BQMG1 – 002

Bát Quái Ma Giới | Lucitiya

Chương 002

002 | Con đường game online kỳ diệu bắt đầu

Đau đớn xong, Tiểu Trong Suốt hít sâu vài cái ổn định tâm tình, lúc này mới bắt đầu nhìn vào các thuộc tính của mình.

[Cấp: 1

HP: 200

MP: 200

EXP: 1%

Điểm cộng còn: 2

Thể lực: 5

Trí lực: 5

Sức mạnh: 5

Tinh thần: 5

Nhanh nhẹn: 5

Sức chịu đựng: 5

Nhạy bén: 7 (Không thể tăng thêm)

May mắn: Không thể xem

Kỹ năng đặc biệt của chủng tộc: Trong suốt (có tỷ lệ thất bại)

Thân phận: Hậu duệ cuối cùng của tộc Yêu Trong Suốt]

Mới vào game phải cấp 0 mới đúng, nói vậy 100 điểm kinh nghiệm từ JQ vừa rồi giúp mình thăng một cấp? Mà thuộc tính của mình đều thật đấy, trừ nhạy bén 7 thì toàn bộ đều 5, ợ, nhạy bén kia là thứ gì thế nhỉ?

Cậu mở bảng hướng dẫn ra, tìm phần giải nghĩa của chỉ số nhạy bén.

[Nhạy bén: Chỉ mức độ nhạy bén trong việc phát hiện JQ, không thể tăng thêm, chỉ có thể thăng cấp thông qua quá trình phát hiện JQ, chỉ số càng cao khả năng gặp JQ càng lớn]

── Áu áu, thứ này không tệ.

JQ và bát quái trong game có thể giúp thăng cấp tiện hơn đánh quái nhiều aaaa!? Lộ Nhân Gia sờ cằm, bắt đầu suy nghĩ chuyện chọn nghề.

Năng lực của mình bình quân quá, không có gì đặc sắc, chỉ có kỹ năng trong suốt vô cùng đặc biệt kia, nếu nói nghề nào cần kỹ năng loại này thì chính là ── Thích Khách!

Lộ Nhân Gia vỗ đùi, hai mắt tỏa sáng thêm hết điểm cộng vào nhanh nhẹn.

Thích Khách thuộc tính trong suốt kèm thêm max nhanh nhẹn đảm bảo giết người trong một nốt nhạc, nói không chừng làm tốt còn có thể trở thành nghề “Cái Bóng” nửa ẩn nữa!

Nhưng mà, trên người mình trừ cái áo choàng trắng ra thì chẳng còn gì nữa, hệ thống thế mà lại không tặng bất kỳ trang bị sơ cấp nào.

Tiểu Trong Suốt đóng bảng hướng dẫn, nhìn bốn phía.

Xung quanh người đến người đi, một thôn làng rất náo nhiệt.

Cậu mở bản đồ, bên trên viết [Lãnh địa phía Nam, thôn mở đầu cho người mới, thôn Vô Danh].

Tuy trên trang chủ có nói nơi bắt đầu cho người mới ở Ma Giới trải dài toàn bộ lãnh địa của bảy Ma Vương, trong đó lãnh địa phía Nam dưới quyền Ma Vương Belial có hơn 15 thôn mở đầu, nhưng mình ăn ở sao mà tới trúng cái “Vô Danh” duy nhất đây?

── Độ trong suốt của mình ngày càng mạnh rồi.

Vậy thì, giờ nên đi tìm NPC giao nhiệm vụ hướng dẫn người mới nhỉ?

Ừ, căn cứ bên trang chủ, người đeo huy chương định vị hình lông chim màu vàng là NPC, hệ thống tìm đường tự động có thể xác định vị trí của họ, huy chương lông chim màu bạc là NPC nhiệm vụ đặc biệt, không thể xác định vị trí.

Tiểu Trong Suốt mở menu tìm đường tự động, chọn “Nhân viên hướng dẫn người chơi mới”, xác định bắt đầu tìm đường.

Trước mắt xuất hiện một mũi tên cực lớn.

Chỉ xuống phía dưới.

Cậu thuận theo mũi tên cúi đầu nhìn.

Một người lùn chỉ cao tới cẳng chân cậu ngẩng đầu nhìn cậu.

“Ông là… Nhân viên hướng dẫn người chơi mới?” Cậu hỏi.

Người lùn gật đầu: “Đây là vũ khí mới của cậu, ra ngoài đánh 15 con quái rồi quay lại.”

Lộ Nhân Gia nhìn người lùn nhét cây búa vào tay cậu mà 囧囧, “Quái gì?”

“Cậu đánh con nào cũng được.”

“Quả nhiên là game có mức độ tự do siêu cao, nhiệm vụ người mới đã cá tính thế này!”

Hai tay kéo lê búa (nặng quá, làm sao nâng lên đây?) ra khỏi thôn, sau đó囧囧ngây người ở cổng thôn nhìn một đám quái cấp bậc không đồng đều từ 30 đến 50 đi ngang qua người mình ── Tên trên đầu quái cứ cách 5 cấp thì màu đậm hơn.

Thế này này này này làm sao mà đánh aaa?!

Cậu nhìn xung quanh lại kinh ngạc phát hiện, cả đám người từ thôn mở đầu đi lướt qua người mình ra ngoài đều ít nhất cấp 30?! (người không giấu tên thì vẫn có thể thấy tên hiện trên đầu, màu sắc cũng như quái cách 5 cấp sẽ đậm hơn, màu đỏ là màu đặc biệt dùng riêng cho kẻ giết người).

Trong thôn chắc chắn có những nhiệm vụ khác!

Lộ Nhân Gia quyết định về thôn lượn một vòng thăng cấp rồi trở ra đánh quái.

Ba tiếng sau, cậu đã nói chuyện hết một vòng với NPC toàn thôn, đã giúp vô số ông bà cô chú làm vô số nhiệm vụ đưa thư múc nước trải giường, đau đớn phát hiện mình mới thăng được 5 cấp.

Quá đau đớn rồi!

Tuy nói NPC không xem cậu như trong suốt đã là rất tốt, nhưng nhiệm vụ kinh nghiệm ít xịt làm sao giúp cậu lên 30 đi đánh quái đây?

Cậu quyết định hỏi thăm người khác.

Vừa lúc có một người chơi đánh quái mệt ngồi nghỉ hồi MP cạnh cổng thôn, Tiểu Trong Suốt Lộ Nhân Gia nhìn hàng ID xanh nước biển trên đầu hắn: “JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ”, ồ, hắn ta ít nhất cũng phải cấp 35.

“À ờm, xin hỏi một chút~” Cậu đứng trước mặt đối phương nói.

Người chơi kia nhìn quanh, thắc mắc lẩm bẩm: “Kỳ quái, hình như mình nghe thấy tiếng ai nói gì đó?”

“Đúng vậy, tôi vừa nói đó.”

Người chơi kia lại nhìn quanh rồi mới đứng dậy xoay qua xoay lại, ngẩng đầu cúi đầu tìm một lượt, sau đó run run, lẩm bẩm: “Không lẽ gặp ma? Không thể, đây là game lấy đâu ra ma? Ha… ha ha…”

Tiểu Trong Suốt căm hận, sau đó nỗi căm hận bộc phát, cậu nâng búa lên đập tới người chơi kia, đáng tiếc cây búa thật sự quá nặng, chưa kịp nâng lên đã rớt xuống liên lụy Tiểu Trong Suốt mất thăng bằng, ngã lên người chơi kia.

Đinh, hệ thống thông báo: “Chúc mừng bạn đã tạo JQ thành công: Bất ngờ nhào tới, thưởng song phương 200 điểm kinh nghiệm.”

“Au…” Người chơi “JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ” cuối cùng nhờ vào uy lực của hệ thống đại thần mà nhìn thấy Tiểu Trong Suốt, “Mau xuống khỏi người tôi!”

Lộ Nhân Gia bò dậy.

“Cái thằng này cậu ở đâu ra vậy!” JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ đứng dậy, kinh ngạc nhìn cậu thanh niên xem như thanh tú ── Ợ, từ làn da và lỗ tai nếu không phải Tinh Linh thì là tộc Yêu lai ── “từ hư không nhào lên người mình”, nói.

“Tôi ở đây nãy giờ mà!” Tiểu Trong Suốt đau đớn lên án.

JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ nghe ra giọng nói quen tai mà mấy giây trước bị mình xem là ma: “A, cậu là ma?”

“Tôi mới không phải ma!”

“Rồi rồi, đừng kích động, cậu tìm tôi có chuyện gì không?”

“Hợ, tôi muốn hỏi một chút làm thế nào mới có thể thăng cấp lên 30 đi đánh quái?” Lộ Nhân Gia sờ mũi hỏi.

Đối phương nghi hoặc nhìn cậu: “Cậu không biết? Không phải vừa rồi cậu mới tạo JQ à?”

“A?” Tiểu Trong Suốt mờ mịt nhìn lại.

“Ừm, hệ thống JQ của game chắc cậu biết chứ?”

“Biết, phát hiện JQ có thể nhận được kinh nghiệm đúng không?”

JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ gật đầu: “Đúng vậy, cậu làm nhiệm vụ trong thôn chưa?”

“Làm rồi?”

“Nhận ra gì không?”

“… Không nhận ra gì?”

JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ hít sâu một hơi: “Đằng sau lá thư mà bác gái nhờ gửi cho bác trai có một hình vẽ trái tim, đó là thư tình đó thư tình đó, bác trai bảo đi tìm thợ rèn lùn chế tạo lược đưa về cho bác gái thật ra là tín vật đính ước đó… blablabablabla… Thế này cậu đã hiểu chưa? Nhiệm vụ trong thôn toàn JQ JQ!”

Đinh, hệ thống thông báo: “JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ nhiều chuyện với 100 người về bát quái trong thôn Vô Danh, nhận danh hiệu Đại Sứ Bát Quái Thôn Vô Danh đồng thời đạt 20 điểm thân mật của người dân trong thôn.”

Đinh, hệ thống thông báo: “Thực Ra Thì Tôi Thật Sự Trong Suốt khiêm tốn nghe bái quái, hiểu ra JQ trong thôn Vô Danh, nhận được 100 điểm kinh nghiệm.”

Lộ Nhân Gia tỉnh ngộ: “Hóa ra JQ có thể phát hiện từ trong nhiệm vụ, nói cho người khác nghe JQ và nghe JQ cũng có thể nhận kinh nghiệm?”

JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ gật đầu: “Đúng rồi, nhưng tôi chỉ nhận được phần thưởng khi kể bát quái lần đầu, lần thứ 50 cùng lần thứ 100, như vậy xem ra hệ thống JQ sẽ không thưởng liên tục cho cùng một sự việc, chỉ khi sự việc đó biến đổi về lượng đến một mức nhất định dẫn đến biến đổi về chất mới thưởng thêm.”

“Thế này, giông giống như JQ thăng cấp vậy.”

“Tương tự vậy, hơn nữa game này tuy cũng thưởng cho người kể JQ và người nghe JQ nhưng chắc chắn tự mình phát hiện JQ được thưởng nhiều hơn, tôi chỉ làm một vòng nhiệm vụ đã lên tới 15, sau đó tuyên truyền bát quái miễn cưỡng lên được 17.”

“Vậy làm sao cậu lên được 30?” Lộ Nhân Gia sùng bái nhìn hắn.

“Đương nhiên dựa vào việc tạo JQ rồi.”

“Tạo, giống như vừa rồi tôi bất cẩn đụng trúng cậu?”

“Ừ ừ, JQ có rất nhiều loại, ví dụ như kiểu tình tiết đam mỹ máo tró không cẩn thận nhào tới vừa rồi, còn có mấy cái như tùy tiện sờ tay sờ eo một người trên đường, gan lớn thì có thể sở mông, nếu là NPC kinh nghiệm sẽ cao hơn! Thế nhưng điểm kinh nghiệm lần sờ đầu tiên là 100, về sau cơ bản một người một điểm, NPC đầu tiên được 200, về sau được 2.” Hắn nói xong thì miết má Tiểu Trong Suốt.

Đinh, hệ thống thông báo: “JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ dê người lạ thứ 100, thành công tạo JQ đồng thời đạt được danh hiệu Sắc Quỷ, điểm thân mật với người trong thôn giảm 20.”

囧囧!

Nghe thông báo xong hai người đều ngây ngốc.

Một lúc lâu sau, JQ Kìa Mau Ra Mà Xem JQ mới nhức đầu nói: “Xem ra cách này vừa có lợi mà vừa có hại.”

“Không biết tiếp tục sờ nữa sẽ có kết quả gì.” Tiểu Trong Suốt lẩm bẩm.

Ngay sau đó xuất hiện hệ thống loa thông báo toàn server giúp mọi người hoàn toàn hiểu được hậu quả của cách thăng cấp này.

“Chúc mừng người chơi Thập Bát Mô thành công dê 1000 người lạ, thành công tạo JQ đồng thời đạt được danh hiệu Dâm Tặc, tên chuyển đỏ, người chơi khác có thể đuổi giết, vào thành sẽ bị đội tuần tra Sở Phục Vụ Xã Hội bắt, có thể treo máy ngoài thành chờ mất tên đỏ hoặc tiếp tục cố gắng dê đến 10000 người thăng cấp thành Dâm Ma tìm kiếm sự che chở của Ma Vương Asmodeus.”

── Hóa ra cấp bậc cao nhất khi thăng cấp theo tình tiết JQ là Dâm Ma.

.

Chương 003

1 bình luận về “BQMG1 – 002

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s