm, “Đoan Nhi, em muốn ngồi đây thêm lát nữa, nếu không anh dựa vai em ngủ chút đi.”

Triệu Hình Đoan nhắm chừng thân thể nhỏ bé của y, cảm giác không chịu nổi trọng lượng đâu.

Sở Ngọc Ương thật tình vỗ vai mình, “Đoan Nhi nhà em như hoa như ngọc thế mà nổi vành mắt gấu mèo, như cục cớt chuột rớt vào nồi cháo vậy.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Đoan Vương gia mí mắt nhảy dựng, tránh để Sở Ngọc Ương nói tiếp, hắn thật sự nhắm mắt, dựa vào vai Sở Ngọc Ương, thoạt nhìn như đang nghỉ ngơi.

Có điều Sở Ngọc Ương thấp hơn Triệu Hình Đoan nhiều, ngồi xuống hai bả vai cũng không xếp được thành trục hoành, vậy nên Đoan Vương gia nghiêng đầu tựa trên vai Sở Ngọc Ương không quá thoải mái, cổ cong một góc nhìn đã thấy đau rồi.

Sở Ngọc Ương vội nhướng thẳng lưng để vai mình cao lên chút, còn lấy thêm một khối đá kê dưới mông nữa.

Triệu Hình Đoan không mở mắt nhưng vẫn biết y đang làm gì, nhịn không được muốn cười, trong lòng lại thấy yên tâm lạ thường.

Hai người không ai nói chuyện, xung quanh nhất thời cực kỳ yên tĩnh, tiếng sóng biển theo quy luật dường như có tác dụng thôi miên, Sở Ngọc Ương thấy mí mắt nằng nặng song y không buồn ngủ, nhìn sườn núi đen như mực, não vận động liên tục.

Triệu Hình Đoan thật ra cũng không ngủ, nơi này tuy chỉ có hai người bọn họ nhưng chưa biết được nguy hiểm đột nhiên xuất hiện. Sở Ngọc Ương hoàn toàn không biết võ công nên hắn không dám ngủ sâu, sợ xảy ra bất ngờ, song thả lỏng tinh thần chút cũng tốt.

Sở Ngọc Ương suy nghĩ xuất thần không nhúc nhích, thật lâu sau, y hơi xoay cổ, hẳn là cảm thấy bị cứng cổ nhưng không dám cử động mạnh, sợ đánh thức Triệu Hình Đoan trên vai.

Sở Ngọc Ương hơi nghiêng đầu, dùng khóe mắt liếc mặt Triệu Hình Đoan.

Tâm bắt đầu chảy nước miếng, một hồi thấy môi Đoan Nhi nhà mình thật đẹp, một hồi thấy mũi Đoan Nhi nhà mình thật cao, một hồi thấy lông mi Đoan Nhi nhà mình thật dài, tóm lại là không tìm ra khuyết điểm.

Sở Ngọc Ương nhìn một lúc, máu dê nổi lên, đầu tiên là nhúc nhích ngón tay, sau đó từ từ nâng cánh tay lên, cố gắng để bả vai không xê dịch, từng chút từng chút gian nan nâng lên, cuối cùng dừng nơi thắt lưng Triệu Hình Đoan.

Cách lớp quần áo gấm vóc thượng hạng, Sở Ngọc Ương đánh bạo sờ mó mấy cái, thầm nghĩ eo Đoan Nhi nhìn thì mỏng mà không ngờ rắn chắc tới vậy, sờ lên thật cứng, hẳn toàn là cơ thịt.

Sở Ngọc Ương quyết định lén sờ cái nữa, thực tế thì sau khi sờ một cái lại tiếp tục sờ cái thứ hai, yêu thích không buông tay lưu luyến quên lối về.

Triệu Hình Đoan không hề ngủ, từ lúc Sở Ngọc Ương nhích ngón tay hắn đã cảm giác được, nhưng không mở mắt. Bàn tay Sở Ngọc Ương sờ mó trên eo hắn không mấy lực, hơn nữa chỉ sờ ở bên hông, xem như quy củ.

Triệu Hình Đoan vốn định làm như không biết để Sở Ngọc Ương đắc ý một chút, nào nghĩ tới bị Sở Ngọc Ương sờ vài cái phía dưới của hắn đã hơi không ổn, thậm chí có chút chiều hướng muốn ngẩng đầu.

Triệu Hình Đoan nhịn một lúc, cuối cùng làm bộ nhúc nhích như muốn tỉnh.

Sở Ngọc Ương phát hiện ra ngay, rụt tay cái vèo thu về, ra vẻ như từ đầu đến cuối rất quy củ.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Đoan Nhi mới đó đã dậy sao?”

Triệu Hình Đoan nói: “Trời sắp sáng.”

Sở Ngọc Ương: “Sắp sáng rồi.”

“Em nghĩ tới đâu rồi?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương chỉ ngón tay, “Đoan Nhi, anh đưa em qua kia xem chút.”

Triệu Hình Đoan híp mắt nhìn qua, sau đó đứng lên, kéo Sở Ngọc Ương dậy, “Ôm hông tôi, tôi đưa em qua.”

Sở Ngọc Ương gật đầu tắp lự, bạch tuột tám tua ôm chặt thắt lưng Triệu Hình Đoan, cứ như sợ lát nữa Triệu Hình Đoan sẽ ném y vào vách đá dựng đứng kia.

Vừa rồi Sở Ngọc Ương quan sát vị trí mực nước dâng lên, nếu Thi Tín Phỉ thật sự nhờ thủy triều nước dâng cao nhảy xuống mới không chết, vậy sau khi ông nhảy xuống chắc chắn phải bơi vào “bờ”.

Sở Ngọc Ương quan sát xung quanh, hai bên đều là vách đó dốc đứng, hẳn là do bị nước chảy mài mòn. Chỉ có mấy vị trí có thể để Thi Tín Phỉ thuận lợi “lên bờ”. Vậy nên Sở Ngọc Ương mới muốn Triệu Hình Đoan đưa mình đến mấy vị trí kia xem thử có phát hiện gì không.

Vách đá quá dốc, mực nước lại rất cao. Tuy Triệu Hình Đoan võ công cao cường song mang theo Sở Ngọc Ương khinh công qua vẫn bị ướt vạt áo. Vốn quần đã khô không ít, giờ lại như tè dầm.

Nơi Sở Ngọc Ương chỉ không lớn lắm, hơi giống sơn động, nhưng nếu nói sơn động thì không chính xác vì thật sự quá nông, gắng lắm mới đứng được hai người. Nơi này liếc mắt một vòng là thấy hết đầu đuôi, căn bản không có gì.

Triệu Hình Đoan đoán được Sở Ngọc Ương nghĩ gì, “Nếu Thi Tín Phủ rơi xuống nước, nơi đây đích thật là một mặt bờ tốt. Một bên mặt đá khá dễ bám để leo trèo, bò lên được thì theo bên còn lại ra ngoài.”

Sở Ngọc Ương gật gật, cúi đầu tìm kiếm thứ gì đấy, “Em thấy cũng đúng. Nhưng có một vấn đề rất lớn chính là lúc ấy trời tối như mực, Thi Tín Phỉ nếu nhảy từ trên xuống, ông ta không thể chắc chắn được mình sẽ đáp xuống khúc nào, khi trồi lên chắc hẳn cần phải xác định phương hướng. Hai bên toàn là đá, hình dạng lại giống nhau, rất dễ lẫn lộn đúng không? Nhất là khi trời vừa tối lại còn ngâm mình trong nước. Qua một lúc mà không lên bờ được chẳng phải sẽ bị đuối chết sao.”

Triệu Hình Đoan gật dầu, cảm thấy Sở Ngọc Ương nói rất có lý.

“Cho nên…” Sở Ngọc Ương kéo dài câu, đột nhiên mắt sáng rực, ngồi xổm xuống mò mò như phát hiện thứ gì khiến y cực kỳ vui sướng.

Tảng đá quanh năm bị nước xói mòn, đặc biệt phần góc được mài tròn, hiện tại bị thấp nước lại càng trơn trượt hơn. Chỉ một khoanh khoảng cỡ bàn tay, Sở Ngọc Ương sờ sờ, thiếu chú chúi đầu xuống nước.

Triệu Hình Đoan hết hồn, túm hông y kéo về lồng ngực, “Rất nguy hiểm, em muốn lấy gì?”

Sở Ngọc Ương không với tới đồ, chỉ bên chân nói: “Anh xem, nến.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, nhìn kỹ mới thấy nến mà Sở Ngọc Ương nói. Thực chất cũng không phải là nguyên cây nến cắm ở đấy mà chỉ có một ít sáp đỏ không bắt mắt, xem ra nơi đây từng cắm và thắp một ngọn nến.

Sở Ngọc Ương hiểu ngay, “Thi Tỉn Phỉ thật thông minh, đốt nến chỗ này tuy không sáng bao nhiêu nhưng nếu lúc tối đen liếc mắt vẫn thấy được, bất kể ông ta rớt xuống chỗ nào, chỉ cần bơi về phía ánh sáng.”

“Nếu Thi Tín Phỉ không chết lại thành công lên bờ, vậy ai giết ông ta?” Triệu Hình Đoan hỏi, “Người này chắc hẳn đã biết trước toàn bộ kế hoạch của Thi Tín Phỉ, hơn nữa bắt được thời cơ giết chết ông ta.”

Sở Ngọc Ương nói: “Có lẽ Thi Tín Phỉ cũng không ngờ được có người đoán được kế hoạch của mình. Lúc Thi Tín Phỉ chết, nét mặt vừa sợ hãi vừa kinh ngạc, điều này làm em thấy rất bất thường. Người giết Thi Tín Phỉ là người ông ta quen biết? Hơn nữa phải là người ngoài dự đoán của ông ta, bằng không nét mặt ông ta không thể kinh ngạc đến thế.”

“Còn cả việc Phương thị mất tích.” Sở Ngọc Ương đột nhiên nhắc tới Phương thị, “Chắc chắn có liên quan đến Thi Tín Phỉ, sao mà trùng hợp như thế, mất tích ngay sau đó. Nếu tìm được tung tích Phương thị sẽ có trợ giúp rất lớn. Nhưng Phương thị có thể ở nơi nào được chứ?”

Sở Ngọc Ương nói xong, rùng mình một cái, Triệu Hình Đoan thắt chặt áo choàng cho y, “Về nghỉ trước, người đã chết không phải nóng vội. Một đêm em không ngủ, hẳn đã mệt.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, vòng tay ôm hông Triệu Hình Đoan để hắn đưa mình đi.

Hai người ướt nhép từ rìa sông trở về, bọn họ tới không cưỡi ngựa giờ cuốc bộ về, may là không phải đi quá lâu.

Chẳng qua trên người ẩm ướt, thoạt nhìn hơi thảm hại, bị dân chúng đang chuẩn bị họp chợ sớm liếc nhìn mấy lần.

Sở Ngọc Ương cười hí hí, “Đoan Nhi đẹp trai quá, anh xem tỷ lệ quay đầu nhìn chúng ta rất cao đấy.”

Bọn họ mới đi được nửa đường đã gặp thị vệ đang ra ngoài tìm họ. Thị vệ thấy hai người không có chuyện gì mới nói: “Cả đêm không thấy Đoan Vương gia và Sở tiên sinh, Lương đại nhân phái thần ra ngoài tìm.”

Sở Ngọc Ương khoát tay, “Bọn tôi thì có thể gặp chuyện gì.”

Thị vị còn có lời, tiếp tục: “Vừa rồi lúc trời chưa sáng, có người ở bờ sông phát hiện thi thể Phương thị.”

“Cái gì?” Sở Ngọc Ương trợn mắt, vừa rồi bọn họ còn đang nói phải đi đâu tìm Phương thị, không ngờ ước gì được nấy, thế nhưng Phương thị đã chết…

Hai người lập tức theo thị vệ gấp rút trở về, mọi người trong nhà đã dậy, dường như đã nghe được tin tức Phương thị chết nên không khí nặng nề quỷ dị.

Triệu Hình Đoan cùng Sở Ngọc Ương vòng ngay qua xem thi thể Phương thị, cổ họng bị vật sắc bén cắt, tuy đầu chưa bị cắt bỏ song vết tích rất giống vểt thương trên người Thi Tín Phỉ.

Triệu Hình Đoan cẩn thận xem xét, “Chỉ sợ cùng một người gây nên.”

Vết thương chí mạng ở ngay cổ, ngoài ra vết thương trên người Phương thị rất nhiều, mặt tay cánh tay, da thịt lộ ra toàn là vết dao vết cắt vô cùng thê thảm, hiển nhiên khuôn mặt đã bị hủy dung, nhưng đại thể vẫn có thể nhận ra đây là Phương thị. Phương thị được vớt từ trong nước ra, có vẻ đã bị ngâm rất lâu, có dấu hiệu phù thũng. Nghe nói được sóng xô vào bờ, người qua đường phát hiện, sợ chết khiếp chạy đi báo quan, bọn họ thế mới biết Phương thị đã chết.

Sở Ngọc Ương nhìn thi thể Phương thị, không nói gì thêm, vẫy Triệu Hình Đoan về phòng.

Sở Ngọc Ương đóng cửa, lên tiếng: “E rằng giờ chỉ còn một người để chọn làm hung thủ.”

“Ai?” Triệu Hình Đoan bất ngờ.

Sở Ngọc Ương nói: “Em đang nghĩ không biết đó là đồng lõa giết Thi Tín Phỉ hay là hung thủ giết Thi Tín Phỉ…”

Phùng Bắc Tư mở mắt, cảm thấy cơ thể rã rời, dường như muốn ngủ mãi không tỉnh. Lần tiếp theo mở mắt, bên ngoài thế mà đã sáng trưng.

“Dậy rồi?”

Lương Kỳ an vị ngồi trên ghế trước mặt y không xa, có vẻ chưa từng rời đi, cứ ngồi thế cả đêm.

Phùng Bắc Tư chống người ngồi dậy, hai tay y đã được thả tự do, nhưng không thể dùng nội lực, hiện tại y không phải đối thủ của Lương Kỳ.

Y ngẩng đầu, thấy được nụ cười dịu dàng của Lương Kỳ, rợn sống lưng, lòng thầm sợ hãi, có lẽ mình chưa bao giờ là đối thủ của Lương Kỳ, bản thân luôn tự nghĩ mình hiểu rất rõ người này, xem ra đây là chuyện đáng cười nhất.

Phùng Bắc Tư lạnh nhạt mở miệng: “Anh ở đây làm gì?”

Ánh mắt Lương Kỳ nhìn y vẫn thật dịu dàng, “Có lẽ là hơi cô đơn nên anh muốn nhìn em một chút, thấy em lòng sẽ thoải mái hơn rất nhiều.”

Phùng Bắc Tư không ngờ hắn sẽ nói thế, nháy mắt kinh ngạc, nhưng thấy có lẽ Lương Kỳ đang nói dối, cười lạnh, “Tôi sẽ không tin bất cứ lời nào anh nói.”

Lương Kỳ không giận, vẫn giữ nụ cười dịu dàng, cũng không biện bạch.

Con ngươi Phùng Bắc Tư xoay tròn, “Trừ phi… Anh cho tôi thuốc giải.”

Lương Kỳ mỉm cười, lắc đầu từ từ.

Sắc mặt Phùng Bắc Tư lạnh ngắt, dường như bản thân lại bị trêu đùa.

Lương Kỳ nói: “Anh không thể cho em thuốc giải lúc này được, đợi mọi chuyện chấm dứt, em sẽ có thuốc giải.”

Phùng Bắc Tư nhìn chằm chằm hắn như muốn xác nhận hắn có nói dối không.

Lương Kỳ nói: “Anh chưa từng nói dối em, đúng không?”

Phùng Bắc Tư ngớ người, thật sự không phản bác được, Lương Kỳ quả thật chưa từng nói dối, từ nhỏ đến lớn cũng chưa từng nói dối. Phùng Bắc Tư đột nhiên cảm thấy mắt cay cay, Lương Kỳ chưa từng nói dối y, mà chính y tự huyễn tưởng một người khác trong đầu thôi.

Lương Kỳ nói: “Anh không muốn nói dối em, anh biết em chắc chắn sẽ phát hiện chuyện của anh nhanh thôi, thế nên mới không thể không ra tay với em. Nhưng em yên tâm, anh không nỡ tổn thương em nhất. Anh chỉ không muốn em bị cuốn vào chuyện này. Em nên im lặng, không nên quan tâm chuyện gì, đợi đến mọi thứ chấm dứt… Đương nhiên, anh biết em lo cho Bình Thu, y cũng sẽ không sao.”

Lương Kỳ nói liền một mạch, sắc mặt Phùng Bắc Tư vẫn lạnh nhạt nhưng trong lòng đã dao động vài phần.

Ngay lúc hai người trầm mặc, Phùng Bắc Tư hạ quyết tâm muốn mở miệng thì cửa phòng ngoài bị gõ nhẹ hai cái.

“Anh ra mở cửa.” Lương Kỳ nói.

Phùng Bắc Tư lúc này mới phản ứng tới, căn phòng này không phải phòng mình, lúc mình ngủ Lương Kỳ đã ôm y qua phòng cách vách, đây là phòng Lương Kỳ, lớn hơn một chút, nơi cửa để một tấm bình phong lớn ngăn cản tầm nhìn.

Phùng Bắc Tư chỉ thấy bóng lưng cao lớn của Lương Kỳ, sau mấy bước thì bị bình phong ngăn lại.

Cửa phòng mở ra, tiếng bước chân rất nhẹ đi vào.

“Cô không nên tới đây.” Lương Kỳ nói.

Phùng Bắt Tư cực kỳ tò mò với người tới khổ nỗi y không nhìn thấy được đó là ai. Nội lực y đã bị phong bé, không làm gì được nữa.

“Cốp” một tiếng, người tới hình như quỳ xuống.

Phùng Bắc Tư ngừng thở, lắng nghe âm thanh.

Người tới rốt cục mở miệng, âm thanh rất thấp lại còn run run, dường như cực sợ Lương Kỳ.

“Đại nhân, thiếp… thiếp nhất thời hồ đồ, cầu xin đại nhân tha cho thiếp…”

Không ngờ là nữ, Phùng Bắc Tư trợn mắt, trong đầu chợt lóe, kinh ngạc phát hiện, giọng nói này, rất giống Giang thị ở phòng cách đây không xa.

Cô gái một mực khẩn cầu, âm thanh ngày càng run rẩy.

Lương Kỳ cuối cùng chịu mở miệng, “Cô giết Phương thị thì đã tự vạch trần mình, ta không thể cứu cô được nữa.”

Phùng Bắc Tư hít mạnh một hơi, y không biết Phương thị đã chết. Giang thị lại giết Phương thị, vạch trần trong lời Lương Kỳ có ý gì? Phùng Bắc Tư cảm thấy trong đó chắc chắn có một bí mật lớn hơn.

“Đại nhân…” Cô gái khóc thút thít, “Xin niệm tình thiếp đã vì đại nhân…”

Lương Kỳ cười, “Cô muốn dùng mấy thủ đoạn dùng trên người Thi Tín Phỉ áp dụng lên ta sao?”

Âm thanh thút thít bất chợt ngừng lại, cô gái khủng hoảng nói: “Không không, không, đại nhân, thiếp không dám!”

Lương Kỳ nói: “Cô yên tâm, ta sẽ không giết cô.”

Cô gái thở phào một tiếng, dường như rất vui mừng.

Lương Kỳ tiếp tục nói: “Tự cô xử lý đi.”

“Đại nhân…” Cổ họng cô gái chỉ phát ra được hai âm này, cuối cùng chán nản ngồi dưới đất.

Phùng Bắc Tư không nghe được thêm gì nữa, sau đó chỉ nghe thấy tiếng đóng mở cửa, Giang thị như đã đi rồi.

“Bắc Tư.” Lương Kỳ từ ngoài vào, thân ảnh cao lớn chuyển qua bình phòng, biểu tình trên mặt vẫn dịu dàng như thế.

Phùng Bắc Tư nhìn hắn, hỏi: “Phương thị chết? Giang thị giết?”

Lương Kỳ tuyệt không tránh né, “Ừ.”

Phùng Bắc Tư cắn răng tiếp tục hỏi: “Vậy hung thủ giết Thi Tín Phỉ hôm qua cũng là…”

Lương Kỳ vẫn trả lời: “Là cô ta.”

Ngực Phùng Bắc Tư phập phồng, “Là anh sai khiến!”

Lương Kỳ suy nghĩ một lúc, “Cũng xem như thuộc hạ của anh.”

Phùng Bắc Tư run run môi, “Anh biết tôi mất võ công, không làm được gì mới không kiêng nể nói hết cho tôi…”

Lương Kỳ nói: “Không, anh đã nói anh chưa từng nói dối em, nên chỉ cần em hỏi anh sẽ trả lời cho em biết.”

Bên kia Triệu Hình Đoan nghe Sở Ngọc Ương nói đã đoán được hung thủ là ai, giật mình hỏi: “Ai?”

“Giang thị…” Sở Ngọc Ương nói.

Triệu Hình Đoan bất ngờ, “Cô ta?”

Sở Ngọc Ương nói: “Có lẽ người giết con bồ câu kia cũng là cô ta, cả người trói Thi Mục đi cũng là cô ta. Cô ta không phải người tới giúp Thi Tín Phỉ mà là người luôn mai phục bên người Thi Tín Phỉ, người giám thị thu thập tin tức từ Thi Tín Phỉ.”

Sở Ngọc Ương nói hết suy đoán và nguyên do cho Triệu Hình Đoan.

“Con bồ câu kia chỉ sợ thật sự dùng để truyền tin ra ngoài, có lẽ Thi Tín Phỉ đã nghi ngờ nên Giang thị không thể không giết con bồ câu đó, sau đó tiện tay giá họa cho Phương thị. Cô ta giết bồ câu, từ đấy đã bắt đầu chuẩn bị kế hoạch giết Thi Tín Phỉ, song thời gian có hạn, em lại đột nhiên xuất hiện ở Thi Phủ, sợ rằng đã làm rối loạn kế hoạch của cô ta, cô ta không thể không lùi bước, yêu cầu nhiều thời gian hơn. Vì thế cô ta nghĩ đến cách trói Thi Mục, kéo chân Thi Tín Phỉ.”

Sở Ngọc Ương nói: “Giang thị cố ý để lại vết máu lớn trên mặt đất, kèm thêm cả dấu chân để cho mọi người biết, Thị Mục không phải tự rời đi, để cho mọi người biết, Thi Mục bị bắt cóc. Nhưng Giang thị không ngờ tới, Thi Tín Phỉ ngay cả con ruột cũng bỏ được, không để ý tới sống chết của con trai mình vẫn muốn chuyển đi. Nhưng khi đó nhờ có chúng ta can thiệp Thi Tín Phỉ không thể không ở lại. Chẳng qua ông ta chỉ đáp ứng ngoài miệng, trong lòng đã vạch một kế hoạch chạy trốn xảo diệu hơn, để bản thân chết trước mặt mọi người, đổi thân phận trốn thoát.”

Triệu Hình Đoan nghe xong, không nói lời nào, thoạt nhìn không muốn cắt ngang dòng suy nghĩ của Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương nói tiếp: “Giang thị bị ông ta lừa, tưởng rằng Thi Tín Phỉ bị chúng ta ép buộc ở lại. Ngày đó Thi Tín Phỉ muốn Giang thị hầu hạ vào buổi tối, Giang thị không hề nói dối chúng ta. Ở bên ngoài cô ta rõ ràng thấy được bóng Thi Tín Phỉ, chắc chắn khẳng định đó là Thi Tín Phỉ. Nhưng sau khi vào phòng lại thấy vết máu và dấu chân. Trước đó Giang thị đã tạo ra vết máu và dấu chân nên khi thấy có người bắt chước cách của mình, cô ta vô cùng kinh ngạc. Đồng thời khi thấy cửa sổ mở, Giang thị đã bị tư duy của mình trói buộc, có người bắt chước cách thức của cô bắt Thi Tín Phỉ đi. Giang thị không hề nghi ngờ, nghĩ Thi Tín Phí chắc chắn đã bị người mang đi qua cửa sổ. Thi Tín Phỉ có lẽ đã biết ai là người bắt Thi Mục nên mới cố ý gọi Giang thị tới. Chiêu trò để mở cửa sổ cũng chỉ có tác dụng với Giang thị mà thôi, đổi thành người khác có lẽ sẽ lưu ý vết máu dưới đất hơn, Thi Tín Phỉ trốn ngay dưới giường cạnh vết máu, rất dễ bị phát hiện. Giang thị lại không nghi ngờ gì, lập tức chạy ra ngoài gọi người, còn bảo tất cả tôi tớ Thi Phủ đi tìm, hoàn toàn không hề nghĩ tới Thi Tín Phỉ lúc ấy trốn dười giường, chỉ cần Giang thị hơi cúi đầu một chút có thể thấy ngay bóng ông ta.”

Con ngươi Sở Ngọc Ương xoay vòng, sắp xếp suy nghĩ, tiếp tục: “Chẳng qua cho dù Thi Tín Phỉ thông minh thì Giang thị cũng đã theo ông ta nhiều năm, chỉ sợ hiểu ông rất rõ. Thi Tín Phỉ cố ý để lại phong thư bảo Tần Tố tìm mình để làm chứng cho cái chết của chính ông. Chúng ta cũng đều mắc lừa, trên đỉnh núi nhìn thấy Thi Tín Phỉ nhảy xuống, Đêm hôm đó, đại đa số chúng ta đều ra ngoài. Giang thị đầu tiên tới tìm Phương thị cãi vã một trận, trở về phòng, sau đó lén tới phòng Phương thị, đánh người ngất xỉu kéo đi, dự định đến lúc đó sẽ giá họa cho Phương thị. Nếu Giang thị không giết Phương thị, hoặc nếu thi thể không bị chúng ta tìm được thì có lẽ Giang thị thật sự có thể giá họa để Phương thị thành người bị nghi ngờ là hung thủ nhiều nhất. Nhưng cô ta đã giết Phương thị, đã vậy còn không giấu kỹ thi thể mà ném vào sông. Trên mặt Phương thị có quá nhiều vết thương, tất cả đều được cắt lúc sau, thể hiện rõ mức độ căm ghét của hung thủ với người bị giết, hơn nữa khả năng liên quan đến dung mạo rất cao, nếu chỉ đơn thuần để trút giận, vậy đâm vài chục nhát sẽ dễ hơn, tiện nhất là đâm ở những bộ phận phía trước như ngực bụng, nhưng cố tình lại là cắt mặt.”

“Giang thị giết Phương thị vứt xác rồi đến dưới vách núi ôm cây đợi thỏ chờ Thi Tín Phỉ xuất hiện. Thật đáng buồn cười là, Thi Tín Phỉ thắp một ngọn nến dưới chân núi với mục đích dẫn đường cho mình, nào biết ngọn nến đó đã hấp dẫn Giang thị. Giang thị dễ dàng tìm được vị trí mà một lát nữa đây Thi Tín Phỉ sẽ xuất hiện, đợi ông ta trèo lên rồi giết. Đây cũng là lý do vì sao vẻ mặt lúc chết của Thi Tín Phỉ lại kinh hoảng như vậy, ông ta không nghĩ tới Giang thị đã biết được kế hoạch của mình. Giang thị không vứt thi thể của Thi Tín Phỉ ở đáy vực, cô ta cũng không muốn để chúng ta tìm được thi thể Thi Tín Phỉ nên mới mang ra xa vứt ở vùng ngoại ô hẻo lánh. Đáng tiếc lần thứ hai vứt xác vẫn thất bại, đều bị người khác phát hiện. Em nghĩ, có lẽ vì cô ta không có nhiều thời gian để vứt xác nên không thể đưa thi thể đi quá xa. Cô ta cần trở về gấp, sợ chúng ta về tới phát hiện không thấy mình. Giang thị lặng lẽ về phòng, hất chung trà trên bàn, nằm xuống đất làm bộ té xỉu. Đây cũng là lý do vì sao thị vệ không ai nghe được trong phòng Giang thị có tiếng đỗ vỡ, đơn giản vì không ai đụng đến bàn, do tự cô ta sắp xếp.”

Triệu Hình Đoan nói: “Em nói rất hợp lý, nhưng… nếu dựa vào suy đoán của em, Giang thị làm mọi chuyện quá cẩn thận, không thể chỉ ra được sơ hở của ả, chúng ta không có bằng chứng.”

“Có.” Sở Ngọc Ương nói.

Triệu Hình Đoan sửng sốt, “Cái gì?”

Sở Ngọc Ương nói: “Hung khí, có lẽ vẫn ở trên người Giang thị, hoặc trong phòng.”

“Không thể nào?” Triệu Hình Đoan nói: “Ả đã giết Thi Tín Phỉ, giết cả Phương thị, người ả muốn giết đã giết hết, tại sao vẫn giữ hung khí, hẳn nên ném chung với lúc vứt xác để tránh bị phát hiện.”

“Bởi vì, cô ta còn muốn giết một người.” Sở Ngọc Ương nói.

“Ai?” Triệu Hình Đoan giật mình.

Sở Ngọc Ương nói: “Tần Tố.”

Triệu Hình Đoan híp mắt, vòng ôm thắt lưng Sở Ngọc Ương, “Theo tôi.”

Triệu Hình Đoan đưa Sở Ngọc Ương lao khỏi phòng, nhún nhảy mấy lần đáp tới phòng Tần Tố.

Chưa tới cửa đã nghe được tiếng đổ vỡ từ phòng Tần Tố.

Triệu Hình Đoan đá văng cửa, liếc mắt thấy bãi máu dưới đất, Tần Tố có vẻ bị thương, té dưới đất, song vết thương không ở vị trí chí mạng, chỉ bị cắt một đường trên cánh tay.

Mà người muốn giết gã chính là Giang thị tay cầm một con dao sắc bén.

Tần Tố khiếp sợ, lúc Giang thị tiến vào gã không quá để ý, tưởng rằng Giang thị tới muốn cãi vặt với gã, không ngờ Giang thị cầm vũ khí, hơn thế nữa, Giang thị biết võ công.

Tấn Tố hoảng hốt, Giang thị như người điên nhào tới, chọt dao thẳng tới cổ gã, Tần Tố vội tránh. Cũng may gã biết võ, bằng không vừa rồi đã chết dưới tay Giang thị.

Giang thị như điên rồi, không giấu mặt cũng không giải thích, chỉ đỏ mắt nhào tới Tần Tố. Trong tay Giang thị là kiểu vũ khí dạng dao găm, nhưng dài hơn dao găm khá nhiều, lưỡi dao sắc bén, thoạt nhìn khá giống một thanh đao cỡ trung, cực kỳ thích hợp cắt cổ người.

Tần Tố thấy Triệu Hình Đoan, hét lớn, “Đoan Vương gia, cứu mạng!”

Triệu Hình Đoan để Sở Ngọc Ương ngoài cửa, lập tức tiến tới khống chế Giang thị.

Khi nhìn thấy thi thể Phương thị, Sở Ngọc Ương đã đoán được Giang thị còn muốn tiếp tục giết người. Ả giết người một lần, giết người hai lần, như mở van xả, những người ả ghét ả hận đều chết trong tay ả, Giang thị cảm nhận được sự sung sướng trong đó, thậm chí là cảm giác nghiện. Giang thị ẩn nấp bên cạnh Thi Tín Phỉ, là nữ nhân đến với Thi Tín Phỉ sớm nhất, Giang thị là thám tử nằm vùng, ả có lẽ tuyệt không thích Thi Tín Phỉ, nhưng thời gian lâu dài, Giang thị nhập vai quá sâu, Phương thị tới tranh giành đồ của ả, tiếp đó Tần Tố cũng thế. Những vết cắt trên người Phương thị đủ để thể hiện sự căm ghét của Giang thị với Phương thị. Phương thị làm ả căm ghét đã chết, song Tần Tố vẫn sống, Tần Tố cướp đồ của ả tuyệt không thua kém Phương thị, ả tại sao không trả thù Tần Tố chứ? Chỉ là thứ tự thời gian khác nhau thôi.

Giang thị che giấu võ công của mình, ả quả là một cao thủ, chẳng qua vẫn không đánh lại Triệu Hình Đoan.

Giang thị như bị kích thích, chiêu thức rối loạn, luôn muốn tìm đường thoát ra. Giang thị ba lần bốn lượt liếc về phía cửa, nhìn về phía Sở Ngọc Ương, dường như muốn bắt Sở Ngọc Ương làm con tin chạy trốn.

Triệu Hình Đoan sao có thể không nhìn ra kế hoạch của Giang thị, lập tức ngăn người, bức lui vào trong, tách ả ta và Sở Ngọc Ương xa hết mức.

Tần Tố từ dưới đất bò dậy, gã sợ chết khiếp, không lên giúp Triệu Hình Đoan mà chạy nhào ra ngoài, hò hét: “Có ai không, cứu mạng, Giang thị giết người!”

Gã vừa hét lên, cơ hồ tất cả mọi người đều nghe được, vội vàng chạy tới.

Phùng Bắc Tư cũng nghe thấy, y chưa có động tác gì đã thấy Lương Kỳ đứng lên.

Phùng Bắc Tư khinh thường, “Anh muốn tới diễn kịch?”

Lương Kỳ nói: “Em không cần ra ngoài.”

“Anh sợ tôi làm lộ mình?” Phùng Bắc Tư nói.

Lương Kỳ đáp: “Em đang mệt, cần nghỉ ngơi.”

Dứt lời lập tức ra ngoài, sau đó cũng tới cửa phòng Tần Tố.

Hiện tại Giang thị đã bị khống chế, trường kiếm Triệu Hình Đoan kề bên cổ ả, Giang thị chán nản rũ dưới đất không nhúc nhích.

“Sở tiên sinh.” Lương Kỳ tới, đứng bên người Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương lấy làm lạ hỏi: “Sao mãi không thấy Phùng đại nhân đâu?”

Lương Kỳ nói: “Sư đệ bệnh đang nghỉ ngơi, sợ rằng là do hôm đó tìm kiếm ngâm nước lạnh quá lâu.”

Triệu Hình Đoan nói: “Áp giải ả xuống, mai đưa vào kinh.”

Giang thị có lẽ biết rất nhiều chuyện. Thi Tín Phỉ là người của thế lực năm đó, Giang thị lại luôn mai phục cạnh ông, hiển nhiên biết không ít chuyện, chắc chắn sẽ giúp bọn họ rất nhiều.

Lương Kỳ nói: “Vâng.”

Lương Kỳ dứt lời nhấc chân tiến về phía Triệu Hình Đoan và Giang thị.

Giang thị đột nhiên mở mắt, lao thẳng tới trước.

“Xoẹt” một tiếng.

Theo lý thuyết Sở Ngọc Ương đứng khá xa, thế nhưng y cảm nhận được mặt mình nóng bỏng, dòng chất lỏng chảy từ mặt y xuống.

Sở Ngọc Ương sợ mất hồn, trợn tròn mắt.

Giang thị chết, không ai ngờ ả đột nhiên bật dậy, nhắm thẳng cổ tới trường kiếm của Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan muốn rút kiếm về cũng không kịp nữa, khoảng cách quá gần, cổ Giang thị bị trường kiếm đâm thủng, máu tươi bắn tung tóe.

Mọi người hoảng hốt, không ngờ tới Giang thị đột nhiên làm vậy.

Hiện tại hết thảy đã không còn kịp, Giang thị ngã xuống, không một hơi thở.

Mặt mày Triệu Hình Đoan xám xanh, mãi một lúc mới xoay người ra ngoài.

Hắn thấy trên mặt Sở Ngọc Ương có điểm đỏ, là máu bắn tóe lên, Sở Ngọc Ương vẫn ngớ người đứng đó, có vẻ chưa lấy lại tinh thần.

Triệu Hình Đoan từng lên chiến trường, đối với hắn mà nói, chút máu này chẳng là gì, hắn đã tự tay giết rất nhiều người, thấy Giang thị chết cũng không quá xúc động. Nhưng Sở Ngọc Ương thì khác, y không thích ứng được, có lẽ trong khoảng thời gian ngắn sẽ không thích ứng được.

Triệu Hình Đoan lấy khăn lau sạch giọt máu trên mặt Sở Ngọc Ương sau đó nắm tay dẫn y rời phòng.

Sở Ngọc Ương ra ngoài mới cảm thấy dễ thở hơn.

“Giang thị…” Sở Ngọc Ương noi.

Triệu Hình Đoan nói: “Về phòng nghỉ ngơi, bên ngoài quá lạnh.”

Sở Ngọc Ương hòa hoãn một lúc, cảm giác mình đã đỡ rồi, ngồi xuống uống chung trà nóng, “Giang thị chết rồi, manh mối lại mất?”

Triệu Hình Đoan cũng có chút ảo não, vất vả nhiều ngày như thế cuối cùng không thu hoạch được gì.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, Giang thị có người nhà không?”

“Không biết.” Triệu Hình Đoan trả lời.

Sở Ngọc Ương nói: “Cô ta biết chúng ta muốn ép hỏi tin tức nên chọn cách tự sát. Cô ta làm vậy là vì gì? Chẳng lẽ cô ta có người nhà cần bảo vệ? Hay là sợ thế lực kia biết mình thất bại sẽ quay lại giết mình?”

Triệu Hình Đoan nói: “Để tôi bảo người tra thử.”

Sở Ngọc Ương gật đầu.

Triệu Hình Đoan nói: “Mai về kinh, đêm qua đã không ngủ, nghỉ ngơi đi.”

Sở Ngọc Ương cũng hơi mệt, cảm thấy đầu đặc quánh, đến bên giường, vỗ vỗ, “Đoan Nhi, anh cũng nghỉ ngơi đi, chúng ta cùng ngủ.”

Triệu Hình Đoan nhìn y, ánh mặt đầy thâm ý, không nói gì.

Sở Ngọc Ương chớp chớp cặp mắt thuần khiết, “Ngủ đơn thuần thôi.”

Triệu Hình Đoan thở dài, bước qua, nằm bên người Sở Ngọc Ương, “Ngủ đi.”

Sở Ngọc Ương nghiêng người nằm xuống, khom người hôn một cái lên môi Triệu Hình Đoan, dám đưa lưỡi liếm môi dưới hắn nữa.

Triệu Hình Đoan choàng mở mắt, hô hấp nặng nề.

Song Sở Ngọc Ương trốn rất nhanh, lủi vào trong chăn, quấn chặt một vòng, “Đoan Nhi đừng trêu ghẹo em, em buồn ngủ lắm, không ngủ nữa là chết đó.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Đoan Vương gia cảm thấy mình thật vô tội, rõ là Sở Ngọc Ương trêu mình trước, kết quả như con mèo nhỏ liếm một cái rồi coi như xong…

Triệu Hình Đoan muốn trả thù, nghiêng đầu qua đã thấy Sở Ngọc Ương nhắm mắt rồi, có lẽ đã ngủ thật. Thời gian Sở Ngọc Ương ngủ được rõ ràng nhiều hơn hắn nhiều, thế nhưng mảng thâm đen dưới mắt cứ như hận không thể lan xuống tới xương gò má, nhìn mà đau lòng.

Triệu Hình Đoan thở dài, đưa tay ôm Sở Ngọc Ương, hôn nhẹ Thái Dương y, không làm phiền y nữa.

Một giấc này Sở Ngọc Ương ngủ đến trời tối đen, khi y mở mắt, Triệu Hình Đoan đã dậy từ lâu, bên ngoài tối như mực.

Ngủ suốt một ngày, Sở Ngọc Ương hơi đói, được cái tinh thần coi như sảng khoái, tốt hơn trước đó nhiều rồi.

Hôm sau trời vừa sáng bọn họ đã lên đường về Kinh Thành, đường về không cần gấp gáp, ngày thứ tư thì đến.

Triệu Hình Đoan để Sở Ngọc Ương về Vương Phủ, tự mình vào cung gặp Triệu Hình Đức, Sở Ngọc Ương lại nằng nặc đòi theo, Triệu Hình Đoan không lay chuyển được đành đồng ý cho theo.

“Bình thị vệ!”

Sở Ngọc Ương từ xa đã thấy Bình Thu, nhiều ngày trôi qua, khí sắc Bình Thu nhìn tốt hơn nhiều, nhưng sắc mặt vẫn vàng vọt, không được hồng nhuận như thường.

Bình Thu nghe thấy tiếng Sở Ngọc Ương, tưởng rằng mình nghe nhầm, quay qua nhìn, đầu đau muốn nứt.

Sở Ngọc Ương chạy bước nhỏ tới trước mặt y, “Bình thị vệ, đã lâu không gặp.”

Bình Thu quy củ hành lễ, “Đoan Vương gia, Sở tiên sinh.”

Sở Ngọc Ương không hài lòng, “Ảnh đâu có chào cậu, cậu lại chào ảnh trước.”

Bình Thu: “…”

Đây rõ ràng là do cấp bậc thân phận, song Bình Thu cảm thấy mình tốt nhất không nên nói ra, ai biết Sở tiên sinh lại nói cái gì.

Hơn nữa Bình Thu nhạy cảm phát hiện Đoan Vương gia có gì đó không đúng, ánh mắt Đoan Vương gia nhìn Sở Ngọc Ương, giống như…

Bình Thu không nghĩ ra được từ ngữ chính xác để hình dung, giống như trở nên rất quang minh chính đại?

Bình Thu nói: “Bệ hạ bên trong, Đoan Vương gia Sở tiên sinh mời theo thần.”

Triệu Hình Đoan trên đường đã chuyển một bức mật thư về trước, Triệu Hình Đức đã nhận được tin Thi Tín Phỉ bị giết nên hôm nay Triệu Hình Đoan vào cung cũng không làm hắn thấy ngạc nhiên.

Triệu Hình Đức noi: “Hung thủ tự sát, manh mối bên này sợ là mất rồi?”

Triệu Hình Đoan nói: “Thần đệ đã cho người điều tra, Giang thị đích xác còn người thân, là em trai của Giang thị. Thế nhưng từ khi Giang thị đến Kinh Thành chưa từng liên lạc với người nhà, tính ra có lẽ đã gần hai mươi năm không gặp mặt.

Triệu Hình Đức trầm ngâm một lúc, “Bên ta không tìm thấy manh mối nào khác, chỉ sợ đành phải tiếp tục điều tra manh mối này.”

Triệu Hình Đoan nói: “Thần đệ biết, đã tìm được nơi ở của em trai Giang thị, cách Kinh Thành không xa, trong một thành trấn nhỏ tên Ngũ Hoành.”

“Hửm?” Triệu Hình Đức nói: “Cố hương của Sở tiên sinh ở nơi này phải không?”

Sở Ngọc Ương đang lột quýt, chợt nghe Triệu Hình Đức nhắc tới mình, sửng sốt một chút, sau đó tiếp tục im lặng ăn quýt. Ngũ Hoành là nơi nào, Sở Ngọc Ương đương nhiên không biết, y chỉ là đồ giả, đối với cố hương của thân thể này không hề có chút ấn tượng.

Triệu Hình Đoan gật đầu.

Triệu Hình Đước cười: “Vậy thì tốt, đệ dẫn theo Sở Ngọc Ương về Ngũ Hoành xem thử, cũng không cần sốt ruột, coi như về thăm chốn xưa, giải sầu đi.”

Sở Ngọc Ương nhìn vẻ mặt tươi cười hiểu rõ của Triệu Hình Đức, cảm thấy ý của hắn càng giống như cho mình và Triệu Hình Đoan nghỉ cưới, để bọn họ đi hưởng tuần trăng mật vậy.

Nói thật ra, Sở Ngọc Ương quả muốn cùng Triệu Hình Đoan đi hưởng tuần trăng mật du sơn ngoạn thủy, nhưng về “quê nhà” thì có vẻ không thích hợp lắm, lỡ đâu gặp phải cô sáu dì bảy chú tám của mình, mình để lộ thì làm sao?

Có điều Triệu Hình Đoan đâu biết y nghĩ gì, gật đầu cái rụp.

Triệu Hình Đức không giữ họ lại dùng bữa, để họ ra cung về phủ.

Hai người trở lại Vương Phủ đúng lúc chạng vạng, bữa tối cũng đã chuẩn bị xong, cực kỳ phong phú, Sở Ngọc Ương hết sức thỏa mãn.

Cơm nước xong, Triệu Hình Đoan đột nhiên nói: “Muốn ra hoa viên dạo không?”

Sở Ngọc Ương liếc xéo hắn, “Không gặp thêm tiểu thiếp nào của anh nữa chứ?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan đưa Sở Ngọc Ương đến hoa viên hậu viện, Sở Ngọc Ương vào phủ lâu rồi mà vẫn chưa từng nhàn hạ dạo hoa viên như thế này.

Hai người dạo bước, Sở Ngọc Ương không nhịn được mà nói: “Em thấy hoa viên của anh to hơn hoa viên trong cung.”

Triệu Hình Đoan cười cười, “Bệ hạ có một hành cung hoa viên riêng, chỗ này của tôi sao có thể so sánh được.”

Sở Ngọc Ương nói: “Như vậy đủ rồi, quá lớn rồi đấy chứ. Lớn thêm chút nữa, ăn cơm no đi hết một vòng bụng đã rỗng, về phải ăn lại nữa.”

“Mỏi chân?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Chúng ta tới bàn đá bên kia ngồi một lúc đi.”

Triệu Hình Đoan nói: “Giờ trời lạnh, ngồi trên ghế đá mai em sẽ cảm lạnh.”

“Vậy chúng ta về thôi.” Sở Ngọc Ương nói.

Triệu Hình Đoan kéo y, tiếp tục đi về phía trước, “Phía trước là hồ nước nóng, không bằng tới ngâm, ngâm xong lại về nghỉ ngơi.”

Đoan Vương gia đã dự mưu từ sớm rồi, muốn dụ Sở Ngọc Ương tới ngâm hồ nước nóng. Lần trước hai người ngâm, Sở Ngọc Ương mơ mơ màng màng mượn rượu làm càn, không lấy đâu ra bầu không khí hường phấn làm người ta chóng mặt hoa mắt kia, nên lần này Triệu Hình Đoan liền dự mưu dẫn Sở Ngọc Ương tới lần nữa.

Sở Ngọc Ương không nhớ rõ lần trước đã ngâm hồ nước nóng rồi, tung tăng theo Triệu Hình Đoan qua.

Đây là nơi riêng tư của Triệu Hình Đoan, tự nhiên không có người khác. Hồ rất lớn, thiết kế cực kỳ đẹp, thành hồ dùng mặc ngọc tối màu cùng loại, nước trong thấy đáy, hơi nóng phả lên từ từ, thoạt nhìn như tiên cảnh.

Sở Ngọc Ương trừng mắt nhìn một vòng, quay đầu đã thấy Triệu Hình Đoan đang cởi thắt lưng, sau đó cởi bỏ áo ngoài.

Sở Ngọc Ương không dời tầm mắt nổi, Triệu Hình Đoan bị y nhìn chằm chằm đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt hai người chạm nhau.

Triệu Hình Đoan rất tự nhiên, thuận tay cởi bỏ tất cả quần áo, chỉ để lại tiết khố bên dưới. Thân hình hắn rất đẹp, vai rộng hông hẹp, cơ thể từ trên xuống dưới cực kỳ tự nhiên, không hề làm người ta cảm thấy cơ bắp cuồn cuộn nhưng cũng không có vẻ đơn bạc vô lực.

Đặc biệt lúc này trên người đã cởi hết, có thể nói nhìn không xót thứ gì. Mái tóc đen dài của Triệu Hình Đoan rủ xuống một nhánh bắc lên bờ vai hắn, đen và trắng đối lập rõ ràng, tôn bật nước da của hắn.

Sở Ngọc Ương cảm thấy hô hấp của mình như nghẹn lại, chắc chắn là do nơi này nhiều hơi nước quá, mặt nóng như say nắng, mắt chăm chú nhìn vào cơ bụng của Triệu Hình Đoan không dứt ra được.

Triệu Hình Đoan hào phóng mặc y thưởng thức thân thể mình, bước tới trước mặt y, cúi đầu nói khẽ bên tai, “Tôi giúp em cởi quần áo?”

Sở Ngọc Ương mê mẩn đến choáng đầu, sao có thể nói không được, chưa nghe ra cái gì đã tự giác gật đầu rồi.

Ngón tay Triệu Hình Đoan cực linh hoạt, đưa đến bên hông Sở Ngọc Ương, kéo nhẹ đai lưng đang được buộc chỉnh tề.

Sở Ngọc Ương giật mình, hồn tìm về, bật lùi ra sau.

Triệu Hình Đoan biến sắc, không kịp nhắc nhở đã nghe “bùm” một tiếng…

Sở Ngọc Ương rơi thẳng xuống nước…

Nước bắn tung tóe, Sở Ngọc Ương ướt đẫm toàn thân. May mà hồ không sâu, không nhấn chìm y. Nhưng cũng chính vì vậy, mông Sở Ngọc Ương được một phen tiếp xúc thân mật với đáy hồ, đau tái mặt.

Triệu Hình Đoan đi xuống, đưa tay kéo y dậy, hỏi: “Không sao chứ?”

“Đau chết mất.” Sở Ngọc Ương cau mày, “Xương cốt muốn dập nát.”

Triệu Hình Đoan nói: “Cần tôi giúp em xoa một chút không?”

Sở Ngọc Ương vôi đẩy tay hắn ra, kết quả cúi đầu nhìn xuống miệng há hốc, “Anh! Sao anh không mặc khố, cuồng khoe hàng!”

Triệu Hình Đoan hỏi: “Mặc khố ngâm nước nóng? Em cũng cởi đi.”

Sở Ngọc Ương đỏ mặt, song ngâm nước nóng mà còn mặc quần áo đích thật là làm điều thừa, chưa kể nơi đây cũng không phải nhà tắm công cộng.

Sở Ngọc Ương xoa mông, bò trở lên bờ, lề mề cởi quần áo.

Y quay đầu thì thấy, Triệu Hình Đoan dựa bên thành hồ, hơi ngửa đầu, híp mắt, đang nhìn mình cởi quần áo…

“Xoạt xoạt” hai cái, Sở Ngọc Ương lột sạch tất cả vải vóc trên người, đau dài không bằng đau ngắn. Cởi xong lại thấy hơi lạnh, vội vàng cúi đầu đi vào trong nước.

Sở Ngọc Ương chỉ lo cắm cúi bước tới, vừa xuống nước xoay người đã lao thẳng vào một lồng ngực nóng hổi. Sở Ngọc Ương ngẩng đầu, Triệu Hình Đoan không biết từ lúc nào đã tới cạnh y, ngay khi bản thân không chú ý, chính mình đã tự lao vào lồng ngực người ta…”

Triệu Hình Đoan lập tức vòng tay qua hông y kéo người dựa ra sau. Sở Ngọc Ương hoảng hốt, quơ quào hai tay nhưng không bắt được thứ gì, cũng may nước không quá sâu, chưa qua mũi y, chỉ tới tầm cằm.

Hai người trần truồng, Triệu Hình Đoan còn ôm y, Sở Ngọc Ương không dám động đậy, “Đoan Nhi, ngâm nước nóng đã đủ nóng rồi, chúng ta còn dính một chỗ thế này nữa sẽ cảm nóng.”

Triệu Hình Đoan ở sau lưng y, thổi một hơi vào lỗ tai y, “Lỗ tai em, quả thật rất đỏ.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương cảm thấy bức tranh này Triệu Hình Đoan đứng sai vị trí rồi, rõ ràng mỹ nhân là nên bị mình trêu đùa, thế nào lại trở thành mình bị mỹ nhân ôm vào lồng ngực trêu đùa?

Sở Ngọc Ương quyết định phải phấn chấn trở lại, không thể để Triệu Hình Đoan quá kiêu ngạo, bằng không về sau khó mà chấn chỉnh oai phong!

“Phạch” một tiếng.

Sở Ngọc Ương vỗ nước, lý tưởng hào hùng chưa kịp ra khỏi miệng đã bị chặn nơi cuống họng, con ngươi trợn lớn cứng ngắc quay đầu, dùng ánh mắt không thể tin được nhìn Triệu Hình Đoan đang ôm mình phía sau.

“Đoan… Đoan Nhi, anh đang làm gì vậy?”

Đoan Vương gia lười biếng, giọt nước lăn lên bộ ngực lộ ra ngoài, bình tĩnh nói: “Không làm gì cả.”

Sở Ngọc Ương trợn mắt càng lớn hơn, tâm nói mình chưa triển khai oai phong của bản thân người đằng sau đã dựng thẳng oai phong luôn rồi? Sau lưng bị một vật cưng cứng cạ vào, Sở Ngọc Ương tuy chưa thấy heo chạy nhưng thịt heo vẫn ăn rất nhiều, không cần nhìn cũng biết chuyện gì đang xảy ra!

Sở Ngọc Ương héo, tâm bỏng hơn cả nước nóng, song y không dám động, lưng thẳng cán bút hơn nửa ngày. Triệu Hình Đoan ngược lại không có động tác gì quá khích, vẫn một bộ dáng thản nhiên lười biếng, làm Sở Ngọc Ương thấy mình mới là đứa đáng khinh chứ không phải người đằng sau.

Hai người đơn thuần ngâm nước nóng, ngâm đến cuối Sở Ngọc Ương rốt cuộc bình tĩnh lại, mơ màng dựa vào ngực Triệu Hình Đoan ngủ.

Triệu Hình Đoan thở phào, hôn nhẹ sau rái tai y, sợ đánh thức người ta nên cũng không dám làm quá.

Đoan Vương gia thấy mình thật không dễ dàng, nhịn nữa chắc nghẹn hỏng mất, nhưng hắn sợ, sợ mình sốt ruột quá dọa người ta bất tỉnh.

Sở Ngọc Ương ngủ, Triệu Hình Đoan dê xòm đủ mới bế y lên khỏi hồ, mặc quần áo, bế người về phòng nghỉ ngơi.

Sở Ngọc Ương nửa đầu đêm ngủ rất ngon, nhưng nửa sau lại thấy hơi nóng, mặt hồng hồng chảy mồ hôi.

Sở Ngọc Ương đạp chăn, chăn không bị đá rớt, quýnh quáng càng ra nhiều mồ hôi hơn, sau đó Sở Ngọc Ương nằm mơ một giấc mơ kỳ lạ.

Hẳn là do vừa rồi ngâm nước nóng gặp kích thích quá lớn nên lúc này đây Sở Ngọc Ương nằm mơ thấy mộng xuân. Mơ thấy Triệu Hình Đoan đặt y bên thành hồ, hai người quấn lấy nhau, dịu dàng hôn môi, kết quả càng hôn càng kịch liệt…

Triệu Hình Đoan nằm ngủ cạnh Sở Ngọc Ương, tuy bọn họ mỗi người một chăn song Sở Ngọc Ương luôn đá chăn, chăn y không bị đá rớt ngược lại thẳng một cước lên đùi Triệu Hình Đoan. Triệu Hình Đoan ngủ không sâu, không cần đến cước thứ hai hắn đã tỉnh rồi.

Triệu Hình Đoan mở mắt thấy Sở Ngọc Ương mặt ửng đỏ, ngoài mồ hôi ra rất nhiều thì quần áo cũng bị mở bung. Chăn bị y đè dưới người nên có đá thế nào cũng không văng ra được.

Triệu Hình Đoan đưa tay kéo mở chăn cho y, nghĩ muốn cho Sở Ngọc Ương thoải mái chút.

Sở Ngọc Ương vừa thoát khỏi chăn lập tức quào nắm cánh tay Sở Ngọc Ương.

Triệu Hình Đoan sửng sốt, tưởng y tỉnh, nào ngờ nhìn kỹ chỉ thấy Sở Ngọc Ương cau mày bĩu môi, mặt như muốn khóc, không biết mơ thấy ác mộng gì mà miệng cứ luôn lẩm bà lẩm bẩm, nức nở to nhỏ.

Triệu Hình Đoan thấy mà đau lòng, định ôm y an ủi một phiên, có điều tay không rút ra được, chỉ có thể dịch sát tới gần Sở Ngọc Ương, hôn lên trán y vài cái xem như an ủi.

Đoan Vương gia vừa dịch tới đột nhiên nghe thấy Sở Ngọc Ương lại mở miệng, lời nói đã rõ ràng hơn, còn khóc thút thít, Triệu Hình Đoan ngớ cả người.

Nửa đêm về sau, Sở Ngọc Ương lăn lộn một hồi rồi ngủ tiếp, Đoan Vương gia thì vì một câu nói của y trợn mắt nhìn nóc giường nửa ngày, cuối cùng thật sự nhịn không nổi nữa trèo xuống giường dội nước lạnh tĩnh tâm.

Hôm sau Sở Ngọc Ương tinh thần sảng khoái rời giường, tìm một vòng không thấy Triệu Hình Đoan thì tự mình ngồi xuống ăn cơm trước.

Ăn được một nửa, Triệu Hình Đoan tới, ngồi cạnh y im lặng dùng bữa.

Sở Ngọc Ương ngậm bánh quẩy, lấy làm lạ nhìn hắn, “Đoan Nhi, hôm qua có phải em lấn giường anh không, trông anh như ngủ không được ngon lắm.”

Triệu Hình Đoan hơi bối rối, “Không, chẳng qua em nói mớ.”

Sở Ngọc Ương múc một muỗng tào phớ, “Hở? Em nói mớ gì? Em không nhớ.”

Triệu Hình Đoan bình tĩnh nhìn y, tựa hồ đang suy nghĩ có nên nói ra không.

Sở Ngọc Ương nhìn thấy bộ dạng này của hắn lại càng thêm hiếu kỳ, hôm qua mình đã nói mớ gì nhỉ?

Triuệ Hình Đoan im lặng nhấp một ngụm trà, sau đó mới chậm rãi nói: “Em nắm chặt cánh tay anh, nói… ‘To quá, đừng vào nữa, hỏng mất’…”

“Phụt ——”

Một muỗng tào phớ của Sở Ngọc Ương hiến tặng cả cho cái bàn. Cũng may Triệu Hình Đoan đã sớm phòng bị, xoay người nhẹ nhàng trốn thoát, bình tĩnh đổi một cái ghế khác ngồi xuống tiếp tục uống trà.

Sở Ngọc Ương đỏ bừng mặt, nghiến răng nghiến lợi, cực kỳ hối hận mà ăn hết bữa sáng. Y kiên trì tin rằng Triệu Hình Đoan nói dối, tuy rằng y hơi hơi có chút ấn tượng về chuyện đó…

Triệu Hình Đoan ở Kinh Thành nghỉ ngơi vài ngày sau đó dẫn Sở Ngọc Ương tới Ngũ Hoành, tìm em trai của Giang thị.

Ngũ Hoành nằm cạnh Kinh Thành, không quá xa, nhưng vào thành có thể cảm nhận rõ ràng nơi đây kém Kinh Thành rất nhiều, không phải quá phồn vinh.

Bọn họ vào thành, đi không bao lâu thì thấy một quán rượu. Sở Ngọc Ương nói hơi mệt, Triệu Hình Đoan dẫn y vào quán, dự định nghỉ ngơi một chút thuận tiện dùng cơm.

Hai người tới bàn cạnh cửa sổ lầu hai, tiểu nhị thấy quần áo bọn họ sạch sẽ gọn gàng, tiếp đón cực kỳ niềm nở, nhận gọi món xong thì tay chân lanh lẹ đi xuống.

Bọn họ ngồi không bao lâu, lầu hai đón thêm người, tiếng bước chân ầm ĩ, nam sáu cậu trai bước lên, thoạt nhìn ăn mặc không tệ, hơi chút giống bọn công tử ăn chơi trác táng.

“Ơ kìa!”

Đám ăn chơi trác táng vừa lên nhấc mắt phát hiện Sở Ngọc Ương ngồi bên cửa sổ. Một tên phú thương trong đó khoa trương lớn tiếng nói: “Mọi người nhìn xem, vị này không phải là Sở tiên sinh đại danh đỉnh đỉnh sao?”

“Thật kìa.”

“Không nhận ra luôn.”

Mấy tên còn lại cười đùa ồn ào, giọng đầy miệt thị và khinh thường.

Sắc mặt Triệu Hình Đoan tối đen, Sở Ngọc Ương vỗ mu tay hắn, không cần tức giận.

Sở Ngọc Ương quay đầu tủm tỉm nhìn bọn họ, đánh giá mấy người bên kia, có lẽ những người này là người Sở tiên sinh trước kia quen biết.

Tên phú thương dẫn đồng bọn đến ngồi bàn cạnh Sở Ngọc Ương, “Nhìn quần áo Sở tiên sinh thế này là biết phát tài ở Kinh Thành rồi, chắc hẳn nở mày nở mặt hơn trước kia nhiều. Tôi nhớ không lầm lúc trước Sở tiên sinh cái ăn cũng không có, có lần đói xỉu nhỉ?”

Đám còn lại cười phụ họa.

Phú thương liếc mấy lần qua Triệu Hình Đoan ngồi cạnh Sở Ngọc Ương, “Vị này là ai thế? Sở tiên sinh, không phải chạy đến Kinh Thành một chuyến mở mang đầu óc cũng chọn một công tử có tiền mà kết bạn chứ?”

Gã nói xem như uyển chuyển, cố điều sắc mặt đáng khinh, mấy đồng bọn nghe hiểu ngay cười ha ha.

Có người nói: “Tôi thấy cậu nói có lý đấy, không thì cậu nhìn xem một thân quần áo này của Sở tiên sinh, y phải bán bao nhiêu tranh chữ mới mua được chứ? Các cậu nói đúng không?”

Sở Ngọc Ương cúi nhìn quần áo mình, vẫn cười tủm tỉm, “Kiếm tiền có gì mà khó.”

“Ớ ơ?” Phú thương nói: “Sở tiên sinh phát tài rồi, bây giờ nói chuyện cũng lớn lối hẳn!”

Sở Ngọc Ương nói: “Không bằng để tôi kể cho cậu nghe câu chuyện trẻ nhỏ biến thành phú thương nhé.”

Phú thương tuy khinh thường nghe y nói, nhưng cố ý muốn trêu chọc y nên đồng ý nghe y kể chuyện.

Sở Ngọc Ương bắt đầu: “Có một người, khi còn bé giống như tôi không hề có tiền. Thế nhưng có một ngày, cậu bé chiếm được một quả trứng gà, cậu bé bán trứng gà đi lấy tiền, lại mua rẻ được từ người khác hai quả trứng gà. Sau đó cậu bé tiếp tục bán giá cao hai quả trứng gà, mua giá thấp được bốn quả trứng gà.”

Phú thương cùng đồng bọn khinh thường, “Sở tiên sinh đùa chúng tôi sao? Mua bán trứng gà lời được mấy đồng tiền?”

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm, “Chưa xong mà. Cậu bé cứ thế mua đi bán lại trứng gà, sau đó đến một ngày cha cậu bé chết, cậu bé thừa kế gia sản, biến thành kẻ có tiền.”

Y vừa dứt lời, phú thương cùng đồng bọn tái xanh mặt, Sở Ngọc Ương rõ ràng đang chế nhạo bọn họ, chỉ gà mắng chó nói bọn họ dựa vào cha có tiền mới đắc ý.

“Đùa bọn tôi đấy à?” Phú thương nổi giận, mặt đen thùi, vỗ bàn đứng lên.

Sở Ngọc Ương nghiêm túc gật đầu, “Đúng vậy đó.”

 

.

Vụ 6: Hung thủ chết mất rồi

13 bình luận về “Ngỗ tác tiên sinh – Vụ 5 – Không đầu

  1. Niềm vui dịp Tết ~ Happy New Year Chủ Nhà ~ đọc vụ này mà thấy tâm quắn quéo quá ~ 1 chương dài bằng 2 chương gộp lại, Chủ Nhà thiệt phi thường ~ dù biết sẽ phải đợi lâu nữa mới có vụ mới nhưng tui cam nguyện chờ ~ Chủ Nhà cố lên ~

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s