BQMG1 – 005

Bát Quái Ma Giới | Lucitiya

Chương 005

005 | Sự tấn công của Slime

“Các cậu quen nhau trong game à?” Tiểu Trong Suốt Lộ Nhân Gia hỏi đội trưởng Người Đá “Đánh Hoài Không Xi Nhê”.

“Tôi và Không Chết là hàng xóm, còn lại thì đều là bạn quen trong game lúc trước, mọi người đã cùng chơi nhiều game lắm rồi, lần này cũng hẹn tới Bát Quái Ma Giới.” Người Đá nói.

“Chúng tôi có tạo công hội đó, cậu có muốn vào không?” Mục Sư Không Chết xen miệng hỏi.

“Công hội?”

Mọi người đồng loạt gật đầu, sau đó để hiện tên công hội [Quái Không Đánh Ta Ta Đánh Quái]

“Gọi tắt là công hội Quái Quái.” Hoa Cúc bổ sung.

── Đúng là công hội Quái Quái.

[Quản lý ‘Đánh Hoài Không Chết’ của công hội ‘Quái Không Đánh Ta Ta Đánh Quái’ mời bạn gia nhập công hội: Đồng ý/Từ chối.]

Lộ Nhân Gia, cậu trai vì thể chất trong suốt nên từ trước đến giờ chơi game online mà như game offline, chọn ngay chữ đồng ý không chút do dự.

Mở bảng công hội ra, Tiểu Trong Suốt thấy có 30 cái tên (Hạn mức của công hội sơ cấp là 30 thành viên) hầu hết đều đang sáng, bởi vì là ngày đầu tiên open beta, cho nên mọi người đều đang cố gắng thăng cấp.

Thật ra tỉ lệ thời gian trong trò chơi với hiện thực là 7:1, một ngày ngoài đời thực bằng với một tuần trong game, cảm giác thời gian của người chơi trong game cũng giống như ngoài đời thực.

Từ lúc đăng nhập tới bây giờ, Lộ Nhân Gia đã trải qua khoảng hai ngày (thời gian trong trò chơi), những người chơi đăng nhập sớm hơn cậu cũng đã ở đây khoảng ba bốn ngày theo thời gian trong trò chơi rồi, bây giờ người đứng đầu bảng xếp hạng là một Kiếm Sĩ cấp 60, đã ẩn tên nên không thấy được.

Nhưng hội trưởng của công hội này có cái tên gì mà yêu với không yêu sai với không sai đọc muốn lẹo lưỡi là ‘Anh Yêu Em Không Phải Anh Sai Em Yêu Anh Thì Chắc Chắn Là Em Sai Rồi’ có màu bạc kỳ lạ, bên cạnh còn chú thích (đang trong trạng thái nhiệm vụ đặc biệt).

“Tên của hội trưởng dài quá.” Tiểu Trong Suốt lẩm bẩm.

Hoa Cúc bật cười: “Thường tụi chị đều gọi tắt tên hội trưởng là ‘Yêu Là Sai’, gọi tắt nữa là ‘Sai Cưng’ đó~”

── Thật ra tui thấy gọi ‘Yêu Cưng’ không chừng càng thú vị hơn.

“Thật ra thì ban đầu bọn tôi tổ đội đánh quái với hội trưởng.” Cung Thủ Tiền Nghệ nói.

“Vậy tại sao giờ đội các cậu chỉ có năm người thôi thế?” Tiểu Trong Suốt hiếu kỳ.

Mọi người đồng thanh: “Vì anh ta đã xúc phạm hệ thống đại thần!”

“Hệ thống đại thần?” Lộ Nhân Gia hoang mang.

“Đúng vậy đúng vậy, ban đầu bọn chị đang nghiêm túc đánh quái, ai ngờ tự nhiên có một con quái thú khổng lồ nhảy ra xông về phía hội trưởng rồi ngậm anh ta đi mất, lúc bọn chị giật mình xốc lại tinh thần muốn liên hệ với anh ta thì anh ta trả lời là đã mở ra nhiệm vụ tình tiết, bây giờ không ra khỏi hang được.” Hoa Cúc nói, “RP kiểu này, tất nhiên là do anh ta xúc phạm hệ thống đại thần rồi.”

“Cho nên bọn tôi chỉ đành đánh quái ở gần đây, nhân tiện đi tìm xem có nhiệm vụ nào giải thoát anh ta không.” Cá nói.

Tiểu Trong Suốt Lộ Nhân Gia phải thừa nhận là sự phối hợp của đội ngũ này rất hay, tốc độ giết quái nhanh vô cùng, một đội nhỏ sáu người, ngoài Tiểu Trong Suốt không có kỹ năng giúp ích gì được mọi người bao vây ở giữa, Mục Sư đứng cạnh cậu thêm máu cho đội, bốn người còn lại đứng vòng quanh họ, Cung Thủ và Pháp Sư đánh xa đứng hai bên bảo vệ, Bậc Thầy Thuần Thú là Cá Mà Muốn Đớp Mèo gọi bốn con cáo ra đứng xung quanh, cùng mọi người mở đường đi tiếp lên trước.

Như lúc trước từng nói, hệ thống quái trong Bát Quái Ma Giới rất đặc sắc, những con quái dưới cấp 50 không có AI thì giống mấy con quái trong những game khác, nhưng từ cấp 50 trở lên quái bắt đầu có AI sẽ dùng chính trí thông minh của mình để nghĩ cách chiến đấu, điều này đã tạo ra vô số những trận đánh giằng co người chơi dùng đủ mọi thủ đoạn chà đạp quái xong thì bị đám quái thông minh dùng đủ mọi thủ đoạn chà đạp lại, bởi mới nói, trong Bát Quái Ma Giới, thăng cấp là việc vô cùng khó khăn.

Sau khi chém giết một bầy Hươu Giáp Sắt yếu đuối, trước mặt đội ngũ thảo phạt yêu quái xuất hiện một loài sinh vật như rau câu cao khoảng hai người mập khoảng ba người hợp lại.

── Nhìn sao cũng thấy con đó giống Slime??

“Đó là Slime hả?” Pháp Sư Hoa Cúc hiếu kỳ hỏi, “Sao Slime lại ở đây?”

“Tuy về mặt lý thuyết thì Slime là quái cấp thấp, nhưng trong trò chơi Bát Quái Ma Giới phá hủy hết tất cả các loại quy định thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, mọi người đừng khinh địch!” Đội trưởng Không Xi Nhê nói.

Slime nhè nhẹ xoay tròn cơ thể mình, tuy nhìn không ra mắt mũi hay eo đít nó ở đâu, nhưng mọi người đều có cảm giác “nó đang điều chỉnh lại góc để nhắm vào mình”!

Quả nhiên, con Slime kia nhảy tưng tưng tới chỗ họ, bịch một tiếng chơi chiêu ‘Thái Sơn áp đỉnh’ với mọi người.

Những người có thể lên tới cấp 55 trong ngày đầu open beta đều là cao thủ, họ nhanh chóng lăn ra hai bên tránh đòn tấn công lấy thịt đè người của Slime, nhưng Trong Suốt mới cấp 30 và Mục Sư Không Chết ở trung tâm đội ngũ thì không may mắn như vậy, họ bị con vật mềm nhũn giống rau câu này đè lên lăn lăn dưới đất, trên đầu bay ra con số -1 thiệt bự.

“Nếu công kích là -1, chắc con quái này không khó đánh đâu ha?” Cung Thủ Tiền Nghệ lắp tên, kỹ năng bắn chuẩn xác khiến mũi tên ghim vào người con Slime, trên đầu con Slime cũng bay ra số -1 thiệt bự.

Sau đó mọi người nhìn mũi tên tốc độ ấy nhanh chóng bị hòa tan trên cái thân màu lam hơi trong suốt của Slime, trên đầu nó lại bay ra con số +1.

“Đây… đây chẳng lẽ là, là đút – nuốt trong truyền thuyết?” Hoa Cúc run giọng hỏi.

Mục Sư và Tiểu Trong Suốt vẫn đang bị Slime đè trên đất hô cứu mạng trong kênh đội: “Sắp chết rồi! Không có không khííííííííí!”

“Sắp ngộp chết rồi, ai đó đánh quái đi chứ khốn nạn!”

── Thì ra rút máu đối thủ không phải là cách duy nhất để giết người, cho dù là trong trò chơi ngộp chết cũng có thể đè người ta xuống thẳng cấp 0.

Đội trưởng Người Đá thấy mặt của Mục Sư và Trong Suốt dần tái đi (cái này là do nhìn xuyên qua cơ thể màu lam của Slime nên chắc hiểu lầm), trên đầu xuất hiện số 60 đếm ngược, bèn lập tức giơ kiếm chém Slime.

Quả thật muốn đối phó với mấy loại như rau câu này nọ thì phải dùng dao kiếm sắc bén mới được.

Con Slime bị chém đôi trượt ra hai bên, những thành viên khác nhanh tay cứu Mục Sư và Trong Suốt ra, hai người họ há to mồm thở, có thể thấy ban nãy bị ngộp khó chịu cỡ nào.

Nhưng con Slime bị chia làm đôi đột nhiên nhảy tới chỗ họ.

“Vì răng lại biến thành hai con mà không phải chết hả khốn nạn!”

“Chẳng lẽ nó biết phân bào nhiễm sắc thể hoặc nhân giống vô tính?!”

“Mau chạy đi đồ ngu!”

Bị Slime đuổi theo, đội ngũ liều mạng chạy, Pháp Sư Hoa Cúc vừa chạy vừa ném pháp thuật về phía nó, nhưng cô nhận ra mỗi lần mình ném là con Slime đó lại phình to lên.

“Đừng có sạc thêm pin cho nó nữa Hoa Cúc!!!” Cá vừa hét lớn vừa lấy sách triệu hồi gọi vài con cáo bao vây Slime.

Hai con Slime cao bằng một người mập khoảng hai người (do bị chém đôi nên nhỏ lại) bịch bịch đẩy ngã hai con cáo, các thành viên vừa chạy vừa ngoái ra sau, hốt hoảng thấy con Slime đó ngộp chết mấy con cáo rồi liền nuốt nó vào cơ thể, sau đó vừa tiêu hóa vừa đuổi theo họ.

“Chẳng, chẳng lẽ hậu quả của việc bị Slime giết không phải là về thành hay sống lại tại chỗ, mà là bị tiêu hóa trong dạ dày nó hả?” Trong Suốt hoảng sợ hỏi.

“Không, không biếttttttttt!” Pháp Sư Hủ Nữ Hoa Cúc cũng đang sợ tới nỗi chạy bán mạng.

“Chắc chắn con quái này có phạm vi hoạt động nhất định thôi, chỉ cần chạy ra khỏi phạm vi thì nó sẽ không đuổi theo nữa đúng không!” Chỉ số nhanh nhẹn của Tinh Linh Cung Thủ không phải dạng vừa, lúc này cậu ta đang chạy ở vị trí dẫn đầu, bỏ xa cả đội rồi.

Trong Suốt cấp 30 chạy hơi chậm bị bỏ lại đằng sau càng hoảng sợ phát hiện đám Slime hình như không xem cậu là không khí, có vài lần nhảy lên đụng phải cậu rồi.

“Khốn nạn quá tại sao cái con quái thú rõ ràng không hề có mắt này lại thấy được mình chứ!!!!”

“Mau chạy vào đây!” Đội trưởng Không Xi Nhê thấy phía trước có một cái hang bèn lập tức kêu gọi mọi người chạy vào trong. “Xung quanh hang này không có quái, chắc chắn bên trong có boss, chỗ có boss thì quái bình thường không được vào! Mọi người chạy mau!”

Mọi người dùng hết sức xông thẳng vào hang, quả nhiên, hai con Slime kia do dự dừng lại, õng ẹo tưng tưng hồi lâu ngoài hang rồi xoay người bỏ đi.

“Phù… cuối cùng cũng thoát được một kiếp.” Hoa Cúc lau mồ hôi, “Mà đây là đâu vậy?”

“Chúng ta vào trong xem thử xem?”

.

Chương 006

1 bình luận về “BQMG1 – 005

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s