BQMG1 – 026

Bát quái ma giới | Lucitiya

Chương 026

026 | 99 vị bánh

Chơi game online đều biết: “Nhiệm vụ ẩn tuyệt đối phải nhận, số lượng ít điều kiện kích hoạt khó con đường hoàn thành gian khổ nhưng lợi ích vô cùng nhiều.”

Mọi người vừa nhìn thấy mấy chữ ‘nhiệm vụ ẩn’ trên bảng lập tức ép hội trưởng đại nhân nhấn chọn.

Đinh, hệ thống thông báo: “Công hội [Quái Không Đánh Ta Ta Đánh Quái] nhận nhiệm vụ ẩn: Kết minh cùng Slime.”

Trong bảng nhiệm vụ của mọi người hiện thêm [Nhiệm vụ công hội ẩn: Kết minh cùng Slime – Vòng 1].

“Ợ… Lại là nhiệm vụ liên hoàn.” Hoa Cúc nói.

Tiểu Trong Suốt đọc xuống phần giới thiệu.

[Vòng 1, để lưu lại ấn tượng tốt với Trưởng Lão, mọi người hãy mang đến cho Slime bánh rau câu mà họ thích ăn nhất đi~

Vật phẩm nhiệm vụ: 99 tổ bánh (Ghi chú: Không được mua)]

Mục Sư Đánh Hoài Không Chết quỳ: “Lại… lại là bánh…”

── Lần này còn không được mua nữa chứ.

Tử Oanh im lặng nhìn trời hồi lâu mới nói: “Thật ra thì… ta không thích bánh trong tiệm…”

Trước kia luôn đến tiệm mua bánh cho Tử Oanh, Mục Sư đại nhân đau đớn.

“Nhưng tôi không biết làm.” Mục Sư phúc hắc quả nhiên không hổ là Mục Sư phúc hắc, nhanh chóng điều chỉnh tâm tình bắt đầu mặc cả, nhún vai nói: “Không có hướng dẫn.”

Tử Oanh im lặng đưa qua một cuộn giấy.

Đinh, hệ thống thông báo: “Bạn được Tử Oanh tặng một phần [Hướng dẫn làm bánh tự viết].”

Mục Sư Không Chết giật khóe miệng, mở cuộn giấy.

[Bánh rau cau: Bánh hương ngọt ngào đặc biệt, rau câu ngọt ngào làm nhân bánh~

Hiệu quả: Tăng lượng lớn thiện cảm với NPC.

Nguyên liệu: Gạo x3, sữa x1, mật ong x1, có thể dựa theo sở thích chọn các loại hoa quả chỉnh vị.]

Mục Sư ngẩng đầu, vừa vặn đối mắt với Tử Oanh, Tử Oanh vô cùng thành khẩn nhìn cậu ta: “Thật ra thì, vị nào ta cũng muốn thử hết.”

Đinh, hệ thống thông báo: “Người chơi Đánh Hoài Không Chết nhận được nhiệm vụ ‘Ước định cùng Tử Oanh’ đổi mới, 90 tổ bánh còn thiếu đổi thành mỗi tổ một vị không được trùng lặp.”

Đinh, hệ thống thông báo: “Yêu cầu nhiệm vụ công hội ẩn đổi mới: 99 tổ bánh mùi vị không trùng lặp.”

── Tử Oanh anh đang mượn gió bẻ măng đó hả?!

Mục Sư Đánh Hoài Không Chết hít sâu một hơi, ngón tay run rẩy (do quá tức), cuộn giấy lại, nhắm mắt bình ổn tâm tình hồi lâu mới từ từ nói: “Mọi người… ra ngoài mua nguyên liệu hết cho tôi.”

── Tổng cộng 189 tổ bánh, 99 tổ cho Trưởng Lão Slime, 90 tổ phí nợ Tử Oanh đào khoáng, như vậy số lượng nguyên liệu cần có sẽ là 189×99=18711 phần sữa cùng mật ong, 56133 phần gạo, chưa tính đến việc thử vị mới có thể thất bại!

“Bánh cho Trưởng Lão Slime và cho anh mùi vị có thể giống nhau chứ?” Không Chết hỏi Tử Oanh.

Tử Oanh gật đầu: “Có thể. Nhưng 9 tổ trong tiệm trước đó toàn là vị hoa quế nên cậu không được làm vị hoa quế cho ta nữa.”

Đánh Hoài Không Chết tính nhanh thời gian quái vật công thành, đại khái còn khoảng hai tuần rưỡi thời gian trò chơi, mấu chốt hiện tại quả thật phải nhanh chóng thu phục Slime vây quanh cứ điểm rồi mới có thể xây dựng a a a!

── Tất cả là tại chỉ số RP thâm sâu hơn địa ngục của tên hội trưởng kia làm ra!

Chỉ số giận dữ của Mục Sư Đánh Hoài Không Chết lập tức đầy thanh, cầm pháp trượng gõ lên đầu hội trưởng gây nên hiệu quả bạo kích “-2”.

“Mọi người tập hợp, ai có kỹ năng nấu nướng theo thứ tự từ cao đến thấp xếp hàng bên trái tôi, còn lại đến bên phải.” Không Chết nhanh chóng kêu mọi người xếp hàng.

Các thành viên công hội cấp tốc chia làm hai nhóm, rất may nữ giới trong công hội chiếm phần đông, biết nấu nướng không ít.

Mục Sư nhìn lướt qua 5 người không biết nấu nướng, trong đó có Cuộc Sống Là Cuộc QJ, Đánh Hoài Không Xi Nhê, nói: “Các cậu qua hội trưởng lấy tiền rồi tổ đội Tử Oanh vào thành mua nguyên liệu. Mua được cũng khoan về, dùng hệ thống bưu kiện gửi.”

Sau đó cậu ta mới nhìn các hội viên xếp hàng theo cấp bậc kỹ năng.

Trong game này, cấp bậc kỹ năng sinh hoạt được phân loại như sau: cấp 0 – học việc, cấp 1 – phổ thông, cấp 3-4 – sơ cấp, cấp 5-6 – trung cấp, cấp 7-8 – cao cấp, cấp 9-10 – đại sư, trên cấp 11 – tông sư, tiếp tục lên tới cấp 20 sẽ nhận được danh hiệu truyền kỳ, cấp 30 được xem là thần cấp.

Đánh Hoài Không Chết ngoài hiện thực là đầu bếp trong nhà hàng năm sao đồng thời nhiều lần đạt được các giải thưởng lớn toàn quốc nên vào game tự động nhận danh hiệu đầu bếp tông sư cấp 11. Trong công hội trừ cậu ra đầu bếp có cấp bậc cao nhất cũng chỉ ở mức cấp 5 trung cấp.

Trong game để nghiên cứu ra mùi vị mới, chỉ có tông sư trở lên mới làm được.

Vậy nên phải do Đánh Hoài Không Chết phụ trách nghiên cứu 99 mùi vị mới, sau đó phân công các thành viên nấu nướng tốt làm tiếp.

Không Chết để các thành viên cấp 0-2 ra ngoài mua nguyên liệu hương hoa, trái cây, chocolate, trứng gà vân vân để thay đổi mùi vị, các thành viên cấp 3-5 ở lại công hội giúp làm bánh, còn lại những thành viên kỹ năng nấu nướng không cao nhưng có kỹ năng tạo cơ quan, bẫy và trang bị thì vào thành thăng cấp kỹ năng, mua nguyên liệu chế tạo trang bị.

Vốn nghĩ online sẽ huy động toàn bộ thành viên chuẩn bị quái vật công thành, kết quả giờ chỉ có thể dựa vào vài người, Mục Sư Không Chết thở dài.

Tử Oanh không ngừng tổ đội, giải tán, tổ đội, giải tán, hộ tống các thành viên công hội theo nhiệm vụ phân chia đến điểm dịch chuyển khỏi công hội, cuối cùng sau 4, 5 lần bôn ba mới trở lại.

Vì trong Phòng Y Tế không thể nấu ăn, Mục Sư Không Chết cùng vài thành viên còn lại chia làm hai lần để Tử Oanh dẫn qua nhà bếp trong Trụ Sở Chính.

Nhờ vào game chăm nướng thịt mà nấu nướng cũng được đánh giá là cấp 4 sơ cấp, Trong Suốt tự nhiên bị giữ lại.

Đồng thời bị giữ lại còn có một hội trưởng đại nhân hơi bị vô dụng.

Nguyên liệu nhóm đầu tiên được gửi tới rất nhanh, Đánh Hoài Không Chết làm một phần không thêm bất kỳ nguyên liệu gì khác tự nếm thử, sau đó làm một phần bánh vị hoa quế rồi ném hướng dẫn cho các hủ nữ làm một tổ 99 bánh vị hoa quế cho Slime, tiếp đó mới bắt đầu con đường nghiên cứu vị mới dài đằng đẳng bằng cách thử thêm các nguyên liệu khác.

── Đương nhiên, thử vị ngoài Không Chết còn có Tử Oanh đồng cho ý kiến cùng thuận tiện bổ sung độ no.

Tiểu Trong Suốt nhìn Mục Sư Đánh Hoài Không Chết mỗi lần làm ra một bánh vị mới sẽ cắt một miếng cho mình rồi cắt một miếng khác đút Tử Oanh, hai bên tai đinh đinh đinh liên tục tiếng hệ thống thông báo JQ lên thiện cảm lên mọi người nhận được kinh nghiệm mà giật giật khóe miệng.

── Thật ra thì, kinh nghiệm từ JQ cho NPC ăn, nói không chừng còn cao hơn kinh nghiệm ra ngoài đánh quái.

Tuy nói là game thực tế ảo 99%, nhưng [Bát Quái Ma Giới] dù sao cũng vẫn là trò chơi, nấu ăn gì đó, chỉ khi nghiên cứu món mới hoặc mùi vị mới mới cần động tay động chân bắt bếp xào nấu thật sự một lần, người chơi có hướng dẫn chỉ cần lựa chọn món cần nấu và nhập số lượng, hệ thống sẽ căn cứ xác xuất thành công theo cấp bậc kỹ năng tạo thành sản phẩm đồng thời thưởng kinh nghiệm kỹ năng, chỉ cần RP bình thường và nguyên liệu đầy đủ thì không mất nhiều thời gian để hoàn thành 99 phần sản phẩm.

Huống chi đến 6 người cùng làm, tốc độ sẽ nhanh hơn.

── Cho nên nói vất vả thật sự cũng chỉ có boss cuối Mục Sư Đánh Hoài Không Chết đại nhân thôi aha~

99 vị khác nhau, quả là khảo nghiệm sức sáng tạo quá mức của đầu bếp đại nhân.

Sau khi cho tất cả các loại hoa quả bình thường như nho chuối dâu táo lê đào quýt mận bắc mơ dừa lựu bưởi xoài sơn tra cùng các loại hoa quả không phổ biến như mận măng cụt sầu riêng, các loại hạt như vừng đậu phộng hạnh nhân hạt thông hạt sen ngũ cốc hoa màu, các loại rau củ như ngó sen khoai sọ bắp cà chua bí đỏ khoai lang đậu xanh đậu đỏ, các loại hương hoa như hoa hồng hoa lài bách hợp hoa đào hoa mai nghệ tây, các loại dược liệu như cam thảo trần bì, có cả các loại phối liệu thường dùng với bánh như chocolate trứng gà cà phê matcha sữa đặc, Đánh Hoài Không Chết thậm chí làm ra được cả bánh vị sữa chua, nhưng khoảng cách đến 99 vị khác nhau vẫn chênh lệch hơn tận 30.

Đầu bếp phúc hắc đại nhân híp mắt suy nghĩ, bảo đội ngũ mua hàng mua thêm thạch, bắt đầu cải tiến bằng cách trộn thạch vào nhân bánh.

Lấy các loại vị hoa quả phía trước cho thêm thạch vào thì được chừng một trăm vị, đầu bếp đại nhân ném hướng dẫn cho 6 nhân công lao động, logout đi ngủ.

── Cậu ta còn chưa tới hạn mỗi 24 tiếng phải logout 1 tiếng của hệ thống mà.

Mười mấy tiếng sau (dù 6 người cùng dùng hế thống làm nhưng số lượng cũng quá kinh người), Tử Oanh nhận được từ mọi người 90 tổ bánh mùi vị khác nhau, sung sướng ăn một miếng vị dâu, lấy thêm một miếng vị dâu thêm thạch, đột nhiên có cảm giác bị lừa.

── Hu hu hu, đã nói vị trong nhân phải khác nhau mà, nhưng thế này chẳng phải y chang sao?!

.

Chương 27

3 bình luận về “BQMG1 – 026

  1. Cặp Tử Oanh x Mục Sư thật manh!! Chưa có đội trg kiêm nvc nào thảm như người này

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s