Ngỗ tác tiên sinh – Vụ 3 – Chử Tuyết Sơn Trang

Ngỗ tác tiên sinh | Trường Sinh Thiên DiệpThiên

Quyển I: Sở tiên sinh muốn làm quan

Vụ 3: Chử Tuyết Sơn Trang

[21]

Triệu Hình Đoan hỏi: “Cậu biết tên đó?”

Đằng Sam lần này có thể xóa tội, Sở Ngọc Ương góp phần không ít, Triệu Hình Đoan cũng giúp đôi chút, nếu không phải Đoan Vương gia muốn Đằng Sam làm khách của mình, có lẽ Đằng Sam không chỉ chịu phạt đòn mà phải ngồi xổm trong nhà giam mấy năm.

Đằng Sam đồng ý theo Triệu Hình Đoan, tự biết bí mật trước kia sẽ không giấu được nữa, “Khoảng thời gian trước, tôi vẫn luôn lên kế hoạch làm sao để giết mấy người Trương gia kia nên khó tránh khỏi đề cao cảnh giác, hơi có phần thần hồn nát thần tính.”

Đằng Sam liếc nhìn Triệu Hình Đoan, “Trước kia tôi từng tiếp xúc với người kia, với võ công y cũng ấn tượng sâu sắc. Tuy y đã cố che giấu bản thân, nhưng khi y vừa xuất hiện tôi đã nhận ra ngay.”

Sở Ngọc Ương nháy mắt mấy cái, “Không lẽ cũng là sát thủ?”

Sở Ngọc Ương thầm nghĩ cái nghề sát thủ này ở cổ đại thật hot.

Đằng Sam lắc đầu, “Người của Thập Lục Vệ Phủ.”

“Cái gì?” Sắc mặt Triệu Hình Đoan cực kỳ kém, “Cậu chắc chứ?”

Đằng Sam gật đầu, “Không chỉ thế, tôi đoán người này vì theo dõi Đoan Vương gia mới đến đây.”

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, hỏi: “Thập Lục Vệ Phủ? Là Cẩm Y Vệ hả?”

Đằng Sam mờ mịt nhìn Sở Ngọc Ương, “Cẩm Y Vệ Sở tiên sinh nói, là chức quan gì vậy?”

Đằng Sam hiển nhiên chưa từng nghe qua từ Cẩm Y Vệ, nhưng xác thật Thập Lục Vệ Phủ tương đương Cẩm Y Vệ.

Triệu Hình Đoan nói: “Thập Lục Vệ Phủ muốn điều tra chuyện này? Bệ hạ chỉ phái mình ta đi tra chuyện này, không hề điều động người bên Thập Lục Vệ Phủ. Thập Lục Vệ Phủ lén lút theo dõi, có lẽ nào… trong thế lực này có người của Thập Lục Vệ Phủ?”

Đằng Sam lắc đầu, “Vương gia tuy quyền cao chức trọng, nhưng hiện tại Thập Lục Vệ Phủ kiêu ngạo ngang ngược, nếu quả thật có người của Thập Lục Vệ Phủ âm thầm theo đuôi Vương gia, xin Vương gia cẩn thận.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Ta biết.”

Triệu Hình Đoan trầm tư một lúc rồi nói, “Mấy ngày nữa, chúng ta lên đường rời nơi này.”

Sở Ngọc Ương lập tức nịnh nọt dán tới, hỏi: “Đoan Nhi, chúng ta đi đâu?”

Triệu Hình Đoan nói: “Đi tìm người được nhắc tới trong thư của Trương lão gia.”

Sở Ngọc Ương nói: “Cái tên Lỗ Chử Hỏa Thiêu kia?”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, bất đắc dĩ nói: “Là Lư Chú.”

Sở Ngọc Ương xoa bụng, “Nhắc tới Lỗ Chử Hỏa Thiêu(*), tự nhiên thèm ăn.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày ghét bỏ, Lỗ Chử chủ yếu nấu từ ruột heo, chỗ chứa mấy thứ không sạch, vì không mua nổi thịt ba rọi mới dùng ruột heo thay, mùi rất nồng. Triệu Hình Đoan rất ghét mùi này.

Sở Ngọc Ương nói: “Đằng bộ khoái, thương thế anh lành chưa? Có thể lên đường rồi chứ?”

Đằng Sam nói: “Không thành vấn đề.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, mắt lấp lánh nhìn Lâm Bách Liễu nãy giờ vẫn im lặng.

Lâm Bách Liễu đứng cạnh Đằng Sam, nghe không hiểu bọn họ nói gì, không xen vào. Đột nhiên bị Sở Ngọc Ương nhìn chằm chằm, lưng y nổi hết da gà.

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm hỏi: “Lâm huynh đệ, bọn tôi sắp phải rời khỏi đây, cậu định thế nào?”

Lâm Bách Liễu nói ngay: “Anh Đằng đi đâu tôi theo đó.”

Đằng Sam sửng sốt, song không phản đối, ánh mắt cũng dịu dàng hơn.

Nói thật, Đằng Sam không yên lòng, vì Lâm Bách Liễu chưa từng nói muốn định cư ở đâu, cũng không hỏi hắn có dự định gì. Tuy rằng trong khoảng thời gian này, Lâm Bách Liễu luôn như hình với bóng chiếu cố hắn, Đằng Sam vẫn sợ một khi thương thế mình lành, Lâm Bách Liễu sẽ rời đi.

Triệu Hình Đoan không phản đối, nhìn vẫn như bình thường.

Đằng Sam đột nhiên nhớ tới Đoan Vương gia, hơi lo lắng, chỉ sợ Triệu Hình Đoan không đồng ý.

Sở Ngọc Ương vỗ vai Đằng Sam, “Đằng bộ khoái, yên tâm, Đoan Nhi sẽ không làm khó, không phải chỉ mang theo người nhà thôi sao.”

Sở Ngọc Ương nói xong nháy mắt, nhếch mép cười bỉ ổi mấy tiếng. Hai chữ “người nhà” này của y ý nghĩa rất sâu sắc.

Đằng Sam đương nhiên biết y đang chọc mình và Lâm Bách Liễu, thế nhưng nhìn Lâm Bách Liễu vẫn thản nhiên như thường, có lẽ thật sự xem mình là anh trai.

Đằng Sam nghĩ vậy, không khỏi thở dài.

Triệu Hình Đoan nói: “Ngày kia xuất phát.”

Đoan Vương gia lên tiếng, hành trình cứ thế được quyết định, tất cả trở về phòng thu dọn đồ đạc, chuẩn bị sáng sớm ngày kia xuất phát.

Trong thư của Trương lão gia có nhắc tới một người tên Lư Chú, Triệu Hình Đoan quyết định lần theo manh mối này, xem thử có thể phát hiện gì không.

Mấy ngày Đằng Sam dưỡng thương, Sở Ngọc Ương chán muốn chết, Triệu Hình Đoan phái người thăm do tung tích Lư Chú.

Để tìm được người tên Lư Chú này mất không ít sức, nghe nói điều tra hết mười ngày mới có chút manh mối. Người này vốn làm quan, tuy phẩm cấp không cao nhưng cũng là một chức quan cực kỳ béo bở. Chẳng qua về sau từ quan về hưu, nghe bảo ăn đủ tiền rồi, mang theo cả nhà chạy đến thế ngoại đào nguyên ẩn cư sống đời tiêu dao. Thăm dò được cũng mất hết sức ba bò chín trâu.

Sáng sớm ngày kia, Sở Ngọc Ương cùng Hoài Thủy dậy rất sớm, ăn bữa sáng bánh quẩy cuối cùng của bác gái nhà bếp, sau đó nhận bốn lượng bạc tiền lương năm nay rồi theo bọn Triệu Hình Đoan rời đi.

Hoài Thủy là đồ đệ của Sở Ngọc Ương, Sở Ngọc Ương đi, hắn tự nhiên cũng phải theo.

Rời cổng lớn nha môn, Sở Ngọc Ương tinh thần thật sảng khoái, túi tiền nặng trịch, bên trong cất giữ bốn lượng bạc.

Tùy tùng đã chuẩn bị ngựa từ sớm, Sở Ngọc Ương vừa ra tới liền trợn tròn mắt, chỉ có ngựa không có xe. Y là một thanh niên tốt thời hiện đại, đua ngựa chưa từng xem ấy chứ đừng nói tới cưỡi ngựa. Đặc biệt còn là ngựa cao to thế này, làm sao để leo lên, Sở Ngọc Ương cảm thấy đây là một vấn đề.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, Đằng đại ca thương thế chưa khỏi, sao không làm xe ngựa?”

Đằng Sam cười, “Sở tiên sinh yên tâm, Đằng Sam tôi cưỡi ngựa không thành vấn đề.”

Sở Ngọc Ương rối rắm, “Không, tôi không yên tâm.”

Đằng Sam: “…”

Triệu Hình Đoan nhướng mày, liếc nhìn Sở Ngọc Ương, “Cậu không biết cưỡi ngựa.”

Sở Ngọc Ương bị nhìn thấu tâm tư, không hề xấu hổ, lết đến cạnh hắn, “Đoan Nhi, tôi có thể cưỡi cùng anh không? Anh xem này tôi không nặng lắm đâu, không đè chết ngựa anh được.”

Triệu Hình Đoan nhìn trời, cứ tiếp tục lề mề nữa không biết chừng nào mới tới nơi. Hắn túm lấy cổ áo Sở Ngọc Ương, dùng lực nhấc lên.

Sở Ngọc Ương sợ tới mức hét lớn, cả người bay cao, nháy mắt khi mông đặt xuống lưng ngựa, Triệu Hình Đoan cũng đã tiêu sái xoay người lên.

Sở Ngọc Ương ngồi sau Triệu Hình Đoan, lập tức nói: “Đoan Nhi, tôi muốn ngồi trước anh.”

Triệu Hình Đoan nói: “Nắm chắc, lắm chuyện nữa lát sẽ bị hất xuống.”

Sở Ngọc Ương bĩu môi, ôm hông hắn, đột nhiên vỗ lưng hắn, “Đi nào, Pikachu~”

Triệu Hình Đoan vừa lúc thúc ngựa tới, hắn nghe không hiểu Sở Ngọc Ương nói gì nhưng hắn quyết định không hỏi, hơn phân nửa hỏi là tự rước nhục.

Sở Ngọc Ương ôm hông Triệu Hình Đoan, ngồi phía sau khá thành thật.

Triệu Hình Đoan cứ nghĩ Sở Ngọc Ương ngồi sau hắn sẽ động tay động chân, thật ra do Triệu Hình Đoan không biết, Sở Ngọc Ương là điển hình của loại người có máu dê nhưng không có gan dê, cùng lắm chỉ anh hùng mồm miệng thôi.

Lúc này Sở Ngọc Ương đang ôm hông Triệu Hình Đoan, miệng cười khúc khích, má hồng phơi phới, sung sướng tới mức muốn nở hoa, không ngờ mình có thể tiếp xúc thân mật với nam thần như thế.

Đi đường rất chán, chẳng qua Sở Ngọc Ương không cảm nhận được điều đó. Ngựa có hơi tròng trành nhưng rất có quy luật, kỹ thuận cưỡi ngựa của Triệu Hình Đoan rất tốt. Sở Ngọc Ương còn ngồi sau hắn, gió lạnh thổi tới hơn phân nửa được Triệu Hình Đoan chắn, không cảm thấy lạnh lắm.

Sở Ngọc Ương hít mũi, cảm thấy trên người Triệu Hình Đoan có một mùi thơm nhàn nhạt, rất dễ ngửi, khiến tinh thần khoan khoái.

Sở Ngọc Ương ngửi ngửi lại thấy buồn ngủ, mí mắt bắt đầu đánh nhau, hít thở bắt đầu đều đều.

Ngựa chạy thẳng một đường cũng đã sắp tới trưa, Triệu Hình Đoan khó có được một lần thấy Sở Ngọc Ương yên tĩnh như vậy, kết quả nghe kỹ lại, người phía sau đã ngủ thiếp từ khi nào, hít thở đều đều rất có quy luật. Cánh tay ôm hông hắn cũng dần buông lỏng, cứ như sắp trượt xuống rồi.

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ, nắm cổ tay phải y kéo nhẹ một cái, ôm người từ sau lưng lên trước.

Sở Ngọc Ương ngủ ngon lành, không bị động tác vừa rồi của hắn đánh thức.

Triệu Hình Đoan sợ y thật sự ngã xuống, thế chẳng phải sẽ ngã hư đầu luôn sao? Đành phải kéo y tới ôm đằng trước, trùm thêm áo choàng lông chắn gió.

Bọn họ chạy liên tục có phải đến nửa tháng, bắt đầu từ ngày thứ hai đã có xe ngựa, Sở Ngọc Ương ngồi trên đó. Chẳng qua Sở Ngọc Ương cảm thấy, nếu không có xe ngựa, được nam thần ôm cưỡi ngựa cũng rất thích. Thế nhưng đề nghị bị bác bỏ, cuối cùng Sở Ngọc Ương đành ngồi xe ngựa hơn mười ngày.

Ngoài trời rét lạnh, Sở Ngọc Ương run rẩy rúc trong xe, lạnh đến mức tay chân y tê hết cả, “Không phải bảo thế ngoại đào nguyên sao? Mắc gì chui vô núi tuyết ẩn cư? Chừng nào mới tới? Tôi sắp chết rét rồi đây.”

Triệu Hình Đoan bên ngoài nghe thấy, trả lời: “Hẳn sắp tới rồi.”

Lư Chú dẫn theo cả nhà lên núi tuyết ẩn cư, xây dựng một sơn trang giữa sườn núi, đặt tên Chử Tuyết Sơn Trang. Ngày thường sơn trang sẽ có tiểu tư chuyên môn xuống núi tới trấn mua đồ dùng, những người còn lại cơ bản không rời sơn trang, cũng không để người ngoài tiến vào.

Chẳng qua hai ngày tới là đại thọ bảy mươi của trang chủ Lư Chú, vì gần đây thân thể Lư Chú không khỏe nên người nhà ông muốn làm một bữa tiệc mừng thọ thật náo nhiệt, thay đổi không khí trong sơn trang, biết đâu có thể khiến thân thể Lư Chú tốt lên.

Vì thế trước đó vài ngày, Chử Tuyết Sơn Trang phát thiệp mời, mời mấy vị bạn tốt trước kia của Lư Chú đến sơn trang làm khách mừng thọ bảy mươi.

Bọn Triệu Hình Đoan cũng theo danh nghĩa mừng thọ mà tới, thân phận đương nhiên đã chuẩn bị trước, là thân thích xa tít mù của một vị khách nhân.

Xe ngựa đột nhiên dừng, Sở Ngọc Ương nghĩ đã tới, lập tức chui ra, đập vào mắt là gió tuyết vù vù, khắp nơi trắng xóa, không hề có lấy một căn nhà.

Đằng Sam nói: “Sở tiên sinh, đường đi phía trước xe ngựa không qua được, ngựa cũng không thể đi lên, có vẻ phải đi bộ. Cũng may đã thấy được Chử Tuyết Sơn Trang, ở ngay phía trước.”

Sở Ngọc Ương trợn mắt, tuyết thiếu chút bay vào mắt y, nhưng y lại chẳng thấy cái bóng nào của Chử Tuyết Sơn Trang.

Mọi người bước ngắn bước dài lên núi, tuyết trắng bao phủ mặt đất, không phân biệt được nơi đâu là đất bằng nơi đâu có đá tảng, Sở Ngọc Ương vài lần giẫm trúng đá, may mắn Triệu Hình Đoan đi kế bên, khi y sắp ngã xuống đã kéo lại.

Nếu không mà ngã xuống thiệt, chắc chắn sẽ biến thành người tuyết.

Mũi Sở Ngọc Ương đông đỏ, ai oán nhìn Triệu Hình Đoan, sau đó hâm mộ nhìn Lâm Bách Liễu.

Lâm Bách Liễu cũng thiếu chút trượt chân nhiều lần, Đằng Sam ôm hông y, nửa ôm vào lồng ngực.

Bất ngờ là Hoài Thủy, thoạt nhìn đi rất ổn.

Triệu Hình Đoan nghiêng đầu nhìn, không nói tiếng nào, đưa tay ôm bả vai Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương vui vẻ, chọt chọt tay Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, anh nên ôm hông tôi nè, vậy mới thân mật.”

Triệu Hình Đoan khó hiểu cười một tiếng, “Cậu quá thấp, ôm hông cậu ta không thể dùng sức.”

Sở Ngọc Ương kinh ngạc, “Đoan Nhi, anh dịu dàng một chút cũng được, dùng sức quá tôi không chịu nổi.”

Tiếng gió rất lớn, thổi vù vù bên tai. Nhưng quả thật không biết vì sao, giọng Sở Ngọc Ương luôn luôn có sức xuyên phá. Thế nên giữa cuồng phong đại tuyết, mọi người vẫn nghe hết sức rõ ràng.

Mấy tùy tùng đằng sau, còn có cả mấy người Đằng Sam Lâm Bách Liễu phía trước đều đưa mắt nhìn một vòng trên người Sở Ngọc Ương và Triệu Hình Đoan.

Ánh mắt mọi người có thể nói không giống nhau, nhưng khi thấy động tác ôm vai thân mật của Triệu Hình Đoan với Sở Ngọc Ương, đến cuối cùng cùng chung một thần sắc đã hiểu.

Tay ôm bả vai Sở Ngọc Ương của Triệu Hình Đoan cứng đờ, hắn thầm nghĩ muốn đá mông Sở Ngọc Ương một cái, để y lăn thành cầu tuyết cho rồi.

Sở Ngọc Ương không sợ chết nói tiếp, “Đoan Nhi, tôi nghe thấy tiếng rắc rắc từ xương khớp tay anh.”

Lên núi từ sáng, đến giữa trưa bọn họ mới thật sự nhìn thấy được Chử Tuyết Sơn Trang, tường đỏ ngói lưu ly bị bao trùm trong tuyết trắng, nếu không nhìn kỹ sẽ không phát hiện nơi đây có một sơn trang.

Ngoài cổng sơn trang có tiểu tư đứng, tiểu tư ăn mặc rất dày, dường như cố ý đợi ở cổng tiếp đón khách đến mừng thọ, thấy người tới lập tức tiến lên.

Tiểu tư nói: “Các vị, xin hỏi có thiệp mời không?”

Sở Ngọc Ương ngửa đầu ưỡn ngực, lấy thiệp mời đưa tiểu tư.

Triệu Hình Đoan đã cho người chuẩn bị đầy đủ, thiệp mời đương nhiên cũng có.

Tiểu tư xem xong vội vàng nghênh đón bọn họ vào trong, dẫn họ tới một khu nhà dành cho khách, dọc đường nhiệt tình giới thiệu cảnh tuyết xung quanh, “Các vị nếu có nhã hứng, có thể du ngoại xung quanh một chuyến.”

Sở Ngọc Ương nghĩ, tuyết cả đời này, y nhìn một đường đủ rồi.

Khu nhà cho khách phòng ốc liền tiếp, bên ngoài quá lạnh, tất cả các gian phòng đóng chặt cửa, vì trời khá âm u, có mấy gian phòng sáng nến, chắc chắn có người bên trong.

Người đến mừng thọ không ít, phòng thiếu, bọn họ tới cũng nhiều người, mỗi người một phòng là không đủ.

Sở Ngọc Ương lập tức công tâm yêu cầu cùng một phòng với Triệu Hình Đoan. Triệu Hình Đoan vào trong nhìn một vòng, ngược lại không từ chối, phòng rất rộng, phân gian ngoài gian trong, gian ngoài cũng có giường nên hai người một phòng không thành vấn đề.

Thế là Sở Ngọc Ương vô cùng sung sướng vào cùng phòng Triệu Hình Đoan, đặt mông xuống giường, nói: “Trong phòng thật ấm, lạnh sắp chết tôi rồi.”

Tuy nói vậy, nhưng Sở Ngọc Ương là người thương lành đã quên đau. Ăn cơm tiểu tư đưa tới rồi, y ngồi trong phòng không yên, “Đoan Nhi, chúng ta ra ngoài đắp người tuyết đi?”

Triệu Hình Đoan không thèm nhấc mí mắt, nghĩ thứ này con nít tới mười tuổi đã không ai chơi, ấu trí quá rồi.

Sở Ngọc Ương mặc quần áo chỉnh tề, bao bọc toàn thân như quả cầu tuyết, khoác thêm một lớp áo choàng lông, “Đoan Nhi nếu sợ lạnh có thể đứng bên cửa sổ xem tôi đắp người tuyết, không sao hết.”

Triệu Hình Đoan nheo mắt, Sở Ngọc Ương mặc nhiều như vậy, không biết ai mới sợ lạnh. Triệu Hình Đoan quanh năm tập võ, thời tiết thế này dù không thoải mái nhưng cũng không đến nỗi nào.

Sở Ngọc Ương nói xong, vô cùng hưng phấn mở cửa ra ngoài.

Đất trống trong viện không ít, tuyết lớn vô cùng, dấu chân giẫm trên mặt đất chỉ qua vài giây đã bị che lấp bởi lớp tuyết mới, nhìn không ra dấu vết.

Sở Ngọc Ương ngồi xổm đắp người tuyết cách cửa sổ không xa. Lúc ngồi xuống y ngẩng đầu nhìn cửa sổ, thấy Triệu Hình Đoan thật sự không mở cửa sổ mới cúi đầu tiếp tục đắp người tuyết.

Trong phòng rất ấm, khe cửa sổ không kín, có thể nghe được tiếng gió vù vù. Qua thời gian một chun trà, Triệu Hình Đoan đứng dậy, đến bên cửa sổ, nhẹ nhàng đẩy ra.

Bên ngoài gió rất lớn, Sở Ngọc Ương không nghe thấy tiếng cửa sổ mở, vẫn đang hăng hái vùi đầu đắp người tuyết.

Triệu Hình Đoan nhìn qua, Sở Ngọc Ương chưa đắp người tuyết thành hình, bản thân y đã sắp biến thành người tuyết, trên tóc đã đọng một lớp tuyết.

“Xoạt xoạt xoạt”, có người bước trên lớp tuyết dày vào trong viện.

Là một gã đàn ông khoảng ba mươi bốn mươi, ăn mặc không nhiều nhưng có vẻ gã cũng không thấy lạnh, sắc mặt hồng hào, không phải kiểu do bị đông lạnh mà như uống quá chén.

Gã đàn ông đi tới, bước chân xiêu xiêu vẹo vẹo, hẳn gã cũng ở trong viện này, là khách đến mừng thọ của Chử Tuyết Sơn Trang.

Gã liếc mắt thấy Sở Ngọc Ương đang đắp người tuyết, chẳng qua không thấy rõ, chỉ nhìn đến một bên mặt. Nhất thời mắt sáng rỡ, mặt lộ vẻ vừa háo sắc vừa tham lam.

Sở Ngọc Ương chỉ để lộ mỗi khuôn mặt, bọc cả người kín mít, còn khoác thêm áo choàng lông nữa. Vóc người y không cao, thân thể nhỏ gầy, làn da trắng nõn, bao trong lớp áo choàng lông trông càng thêm nhỏ yếu.

Gã đàn ông lập tức hướng tới chỗ Sở Ngọc Ương, nói: “Cô bé này.”

Gã không nhìn rõ, chẳng qua thấy Sở Ngọc Ương thanh thú, tưởng là con gái nhà ai.

Sở Ngọc Ương nghe tiếng mà sửng sốt, quay đầu nhìn lên, a, không quen. Y ngửi thấy mùi rượu trên người người kia, rất khó chịu, khiến y phải nhíu mày.

Lúc y nhìn qua gã đàn ông cũng đã thấy rõ, hóa ra không phải con gái nhà ai, mà là đàn ông. Song gã không hề mất mác, ngược lại càng thêm càn rỡ.

Gã cười mấy tiếng, nói: “Hóa ra là nam, nhưng không sao, khuôn mặt này trông không tệ, nhị gia ta thích kiểu xinh đẹp này.”

Gã nói xong nghiêng người nhào tới Sở Ngọc Ương, xem điệu bộ là muốn ôm y.

Sở Ngọc Ương chán ghét định né qua một bên. Gã đàn ông này rõ ràng đã uống quá nhiều, động tác không còn linh hoạt.

Nhưng Sở Ngọc Ương chưa kịp né đã có người nhanh hơn cả y. Triệu Hình Đoan đứng bên cửa sổ đưa tay quét một đường, đánh một chun trà trên bàn ra ngoài.

Chun trà “vút” một tiếng, đánh thẳng tới khớp gối gã đàn ông, gã chỉ kịp la lên một tiếng, cơ thể xiêu vẹo, hai chân gập quỳ xuống, tiếp theo nhào đầu tới trước.

Gã đàn ông quỳ dưới đất, đầu cắm vào người tuyết Sở Ngọc Ương mới đắp được một nửa, mông chổng ra ngoài, trông rất buồn cười.

Sở Ngọc Ương ngẩng đầu, thấy Triệu Hình Đoan đứng bên cửa sổ, lập tức hớn hở, tủm tỉm chạy tới, dán qua nói: “Đoan Nhi, anh tới làm anh hùng cứu mỹ nhân sao.”

Triệu Hình Đoan nhất thời đầu đau muốn nứt, bó tay trước kiểu không biết xấu hổ của Sở Ngọc Ương, “Ai là anh hùng, ai là mỹ nhân?”

Sở Ngọc Ương nói: “Anh là anh hùng, mỹ nhận đương nhiên là tôi.”

Triệu Hình Đoan nhướng mày chất vấn, “Cậu?”

Sở Ngọc Ương cười he he, “Đúng rồi, nếu không phải tôi xinh đẹp sao có người tới trêu ghẹo chứ.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan liếc nhìn cái mông đang chổng lên của gã đàn ông, “Gã bị mù.”

Thật ra bộ dáng Sở Ngọc Ương quả thật khá dễ nhìn, mắt to lúng liếng, đường nét nhu hòa lại tinh xảo, lúc cười còn có lúm đồng tiền nho nhỏ.

Triệu Hình Đoan chưa từng tới nam phong quán song trong nhà quan lại quyền quý nuôi mấy luyến đồng hoặc thư đồng xinh đẹp cũng không phải chuyện gì hiếm lạ, bình thường hắn thấy không ít, Sở Ngọc Ương xác thật bộ dáng không tệ.

Gã nam nhân rút người khỏi đống tuyết, nhổ mấy hơi mới nhổ hết tuyết trong miệng, lớn lối hỏi: “Ai đánh tao?”

Triệu Hình Đoan mặt không biến sắc nói: “Ta.”

Gã giận bốc khói, nhổ cái nữa, “Đồ chó hoang, mày mẹ không có mắt à, không biết tao là ai hả? Mày dám đánh tao?”

Gã đàn ông chưa nói xong, Triệu Hình Đoan lại ném thêm một chun trà, đánh gã té ngửa.

Lúc này gã đàn ông lăn lộn dưới đất, đau không dậy nổi.

Có lẽ động tĩnh của bọn họ quá lớn, không ít phòng mở cửa nhìn xem chuyện gì. Tùy tùng của Triệu Hình Đoan đã ra ngoài hết, Đằng Sam Lâm Bách Liễu Hoài Thủy cũng bước ra.

Đằng Sam hỏi: “Chuyện gì vậy?”

Sở Ngọc Ương thản nhiên nói: “Ổng trêu ghẹo tôi, bị Đoan Nhi đánh.”

Gã đàn ông gian nan bò dậy, quát lớn: “Hừ, chẳng qua chỉ là một thỏ gia (ý tương tự như tiểu quan), nhị gia đây vừa ý mày là phúc khí của mày đấy.”

Gã đang hùng hùng hổ hổ, đột nhiên một phụ nhân bước ra từ một căn phòng, phụ nhân nghe giọng gã, lập tức trừng mắt, quát: “Ông lại trêu hoa ghẹo nguyệt đấy hả?”

Gã đàn ông nghe thế cả người run rẩy, thiếu chút té ngửa lần nữa.

Phụ nhân đi tới, đẩy gã, “Lần trước ông hứa với tôi thế nào? Sớm biết ông tới đây còn trêu hoa ghẹo nguyệt, tôi để ông bị đánh chết ở sòng bài cho rồi!”

Gã đàn ông thấy phụ nhân ra tới liền hoảng sợ, vội nói: “Không, nào có, là tên thỏ gia kia dụ dỗ tôi trước, tôi bị nó dụ dỗ thôi.”

Miệng gã rất bẩn, Lâm Bách Liễu nghe không vô, trở tay rút kiếm, quát: “Ông nói gì?”

Bị kiếm chỉ, gã càng sợ hãi, không dám nói câu nào, bị phụ nhân đẩy trở vào phòng.

Một đống người vây xem chỉ trỏ, nhỏ giọng bàn tán.

“Thật xin lỗi, nhị ca tôi quá chén, rượu vào hay nói bậy, các vị đừng để trong lòng.”

Một gã đàn ông khác chừng ba mươi xấu hổ tới xin lỗi bọn họ, người này trông có vài điểm giống gã say rượu vừa rồi, chẳng qua tính tình hoàn toàn trái ngược.

Sở Ngọc Ương đã đứng bên ngoài một lúc, lạnh run người, khoát tay vào phòng.

Quản sự nghe chuyện bên này, vội vàng qua xem, giải thích với bọn họ: “Hàn nhị gia phòng kia chỉ biết uống rượu gây chuyện, đã đắc tội mấy vị khách rồi. Hôm nào tuyết rơi nhiều là chạy đi uống, uống say mèn khuya lắc mới về, hơn nửa đêm cứ đập bàn đập ghế. Các vị nếu ngại ông ta ồn ào, có thể dọn qua viện kế bên, bên đó cũng chuẩn bị cho khách, chưa mấy người ở.”

Sở Ngọc Ương không ý kiến gì, dù sao có Triệu Hình Đoan ở đây, không sợ bị người khác dê xòm.

Song Triệu Hình Đoan vẫn kéo cả đoàn người dọn qua viện bên, hắn chỉ nói: “Ta quen thanh tịnh.”

Viện bên chưa mấy người ở, quả thật rất yên tĩnh. Bọn họ ở đây hai ngày vẫn chưa nhìn tới trang chủ Lư Chú.

Nghe nói Lư Chú bệnh rất nặng, đã đến mức không thể xuống giường, cần nằm một chỗ nghỉ ngơi nên không lộ diện. Lư Chú vốn có hai người con trai, nghe nói cả hai đều mất sớm, chỉ còn một cháu trai khoảng hai mươi tên Lư Chi Nghi. Lư Chi Nghi ngược lại rất hay xuất hiện, chẳng qua hiện tại chuyện trên dưới của Chử Tuyết Sơn Trang đều cần hắn xử lý, hơn nữa sắp tới tiệc thọ, Lư Chi Nghi bận tối tăm mặt mũi.

Hai ngày này Triệu Hình Đoan để tùy tùng thăm dò xung quanh Chử Tuyết Sơn Trang nhưng không có thu hoạch gì.

Ngày thứ ba, cuối cùng đã tới ngày tiệc thọ Lư Chú.

Sở Ngọc Ương đã dậy từ sớm, tiệc bắt đầu lúc giữa trưa, nghe nói khí sắc trang chủ Lư Chú hôm nay không tệ, miễn cưỡng xuống giường được, không biết có thật sự do gặp được chuyện vui mà tinh thần sảng khoái không.

Gần trưa, tiểu tư tới mời họ tới sảnh chính tham gia tiệc.

Chử Tuyết Sơn Trang trắng xóa được trang hoàng rất có không khí, mọi người tụ tập một chỗ, trông cũng không quá tiêu điều. Bàn tiệc xếp trong sảnh đường, chừng tầm mười bàn, bọn nha hoàn nối đuôi nhau dọn thức ăn lên, thoạt nhìn khá phong phú.

Sở Ngọc Ương tưởng ở nơi hẻo lánh này sẽ không có thức ăn ngon, thế mà nơi đây thịt cá gà vịt vẫn đầy đủ, ngửi mùi đã muốn nhào tới.

Tiệc chưa bắt đầu, Sở Ngọc Ương cũng không thể mặt dày động đũa trước.

Bên Sở Ngọc Ương Triệu Hình Đoan nhiều người, cơ hồ chiếm trọn một bàn, bọn họ ngồi sát cửa, không gần bàn chủ, nhưng chỗ này cũng tiện quan sát.

Sở Ngọc Ương đánh mắt nhìn vào sảnh đường mấy lần, kéo tay áo Triệu Hình Đoan bên cạnh, “Đoan Nhi, cái gì kia?”

Triệu Hình Đoan theo tầm mắt y nhìn qua, trên bàn chủ xa xa phía trước, có một thứ trông như bàn cúng nhỏ nhưng lại không để đồ cúng mà đặt một một cái hộp chế tác tinh xảo, trên hộp chạm trỗ hoa văn, tuy cách xa vẫn có thể nhìn ra được vẻ tinh tế của nó. Hộp có hai nắp gập phía trên, thoạt nhìn như một cánh cửa, có cả khóa đồng.

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Không biết.”

Tuy không biết là gì nhưng hộp không thôi đã giá trị không nhỏ rồi, thứ bên trong hẳn cũng là một bảo bối.

Chủ nhà chậm chạp không đến, khách nhân đã chờ sốt ruột, bắt đầu nhỏ giọng nói chuyện phiếm, không ít ánh mắt thả đến trên chiếc hộp tinh xảo kia.

Bàn tiệc sắp xếp không quá xa nhau, Sở Ngọc Ương có thể nghe được tiếng bàn luận của bàn xung quanh.

“Trong hộp giấu bảo bối gì vậy?”

Một người khác nói: “Chú mày chưa nghe qua à? Đấy là bảo bối của Lư gia.”

“Là cái gì?” Người kia tò mò, “Lư lão trang chủ rất có tiền, bảo bối của ổng chắc chắn là bảo vật vô giá.”

Người khác thần bí lắc đầu, “Không biết, nghe nói trừ Lư lão trang chủ chỉ có Lư thiếu trang chủ từng xem qua. Món bảo bối này không tùy tiện cho người ngoài xem.”

“Rốt cuộc là thứ gì, thần bí vậy? Đừng nói là tự biên tự diễn, thật ra chả có gì?”

“Tôi nghe nói đó là một viên dạ minh châu lớn hơn nắm tay, buổi tối có thể phát sáng.”

“Lớn hơn nắm tay?”

“Dù không biết là thứ gì nhưng nghe đồn là bảo bối có thể mang đến vận may. Năm đó nhà Lư lão trang chủ rất nghèo, không có ăn không có uống, cuối cùng vì kế sinh nhai, ông phải rời quê nhà ra ngoài kiếm sống, không ngờ nhặt được bảo bối này trong một ngôi miếu đổ nát, kết quả về sau vận may không ngừng tới, vào kinh làm quan lớn, trong nhà cũng theo đó giàu lên! Sau này Lư lão trang chủ không làm quan nữa, chuyển đến đây tiêu dao khoái hoạt, song vẫn luôn cất giữ bảo bối, muốn để làm bảo vật gia truyền.”

Sở Ngọc Ương nghe thấy rất khó tin, đối với những chuyện thế này, hơn phân nửa là y không tin.

Trong nội đường đột nhiên vang lên tiếng bước chân, xuất hiện là thiếu trang chủ Lư Chi Nghi, hắn xin lỗi: “Để mọi người đợi lâu, thân thể ông nội hơi không thoải mái, làm lỡ thời gian của mọi người.”

Hắn nói xong, một đám tiểu tư nha hoàn vây tới, quản gia dìu một ông lão từ trong nội đường đi ra, thoạt nhìn thân thể rất yếu. Khuôn mặt xanh xao bệnh tật trông không còn vẻ khôn khéo như xưa nữa.

Lư Chú run rẩy ngồi trên ghế gia chủ, quản gia đứng cạnh ông. Lư Chú không thể nói lớn tiếng, tất cả đều để Lư Chi Nghi thay lời.

Tiệc bắt đầu, sảnh đường náo nhiệt hẳn, tiếng nâng ly cạn chén, lời chúc thọ vang lên không dứt. Sở Ngọc Ương cuối cùng đã ăn được món y thèm nãy giờ, ngửi đã biết ngon, ăn vô lại càng ngon, Sở Ngọc Ương ăn đến tít cả mắt.

Những bàn khác không ăn nhiều, chủ yếu uống rượu tám chuyện. Bọn Triệu Hình Đoan tới điều tra sự việc nên không tiện uống rượu, không ai động chén.

Tiệc được một nửa, đột nhiên có người từ ngoài vào. Lư Chú ngồi ghế gia chủ mắt mở lớn, ngoắc bảo Lư Chi Nghi ghé lỗ tai tới.

Lư Chi Nghi nghe Lư lão trang chủ nói xong lập tức qua nghênh đón khách nhân đang khoan thai bước tới.

Một nhóm người bước vào, bốn tôi tớ, một người đàn ông thoạt nhìn như chủ tử. Y ăn mặc không lòe loẹt, trông bình thường, đi giữa đám người chắc không ai nhận ra. Chẳng qua không biết lai lịch thế nào, hẳn là người có thân phận, ít nhất Lư lão trang chủ rất kính sợ y.

Khách nhân mới tới được dẫn tới bàn gia chủ, tiệc mừng thọ được tiếp tục.

Sở Ngọc Ương tò mò rướn cổ nhưng không nhìn thấy gì.

Hoài Thùy ngồi cạnh Sở Ngọc Ương lại đột nhiên thấp thỏm, sợ y nhận ra nên không dám có động tác lớn nào.

Hoài Thủy bưng tách trà lên uống, liếc nhìn vị khách tới trễ kia không biết đang nghĩ gì.

Đồ ăn trên bàn không còn bao nhiêu, tiệc cũng sắp tàn, có người rốt cuộc không nhịn nổi, lớn tiếng nói: “Lư lão trang chủ, bọn tôi đường xa tới đây đều muốn chiêm ngưỡng một chút bảo bối của Lư lão trang chủ, hôm nay trời đẹp, ngài để mấy người kiến thức nông cạn bọn tôi mở rộng tầm mắt đi.”

Gã nói xong, những người khác cũng nhao nhao, mọi người nghe nói Lư lão trang chủ từ khi nhặt được bảo bối thăng chức rất nhanh, lòng vừa ghen ghét vừa hâm mộ, nghĩ nếu mình có được thứ đó thì tốt rồi.

Lư Chú mới đầu không chịu, nhưng nghe mọi người năn nỉ mãi, cuối cùng gật đầu.

Lư Chi Nghi bước qua, cầm chiếc hộp tinh xảo trên bàn cúng đặt trước mặt Lư Chú.

Mọi người nín thở, nhìn chằm chằm chiếc hộp trước mặt Lư Chú.

Sở Ngọc Ương cũng tò mò thò đầu nhìn, không biết bên trong rốt cuộc là gì. Có điều vị trí của y không tốt nên dù mở hộp y cũng không nhìn tới bên trong là gì.

Mặt trên hộp có khóa đồng, còn là loại “khóa mật mã”, do bốn Hán tự có thể chuyển động tạo thành, vặn đúng thứ tự khóa đồng sẽ mở.

Lư Chú run rẩy đưa tay vặn mở khóa, nhưng có vẻ ông bệnh nặng quá, vặn mãi không được. Quản gia bên cạnh lập tức cúi người, giúp Lư Chú mở khóa.

“Cạch” một tiếng.

Tiếng khóa đồng thanh thúy vang lên, khóa mật mã được mở ra, tròng mắt mọi người trừng lớn.

Tích tắc khi hộp được mở ra, Lư lão trang chủ đột nhiên hút vào một hơi, sau đó mắt trợn ngược, thiếu chút ngất đi.

Lư Chi Nghi hoảng sợ, vội cùng quản gia đỡ Lư Chú, “Ông nội, sao vậy?”

Lư Chú hấp hối nói không nên lời, những vị khách gần đấy lại kinh ngạc hô to, “Trong hộp sao lại trống không?”

“Trống không?!”

Một tiếng này không biết là ai nói, sảnh đường đã ầm ĩ không phân biệt được.

Quản gia vội vàng tiếp nhận chiếc hộp nhìn vào, mặt mày nghiêm túc, “Sao có thể như vậy? Đồ chắc chắn ở trong. Trước bữa tiệc tôi vừa chà lau chiếc hộp này, xác thật bên trong có đồ.”

“Bảo bối bị trộm.”

Lại không biết là ai, la lên một tiếng, sảnh đường càng náo nhiệt hơn. Người thì kinh ngạc, người thì hả hê, người lại lo lắng.

Có người nói: “Không phải có khóa sao? Người trộm bảo bối chắc chắn là người biết mở khóa.”

Xung quanh hùa theo bảo có lý, đám Lư thiếu trang chủ và quản gia sắc mặt cực kém.

Tình trạng Lư lão trang chủ càng tệ, tựa như phát bệnh, Lư Chi Nghi vội bảo người đỡ ông vào trong.

Tiệc mừng thọ xảy ra biến cố, lão trang chủ cùng thiếu trang chủ đều rời đi, khách khứa cũng muốn rời đi, chẳng qua bị quản gia sai hộ viện ngăn lại.

Quản gia lớn tiếng nói: “Mọi người đừng vội, người trộm bảo bối vẫn chưa tìm ra, trước hết xin mọi người khoan ra ngoài.”

Khách nhân không chịu, Lư gia mất bảo bối, bọn họ không biết mật mã khóa đồng, dựa vào gì bắt họ ở lại.

Quản gia giải thích: “Khóa đồng này thật ra không phải loại khóa đặc biệt gì, khóa lên để lấy hên thôi.”

Mọi người mê mang không hiểu. Hóa ra khóa đồng này thật sự không phải loại khóa đặc biệt, trông như khóa mật mã cao cấp nhưng thật ra rất đơn giản. Mật mã là bốn chữ “bình an phú quý”, đúng trật tự sẽ mở được. Mà cũng chỉ có thể chọn xoay bốn chữ “bình an phú quý” có sẵn trên khóa. Vậy nên dù là con nít không biết chữ cũng có thể thử xoay vài vòng sẽ mở ra.

Nói cách khác, căn bản không tồn tại mật mã.

Quản gia nói trước khi tiệc bắt đầu bảo bối vẫn còn đó mà hiện nay đã biến mất. Khóa đồng này lại ai cũng mở được, cho nên tất cả mọi người tại hiện trường đều bị tình nghi.

Mọi người tuy không vui khi bị nghi là trộm, nhưng nếu giờ mà rời đi khó tránh khỏi bị vu oan thành trộm thật, đành phải hậm hực ngồi xuống.

Vừa rồi khách ra vào, trong sảnh đường rất nhiều người, không ai nhìn chằm chằm mãi cái hộp kia. Nói cách khác, sảnh đường nhiều người, nếu thật sự có người tiếp cận hộp trộm đồ, vậy cũng rất khó bị phát hiện.

Mọi người cãi nhau ồn ào một hồi, không ai nhận mình là trộm, cũng không ai thấy ai trộm đồ, nhất thời cục diện rối bời. Thật sự không còn cách nào, quản gia bắt đầu cho người tìm kiếm xung quanh sảnh đường.

Sở Ngọc Ương ngồi đàng hoàng, bưng trà uống.

Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Cậu biết ai trộm đồ trước mặt bao người?”

———-

*Lỗ Chử Hỏa Thiêu tiền thân là món ăn cung đình dùng thịt ba rọi nấu cùng bánh nướng. Ở dân gian thịt ba rọi rất mắc nên được thay bằng ruột heo hầm. Về sau trở thành một món ăn vặt, thường nấu thêm cùng đậu hũ chiên. (Lỗ: hầm, chử: nấu, hỏa thiêu: nướng)

[22]

Sở Ngọc Ương bụm tách nóng ấm, nói: “Không biết, dù sao cũng không phải mấy người chúng ta.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan thấy y bình tĩnh vậy còn tưởng Sở Ngọc Ương đã biết ai trộm đồ, không ngờ y cũng không biết.

Sở Ngọc Ương nói: “Vừa rồi tôi chỉ dán mắt vào một bàn đồ ăn, ngoài nó ra tôi không chú ý thứ khác.”

Triệu Hình Đoan cũng không hỏi lại, chuyện này không liên quan nhiều đến bọn họ, hắn không phải người thích chõ mũi vào chuyện người khác, Sở Ngọc Ương nói rất đúng, dù sao cũng không phải mấy người bọn họ.

Quản gia bảo hộ viện giữ cửa, bắt đầu lục tìm trong ngoài toàn bộ sảnh đường, ngay cả bình hoa cũng dốc ra xem, lấy cả thang leo lên kiểm tra đèn treo, bàn ghế cũng phải lật lên một lần, chẳng qua cuối cùng vẫn không phát hiện gì.

Quản gia không yêu cầu soát người, xem ra thứ đó không nhỏ, không thể giấu trên người.

Nhưng chính vì vì thế mới càng kỳ lạ, bảo bối sao lại vô cớ biến mất.

Mọi người bị nhốt trong sảnh, tiệc đã tàn, thức ăn và rượu không thể bưng lên thêm, hộ viện thì lục lọi bên cạnh, mặc cho ai cũng không thể vui vẻ được.

Sở Ngọc Ương che miệng ngáp một cái, ăn no quả là dễ buồn ngủ, máu cung cấp cho não chảy hết xuống dạ dày hỗ trợ tiêu hóa rồi, hai mí mắt y bắt đầu đánh nhau.

Cũng có người bắt đầu mệt, không hài lòng nói lớn, “Rốt cuộc là chuyện gì đây? Mấy người mất đồ lại không để bọn tôi đi. Chắc gì đã có thứ đó tồn tại, mắc gì không cho bọn tôi đi.”

Người nọ nói thế những người khác cũng nháo nhào theo. Hiện trường càng khó thu thập.

Nói cũng đúng, bọn họ bị nhốt trong này đã gần một canh giờ, cả đám ngồi tê mông, muốn đi đâu cũng không được, chả khác gì tù nhân phạm tội.

Quản gia thấy tình thế không ổn, nhưng đồ chưa tìm được, không khỏi lo lắng.

Cũng may thiếu trang chủ Lư Chi Nghi đã quay về, nhỏ giọng hỏi: “Sao rồi?”

Quản gia đáp: “Thiếu trang chủ, chưa tìm thấy.”

Sắc mặt Lư Chi Nghi rất khó coi, nhưng vẫn nói: “Ông nội bảo để mọi người về nghỉ ngơi đã.”

Quản gia khó xử, nếu thật sự có người lấy trộm, nếu thả đi có thể sẽ không tìm đồ về lại được nữa.

Lư Chi Nghi nói: “Là ý của ông, ông nội nói đừng đắc tội người khác.”

Quản gia chỉ đành gật đầu, cười làm lành nói: “Các vị khách quý, vừa rồi đã đắc tội, xin mọi người bỏ qua cho. Hiện tại thời gian đã muộn, vất vả các vị, các vị có thể trở về phòng nghỉ ngơi.”

Mọi người nghe thấy có thể đi, sắc mặt khá lên chút, ngoài miệng vẫn phải càm ràm đôi câu, sau đó từng người đứng lên về phòng.

Sở Ngọc Ương mắt díp sắp gục trên bàn, nghe thấy có thể về ngủ, cực kỳ tích cực nói: “Chúng ta về nghỉ thôi, ăn được bữa này thật vất vả.”

Triệu Hình Đoan cũng không vui vẻ gì, đứng dậy chuẩn bị dẫn người rời đi.

Khách tham gia tiệc thọ trong sảnh đường rất đông, cuối cùng được đi, thoáng chốc đồng loạt đứng lên, chen tới cửa, cửa rất lớn, tất cả mở song song vẫn không đủ để mọi người cùng chen tới.

Sở Ngọc Ương vốn đứng cạnh Triệu Hình Đoan, chỗ bọn họ ngay cạnh cửa, hẳn nên rời đi đầu tiên.

Chẳng qua động tác mọi người rất nhanh, Sở Ngọc Ương vừa đứng lên đã bị người khác chen đẩy xa khỏi Triệu Hình Đoan.

Sở Ngọc Ương lảo đảo, y vốn đã hơi buồn ngủ, thiếu chút ngã sấp mặt.

Triệu Hình Đoan thấy thế nhíu mày, đang định đưa tay kéo Sở Ngọc Ương, bất ngờ có mấy người lấn tới, chen ngang hai người họ.

Sở Ngọc Ương bị đụng trúng, chưa đứng vững đã bị đụng lần nữa, may y phản ứng nhanh, chống lên bàn bênh cạnh, bằng không ở chỗ chen lấn mà ngã xuống, mặt còn không phải bị giẫm bẹp sao.

“Ơ a!”

Sở Ngọc Ương nghe thấy tiếng kêu đau bén nhọn bên tai, nghe không ra đau đớn mấy, ngược lại toàn mùi cay nghiệt.

Sở Ngọc Ương quay đầu, thấy người đụng mình lần hai là một phụ nhân trẻ tuổi, thoạt nhìn khoảng hai mươi, tướng mạo trong không tệ, chẳng qua đang xụ mặt khó chịu, vừa nhìn đã biết không phải người dễ chọc.

Giọng phụ nhân trẻ tuổi bén nhọn, xuyên thủng tường thành, trông qua là phu nhân nhà giàu. Quan trọng là, ả một tay chống thắt lưng, một tay ôm bụng, bụng hơn nhô lên, tuy không nhìn rõ lắm nhưng cố ý ưỡn ra để mọi người biết mình mang thai.

Người xung quanh nhìn qua, lập tức giãn ra một khoảng, không dám đứng gần ả. Phu nhân nhà giàu thường được chiều chuộng, đã vậy còn đang có thai, lỡ mà đụng trúng một cái chắc chắn rất khủng khiếp. Đặc biệt ả này bộ dáng điêu ngoa, càng không ai dám trêu chọc.

Phụ nhân trẻ tuổi chỉ sợ là luôn được nuông chiều nên cao ngạo không xem ai ra gì, hếch cằm nhìn Sở Ngọc Ương, không khách khí nói: “Anh có biết tôi đang mang thai không?”

“Đứa nhỏ không phải của tôi.”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, vô tội đáp lại ngay.

Phụ nhân trẻ tuổi sửng sốt, hiển nhiên không rõ Sở Ngọc Ương nói gì.

Người xung quanh vốn định xem kịch vui, kết quả đều ngẩn người trước một câu của Sở Ngọc Ương, đến lúc hồi thần lại đã có người bật cười.

Phụ nhân trẻ tuổi nào ngờ Sở Ngọc Ương sẽ trả lời như vậy, nhất thời đỏ mặt, tức đến mức mắt lồi ra, nghe có người cười, xấu hổ vô cùng, hận không thể lột da Sở Ngọc Ương.

Một gã đàn ông vội vàng tới đỡ lấy phụ nhân trẻ tuổi, “Thôi mà, chỉ đụng một cái, cũng không có gì.”

Phụ nhân trẻ tuổi vẫn đang tức, nghe hắn mở miệng, lập tức xì khói, chuẩn bị khóc lóc ăn vạ một phen.

Sở Ngọc Ương nhìn kỹ, đây không phải là người hôm qua tới xin lỗi bọn họ sao? Vì mới gặp không lâu nên cũng có chút ấn tượng.

Gã đàn ông này xem chừng là chồng của cô ả, nhưng có vẻ rất sợ vợ, cô ả bị hắn nói thế, bốc hỏa, ngay trước mặt mọi người nói: “Tôi bị người khác đụng trúng, con thiếu chút văng ra luôn, vậy mà anh lại nói giúp người ngoài? Anh làm gì hèn nhát vậy? Tại sao tôi gả cho một gã đàn ông vô dụng vậy chứ.”

Cô ả bắt đầu mắng chửi, quản gia thấy thế vội tới khuyên giải, dù sao đây cũng là Chử Tuyết Sơn Trang, hơn nữa trong sảnh đường cũng có không ít người chưa rời đi.

Triêu Hình Đoan thích yên tĩnh, nghe tiếng quát tháo cực kỳ khó chịu, lập tức kéo Sở Ngọc Ương, dẫn mọi người về phòng.

Sở Ngọc Ương sau khi đi ra, rùng mình vì lạnh, vội vàng kéo kín áo và áo choàng, vỗ vỗ ngực, “Đoan Nhi, vừa rồi thật nguy hiểm.”

Triệu Hình Đoan không nhìn y.

Sở Ngọc Ương dõng dạc nói: “Đoan Nhi, anh xem tôi được hoan nghênh chưa kìa, anh phải trông chừng tôi cho kỹ, lỡ đâu hôm nào tôi bị người lạ hoắc nào đó kéo qua bắt nhận làm cha đứa nhỏ.”

Sở Ngọc Ương nói không e lệ, người nghe lại muốn che mặt, Triệu Hình Đoan đã được y tôi rèn, vẫn có thể duy trì khuôn mặt nghiêm túc.

Với loại tình huống này, người bình tĩnh nhất là Hoài Thủy, ai bảo hắn theo Sở Ngọc Ương lâu, nhìn riết cũng quen.

Lâm Bách Liễu quen biết Sở Ngọc Ương chưa bao lâu nên y không rõ tác phong của Sở Ngọc Ương, từ sảnh đường theo ra đến giờ vẫn còn mơ màng, có lẽ vẫn chưa tỉnh lại khỏi câu nói rung động lòng người kia của Sở Ngọc Ương.

Đằng Sam vỗ vai Lâm Bách Liễu, “Sở tiên sinh thích nói đùa, em nghe cho vui thôi.”

Lâm Bách Liễu gật đầu, giương mắt nhìn Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan phía trước, Sở Ngọc Ương bước nhanh theo Triệu Hình Đoan, vừa nói vừa cười, ba câu đã có hai câu đùa giỡn Triệu Hình Đoan.

Lâm Bách Liễu nhỏ giọng hỏi: “Sở tiên sinh với Đoan Vương gia là…”

Lâm Bách Liễu nói đến một nửa ngại không nói tiếp, y thấy quan hệ giữa Sở Ngọc Ương và Triệu Hình Đoan không bình thường, chẳng qua phần lớn thời gian Sở Ngọc Ương nói chuyện như kiểu giỡn, Đoan Vương gia cũng không để ý y, toàn để tự y lẩm bẩm nên Lâm Bách Liễu cũng không chắc lắm.

Đằng Sam nghe y hỏi, không trả lời mà hỏi ngược lại: “Bách Liễu thấy… khó chấp nhận được sao?”

“Có gì đâu.” Lâm Bách Liễu phản ứng bình thường, “Tôi có phải con nít đâu, tôi phiêu bạc mười năm bên ngoài, có gì chưa từng thấy, kiểu này sao thiếu được? Anh Đằng đừng cứ xem tôi như con nít nữa.”

Đằng Sam nghe xong không biết nên vui không.

Hai người họ chậm vài bước rớt lại phía sau, lúc vào viện còn tưởng mọi người đã về phòng, nào ngờ thấy Sở Ngọc Ương ngồi xổm ở một góc, Triệu Hình Đoan cũng đứng cạnh y.

Tuy không biết hai người kia đang làm gì nhưng Lâm Bách Liễu không tiện tới quấy rầy, theo Đằng Sam đi thẳng vào phòng.

Sở Ngọc Ương ngồi xổm trong góc, thật ra không phải tình tứ với Triệu Hình Đoan dưới ánh trắng mà là nhìn đồng hồ cát…

Sở Ngọc Ương ngồi xổm, mắt mở lớn, một tay còn nắm vạt áo Triệu Hình Đoan, nếu không thế chắc Triệu Hình Đoan đã sớm nâng bước về phòng, làm gì có chuyện đứng giữa trời tuyết cùng y xem một cái đồng hồ cát…

Cuối góc viện là một nhà kho nhỏ, bên trong có một cái đồng hồ cát, trong đồng hồ có cát, hạt cát đang chảy từ từ xuống. Người xưa không có đồng hồ, đồng hồ cát là công cụ tính thời gian vào buổi tối, mặt trên có khắc thời gian, trông rất bắt mắt.

Sở Ngọc lần đầu thấy loại đồng hồ cát này, cảm thấy rất mới lạ. Chử Tuyết Sơn trang nhiệt độ tương đối thấp, đồng hồ nước không dùng được, nước sẽ bị đóng băng nên chỉ có thể dùng loại đồng hồ cát.

Nhìn một cái đồng hồ cát thôi mà nhìn đến nửa ngày, khuôn mặt Triệu Hình Đoan đã muốn rách ra, nhưng thấy Sở Ngọc Ương hứng thú mở to hai mắt, lời đến cổ lại nuốt xuống.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Trong sơn trang cũng có người gõ mõ cầm canh chứ?”

“Hẳn là có.” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương tiếc hận, “Đáng tiếc mỗi buổi tối tôi ngủ say như chết, chẳng nghe thấy gì.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương im một lúc, giật giật vạt áo Triệu Hình Đoan, “Tôi bị tê chân rồi, không dậy được, làm sao đây?”

Triệu Hình Đoan cúi đầu nhìn y, thấy Sở Ngọc Ương đang bối rối, bình thường Sở Ngọc Ương tuyệt đối không lộ vẻ mặt như thế.

Sở Ngọc Ương ngồi xổm lâu, hai đùi mới đầu mất cảm giác, giờ đã tê rần, vừa nhói vừa ngứa, đang vào giai đoạn không thể dùng lực.

Triệu Hình Đoan thấy thế, xấu xa lấy chân huých bắp chân Sở Ngọc Ương.

“Xi… đừng, đừng đụng vào tôi.” Sở Ngọc Ương càng rối rắm, lúc chân đang tê, bị đúng trúng chẳng khác nào tra tấn.

Triệu Hình Đoan nhếch khóe miệng, dường như cảm thấy khó có được có lúc Sở Ngọc Ương kêu cha gọi mẹ, lại nhấp nhấp mấy cái trên bắp chân y.

“Đừng đùng đừng…”

“Đoan Nhi, đừng mà!”

“Tôi không chịu được nữa, đừng chạm vào…”

Mới đầu Triệu Hình Đoan còn thấy thể xác cùng tinh thần vô cùng vui sướng, chẳng qua Sở Ngọc Ương kêu thật sự rất khoa trương, rõ ràng chỉ bị tê chân thôi lại khiến người nghe cảm thấy mơ màng.

Triệu Hình Đoan nghe không nổi nữa, nửa đêm đèn mờ, Sở Ngọc Ương xé giọng la hét, người khác chắc chắn cho rằng bọn họ đang làm chuyện kỳ quái gì đó.

Chịu không nổi, Triệu Hình Đoan xách người lên, nhanh chóng kéo về phòng, đóng cửa cái rầm.

Lâm Bách Liễu cùng Đằng Sam ở phòng ngay cạnh Sở Ngọc Ương, Lâm Bách Liễu nghe bên ngoài truyền tới tiếng kỳ quái, hiểu lầm đỏ bừng mặt.

Hoài Thủy ở một mình, vốn phòng không dư, hắn nên ở cùng tùy tùng của Triệu Hình Đoan, nhưng tùy tùng kia đã dồn qua phòng khác. Tùy tùng với Hoài Thủy không thân nên nhường phòng cho hắn, tránh xấu hổ.

Hoài Thủy ngồi xuống, trong phòng không thắp nến, hắn nhìn qua không mệt, lại có vẻ giống đang bất an.

Hắn nhớ tới vị khách tới trễ dẫn theo bốn tùy tùng vừa rồi ở sảnh đường, Lư Chú còn cố ý bảo người ra nghênh đón. Tuy Lư chú không đặc biệt giới thiệu vị khách này nhưng hiển nhiên đây là khách quý.

Người khác không biết vị khách đó là ai, Hoài Thủy thì rõ ràng. Dù y đã đeo mặt nạ, dịch dung thay đổi hình dạng nhưng chỉ nhìn dáng người Hoài Thủy cũng biết đó là ai.

Hoài Thủy thầm suy đoán, đứng ngồi không yên, đi qua đi lại trong phòng, nghiêng tai lắng nghe, bên ngoài hình như không có ai, hắn muốn lén ra ngoài một chuyến, lại sợ bị phát hiện.

Hoài Thủy cuối cùng nhịn không được nữa, mở cửa ra ngoài.

Hắn vừa bước ra, đột nhiên cảm giác được một luồng gió quất tới mặt, không đợi hắn kịp đề phòng đã có người bụm miệng kéo tay ôm hắn vào lồng ngực.

Cảm giác quen thuộc, Hoài Thủy trợn mắt, khó tránh khỏi kinh ngạc.

“Xuỵt…” Người tới làm động tác im lặng, dẫn hắn vào phòng.

Trong phòng vẫn không đốt đèn, nhưng Hoài Thủy không cần nhìn cũng biết người đến là ai, “Cha nuôi, sao người tới đây?”

Nam nhân nói: “Nơi này sắp có kịch hay.”

Hoài Thủy sửng sốt, tuy không biết kịch hay gì song có thể đoán được vài phần.

Hoài Thủy hơi không đồng ý, “Cha nuôi, người tới đây quá mạo hiểm, con sợ…”

Nam nhân cười, “Con sợ ta bị người khác phát hiện?”

Hoài Thủy chần chừ rồi gật đầu.

Nam nhân nói: “Sở Ngọc Ương hay Triệu Hình Đoan?”

Hoài Thủy im lặng.

Nam nhân tiếp tục: “Bọn họ phát hiện ta là ai đi nữa cũng không thể làm gì.”

Hoài Thủy rùng mình, sau đó từ tốn nói: “Tại con nghĩ nhiều…”

“Xuỵt…” Nam nhân lại làm động tác im lặng, không để Hoài Thủy nói.

Hoài Thủy mím môi, lại nghe nam nhân nói: “Con ngoan, cha biết con lo cho ta.”

Trái tim Hoài Thủy đập dồn dập, mín chặt môi không lên tiếng, dường như sợ nếu mở miệng sẽ tiết lộ tâm sự dưới đáy lòng.

Nam nhân đột nhiên nhướng người tới, tim Hoài Thủy đập càng nhanh hơn, hắn hơi sợ, vô thức lùi về sau.

Nam nhẫn không buông tha hắn, kéo hắn đặt lên giường.

Hoài Thủy hoảng hốt, theo bản năng gọi: “Cha nuôi…”

Nam nhân cười, chậm rãi cúi người, Hoài Thủy thấy môi hai người dần tiếp cận, hắn bất giác ngừng thở, toàn thân cứng ngắc, không dám động đậy.

Cuối cùng, môi nam nhân rơi trên môi Hoài Thủy, dán chặt cùng một chỗ.

Hoài Thủy nháy mắt nhắm mắt lại, hắn không dám nhìn, tim đập muốn nhảy khỏi lồng ngực.

Nam nhân nhẹ nhàng hôn môi hắn, dịu dàng đầy mê hoặc, cắn nhẹ cánh môi hắn, cảm nhận thân thể kề sát đang run rẩy.

Hô hấp Hoài Thủy dần dồn dập, ức chế không được run rẩy thân thể, sau đó cảm nhận được nam nhân vừa cường ép vừa dịu dàng đẩy lưỡi vào giữa bờ môi hắn.

Hoài Thủy thuận theo hé miệng để đầu lưỡi thuận lợi xâm nhập.

Nam nhân xác thật rất dịu dàng, nhưng cũng không che đậy được sự bá đạo, nụ hôn dịu dàng nhanh chóng trở nên kịch liệt. Hoài Thủy cảm thấy đầu óc trống rỗng, không thể suy nghĩ nổi, chỉ hy vọng nhận được càng nhiều, hắn nắm cánh tay nam nhân, ngây ngô đáp lại.

Hôn một lúc lâu, nam nhân vuốt ve cánh môi sưng đỏ của Hoài Thủy, “Thích không?”

Hoài Thủy như bị đầu độc, gật đầu.

Nam nhân dường như rất hài lòng câu trả lời của hắn, nhẹ nhàng mổ môi hắn rồi hôn khẽ lên trán hắn.

Hoài Thủy cảm thấy mình đang mơ, hai tay nắm chặt tay áo nam nhân, sợ thả ra sẽ tỉnh dậy.

Nam nhân nói: “Lần trước cha hỏi con, có muốn trở về bên người ta không.”

Hoài Thủy nghĩ, hắn thật sự rất muốn, nhưng hắn cũng không muốn phá hỏng kế hoạch của cha nuôi.

Nam nhân nói: “Sắp đến lúc đó rồi.”

Hoài Thủy mở to hai mắt nhìn y, “Nhưng…”

Nam nhân nói: “Sở Ngọc Ương hiện tại đã theo Triệu Hình Đoan như hình với bóng, như thế rất an toàn, không cần con bảo vệ nữa.”

Hoài Thủy nghe nam nhân nói thế mà giật mình. Đoan Vương gia võ công quả thật rất lợi hại, nếu Sở Ngọc Ương luôn theo Triệu Hình Đoan, vậy không gì có thể tổn thương y.

Nam nhân thấy hắn xuất thần, cười hỏi: “Sở Ngọc Ương rất tốt, con không nỡ xa y? Không muốn về bên cạnh cha?”

Hoài Thủy lập tức lắc đầu, “Đương nhiên không phải, con chỉ…”

Hoài Thủy cuống quít, thiếu chút thốt ra suy nghĩ trong lòng, may mắn dừng kịp.

Nam nhân cười khẽ, chỉ muốn đùa chút thôi, “Con ở cạnh ta bao lâu, con nghĩ gì ta không biết sao?”

Hoài Thủy rùng mình, đột nhiên sợ hãi, sợ cha nuôi biết tâm tư yêu mến của mình sẽ không vui.

Nam nhân nói: “Hoài Thủy, con là đứa trẻ tốt, lại toàn tâm toàn ý theo cha, cha sao có thể không thích con? Chẳng qua…”

Trái tim Hoài Thủy treo lên cổ, nam nhân nói tiếp, “Cha tuy giờ còn sống nhưng không biết ngày nào sẽ chết.”

Hoài Thủy lập tức phản bác: “Không đâu cha nuôi.”

Nam nhân lắc đầu, “Nếu con theo ta trở về, có lẽ sẽ nguy hiểm gấp mười gấp trăm lần theo Sở Ngọc Ương.”

Hoài Thủy không nói gì, nhưng tay nắm tay áo nam nhân siết chặt hơn đủ để nói lên tâm tư hiện giờ của hắn.

Nam nhân cúi đầu hôn hai cái lên trán hắn, “Hoài Thủy, đợi cha báo thù được, mọi thứ kết thúc, nếu khi đó cha còn sống, chắc chắn… chắc chắn sẽ đối với con thật tốt.”

Hoài Thủy chấn động, “Cha nuôi hiện tại đã rất tốt với con. Người yên tâm, con sẽ mãi mãi theo người.”

Nam nhân khẽ gật đầu, hai người nằm trên giường, nam nhân kéo Hoài Thủy vào lồng ngực, “Ngủ đi.”

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan bên kia trở về phòng, hai người rửa mặt qua, đột nhiên nghe thấy tiếng “Cộp cộp cộp”.

Sở Ngọc Ương lập tức vểnh tai, “Tiếng gì vậy?”

Triệu Hình Đoan nói: “Tiếng gõ mõ, không phải cậu muốn nghe sao.”

Sở Ngọc Ương “Hơ” một tiếng, “Không phải tiếng cồng sao?”

Triệu Hình Đoan nói: “Cũng có nơi gõ mõ gỗ.”

Sở Ngọc Ương “À”, vểnh tai, quả nhiên là tiếng gõ mõ gỗ, mơ hồ nghe được tiếng người gõ mõ xa xa “Giờ Tý canh ba, bình yên vô sự.”

Sở Ngọc Ương nghe mới phát hiện đã tới giờ Tý (khoảng 11g đêm), thảo nào mắt y muốn díu lại với nhau.

Sở Ngọc Ương len lén nhìn Triệu Hình Đoan, Triệu Hình Đoan đang thay đồ, cởi áo ngoài, bên trong là lớp áo trắng như tuyết. Chỉ còn lớp áo trong, Sở Ngọc Ương thiếu chút chảy máu mũi, xuyên qua lớp áo có thể mơ hồ thấy được cơ thể Triệu Hình Đoan.

Sở Ngọc Ương xoa xoa mũi, im lặng ôm chăn ra ngoài.

Triệu Hình Đoan quay đầu hỏi: “Cậu đi đâu?”

Sở Ngọc Ương nói: “Ra giường ngoài ngủ.”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, còn tưởng mặt dày hạng nhất như Sở Ngọc Ương sẽ thừa dịp mè nheo đòi ngủ chung giường với hắn, nào ngờ lại tự giác ra giường ngoài ngủ như thế.

Ngoài trời tuyết lớn, gian trong gian ngoài không thể cùng một nhiệt độ, tuy có chăn bông đắp nhưng nhiệt độ gian ngoài rất thấp, dám chừng ngủ một đêm mai sẽ cảm lạnh. Cái giường bên ngoài kia thông thường để tiểu tư nha hoàn gác đêm ngã lưng.

Sở Ngọc Ương điển hình cho loại người có máu dê không có gan dê, tuy y luôn trêu ghẹo Triệu Hình Đoan ngoài miệng nhưng nếu bảo y ngủ cùng một giường với Triệu Hình Đoan, y thật sự không dám nên rất tự giác ôm chăn định ra ngoài ngủ.

Triệu Hình Đoan nói: “Bên ngoài quá lạnh, ngủ cùng bên trong đi.”

Triệu Hình Đoan nghĩ thầm, Sở Ngọc Ương tay yếu chân mềm, có thể làm được gì mình chứ? Chỉ cần Sở Ngọc Ương giơ tay lên mình chắc chắn sẽ phản ứng nhanh hơn y.

Triệu Hình Đoan nổi lòng tốt, chờ xem Sở Ngọc Ương cảm động rớt nước mắt, ai biết y lại ôm chăn lắc đầu như trống bỏi.

Triệu Hình Đoan hoang mang.

Sở Ngọc Ương nói: “Tường ngủ tôi không tốt.”

Triệu Hình Đoan nhướng mày, “Lần trước ai nói muốn ngủ chung?”

Sở Ngọc Ương hồi tưởng, chớp chớp mắt, “Có hả?”

Sở Ngọc Ương đang định thoái thoát lại cảm giác được một luồng gió đánh tới, sau đó trời đất đảo lộn, y đã bị Triệu Hình Đoan ném tới trên giường.

Sở Ngọc Ương phát hiện gần đây Đoan Nhi của y đặc biệt thích xách y đến xách y đi, hình như như thế rất tiện?

Triệu Hình Đoan ném y lên giường rồi cũng xoay người nằm bên ngoài, sau đó phất tay, dập tắt ngọn nến trên bàn, phòng thoáng chốc tối mù.

Sở Ngọc Ương chỉ mặc áo đơn, thật sự quá lạnh, đành phải rúc vào trong chăn, sau đó cũng chầm chậm nằm xuống.

Triệu Hình Đoan nghĩ Sở Ngọc Ương thật là một người kỳ quái, luôn hành động khác xa tưởng tượng của hắn. Như ngay lúc này, Sở Ngọc Ương nằm bên cạnh co thành một cục, cách hắn cả khoảng, làm như người hay treo ghẹo là hắn, sợ hắn nổi thú tính ăn sạch luôn y không bằng.

Sở Ngọc Ương ngoài việc có máu dê không có gan dê ra, tướng ngủ đích thực không tốt. Y sợ mình mà ngủ sẽ đẩy luôn Triệu Hình Đoan xuống giường, vậy thì chắc tối mai chỉ có thể nằm trong đống tuyết. Thành ra Sở Ngọc Ương cực kỳ cẩn thận, có thể cách được bao xa thì cách, tuyệt đối không dám lại gần Triệu Hình Đoan.

Dày vò đến nửa đêm, tinh thần Sở Ngọc Ương đã mài mòn hết, cuối cùng không chống nổi cơn buồn ngủ mơ màng thiếp đi.

Triệu Hình Đoan cảm giác được người bên cạnh trở mình, ngủ rồi không rúc trong góc nữa mà theo đuổi nguồn nhiệt sáp tới cạnh hắn.

Sở Ngọc Ương thấy lạnh, dịch dịch qua phía Triệu Hình Đoan, sau đó ôm lấy cánh tay hắn, chắc xem nó như gối ôm, ôm cứng ngắt, còn dụi mặt lên nữa.

Triệu Hình Đoan không đẩy y ra, cảm thấy Sở Ngọc Ương ngủ rồi so ra đáng yêu hơn nhiều lúc mở mắt.

Thế nhưng ý nghĩ này không thể duy trì qua được hai canh giờ…

Triệu Hình Đoan vừa chập chờn ngủ một lúc đã thấy ngột ngạt khó thở, mở mắt thì thấy Sở Ngọc Ương cơ hồ đè cả nửa người lên hắn, chăn mình thì đá văng rồi chui vào chăn của hắn. Đầu gối vai hắn, một chân còn gác lên bụng hắn…

Triệu Hình Đoan nhất thời thấy đau đầu, đẩy đầu Sở Ngọc Ương, Sở Ngọc Ương lại không dời đi, ngược lại rúc vào cổ hắn, cọ cọ.

Triệu Hình Đoan lại đẩy chân y, kết quả tay vừa để xuống lại sờ trúng thứ gì trơn trơn mềm mềm.

Triệu Hình Đoan nâng đầu lên nhìn, quần áo Sở Ngọc Ương đã bị xoắn lên, để lộ thắt lưng trắng nõn, quần cũng hơi rộng, móc trên mông đầy nguy hiểm, nhìn như muốn tuột luôn rồi.

Tay Triệu Hình Đoan vừa lúc dừng trên phần thắt lưng trần trụi của Sở Ngọc Ương.

Da thịt trắng nõn không chỉ nhẵn bóng mà còn mang theo độ đàn hồi mềm dẻo, xúc cảm tốt bất ngờ. Triệu Hình Đoan cảm thấy mình nhất định chưa tỉnh ngủ, nếu không vì sao không lấy tay ra liền mà cứ nghĩ miên man.

Hắn đối với chuyện nam nữ cũng không nhiệt tình, nam nữ đẹp hơn Sở Ngọc Ương không phải chưa từng thấy, nhưng đều không hứng thú.

Sở Ngọc Ương hình như thấy nhột nơi thắt lưng, lầu bầu một tiếng, chân cũng không thành thực giật giật, vừa vặn cọ cọ lên bộ phận nào đó của Triệu Hình Đoan.

Hô hấp Triệu Hình Đoan nhất thời đình trệ, cảm thấy nơi bị chạm tới hơi không được bình yên, đã bị châm ngòi có cảm giác.

Triệu Hình Đoan thấy đầu óc mình hiện tại rất bình thường, rất lý trí mà nghĩ rằng, mình nên dời bàn tay khỏi thắt lưng Sở Ngọc Ương, sau đó hất Sở Ngọc Ương dính lên tường. Thế nhưng…

Triệu Hình Đoan thấy cổ họng mình hơi khô khốc, cực kỳ tham lam cảm giác mềm mại lại nhẵn bóng dưới tay, bàn tay không chịu không chế xoa hai cái. Xúc cảm thật sự quá tuyệt, máu hắn dồn hết xuống dưới, đã có cảm giác không thể kiềm chế được…

Phần eo Sở Ngọc Ương coi bộ rất dễ nhột, Triệu Hình Đoan chỉ xoa một chút y đã vô thức lầu bầu, tiếng rên rất nhỏ giống như hắt một bát nước vào chảo dầu đang sôi, nhất thời kích thích Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan lần đầu tiên trải nghiệm xúc động không thể không chế, vốn chỉ định nhẹ nhàng vuốt ve thắt lưng Sở Ngọc Ương nhưng lại thấy không đủ. Tay xoa nắn bên eo y tăng thêm vào phần lực, dường như muốn nhào Sở Ngọc Ương vào lòng mình.

Bất thình lình.

Ở khi đầu Triệu Hình Đoan loạn một cục, Sở Ngọc Ương hết chịu nổi quấy nhiễu, vung tay, “bốp” một tiếng vang dội, chụp một phát lên mũi Triệu Hình Đoan.

Chỉ trong chớp mắt đó, ham muốn mà Triệu Hình Đoan vất vả tích góp từng tí tất cả hóa thành hư ảo, bị Sở Ngọc Ương tát tỉnh. Hắn thấy mũi mình đau nhói, tay Sở Ngọc Ương thả tự do rơi xuống, một tát này rất mạnh.

Mặt Triệu Hình Đoan lúc xanh lúc đỏ, cuối cùng biến thành màu tím cà. Thiếu chút bị Sở Ngọc Ương chọc tức điên, Đoan Vương gia đời này chưa từng bị ai đánh, đừng nói gì đến tát thẳng vào mũi.

Triệu hình Đoan lập tức túm cổ áo Sở Ngọc Ương, kéo ra ném khỏi người mình.

Sở Ngọc Ương thức tỉnh, mê mang mở mắt, mở miệng kèm theo giọng mũi hỏi: “Đoan Nhi, trời chưa sáng mà, sao rời giường sớm thế?”

Triệu Hình Đoan tức muốn chết, xoay người không trả lời y, hướng mặt ra ngoài hầm hừ nhắm mắt.

Hắn tức quá mức, làm gì ngủ được, chừng hai lần thời gian một chun trà, quay đầu nhìn qua, tên Sở Ngọc Ương vô tâm vô phế kia đã ôm chăn ngủ ngồi mất rồi, đầu còn gục gặc lên xuống.

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ thở dài, đưa tay chọt trán y một cái, Sở Ngọc Ương lập tức ngã ngửa xuống giường, xiêu xiêu vẹo vẹo nằm ngủ, không bị chọt tỉnh.

Hôm sau khi Sở Ngọc Ương thức dậy, bên cạnh đã không người. Y mơ màng đưa tay qua sờ, phát hiện giường bên đã lạnh, Triệu Hình Đoan hẳn đã dậy từ sớm.

Sở Ngọc Ương rúc vào trong chăn, bên ngoài gió lạnh thổi vù vù, y không muốn đứng dậy mặc quần áo chút nào.

Ngoài cửa số gió rất lớn, có lẽ vẫn đang có tuyết rơi, lạnh tới mức răng đánh lập cập. Sở Ngọc Ương vểnh tai, bên ngoài rất im ắng, hình như trong viện không có ai.

Sở Ngọc Ương rướn cổ nhìn, không thấy được tình hình gian ngoài, đành lớn tiếng gọi, “Đoan Nhi ——”

Không ai đáp lại, hẳn là không có ở gian ngoài.

Quấn chăn một hồi, Sở Ngọc Ương đang suy nghĩ có nên chui ra khỏi ổ chăn hay không thì nghe được bên ngoài có âm thanh, thoáng chốc biến thành tranh cãi ồn ào, cả tiếng gió tuyết cũng không thể giảm âm.

Sở Ngọc Ương nghe không rõ lắm, chỉ có thể lờ mờ nghe thấy vài câu.

“Nơi này thật đáng sợ.”

“Tôi muốn xuống núi.”

“Thế nhưng đường núi đã…”

“Két” một tiếng, có người đầy cửa vào.

Sở Ngọc Ương lại rướn cổ gọi: “Đoan Nhi.”

Người đi vào đích thật là Triệu Hình Đoan, chẳng qua hắn còn đang giận nên không trả lời Sở Ngọc Ương.

Bên ngoài vẫn có tuyết, đầu vai Triệu Hình Đoan dính không ít bông tuyết, bước vào vỗ vỗ.

Sở Ngọc Ương quấn chăn ngồi dậy, “Hít…Đoan Nhi đi đâu đó?”

Triệu Hình Đoan lạnh nhạt nhìn y, ngồi xuống uống trà không nói lời nào.

Sở Ngọc Ương thấy Triệu Hình Đoan hôm nay hơi lạ lạ, sao lại giống như đang giận dỗi thế?

Sở Ngọc Ương vô tội hỏi: “Đoan Nhi, mặt và mắt anh bị tuyết bên ngoài đông cứng hả?”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan rất muốn ném Sở Ngọc Ương ra ngoài làm người tuyết.

Sở Ngọc Ương dịch tới mép giường, dường như muốn lại gần Triệu Hình Đoan thêm chút nữa. Đáng tiếc, khoảng cách từ giường đến bàn quả thật quá xa.

Dịch một cái như thế, Sở Ngọc Ương lại “Hít” lần nữa, “Eo tôi sao đau đau ấy nhỉ. Giường cứng quá hả?”

Sở Ngọc Ương nói xong chui ra ổ chăn, vội vàng túm quần áo mặc vào. Lúc y với tay lấy quần áo, vạt áo trượt lên, để lộ một phần eo, da thịt trắng nõn mê người lúc này có mấy dấu xanh nhạt gợi tình, cực kỳ chói mắt, khiến người nhìn không nhịn được mà nghĩ miên man.

Triệu Hình Đoan vừa lúc thấy được dấu vết bên thắt lưng Sở Ngọc Ương, là do hắn đêm qua nắn ra, sợ rằng Sở Ngọc Ương vẫn không hay biết, thảo nào đau eo.

Cơn giận trong lòng Triệu Hình Đoan đột nhiên vụt tắt, hơi xấu hổ để tách trà xuống nhằm che giấu sự mất tự nhiên của mình, hất đầu nói: “Có người chết.”

“Gì cơ?”

Sở Ngọc Ương đang cầm quần áo, bất ngờ trước câu nói của Triệu Hình Đoan, giật mình run tay thả rơi đồ xuống đất.

Sở Ngọc Ương vội cúi người thò tay nhặt lấy, thắt lưng hơi gầy nhỏ lại lộ ra, Triệu Hình Đoan nhất thời khô họng.

Sở Ngọc Ương khiếp sợ, “Thật hả? Ai chết?”

Triệu Hình Đoan nói: “Gã đàn ông ở viện kế bên.”

“Tên sâu rượu hôm qua cậu gặp phải.” Triệu Hình Đoan bổ sung.

Sở Ngọc Ương hồi tưởng, nháy mắt biết Triệu Hình Đoan nói ai. Là tên hôm qua tự nhiên chạy tới trêu ghẹo y, tên mồm miệng không sạch sẽ đó.

Triệu Hình Đoan nói: “Phu nhân gã sáng nay phát hiện gã chết ở gian ngoài.”

Sở Ngọc Ương kinh ngạc: “Chết trong phòng? Đừng nói phu nhân ổng ngủ bên trong không biết nhé?”

Triệu Hình Đoan nói: “Bà ta nói vậy.”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, nghĩ không lẽ có người ngủ say hơn cả mình?

Triệu Hình Đoan nói: “Phu nhân gã ngủ thẳng tới nửa đêm giờ tý, nghe thấy bên ngoài có tiếng va chạm bàn ghế nhưng tưởng gã lại uống say nên không dậy nhìn.”

Sở Ngọc Ương vô thức thốt ra: “Giờ tý.”

Sở Ngọc Ương nói: “Khó trách tôi vừa nghe thấy có người nói thật đáng sợ, muốn xuống núi, hóa ra là có người chết.”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “E rằng không xuống núi được.”

Sở Ngọc Ương mở to hai mắt, hỏi: “Sao thế? Người bên quan phủ không cho đi?”

Triệu Hình Đoan lại lắc đầu, “Bên ngoài tuyết rất lớn, phủ kín khắp nơi, không có biện pháp xuống núi. Bên quan phủ không lên được, cũng không ai xuống được.”

Sở Ngọc Ương rùng mình, “Nghe qua không được tốt lắm.”

Sở Ngọc Ương mặc đồ, choàng thêm áo, định ra ngoài xem tình hình có tệ hơn mình nghĩ không.

Triệu Hình Đoan theo bên y, hai người qua viện bên kia. Kết quả chứng minh, tình hình quả thật tệ hơn y nghĩ.

Chử Tuyết Sơn Trang vô duyên vô cớ chết một người, nghe đã rất đáng sợ, giờ lại còn bão tuyết chắn núi, hoàn cảnh phong bế không thể nghi ngờ gia tăng áp lực tâm lý cho mọi người. Mà sự tình không chỉ có thế…

Ngoài phòng có hộ viện của Chử Tuyết Sơn Trang trông coi, Lư Chi Nghi đã ở đây, vốn không định để bất cứ người nào tiến vào. Ý của Lư thiếu trang chủ là chờ tuyết nhỏ, đường đi được rồi thì xuống núi báo quan, để quan phủ xử lý chuyện này.

Thế nhưng khi nghe thấy Sở Ngọc Ương là ngỗ tác, Lư Chi Nghi suy nghĩ một chút cũng miễn cưỡng đồng ý để y vào.

Bọn họ ở trên núi đã lâu, gặp phải trận tuyết lớn thế này, có khi mười ngày nửa tháng mới dừng, chờ tuyết ngừng mới báo quan không phải biện pháp tốt, cũng không thể cứ để thi thể nằm không chỗ này.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan bước vào, ở phòng ngoài thấy người chết nằm dưới đất, quả nhiên là tên sâu rượu kia. Gã chết bên bàn trà, ngã một cái ghế.

Nam nhân chết không có gì đáng kinh ngạc, chỉ là bên tay gã có chữ viết bằng máu, “Hai mươi”.

Sở Ngọc Ương ngồi xổm xuống, nhìn chằm chằm vào ngón tay người chết.

Triệu Hình Đoan nói: “Chữ này hung thủ để lại?”

Sở Ngọc Ương gật đầu, nói: “Hung thủ cắt tay người chết, sau đó nắm tay người chết viết. Nếu là tự người chết viết, tay ổng sẽ không kỳ dị như vậy, điều này có thể dễ dàng nhận ra.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Ai vào cũng có thể thấy được, có người nói hung thủ lưu lại để đe dọa, ý nói muốn giết đủ hai mươi người.

[23]

Sở Ngọc Ương nói: “Cũng không phải không có khả năng này.”

Triệu Hình Đoan thấy y thờ ơ như thế, hỏi: “Vậy cậu thấy thế nào?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Chỉ bằng một hai chữ tôi cũng không dám phỏng đoán.”

Mấy hộ viện canh giữ ngoài cửa đều rướn cổ nhìn vào, cứ như sợ hai người Sở Ngọc Ương và Triệu Hình Đoan làm quỷ gì bên trong, một đống con mắt nhìn chằm chằm bọn họ.

Lư Chi Nghi không theo vào, không biết ở ngoài làm gì. Song rất nhanh họ đã nghe được tiếng của Lư Chi Nghi, nghe qua có vẻ sứt đầu mẻ trán.

Bên ngoài có tiếng nữ nhân khóc nghiêng trời lệch đất, có cả tiếng nữ nhân mắng chửi.

Người chết là Ngụy Bá Bình, là lão đại trong nhà. Ngụy gia buôn bán ở vùng Giang Nam, nghe nói trong nhà cũng có tiền. Con cả bị lão phụ nhân Ngụy gia chiều hư, từ nhỏ đã ăn chơi đàng điếm, cưới về cô vợ Vương thị chua ngoa để trói buộc gã nhưng cũng không giảm được bao nhiêu, vẫn suốt ngày uống rượu gây chuyện.

Chiều qua người tông vào Sở Ngọc Ương rồi ngang ngược kiêu ngạo cố tình gây sự chính là cô vợ Lý thị của lão nhị Ngụy gia Ngụy Trọng Văn. Nhà Lý thị cũng làm ăn buôn bán, hơn nữa có thân thích làm quan trong triều, coi như môn đăng hộ đối với Ngụy gia. Lý thị tính tình ngang ngược điêu ngoa, hôn phu Ngụy Trọng Văn của cô lại nhút nhát nói gì nghe nấy, tuy cũng có chút tài hoa và năng lực, khổ nỗi không được người trong nhà thích, lão phu nhân hiển nhiên thương cậu con cả hơn.

Chử Tuyết Sơn Trang từ khi dựng nên tới nay cơ hồ cự tuyệt lui tới với người bên ngoài, qua rất nhiều năm, hiếm có một lần đãi tiệc mừng thọ, không ít người trước kia có giao tình với Lư Chú mang theo quà đến chúc thọ.

Vốn lần này Ngụy gia để Ngụy Trọng Văn mang quà đến mừng nhưng anh cả Ngụy gia ở nhà chơi chán rồi muốn theo lão nhị Ngụy gia tới đây. Nào ngờ mới ở Chử Tuyết Sơn Trang không bao lâu đột nhiên bị giết chết.

Người chết trong Chử Tuyết Sơn Trang, Lư gia không phải hung thủ cũng không thoát khỏi liên quan, tốt xấu gì cũng là chủ nhân nơi này.

Vương thị sáng sớm phát hiện thi thể Ngụy Bá Bình, sợ tới mức thiếu chút chết ngất, đừng nhìn bình thường chua ngoa, song cuối cùng vẫn là nữ tử, lúc này đang sợ hãi cực độ, rống giọng gào khóc.

Lý thị mang theo mấy người Ngụy gia, chặn đường Lư Chi Nghi, trợn mắt dựng mày, mắng chửi Lư Chi Nghi.

Lý thị đang mang thai, tuy nói rất khó nghe nhưng không ai dám động vào ả. Chiều qua ở tiệc mừng thọ mọi người đã thấy, chưa ai làm gì ả đã la lối vu vạ người ta, giờ mà động vào chỉ sợ sẽ làm ầm lên.

Lý thị nói: “Hay cho Chử Tuyết Sơn Trang nhà cậu, hóa ra đã tính kế giết người từ trước. Tôi nói mà, làm gì có chuyện bặt vô âm tín mấy chục năm tự nhiên đưa thiệp mời, rõ là muốn dụ tất cả chúng tôi tới đây, sau đó giết từng người một.”

Lư Chi Nghi nghe ả nói bậy, đầu đau muốn nứt, nhưng người chết ở Chử Tuyết Sơn Trang, hắn cũng không chiếm được lý, chỉ có thể liên tục giải thích, “Chuyện này Chử Tuyết Sơn Trang nhất định sẽ mau chóng điều tra rõ ràng, tìm ra hung thủ, trả lại công bằng cho Ngụy đại ca.”

“Hừ!” Lý thị cười lạnh, “Cậu nói hay thật, tôi thấy là Chử Tuyết Sơn Trang mấy người giết, hung thủ chính là các người!”

Ngụy Trọng Văn vội vàng tới, chưa vào viện đã nghe tiếng vợ mình, gấp gáp chạy vào, giữ chặt cánh tay Lý thị, “Trong bụng em còn đứa nhỏ, đừng nóng giận. Hơn nữa anh thấy không phải Lư gia giết người, Lư thiếu trang chủ cũng nói…”

Lý thị không đợi hắn nói xong đã đẩy hắn ra, tức giận nói: “Đồ bỏ đi nhà anh, anh hai anh chết mà anh còn nói cho người khác? Quả là thứ lòng lang dạ sói cùi chỏ chỉa ra ngoài.”

Bên ngoài ầm ĩ cả ngày, Vương thị vẫn không nói gì, chỉ gục khóc nghiêng trời lệch đất.

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, “Nghe nói phụ nữ mang thai rất dễ nổi nóng.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan nhìn y khám nghiệm tử thi, hỏi: “Phát hiện gì rồi?”

Sở Ngọc Ương muốn nói, y không phải chuyên ngành pháp y, chuyện khám nghiệm tử thi thế này nên tìm Hoài Thủy thì hơn. Thế nhưng ưu điểm lớn nhất của Sở ngọc Ương là khả năng quan sát nhạy bén, ngược lại không tính không thu hoạch gì.

Sở Ngọc Ương nói: “Phát hiện một chuyện rất lạ.”

Triệu Hình Đoan hỏi: “Cái gì?”

Sở Ngọc Ương ngồi xổm dưới đất, chỉ vào thi thể, “Anh vừa nói người này hẳn là chết vào giờ tý đêm qua?”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Phu nhân gã nói giờ tý nghe thấy bên ngoài có tiếng bàn ghế ngã. Người cách vách cũng nghe thấy, đều xác định là giờ tý.”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không phải giờ tý, ổng chết từ lâu rồi.”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, dường như không tin.

Sở Ngọc Ương nói: “Hơn nữa nơi này chỉ sợ không phải nơi gây án đầu tiên, thi thể đã bị di chuyển, tôi đoán hung thủ đã sắp đặt đưa thi thể đến đây.”

“Sao cậu biết được?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Co cứng tử thi, nếu chết vào giờ tý đêm qua, đến hiện tại chỉ khoảng ba canh giờ, độ co cứng của thi thể tuy sẽ lan rộng đến các khớp tay nhưng không nghiêm trọng thế này. Với tình trạng này, thi thể đã co cứng cực đại, có lẽ chết ít nhất sáu canh giờ rồi.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày.

Sở Ngọc Ương tiếp tục: “Hơn nữa thi thể đã nổi hoen, anh ấn thử đi, hoen sẽ không biến mất hoàn toàn, chỉ giảm màu, thời gian tử vong chắc chắn trên bốn canh giờ.”

Tròng mắt Triệu Hình Đoan hơi chuyển, hiển nhiên không định đưa tay chạm vào thi thể. Tuy trời lạnh, thi thể không có mùi nhưng chỉ nhìn một thân áo trắng của hắn cũng biết Triệu Hình Đoan thích sạch sẽ bao nhiêu rồi.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Làm sao nhìn ra đã bị di chuyển?”

Sở Ngọc Ương chỉ vào thi thể, “Hoen tử thi xuất hiện ở phần dưới của thi thể. Ổng hiện tại đang nằm thằng trên mặt đất, hoen nên xuất hiện nơi lưng hoặc mấy chỗ tương tự. Nhưng anh nhìn xem trên mặt ổng cũng có hoen, lại không phải phần mặt úp xuống đất, điều này nói nên rằng hoen lệch vị trí, cũng có nghĩa thi thể đã bị di chuyển.”

Lúc bọn họ nói chuyện, bên ngoài tựa hồ càng ầm ĩ hơn, Lý thị mang theo mấy người Ngụy gia, ả là nữ nhân, lại đang mang thai, không ai dám động vào, để mặc ả xông vào.

Lư Chi Nghi cùng mấy hộ viện cũng vội theo sau, Lý thị không biết trong phòng có người, thoạt nhìn hơi giật mình, thấy rõ là Sở Ngọc Ương, hét lên: “Sao là mày?”

Sở Ngọc Ương cũng đã xem xong thi thể, đứng lên nói: “Tôi là ngỗ tác.”

“Hừ!” Lý thị thô lỗ nhổ nước bọt xuống đất, “Mày là ngỗ tác? Tao thấy mày là hung thủ đúng hơn!”

Sở Ngọc Ương cũng không giận, chân thành nói: “Cô à, xin đừng phóng uế bừa bãi.”

Lý thị sửng sốt, nhất thời không hiểu ý y, đến lúc hiểu ra, giận đến mức ngực phập phồng, bụng cũng giống như căng lớn thêm, đoán chừng là khí luồng vào bụng.

Lý thị trợn mắt, “Mày dám vũ nhục tao? Mày giết người mà còn kiêu ngạo thế à! Người đâu! Bắn nó, tát xéo hàm nó!”

Mấy tên tay chân Ngụy gia nghe lệnh, trợn mắt xắn tay áo tiến tới đánh Sở Ngọc Ương.

Lư Chi Nghi thấy thế, định nhào tới cản, nhưng Triệu Hình Đoan đã nhanh tay hơn. Một tên tay chân hung thần ác sát xông lên, hung tợn vung nắm đấm, có điều chưa đụng được tới góc áo Sở Ngọc Ương đã bị Triệu Hình Đoan đạp bay thẳng ra ngoài cửa.

Lý thị hoảng sợ, không nghĩ tới võ công Triệu Hình Đoan lợi hại như vậy, sợ đến mức chỉ có thể trợn mắt, không dám nhiều lời nữa.

Mấy tên tay chân còn lại nhất thời kinh sợ, không dám tiến lên, do dự nhìn Lý thị.

Lý thị nói: “Bọn mày giết người, định diệt khẩu bọn tao nữa hả?”

Sở Ngọc Ương lần đầu gặp được người có thể càn quấy hơn cả mình, “Cô ơi, vừa rồi ở cửa cô nói Lư gia là hung thủ, vào cửa cô nói tôi là hung thủ, kết quả chưa được một phút lại đổi thành nói tôi và Đoan Nhi là hung thủ, lời cô nói sao không có chỗ nào đáng tin vậy? Tôi thấy ai cũng bị cô vu oan mấy lần.”

Sở Ngọc Ương nói tới đây, đột nhiên vỗ tay “A” một tiếng, giống như vỡ lẽ điều gì, “Không lẽ cô mới là hung thủ, vì giết người nên lòng sợ hãi, không ngừng chối bỏ tỏ vẻ mình không liên quan?”

Lý thị gấp đến độ chỉ có thể luôn miệng “Mày nói bậy! Mày nói bậy!”.

Lư Chi Nghi vội giải hòa: “Các vị hãy yên tâm đừng vội, hiện tại không phải thời điềm khắc khẩu ngờ vực vô căn cứ, chúng ta phải bình tĩnh tìm ra hung thủ, như thế mới có thể khiến Ngụy đại ca yên lòng nhắm mắt.”

Lý thị giận sôi máu, “Tìm hung thủ? Giờ đang bão tuyết, xuống núi báo quan không được, quan phủ cũng không lên nổi, ai tới tìm hung thủ đây?”

Lư Chi Nghi bị hỏi khó, nói: “Cái này… Chỉ cần tuyết bớt một chút, đường có thể đi được, tôi sẽ lập tức phái người xuống núi.”

Hắn nói xong nhìn qua Sở Ngọc Ương, “À đúng rồi, còn có vị Sở tiên sinh này, nghe nói trước kia là ngỗ tác ở huyện Hạ Lương.”

“Ra là một tên ngỗ tác.” Lý thị hất hàm, liếc Sở Ngọc Ương, “Đám đê hèn không bao giờ ngóc mặt lên được. Huyện Hạ Lương là nơi nào? Sao tao chưa từng nghe qua?”

Sở Ngọc Ương nói: “Vô văn hóa, thật đáng sợ.”

“Mày nói gì?” Lý thị trợn mắt.

Ngụy Trọng Văn vài lần muốn khuyên bảo Lý thị nhưng Lý thị không thèm quan tâm hắn, Ngụy Trọng Văn chỉ đành xấu hổ đứng một bên.

Tròng mắt Lý thị xoay tròn, cười lạnh một tiếng, đột nhiên nói: “Mày nói mày là ngỗ tác?”

Đây là đang hỏi Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương hào phóng gật đầu.

Lý thị cười lạnh, “Tốt, vậy hạn trong ba ngày phá án, nếu không tìm thấy hung thủ giết người thì…”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, không đợi ả nói hết, “Ba ngày? Hai ngày được không?”

“Cái gì?” Lý thị trợn mắt, cho rằng mình nghe lầm.

Người xung quanh cũng trừng lớn hai con mắt, vô số ánh mắt bắn tới Sở Ngọc Ương, trong lòng mọi người đều dậy sóng. Anh cả Ngụy gia bị giết, hiện tại không hề có chút manh mối nào, ba ngày trôi qua trong chớp mắt, muốn phá án cơ hồ là không thể. Vậy mà Sở Ngọc Ương lại bảo chỉ cần hai ngày, lẽ nào y đã biết hung thủ là ai?

Lý thị không dám tin, hỏi lại: “Hai ngày?”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Hai ngày hơi nhiều rồi, không bằng trước lúc mặt trời lặn đi?”

Lý thị lập tức đồng ý, lớn tiếng nói: “Vậy thì trước lúc mặt trời lặn.”

Trên mặt Triệu Hình Đoan không hề có biểu tình kinh ngạc nào nhưng trong lòng giật mình không thôi, cũng rất tò mò Sở Ngọc Ương đã biết được gì mà bảo có thể phá án trước lúc mặt trời lặn.

Sở Ngọc Ương nghe thế, cười tủm tỉm, “Trước lúc mặt trời lặn thì trước lúc mặt trời lặn, dù sao thì tôi là ngỗ tác, không phải bộ khoái cũng không phải huyện thái gia, chỉ lo khám nghiệm tử thi không cần quan tâm phá án.”

Trong phòng nháy mắt yên tĩnh, mọi người trợn tròn. Triệu Hình Đoan bày ra biểu tình “biết ngay”, Sở Ngọc Ương lại đang chỉnh người.

Lý thị nổi giận, “Mày nói trước lúc mặt trời lặn, không phải mày phá an thì là ai?”

Sở Ngọc Ương vô tội nói: “Sao tôi biết được, tôi đã tận chức tận trách khám nghiệm thi thể rồi.”

Bên này đang giằng co chưa xong, đột nhiên có một tiểu tư chạy vào, “Thiếu trang chủ không tốt rồi, có mấy vị khách kiên trì muốn xuống núi, đã ra tới cổng chính, bọn con không ngăn được.”

Lư Chi Nghi nhíu mày, “Đã xảy ra chuyện gì?”

Tiểu tư chưa trả lời Lý thị đã xen ngang: “Lúc thế này, không ai được đi, biết đâu hung thủ là một trong số chúng ta, ai muốn chạy thì người đó là hung thủ.”

Tiểu tư nói: “Mấy vị khách đó có lẽ do quá sợ hãi, nói hung thủ để lại chữ cạnh thi thể, muốn giết đủ hai mươi người, những người ở đây sẽ bị giết hết, nên muốn nhanh chóng xuống núi.”

Lư Chi Nghi nói: “Mau dẫn ta qua xem, tuyết lớn thế này sao xuống núi được, không cẩn thận sẽ té xuống vách núi mất.”

Lư Chi Nghi vội vàng rời đi, Sở Ngọc Ương cũng không muốn ở lại, kéo Triệu Hình Đoan nghênh ngang ra ngoài.

Hai người rời đi trở lại viện cách vách, Triệu Hình Đoan hỏi: “Cậu thấy hung thủ có thể là ai?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không biết. Tuy Ngụy lão đại không chết vào giờ tý đêm qua nhưng có người nghe được động tĩnh, có thể lúc đó hung thủ đã dời thi thể tới. Hỏi xem mọi người lúc đó đang làm gì, có thể biết được ai tình nghi.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, quả thật như vậy.

Sở Ngọc Ương nói: “Loại chuyện tra hỏi này, nên giao cho Lư gia thì hơn, chúng ta không phải chủ nhà, sẽ khiến người ta ghét.”

Triệu Hình Đoan thấy có lý, hắn cũng không muốn bại lộ thân phận.

Hai người vào viện của mình, Sở Ngọc Ương nói: “Mới sáng sớm chưa kịp ăn đã phải qua dòm thi thể, tôi đói meo rồi, tôi đi rửa tay ăn chút gì đây.”

Sở Ngọc Ương nói xong buông bàn tay đang nắm tay áo Triệu Hình Đoan, sau đó vui sướng chạy vào phòng rửa tay ăn sáng.

Triệu Hình Đoan sửng sốt, vừa rồi mãi lo nói chuyện quên mất Sở Ngọc Ương kéo tay áo hắn. Mặt Triệu Hình Đoan xanh mét, đôi bàn tay kia Sở Ngọc Ương mới dùng sờ thi thể cả buổi, không lau chùi gì đã nắm luôn tay áo mình.

Triệu Hình Đoan chỉ hồi tưởng một chút mặt đã đen như đáy nồi, muốn chôn Sở Ngọc Ương trong đống tuyết làm người tuyết luôn.

Triệu Hình Đoan vào phòng, Sở Ngọc Ương đã rửa tay sạch sẽ, đang ngồi bên bàn vừa uống trà vừa chờ tiểu tư nha hoàn mang bữa sáng tới.

Triệu Hình Đoan lấy một cái áo ngoài mới trắng như tuyết, sau đó suy nghĩ, lấy luôn một bộ áo trong, bắt đầu cởi đồ thay quần áo.

Sở Ngọc Ương dụi dụi mũi, Triệu Hình Đoan đứng ngay bên giường thay, Sở Ngọc Ương ngồi uống trà bên cạnh, tách trà che nửa mặt y, để lộ một đôi mắt sáng lấp lánh, hứng thú dạt dào nhìn chằm chằm Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan thay đồ rất nhanh, song Sở Ngọc Ương vẫn rất thỏa mãn, sáng sớm có thể thấy mỹ nhân thay quần áo, phúc lợi này không thể tốt hơn được nữa.

Triệu Hình Đoan đưa lưng về phía Sở ngọc Ương, đây là điều rất đáng tiếc, y chỉ thấy được bờ lưng trần của Triệu Hình Đoan, không thấy được cơ bụng càng không thấy tới phần dưới, biết đâu có cả đường nhân ngư mê người thì sao?

Sở Ngọc Ương bưng tách trà cười khúc khích, Triệu Hình Đoan thay đồ xong cũng ngồi xuống uống trà, chờ bữa sáng dọn lên.

Triệu Hình Đoan khinh bỉ nhìn thoáng qua y, trên mặt Sở Ngọc Ương vẫn giữ nụ cười ngu ngốc kia.

Triệu Hình Đoan nói: “Có lẽ không ai như cậu, mỗi ngày đều rất vui vẻ.”

Sở Ngọc Ương nói: “Phải không? Đoan Nhi sống rất mệt mỏi à?”

Triệu Hình Đoan không trả lời.

Sở Ngọc Ương ra vẻ giàu kiến thức, “Đoan Nhi tôi nói anh nghe nè, sống mệt là do trong lòng chứa quá nhiều thứ dư thừa.”

Triệu Hình Đoan uống trà.

Sở Ngọc Ương tiếp tục, “Thật ra cũng giống như việc ăn nhiều quá thì căng bụng thôi.”

Triệu Hình Đoan cảm thấy nước trà thiếu chút đã theo một nhánh khác sặc tiến vào mũi.

Không bao lâu sau, nha hoàn bưng bữa sáng tới cho mọi người, từng khay đưa vào phòng.

Có cháo có dưa, còn có các loại bánh lót dạ tinh xảo, đáng tiếc không có bánh quẩy tào phớ, Sở Ngọc Ương thấy bữa sáng này tuy ngon nhưng không có bánh quẩy tào phớ thì chưa thành một bữa sáng đầy đủ được.

Triệu Hình Đoàn lại không có chấp nhất lớn như vậy với bánh quẩy tào phớ.

Bão tuyết lớn, lại xảy ra án mạng, khó tránh mọi người lo lắng bấn an, sợ hung thủ thật sự sẽ như họ nghĩ, giết chết từng người một, giết đủ hai mươi người mới dừng tay. Vậy nên cả đám không ai dám ở riêng lẻ, tất cả kết bầy kết đàn, như vậy cũng dễ giúp đỡ nhau.

Sở Ngọc Ương ăn bữa sáng xong, lau miệng, uống thêm một tách trà, trông qua rất hưởng thụ.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Cậu không sợ mục tiêu kế tiếp của hung thủ là mình?”

Sở Ngọc Ương nói: “Không sợ, tôi có Đoan Nhi bảo kê.”

Lỗ mũi Triệu Hình Đoan phát ra một âm rất nhẹ, nghe không ra ý tứ nhưng những lời này khiến khóe miệng hắn khó kiềm chế mà nhếch lên.

Sở Ngọc Ương nói: “Ăn hồng phải chọn quả mềm, Đoan Nhi cứng quá, có Đoan Nhi bên cạnh, tôi không cần phải sợ.”

Khóe miệng đang nhếch lên của Triệu Hình Đoan cương cứng lại, tuy Sở Ngọc Ương khen hắn nhưng hắn vẫn cười không nói, cái gì mà cứng mềm, nghe qua thật đáng khinh, nhất là…

Nhất là nó khiến Triệu Hình Đoan nhớ lại kinh nghiệm chung giường không hề vui vẻ tối qua.

Sở Ngọc Ương vừa rồi nói hắn cứng quá…

Biểu tình trên mặt Triệu Hình Đoan rất kỳ lạ, thậm chí miệng lưỡi có phần khô khốc, mất tự nhiên ho khan một tiếng.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Anh bị cảm à?”

Triệu Hình Đoan chột dạ, “Không.”

Sở Ngọc Ương nói: “Nơi này rất lạnh, anh xem tôi quấn bao nhiêu lớp này, anh mặc ít quá, nên khoác thêm vài cái áo nữa.”

Bọn họ ăn xong không bao lâu thì nghe nói đám người muốn xuống núi kia đều troqe về. Lư Chi Nghi không ngăn được bọn họ, bọn họ kiên quyết muốn xuống núi, thế nhưng chưa đi được một canh giờ đang vòng lại.

Bên ngoài tuyết quá lớn, đường núi không thể qua, tất cả trắng xóa một mảnh, một bước bước tới không biết đạp trúng gì, nơi tuyết quá dày có thể chôn sống một người.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Sẽ không có tuyết lở chứ? Vậy không cần hung thủ giết người luôn.”

Triệu Hình Đoan nói: “Nếu có Chử Tuyết Sơn Trang đã bị vùi lấp từ lâu.”

“Có lý.” Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm.

Trong sơn trang mỗi một người đều nơm nớp lo sợ, nơi này không có gì để cung cấp giải trí, mọi người đành ngồi cùng nói chuyện phiếm, đề tài cũng toàn xoay quanh người chết của Ngụy gia.

Lư Chi Nghi không bao lâu sau tới, gõ cửa hỏi: “Sở tiên sinh có đây không?”

Triệu Hình Đoan ra mở cửa, Sở Ngọc Ương bưng tách trà ủ tay.

Lư Chi Nghi nói: “Sở tiên sinh, Lư gia đột nhiên có người chết, đây là chuyện không ai ngờ, hiện tại đang bão tuyết, không cách nào báo quan. Sở tiên sinh trước kia phục vụ trong nha môn, chắc hẳn hiểu rất rõ loại chuyện này, mong Sở tiên sinh giúp đỡ.”

Lư Chi Nghi vừa khách khí vừa cung kính, Sở Ngọc Ương đương nhiên sẽ không đùa giỡn hắn như đùa giỡn Lý thị, nói hết tất cả những gì mình phát hiện cho Lư Chi Nghi.

Sở Ngọc Ương nói: “Hỏi trước xem đêm qua trước và sau giờ tý mọi người làm gì.”

Lư Chi Nghi nói: “Cái này dễ, để tôi tìm một lý do rồi tập họp mọi người hỏi.”

Sở Ngọc Ương nói: “À, người gõ mỏ cũng phải tìm đến hỏi, hỏi xem hắn có thấy ai khả nghi ra vào nơi này trong khoảng giờ tý không.”

Lư Chi Nghi lập tức gật đầu.

Hiện tại từ trên xuống dưới Chử Tuyết Sơn Trang người bận rộn nhất là Lư Chi Nghi, hắn vào phòng chưa được bao lâu lại có tiểu tư vội vàng chạy tới, “Thiếu trang chủ, bệnh lão trang chủ lại tái phát, ngài mau quay về xem.”

Lư Chi Nghi nghe thế, sốt ruột nói: “Sở tiên sinh, chuyện này xin nhờ cậu, Lư mỗ cảm kích vô cùng.”

Sở Ngọc Ương khoát tay, “Không dám không dám.”

Lư Chi Nghi vội vàng rời đi.

Lư Chi Nghi đi rồi, cửa vừa đóng lại Sở Ngọc Ương đột nhiên nghe thấy tiếng Triệu Hình Đoan: “Lư Chi Nghi dễ nhìn lắm à?”

Sở Ngọc Ương hiếm khi sửng sốt, tỉ mỉ nhớ lại, cười tủm tỉm nói: “Anh nói vậy tôi mới thấy trông cũng không tệ đó.”

Triệu Hình Đoan thiếu chút tức hộc máu, “Nên cậu mới nhiệt tình giúp hắn tra án?”

Sở Ngọc Ương không phục, “Đoan Nhi, tôi đã nói với anh bao lần rồi, tôi không phải loại nông cạn như vậy.”

Triệu Hình Đoan cười không nói, hiển nhiên không tin.

Sở Ngọc Ương nói: “Vì hắn xem như biết cư xử.”

Tới gần trưa, tiểu tư nha hoàn tới thông báo, thiếu trang chủ mời mọi người đến sảnh dùng cơm.

Một số người không muốn, hiện tại ai mà thèm ăn uống gì chứ, chỉ muốn im lặng chờ hung thủ bị bắt, hoặc tuyết ngừng để xuống núi.

Có điều tiểu tư nha hoàn nói đồ ăn trưa đã được chuẩn bị tốt, nên mọi người tuy không vui cũng chỉ đành theo qua, chung quy cũng không thể thật sự không chừa chút mặt mũi nào cho chủ nhà. Hơn nữa trông bộ dáng tiểu tư nha hoàn, nếu bọn họ không qua thì bữa trưa cũng không có phần thứ hai đưa tới, không qua thì nhịn đói thôi.

Sở Ngọc Ương nghe nói có cơm ăn, rất là vui vẻ. Nơi này quá lạnh, phải ăn mới thấy ấm được, bằng không bụng rỗng sẽ lạnh chết.

Mọi người lần lượt vào sảnh đường, tất cả đều kết bạn mà đi, thời điểm này không ai dám đi một mình.

Đoàn người Sở Ngọc Ương và Triệu Hình Đoan vẫn ngồi cùng một bàn, chỉ khác là từ gần cửa chuyển lên gần bàn chủ, vậy nên hàng xóm bàn xung quanh đều thay đổi. Lão nhị Ngụy gia, thêm cả Lý thị vợ hắn ngồi ở bàn chủ, cách đó không xa. Đặc biệt Sở Ngọc Ương và Lý thị khoảng cách rất gần, không khác gì ngồi kề bên.

Lý thị ngồi xuống, phát hiện Sở Ngọc Ương thì khó chịu, la lối muốn đổi chỗ.

Thế nhưng hiện tại mọi người đã đủ phiền rồi, không ai nghe ả. Lý thị la lối một hồi, tự mình giận dỗi, cuối cùng vẫn ngồi xuống.

Lư Chi Nghi hẳn có việc bận, vẫn chưa thấy đến. Quản gia đã tới trước, xin lỗi: “Lão trang chủ tái phát bệnh cũ, thiếu trang chủ và đại phu đang khám chữa cho ông, mời các vị dùng bữa trước, lát nữa thiếu trang chủ sẽ qua.

Triệu Hình Đoan thấy tình hình này, phỏng chừng Lư Chi Nghi muốn lấy lý do cơm trưa để tụ tập mọi người.

Thức ăn được bưng lên, để an ui mọi người, đồ ăn hôm nay nhiều hơn hẳn hôm đãi tiệc mừng thọ. Sở Ngọc Ương thấy mà hớn hở, phỏng chừng chỉ có mình y ăn vui vẻ nhất.

Tiểu tư nha hoàn vẫn không ngừng nối đuôi nhau, đặt các món ăn mới làm lên bàn.

Lý thị bàn kế đột nhiên nôn khan, “Đây là thứ gì, nhìn gớm vậy, buồn nôn quá, đừng để ở đây, đem đi đi.”

Nha hoàn hoảng sợ, vội nói: “Đây là thịt kho tàu.”

“Nhìn là buồn nôn, một đống mỡ, bảo người khác ăn thế nào được chứ?” Lý thị xoi mói, lấy khăn bịt kín mũi, còn quạt tay không ngừng.

Ngụy Trọng Văn nhỏ giọng: “Không thì để xa chút sẽ không ngửi đến, có thể có người muốn ăn.”

Lý thị nghe thế lại phát hỏa, “Loại thịt heo này ai mà ăn? Tôi có phải vợ anh không đấy, sao anh cứ nói giúp người khác.”

Người một bàn đều thật xấu hổ, kết quả đĩa thịt không tới được bàn của họ.

Sở Ngọc Ương nhìn lên, mắt sáng rỡ, “Bọn họ không cần vậy để qua bàn bọn tôi đi.”

Tiểu nha hoàn vừa định bưng xuống, nghe Sở Ngọc Ương nói thế, đưa đĩa thịt kho tàu dư bưng qua bên bàn Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm nhìn tiểu nha hoàn cám ơn hai lần, tiểu nha hoàn đỏ mặt, cúi đầu chạy xuống.

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương hiển nhiên không chú ý đến hành động của tiểu nha hoàn, hai mắt y như ánh đèn pha bắn lên hai đĩa thịt kho tàu. Nhìn qua đầu bếp Lư gia kỹ thuật không tồi, thịt kho tàu trông rất mê người, trong suốt bóng lưỡng.

Sở Ngọc Ương không khách khí gắp một miếng, nhai hai cái nuốt trọng, tán thưởng: “Đoan Nhi, ngon lắm.”

Triệu Hình Đoan không thích loại đồ mỡ này nhưng nhìn Sở Ngọc Ương ăn ngon lành, hơi chút thèm lây, cũng gắp một miếng thử, mùi vị quả thật rất khá, không thua kém đầu bếp Vương phủ trong Kinh Thành.

Sở Ngọc Ương ăn liên tiếp mấy miếng, rất có khí thế muốn lùa hết cả đĩa.

Lý thị kế bên cười lạnh, “Thấp kém đúng là thấp kém, thứ béo ngậy buồn nôn như thế cũng ăn, mày có biết dưỡng sinh là thế nào không?”

Sở Ngọc Ương nhét một miếng thịt kho tàu vào miệng, nhai từ từ, hai má phùng phình: “Cô ơi, tôi nói cô nghe này, trước kia tôi có một ông hàng xóm, ổng sống tới một trăm hai mươi tuổi lận, cô có biết lý do tại sao không?”

Lý thị sửng sốt, không phục hỏi: “Đừng nói ông ta ăn thứ buồn nôn đó mỗi ngày?”

“Bởi vì…” Sở Ngọc Ương nháy mắt mấy cái, chân thành nói: “Ổng ít nói, lại không nhiều chuyện.”

Mọi người đang vểnh tai nghe bí quyết trường thọ của ông cụ, nào ngờ Sở Ngọc Ương trả lời một câu như vậy.

Lý thị ngây người, chớp mắt lập tức hiểu ra, Sở Ngọc Ương đang mỉa mình.

Xung quanh dần có người hiểu được, bật cười thành tiếng.

Thế là, sắc mặt Lý thị cực kỳ khó coi, nếu không phải có Ngụy Trọng Văn ngăn cản, sợ rằng Lý thị sẽ nhào tới liều mạng với Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương cười hố hố, chọc ghẹo được người khác tâm tình thật sung sướng, mắt thấy trong đĩa chỉ còn một miếng thịt kho tàu, y lập tức vươn đũa muốn gắp lấy.

Có điều có người đã nhanh hơn, đũa Sở Ngọc Ương mới tới nửa đường, miếng thịt cuối cùng đã bị Triệu Hình Đoan bên cạnh gắp đi mất.

Động tác Triệu Hình Đoan không quá nhanh, thoạt nhìn có vẻ rất ưu nhã, dưới ánh mắt ai oán của Sở Ngọc Ương nuốt xuống miếng thịt kho tàu cuối cùng.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi sao lại cướp thịt của tôi.”

Triệu Hình Đoan nói: “Cậu nói rất nhiều, lại rất thích nhiều chuyện.”

Sở Ngọc Ương nói: “Không sao, một trăm hai mươi tuổi lâu quá, tôi chỉ cần sống tới một trăm mười chín đã thỏa mãn rồi.”

Khi mọi người cơ bản đã no nê, Lư Chi Nghi mới khoan thai bước vào, cuối cùng cũng đã lộ mặt.

Lư Chi Nghi xin lỗi mọi người vì đã tới trễ, sau đó vào chủ đề chính, “Để tiện tra án, cũng vì tìm được hung thủ để mọi người yên tâm, xin mọi người hãy cho biết hành tung trước và sau giờ tý đêm qua.”

Mọi người tuy không vui khi bị tra hỏi, nhưng cũng muốn tìm được hung thủ sớm nên khai tất cả.

Hôm qua trong bữa tiệc xảy ra chuyện, sau khi trở về đã khá muộn, mọi người đều mệt mỏi, giờ tý đại đa số đã ngủ hết, chưa từng rời khỏi phòng. Chuyện như ngủ, người có thể làm chứng thật sự quá ít.

Vậy nên đợi mọi người nói xong cũng không phát hiện gì hữu dụng.

Hỏi xong hết rồi, sảnh đường vẫn rất im ắng, mọi người như đang suy tư xem ai là hung thủ.

Có người đột nhiên lên tiếng: “Chưa chắc hung thủ nằm trong chúng ta, mà là người Lư gia.”

Gã nói vậy cũng có mấy người xôn xao bất an, “Đúng vậy, mấy người ở trên núi đã lâu, tự nhiên chuẩn bị tiệc rượu mừng thọ, giờ nghĩ lại mới thấy khả nghi.”

Lư Chi Nghi nghe thế có chút không vui, nhưng vẫn khách khí trả lời: “Bác Chu bác Lữ nói thế này cháu đây thật sự không nghe được, cháu đã bảo quản gia gọi tất cả tôi tớ tới, nếu có người nghi ngờ có thể tự mình đặt câu hỏi.”

Người đầu tiên mở miệng là Chu Hưng Thường, nghe nói có chút giao tình với Chử Tuyết Sơn Trang. Người thứ hai mở miệng là Lữ Thâm, bọn họ ngồi cùng một bàn, thoạt nhìn cũng có quen biết.

Sáng nay trong đám người vội vã rời núi có hai bọn họ, song hiện tại nhóm đó vẫn có mặt đầy đủ tại đây, dù sao bão tuyết lớn, bọn họ không thể đi xa, chỉ đành quay lại sơn trang.

Chu Hưng Thường hừ lạnh, “Tự nhiên phải hỏi rồi, nhưng ta thấy chẳng có tác dụng gì, bọn bây chắc gì đã nói thật.”

Lư Chi Nghi giận cực nhưng niệm gã bối phận cao nên không biểu lộ ra. Lư Chi Nghi bảo quản gia kêu tất cả tôi tớ tới, tập trung ngoài sảnh đường, trước mặt mọi người đặt câu hỏi.

Sở Ngọc Ương chống cằm, tròng mắt xoay tới xoay lui.

Triệu Hình Đoan nói: “Cậu lại đang suy nghĩ chủ ý xấu xa gì vậy?”

“Oan cho tôi quá.” Sở Ngọc Ương nói.

Triệu Hình Đoan nói: “Khi tròng mắt cậu xoay chuyển, lẽ nào không phải đang nghĩ ra cái gì xấu xa.”

Sở Ngọc Ương nói: “Tròng mắt tôi xoay, nói lên rằng tôi đang suy nghĩ với tốc độ cao, đây là biểu hiện cho sự thông minh của tôi.”

Triệu Hình Đoan cười một tiếng, hiển nhiên không phải cười khen ngợi rồi.

Người gõ mõ phụ trách khu nhà của khách nói: “Hôm qua con phụ trách gõ mõ, vào khoảng giờ tí không phát sinh gì khác thường, con cũng không thấy có ai ra vào.”

Tiếp theo là một tiểu tư: “Giờ tý hôm qua lão trang chủ đột ngột tái phát bệnh, kho khan tới mức không thở nổi, trong viện cơ hồ không ai ngủ, tất bật khắp nơi, mọi người có thể làm chứng.”

Nha hoàn bên cạnh gật đầu phụ họa.

Đại phu trong trang cũng nói nửa đêm qua Lư Chú tái phát bệnh nên bọn họ không hề ngủ, vội vàng tới sáng sớm mới ổn định lại.

Chu Hưng Thường hỏi: “Tất cả mọi người đã nói, giờ chỉ thiếu mỗi Lư thiếu trang chủ chưa báo hành tung nhỉ?”

Lư Chi Nghi nghe ra gã đang chĩa mũi nhọn vào mình, không chút hoang mang: “Hôm qua ông nội vào khoảng giờ tý tái phát bệnh cũ, không thể ngủ, cháu nghe tin lập tức chạy tới, tiểu tư nha hoàn quản gia cùng đại phu đều ở cạnh, đến hừng đông mới về nghỉ.”

Sở Ngọc Ương chống má: “Xem ra vị Lư thiếu trang chủ này cũng rất hiếu thuận đấy.”

Triệu Hình Đoan hừ một tiếng không rõ nghĩa.

Sở Ngọc Ương nhíu mày, “Lý do của mọi người thật bình thường, tuy rất nhiều người không có nhân chứng, nhưng lúc ngủ mà tìm được nhân chứng mới bất thường, hoàn toàn không dò được manh mối nào.”

Triệu Hình Đoan nghe thấy Sở Ngọc Ương không dò được manh mối nào, không biết nên vui hay nên lo nữa.

Sự tình hoàn toàn mất đầu mối, mọi người đành giải tán, ngày trôi qua bình yên, không ai bị giết nữa.

Trời tối rất nhanh, vì tuyết lớn, buổi tối cũng không có trăng, Chử Tuyết Sơn Trang đặc biệt âm trầm.

Vừa tới tối, mọi người đều đóng chặt cửa, bên ngoài chỉ có tiểu tư nha hoàn đi lại, sau đó là tiếng gõ mõ của người gõ mõ.

Triệu Hình Đoan từ ngoài trở về, vừa đi phân phó tùy tùng của mình, mấy ngày kế tiếp thăm dò Chử Tuyết Sơn Trang lần nữa.

Hắn đẩy cửa, vòng qua vào gian trong, thấy Sở Ngọc Ương đã quấn chăn ngồi trên giường, lạnh tới mức mũi đỏ hồng.

Triệu Hình Đoan nhìn, nháy mắt nghĩ tới chuyện đêm qua… Lại mất tự nhiên.

Triệu Hình Đoan nói: “Sớm thế đã muốn ngủ?”

Sở Ngọc Ương nói: “Không có, tôi thấy lạnh nên quấn chăn thôi.”

Triệu Hình Đoan tuy nói chuyện với Sở Ngọc Ương nhưng đầu hắn đang nghĩ tới khác. Triệu Hình Đoan nghĩ, đêm nay có lẽ mình nên để Sở Ngọc Ương ngủ ở gian ngoài, tránh…

Thế nhưng đêm qua vừa xảy ra án mạng, hung thủ vẫn chưa tìm được, để Sở Ngọc Ương ngủ bên ngoài thật sự không an toàn.

Không lẽ mình phải ra ngoài ngủ? Chỉ nghĩ tới thôi Triệu Hình Đoan đã đen mặt, hắn đường đường là Đoan Vương gia, lại sẽ có một ngày ngủ trên giường nhỏ của nha hoàn ở gian ngoài sao?

Xoắn xuýt một lúc, cuối cùng Triệu Hình Đoan cũng không để Sở Ngọc Ương ra gian ngoài, hai người bọn họ tiếp tục chung giường chung gối qua đêm thứ hai.

Sở Ngọc Ương trước khi ngủ vẫn quy củ như thế, ngủ rồi thì rất tùy tiện.

Thế nhưng lần này Sở Ngọc Ương chưa tùy tiện được bao lâu đã nghe thấy bên ngoài có tiếng khua chiêng gõ mõ, lập tức tỉnh dậy.

Có người hét lớn: “Bắt được hung thủ, bắt được hung thủ!”

Sở Ngọc Ương mơ mơ màng màng, đầu vừa mê mang vừa đặc quánh, ngồi dậy hỏi: “Mấy giờ rồi? Họ nói gì thế?”

Triệu Hình Đoan đã rời giường, nhanh chóng mặc quần áo, “Vừa qua giờ tý, bên ngoài có người bảo đã bắt được hung thủ.”

Sở Ngọc Ương dụi mắt, rốt cuộc cũng tỉnh hẳn, vội vàng mặc áo, “Nhanh vậy đã bắt được hung thủ rồi?”

Lúc bọn họ mặc xong quần áo bước ra, bên ngoài đã có rất nhiều người, có người chưa mặc quần áo chỉnh tề đã xông ra ngoài, có người chưa hề ngủ.

Mọi người chạy tới viện bên cạnh, phỏng chừng hung thủ ở chỗ này.

Bọn Sở Ngọc Ương cũng nhanh chân chạy qua, trong viện có rất nhều người, đèn lồng đốt sáng trưng.

Sở Ngọc Ương chen vào, hỏi: “Chuyện gì vậy?”

Đứng cạnh y lúc này là Ngụy Trọng Văn, nói nhỏ: “Nghe nói hung thủ bị bắt khi đang hàng hung.”

“Hành hung?” Sở Ngọc Ương sửng sốt.

Ngụy Trọng Văn thở dài, “Đúng vậy, vị Chu gia Chu Hưng Thường bị giết. Nhưng may mà hung thủ giết người chưa kịp chạy trốn đã bị bắt tại trận.”

Sở Ngọc Ương lập tức hỏi: “Hung thủ là ai?”

Ngụy Trọng Văn nói: “Là người tên Lữ Thâm.”

Ngụy Trong Văn ở viện bên này nên biết tường tận hơn.

Hắn nói vừa qua giờ tý, hắn vẫn chưa ngủ, chợt nghe một tiếng thét thê lương. Nhiều người trong viện cũng nghe được, tất cả chạy đến xem tình hình. Bọn họ phát hiện tiếng thét vang ra từ phòng Chư Hưng Thường, đẩy cửa vào thì thấy Chu Hưng Thường chết ngồi bên bàn trà, ngực bị đâm một kiếm, miệng vết thương rất lớn, máu chảy đầy đất.

Mà hung thủ trong lời mọi người, chính là Lữ Thâm, an vị đối diện người chết, gương mặt kinh hoảng và đờ đẫn. Đầu ngón trỏ tay phải Lư Thâm toàn là máu, trên bàn trà có hai chữ bằng máu…

[24]

“Mười lăm?”

Triệu Hình Đoan nhíu mày hỏi.

Ngụy Trọng Văn gật đầu, “Đúng là hai chữ mười lăm, tôi cũng lấy làm lạ, tại sao lại xuất hiện hai chữ mười lăm chứ? Trước kia là hai mươi, lần này nên là mười chín mới đúng chứ.”

Sở Ngọc Ương nói: “Mọi người thật sự nghĩ hung thủ muốn xử hai mươi người hả?”

Ngụy Trọng Văn cười gượng, nhìn qua quả thật nghĩ như vậy.

Ngụy Trọng Văn nói: “Thế nhưng may mà hung thủ đã bị bắt rồi, mọi người rốt cuộc có thể thả lỏng.”

“Không phải tôi! Không phải tôi giết!”

Từ trong đám người truyền đến tiếng la chói tai, giọng nói khàn đặc, là Lữ Thâm bị hộ viện bắt giữ. Lư Thâm bị hai hộ viện quắp hai bên, thoạt nhìn gã cũng không biết võ công, một bộ dáng trói gà không chặt, trên tay phải vẫn có thể thấy được vết máu, còn lại đa số đã bị chùi lên quần áo.

Lữ Thâm la hét: “Tôi không giết người, Chu Hưng Thường không phải tôi giết, sao tôi phải giết hắn, chúng tôi đã là bạn bè mấy chục năm rồi, tôi không có lý do giết hắn.”

Lư Chi Nghi giơ tay, hai hộ viện dừng lại, “Bác Lữ, có mấy người tận mắt nhìn thấy bác giết người.”

Lữ Thâm nóng nảy, mặt đỏ tía, “Cháu trai, cháu đừng nghe họ nói bậy, họ nói bậy đó. Ta có hẹn với Chu Hưng Thường, định nói chút chuyện nên hẹn vào giờ tý đến phòng hắn. Kết quả lúc ta đến thấy trong phòng không có ai, ta nghĩ hắn đi vệ sinh nên ngồi xuống chờ, nhưng không hiểu tại sao ta lại ngủ mất, có thể do quá mệt, kết quả ta nghe thấy tiếng gõ mõ mới tỉnh dậy, phát hiện Chu Hưng Thường ngồi trước mặt, thế nhưng hắn đã chết, khắp nơi toàn là máu, ta sợ đến mức cứng người, hét to một tiếng.”

Có người nói: “Ông lừa ai đó? Chắc chắn là ông giết người, ông thấy không đủ thời gian đào tẩu, bị chúng tôi bắt gặp tại trận nên mới bịa chuyện nói dối chứ gì.”

Lữ Thâm kêu to: “Mọi người tin tôi đi, gà tôi còn chưa từng giết con nào, làm sao dám giết người chứ.”

Triệu Hình Đoan nghiêng đầu hỏi Sở Ngọc Ương, “Cậu thấy ông ta nói dối hay nói thật?”

Sở Ngọc Ương nói: “Nhìn bộ dáng bối rối của ổng, ánh mắt vẫn lưu lại chấn động và khủng hoảng… Nếu ổng giết người thì ổng diễn quá sâu rồi.”

Quản gia đứng cạnh Lư Chi Nghi mở miệng, “Lư tiên sinh, không phải chúng tôi không tin ngài, mà là… Hiện tại tuyết vẫn chưa ngừng, tôi phải về bẩm báo với lão trang chủ, mọi người bình tĩnh đừng nóng vội, đợi đường đi được sẽ áp giải người này đến quan phủ dưới núi.”

Mọi người nghe thế nhất tề gật đầu, tuy chính họ cũng thấy kỳ lạ nhưng vẫn kiên trì khẳng định Lữ Thâm là hung thủ, không thì hung thủ đi đâu rồi? Nếu không hung thủ sẽ tiếp tục giết người. Khủng hoảng và sợ hãi, bọn họ nhận định Lữ Thâm là hung thủ.

Sở Ngọc Ương đột nhiên chen tới trước đám người, hỏi: “Ông vào phòng rồi ngủ luôn?”

Lữ Thâm đang kêu oan, nghe có người hỏi mình, thật giống như thấy được ánh sáng cuối con đường, lập tức trả lời: “Tôi, tôi không biết, tôi chỉ ngủ thế thôi.”

Sở Ngọc Ương nói: “Ông nhớ kỹ lại quá trình từ lúc vào phòng xem.”

Quản gia vốn đã bảo hộ viện kéo Lư Thâm đi, Sở Ngọc Ương đột ngột chen tới hỏi hỏi, quản gia ngắt ngang, “Vị tiểu công từ này, phạm nhân giờ phải…”

“Quản gia.” Lư Chi Nghi đột nhiên mở miệng, “Sở tiên sinh trước kia làm ở nha môn, hẳn rất có kinh nghiệm, cứ để Sở tiên sinh hỏi một chút, như thế mọi người cũng sẽ yên tâm hơn.”

Thiếu trang chủ đã mở miệng, quản gia tự nhiên không thể phản bác, gật đầu.

Sở Ngọc Ương lặp lại lời nói, Lữ Thâm như được đại xá, phối hợp cẩn thận hồi tưởng.

Lữ Thâm cố gắng nhớ, ngắt ngứ kể, “Tôi ngồi trong phòng mình chờ, rõ ràng không buồn ngủ chút nào, sắp tới giờ tý, tôi mở cửa ra ngoài… Bên ngoài không có ai, đúng rồi, không có một người nào hết. Tôi đến phòng Chu Hưng Thường, không gõ cửa mà đẩy vào luôn, tôi đã nói trước với hắn, gõ cửa sợ người khác nghe . Sau đó tôi đẩy cửa vào thì không thấy ai, nên tự ngồi xuống. Tôi nghĩ chắc Chu Hưng Thường đi vệ sinh, tôi và hắn đã hẹn rồi mà, sao hắn có thể ra ngoài vào giờ này được? Vì phòng tôi và Chu Hưng Thường cách nhau không xa, nên tôi không mặc thêm áo mà tới thẳng đây, đúng rồi, lúc vào phòng tôi thấy lạnh nên rót một tách trà nóng uống, uống xong thấy buồn ngủ cực kỳ, đúng đúng! Chắc chắn trong trà có thuốc mê!”

Mọi người nghe thấy, quản gia lập tức phân phó một hộ viện, “Vào phòng kiểm tra ấm trà.”

Đồng thời, có mấy người cũng đi kiểm tra ấm trà, sợ có ai động tay động chân.

Sở Ngọc Ương không đi kiểm tra ấm trà, “Ông nói dối, sau giờ hợi tiểu tư và nha hoàn đã chuẩn bị nghỉ ngơi hết rồi, không bưng nước trà đến phòng khách nữa. Trời lạnh thế này, trà nóng để trên bàn cả canh giờ, đến giờ tý làm sao vẫn nóng được? Ông nói ông thấy lạnh nên rót một chun trà nóng, điều này không hợp lý.”

Lữ Thâm trợn mắt, “Tiểu công tử cậu phải tin tôi, tôi nói ngàn vạn lần là thật! Chắc chắn không sai! Ấm trà kia vẫn ấm, không, vẫn nóng, giống như vừa nấu thôi. Tôi cam đoan lời tôi nói là sự thật. Tôi mà nói dối sét đánh cháy đen!”

Tròng mắt Sở Ngọc Ương xoay xoay, sau đó cũng chạy vào phòng kiểm tra ấm trà. Nếu Lữ Thâm nói thật, vậy vấn đề chắc chắn nằm ở nước trà, gã không nói dối thì chắc chắn có người đã động tay vào nước trà.

Sở Ngọc Ương chạy vào, ấm trà đã được mấy người kiểm tra vài lần, mọi người cũng theo sau vào, căn phòng bỗng chốc đông đúc.

Lư Chi Nghi hỏi: “Thế nào? Trong trà có thuốc mê không?”

Hộ viện nói: “Thiếu trang chủ, không phát hiện gì.”

Một người khác bổ sung: “Hơn nữa ấm trà đã nguội, nguội lạnh, không hề nóng chút nào.”

Sở ngọc Ương nhìn lướt qua bàn, chỉ có một chun trà được lật ngửa, cũng là chun hộ viện vừa rồi rót ra để kiểm tra trong trà có thuốc mê không, chỉ rót đúng một chun đó.

Quản gia nói: “Quả nhiên… Lữ tiên sinh, ngài lại đang gạt mọi người.”

Lữ Thâm đã sắp muốn khóc, “Không có, tôi không lừa mọi người! Tôi không lừa mọi người!”

Sở Ngọc Ương mở nắp ấp, cầm chun vừa được rót trà ra kia đổ ngược hết vào.

“Ấm này đầy nước.” Sở Ngọc Ương nói.

Chun trà đổ ngược vào, ấm trà đầy, điều này nói lên rằng nước trong ấm chưa từng có ai uống, không như Lữ Thâm đã kể.

Có người nóng nảy nói: “Chắc chắn là Lữ Thâm giết người! Đừng nghe ông ta nói bậy làm rối loạn! Mau nhốt ông ta, đừng để ông ta hại người nữa!”

Quản gia cũng đồng ý, “Hay trước hết cứ nhốt phạm nhân lại, tránh có người bị hại nữa.”

Mọi người hoàn toàn đồng ý, hộ viện kéo Lữ Thâm đã la hét kêu oan rời khỏi viện, nhốt vào phòng củi phía sau.

Lữ Thâm bị mang đi, mọi người giải tán. Tất cả đã thả lỏng và yên tâm hơn, song chân mày vẫn nhíu chặt.

Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan quay về viện của mình. Viện bên liên tiếp có hai người chết, có khách không muốn ở đây nữa, la lối đòi đổi chỗ, quản gia đành thu xếp những người đó đến ở trong viện của họ.

Viện đốt đầy đèn lồng, vài người đang khuân đồ, khá ồn ào.

Sở Ngọc Ương vừa đi vừa vận dụng não, đột nhiên cảm thấy có ai đang nhìn mình chằm chằm, theo bản năng ngẩng đầu liền đón nhận một tầm mắt.

Nếu có người nhìn lén bị bắt gặp, tám chín phần sẽ vội vàng dời tầm mắt đi. Nhưng người này lại không chút hoang mang, cứ như người bị bắt là Sở Ngọc Ương chứ không phải y.

Người này ở cách Sở Ngọc Ương bốn năm căn, một thân quần áo xanh đậm đứng bên cửa, do nửa đêm trời quá tối, không thấy rõ mặt, ánh mắt nhìn chăm chú vào Sở Ngọc Ương làm y thấy lạ lạ.

Sở Ngọc Ương nhớ lại, là một người lạ, không quen. Nhưng vẫn hơi ấn tượng, là nam nhân có khuôn mặt bình thường ngày mừng thọ hôm ấy tới trễ.

Triệu Hình Đoan đã tới cửa phòng, mở cửa nói: “Cậu định qua đêm bên ngoài?”

Sở Ngọc Ương phục hồi tinh thần, đuổi theo, “Làm gì có, tôi không muốn thành kem que.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, dường như muốn hỏi kem que là gì.

Sở Ngọc Ương vội lao vào đống cửa, nhìn qua là biết hắn chưa từng ăn kem que rồi, cười tủm tỉm nói: “Những ngày thế này, làm kem que ăn là ngon nhất, không thì mai chúng ta làm kem que đi.”

“Làm thế nào?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Lấy ít nước trộn đường rồi để đông lạnh, sau khi đông thành băng thì ăn được rồi.”

Triệu Hình Đoan ghét bỏ, khóe miệng giật một cái.

Dày vò đến hơn nửa đêm, cơn buồn ngủ cũng bay mất tám chín phần, hai người về phòng đều không có ý định lên giường.

Sở Ngọc Ương ngồi bên bàn, một tay chống cằm một tay chọt chọt ấm trà đã nguội lạnh, “Lữ Thâm nói dối hay có người đổi ấm trà rồi?”

Triệu Hình Đona nói: “Chưa nói đến điều này, hơn nửa đêm, Lữ Thâm hẹn Chu Hưng Thường, hiển nhiên có vấn đề.”

Sở Ngọc Ương khoát tay áo, “Người sống sao có thể không có ít bí mật, điều này rất bình thường, anh xem hai chúng ta này, không phải nửa đêm vẫn cùng một chỗ sao? Biết đâu quan hệ giữa họ cũng như hai chúng ta.”

Triệu Hình Đoan biến sắc mấy lần, trong đầu không thể ức chế nghĩ xem quan hệ giữa hắn và Sở Ngọc Ương là gì, không thể không thừa nhận, trong đầu hắn toàn những suy nghĩ lung tung.

Sở Ngọc Ương rất đứng đắn tiếp tục: “Quan hệ nam nam thuần khiết giống chúng ta này.”

Triệu Hình Đoan lại biến sắc mấy lần, môi run run, mím chặt không nói lời nào.

Sở Ngọc Ương hấp tấp chạy đến bên Triệu Hình Đoan, chớp mắt, “Không lẽ quan hệ giữa hai ta, không thuần khiết sao?”

Triệu Hình Đoan mặc kệ y, im lặng cởi áo ngoài chuẩn bị lên giường.

Sở Ngọc Ương vuốt cằm, sung sướng ngắm mỹ nhân thoát y.

Triệu Hình Đoan cởi quần áo nằm lên giường, nhắm mắt, nháy mắt nhớ đến rất nhiều hình ảnh không thuần khiết, ví dụ như cái eo nhỏ nhắn trắng nõn mềm mại của Sở Ngọc Ương…

Triệu Hình Đoan mở mắt, cảm giác mình nhắm mắt sẽ nghĩ tiếp, có khi lại phản ứng.

Hắn mở mắt liền thấy Sở Ngọc Ương đang cởi quần áo, thong thả chậm rãi, cởi từng món rồi treo lên, cánh tay vươn lên để lộ phần eo nhỏ trắng nõn, y đúc hình ảnh trong đầu vừa rồi của Triệu Hình Đoan, thoạt nhìn vừa trắng vừa mềm, có loại ảo giác muốn nắm chặt lấy eo y, sau đó…

Triệu Hình Đoan hoảng sợ trước suy nghĩ của mình, thiếu chút bật dậy rót tách trà lạnh uống hạ hỏa.

Sở Ngọc Ương nào biết hắn nghĩ gì, cởi quần áo xong vòng qua Triệu Hình Đoan lên giường, bò ngang qua người hắn.

Triệu Hình Đoan rũ mắt, thấy Sở Ngọc Ương đầu hướng vào trong mông hướng ra ngoài, cái mông vểnh còn uốn éo, không biết đang làm gì.

Triệu Hình Đoan sững sờ trước động tác của y. Sở Ngọc Ương chỉ mặc áo trong màu trắng rất mỏng và quần trong, quần trong có vẻ rộng, có điều y đang vểnh mông, nơi mông kia bị vải vây chặt, hình dạng hai cánh mông và đùi rõ mồm một, trông rất vểnh, thoạt nhìn rất có lực đàn hồi, có lẽ xúc cảm sẽ rất tốt…

Cổ họng Triệu Hình Đoan khô nóng, trầm giọng hỏi: “Sở Ngọc Ương, cậu làm gì vậy?”

Sở Ngọc Ương nghe hắn gọi sửng sốt, vô tội quay đầu, “Tôi đè anh hả?”

Triệu Hình Đoan nói: “Không…”

Sở Ngọc Ương nói: “Ra giường bên trong bị tôi đá lộn xộn, tôi muốn trải phẳng lại.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan không còn lời nào để nói, quay phắt người, đưa lưng về phía y, nhắm mắt im lặng.

Hắn nghĩ, ngày mai bất kể thế nào cũng không được ngủ chung với Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương thật oan ức, không biết mình làm sai gì, trải ra rồi bò vào co lại ngủ.

Sở Ngọc Ương đáng thương nằm đó, không ngủ ngay.

Triệu Hình Đoan nghe y hô hấp đều đặn mới nằm nửa lại, hơi nghiêng đầu nhìn Sở Ngọc Ương đang tủi thân rúc vào góc, cũng tự thấy vừa rồi mình phản ứng hơi quá, hơi áy náy.

Vì thế Triệu Hình Đoan kéo nhẹ Sở Ngọc Ương, không ngờ Sở Ngọc Ương đã ngủ lại nước chảy bèo trôi, lập tức biến thành bạch tuột tám chân quấn lấy cánh tay Triệu Hình Đoan, dụi mặt lên.

Triệu Hình Đoan cảm giác cánh tay nóng hầm hập, hơi thở của Sở Ngọc Ương phả hết lên cánh tay hắn, ngứa ngứa.

Sở Ngọc Ương dán mặt lên cánh tay hắn, đôi môi đỏ tươi mềm mại cũng dán bên tay áo, trông có vẻ rất rất mềm.

Trong đầu Triệu Hình Đoan rối vò, hắn thấy mình sẽ lại mất ngủ nữa.

Cuối cùng Triệu Hình Đoan quả thật trợn mắt tới khi nhìn thấy luồng sáng mặt trời đầu tiên rọi vào…

Sở Ngọc Ương ngủ rất ngon, khi tỉnh lại đã không thấy Triệu Hình Đoan đâu. Y mặc quần áo, phát hiện nước ấm rửa mặt đã để trong phòng, y cũng không khách khí lấy dùng luôn.

Bên ngoài trời vẫn rơi tuyết rất dày, xem ra không thể nhỏ đi trong một hai hôm, thế nhưng cũng đã thấy được chút ánh sáng, không còn tối đen một mảnh.

Sở Ngọc Ương nghe bên ngoài có tiếng “vụt vụt”, đẩy cửa sổ ra một khe nhỏ, Triệu Hình Đoan một thân màu trắng, tay cầm bội kiếm đang luyện kiếm bên ngoài.

Áo trắng tuyết trắng, cộng thêm kiếm pháp tiêu sái, Sở Ngọc Ương nhìn mà cười khúc khích, tựa cằm nằm úp lên cửa sổ nhìn, gió lạnh vù vù thổi vào, thổi đến mức mũi y đỏ ửng, Triệu Hình Đoan luyện kiếm ngoài kia lại không có vấn đề gì.

Triệu Hình Đoan đã phát hiện y từ sớm, không để ý đến y, luyện xong một bộ kiếm pháp mới đến bên cửa sổ, “xoạt” một tiếng, dùng cán kiếm gõ trán y một cái.

Sở Ngọc Ương lập tức kéo linh hồn bé nhỏ của mình về, che trán nói: “Đầu tôi bị gõ lõm rồi.”

Triệu Hình Đoan nhướng mày, “Đầu cậu làm bằng đậu hũ?”

Sở Ngọc Ương mặt dày cười, “Tôi làm bằng sứ.”

Triệu Hình Đoan cười khểnh, hiển nhiên là cười nhạo. Nhưng đột nhiên hắn nghĩ tới cái eo nhỏ trắng nõn của Sở Ngọc Ương, quả thật có hơi hơi giống búp bê sứ.

Triệu Hình Đoan ho khan một tiếng, che giấu tâm tư mất tự nhiên của mình.

Sở Ngọc Ương đột nhiên nói: “Đoan Nhi, tôi thấy đêm qua có chỗ không thích hợp.”

Triệu Hình Đoan căng thẳng, nhất thời chột dạ, không lẽ Sở Ngọc Ương đang nói tới chuyện hôm qua mình quát y? Không lẽ suy nghĩ xấu xa lúc đó của mình đã bị Sở Ngọc Ương phát hiện?

Sở Ngọc Ương nói: “Đêm qua, Lữ Thâm nói ổng nghe thấy tiếng gõ mõ.”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, lập tức thở phào, hóa ra không phải như mình nghĩ.

Sở Ngọc Ương nói: “Người chết đầu tiên, anh cả Ngụy gia, mấy người làm chứng cũng bảo nghe thấy tiếng gõ mõ giờ tý. Anh không thấy rất trùng hợp sao? Không lẽ hung thủ bị ám ảnh cưỡng chế? Quy định phải vào giờ tý, người gõ mõ vừa gõ mõ thì giết người?”

Triệu Hình Đoan hỏi: “Nên?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Chưa nghĩ ra, nhưng chúng ta có thể tìm người gõ mõ hỏi thử một chút.”

Triệu Hình Đoan gật đầu đồng ý.

“À,” Sở Ngọc Ương than một tiếng, “Hay là ăn cơm trước rồi đi, tôi đói rồi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Nha hoàn đưa bữa sáng tới, bụng Sở Ngọc Ương gõ trống, ăn xong lại buồn ngủ, ngồi híp mắt trên ghế, như một con mèo lười biếng.

Triệu Hình Đoan nói: “Không phải muốn đi tìm người gõ mõ à?”

Sở Ngọc Ương gật gật, sau đó nói: “Ăn no không muốn làm gì hết.”

Triệu Hình Đoan nhướng mày, túm áo choàng ném tới trên đầu Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương chậm chạp mặc, “Mỗi lần đến lúc làm biếng tôi sẽ tự nói với mình.”

“Nói gì?” Triệu Hình Đoan thuận miệng hỏi.

Sở Ngọc Ương thong thả buộc nút, “Tôi tự nói với mình, người xuất sắc hơn tôi cũng vẫn cần phải nỗ lực thêm.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Vậy nên chúng ta phải đi.”

Mông Sở Ngọc Ương vấn dính trên ghế, “Vậy nên tôi cố gắng cũng vô dụng.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan siết chặt bội kiếm, thiếu chút không khống chế được gõ lõm luôn đầu Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương cuối cùng cũng nhấc được cái mông lên, theo Triệu Hình Đoan ra ngoài, tìm người gõ mõ hỏi chút tình hình.

Chử Tuyết Sơn Trang rất lớn, gõ mõ không chỉ một người, phụ trách gõ mõ khu nhà khách bên họ có ba người, không phải cùng làm mà mỗi ngày một người. Hôm anh cả Ngụy gia và Chu Hưng Thường chết, phụ trách gõ mõ không cùng một người.

Người gõ mõ ở tại phòng tôi tớ, bên trong là giường chung. Người phụ trách gõ mõ hôm anh cả Ngụy gia chết nay đêm qua không có ca, vẫn đang ngủ. Người phụ trách đêm qua vừa ăn xong, chuẩn bị ngủ.

Vừa lúc Sở Ngọc Ương và Triệu Hình Đoan đến, muốn hỏi chuyện người gõ mõ, cậu bé thấy người tới là khách của sơn trang, hơn nữa quần áo rất đẹp đẽ, không dám chậm trễ, theo họ ra ngoài.

Gõ mõ tên Điền Lục, con trai một gia đình dưới núi, trong nhà xếp hàng thứ sáu, những năm gần đây mùa màng thu hoạch không tốt nên đến Chử Tuyết Sơn Trang làm người gõ mõ.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Hôm qua lúc em gõ mõ có thấy gì bất thường không?”

Điền Lục gãi đầu, “Không ạ, đều rất bình thường. Nơi con phụ trách đi hết một vòng chừng hơn thời gian một chun trà một chút. Đêm lạnh thế này hầu như không ai ra ngoài, người đi vệ sinh cũng ít lắm. Giờ tý hôm qua con vừa gõ mõ xong đột nhiên nghe thấy tiếng la sợ hãi mới biết có chuyện xảy ra, dọa con hét lớn một tiếng nữa.”

Tròng mắt Sở Ngọc Ương chuyển chuyển, “Em dẫn ta đi một vòng đường gõ mõ được không?”

Cậu bé khó hiểu, gãi đầu.

Triệu Hình Đoan trở tay, lấy ít bạc thỏi ném cho nó. Cậu bé vội vàng tiếp được, nhất thời trợn mắt, “Dạ dạ, hai vị công tử mời theo con, đường không dài.”

Hai người theo cậu bé đến chỗ nó phụ trách, trông nó có vẻ thân thiện hơn vừa rồi nhiều, một đường vẫn cười toe toét.

Bọn họ tới gần khu nhà khách, cậu bé nói: “Chính là phòng này, tới giờ con sẽ tới phòng này trước, lấy dụng cụ rồi bắt đầu tuần tra.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, đi qua đẩy cửa phòng.

Căn phòng thoạt nhìn rất đơn sơ, không khác gì phòng chứa củi, không gian bên trong rất nhỏ, có mùi hôi lạ lạ. Bên tường chồng một đống thùng gỗ, chất cao lên, mặt trên phủ một lớp bụi dày, thoạt nhìn đã lâu không ai động tới.

Góc trái có hai chiếc thùng được hạ xuống, đặt song song, mặt trên sạch sẽ, có đệm vải bông trải bừa cùng ít quần áo lông dày.

Trong phòng còn có một đồng hồ, dùng cho người gõ mõ canh thời gian, cũng là dạng đồng hồ cát. Chử Tuyết Sơn Trang quá lạnh, để đồng hồ nước trong phòng cũng không dùng được.

Sở Ngọc Ương chỉ vào đồng hồ, “Dọc theo đường đi có bao nhiêu đồng hồ?”

Điền Lục nói: “Năm cái. Khu phòng khách là hai cái, mỗi viện một cái, nơi đây một cái, trên đường hai cái nữa.”

Sở Ngọc Ương hỏi: “Đều là dạng đồng hồ cát này?”

Điền Lục gật đầu, “Đồng hồ thì còn có thể khác nhau thế nào, đồng hồ nơi này đều cùng một kiểu hết.”

Sở Ngọc Ương hỏi tiếp: “Thời gian có chuẩn không?”

Điền Lục gãi đầu, “Hẳn là chuẩn đi, cái này con chưa từng kiểm tra thử.”

Sở Ngọc Ương nói: “Căn phòng này chỉ có người gõ mõ dùng?”

Điền Lục gật đầu, “Trước kia nơi đây dùng để đồ. Nhưng sau đó bên này đổi thành khu phòng cho khách nên phòng này không dùng nữa, đổi thành phòng nghỉ chân cho đám gõ mõ bọn con. Bình thường bọn con đi một hai vòng sẽ ghé vào sưởi ấm một chút, ngoài trời lạnh quá, đi hoài cũng không chịu nổi.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, đột nhiên hỏi: “Gõ mõ có khi nào sẽ lười biếng không?”

Điền Lục sửng sốt, xấu hổ cười gượng, “Tiểu công tử, xem ngài nói kìa, con làm sao dám lười biếng, phải không ạ?”

Nó nói không tí thuyết phục nào, Triệu Hình Đoan quét mắt qua một cái, Điền Lục càng chột dạ, nhưng đánh chết không nhận mình có khi lười biếng.

Sở Ngọc Ương lại hỏi: “Phòng này đổi thành phòng nghỉ cho người gõ mõ từ lúc nào?”

Điền Lục nhớ lại, “Chừng nửa năm rồi. Trước đó bên này có một gian bếp nhỏ, phòng được dùng cất đồ đạc, sau đó đổi cách dùng, một ít thùng vô dụng được đưa tới đây. Mấy cái thùng này đáng lẽ phải ném đi nhưng hẳn là quên mất nên cứ để đây mãi.”

Sở Ngọc Ương nói: “Vậy em dẫn bọn ta đi một vòng lộ trình thử.”

Điền Lực dạ dạ liên tục sau đó dẫn bọn họ ra khỏi phòng.

Điền Lục dẫn họ đi một vòng vòng quanh hai viện khu khách, trên đường đích xác thấy hai đồng hồ cát.

Đi hết một vòng, Triệu Hình Đoan nói: “Cậu phát hiện gì rồi?”

Sở Ngọc Ương thần bí nói: “Về phòng nói.”

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ, cũng không hỏi lại.

Điền Lục dẫn bọn họ đi một vòng xong thì trở về ngủ trong gian giường chung.

Trở về phòng, Triệu Hình Đoan hỏi liền: “Tên gõ mõ kia có vấn đề?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Hẳn là không, chỉ nói dối chút thôi.”

Sở Ngọc Ương nói: “Có thể đoán được cái cậu Điền Lục kia thường xuyên lười biếng, trong giờ làm chui vào phòng nghỉ ngủ, hai thùng ghép song song kia rõ ràng để làm giường tạm thời.”

Triệu Hình Đoan cũng nhìn ra, “Cái khác thì sao.”

Sở Ngọc Ương nói: “Cái khác hả, chính là căn phòng kia có vấn đề.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, hồi tưởng một chút nhưng vẫn không nghĩ ra trong phòng có gì không ổn.

Sở Ngọc Ương nói: “Đống thùng trong phòng mãi không ai động tới.”

Triệu Hình Đoan khó hiểu.

Sở Ngọc Ương nói: “Nửa năm trước đống thùng này mới được chuyển tới, anh không thấy là trên thùng tích một lớp bụi dày rất kỳ lạ sao? Chử Tuyết Sơn Trang thường xuyên có tuyết rơi, nghe nói bão tuyết thế này cũng không hiếm. Nơi thường xuyên có tuyết tro bụi sẽ giảm đi rất nhiều, vậy mà mới nửa năm trên thùng lại tích nhiều bụi như thế sao?”

“Ý cậu là,” Triệu Hình Đoan nói, “Có người cố ý phủ bụi đất lên?”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Tôi đoán vậy. Có người cố ý phủ lên chút bụi để lừa dối người khác những chiếc thùng này đã lâu không ai động tới.”

“Trong thùng có gì?” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Tôi cũng không biết có gì, nhưng chúng ta không cần đánh rắn động cỏ, âm thầm trở lại kiểm tra là được.”

Triệu Hình Đoan đồng ý, hai người lặng lẽ trở lại phòng nghỉ của người gõ mõ.

Điền Lục đã về ngủ rồi nên lúc họ chạy tới trong phòng không có ai, cửa cũng không khóa, chỉ khép hờ thôi.

Bọn họ đẩy cửa vào, sau khi đóng lại lập tức chạy tới kiểm tra mấy cái thùng.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, tới, cẩn thận chút, đừng để lại dấu tay.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày song cuối cùng vẫn đi qua, dùng bội kiếm gõ một lượt lên mấy cái thùng, “Trống rỗng hết.”

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, “Vậy mở ra xem thử.”

Triệu Hình Đoan thật bất đắc dĩ, đường đường là Vương gia thế mà lưu lạc đến mức đi làm trợ thủ cho người khác. Có điều dòm cơ thể nhỏ xíu của Sở Ngọc Ương, chắc cái nắp thùng cũng nhấc lên chẳng nổi nữa.

Triệu Hình Đoan đành tiến tới, mở một thùng ra, để nắp qua một bên. Từng thùng được mở dần, bên trong đích xác trống rỗng, nhưng cũng hơi bẩn, không biết trước kia đựng gì.

Sở Ngọc Ương đột nhiên nói: “Khoan đã.”

Triệu Hình Đoan định mở thùng tiếp, hỏi: “Sao vậy?”

Sở Ngọc Ương nói: “Thùng này có chút kỳ.”

Triệu Hình Đoan hỏi: “Kỳ chỗ nào?”

Hắn vừa quay đầu thì thấy Sở Ngọc Ương đang kéo tay áo cầm vạt áo gian nan nhảy vào một cái thùng gỗ…

Thùng gỗ rất lớn, Sở Ngọc Ươg nhảy vào rồi chỉ lộ mỗi cái đầu, ngồi xổm xuống cái là mất bóng luôn.

Triệu Hình Đoan vội thả đồ xuống, đến cạnh thùng gỗ, sợ bên trong có mật đạo, Sở Ngọc Ương đột nhiên mất tăm.

Chẳng qua Sở Ngọc Ương vẫn nguyên xi trong thùng, không đột nhiên biến mất. Y ngồi xổm, cẩn thận nhìn thành thùng.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Có phát hiện gì?”

Sở Ngọc Ương nói: “Có mấy dấu chân.”

“Cậu giẫm?” Triệu Hình Đoan nhướng mày.

Sở Ngọc Ương uất ức, “Dấu chân này rõ ràng to hơn chân tôi! Không phải của tôi!”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Tức là?”

Sở Ngọc Ương nói: “Có người từng giống tôi ngồi trong thùng này. Không đúng, tôi thấy người này chắc chắn không phải ngồi xổm, cùng không phải ngồi bệt, tư thế rất kỳ cục, quỳ gối trong thùng.”

Bên ngoài gió thổi, cửa phòng phát ra tiếng “u u”, Sở Ngọc Ương nói lời này, Triệu Hình Đoan tự nhiên thấy sống lưng lạnh lạnh.

Triệu Hình Đoan hỏi lại: “Quỳ gối trong rương?”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Anh xem dấu chân này, ngay sát phần dưới thành thùng, tuy chỉ có nửa dấu chân nhưng không khó nhìn ra dấu đầu giày hướng xuống, chắc chắn không phải dấu giày do ngồi xổm hay ngồi bệt bên trong để lại.”

Triệu Hình Đoan nhìn thoáng bên trong, quả nhiên thấy dấu chân kia, tuy không quá rõ ràng.

Sở Ngọc Ương nhìn chằm chằm dấu chân nửa ngày, quay đầu về thành thùng đối diện, “Nếu như quỳ thì sẽ hướng mặt về đây.”

Tầm mắt y nhanh chóng dời đến góc thùng, “Nơi này có vết máu.”

Não Sở Ngọc Ương vận động tốc độ cao, tròng mắt xoay xoay, “Không lẽ thùng này dùng giấu thi thể?”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, “Gì?”

Sở Ngọc Ương nói: “Anh nhớ không, tôi từng nói tên Ngụy gia kia đã chết vài canh giờ, bị người giết từ trước rồi.”

Triệu Hình Đoan gật đầu, “Nhớ.”

Sở Ngọc Ương nói: “Nếu đã chết từ trước vậy thi thể ổng được giấu chỗ nào? Không ai phát hiện ra? Tôi thấy rất có thể ai đó bỏ trong thùng này. Căn phòng này chỉ mỗi người gõ mõ dùng, ban ngày không cần gõ mõ nên không ai vào, ban ngày giết người Ngụy gia, để thi thể ở đây rất an toàn. Tối chờ lúc người gõ mõ đi tuần, nơi này không còn ai thì chuyển thi thể ra.”

Triệu Hình Đoan nói: “Quả thật có khả năng.”

Sở Ngọc Ương nói: “Còn một vấn đề rất lớn chính là tiếng gõ mõ vào giờ tý.”

Triệu Hình Đoan nói: “Đích xác, hai người đều chết vào giờ tý, ngay sau tiếng gõ mõ. Điều này rất kỳ lạ, nhưng tiếng gõ mõ thì nói lên điều gì?”

Sở Ngọc Ương tiếp lời: “Nói lên rằng đang giờ tý. Đoan Nhi anh nghĩ thử xem, anh không thấy kỳ lạ sao? Giết người còn chú ý thời gian, tại sao như vậy?”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, không nghĩ ra lý do.

Sở Ngọc Ương nói: “Vì hung thủ không muốn để người khác biết mình là hung thủ. Hung thủ muốn dựng một án mạng hoàn hảo, vậy mới không bị nghi ngờ.”

Triệu Hình Đoan nói: “Nói rõ hơn.”

Sở Ngọc Ương hào phóng, “Thật ra án mạng hoàn hảo là một nguyên lý rất rất đơn giản. Vụ án giết người trong phòng kín trước đó chính là một. Ngoài ra còn có hiện trường không dấu vết; không có khả năng gây án; không tình nghi, không thi thể và chứng cứ ngoại phạm. Tên hung thủ này, hiện tại đang dùng trò chứng cứ ngoại phạm.”

Sở Ngọc Ương giảng giải đến hào hứng, “Hai lần tiếng gõ mõ đều rõ ràng chỉ cho chúng ta biết thời gian hung thủ giết người là vào giờ tý. Lần đầu có rất nhiều người làm chứng, lần hai cũng có rất nhiều người làm chứng.”

Triệu Hình Đoan gật đầu.

Sở Ngọc Ương nói: “Hung thủ muốn chúng ta tin và khẳng định rằng mình đã xuất hiện vào giờ tý, tại giờ tý hung thủ không có chứng cứ ngoại phạm. Mà giờ tý là thời gian ngủ, rất nhiều người hoàn toàn không có chứng cứ ngoại phạm, bởi vì mọi người đang nghỉ ngơi, nhưng vào khoảng thời gian này lại có một nhóm người, có chứng cứ ngoại phạm xác thực.”

Triệu Hình Đoan nhướng mày, “Ý cậu là, chúng ta bị lừa? Giờ tý và tiếng gõ mõ, hung thủ đang cố ý ám chỉ thời gian sai cho chúng ta.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Buổi tối phụ trách gõ mõ chắc chắn rất vất vả, trời lạnh thế này, vùng tuần tra lại không dài, không cần phải đi liên tục. Có thể Điền Lục đi hai vòng thì trở lại phòng nghỉ lười biếng, có khi còn có thể nằm ngủ trên thùng. Nếu lúc này có người lén động tay động chân vào đồng hồ, đồng hồ cát rất đơn giản, rất dễ điều chỉnh, chỉ cần đổ thêm cát vào hoặc lấy ít cát ra, ‘thời gian’ đã bị thay đổi. Người gõ mõ tỉnh dậy, thứ nhìn tới là thời gian hung thủ sắp đặt, gõ mõ dựa theo thời gian lúc ấy mà báo giờ, giờ tý chúng ta nghe được không phải giờ tý chân chính.”

Triệu Hình Đoan nghe đến lạnh người, đích thật có khả năng này.

Sở Ngọc Ương nói: “Hơn nữa giờ tý này chỉ dùng để mê hoặc một nhóm chúng ta. Vì người gõ mõ chỉ phụ trách khu chúng ta, giờ tý ở nơi khác có thể không giống.”

Sở Ngọc Ương dừng một chút, dường như đang suy tư, sau đó tiếp tục: “Hung thủ hao tâm tổn sức thế này, ý đồ muốn xáo trộn thời gian của chúng ta, hung thủ muốn dùng ‘giờ tý’ để xóa bỏ nghi ngờ trên người mình.”

“Nếu nhu vậy,” Triệu Hình Đoan nói, “Người có chứng cứ ngoại phạm xác thực vào giờ tý mới có khả năng là hung thủ thật.”

Sở Ngọc Ương gật đầu cái rụp.

“Người Lư gia?” Triệu Hình Đoan nhớ lại một lúc, nói.

Anh cả Ngụy gia chết đầu tiên có rất nhiều người không có chứng cứ ngoại phạm, ai cũng đang ngủ, đến hôm sau mới phát hiện người chết. Ngày đó người có chứng cứ ngoại phạm rất ít, cơ hồ toàn là người Lư gia, vì lúc đó Lư lão trang chủ Lư Chú đột nhiệt tái phát bệnh nên nha hoàn tiểu tư đại phu cùng quản gia và thiếu trang chủ tất cả đều chạy tới, nghe nói bận rộn tới tận hừng đông.

Sở Ngọc Ương nói: “Cụ thể hơn tôi chưa phân tích được.”

Triệu Hình Đoan noní: “Nếu thật sự là người Lư gia giết, vậy tiệc mừng thọ lần này có lẽ là kế hoạch Lư gia đã sắp đặt sẵn để dụ mọi người lên núi, nên mới phát thiệp mời mừng thọ.”

Sở Ngọc Ương nói: “Hồng Yến Môn.”

Hai người đặt thùng về vị trí cũ để tránh đánh rắn động cỏ. Sở Ngọc Ương hẹn Triệu Hình Đoan đêm nay âm thầm đến đây xem thử có ai động tay động chân với đồng hồ không.

Ngày trôi qua bình an, mọi người vẫn cười miễn cưỡng, trong lòng tin chắc Lữ Thâm là hung thủ.

Đến tối, Sở Ngọc Ương cố ý nói mình đau đầu muốn nghỉ sớm. Thế là ăn xong hai người về phòng tắt đèn khóa cửa. Thật ra cả hai đã lén ra ngoài từ lâu rồi.

Sở Ngọc Ương co thành một cục, bọn họ nằm sấp mai phục trên nóc nhà phòng nghỉ của người gõ mõ. Gió Bắc thổi vù vù, Sở Ngọc Ương quấn quần áo dày cộm nhưng vẫn lạnh muốn chết.

Y hối hận tự nhiên chạy ra mai phục rồi, đây không phải biện pháp tốt.

Triệu Hình Đoan thì thấy bình thường, dù sao võ công hắn cao, nội lực thâm hậu.

Triệu Hình Đoan nhìn Sở Ngọc Ương run lẩy bẩy, đưa tay kéo y vào lồng ngực mình, tặng kèm ít nội lực.

Được Triệu Hình Đoan dùng thân thể chắn gió, Sở Ngọc Ương nhất thời thấy tốt hơn nhiều lắm, sau đó một luồng nước ấm lan tới tứ chi, càng thoải mái thở ra một hơi.

Chỉ chốc sau Sở Ngọc Ương đã thấy ấm áp hơn nhiều, mặt cũng hồng hào không trắng bệch nữa.

Triệu Hình Đoan cúi đầu, phần gáy Sở Ngọc Ương lộ ra cũng dần lấy lại màu sắc, càng nhìn càng thấy ngon miệng.

Hai người nằm sấp trên nóc nhà, Triệu Hình Đoan vì chắn gió cho y mà kéo người đến dưới người mình. Tư thế này thật sự quá khả nghi khiến người ta không thể không nghĩ lung tung. Triệu Hình Đoan đè nhẹ người dưới thân, mông Sở Ngọc Ương dính ngay bụng hắn…

[25]

Triệu Hình Đoan thấy mình ngày càng bất thường, có thể gần đây quá bận, bận đến mức không có thời gian phát tiết nên cứ nghĩ ngợi lung tung sinh ra ảo giác…

Triệu Hình Đoan thấy, thủ phạm khiến mình nghĩ ngợi lung tung chính là Sở ngọc Ương, đều tại Sở Ngọc Ương cứ líu ríu bên tai mình không dứt nên hắn mới sinh ra ảo giác.

Triệu Hình Đoan thấy, nghĩ kỹ lại thì, Sở Ngọc Ương đôi khi cũng rất… dễ thương?

Người gõ mõ đêm nay không phải hai người trước mà là người thứ ba chưa từng gặp mặt. Hắn đúng giờ đến, vào phòng nghỉ một lúc, cầm dụng cụ gõ mõ ra ngoài.

Sở Ngọc Ương nghe thấy người gõ mõ vừa đi vừa gõ, hô: “Canh một giờ tuất, trời hanh vật khô, cẩn thận củi lửa.”

Sau đó người gõ mõ càng đi càng xa, bọn họ nằm sấp trên nóc nhà, nhìn được khá xa, người gõ mõ quả nhiên đi theo lộ trình kia.

Qua thời gian khoảng một tách trà, người gõ mõ quay về, thoạt nhìn đã đông lạnh, chà xát hai tay, giậm chân chửi tục, mở cửa vào phòng.

Người gõ mõ nghỉ ngơi trong phòng chốc lát lại cầm dụng cụ đi tuần. Canh hai giờ hợi cũng qua như thế.

Đến canh hai giờ hợi hầu như không ai ra khỏi phòng nữa, trời rét thế này ai cũng chuẩn bị đi ngủ hết rồi. Người gõ mõ đi vài vòng về rồi trốn vào phòng, một lúc lâu vẫn chưa ra.

Sở Ngọc Ương dựng thẳng lỗ tai, không nghe được gì, chỉ có tiếng gió vù vù, nâng cùi chỏ huých Triệu Hình Đoan. Quay đầu kề bên tai hắn nhỏ giọng hỏi: “Bên trong sao không có động tĩnh gì.”

Triệu Hình Đoan bị y huých mới hoàn hồn, thế nhưng Sở Ngọc Ương thì thầm bên tai hắn, hơi nóng phả tới khiến đầu óc Triệu Hình Đoan lại nóng lên, không nghe rõ y nói gì.

Cách nửa ngày Triệu Hình Đoan mới nói: “Đang ngủ, có tiếng ngáy.”

Sở Ngọc Ương sửng sốt, “Ngủ nhanh thật, giỏi hơn tôi nữa.”

Sở Ngọc Ương nhỏ giọng lại: “Sao không thấy hung thủ lén chạy tới, không lẽ đã đánh rắn động cỏ rồi?”

Triệu Hình Đoan thấy lỗ tai nong nóng, ho nhẹ một tiếng, che giấu bất thường, giảm thấp âm thanh: “Không biết.”

Sở Ngọc Ương nhất thời chu miệng, để ngón trỏ lên môi, “Đoan Nhi đừng ho, lỡ để người ta nghe thấy thì sao?”

Triệu Hình Đoan ngỡ ngàng, không phải vì câu nói của Sở Ngọc Ương mà trong lúc vô tình làm động tác đừng lên tiếng, đôi môi thoáng cong lên, nếu bỏ qua ngón tay của y thì quả thật như đang mời gọi hôn…

Sở Ngọc Ương nằm sấp, còn nằm dưới thân Triệu Hình Đoan, y mặc rất nhiều nên động tác quay đầu này rất khó khăn. Y xoay muốn đứt cổ rồi mà Triệu Hình Đoan không thèm để ý, cũng không đáp lại tiếng nào, nghĩ Triệu Hình Đoan ngại y phiền nên quay đầu về.

Có điều Sở Ngọc Ương không phải kiểu dễ giận, lát sau lại cười tủm tỉm quay qua, nhỏ giọng: “Đoan Nhi Đoan Nhi, giọng anh dễ nghe lắm đó.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Mấy cái hít thở sâu của Đoan Vương gia phí công rồi.

Người gõ mõ đang ngủ, lại không thấy ai khả nghi xuất hiện, Sở Ngọc Ương nằm sấp cũng sắp đông thành kem đá, dù có Triệu Hình Đoan chắn gió nhưng vẫn lạnh lắm, máu toàn thân như muốn đông lại. Trời rét thế này không thể làm động tác quá lớn, rảnh rỗi mí mắt liền sụp xuống, buồn ngủ.

Triệu Hình Đoan nghe thấy tiếng hít thở của Sở Ngọc Ương dần quy luật, hiển nhiên đã sắp ngủ. Trời lạnh thế này mà ngủ, trúng gió thôi không sao chứ để lạnh quá teo luôn lại khổ.

Mắt thấy đã sắp canh ba giờ tý, trong phòng đột nhiên có động tĩnh, người gõ mõ hình như tỉnh dậy, cầm dụng cụ chuẩn bị ra ngoài.

Triệu Hình Đoan ôm thắt lưng Sở Ngọc Ương, bế ngang lên, sau đó đề khí nhún người, thi triển khinh công trên nóc nhà, đạp nhẹ lên nhánh cây phủ một lớp tuyết dày, mượn lực tung người, lên xuống rời khỏi nóc phòng nghỉ gõ mõ.

Sở Ngọc Ương đang mơ màng, cứ như lơ lửng trên mây. Y mở mắt, sửng sốt phát hiện đã không còn ở trên nóc nhà mà đang nằm trên giường trong phòng.

Sở Ngọc Ương giãy dụa ngồi dậy, “Có chuyện gì vậy? Sao chúng ta trở về? Tôi đang mơ hả?”

Triệu Hình Đoan nói: “Giờ tý rồi.”

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, chốc sau nghe thấy tiếng hô canh ba giờ tý của người gõ mõ.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Người khả nghi có xuất hiện không?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu.

Sở Ngọc Ương mất mác, “Không lẽ tôi suy đoán sai rồi?”

Triệu Hình Đoan kéo chăn lên cho y, “Làm ấm đã rồi nói.”

Sở Ngọc Ương quả thật rất lạnh, lạnh đến mức không cảm nhận được cái lạnh nữa, tay lạnh chân lạnh, lạnh teo luôn rồi.

Sở Ngọc Ương ôm chăn, cười hì hì, “Nếu Đoan Nhi ôm tôi tôi sẽ mau ấm hơn đó.”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, Sở Ngọc Ương chính là vậy, cứ thích chọc ghẹo người ta ngoài miệng như thế, chưa bao giờ đứng đắn nổi.

Triệu Hình Đoan không có biểu tình gì, đột nhiên ngồi vào bên giường, sau đó kéo chăn Sở Ngọc Ương ra, ôm y vào lòng, đắp chăn bao hai người lại.

Sở Ngọc Ương trợn tròn, trừng to hai con mắt, đực mặt ra, miệng há lớn, nhìn Triệu Hình Đoan gần trong gang tấc.

Bình thường Sở Ngọc Ương lắm miệng cực kỳ giờ lại không thốt ra được lời nào.

Mãi một lúc lâu sau mới hoàn hồn, Sở Ngọc Ương vẫn giữ con mắt trợn lớn, miệng lắp bắp, “Anh, anh, anh làm gì vậy?”

“Ôm cậu, sưởi ấm.” Đoan Vương gia lời ít ý nhiều.

Sở Ngọc Ương vẫn trợn mắt, “Anh là Đoan Nhi thật đó hả?”

Triệu Hình Đoan nhìn vẻ mặt kinh ngạc của y, lòng hưởng thụ vô cùng, không ngờ Sở Ngọc Ương cũng có lúc bị dọa thành như vậy.

Triệu Hình Đoan một tay giữ chăn phòng ngừa chăn trượt xuống, tay còn lại sờ soạng bên hông Sở Ngọc Ương, ngón tay vừa khều vừa gẩy vừa đẩy, thuận lợi cởi thắt lưng áo y, sau đó kéo vạt áo trong của y ra.

Sở Ngọc Ương theo bản năng đè tay Triệu Hình Đoan lại, mặt đỏ bừng, màu đỏ lan tới lỗ tai và cổ, nếu không phải chăn che mất thì có thể thấy cả xương quai xanh tinh xảo cùng lồng ngực trắng nõn cũng ửng hồng rồi.

Sở Ngọc Ương cà lăm, “Làm làm làm gì đó?”

Triệu Hình Đoan nói: “Nghe bảo cởi quần áo sưởi ấm sẽ càng ấm áp hơn.”

Sắc đỏ trên mặt Sở Ngọc Ương càng đậm hơn, tim đập muốn nhảy ra ngoài, Triệu Hình Đoan thính tai đương nhiên nghe rõ mồn một.

Triệu Hình Đoan nhìn phản ứng của y, khuôn mặt nghiêm túc rốt cuộc chịu không nổi, khẽ bật cười.

Sở Ngọc Ương sửng sốt, lúc này mới phát hiện Triệu Hình Đoan chọc ghẹo mình. Nhưng dù là thế, mặt y vẫn rất đỏ, vội vàng giãy ra khỏi lồng ngực Triệu Hình Đoan, sau đó còn nhấc chân lên đá một cái mới chịu.

Với thân thủ của Triệu Hinh Đoan làm sao có thể để y đá trúng, hắn nghiêng người tránh, nhấc tay để chân y trượt xuống vai mình.

Sở Ngọc Ương vừa từ ngoài về không bao lâu, cơ thể vẫn cứng ngắc chưa linh hoạt, bị Triệu Hình Đoan làm thế này, chân nâng cao đến mức ruột rút, thiếu chút đã như rùa lật ngửa, cũng may hai tay kịp chống ra sau, đỡ được cơ thể mình.

Chẳng qua bởi vì thế, chân Sở Ngọc Ương gác thẳng lên vai Triệu Hình Đoan…

Tư thế này, rất giống một tư thế thuộc hạng mục vận động kịch liệt nào đó…

Sở Ngọc Ương ngớ người, biểu tình trên mặt cực bối rối.

Triệu Hình Đoan cũng sửng sốt, vội vàng ngưng chặn tà niệm vẫn luôn sinh trưởng trong đầu, thả chân Sở Ngọc Ương xuống.

Sở Ngọc Ương vẫn rất bối rối, cắn môi, nửa nằm duỗi tay, muốn với tới túm chân mình nhưng tư thế cứng ngắc, thoạt nhìn hơi vặn vẹo.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi bị chuột rút…”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan hết chỗ nói, cuối cùng vẫn tốt bụng hỏi: “Ở đâu? Ta xoa giúp cậu.”

Sở Ngọc Ương chỉ bắp đùi mình.

Triệu Hình Đoan đưa tay xoa bóp bắp đùi y, Sở Ngọc Ương lập tức hét to: “Đau, đau chết mất, từ từ, đừng dùng lực nhiều quá…”

Triệu Hình Đoan thấy y kêu thảm thiết thế, nào dàm mạnh tay nữa, “Xoa bóp giãn được cơ sẽ tốt lên thôi, không xoa để đó đau mãi.”

“Nhẹ chút…”

Nhìn bộ dáng tội nghiệp của Sở Ngọc Ương, Triệu Hình Đoan không dám hạ thủ nữa.

Triệu Hình Đoan đành phải xoa nhẹ nhẹ cho y, vừa xoa vừa hỏi: “Đỡ chưa?”

“Rồi…” Sở Ngọc Ương hài lòng gật đầu.

Tay Triệu Hình Đoan xoa tới xoa lui trên bắp đùi y, tuy cách một lớp vải nhưng xúc cảm tốt bất ngờ.

Sở Ngọc Ương không phải gầy tới mức chỉ toàn xương xẩu, trên người vẫn có chút thịt, đùi mềm mịn, lực đàn hồi không tệ.

Triệu Hình Đoan đột nhiên cảm thấy trong phòng thật nóng.

“Hưm, dễ chịu…” Hầu kết Sở Ngọc Ương lăn một vòng, rên ra tiếng, “Kỹ thuật của Đoan Nhi thật tốt.”

Triệu Hình Đoan nhất thời đau đầu, đứng lên xuống giường, “Ta nấu nước ấm cho cậu, chuẩn bị ngủ.”

Sở Ngọc Ương không ý kiến, cả đêm không có thu hoạch, y buồn ngủ chết được.

Nước ấm chưa nấu xong bên ngoài đã ồn ào.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Chuyện gì vậy?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Không biết.”

Sở Ngọc Ương chạy tới cửa, hé một khe nhỏ, ló đầu ra nhìn.

Đúng lúc Lâm Bách Liễu đang bên ngoài, hẳn cũng do nghe tiếng mà ra xem.

Sở Ngọc Ương kêu một tiếng: “Bách Liễu.”

Lâm Bách Liễu nghe có người gọi quay đầu, thấy Sở Ngọc Ương tự nhiên đỏ mặt, trông như xấu hổ, ánh mắt hoảng loạn.

Sở Ngọc Ương khó hiểu chớp mắt, lòng nghĩ mị lực mình tung giật nóc rồi sao? Lâm Bách Liễu mới liếc mình cái thôi mà mặt đỏ bừng rồi.

Sở Ngọc Ương vẫy tay, “Bên ngoài thế nào?”

Lâm Bách Liễu nói: “Không biết, nhưng nghe nói xảy ra chuyện gì đó, hình như bên chủ viện.”

Sở Ngọc Ương hơi kinh ngạc, gật đầu.

“Bách Liễu.”

Bọn họ đang nói, Đằng Sam từ ngoài vào, thấy Lâm Bách Liễu đứng trước cửa Sở Ngọc Ương, gọi y một tiếng.

Đằng Sam thấy Sở Ngọc Ương thò đầu qua khe cửa, giật mình, hỏi: “Sở tiên sinh, sao cậu ở chỗ này?”

Sở Ngọc Ương so ra càng giật mình hơn Đằng Sam, hỏi: “Đây là phòng tôi mà, đương nhiên tôi phải ở chỗ này rồi.”

Đằng Sam nói: “Không… Ý tôi không phải thế. Tôi nghĩ… Sở tiên sinh giờ hẳn vẫn ở trên giường… Khụ.”

Lâm Bách Liễu lập tức chọt Đằng Sam để hắn đừng nói nữa, mặt đỏ bừng bừng.

Sở Ngọc Ương hoang mang, hai tên này thần bí cái gì đây.

Bên kia Hoài Thủy cũng từ phòng đi ra, thấy Sở Ngọc Ương cũng làm vẻ giật mình.

Sở Ngọc ương lập tức lủi từ khe cửa ra, bắt lấy cánh tay Hoài Thủy, “Hoài Thủy, con nói, cái vẻ mặt này của con là sao.”

Hoài Thủy xấu hổ, “Khụ khụ, không có gì.”

“Ta không tin.” Sở Ngọc Ương hùng hồn, “Cái mặt như vậy mà dám gạt sư phụ!”

Hoài Thủy bị y chất vấn không còn cách nào, sợ y ồn ào sẽ dẫn người đến, nhỏ giọng: “Vừa rồi tiếng trong phòng sư phụ hơi to, con tưởng sư phụ… hẳn là…”

Hoài Thủy cuối cùng vẫn không nói được, mặt hắn đâu có dày đến thế.

Sở Ngọc Ương sửng sốt, tự hỏi vừa rồi mình làm gì.

Chất lượng cách âm các phòng bình thường thôi, dù sao không phải cửa sắt, toàn là cửa gỗ, mọi người lại đều biết võ công.

Vừa rồi lúc Sở Ngọc Ương chuột rút, ở trong phòng la đau, kêu rất thê lương, mọi người nghe được hết. Không chỉ thế, mấy câu kêu la của Sở Ngọc Ương rất dễ khiến người khác hiểu lầm, cho là y và Triệu Hình Đoan tiến triển thần tốc, đã lăn lên giường làm ít việc rồi.

Biểu cảm trên mặt Sở Ngọc Ương thay đổi liên tục, nhưng không hề có thần sắc xấu hổ vì da mặt Sở Ngọc Ương đã dày không thể đo nổi rồi. Thế nhưng tròng mắt Sở Ngọc Ương đang xoay tròn rất nhanh, trong đầu y đã nghĩ ra vô số biện pháp trả thù, “trả thù” mấy tên suy nghĩ lung tung này.

Triệu Hình Đoan lúc này mới đẩy cửa phòng đi ra, hắn nghe hết những lời bên ngoài chẳng qua Đoan Vương gia là người đã trải qua sóng to gió lớn nhiều rồi.

Triệu Hình Đoan thản nhiên nói: “Bên ngoài xảy ra chuyện gì?”

Đằng Sam nói: “Vừa rồi tôi ra ngoài nghe ngóng, tiểu tư nói bên chủ viện có chuyện, quản gia đã chết.”

“Cái gì?” Lâm Bách Liễu mở to mắt kinh ngạc, “Lại chết người?”

Sở Ngọc Ương hỏi: “Sao lại chết?”

Đằng Sam kể những gì mình nghe được cho họ.

Hôm nay gió to trời lạnh, bệnh tình Lư Chú chuyển biến xấu, ăn cơm rồi mời đại phu đến xem, sau đó vừa uống thuốc vừa châm cứu. Quản gia cùng Lư Chi Nghi vốn luôn theo cạnh lão trang thủ, ăn xong vẫn không rời đi.

Mãi đến gần giờ tý, Lư Chú mới đỡ hơn chút, nói mệt muốn ngủ, bảo mọi người về đi. Lư Chi Nghi mệt mỏi cả ngày nên về nghỉ trước. Quản gia đáng lẽ cũng về phòng nghỉ ngơi, có điều hương an thần trong phòng lão trang chủ đã hết, quản gia phải tới kho lấy hương.

Quản gia rời phòng Lư lão trang chủ, bên người theo hai nha hoàn phụ trách thắp lồng đèn, bọn họ tới kho hàng cách đó không xa, định lấy đồ rồi quay về.

Kết quả tới cửa kho, quản gia vào lấy hương, hai tiểu nha hoàn chờ ngoài cửa. Ai ngờ quản gia vào không bao lâu, bên trong đột nhiên truyền ra tiếng quản gia la lớn.

Tiếng la làm hai nha hoàn bên ngoài sợ hãi, cả hai cùng xông vào, kết quả thấy một màn dọa người.

Quản gia chết trong nhà kho.

Nhà kho đã thắp nến, là quản gia lúc mới vào thắp lên. Theo ánh sáng leo lắt từ ngọn nến, căn phòng mờ mờ ảo ảo tạo cảm giác căng thẳng bất an.

Quản gia té dưới đất, vùng ngực nơi trái tim cắm một thanh dao găm sắt bén, máu tươi nhiễm đỏ y phục ông.

Nháy mắt khi hai tiểu nha hoàn xông vào dường như vẫn có thể thấy được mắt quản gia giật giật, rồi lại có cảm giác đó chỉ là ảo giác.

Quản gia đã tắt thở, mắt trợn trừng về phía cửa sổ, tựa như hung thủ hành hung ông vừa rồi đứng đó, hoặc đào tẩu từ nơi đó.

Chẳng qua cánh cửa sổ đó, đã được khóa chặt.

Cửa sổ rõ ràng được khóa chặt từ bên trong.

Hai tiểu nha hoàn sợ tới mức kêu gào không ngừng, một đứa nhát gan quăng luôn lồng đèn, ngã ngồi cạnh thi thể quản gia.

Tiểu tư nha hoàn bên ngoài nghe được tiếng la sợ hãi chạy tới, kinh hoàng không dám tin nhìn quản gia đã tắt thở.

Tin quản gia bị giết lập tức truyền ra, không bao lâu, toàn Chử Tuyết Sơn trang đều biết tin tức này. Mà Lữ Thâm bị nhốt trong phòng củi cũng nghe được, Lữ Thâm la hét hung thủ không phải mình, hung thủ lại giết người.

Mọi người nghe được tin tức này đều kinh hoảng, sợ tới mức không ngủ nổi nữa.

Có người giết quản gia trong nháy mắt, mà Lữ Thâm được cho là hung thủ vẫn bị nhốt trong phòng củi, hoàn toàn không thể đi giết người.

Hung thủ không chỉ giết quản gia trong nháy mắt mà còn đào tẩu trong nháy mắt.

Nha hoàn ngoài cửa cơ hồ lập tức xông vào hoàn toàn không thấy bóng hung thủ, hung thủ không phải đào tẩu từ cửa chính.

Nhà kho được khám xét từ trong ra ngoài, không thấy hung thủ đâu.

Lẽ nào hung thủ đào tẩu từ cửa sổ đóng chặt kia? Nhưng hắn làm thế nào khóa cửa sổ từ bên trong?

Đáng sợ hơn chính là, trên sàn nhà cạnh thi thể quản gia có một chữ “Mười” được khắc bằng dao.

Người đầu tiên chết, bên cạnh có chữ “Hai mươi.”

Người thứ hai chết, bên cạnh có chữ “Mười lăm.”

Giờ người thứ ba chết, bên cạnh có chữ “Mười.”

Tiếp theo sẽ là năm?

Hầu như mỗi người đều tin như vậy, chắc  chắn sẽ có thêm người chết, chết ở Chử Tuyết Sơn Trang này.

Trong đầu mọi người luẩn quẩn những nghi vấn, càng nghĩ càng phức tạp, càng nghĩ càng sợ, không ai có được đáp án, có người nhịn không nổi nữa, bật thốt: “Chẳng lẽ là quỷ! Là quỷ giết người!”

Toàn thể sơn trang vừa kinh vừa sợ, họ muốn xuống núi ngay, gấp rút xuống núi ngay trong đêm nay, đáng tiếc bão tuyết vẫn chưa dừng, đường núi không thể đi được, cẩn thận mấy vẫn sẽ rớt núi chết. Mọi người sợ hãi không yên, bị hung thủ giết chết hay chết trong bão tuyết đều không phải điều họ mong muốn.

Hoài Thủy vô thức về phòng, ánh nến leo lắt trong phòng tựa như trái tim hắn, nhảy nhót bất quy tắc, gió lạnh thổi qua có thể bị dập tắt bất cứ lúc nào. Nến này hắn vừa thắp, lúc ra ngoài không thổi tắt.

Trong phòng còn một bóng người, an vị bên bàn trà gian trong, thoạt nhìn bình thản mà ưu nhã, ung dung thưởng trà, dù nước trong bình đã nguội lạnh vẫn không khó chịu.

“Cha nuôi…”

Hoài Thủy hoàn hồn, thấy nam nhân đột nhiên xuất hiện, nhỏ giọng gọi.

Nam nhân vẫy tay với hắn, Hoải Thủy ngoan ngoãn theo tới.

Nam nhân đưa tay vòng ôm thắt lưng Hoài Thủy, kéo người ngồi lên đùi mình, động tác thoạt nhìn có phần ái muội.

Nam nhân đè gáy Hoài Thủy xuống, môi hai người dán dính nhau, gặm cắn mút hút, nụ hôn dịu dàng dần kịch liệt.

“Môi con hơi lạnh.” Nam nhân hô hấp trầm trầm, rời môi Hoài Thủy, cười nói.

Hoài Thủy há miệng thở hổn hển, “Vừa rồi đứng bên ngoài hơi lâu.”

Nam nhân gật đầu, “Buồn ngủ chưa?”

Hoài Thủy lắc đầu, vừa rồi lại chết một người, lòng người thấp thỏm, làm gì mà buồn ngủ được nữa.

Nam nhân đột nhiên ôm hắn lên, bế đến giường, đè xuống.

Hoài Thủy giật mình, tim đập rạo rực, không hiểu sao còn có chút sợ hãi, đẩy vai nam nhân, “Cha nuôi.”

Nam nhân thấp giọng cười, cúi người hôn từ trán đến môi hắn, sau đó dời tới phần cong xinh đẹp nơi cổ.

Tim Hoài Thủy đạp nhanh hơn, nam nhân lại không tiếp tục, chỉ kề bên sườn cổ hắn, hít sâu một hơi, “Cha muốn bên con thế này.”

Hoài Thủy nắm chặt tay áo nam nhân, không nói gì thêm.

Nến đã đốt không còn bao nhiêu, hiện tại không chống đỡ nổi nữa, “phụt” một tiếng, trong phòng tối đen, không một chút ánh sáng.

Hoài Thủy cùng nam nhân không ai động đậy, vẫn duy trì tư thế đó.

Cổ họng Hoài Thủy phát ra tiếng rất nhỏ, dường như phải hạ quyết tâm lớn lắm, “Cha nuôi, những người đó…”

Nam nhân rốt cuộc cũng cử động, ngẩng đầu, đôi mắt sáng ngời, vĩnh viễn sâu không thấy đáy. Y cúi đầu nhìn Hoài Thủy, “Con nghĩ ta giết những người đó?”

Mắt Hoài Thủy giật giật, không nói. Chẳng qua là những lời hôm đầu tiên cha nuôi tới đây nói khiến Hoài Thủy không thể không nghĩ lung tung.

Nam nhân cười một nụ cười không rõ hàm ý, vuốt ve mặt Hoài Thủy, “Cha nuôi không thích giết người.”

Đây là câu nói dài nhất của nam nhân, Hoài Thủy nghe qua vô số lần.

“Tuy rằng bọn họ đều đáng chết.” Nam nhân tiếp tục thỏ thẻ.

Trái tim Hoài Thủy đập mạnh, cổ họng hắn khô khốc, không phát ra nổi âm thanh nào.

Nam nhân nói tiếp: “Con ngoan, đừng sợ. Có cha nuôi bên con, không ai tổn thương được con.”

Hoài Thủy trợn mắt, cứng ngắc gật đầu.

Nam nhân nói: “Bọn họ đều đáng chết, nhưng không cần ta ra tay.”

Hoài Thủy không rõ nam nhân có ý gì, nhưng theo bản năng thở phào một hơi, không phải cha nuôi giết người.

Qua thật lâu, Hoài Thủy hỏi: “Sẽ còn người chết nữa?”

Nam nhân như bị hắn chọc cười, ghé bên tai hắn cười khẽ, “Chuyện vẫn chưa kết thúc.”

Hoải Thủy hô hấp dồn dập, câu trả lời của nam nhân là khẳng định.

Nam nhân ôm hắn vào lòng, nhẹ nhàng vỗ về lưng hắn, “Đừng sợ, có cha đây, sẽ bảo vệ con.”

Hoài Thủy không lên tiếng, im lặng gật đầu.

Bên kia Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan cũng về phòng. Sở Ngọc Ương vừa rồi tới nhìn hiện trường, quản gia chết rất gọn, trong phòng không có dấu vết, nha hoàn cực kỳ chắc chắn không có ai rời đi, chuyện dần quỷ dị hơn.

Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Cậu đã phát hiện gì rồi?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Không chút dấu vết.”

“Thật sự là quỷ?” Triệu Hình Đoan cũng không nhịn được hỏi.

Sở Ngọc Ương không tin, “Lẽ nào chúng ta phức tạp mọi chuyện lên?”

Triệu Hình Đoan nói: “Sao nói vậy?”

Sở Ngọc Ương nói: “Thật ra suy luận là một đường thẳng đơn giản, càng quỷ dị thì càng đơn giản, có thể chúng ta bị che mắt nên nghĩ phức tạp lên.”

Triệu Hình Đoan không quá hiểu những gì Sở Ngọc Ương nói.

Sở Ngọc Ương nói: “Suy luận thực tế là một quá trình hy vọng càng nhiều thất vọng càng lớn. Giống như một cộng một bằng mấy.”

Triệu Hình Đoan nói: “Hai.”

Sở Ngọc Ương phụt cười, chớp mắt ngây thơ nói: “Mấy.”

Triệu Hình Đoan lặp lại lần nữa: “Hai.”

Sở Ngọc Ương cười muốn bung ruột, “Mấy.”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, như thể đột nhiên hiểu ra, mặt tái xanh.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi vừa nói rồi đó, suy luận là một đường thẳng đơn giản, không phải hỏi anh một cộng một có phải bằng hai không, quá trình này là một cộng một bằng mấy, đáp án là mấy.”

Triệu Hình Đoan thấy mình như bị chơi xỏ.

Sở Ngọc Ương nâng cằm, “Không lẽ… Quản gia tự sát?”

Triệu Hình Đoan giật mình, kinh ngạc.

Sở Ngọc Ương nói: “Đây là trực tiếp đơn giản nhất. Ông ta đi vào một mình, không ai theo sau, không ai trở ra, nhưng quan gia chết.”

Triệu Hình Đoan nói: “Không phải không có khả năng, nhưng lý do gì ông ta tự sát?”

Sở Ngọc Ương nháy mắt mấy cái, “Tôi đoán lý do nằm ở mấy con số ‘hai mươi’, ‘mười lăm’, ‘mười’ kia. Hoặc có thể họ có liên hệ nào đó?”

Sở Ngọc Ương nhíu mày nghĩ, sau đó đẩy vai Triệu Hình Đoan, hỏi: “Đoan Nhi, không phải anh tới điều tra Lư Chú à? Anh tra được gì chưa, những người này bị mưu sát, chết ở Chử Tuyết Sơn Trang, tôi thấy không phải trùng hợp.”

Triệu Hình Đoan nói: “Cậu nói vậy ta mới nhớ, những người này đích xác có chút liên hệ, họ từng có một khoảng thời gian làm ăn với nhau.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương hơi thất vọng, “Chỉ làm ăn thôi? Không có quan hệ cá nhân gì?”

Triệu Hình Đoan nói: “Làm ăn cũng không nhiều lắm, hầu như không gặp nhau mấy, nhất là từ sau khi Lư Chú xây Chử Tuyết Sơn Trang thì không còn lui tới nữa.”

Sở Ngọc Ương nói: “Nếu nói vậy thì không có chút manh mối nào.”

Triệu Hình Đoan cười, “Có điều trên phương diện làm ăn có chút bất thường.”

Sở Ngọc Ương trừng mắt, “Nói thì nói cho hết, muốn người ta nghẹn chết à.”

Triệu Hình Đoan nhìn y, “Không phải học cậu sao?”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương phát hiện dạo này năng lực phản kích của Đoan Vương gia tăng mạnh, cứ tiếp tục thế này lợi thế của mình sẽ lung lay.

Triệu Hình Đoan nói: “Trước khi xây Chử Tuyết Sơn Trang, Lư Chú, Lữ Thâm, Chu Hưng Thường, Ngụy Bá Bình có làm ăn với nhau, không nhiều nhưng có chút vấn đề kỳ lạ.”

Sở Ngọc Ương chăm chú nghe, không dám chớp mắt nhìn hắn.

Triệu Hình Đoan tiếp tục: “Ta bảo người thăm dò, việc buôn bán của họ bên ngoài trông rất bình thường, nhưng xem kỹ sổ sách mới phát hiện vấn đề rất lớn. Lư Chú từng mua hàng từ Ngụy Bá Bình, chỉ là lụa là bình thường, tuy rằng là lụa thượng đẳng nhưng lại cao hơn giá lụa dùng trong cung đến mấy lần. Lữ Thâm cũng từng mua gạo bên Lư Chú, giá cả cũng cao thái quá. Mấy người này đều thế, kiểu buôn bán này làm qua không ít lần, tuy không nhiều nhưng tổng tiền bạc giao dịch vô cùng lớn.”

Sở Ngọc Ương đột nhiên vỗ bàn, “Bọn họ rửa tiền hả?”

Sở Ngọc Ương lại ây da một tiếng, “Vậy giờ Ngụy Bá Bình Chu Hưng Thường chết cả rồi, Lư Chú và Lữ Thâm có thể gặp nguy hiểm. Quản gia vì biết việc làm ăn của Lư Chú nên mới chết? Đoan Nhi Đoan Nhi, chúng ta mau đi tìm Lữ Thâm, ông ta vẫn bị nhốt trong phòng củi, lỡ đâu có người nhân cơ hội xuống tay giết ổng thì làm sao.”

Triệu Hình Đoan nói: “Yên tâm, ta có bảo tùy tùng trông chừng Lữ Thâm.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Ừ, vậy thì tốt. Không biết tùy tùng của Đoan Nhi có đáng tin như Đoan Nhi không. Nếu không để Đằng đại ca qua đi, tôi thấy vậy ổn hơn.”

Triệu Hình Đoan gật đầu đồng ý.

Đằng Sam bị Triệu Hình Đoan gọi tới, nghe Sở Ngọc Ương nói xong lập tức đồng ý, dẫn theo mấy tùy tùng khác tới phòng củi bảo vệ Lữ Thâm.

Triệu Hình Đoan nói: “Còn lại Lư Chú, chúng ta qua tìm ông ấy?”

Sở Ngọc Ương nói: “Lư Chú không nhất định chịu gặp chúng ta.”

“Vì sao?” Triệu Hình Đoan nói.

Sở Ngọc Ương nói: “Ổng có thể chột dạ.”

“Cậu có ý gì?” Triệu Hình Đoan sửng sốt, “Ông ta không phải mục tiêu của hung thủ?”

Sở Ngọc Ương nói: “Ổng có thể là mục tiêu của hung thủ, nhưng cũng có khả năng là hung thủ.”

Triệu Hình Đoan giật mình, hỏi: “Từ đâu cậu đưa ra kết luận này?”

Sở Ngọc Ương nói: “Anh quên rồi? Chúng ta coi chừng đồng hồ nửa ngày, hung thủ là người có chứng cứ ngoại phạm xác thực, chỉ có thể là người bên Lư gia.”

Triệu Hình Đoan lập tức nhớ lại, đây là kết luận trước đó của Sở Ngọc Ương, “Đích xác, Lư Chú có chứng cứ ngoại phạm xác thực vào giờ tý, hơn nữa ông ta còn là một trong những người có vấn đề kia, nếu ông ta muốn giết người diệt khẩu để che giấu chuyện nhiều năm trước, quả thật có khả năng. Chẳng qua… Ông ta bệnh cũ tái phát, cả ngày không gặp ai, nghe nói xuống giường không nổi nữa là.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Bệnh cũ tái phát, mỗi lần tái phát rất chuẩn giờ. Bị bệnh đôi khi là cách thoát tội tốt nhất, nếu không ai lại tranh nhau vào viện tâm thần hoài thế. Nếu ổng giả bệnh, lại không có vấn đề để người khác nghi ngờ, vậy ổng rất có phương tiện giết người.”

Triệu Hình Đoan nhíu mày, nghĩ phải làm sao mới có thể thử xem Lư Chú có bệnh thật không.

Sở Ngọc Ương nói: “Không bằng chúng ta qua tìm Lư Chi Nghi đi.”

“Lư Chi Nghi?” Triệu Hình Đoan hỏi.

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Đúng, Lư Chi Nghi không phải cháu trai Lư Chú sao? Chúng ta có thể gián tiếp nói với hắn, thuận tiện giăng bẫy Lư Chú, xem ông ta có phải hung thủ không.”

Triệu Hình Đoan không biết Sở Ngọc Ương cụ thể muốn làm gì nhưng vẫn đồng ý.

Sở Ngọc Ương nói: “Tự tôi đi, võ công anh cao quá sẽ làm người ta sợ, xem mặt tôi vô hại bao nhiêu nè.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương quả thật môi hồng răng trắng, thuần lương vô hại, thực tế y sở hữu công kích có sát thương lớn nhất, cái miệng có khả năng làm người khác hộc máu.

Triệu Hình Đoan nhíu mày, “Ta không yên tâm.”

Sở Ngọc Ương xấu hổ, “Đoan Nhi lo cho tôi hả? Tôi biết Đoan Nhi tốt với tôi nhất mà.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Cuối cùng Sở Ngọc Ương vẫn một mình tới tìm Lư Chi Nghi. Có điều Triệu Hình Đoan không yên tâm, nếu Lư Chú là hung thủ thật, vậy Lư Chi Nghi có thể là đồng lõa. Triệu Hình Đoan không đi cùng Sở Ngọc Ương mà lén theo tới. Dù sao lấy võ công của Triệu Hình Đoan, trong sơn trang này có lẽ không ai tốt hơn hắn.

Đã qua giờ tý từ lâu, trong sơn trang tuy không ai có thể yên tâm ngủ nhưng đều đóng chặt cửa, bên ngoài chỉ có hộ viện tuần tra, không còn người nào khác.

Sở Ngọc Ương lạnh run chạy bước ngắn một đường, chạy tới chủ viện, chạy tới phòng Lư Chi Nghi.

Lư Chi Nghi ở trong chủ viện, song chủ viện cũng chia thành rất nhiều tiểu viện, Lư Chi Nghi có một tiểu viện riêng, hộ viện đứng nơi cửa.

Hộ viện thấy người tới thì sửng sốt, hỏi: “Sở tiên sinh, đã trễ thế này ngài đến đây làm gì?”

Sở Ngọc Ương không được xem như nổi danh ở Chử Tuyết Sơn Trang này nhưng hộ viện biết y, vì lúc trước thái độ Lư Chi Nghi với y khá tốt, hơn nữa đã ủy thác y tìm hung thủ nên hộ viện cũng khách khí với y vài phần.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi tới tìm Lư thiếu trang chủ, có thể cho tôi vào không?”

Hộ viện khó xử, “Điều này… Trời đã tối muộn, nếu không phải chuyện gấp, mai Sở tiên sinh lại đến được không?”

Sở Ngọc Ương lắc đầu, “Tuy không gấp nhưng phải nói liền với Lư thiếu trang chủ.”

Hộ viện sửng sốt, gãi ót, thầm nghĩ, chuyện gì mà cần nói lúc tối lửa tắt đèn?

Hộ viện vừa nghĩ thế, đột nhiên nghĩ đi đâu. Lại nhìn vị Sở tiên sinh này đích thật môi hồng răng trắng, da mặt trông cũng mọng nước, mắt to tròn, khuôn mặt dễ nhìn khiến lòng người ngứa ngáy.

Hộ viện trợn mắt, không lẽ Sở tiên sinh và thiếu trang chủ có quan hệ đó?

Thiếu trang chủ phẩm hạnh đoan chính, xưa nay giữ mình trong sạch, trong viện có hai thị thiếp, không mấy quan tâm đến nữ sắc, hóa ra là thích nam nhân. Hộ viện vỡ lẽ.

Hộ viện trước khi đến Chử Tuyết Sơn Trang từng làm cho đám nhà giàu. Hiện tại đám nhà giàu trong nhà mà không nuôi mấy thiếu niên xinh đẹp thì đều được xem là keo kiệt.

Thật ra việc này cũng do thời cuộc tạo thành. Hoàng Đế hiện tại là anh trai Triệu Hình Đức của Triệu Hình Đoan, Tiên Hoàng là cha của Triệu Hình Đoan, Tiên Hoàng đã qua đời mười năm, khi ấy Triệu Hình Đoan mới là một đứa bé chừng mười tuổi.

Làm Hoàng Đế thường bảo thủ lại trời sinh tính đa nghi, Tiên Hoàng cũng như thế, hơn nữa bệnh đa nghi rất nặng, chưa từng tin tưởng người nào bên cạnh, đặc biệt rất nghi kỵ các đại thần. Loại chuyện công cao lấn chủ lại càng là tối kỵ của ông, Hạo Vương năm đó là một mảnh dằm trong lòng Tiên Hoàng.

Chưa nói đến Hạo Vương, dù là đại thần tận trung tận tâm phụ tá ông, Tiên Hoàng nhiều lắm chỉ tin tưởng sáu bảy phần.

Đa nghi đưa đến rất nhiều hậu quả, một số trung thần đúng nghĩa lại vì mấy chuyện nhỏ như hạt đậu mà bị cắt chức điều tra, thậm chí hoạch tội giam ngục. Cứ thế, người nhà tội thần cũng đồng dạng bị hoạch tội, bất kể nam nữ sung làm nô lệ dân đen.

Địa vị nô lệ dân đen rất thấp, bộ dáng xinh đẹp một chút sẽ được kẻ có tiền bắt về phủ mua vui, tự nhiên trong đó có cả nữ lẫn nam, thời gian dài, trong hậu viện có mấy nam tử xinh đẹp cũng không lạ gì.

Mặc dù Tiên Hoàng đã mất mười năm nhưng chuyện như vậy mọi người tập mãi thành quen.

Ngay lúc hộ viện vừa khó xử vừa nghĩ lung tung, trong viện đột nhiên có tiếng động, Lư Chi Nghi rời phòng, hỏi: “Ai bên ngoài?”

Sở Ngọc Ương nghe thấy, vội nói: “Thiếu trang chủ, tôi là Sở Ngọc Ương, tôi có chuyện cần nói với cậu.”

Nửa đêm canh ba, Sở Ngọc Ương đột nhiên tìm đến, Lư Chi Nghi khó mà bình tĩnh, nghĩ nhất định Sở Ngọc Ương đã có được manh mối gì nên lập tức chào đón, “Sở tiên sinh, nơi này rất lạnh, mau vào phòng nói chuyện.”

Hộ viện thấy thiếu trang chủ vội vã mời người vào, lòng càng khẳng định suy đoán của mình.

Triệu Hình Đoan ẩn mình trong tối, thấy Lư Chi Nghi ra khỏi phòng lập tức xoay người nhảy vào viện, từ đầu đến cuối không ai phát hiện. Động tác Triệu Hình Đoan vừa khẽ vừa nhanh, mở cửa phòng Lư Chi Nghi, nhân lúc bọn họ chưa trở lại, lặng yên đi vào, mai phục trước trong phòng Lư Chi Nghi.

Lư Chi Nghi không biết có người vào phòng mình, dẫn Sở Ngọc Ương đến, đóng cửa, hỏi: “Sở tiên sinh đã phát hiện gì rồi sao?”

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi tới nhắc Lư công tử nên cẩn thận.”

Lư Chi Nghi nói: “Sao cơ? Nhắc tôi cẩn thận? Vì sao?”

Sở Ngọc Ương xoa tay, Lư Chi Nghi lập tức nói: “Sở tiên sinh ngồi xuống trước đã, tôi đây nửa đêm không ngủ được, vừa pha một ấm trà, Sở tiên sinh uống một chun làm nóng người đi.”

Lư Chi Nghi nói xong rót một chun trà nóng cho Sở Ngọc Ương, đưa đến tay y.

“Cám ơn.” Sở Ngọc Ương nhận chun uống mấy hớp, nhất thời thấy ấm áp hơn hẳn.

Nước trà vẫn còn nóng, phả hơi lên hàng lông mi dài của Sở Ngọc Ương khiến nó trông thật dày. Sở Ngọc Ương cởi áo choàng, trong phòng ấm áp, khuôn mặt trắng bệch vì lạnh cũng trở nên hồng hào hơn nhiều.

Lư Chi Nghi nhìn tới ngẩn người, cảm thấy Sở Ngọc Ương thật xinh đẹp, nhưng không đơn thuần chỉ là xinh đẹp, Lư Chi Nghi cũng rất thích khí chất trên người y, nhất là lúc nói chuyện luôn cười tủm tỉm. Từ lúc bắt đầu có trí nhớ Lư Chi Nghi đa phần sống ở Chử Tuyết Sơn Trang, rất ít khi xuống núi, không gặp qua bao nhiêu người. Nhiều năm như thế qua đi, khó tránh khỏi tính tình như ông cụ non. Tôi tớ trong sơn trang đều sợ hắn, nào dám cười nói với hắn.

Sở Ngọc Ương cười khiến lòng Lư Chi Nghi rung động.

Sở Ngọc Ương nào biết trong đầu Lư Chi Nghi nghĩ gì, y đang chuẩn bị thả câu.

Triệu Hình Đoan căng mặt tránh bên góc tủ, nhìn rõ thần sắc trên mặt Lư Chi Nghi. Đoan Vương gia lớn lên trong cung đã gặp qua đủ loại sắc mặt rồi. Lúc này thấy ánh mắt nóng bỏng của Lư Chi Nghi, lòng không vui.

Triệu Hình Đoan nghĩ, tuy Sở Ngọc Ương trước kia bị giáng tội, không thể không tới Hạ Lương Huyện làm ngỗ tác. Nhưng tốt xấu gì hiện tại là khách ở vương phủ, không còn là thân phận dân đen nữa. Ánh mắt Lư Chi Nghi nhìn Sở Ngọc Ương như thế, rõ ràng là không tôn trọng.

Cho dù nam phong thịnh hành, nhưng vẫn không có tiền lệ công tử nhà lành nào lấy chồng, nam tử xinh đẹp bị nuôi trong hậu viện, thân phận đều thấp kém.

Sở Ngọc Ương nói toàn bộ suy luận của mình cho Lư Chi Nghi, nói đến sinh động như thật, trọng điểm là chuyện đồng hồ bị người khác động tay tới, riêng chuyện Triệu Hình Đoan điều tra được thì không nói hắn nghe.

Sở Ngọc Ương chỉ nói: “Thiếu trang chủ, người động tay vào đồng hồ kia, hẳn là người bên viện Lư gia. Rất có thể là người bên cạnh thiếu trang chủ nên tôi đột nhiên nghĩ đến, vội vàng chạy tới nhắc nhở thiếu trang chủ, tránh thiếu trang chủ không phòng bị để người bên cạnh ám toán.”

Lư Chi Nghi nghe mà tim gia tốc, “Sở tiên sinh nói rất đúng, cám ơn Sở tiên sinh đã báo, tôi sẽ cận thận hơn, chuyện này tôi sẽ nói với ông nội, nhắc ông cũng cẩn thận chút.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Bên chỗ lão trang chủ tôi không tiện quấy rầy.”

Lư Chi Nghi nói: “Sở tiên sinh quả thông minh hơn người.”

Sở Ngọc Ương cười hô hô, khoát tay, “Thiếu trang chủ quá khen, đây chỉ là suy đoán của tôi, cũng chưa xác định được hung thủ là ai.”

“Không.” Lư Chi Nghi nói, “Sở tiên sinh tới báo, tôi rất cảm kích.”

Sở Ngọc Ương cười đánh giá Lư Chi Nghi, thoạt nhìn Lư Chi Nghi cũng không biết chuyện, lúc nghe phân tích trên mặt biểu lộ thần sắc kinh ngạc cùng khiếp sợ.

Song Sở Ngọc Ương không nản, lần này y tới chủ yếu muốn thông qua Lư Chi Nghi nhắn lời tới Lư Chú.

Sở Ngọc Ương nói tiếp: “À, thiếu trang chủ, tôi có chút chuyện muốn hỏi cậu.”

“Sở tiên sinh cứ nói.” Lư Chi Nghi lập tức đáp.

Sở Ngọc Ương nói: “Ở phương diện làm ăn, Lư gia có nơi nào không thích hợp không?”

Lư Chi Nghi sửng sốt, “Sở tiên sinh có ý gì?”

Sở Ngọc Ương nói: “Không phải tôi muốn thăm dò cơ mật Lư gia. Chỉ là đột nhiên nghĩ đến, Ngụy Bá Bình cùng Chu Hưng Thường đều là người làm ăn nên hỏi chút thôi, cũng không nói trước được hung thủ là người tham tài.”

Lư Chi Nghi nói: “Mấy năm gần đây thân thể ông nội không khỏe, chuyện làm ăn của Lư gia đều do tôi phụ trách, không thấy có chỗ nào không thích hợp.”

Sở Ngọc Ương cười, “A, tại tôi đường đột, thiếu trang chủ chớ trách.”

Lư Chi Nghi nói: “Đương nhiên rồi, Sở tiên sinh cũng là nghĩ cho tôi mà.”

Sở Ngọc Ương nói xong rồi, đứng dậy, “Tôi tới báo tin cho thiếu trang chủ, hiện tại đã nói xong hết rồi, cũng không còn chuyện gì khác, trời đã muộn, thiếu trang chủ nghỉ ngơi đi, tôi về phòng.”

“Sở tiên sinh!”

Lư Chi Nghi thấy y định đi, lòng chợt mất mác, theo bản năng muốn giữ lại, bắt lấy tay Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Sao?”

Lư Chi Nghi thấy mình thất lễ, vội buông tay, nhưng lòng bàn tay vẫn lưu lại cảm giác lạ lẫm. Tay Sở Ngọc Ương hơi lạnh, thế nhưng da trơn mịn, không giống tay nữ nhân mềm yếu không xương, song vẫn hấp dẫn lạ thường.

Lư Chi Nghi nói: “Bên ngoài đã tối quá rồi, lại có người bất chính. Không bằng Sở tiên sinh nghỉ lại nơi này, không bao lâu nữa trời cũng sáng.”

Sở Ngọc Ương sửng sốt, Lư Chi Nghi muốn y ngủ lại? Sở Ngọc Ương cảm thấy kỳ quái, bình thường toàn y có mưu đồ với người khác, nào biết giờ người ta để ý mình.

Sở Ngọc Ương thầm tính toán, không lẽ Lư Chi Nghi quả thật là đồng lõa, mấy lời mình vừa nói khiến hắn nổi ý giết người?

Sở Ngọc Ương nhảy dựng, sớm biết thế để Triệu Hình Đoan theo, không cần sợ Lư Chi Nghi khó dễ. Lư Chi Nghi hiển nhiên biết võ công, mình làm sao đánh thắng được.

Sở Ngọc Ương hoảng hốt, khẽ nhíu mày. Lư Chi Nghi tưởng y phát hiện ra tâm tư của mình, “Sở tiên sinh…”

“Hả?” Sở Ngọc Ương đang nghĩ làm cách nào rời đi, trấn định nói: “Thiếu trang chủ có chuyện gì?”

Lư Chi Nghi tiến tới từng bước, đột nhiên nắm tay Sở Ngọc Ương, “Sở tiên sinh, lần đầu gặp Sở tiên sinh, tôi đã giật mình.”

Sở Ngọc Ương trợn tròn, miệng há lớn, tự nhiên thấy sai sai.

Lư Chi Nghi tiếp tục: “Mặc dù Chử Tuyết Sơn Trang không quá giàu có, nhưng nếu Sở tiên sinh chịu ở lại bên tôi, tôi chắc chắn sẽ đối xử thật tốt với Sở tiên sinh.”

Mắt Sở Ngọc Ương càng trợn lớn, thầm nghĩ chúng ta hẳn nên tiếp tục nói về án mạng chứ? Đột nhiên chuyển kênh thế này là phạm quy.

“Thiếu, thiếu trang chủ…”

Đầu Sở Ngọc Ương đau muốn nứt, bụng y toàn cách thức không đứng đắng trêu đùa người ta, nếu áp dụng những thứ này lên Lư Chi Nghi, Lư Chi Nghi sẽ hiểu lầm nhiều hơn.

Lư Chi Nghi cũng rất khẩn trương, sợ Sở Ngọc Ương từ chối. Hắn nhìn đôi môi Sở Ngọc Ương khép mở, hô hấp dồn dập, tay nắm cổ tay Sở Ngọc Ương chuyển thành ôm hông y, bất ngờ cúi đầu, định hôn Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương sợ muốn chết, lùi ra sau tránh, gấp tới mức suýt cắn tay hắn.

Đột nhiên “Vụt”, Lư Chi Nghi bỗng buông tay, thối lui hít sâu một hơi.

Sở Ngọc Ương chưa hoàn hồn, thấy một đường máu thật dài bên mặt Lư Chi Nghi, miệng vết thương tuy không sâu nhưng nhìn rất khủng khiếp.

Không biết từ nơi nào bắn ra mũi ám khí khiến Lư Chi Nghi thả Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương lập tức chạy ra ngoài, la lớn: “Không xong không xong, có thích khách. Hung thủ tới!”

Hộ viện bên ngoài nghe được nhanh chóng xông vào, trong viện không thấy bóng ai, nơi nào có thích khách.

Chuyện thích khách kinh động không ít người, rất nhiều hộ viện tràn vào trong viện, tiểu tư cũng chạy tới, thấy Lư Chi Nghi rách mặt, vội vàng luống cuống đi tìm đại phu.

Sở Ngọc Ương thừa dịp rối loạn chạy mất, lúc này mà không chạy còn chờ khi nào.

Y chạy ra ngoài, đột nhiên cảm giác cổ áo bị ai đó xách lên, cơ thể rời khỏi mặt đất, quay cuồng như chơi tàu lượn siêu tốc, rất không thoải mái.

Sở Ngọc Ương quay đầu, thấy được khuôn mặt vừa đẹp trai vừa thối vừa lạnh.

Sở Ngọc Ương như gặp được người thân, đạp chân nói: “Đoan Nhi là anh à, làm tôi sợ chết, anh đừng xách cổ áo tôi được không? Tôi thấy mình như thắt cổ vậy.”

“Hừ.”

Triệu Hình Đoan hừ lạnh một tiếng không rõ ý, một đường nắm cổ áo Sở Ngọc Ương xách về phòng.

Sở Ngọc Ương vào phòng, che cổ ho khan nửa ngày, “Đoan Nhi, anh muốn mưu sát tôi.”

Triệu Hình Đoan mắt lạnh ôm cánh tay nhìn y, “Nếu không phải ta cứu cậu, cậu chạy thoát được sao?”

Sở Ngọc Ương sửng sốt, lập tức bò dậy từ dưới đất, nịnh nọt chạy đến bên Triệu Hình Đoan, chọt chọt cánh tay hắn, “Ra là Đoan Nhi hả, nếu biết Đoan Nhi ở cạnh tôi đã chẳng cần phải sợ, làm tôi sợ muốn chết.”

Triệu Hình Đoan nói: “Cậu biết sợ?”

Sở Ngọc Ương nháy mắt tội nghiệp, “Đương nhiên.”

Triệu Hình Đoan lại hừ lạnh, “Ta thấy mỗi lần cậu trêu chọc người khác, làm gì có bộ dáng sợ hãi.”

Sở Ngọc Ương vô tội nói: “Đó là tôi trêu chọc người khác, đâu phải người khác trêu chọc tôi.”

“Hơn nữa,” Sở Ngọc Ương tự tin, “Tôi trêu chọc có chọn lọc, chọn chính nhân quân tử như Đoan Nhi, tuyệt đối không để lại nỗi lo về sau.”

Triệu Hình Đoan gân xanh nổi đầy. Nghe từ lời Sở Ngọc Ương, ý là y đã trêu chọc không ít người rồi? Vừa rồi thật không nên lo cho y, để y tự sinh tự diệt cho rồi.

Thế nhưng nghe Sở Ngọc Ương nói mình chính nhân quân tử, Triệu Hình Đoan tự thấy chột dạ.

Triệu Hình Đoan chỉ có thể làm bộ hung dữ, “Sau này đàng hoàng một chút.”

Sở Ngọc Ương lập tức gật đầu như giã tỏi, gật liên tù tì đến cuối cùng thấy tới tận mấy Triệu Hình Đoan trước mặt.

Sở Ngọc Ương ngồi xuống cạnh Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, tôi thấy mình thật quá anh tuấn, tính cách tốt lại còn thông minh, rất rất hấp dẫn, tôi thấy có nguy cơ quá, anh cần phải bảo vệ tôi cho tốt nhé.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan còn tưởng Sở Ngọc Ương sẽ có bóng ma tâm lý, nào ngờ mới đó Sở Ngọc Ương đã mặt dày hớn hở, xem ra hắn đã lo lắng vô ích.

Triệu Hình Đoan nói: “Cậu xem ta là tiểu tư hay tùy tùng của mình?”

Sở Ngọc Ương nhíu mày, trầm tư suy nghĩ, “Nếu phải chọn giữa hai người này, vậy chắc chắn là tùy tùng rồi, vì tiểu tư không biết võ, tùy tùng biết võ, nghe qua còn cao cấp hơn.”

Triệu Hình Đoan cảm thấy tay mình bắt đầu ngứa, gân xanh cũng nẩy trên nắm tay.

Sở Ngọc Ương tội nghiệp nói: “Đoan Nhi bắt tôi chọn mà.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương thấy Triệu Hình Đoan thối mặt, bắt đầu cợt nhã tán dương hắn, “Đoan Nhi có xụ mặt cũng vẫn rất đẹp.”

Triệu Hình Đoan hỏi: “Ta rất đẹp?”

Sở Ngọc Ương gật đầu hào phóng.

Triệu Hình Đoan lại hỏi: “Lâm Bách Liễu thì sao?” Hỏi xong mới thấy vấn đề này quá ngốc.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi đẹp nhất.”

Triệu Hình Đoan khó hiểu, hiển nhiên Lâm Bách Liễu đẹp hơn chứ.

Sở Ngọc Ương nói: “Lâm Bách Liễu đẹp nhưng chỉ như bình bông thôi, ngoài ra chẳng có gì hơn Đoan Nhi.”

Triệu Hình Đoan rất hài lòng đáp án này của y, Lâm Bách Liễu xác thật rất đẹp, nhưng chỉ là bề ngoài, Triệu Hình Đoan tốt hơn y ở mọi mặt. Võ công tốt hơn, tiền nhiều hơn, đã vậy còn là Vương gia.

Triệu Hình Đoan nhất thời thấy ác khí trong lòng tiêu tán.

Sở Ngọc Ương tiếp tục tủm tỉm nói: “Tôi vừa nhìn là biết, xương cốt Đoan Nhi cũng rất ngay ngắn dễ nhìn.”

Triệu Hình Đoan sửng sốt, đáp án và tưởng tượng của hắn không giống lắm, nhìn ra đến tận xương cốt, lưng hắn hơi rợn rợn rồi.

Sở Ngọc Ương hào hứng nhìn chăm chằm Triệu Hình Đoan, “Giống y đúc nó, Đoan Nhi đẹp nhất.”

Nó…

Triệu Hình Đoan lại sửng sốt, mặt đen thui, không lẽ trong lòng Sở Ngọc Ương đã có một ánh trăng sáng một nốt ruồi đỏ (ý chỉ người yêu), mình chỉ giống người kia thôi?

Sắc mặt Triệu Hình Đoan đã khó coi lên một tầm cao mới.

Sở Ngọc Ương hào hứng nói tiếp hắn không nghe vào một từ nào.

Đích thực là nó.

Sở Ngọc Ương nói tới chính là mô hình bộ xương treo bốn năm hơn trên cửa ký túc xá của y, bạn cùng phòng đặt tên nó là xương cục cưng. Xương cục cưng phải nói là hoàn mỹ, trán rộng, tỷ lệ hoàng kim, ngón tay thon dài, còn cả cặp chân dài…

Giày vò cả đêm, trời cũng sắp hừng đông, Sở Ngọc Ương bị Triệu Hình Đoan ném ra khỏi phòng.

Sở Ngọc Ương gõ cửa, Triệu Hình Đoan không mở. Sở Ngọc Ương thật oan ức, rõ là mình khen hắn nửa ngày, vì sao lại làm người ta giận?

Cuối cùng Sở Ngọc Ương tự tìm đường chết đành phải gõ cửa phòng đồ đệ Hoài Thủy. Y hẳn không thể chen cùng một cái giường với Đằng Sam và Lâm Bách Liễu nhỉ? Người ta phải phát triển theo hướng vợ chồng, không thể mua hai tặng một khuyến mãi thêm mình nữa.

Hoài Thủy mở cửa, tuyệt không kinh ngạc, “Bên ngoài lạnh, sư phụ mau vào.”

Vừa rồi hắn nghe tiếng Sở Ngọc Ương gõ cửa liên tục nên rất bình tĩnh để người vào.

Cái mũi Sở Ngọc Ương lạnh ngắt, ngồi bên bàn, hỏi: “Hoài Thủy, sao lại có hai cái chun, có khách?”

Hoài Thủy hoảng sợ, trên bàn có hai chun lật ngửa, trước đó cha nuôi tới đã dùng qua.

Hoài Thủy nói: “Không có, cái kia bẩn nên con lấy cái nữa.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Đúng, dù sao có người rửa, dùng hết cũng không sao.”

Sở Ngọc Ương nói rồi lật một chun, rót trà.

Hoài Thủy bất đắc dĩ thở dài, “Sư phụ, sư phụ sao lại chọc Đoan Vương gia.”

Sở Ngọc Ương trả lời: “Ta nào có.”

“Trời cũng sắp sáng rồi.” Hoài Thủy nói, “Sư phụ lên giường nghỉ ngơi, con đã ngủ đủ, giường chiếu tùy tiện sư phụ nằm.”

Sở Ngọc Ương sung sướng ngồi lên giường, “Có con tốt thôi.”

Hoài Thủy chần chờ một lúc, nói: “Sư phụ, tiếp theo sư phụ có tính toán gì không, về sau sẽ theo Đoan Vương gia sao?”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Một năm năm lượng rưỡi đó.”

Hoài Thủy nói: “Vậy… Sư phụ, con chắc chắn phải rời đi.”

Sở Ngọc Ương dường như cũng không kinh ngạc, “Con phải đi à.”

Hoài Thủy nói: “Vâng, con là ngỗ tác, lại không thông minh như sư phụ, lẽ nào vào vương phủ làm ngỗ tác? Để người ta biết không hay.”

Sở Ngọc Ương bị chọc cười, “Nhưng Hoài Thủy con còn có sở trường khác mà.”

Hoài Thủy nhảy dựng, không nói tiếp. Hắn nhớ tới lời cha nuôi, Sở Ngọc Ương đã hoài nghi hắn từ lâu.

Sở Ngọc Ương nói: “Hoài Thủy, con đi rồi ta sẽ rất nhớ con.”

Hoài Thủy sửng sốt, “Con cũng sẽ nhớ sư phụ.”

Sở Ngọc Ương tiếp tục: “Sẽ không còn ai không than không thở cho ta trêu chọc.”

Hoài Thủy: “…”

Sở Ngọc Ương đột nhiên hỏi: “Hoài Thủy, con muốn đi đâu? Dự tính hết rồi?”

Hoài Thủy nhất thời không biết nói thế nào, lắc đầu.

Sở Ngọc Ương thần bí hỏi: “Về nơi mà con tới?”

Hoài Thủy cứng đờ, Sở Ngọc Ương quả thật hoài nghi mình.

Hoài Thủy khó khăn nuốt xuống một ngụm nước miếng, không biết trả lời thế nào.

Sở Ngọc Ương nhảy xuống giường, đến trước mặt Hoài Thủy, lấy một miếng ngọc bội nhỏ từ trong ngực đưa cho hắn, “Tặng con.”

Hoài Thủy nói: “Đây là…”

Sở Ngọc Ương nói: “Báu vật gia truyền của ta.”

Hoài Thủy rất muốn nói sư phụ à đừng vớ vẩn, báu vật gia truyền của sư phụ không phải đưa cho Đoan Vương gia làm tín vật đính ước rồi sao?

Sở Ngọc Ương nói: “Miếng ngọc bội này ta mới mua đó, giá trị tới hai trăm văn tiền, con phải giữ cho kỹ nghe.”

Hoài Thủy: “…” Lúc này cả một hai cũng không có.

Hoài Thủy nhận lấy, sờ sờ, cảm giác trên ngọc bội còn chút nhiệt độ. Hắn trầm mặc lúc lâu mới nói: “Sư phụ, con chưa từng hại người.”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, nói: “Hoài Thủy con nói gì đó, sư phụ đương nhiên biết điều đó, con cần cù chịu khó như vậy, vừa phụ trách khám nghiệm tử thi vừa phụ trách giải sầu cho sư phụ, thỉnh thoảng còn giúp sư phụ ngăn đao cản thương, lòng trung thành trời đất chứng giám, ta còn nghi là con thầm mến ta đó.”

Hoài Thủy: “…”

Hoài Thủy đích thật là người cha nuôi hắn gài tới cạnh Sở Ngọc Ương, nhưng trách nhiệm hàng đầu của hắn là bảo vệ an toàn cho Sở Ngọc Ương. Nếu không có Hoài Thủy theo bên, chỉ sợ Sở Ngọc Ương không thể từ kinh thành về tới Hạ Lương Huyện, bị người ta ám sát chết vài lần rồi.

Hoài Thủy nói: “Sư phụ, con rời đi rồi, sư phụ nhất định phải cẩn thận.”

[26]

Triệu Hình Đoan ném người ra, vốn định để Sở Ngọc Ương nhiều nhất đừng ngoài chừng thời gian nửa chun trà rồi cho y vào. Dù sao bên ngoài lạnh, Sở Ngọc Ương mỏng manh không chắn nổi gió, nếu thật sự đứng tới sáng, sợ rằng không cần chờ tới mai mới thấm bệnh.

Có điều Triệu Hình Đoan nào nghĩ đến, Sở Ngọc Ương ở bên ngoài gõ cửa một lúc rồi… mất tiêu luôn, chui vào phòng người khác ngủ thật.

Điều này làm Đoan Vương gia giận muốn chết, mãi một lúc mới hòa hoãn được một hơi giờ cơn tức lại lên tới cổ, mặc kệ cho Sở Ngọc Ương ở bên phòng Hoài Thủy, không tìm y về.

Sở Ngọc Ương một đêm không nghỉ ngơi, đầu vừa dính gối là nhắm mắt ngủ say, ngủ một giấc thẳng tới trưa, bỏ luôn cả bữa sáng.

Hoài Thủy ra ngoài một chuyến, về thấy Sở Ngọc Ương vẫn đang ngủ, chừa cho y một phần cơm, tránh dậy đói bụng.

Sở Ngọc Ương bị đói tỉnh, bụng la lối ầm ĩ, lúc này mới dụi mắt chào tạm biệt ổ chăn ấm áp.

Hoài Thủy không có trong phòng, Sở Ngọc Ương ăn no rồi ra ngoài, không khác gì ăn trộm đến gian phòng mình, úp sấp lên cửa sổ, kết quả phát hiện cửa sổ không khóa, tự thấy bản thấy không có khả năng lẻn vào từ cửa sổ…

Sở Ngọc Ương buồn rầu cau mày, tới bên cửa chính, vốn định lấy hết quyết tâm gõ cửa, nào ngờ mới gõ nhẹ một cái cửa đã bị đẩy ra, bên trong không cài then.

Sở Ngọc Ương vui mừng quá dỗi, Triệu Hình Đoan không cài then, hiển nhiên đã hết giận rồi. Y hấp tấp chạy vào phòng, thấy Triệu Hình Đoan toàn thân áo trắng ngồi bên bàn trà đọc sách.

Sở Ngọc Ương nịnh nọt sáp tới, hỏi: “Đoan Nhi, anh ăn cơm chưa?”

Triệu Hình Đoan nhìn y, cái mặt xụ có xu hướng không giữ được nữa. Sở Ngọc Ương rất có tài lây nghiễm, luôn cười tủm tỉm, làm người khác nhìn vào cũng vui vẻ vài phần.

Triệu Hình Đoan không nói gì, cuống họng “Ừm” một âm.

Sở Ngọc Ương cười hô hô, “Khéo ghê, tôi cũng ăn rồi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Đột nhiên hắn hối hận đã mở cửa cho Sở Ngọc Ương vào.

Sở Ngọc Ương ngồi đối diện hắn, “Đoan Nhi, anh không biết tôi đáng thương thế nào đâu. Tôi bị anh đuổi khỏi phòng, bên ngoài lạnh lắm, lạnh tới mức mặt tôi tê liệt luôn.”

“Không phải ngủ trong phòng Hoài Thủy?” Triệu Hình Đoan bỏ sách xuống, nói.

Sở Ngọc Ương gật đầu, “May mà có Hoài Thủy cứu tế tôi.”

Triệu Hình Đoan không muốn nghe y giả ngu nữa, nói: “Lâm Bách Liễu vừa về.”

“Bách Liễu đến?” Sở Ngọc Ương hưng phấn mở to hai mắt, sau đó ho khan một tiếng, hỏi: “Nhất định bên Lữ Thâm có chuyện gì rồi hả.”

Triệu Hình Đoan nói: “Đằng Sam vẫn âm thâm bảo vệ Lữ Thâm. Lâm Bách Liễu trở về báo Lữ Thâm trong phòng củi có gì đó không thích hợp.”

“Hả? Đừng nói điên rồi nhá?” Sở Ngọc Ương nói, “Năng lực kháng đả kích kém quá.”

Triệu Hình Đoan nói: “Lữ Thâm từ sau khi nghe quản gia chết, luôn lặp đi lặp lại một câu.”

“Câu gì?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Triệu Hình Đoan nói: “Ông ta nói ‘Không đúng, không thể nào là mười’.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương nghe mà ngu ngơ, “Ổng nói vậy là sao?”

Triệu Hình Đoan nheo mắt, “Ta nghĩ cậu biết.”

Sở Ngọc Ương nghiêng đầu nghĩ, nói: “Lữ Thâm quả nhiên biết được bí mật gì đó. Quản gia chết, bên người có một chữ ‘Mười’, Lữ Thâm nói đến ‘Mười’ này?”

Triệu Hình Đoan lắc đầu, “Không biết, nhưng khả năng này rất cao.”

“Vậy,” Sở Ngọc Ương nói, “Không thể nào là mười, nghĩa là sao?”

Triệu Hình Đoan nói: “Chúng ta có thể hỏi thẳng ông ta.”

Triệu Hình Đoan nghĩ hỏi thẳng là trực tiếp nhất, cũng là cách đơn giản nhất.

Sở Ngọc Ương nói: “Nếu Lư gia có vấn đề, họ chắc chắn sẽ không để chúng ta gặp Lữ Thâm.”

Nhắc tới Lư gia, Triệu Hình Đoan không vui, nhất là sau hôm qua thấy Lư Chi Nghi muốn cưỡng hôn Sở Ngọc Ương lại là càng khó chịu. Triệu Hình Đoan thấy Lư gia bên ngoài áo mũ chỉnh tề, kỳ thật ngoài nạm vàng trong thối rửa.

Triệu Hình Đoan nói: “Ta muốn gặp ai còn chưa tới phiên bọn họ có cho phép không.”

Sở Ngọc Ương nghe thế lập tức cười tủm tỉm sáp tới vuốt mông ngựa, “Đoan Nhi nhà ta thật khí phách.”

Triệu Hình Đoan không đếm xỉa tới y.

Phòng củi tuy có hộ viện Lư gia canh giữ nhưng với võ công hạng nhất như Triệu Hình Đoan mà nói không đáng kể.

Triệu Hình Đoan đưa Sở Ngọc Ương tới phòng củi giam giữ Lữ Thâm, sau đó dùng chút thủ đoạn dẫn dắt hộ viện rời đi, hai người dễ dàng vào trong.

Lữ Thâm thấy có người đột nhiên tiến vào còn tưởng tới thả mình, lập tức la lớn: “Mấy người là…”

Tiếng vừa thốt lên, Triệu Hình Đoan bất ngờ đưa tay điểm huyệt câm của Lữ Thâm. Lữ Thâm trừng lớn, cổ họng không bật ra được âm thanh nào, biểu tình kinh hoảng.

Sở Ngọc Ương vội hạ giọng, “Lữ tiên sinh, chúng tôi tới giúp ông, ông mà lớn tiếng quá hộ viện bên ngoài sẽ nghe được.”

Biểu tình trên mặt Lữ Thâm biến đổi mấy lần, cuối cùng gật mạnh đầu, tỏ vẻ hiểu lời Sở Ngọc Ương, không lớn tiếng nói chuyện nữa.

Sở Ngọc Ương vỗ vai Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, giải huyệt cho ổng đi.”

Triệu Hình Đoan lúc này mới giải huyệt câm cho Lữ Thâm.

Ánh mắt Lữ Thâm nhìn bọn họ đầy hoài nghi, giọng rất nhỏ, “Tại sao không thể để cho hộ viện Lư gia nghe thấy?”

Sở Ngọc Ương làm vẻ mặt chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, nhỏ giọng, “Ông ngốc hả, đương nhiên là vì Lư gia nghĩ ông là hung thủ!”

“Tôi…” Lữ Thâm thiếu chút kích động la lên, kịp thời thắng lại, nôn nóng nói: “Tôi không phải hung thủ, tôi không giết người. Khi quản gia Lư gia chết, tôi vẫn trong phòng củi này.”

Sở Ngọc Ương tiếp tục gạt hắn, “Tôi nói ông ngốc không chịu. Dù ông không phải hung thủ, nhưng hiện tại ông đang bị nhốt nơi đây, chẳng phải thể hiện rõ ý của Lư gia sao? Bọn họ khăng khăng ông là hung thủ. Ông nghĩ xem, Chử Tuyết Sơn Trang, địa bàn Lư gia, tự nhiên xảy ra án mạng, mọi người nói có ma quỷ lộng hành, cái này mà truyền đi, Lư gia chả phải biến thành sơn trang ma sao? Còn không bị cười chết. Cho nên, họ muốn bắt ông làm người chịu tội thay.”

Lữ Thâm biến sắc, vừa sợ vừa hoảng, “Thật không phải tôi giết người, không phải tôi giết người đâu, phải làm sao bây giờ!”

Sở Ngọc Ương nói: “Chúng tôi không phải tới giúp ông đây sao?”

Sở Ngọc Ương lừa gạt dụ dỗ Lữ Thâm như thật, Triệu Hình Đoan chỉ phụ trách đứng im một bên, không xen vào câu nào.

Lữ Thâm nói: “Chỉ cần cậu có thể giúp tôi xóa bỏ tội danh, chỉ cần có thể giúp tôi ra ngoài, cậu bắt tôi làm gì cũng được!”

Lữ Thâm không phải người lớn gan, bị giam nơi này hồi lâu đã sắp phát điên rồi. Đặc biệt ở phòng củi này, xung quanh lọt gió, bên ngoài tuyết lớn, buổi tối tắt lửa tối đèn, cực kỳ đáng sợ. Một mình bị giam nơi đây như một loại tra tấn tinh thần, hơn nữa ông có chuyện trong lòng, sợ hung thủ đến giết mình.

Sở Ngọc Ương nghe thế lập tức nói: “Được! Chúng tôi giúp ông ra ngoài, ông chặt hai tay để lại cho tôi.”

Lữ Thâm trợn mắt, hai chữ “Cái gì” nghẹn nơi cuống họng, miệng há lớn nhưng không phát ra được âm thanh nào.

Cả Triệu Hình Đoan đứng một bên cũng sửng sốt. Sở Ngọc Ương lại bắt đầu phát huy bản tính tồi tệ của mình rồi.

Sở Ngọc Ương nhíu mày, “Vừa rồi ông nói bất cứ chuyện gì cũng làm mà.”

“Thế nhưng thế nhưng…” Lữ Thâm cuống quýt, hơi sợ, lùi về mấy bước.

Không ngờ thiếu niên thoạt nhìn da dẻ hồng hào, bộ dáng vô hại thuần lương này mở miệng ra lại muốn hai bàn tay của hắn, còn nói với giọng điệu rất bình thản.

Lữ Thâm cầu xin, “Tiểu công tử à, cậu đừng đùa tôi, được không? Cậu lấy hai bàn tay của tôi cũng không dùng được gì.”

Sở Ngọc Ương mỉm cười, “Ai nói không dùng được, tác dụng rất lớn đấy. Nghe nói ngâm rượu cùng vài vị thuốc, uống có thể giúp tăng chỉ số thông minh.”

Lữ Thâm hai tay nắm chặt, cầu khẩn, “Ân nhân, đại ân nhân! Cầu cậu, đổi thứ khác được không? Tôi có bạc, tôi có thể cho cậu thật nhiều bạc.”

Sở Ngọc Ương trề môi, “Ông nhìn quần áo Đoan Nhi nhà tôi xem, không lẽ không giàu hơn ông à?”

Một thân áo trắng này của Triệu Hình Đoan, nhìn qua không có gì đặc biệt, nhưng với con mắt nhà nghề của Lữ Thâm, dòm kỹ là biết không phú cũng quý.

Lữ Thâm không còn cách nào, thế nhưng ông vừa nhát gan vừa sợ đau, chém hai tay đi, chẳng phải như muốn mạng ông sao?

Sở Ngọc Ương đột nhiên nói: “Ầy, vậy đi. Tôi thấy ông cũng thật đáng thương, đột nhiên tôi nghĩ có thứ có thể thay thế hai tay ông.”

Lữ Thâm nghe thế, hai mắt tỏa sáng, vui vẻ gật đầu, “Thứ khác! Thứ khác đều được.”

Triệu Hình Đoan đứng một bên thở phào, hắn thật sự sợ Sở Ngọc Ương chơi hưng phấn quá mức quên luôn chuyện cần làm.

Sở Ngọc Ương nói: “Rồi, vậy tôi hỏi ông một chuyện, xem như điều kiện trao đổi hai tay ông.”

“Tiểu công tử, cậu nói đi.” Lữ Thâm quả thật như nhặt được tiền, vui suýt khóc.

Sở Ngọc Ương đã soạn sẵn bản nháp trong bụng, hỏi nhanh: “Hai mươi, mười lăm, mười có ý gì?”

Lữ Thâm nghe được câu hỏi lại trợn mắt, không thốt nên lời, biểu tình hưng phấn trên mặt cũng không còn mà thay bằng chần chừ cùng do dự.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Không nói chúng tôi không chắc cứu được ông đâu đấy.”

“Tôi… Tôi không nói được!” Lữ Thâm gấp muốn khóc, hy vọng to lớn đột nhiên biến thành thất vọng vô tận khiến cả người hắn trở nên chán chường, “Nếu tôi nói, chỉ sợ tôi cũng cách cái chết không xa.”

Sở Ngọc Ương nói: “Không xa là ít nhất còn một đoạn, nếu giờ ông không nói, có lẽ chỉ sau một khắc đầu ông đã lìa khỏi cổ rồi.”

Sở Ngọc Ương nói rất nhẹ nhàng nhưng ý uy hiếp vô cùng rõ ràng, Lữ Thâm sợ tới mức run lẩy bẩy, đề phòng nhìn Sở Ngọc Ương và Triệu Hình Đoan.

Triệu Hình Đoan nói: “Ta có thể sắp xếp người đảm bảo tính mạng cho ông.”

Lữ Thâm không tin, chán chường ngồi xuống đất, tựa như đang suy ngẫm phải thế nào đây.

Sở Ngọc Ương nói: “Thời gian có hạn, để lát nữa Lư gia phát hiện chúng tôi ở đây, sợ rằng ông muốn nói cũng không kịp nữa.”

Lữ Thâm hít sâu mấy hơi, do dự mấy lần mở miệng mà không thốt được từ nào, cuối cùng hạ quyết tâm, “Có người không cho tôi nói, uy hiếp tôi, nếu tôi nói sẽ giết tôi.”

Sở Ngọc Ương im lặng, Lữ Thâm lúc này mới từ từ nói: “Thực tế tôi cũng biết không nhiều. Hai mươi và mười lăm không phải con số đơn thuần, là số thứ tự.”

“Số thứ tự?” Sở Ngọc Ương vỡ lẽ.

Lữ Thâm gật đầu, “Ngụy Bá Bình có số thứ tự hai mươi, Chu Hưng Thường có số thứ tự mười lăm.”

“Mười thì sao?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Lữ Thâm lắc đầu, “Tôi không biết mười có ý gì, hơn nữa không có khả năng là mười.”

“Ông chắc chắn?” Sở Ngọc Ương hỏi.

Lữ Thâm nói: “Chuyện là vậy…”

Lữ Thâm kể ông vốn làm ăn kinh doanh, nhưng công việc không quá suôn sẻ, cũng may có ít vốn liếng, đủ bù lỗ. Chuyện đã rất nhiều năm trước, một ngày nọ có người đến tìm ông, hỏi ông muốn nhận một vụ lớn không. Lữ Thâm nghe nói vụ này rất béo bở, ông là người món lợi nhỏ nên đã đồng ý.

Người đó thấy ông đồng ý thì rời đi, sau đó trở lại tìm ông, nói ông biết từ bây giờ ông có số thứ tự mười bảy. Số thứ tự này dùng trong lúc trao đổi buôn bán.

Người đó còn cho ông biết, chuyện này phải giữ bí mật, nếu tiết lộ một chữ, ông sẽ bị giết. Lữ Thâm không hề tin, tưởng rằng người đó chỉ hù dọa thôi. Thế nhưng người đó mang theo một túi vải, mở ra bên trong là một đầu người đầy máu, người đó nói, đây là người có số thứ tự mười, thiếu chút tiết lộ bí mật nên bị giết.

Lữ Thâm nói: “Tôi nói không thể nào là mười, cũng vì lý do này. Hơn mười năm trước người mang số mười đã chết rồi, quản gia sao có thể là mười được.”

Sở Ngọc Ương hỏi: “Người kia muốn ông làm gì?”

Lữ Thâm cũng đã tiết lộ cả điều không được nói nên không còn gì cần giấu, ông tiếp tục: “Chỉ là buôn bán bình thường, mua đi bán lại một ít tơ lụa vải vóc, lúa gạo lương thực… Mà nghĩ lại cũng rất kỳ lạ.”

Sau khi bắt đầu làm việc cho người đó, Lữ Thâm quen biết Lư Chú, Ngụy Bá Bình và Chu Hưng Thường, đương nhiên cũng biết số thứ tự của bọn họ. Người đó bảo họ cách một khoảng thời gian  làm một ít vụ buôn bán, mua đi bán lại một số thứ cho nhau, chẳng qua cao hơn giá cả thông thường đến hai mươi ba mươi thậm chí trăm lần. Đương nhiên bạc dùng để lưu thông không phải bọn họ xuất mà là người đó xuất, sau khi thành công sẽ trả bọn họ một số lượng bạc lớn làm thù lao.

Lữ Thâm nói: “Chuyện đơn giản lại béo bở như vậy, đương nhiên tôi bằng lòng. Tôi không hề nói với ai, tiếp tục làm việc buôn bán này. Sau đó lão già Lư Chú đột nhiên bảo thân thể không khỏe, kéo cả nhà biến mất tăm hơi, mười năm rồi chưa từng xuất hiện. Rồi mới đây Lư Chú đột nhiên phát thiệp mời mừng thọ. Tôi nghĩ đã lâu không gặp, nói cho cùng cũng có chút qua lại nên tới. Nào ngờ đến Chử Tuyết Sơn Trang này lại gặp chuyện giết người.”

Sở Ngọc Ương nói: “Ông thấy Ngụy Bá Bình chết, bên người có số ‘hai mươi’ nên thấy bất thường?”

Lư Thâm gật đầu, “Lúc ấy tôi hơi sợ, cảm thấy không thể nào là trùng hợp được. Nhưng tôi không dám nói với người khác nên đến tìm Chu Hưng Thường, ông ta cũng là người biết chuyện. Chúng tôi quyết định đợi nửa đêm mọi người ngủ hết rồi gặp mặt, bàn bạc xem chuyện gì đang xảy ra… Nào nghĩ đến Chu Hưng Thường lại chết ngay trước mắt tôi, bên người cũng có chữ số ‘mười lăm’, thiếu chút bị dọa vỡ mật, từ lúc đó tôi đã khẳng định chuyện này chắc chắn có liên quan đến việc làm ăn kia! Có khi mục tiêu tiếp theo của hung thủ là tôi, hoặc là Lư Chú không chừng!”

Sở Ngọc Ương hỏi: “Vậy quản gia Lư gia thì sao?”

Lữ Thâm nói: “Tôi không biết quản gia Lư gia, trước kia không có ấn tượng, chỉ chắc chắn không phải mười, làm ăn nhiều năm chưa từng xuất hiện nhân vật mang số này.”

Sở Ngọc Ương hỏi: “Lư Chú đánh số mấy?”

Lữ Thâm nói: “Một.”

Lữ Thâm nói xong, dường như đã dùng hết sức lực, thở hổn hển, “Tôi biết gì đã nói hết rồi, người đó là ai tôi thật sự không biết, vì sao hắn làm vậy tôi cũng không biết, tôi chưa từng thấy gương mặt thật của hắn, tôi chỉ nghĩ dù sao cũng có tiền, nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện.”

Tròng mắt Sở Ngọc Ương xoay tròn, “Ông vẫn phải ở chỗ này thêm một thời gian, tránh bứt dây động rừng, nhưng mà cứ yên tâm, có người âm thầm bảo vệ, nếu ông phát hiện gì nhớ báo bọn tôi.”

Lữ Thâm gật đầu, ngoài như vậy ông cũng không còn cách nào, “Hai người phải hứa chắc đấy. Tốt nhất, tốt nhất là tìm được hung thủ, tôi không muốn chết.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Tôi sẽ cố hết sức.”

Hai người lấy được khá nhiều tin tức từ Lữ Thâm, một ít trùng khớp với tin tức Triệu Hình Đoan phái người tra được. Chuyện này thoạt nhìn có quan hệ với thế lực thần bí kia, không chỉ là một vụ án giết người đơn thuần.

Triệu Hình Đoan đưa Sở Ngọc Ương trở về phòng, nói: “Mục tiêu kế tiếp của hung thủ là Lư Chú hay Lữ Thâm?”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, “Có thể là một người khác cũng không chừng.”

“Còn người khác nữa?” Triệu Hình Đoan kinh ngạc, lẽ nào Lữ Thâm giấu diếm, trong những người này vẫn có người có thể là mục tiêu?

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm chỉ vào mũi mình, “Tôi nè?”

Triệu Hình Đoan bất đắc dĩ thở dài, “Đừng đùa.”

Sở Ngọc Ương làm mặt nghiêm túc, chỉ vào mũi mình, biểu thị mình không đùa.

Triệu Hình Đoan sửng sốt, nháy mắt nhớ tới chuyện Sở Ngọc Ương đi tìm Lư Chi Nghi.

Sở Ngọc Ương nói: “Không phải tôi đã tới tìm Lư Chi Nghi sao? Cố ý nói hắn biết hung thủ có thể là người Lư gia. Hung thủ lên kế hoạch tỉ mỉ, mục đích giết người biết chuyện, không để sự việc lộ ra ngoài. Mà hiện tại có một người tra ra được chút manh mối, anh nói xem hắn có thể không lo lắng sao? Hung thủ có thể sẽ thay đổi kế hoạch ban đầu, suy xét nên giết tên Trình Giảo Kim đột nhiên xuất hiện này trước, vậy mới chắc chắn bảo vệ được bí mật trước khi chuyện được điều tra thêm.”

Sở Ngọc Ương không nói tiếp, sắc mặt Triệu Hình Đoan kém đi, cuối cùng kết thành một lớp băng.

Sở Ngọc Ương cố ý bóng gió, thật ra là muốn dẫn rắn rời hang, nhờ vậy biết được hung thủ là ai, không cần bị động chờ đợi hung thủ hành động.

Triệu Hình Đoan nói: “Cậu làm thế rất nguy hiểm.”

Triệu Hình Đoan thấy Sở Ngọc Ương ăn đòn mãi mà không chừa.

Sở Ngọc Ương hiển nhiên không hề lo lắng, cười tủm tỉm, “Không phải có Đoan Nhi bảo vệ tôi sao, có gì phải sợ.”

Lòng khẽ gợn sóng, tuy vẫn còn chút lo lắng nhưng không cản nữa, Triệu Hình Đoan hỏi: “Cậu định làm gì?”

Sở Ngọc Ương xoa cằm làm bộ suy nghĩ, “Đương nhiên phải đợi trời tối mới dễ hành sự.”

Quản gia vừa chết đêm qua, hôm nay Chử Tuyết Sơn Trang thật tiêu điều, khách nhân thấp thỏm bất an, ít ai dám ra ngoài. Bọn tiểu tư nha hoàn cũng sợ hãi, sợ hung thủ xuống tay với người của Chử Tuyết Sơn Trang.

Ban ngày sáng trưng mà toàn sơn trang không ai đi lại, khung cảnh trắng xóa, tuyết vẫn nặng hạt, không có lấy một dấu chân, thoạt nhìn cực kỳ sạch sẽ.

Sở Ngọc Ương đợi tối đến dẫn rắn rời hang, ban ngày nhàm chán không gì làm. Y mở cửa sổ, khoác áo lông, chống cằm ngồi nhìn ra ngoài.

Triệu Hình Đoan không mặc dày như y, lạnh rùng mình, nói: “Sở Ngọc Ương, đóng cửa sổ.”

Sở Ngọc Ương thở dài, “Ấy, Đoan Nhi, trước kia anh gọi tôi Sở tiên sinh, nay quan hệ chúng ta đã thân thiết hơn, anh lại gọi cả họ tên tôi. Anh nên gọi tôi Ương Nhi chứ?”

Triệu Hình Đoan lại rùng mình, chẳng qua lần này không phải vì gió lạnh mà vì lời Sở Ngọc Ương.

Triệu Hình Đoan hỏi: “Quan hệ thân thiết gì?”

Sở Ngọc Ương lập tức trả lời: “Cùng chung chăn gối.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương ra vẻ ngượng ngùng, cố ý nắm mép cổ tay áo mình, hỏi: “Đoan Nhi, ngoài tôi ra, không lẽ anh còn cùng chung chăn gối với người khác?”

Câu hỏi này thật sự làm Triệu Hình Đoan sửng sốt, hắn cẩn thận suy nghĩ, quả thật không có, chỉ mới duy nhất có mình Sở Ngọc Ương.

Triệu Hình Đoan là Đoan Vương gia, em ruột của đương kim Hoàng Đế, có thể nói dưới một người trên vạn người, đâu ra người không sợ chết dám tranh giường với hắn. Đoan Vương gia đã hai mươi có lẻ nhưng vẫn chưa cưới Vương phi, dù muốn giải quyết sinh lý cũng sẽ không để người nằm qua đêm trên giường mình.

Sở Ngọc Ương chỉ nói chơi thôi, không ngờ Triệu Hình Đoan phản ứng như vậy, nhất thời sung sướng, nói: “Ấy, tôi nói trúng rồi hả, tôi vui quá sức mà.”

Triệu Hình Đoan xoay người không thèm quan tâm y.

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm đi qua, lấy áo choàng bên giường, nhón chân khoác lên cho Triệu Hình Đoan, “Đoan Nhi, chúng ta ra ngoài đắp người tuyết đi, tuyết lớn thế này không dễ gì gặp được. Rời khỏi Chử Tuyết Sơn Trang sẽ không thấy nữa.”

Triệu Hình Đoan đau đầu,  chưa từng thấy qua ai tràn đầy sức sống như Sở Ngọc Ương, tuyết rơi thôi cũng vui vẻ như vậy. Tuy Triệu Hình Đoan không thường thấy tuyết nhưng trời lạnh thế này bảo hắn tay trần đắp người tuyết, nghĩ thôi đã thấy khó tưởng.

Song cuối cùng Triệu Hình Đoan vẫn bị Sở Ngọc Ương kéo đi, Đoan Vương gia nghĩ, ngồi trong phòng bức bối không bằng ra ngoài một chút.

Bên ngoài thoáng đãng, Sở Ngọc Ương kéo hắn ngồi trong sân đắp người tuyết. Thật ra chỉ có Sở Ngọc Ương đắp một mình, Triệu Hình Đoan đứng khoanh tay một bên nhìn.

Đầu tiên Sở Ngọc Ương lăn tuyết làm phần thân, ép chặt, sau đó lại bắt đầu lăn tuyết làm phần đầu. Y không mang găng tay, hai tay đông lạnh đỏ ửng, ngón tay trông như cà rốt nhưng vẫn chơi rất vui vẻ.

Sở Ngọc Ương đắp người tuyết khá lớn, tuyết xung quanh đã bị y lăn hết, trống không một vòng, đang quay đầu tìm tuyết thì thấy Triệu Hình Đoan khoanh tay đứng yên, vẫn không nhúc nhích.

“Chuyện gì?” Triệu Hình Đoan thấy y nhìn mình chằm chằm, nhướng mày hỏi.

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi tưởng anh bị đông cứng rồi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan vừa định mở miệng, đột nhiên thấy Sở Ngọc Ương nhấc tay, một bóng trắng tròn tròn bay tới. Hắn theo bản năng đưa tay lên cản, chẳng qua thứ bay tới là một quả cầu tuyết, lại còn là một quả cầu tuyết không được nén chặt, Triệu Hình Đoan đưa tay cản, tuy không trúng mặt nhưng cầu tuyết vỡ ra, dính đầy lên đầu hắn. Nháy mắt một thân ưu nhã bị một quả cầu tuyết làm hỏng…

Sở Ngọc Ương thấy mình ném trúng, cười tươi như hoa.

Triệu Hình Đoan: “…”

Triệu Hình Đoan đen mặt phủi tuyết trên đầu, song phần lớn tuyết đã tan làm tóc hắn dính bết với nhau. Quần áo trắng vốn tiêu sái giờ lốm đốm vết ẩm, thật giống như…

Sở Ngọc Ương vừa cười vừa nói: “Đoan Nhi, tuyết vừa chạm lên người anh đã tan ra, anh xem quần áo anh kìa, ướt hết rồi, cứ như tè dầm vậy.”

Triệu Hình Đoan nắm nắm đấm răng rắc.

Vốn hắn đứng dưới mái hiên, tuyết không rớt dính lên người được. Trời lạnh, Triệu Hình Đoan vận nội lực khu hàn, nhiệt độ cơ thể hắn hiện tại rất cao, tuyết rơi trúng hiển nhiên tan ngay, biến thành như Sở Ngọc Ương nói, trông cứ như tè dầm.

Sở Ngọc Ương cười muốn rút gân, đột nhiên thấy Triệu Hình Đoan sắc mặt nguy hiểm bước tới.

Hồi chuông cảnh báo trong lòng y vang lớn, “Đoan Nhi, anh bình tĩnh chút, nếu không tôi ném tuyết anh nữa đấy!”

Sở Ngọc Ương xoay người, làm bộ muốn ôm thân người tuyết lên ném Triệu Hình Đoan, quả cầu tuyết này rất lớn, lại rất chặt.

Triệu Hình Đoan cười khinh một tiếng, cười đến mức da gà chạy dọc sống lưng Sở Ngọc Ương, vội nhận thua: “Tôi sai rồi, không thì anh cũng lấy tuyết ném tôi đi, ném nhẹ nhàng thôi nhá?”

Triệu Hình Đoan đến trước mặt y, từ cao nhìn xuống: “Biết sợ?”

Sở Ngọc Ương gật đầu liên tục, bộ dáng tội nghiệp.

Triệu Hình Đoan hừ lạnh, cũng không làm gì Sở Ngọc Ương, nhìn chằm chằm một lúc rồi xoay người định đi về chỗ dưới mái hiên.

Chẳng qua một giây sau, Sở Ngọc Ương lại tìm chết. Y ném một quả cầu tuyết vào mông Triệu Hình Đoan…

Người ta nói ngã một lần khôn, Triệu Hình Đoan bị ném trúng một lần, sao có thể lại để Sở Ngọc Ương đắc thủ. Thêm nữa, với loại thân thủ như Sở Ngọc Ương, đánh lén cũng hoàn toàn không có khả năng thành công.

Triệu Hình Đoan nghe được động tĩnh sau lưng, lập tức lách mình tránh, cầu tuyết bay ngang qua người hắn, “bụp” một tiếng đánh lên cửa sổ phòng họ.

“Ấy da…”

Sở Ngọc Ương tiếc hận, không trúng rồi. Y còn tưởng có thể nhắm tới mông Triệu Hình Đoan, như thế có thể trông thấy cái đuôi thỏ tuyết giả sau mông Triệu Hình Đoan rồi.

Triệu Hình Đoan bắn mắt nhìn Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương vô tội chớp mắt.

Đột nhiên Triệu Hình Đoan biến mắt, trong nháy mắt tới trước mặt Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương giật mình, lùi về sau thì vất phải người tuyết mình vừa đắp, “bạch” một cái đặt mông giữa đống tuyết.

Sở Ngọc Ương ngớ người, cảm thấy mông lạnh lạnh, đã thế do y mặc nhiều, hoạt động không tiện, ngửa ngồi vào đống tuyết, đạp đạp chân, không đứng dậy được.

Triệu Hình Đoan cũng sửng sốt, không nghĩ tới mình chưa làm gì Sở Ngọc Ương đã tự ngã, nhịn không được ý cười nơi khóe mắt.

Sở Ngọc Ương dẩu môi, “Tôi không đứng lên được, Đoan Nhi giúp tôi với.”

Triệu Hình Đoan nắm tay y kéo dậy.

Chưa kéo được người lên, Sở Ngọc Ương đã trở tay bắt cổ tay hắn, giật ngược lại.

Triệu Hình Đoan nào ngờ y lúc này còn muốn chơi xấu, không kịp phòng bị, “bịch” một tiếng, Triệu Hình Đoan vốn định kéo người dậy lại bị Sở Ngọc Ương kéo xuống, nhất thời tuyết dính đầy đầu đầy cổ cả hai.

Sở Ngọc Ương chơi xấu thành công, cười như tiểu nhân đắc chí. Trở tấm thân bọc một đống quần áo, xoay ngồi chéo lên thắt lưng Triệu Hình Đoan, đè hắn xuống đất, sau đó hai tay vung cao, bốc tuyết thả lên đầu Triệu Hình Đoan.

Sở Ngọc Ương còn dám mở miệng nói: “Binh bất yếm trá, Đoan Nhi, tôi dạy anh chơi ném tuyết.”

Triệu Hình Đoan tức choáng, lòng thầm nghĩ đây là hậu quả việc nuông chiều Sở Ngọc Ương, để tiểu nhân đạp lên mặt. Lúc này hắn còn chỗ nào có phong độ một Vương gia, đầu tóc ướt nhẹp, mặt mày nhếch nhác.

Triệu Hình Đoan bật hông, hất văng Sở Ngọc Ương đang ngồi trên người mình. Chỉ trong phút chốc, vị trị hai người thay đổi.

Sở Ngọc Ương choáng váng, bị Triệu Hình Đoan ghì chặt, để phòng y lại nắm tuyết, Triệu Hình Đoan giữ hai tay y với nhau, đè trên đỉnh đầu. Sở Ngọc Ương nằm thẳng như cán bút, không thể động đậy.

Hai tay Sở Ngọc Ương không cử động được, định đạp chân, nhưng chân cũng bị Triệu Hình Đoan đè lên, thoáng chốc như cá nằm trên thớt.

Mà Triệu Hình Đoan chỉ dùng một tay giữ lấy hai tay y, còn một tay rảnh rỗi.

Sở Ngọc Ương bỗng thấy không ổn, “Đoan Nhi, trời lạnh lắm, không bằng chúng ta về phòng đi.”

Triệu Hình Đoan cười không rõ ý một tiếng, sau đó dùng bàn tay rảnh rỗi bốc lên một vốc tuyết, “Vừa rồi sau cậu không lạnh.”

Sở Ngọc Ương lập tức giả bộ đáng thương, “Đừng mà đừng mà.”

Triệu Hình Đoan huơ tay làm bộ muốn ném, Sở Ngọc Ương sợ tới mắt nhắm chặt hai mắt, thầm nghĩ với khoảng cách này mà trúng ngay mặt thì không còn gì phải nói nữa!

Triệu Hình Đoan không định ném thật, chỉ muốn hù chút thôi. Sở Ngọc Ương dưới thân hắn nhắm hai mắt, miệng mím chặt, vẻ mặt anh dũng, thật sự rất buồn cười.

Tầm mắt Triệu Hình Đoan rơi xuống bờ môi y, đôi môi đỏ hồng giờ đây vì lạnh mà hơi tím tái, trông rất đáng thương. Triệu Hình Đoan đột nhiên có một ý nghĩ điên cuồng, có lẽ mình có thể khiến môi Sở Ngọc Ương lập tức trở về nhan sắc đầy sức sống, chỉ cần ngậm mút mấy cái…

Triệu Hình Đoan hoảng sợ trước suy nghĩ của mình, nhưng nội tâm vẫn rục rịch. Ma xui quỷ khiến, Triệu Hình Đoan chầm chậm cúi đầu, khoảng cách giữa hắn và Sở Ngọc Ương dần rút ngắn, ngày càng gần.

Sở Ngọc Ương sợ hắn ném tuyết mình, mắt vẫn nhắm chặt không mở, đương nhiên không thấy được động tác khác thường của Triệu Hình Đoan.

Ngay phút đó, Triệu Hình Đoan đột nhiên dừng lại, ngoài viện truyền tới tiếng bước chân, có người đang bước tới nơi này, tiếng bước chân giúp Triệu Hình Đoan hoàn hồn, đôi môi đã sắp thiếp gần phải tách ra.

“Có người đến.” Triệu Hình Đoan nói.

“Hả?” Sở Ngọc Ương hoang mang, trong viện rất nhiều người, có người ra vào thật bình thường.

Sắc mặt Triệu Hình Đoan rất kém, dường như rất ghét kẻ tới.

Hắn đứng lên, cũng kéo Sở Ngọc Ương dậy, phủi tuyết dính trên người cả hai.

Sở Ngọc Ương khó hiểu, nhưng rất nhanh đã thấy được người tới.

Người đến chỉ có một, phía sau không thấy bóng tiểu tư nha hoàn, trông qua rất phong độ, chính là thiếu trang của của Chử Tuyết Sơn Trang, Lư Chi Nghi.

Triệu Hình Đoan thấy Lư Chi Nghi đến, mặt đen như đáy nồi.

Trên mặt Lư Chi Nghi có một vết sẹo rất chói mắt, là vết thương hôm qua bị Triệu Hình Đoan dùng ám khí vẽ nên. Hiện tại miệng vết thương kết vẩy nhưng vẫn rất đáng sợ.

Lư Chi Nghi thấy Sở Ngọc Ương, ánh mắt có phần phức tạp, “Sở tiên sinh, tôi đến để xin lỗi.”

Sở Ngọc Ương không để ý khoát tay, tựa như đêm qua chưa từng xảy ra chuyện gì, “Thiếu trang chủ nói gì vậy, có chuyện gì đâu.”

Lư Chi Nghi vốn có một bụng lời muốn nói với y, nào ngờ bị Sở Ngọc Ương dùng một câu chặn hết thảy. Sở Ngọc Ương thoạt nhìn không hề để ý, thật ra là không muốn dính dáng gì tới hắn nữa, thái độ này làm Lư Chi Nghi cực kỳ không vui.

Triệu Hình Đoan mắt lạnh nhìn Lư Chi Nghi, hắn vẫn đứng khoanh tay, chẳng qua khí thế phát ra như loài báo săn, sẽ nhào tới tấn công bất cứ lúc nào.

Lư Chi Nghi cười cười, nụ cười có vẻ gượng ép, “Sở tiên sinh, tôi có thể nói chuyện riêng với cậu không?”

Sở Ngọc Ương định từ chối nhưng y chưa kịp mở miệng Triệu Hình Đoan đã nắm cổ tay y, sau đó kéo y xoay người, xem phương hướng là muốn về phòng.

Lư Chi Nghi nhìn bàn tay Triệu Hình Đoan, nhíu mày. Triệu Hình Đoan không nói câu nào nhưng có thể nhận ra quan hệ giữa hắn và Sở Ngọc Ương không bình thường.

Lư Chi Nghi thật sự không cam lòng, thầm nghĩ Sở Ngọc Ương cùng Triệu Hình Đoan cũng là quan hệ ấy? Nghĩ thế lại càng không cam lòng. Hắn thấy mình dù gì cũng là thiếu trang chủ Chử Tuyết Sơn Trang, nhà cũng có chút tiền bạc, chắc chắn không thua kém Triệu Hình Đoan.

Lư Chi Nghi đuổi theo, ngăn trước mặt Sở Ngọc Ương, “Sở tiên sinh, tôi biết cử chỉ hôm qua của mình rất đột ngột, nhưng tôi thật sự rất…”

“Xoẹt”, bội kiếm của Triệu Hình Đoan đặt lên vai Lư Chi Nghi.

Triệu Hình Đoan lạnh lùng mở miệng, “Dám phiền y nữa, ta sẽ chặt bỏ một cánh tay của ngươi.”

Lư Chi Nghĩ sửng sốt, “Triệu công tử và Sở tiên sinh có quan hệ gì, dựa vào gì mà ngăn tôi gặp Sở tiên sinh. Chuyện này có liên quan tới Triệu công tử sao?”

Sở Ngọc Ương lập tức nhô đầu từ sau lưng Triệu Hình Đoan, “Mỗi năm ảnh cho tôi năm lượng rưỡi.”

Lời y nói ra, cả Lư Chi Nghi và Triệu Hình Đoan cùng sửng sốt.

Sở Ngọc Ương cố ý không nói hết câu, tâm tư người nghe vốn không giống nhau, đương nhiên sẽ lệch lạc so với câu chuyện ban đầu.

Lư Chi Nghi cứng đờ, nhất thời để lộ biểu tình khinh thường không thể che giấu. Thảo nào mình muốn nói chuyện với Sở Ngọc Ương, Triệu công tử sẽ mất hứng ngăn cản. Cứ tưởng rằng Sở Ngọc Ương là người thanh cao thế nào, hóa ra chỉ cần năm lượng bạc đã tự dán tới. Lư Chi Nghi nén một hơi, thấy mặt mình mặt nóng rực, tựa như bị tát mạnh một cái, đau hơn cả vết thương hở hiện có.

Triệu Hình Đoan phản ứng lại, sắc mặt còn lạnh hơn.

Lư Chi Nghi cũng không chào, xoay người đi thẳng.

Triệu Hình Đoan kéo Sở Ngọc Ương vào phòng, dập cửa rầm một cái.

Sở Ngọc Ương nói: “Đoan Nhi, đừng đạp cửa, lỡ đạp ra một cái động chúng ta phải bồi thường nữa.”

Triệu Hình Đoan nói: “Cả Chử Tuyết Sơn Trang này đáng giá mấy đồng?”

Sở Ngọc Ương: “…” Đếm không nổi.

Triệu Hình Đoan tiếp tục: “Về sau mỗi tháng tôi trả cậu năm trăm lượng bạc.”

Sở Ngọc Ương trợn mắt, “Nhiều vậy? Không tốt đâu, tôi thấy một năm năm lượng rưỡi được rồi.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Khách mời một tháng năm trăm lượng chỉ sợ có một không hai. Có lẽ như thiếu trang chủ Lư Chi Nghi một tháng cũng không thể xuất ra nhiều bạc như vậy.

Triệu Hình Đoan kinh ngạc, không nghĩ Sở Ngọc Ương sẽ từ chối.

Sở Ngọc Ương ho khan, “Vàng bạc với tôi mà nói chỉ là phù du.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Sở Ngọc Ương chớp mắt, tiếp tục, “Chỉ cần bao ăn bao ở, cho tôi nhiều bạc vậy làm sao tôi dám quan mình chính đại bám bên người anh.”

Triệu Hình Đoan: “…”

Đoan Vương gia không còn gì để nói, thầm nghĩ lời này cậu cũng nói ra được mà còn để ý bao nhiêu tiền mới dám bám tôi sao?

Chẳng qua mặt có ghét bỏ thế nào đi nữa thì khóe miệng Đoan Vương gia vẫn nhếch lên.

Tâm tình Triệu Hình Đoan đã tốt hơn nhiều, “Cậu phải cẩn thận tên Lư Chi Nghi kia.”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Không sợ, có Đoan Nhi bên tôi.”

Triệu Hình Đoan không nói nữa.

Đoan Vương gia không thiếu người hầu hạ bên cạnh, nhưng trước kia chưa từng thích qua người nào, vậy nên kinh nghiêm yêu đương của Triệu Hình Đoan cực kỳ thiếu thốn.

Lư Chi nghi xuất hiện khiến Triệu Hình Đoan vô cùng khó chịu, chẳng qua Đoan Vương gia dường như không ý thức được đây là ghen.

Triệu Hình Đoan thấy, người như Sở Ngọc Ương, nếu để ở hậu viện thì thật quá lãng phí của trời.

Đằng Sam cùng Lâm Bách Liễu vẫn âm thâm canh gác phòng củi, bên Lữ Thâm có thể yên tâm, hung thủ không tới tìm ông.

Lúc chiều, tuyết rơi càng nặng hạt, không một tia nắng nào lọt qua, chưa tới chạng vạng trời đã tối đen như đáy nồi, phòng mọi người đều đốt nến.

Dùng xong cơm tối, bên ngoài không chút ánh trăng, ánh sáng từ lồng đèn có vẻ không đủ, trông khá u ám.

Sau cơm tối, nha hoàn thu dọn chén đũa và bát đĩa đã dùng qua.

Chỉ có mỗi mình Sở Ngọc Ương ngồi bên bàn gian ngoài, không thấy Triệu Hình Đoan. Sở Ngọc Ương gọi nha hoàn đang thu dọn đồ, hỏi: “Trong trang có đại phu không?”

Tiểu nha hoàn vội trả lời: “Có ạ, nhưng đều ở hết trong viện của lão trang chủ, gần đây thân thể lão trang chủ không tốt, các đại phu vẫn ở bên đó. Tiểu công tử bệnh sao? Cần con giúp công từ mời đại phu tới không?”

Sở Ngọc Ương khoát tay, “Không phải tôi bệnh, Triệu công tử kìa. Chỉ là cảm lạnh, không nghiêm trọng, đại phu nếu đang bận thì thôi. Tôi sắc chút thuốc cho Triệu công tử là được.”

Tiểu nha hoàn nhiệt tình chỉ Sở Ngọc Ương vị trí phòng bếp con, cách khu nhà khách bên này một khoảng.

Sở Ngọc Ương cười tủm tỉm cám ơn, tiểu nha hoàn dọn chén bát đi.

Triệu Hình Đoan nghe tiếng đóng cửa, bước ra từ gian trong, “Cậu nghĩ hung thủ sẽ mắc câu?”

Sở Ngọc Ương gật đầu, “Đương nhiên.”

Triệu Hình Đoan nói: “Hung thủ sẽ ngốc như vậy?”

Sở Ngọc Ương nói: “Hắn rất thông minh, nhưng khi bị ép tới đường cùng cũng sẽ như chó cùng rứt giậu.”

Triệu Hình Đoan nói: “Tôi thấy cậu phí công thôi.”

Sở Ngọc Ương nói: “Tôi qua tìm người Lư gia xin ít dược liệu trước, lát nữa trời tối hành động tiếp.”

Biện pháp dẫn rắn khỏi hang của Sở Ngọc Ương chỉ là một biện pháp vô cùng đơn giản. Sở Ngọc Ương bảo Triệu Hình Đoan giả bệnh, sau đó tự mình sắc thuốc cho hắn, hơn nửa đêm đi sắc thuốc quả là một chủ ý thần kinh.

Nửa đêm ít người, trời tối đèn mờ, Sở Ngọc Ương lại chỉ có một mình, đây quả thật là một thời cơ giết người diệt khẩu tốt nhất với hung thủ, đặc biệt là khi hung thủ có lẽ cũng không có nhiều thời gian. Hung thủ muốn giết Sở Ngọc Ương trước khi y dò ra càng nhiều manh mối hơn, vậy mới có thể bảo vệ bí mật kia.

Sở Ngọc Ương một mình ra ngoài tìm dược liệu, đương nhiên Triệu Hình Đoan vẫn âm thầm theo y.

Sở Ngọc Ương tới chủ viện tìm đại phu, nhờ đại phu cho y một gói thuốc, cầm thuốc tung tăng trở về.

Sở Ngọc Ương càng vui hơn khi giữa đường đụng trúng Lư Chi Nghi. Lư Chi Nghi nghe nói Triệu Hình Đoan bệnh, Sở Ngọc Ương tự tay sắc thuốc cho hắn, sắc mặt cực kỳ khó coi.

Song Sở Ngọc Ương ngược lại rất khoái chí, nguyên do vì Lư Chi Nghi có vẻ đang tới chăm sóc Lư lão trang chủ, trùng hợp gặp hắn trên đường cũng là một chuyện tốt.

Sở Ngọc Ương rất nhanh đã trở về, mang theo một gói thuốc, mùi rất nồng, rất khó ngửi.

Đợi qua giờ Hợi, Sở Ngọc Ương mới lề mề mang theo gói thuốc tới phòng bếp con, chuẩn bị sắc thuốc.

Triệu Hình Đoan đương nhiên vẫn theo sau y, khóa chốt cửa phòng từ bên trong rồi nhảy ra bằng cửa sổ, âm thầm theo Sở Ngọc Ương, tránh để hung thủ tổn thương đến y.

Hơn nửa đêm, Sở Ngọc Ương mang thuốc theo, khoan thai bước về phía phòng bếp con.

Hiện tại đã trễ, tôi tớ đã dọn dẹp xong phòng bếp về nghỉ, bên trong không một ai, không có chút độ ấm nào.

Trong phòng bếp có một bếp nhỏ dựng lên chuyên dùng sắc thuốc, bên trên có sẵn ấm thuốc, vừa nhìn là biết chuẩn bị cho Lư lão trang chủ.

Sở Ngọc Ương đổ nước vào ấm, sau đó làm điệu bộ đổ dược liệu trong gói thuốc vào, nhóm lửa đậy nắp.

Sở Ngọc Ương nghĩ, trên tivi mấy tiểu đồng sắc thuốc hay cầm quạt trông lửa, thỉnh thưởng quạt hai ba cái, nhưng y tìm mãi không thấy quạt đâu, đành ngồi xổm xuống, lâu lâu đưa tay quạt quạt.

Triệu Hình Đoan núp một bên nhìn, bất đắc dĩ nhấn nhấn thái dương. Sở Ngọc Ương chắc chắn chưa từng sắc thuốc, hắn thấy Sở Ngọc Ương đổ hết gói thuốc vào, trong đó có một phần cần rang lên trước cũng đổ vào luôn..

May mà ấm thuốc này mình không cần uống thật. Triệu Hình Đoan tự thấy may mắn.

Triệu Hình Đoan liếc mắt ra cửa, có người đến. Tiếng bước chân rất nhẹ, tựa như sợ người khác phát hiện.

Triệu Hình Đoan ngừng thở, tay phải đặt lên bội kiếm bên hông, chuẩn bị sẵn sàng.

“Két” một tiếng, cửa mở.

Sở Ngọc Ương quay đầu nhìn, nhất thời trợn tròn mắt, “Thiếu trang chủ, cậu tới đây làm gì?”

Người tới đích xác không phải ai khác mà chính là Lư Chi Nghi.

Triệu Hình Đoan nheo mắt nguy hiểm, không lẽ hung thủ giết người là Lư Chi Nghi?

Hiển nhiên Triệu Hình Đoan đã nghĩ quá nhiều, Lư Chi Nghi không phải hung thủ, chẳng qua nghe Sở Ngọc Ương buổi tối sắc thuốc cho Triệu Hình Đoan nên mới tới.

Lư Chi Nghi hiển nhiên vẫn canh cánh trong lòng chuyện ban ngày, rất không cam tâm.

Hắn đã thu lại thần sắc khinh thường, bước tới, “Sở tiên sinh, chuyện ban ngày do tôi không đúng, cậu đừng giận tôi.”

Sở Ngọc Ương đau đầu, đang câu hung thủ mà, Lư Chi Nghi tới quấy rồi làm gì.

Sở Ngọc Ương thầm nghĩ phải làm hắn rời đi nhanh nhanh, lỡ đâu hung thủ thấy có người không dám vào thì sao?

Sở Ngọc Ương nói: “Thiếu trang chủ, tôi thật sự không để ý, tối rồi, cậu nên về nghỉ đi!”

Lư Chi Nghi nghe ra Sở Ngọc Ương muốn đuổi mình, nhíu mày, “Sở tiên sinh ghét tôi đến vậy sao? Lúc trước dù tôi xác thật có lỗ mãng nhưng cũng chỉ vì thích Sở tiên sinh nên mới…”

Sở Ngọc Ương đau đầu, khóc không ra nước mắt. Sở Ngọc Ương thật muốn cạy mở đầu Lư Chi Nghi nhìn xem não hắn làm từ gì.

Chính Triệu Hình Đoan lúc này cũng đang muốn làm như thế. Nếu không phải nhịn xuống, Triệu Hình Đoan có lẽ đã xuất hiện đánh Lư Chi Nghi bầm mặt.

Lư Chi Nghi quyết không đi, hắn tự thấy mình không thua kém Triệu Hình Đoan, nếu Sở Ngọc Ương ở chung với mình nhiều hơn, y chắc chắn sẽ thích mình.

Lư Chi Nghi không có ý muốn rời đi, ngược lại kéo ghé đẩu ngồi cạnh Sở Ngọc Ương, “Tôi ở lại sắc thuốc với cậu, trời đã khuya, một mình có thể cậu sẽ sợ.”

Sở Ngọc Ương: “…”

Sở Ngọc Ương muốn nói, tôi không có một mình, Triệu Hình Đoan cũng ở đây, nếu cậu không đi sẽ không nhìn thấy mặt trời ngày mai đâu!

Lư Chi Nghi không nghe được tiếng hò hét trong lòng y.

Sở Ngọc Ương nghĩ, hành động hôm nay có lẽ sẽ thất bại.

Y đảo tròng mắt, đột nhiên nhớ đến một việc, hỏi: “Thiếu trang chủ, tôi có một chuyện rất hiếu kỳ.”

“Chuyện gì?” Lư Chi Nghi thấy y nói chuyện với mình, mừng rỡ hỏi.

Sở Ngọc Ương hỏi: “Về bảo bối của Chử Tuyết Sơn Trang, thứ bảo bối kia rốt cuộc là gì? Đã tìm được chưa?”

Chử Tuyết Sơn Trang mất bảo bối, ầm ĩ suốt một đêm, kết quả hôm sau chết người, sau đó liên tiếp có người chết, bảo bối bảo biết gì mọi người đã quên mất rồi.

Lư Chi Nghi sửng sốt, hơi khó xử, “Chuyện này…”

Sở Ngọc Ương chớp chớp mắt, trông mong nhìn hắn.

Tim Lư Chi Nghi lệch một nhịp, mở miệng: “Thật ra… Thật ra tôi cũng không biết là gì.”

“Hả?” Sở Ngọc Ương nói: “Thiếu trang chủ không muốn nói tôi biết cũng không sao…”

Lư Chi Nghi lập tức nói: “Thật đấy, tôi cũng không biết là gì. Ông nội nói là bảo vật gia truyền, về sau sẽ cho tôi, nhưng vẫn chưa tới lúc để tôi biết. Cái hộp kia ai cũng mở được nhưng không ai dám nhìn. Bình thường ông nội tự mình lau mỗi ngày nhưng về sau bệnh nên để quản gia làm, tôi chưa từng nhìn tới.”

Sở Ngọc Ương suy nghĩ, tròng mắt xoay tròn.

Triệu Hình Đoan trong góc cũng sửng sốt.

Chẳng lẽ thật ra không có bảo bối gì, tại tiệc mừng thọ mất đi bảo bối chỉ là một trò bịp để giữ chân khách, không để họ rời đi? Như vậy hung thủ mới tiện thực hiện kế hoạch, giết chết từng người biết bí mật.

Bão tuyết chỉ là trùng hợp song lại giúp hung thủ thực hiện kế hoạch hoàn mỹ hơn.

Sở Ngọc Ương nghĩ tới đây, đột nhiên choáng váng. Y lắc đầu, lại thấy mí mắt nặng trĩu.

Sở Ngọc Ương rùng mình, muốn đứng lên, chẳng qua lúc này hai chân y đã mềm nhũn không nghe chỉ huy, lảo đảo thiếu chút ngã sấp.

“Sở tiên sinh…”

Lư Chi Nghi lập tức đưa tay tiếp Sở Ngọc Ương sắp ngã xuống, ôm vào lồng ngực, Sở Ngọc Ương như đang ngủ, ý thức không thanh tỉnh.

Triệu Hình Đoan núp trong góc biến sắc, suy nghĩ đầu tiên là Lư Chi Nghi hạ độc Sở Ngọc Ương, có ý đồ với y.

Nhưng chỉ ngay một giây sau, Lư Chi Nghi đang ôm Sở Ngọc Ương cũng lung lay, đụng trúng bàn bên cạnh phát ra tiếng động lớn.

Lư Chi Nghi như trúng thuốc mê, hắn cố mở hai mắt nhưng trước mắt mỗi vật đều nhân làm hai, cầm cự được một lát cũng té lăn xuống đất, nhắm mắt hôn mê.

Triệu Hình Đoan lập tức phát hiện bất thường, đưa tay che mũi miệng, từ chỗ nấp lách ra, ôm lấy Sở Ngọc Ương, đồng thời vung tay dập tắt lửa bếp lò, hất thuốc đang sắc cùng ấm vào vại nước bên cạnh.

Đậy nắp vại nước, mùi thuốc nồng nặc lập tức phai bớt.

Thuốc mê không phải Lư Chi Nghi hạ mà nằm ở ấm thuốc, bên trong bỏ ít mê dược có thể bốc hơi.

Nội lực Triệu Hình Đoan thâm hậu, không e ngại loại thuốc mê này. Hắn mò vào lồng ngực lấy một lọ nhỏ, đổ ra một viên, nắm cằm bỏ thuốc vào miệng Sở Ngọc Ương.

Sở Ngọc Ương đã hoàn toàn hôn mê, không còn ý thức, không thể nuốt thuốc.

Triệu Hình Đoan chần chừ, lại nắm cằm Sở Ngọc Ương, tách miệng y, sau đó cúi đầu hôn lên môi Sở Ngọc Ương. Hắn đẩy lưỡi vào trong, viên thuốc thuận lợi trôi vào cổ họng Sở Ngọc Ương.

Môi Sở Ngọc Ương hơi lạnh, mềm mại không ngờ. Chỉ chạm nhẹ đơn giản thế này lại như độc dược trí mạng, tích tắc khi đầu lưỡi hai người ma sát, hô hấp Triệu Hình Đoan lập tức trầm trọng.

Cảm giác này thật sự rất kỳ diệu, nếu cả đời này không nếm qua hắn sợ cũng không tưởng tượng ra được nó tuyệt cỡ nào. Nhưng một khi đã nhấm nháp được, giống như rơi thẳng xuống vực sâu, đằm chìm bên trong, không thể trèo ra.

Ngón tay cái nằm cằm Sở Ngọc Ương nhẹ vuốt lên đôi môi mềm mại kia, Triệu Hình Đoan đã rời khỏi đôi môi khép hờ của Sở Ngọc Ương, nhưng sau một giây lại bao trùm tới, ra sức dày vò gặm cắn, đầu lưỡi cũng đẩy vào, quấn lấy đầu lưỡi trơn dính của Sở Ngọc Ương, liếm láp dây dưa.

Sở Ngọc Ương uống thuốc cũng không lập tức tỉnh dậy, nhưng cũng đã có chút ý thức, vì nụ hôn bá đạo của Triệu Hình Đoan mà rên rỉ, tựa như thở không nổi.

Triệu Hình Đoan muốn hôn sâu hơn nữa, chẳng qua hiện tại tuyệt đối không phải lúc thích hợp. Bởi lẽ bên ngoài có tiếng bước chân lặng lẽ tới nơi đây.

Triệu Hình Đoan ôm lấy Sở Ngọc Ương, nhảy đến bên cửa.

“Két” cửa mở, có người đẩy cửa từ bngoài vào.

Hắn mặc toàn thân quần áo dạ hành, ánh mắt sắc bén như diều hâu, bước chân nhẹ nhàng, động tác đẩy cửa cũng cực kỳ cẩn thận.

Chẳng qua vừa vào phòng, bội kiếm của Triệu Hình Đoan đã khoát lên cổ hắn.

Người áo đen trừng lớn mắt, dường như không tin được. Sau một giây, áo đen không để ý bội kiếm bên cổ, đột nhiên tấn công tới Sở Ngọc Ương nằm ngất trong lồng ngực Triệu Hình Đoan.

Áp khí quanh thân Triệu Hình Đoan thấp xuống vài phần, cấp tốc thu hồi kiếm, “đinh đang” hai tiếng, tiếp theo một tiếng “Keng”.

Kiếm áo đen bị hất ra ngoài, tay phải vừa rồi cầm kiếm cũng chính là bàn tay muốn đánh lén Sở Ngọc Ương thiếu chút đã bị Triệu Hình Đoan chặt đứt.

Áo đen lập tức lùi về, trên cánh tay phải có vết thương rất sâu, máu chảy thành dòng, thoạt nhiên vô cùng đáng sợ.

Triệu Hình Đoan không để hắn cơ hội chạy mất, sớm đã chặn đường lui của hắn. Tay trái bận ôm Sở Ngọc Ương vẫn dư sức đối phó.

Áo đen liếc mắt xung quanh, dường như đang tìm đường trốn. Hắn thấy Lư Chi Nghi nằm dưới đất, do dự một lát lập tức giơ tay chụp tới mặt Lư Chi Nghi, ra tay có vẻ cực kỳ tàn nhẫn.

Triệu Hình Đoan cười lạnh một tiếng, nghe ra không rõ ý tứ. Hắn xoay người, tay phải nắm bội kiếm vẽ về phía người áo đen.

Thế nhưng nhìn kỹ thì không phải thế.

Kiếm trong tay Triệu Hình Đoan quả thật hướng về phía áo đen nhưng chuẩn xác hơn mà nói thì phải là đâm thẳng tới Lư Chi Nghi đang nằm dưới đất.

Một kiếm như sấm chớp, không chút lưu tình, thẳng hướng cổ Lư Chi Nghi.

Con ngươi áo đen co rút, trong tay hắn không có vũ khí song cũng không dám do dự, dùng tay không đẩy lưỡi kiếm sắc bén của Triệu Hình Đoan ra, cổ của Lư Chi Nghi mới không bị lợi kiếm đâm ra một cái lỗ.

Nhất thời khung cảnh trở nên quỷ dị…

Áo đen vốn nên đánh lén Lư Chi Nghi lại cứu Lư Chi Nghi.

Triệu Hình Đoán vốn nên cứu Lư Chi Nghi lại thiếu chút giết hắn.

Áo đen vì cứu Lư Chi Nghi mà bị thương lần nữa, bàn tay thiếu chút bị gọt rớt. Hiện tại hắn hiển nhiên vô cùng chật vật, cặp mắt hẹp dài đã có chút hỗn loạn.

Triệu Hình Đoan cười lạnh, “Quả nhiên là ông, Lư Chú.”

Thân thế áo đen chấn động, không nói gì, hắn cùng Triệu Hình Đoan đứng im một hồi, dường như bại trận, kéo vải đen che mặt xuống.

Dưới lớp vải đen là một khuôn mặt già nua, chính là Lư Chú Lư lão trang chủ luôn nằm trên giường bệnh kia.

Lúc này thoạt nhìn thân thể Lư Chú rất khỏe mạnh, chỉ bằng động tác vừa rồi của ông đã chứng minh được ông căn bản không có bệnh, nói không thể xuống giường và mấy đêm rồi tái phát bệnh chỉ là ngụy trang mà thôi.

Lư Chú cười ha hả, nghe qua có phần sức cùng lực tận, “Đoan Vương gia phán đoán thật tốt.”

Triệu Hình Đoan bị ông vạch trần thân phận cũng không giận, “Ông vạch trần thân phận ta, chẳng lẽ muốn ta giết ông?”

Lư Chú im lặng.

Triệu Hình Đoan tiếp tục: “Những người kia là ông giết?”

Lư Chú không hề ngụy biện thêm, thừa nhận: “Người do tôi giết, tôi có thể thừa nhận nhưng nếu Đoan Vương gia muốn biết nhiều hơn, thứ tôi không thể nói.”

“Hô…”

Sở Ngọc Ương trong lồng ngực Triệu Hình Đoan bỗng cử động, có vẻ thuốc đã có tác dụng, từ hôn mê tỉnh lại.

Sở Ngọc Ương mở mắt, đưa tay ấn đầu, cảm thấy chóng mặt rất khó chịu, rất giống khi say.

Triệu Hình Đoan lập tức hỏi: “Thấy thế nào?”

Sở Ngọc Ương nhíu mày, mơ hồ nói: “Tôi trúng thuốc mê phải không? Tại sao còn khó chịu hơn bị đánh vào gáy vậy? Đầu tôi đau, hơi choáng, còn có…”

Triệu Hình Đoan nguy hiểm nhìn chằm chằm Lư Chú, mỗi một chữ Sở Ngọc Ương nói ra, sắc mặt hắn lại khó coi thêm một phần, trông như phải lăng trì Lư Chú mới hả giận.

Sở Ngọc Ương lời chưa hết, vuốt môi, tiếp tục: “Thật kỳ lạ, miệng tôi sao cũng đau đau?”

.

Vụ 4: Gọi hồn

4 bình luận về “Ngỗ tác tiên sinh – Vụ 3 – Chử Tuyết Sơn Trang

  1. Truyện quá hay ~ edit tốt ~ Chủ Nhà cho tui cắm cọc dài dài nha ~ cầu tiếp tục ~ đừng drop ~ Chủ Nhà cố lên ~ yêu thương lắm lắm ~

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s