BQMG1 – 022

Bát quái ma giới | Lucitiya

Chương 022

022 | Xây dựng

Khai thác khoáng không thể nghi ngờ là một công việc đơn điệu lặp đi lặp lại.

Tuy là game thực tế ảo, nhưng dù sao game vẫn là game, không thể bắt người chơi thật sự cầm cuốc mỏ chim gõ tới gõ lui trong mỏ đá được ── Hái thuốc thì thật sự dùng lưỡi liềm thu hoạch ── Người chơi sau khi học kỹ năng trước hết sẽ dùng thuật nhận biết quặng, trước mắt sẽ xuất hiện vạch mạch khoáng năm màu rồi đứng trước mạch khoáng dùng kỹ năng đào mỏ, nếu thành công khoáng thạch sẽ tự động chui vào túi, thất bại thì không có gì, cả cặn cũng không có, mà với khoáng thạch cao cấp, thông thường đào một lần có thể được đến ba bốn loại khoáng ── Đương nhiên, đào mỏ một lần sẽ tiêu hao 1 MP.

Tiến vào khu mỏ, bọn Tiểu Trong Suốt mới phát hiện, tiêu tốn nhiều đồ ăn mang theo một NPC cấp tông sư có lợi đến cỡ nào.

Vừa vào Tử Oanh đã đi thẳng đến quặng mỏ, quẹo trái quẹo phải mấy lượt tìm một đường hầm trống trải không người bắt đầu đào, mọi người chỉ nghe tiếng thông báo leng keng leng keng liên tiếp, khoáng thạch trong túi tăng ào ào.

“Hóa… hóa ra Tử Oanh đào được thì mỗi người trong đội đều có một phần?” Hoa Cúc kích động run người.

“Cả tôi cũng có!” Thân làm pet hội trưởng cũng rất hưng phấn!

“Chẳng qua độ no giảm kinh quá!!!” Dưa Leo chỉ thanh tiến độ màu xanh trên đầu Tử Oanh đang giảm xuống một cách nhanh chóng, nói.

So sánh giữa khoáng thạch cùng đồ ăn và thuốc HP MP, mọi người đồng loạt móc ra các loại đồ ăn cùng bình HP MP có gia tăng độ no giao dịch cho Tử Oanh.

Tử Oanh thẳng thắn nhận đồ ăn nhưng kiên quyết từ chối bình HP MP.

“Vị không ngon.”

Tử Oanh đã nói thế, mọi người cũng đành sờ mũi cất bình thuốc đi.

Hội trưởng và Trong Suốt kỹ năng đã cấp 3 rất nhanh tìm được mạch khoáng gần đấy vội vàng đào mỏ, mới đầu Trong Suốt lấy quặng thất bại liên tiếp, chỉ lấy được sắt và cặn gỉ, nhưng dần dần hắn phát hiện mạch khoáng phát ra màu gì và vị trí cục chọn ở đâu thì xác suất thành công lớn nhất, thu hoạch cũng dần nhiều hơn.

Hoa Cúc là người có kỹ năng đào mỏ thấp nhất trong đội, LV2, sau khi thử vài lần thấy kỹ năng của mình không thể thu thập được quặng mỏ cao cấp, cô quyết định trở thành người luân chuyển vật phẩm, chuyên phụ trách gửi khoáng thạch qua đường bưu kiện của hệ thống cho Mục Sư Không Chết rồi nhận bưu kiện đồ ăn từ Mục Sư Không Chết giao dịch cho Tử Oanh.

Có NPC hỗ trợ, số lượng khoáng thạch đội bọn họ tăng nhanh chóng, không bao lâu chợt thấy Mục Sư thông báo trên kênh đội: “Phòng y tế đã xây xong, tôi bắt đầu xây cửa hàng.”

Đinh, hệ thống thông báo: “Công hội thành công xây dựng Phòng Y Tế LV1.”

Công hội cấp D hợp quy cần các kiến trúc sau: Trụ Sở Chính LV2, Kho LV2, Xưởng Đúc LV2, Phòng Y Tế LV2, Tế Đàn LV2; những kiến trúc có thể chọn còn lại là: Cửa Hàng, Quán Bar, Sân Tập Võ.

Trong đó Phòng Y Tế trừ chuyên chế thuốc (nếu không có Phòng Y Tế, người chơi có thể tìm được bàn chế thuốc ở Xưởng Đúc, nhưng hiệu quả và xác suất thành công không cao), còn là điểm hồi sinh của công hội, chỉ khi có Phòng Y Tế, hội viên chết trong chiến đấu mới có thể hồi sinh trong cứ điểm, nếu không chỉ có thể hồi sinh về thành, thông thường sẽ khó trở lại trận chiến.

Tế Đàn là kiến trúc vô cùng quan trọng của công hội, trên Tế Đàn chỉ cần có đồ tế và thầy tế (hoặc nhân sĩ đặc thù như NPC Tử Oanh) là có thể thi triển các kỹ năng đặc biệt (như Kiếm Trận của Tử Oanh), chỉ cần dùng đúng tổ hợp, bất kể ngăn địch hay phục hồi hay miễn sát thương tạm thời đều có khả năng thực hiện, là trợ lực quan trọng nhất trong công hội chiến.

Cửa Hàng tự nhiên là nơi phát triển tài chính chủ yếu của công hội, sau khi xây dựng Cửa Hàng sẽ có thể lập quan hệ định thương tuyến với các thương nhân thành phố lớn, người chơi công hội cũng có thể nhận thương phiếu từ NPC chủ tiệm do hệ thống tự phân phối tặng (đương nhiên loại NPC này trí năng không cao, không thể so với Tử Oanh) và chạy thương. Đương nhiên, người chơi cũng có thể mua được nguyên liệu nấu ăn các loại hay tài liệu vật phẩm từ Cửa Hàng, không cần phải chạy tới Vương Đô mua đồ.

Quán Bar là nơi công hội thuê lính, xây Quán Bar rồi, chỉ cần đủ tiền là có thể thuê người chơi khác hoặc NPC tham chiến, đương nhiên, giá tiền theo cấp bậc mà tăng.

Sân Tập Võ là nơi giúp người chơi luyện độ thuần thục kỹ năng.

Khổ nổi trước khi cứ điểm nhận được phê duyệt xây dựng thêm chỉ có thể chọn thêm được một kiến trúc trong khu xây dựng kiến trúc, Mục Sư Không Chết không chút do dự chọn ngay Cửa Hàng.

── Kiếm tiền rất quan trọng, công hội nghèo quá, NPC nuôi không nổi.

Đinh, hệ thống thông báo: “Trụ Sở Chính thành công thăng cấp lên LV2.”

Sau đó nghe Mục Sư nói trong kênh đội (trong [Bái Quái Ma Giới], kênh pm và đội có thể chọn dùng văn tự hoặc giọng nói): “Hết gỗ, tôi vào thành thu mua.”

“Mua thêm ít đồ ăn luôn đi.” Hoa Cúc nhìn thanh độ no đã bổ sung không ngừng mà vẫn giảm xuống chỉ còn một phần năm, nói.

Mục Sư Không Chết im lặng một lúc rồi nói: “Ừ.”

Vì Mục Sư Không Chết – người nhận bưu kiện đi vắng, Hoa Cúc cũng rảnh theo, nhàm chán đi tìm mạch sắt dỏm, bắt đầu đào sắt cấp thấp.

Đinh, hệ thống thông báo: “Bạn đã hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ công hội: Phê duyệt xây dựng thêm cứ điểm, xin hãy đến gặp Công Tước Mammon giao nhiệm vụ.”

Mọi ngời không hẹn mà cùng dừng hoạt động máy móc đào – ăn – đào, mở túi ra xem.

Hội trưởng mặt bừng sáng: “Không nghĩ tới Tử Oanh giúp chúng ta thu thập được nhiều khoáng thạch tinh phẩm như thế!”

Mọi người đồng loạt gật đầu, phía trước toàn giao dịch những khoáng thạch cấp bách cho việc xây dựng công hội như đá sắt và Ma Tinh Thạch cho Hoa Cúc gửi về, giờ dừng lại kiểm tra mới thấy trong túi chất đầy Thạch Anh Tím cao cấp, Ngọc Lục Bảo cao cấp, Phỉ Thúy cao cấp, Ngọc Lửa, Ngọc Băng, Ngọc Mỡ Dê, Mã Não vân vân, mỗi một phần khoáng thạch Tử Oanh thu thập được mọi người trong đội cùng có, như vậy tổng số mọi người hợp lại rất nhanh vượt qua số lượng khắc nghiệt mà Mammon yêu cầu.

“Đây không phải bug chứ?” Hội trưởng lẩm bẩm.

Mọi người đồng loạt gật đầu.

Sau đó Tử Oanh thở dài dừng lại, nói: “Tôi đói.”

Quả nhiên, thanh tiến độ trên đầu hắn đã hầu như trống rỗng, chỉ còn một đường nhỏ đang nháy đỏ.

Mọi người câm nín, nghĩ thực đơn gọi món có vẻ càng đáng sợ hơn nhiệm vụ của Mammon, đồng thanh hô: “Hẳn không phải bug đâu.”

Tích tích, hộp thư Hoa Cúc chớp tắt, cô vội mở bảng bưu kiện, lập tức vài bao đồ ăn chui vào túi.

Cấp tốc giao dịch cho Tử Oanh, sau đó bên tai mọi người đều vang lên tiếng hệ thống.

Hệ thống thông báo: “Người chơi Đánh Hoài Không Chết hoàn thành nhiệm vụ – Ước định cùng Tử Oanh (vòng 1), giao Heo rừng nướng 3 tổ, Canh cẩu kỷ ngân nghĩ 10 tổ, +5 độ thân mật với NPC Tử Oanh, +1 độ thân mật với NPC Tử Oanh cho toàn người chơi trong cùng công hội.”

“Hóa ra thế này cũng có thể tăng thân mật với Tử Oanh.” Hoa Cúc cảm thán, “Mà nhiệm vụ này từ khi nào có vậy?”

Mọi người lại câm nín, Không Chết đại nhân vất vả rồi.

“Không Chết?” Hội trưởng nói trong kênh đội.

“Sao?” Mục Sư trả lời rất nhanh.

“Cậu thuận tiện tới chỗ Mammon trả nhiệm vụ đi.” Hội trưởng bảo mọi người gửi khoáng thạch cho Mục Sư Đánh Hoài Không Chết.

“… Cậu không sợ RP tôi nát sao?” Không Chết dừng một chút mới hỏi.

“Vậy đến lúc đó cậu sẽ không thể chê RP tôi được nữa rồi không phải sao?” Hội trưởng nói.

“Được rồi.” Không Chết tắt đối thoại.

Mọi người liếc nhìn nhau, nhìn Tử Oanh đang bổ sung đồ ăn, tự giác tiếp tục động tác đơn điệu trong khu mỏ.

Qua chừng mười mấy phút, bên tai mọi người lại nghe tiếng hệ thống.

Hệ thống thông báo: “Công hội [Quái Không Đánh Ta Ta Đánh quái] được phê duyệt đơn xin xây dựng cứ điểm công hội, diện tích mở rộng (lớn): 3 kilomet vuông, có thể xây thêm 7 kiến trúc.”

Mọi người ngây ngốc 3 giây mới hoan hô.

“Aaaaaa Không Chết RP quá chuẩn!!!” Hoa Cúc nắm tay.

“Mạnh hơn hội trưởng nhiều lắm!” Dưa Leo cũng cảm thán.

Trong Suốt vỗ vai hội trưởng đang =口=, nói: “Chấp nhận đi, người ta quả có tư cách nói RP anh nát.”

Cá gật đầu: “Không Chết mới chính là boss cuối của công hội ta.”

── Thế nhưng, nếu có thể xây thêm kiến trúc thì…

“Mọi người tiếp tục cố gắng, đào thêm ít khoáng.” Kênh đội truyền tới tiếng Mục Sư Không Chết mang theo ý cười.

Mọi người thở dài, tiếp tục khai thác khoáng.

.

Chương 023

2 bình luận về “BQMG1 – 022

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s