Tây Hồ Nhị Nhân Chuyển – Chương 21

Tây Hồ Nhị Nhân Chuyển | Tang Phi Ngư

Hân

Chương 21: Trái Tim Thổ Hào

Tính cách của Thiết phiến tiểu công chúa luôn ồn ào như thế, nhưng con người cô ấy cũng tốt lắm, mỗi lần nói chuyện với cô ấy Cố Thần đều rất vui. Nhưng sao bây giờ cậu lại thấy Thiết phiến tiểu công chúa phiền phức quá, gần đây cậu đã quen việc tổ đội hai người với nữ thần rồi.

Cố Thần bao trọn số Quế Hoa và Ngó Sen bên Mã Nguy Dịch, cậu mua xong mới thấy Họa Cốt đã đứng bên cạnh mình từ bao giờ.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nữ thần 欣喜

[Đội] [Họa Cốt]: Mua xong rồi?

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nữ thần chờ một lát, tôi tới Thành Đô gửi cho tiểu công chúa =、=

[Đội] [Thiết phiến tiểu công chúa]: 吓

[Đội] [Họa Cốt]: .

Ở Mã Nguy Dịch cũng có Tín Sứ, nhưng trước giờ Cố Thần chưa từng để ý chuyện này, bất kể là làm nhiệm vụ bí cảnh ngày hoặc nhiệm vụ phe, cậu đều bay thẳng tới Thành Đô nhận nhiệm vụ, sau đó cũng trả ở đó; cũng chính bởi vì cậu luôn cho rằng chỉ khi đến Thành Đô mới nhận được nhiệm vụ, nên cũng tưởng rằng chỉ có trong thành mới có Quản Lý Kho các loại.

Họa Cốt nhân lúc cậu chưa thần hành, mời cậu lên ngựa, sau đó xông về một phía nào đó, lên cầu thang, Cố Thần chợt trông thấy một NPC có tên Tín Sứ mặc đồ bổ khoái cổ trang màu đỏ.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 吓 ở đây cũng có Tín Sứ?

Không chỉ có Tín Sứ, mà có cả Giao Dịch Sư đứng bên cạnh Tín Sứ, Quản Lý Kho thì ở đối diện Giao Dịch Sư.

[Đội] [Thiết phiến tiểu công chúa]: Gà vàng nhỏ cậu có cần thiết phải ngốc thế không hahahahaha 大笑大笑

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 讨厌 tôi chưa từng tới chỗ này

[Đội] [Thiết phiến tiểu công chúa]: 233333333333

[Đội] [Thiết phiến tiểu công chúa]: Đừng cố bao che cho sự ngốc nghếch của mình, tui hiểu mà 酷

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 鄙视

[Đội] [Thiết phiến tiểu công chúa]: Gà vàng ngốc 阴险

[Đội] [Thiết phiến tiểu công chúa]: Đệt mợ, gà vàng nhỏ cậu dám thêm cừu sát tui (╯‵□′)╯︵┻━┻

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 鄙视 Dã ngoại gặp!

[Đội] [Họa Cốt]: [Diệp Túy Nguyệt] rời đội

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Ừm ừm

Cố Thần rất nghe lời nữ thần, nữ thần bảo cậu rời đội là cậu rời ngay.

Sau khi thao tác xong, Cố Thần nhận được lời mời tổ đội của Họa Cốt, đương nhiên là cậu chẳng chút do dự nhấn đồng ý rồi.

Nhiệm vụ ngày sẽ bắt đầu từ Mã Nguy Dịch, nhưng trước khi bắt đầu, Họa Cốt sẽ dắt cậu đi nhận nhiệm vụ bí cảnh trước, kẻo con gà vàng ngốc nào đấy chạy tít đến Thành Đô nhận nhiệm vụ.

Cố Thần vã mồ hôi, ở Mã Nguy Dịch cũng có thể nhận nhiệm vụ ngày sao, vậy mà đến bây giờ cậu mới biết…

Có buff và có bufff biết buff là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, tuy đa số trường hợp gà vàng nhỏ xông vào đám đông xoáy Phong Xa sẽ không còn đường về, nhưng không có nghĩa điều ngược lại sẽ không bao giờ xảy ra.

Trước khi Tàng Kiếm muốn xoáy Phong Xa thì phải dùng kỹ năng Vân Thê Tùng để tăng né tránh và phòng ngự, ban đầu khi chưa quen, Cố Thần chuyên quên sử dụng kỹ năng này, vì thế chưa xông vào đám đông thì đã cạp đất mất rồi. Bây giờ cậu đặt kỹ năng thần kỳ này vào ô phím tắt thuận tay, trước khi xông vào đám tên đỏ, Họa Cốt sẽ cho cậu một cái Tường Vũ và Thượng Nguyên, chờ cậu Phù Dao Nhiếp Vân gì đó vào phe địch, anh sẽ thêm Phong Tụ Đê Ngang giảm sát thương cho cậu…

Vân Thê Tùng có thể duy trì liên tục 20 giây, hai kỹ năng hồi máu liên tục của Thất Tú khoảng 15 giây, trung bình cứ ba giây là hồi một lượng máu nhất định, Phong Tụ có chức năng giảm sát thương 8 giây, Phong Xa xoáy 5 giây, nếu bên địch không quá đông thì thật ra chẳng có gì đáng sợ cả, cậu có thể sống sót trở về.

Cố Thần đã không còn nhớ đây là lần thứ mấy cậu xoáy xong Phong Xa và chạy trở về với một lớp máu mỏng, sau đó được đút cho miếng sữa Vương Mẫu tăng hơn nửa thanh máu.

Xoáy hết Phong Xa là ước mơ lớn nhất của đám gà vàng.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nữ thần 欣喜

[Đội] [Họa Cốt]: ?

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Tôi muốn phóng Quả Cam

[Đội] [Họa Cốt]: ..

[Đội] [Họa Cốt]: Tự nổ?

Cố Thần ngơ ngác một lúc mới hiểu ý của Họa Cốt.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 狂汗 nữ thần, tôi không phải đang nói tới “Quả Cam”

Họa Cốt ngồi bên kia màn hình mỉm cười, khiến cho thư ký vừa bước vào nộp báo cáo giật mình, ông chủ nhà họ biết cười sao?????

Song, Họa Cốt đương nhiên biết cái mà gà vàng đang nói không phải bản thân cậu ta, anh chỉ đột ngột có hứng thú muốn “đùa bỡn” con gà vàng ngốc nghếch này mà thôi. Quả nhiên, câu trả lời của gà vàng rất hợp ý anh.

[Đội] [Họa Cốt]:

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: [Trái Tim Chân Thành] Nữ thần, tôi đang nói cái này

(Trái Tim Chân Thành âm hán việt là ‘chân trành chi tâm’, gọi tắt là ‘trành tử’, trùng với biệt danh Quả Cam của Cố Thần)

[Đội] [Họa Cốt]: Rồi?

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Tôi muốn phóng với nữ thần =、=

[Đội] [Họa Cốt]:

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nếu không được thì tôi tự giữ lại 无奈

[Đội] [Họa Cốt]:

Đôi lúc Họa Cốt thật sự rất muốn bổ đầu con gà vàng này ra, xem xem trong đó rốt cuộc chứa cái gì.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nữ thần 呆

[Đội] [Họa Cốt]: Nói

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nữ thần có người yêu chưa?

Câu hỏi dở khóc dở cười thế này… khiến trán Họa Cốt hằn lên một đường gân xanh cao ngất, thư ký của anh thấy ông chủ nhà mình bỗng dưng đen mặt tỏa hơi lạnh, nghĩ bụng quả nhiên ban nãy trông thấy ông chủ cười chỉ là ảo giác của mình mà thôi, là ảo giác mà thôi!

[Đội] [Họa Cốt]: Không

[Đội] [Họa Cốt]: Sao, cậu có?

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Tôi không có =、=

[Đội] [Họa Cốt]: … tại sao lại hỏi vấn đề này?

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 狂汗

[Đội] [Họa Cốt]: 鄙视

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 可怜

[Đội] [Họa Cốt]: ..

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Đại Hoa nói kiếm tam có nhiệm vụ Thất Tịch =、=

Cố Thần bán đứng bạn bè không chút do dự.

Nhiệm vụ Thất Tịch… một người chơi lâu năm như Họa Cốt đương nhiên biết về nó.

[Đội] [Họa Cốt]: Rồi?

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 沉默 Đại Hoa nói nhiệm vụ Thất Tịch phải có hai người cùng làm mới được…

[Đội] [Họa Cốt]: Tiếp

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 可怜 nữ thần, tôi có thể làm cùng nữ thần không

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nếu nữ thần không có người làm cùng…

Anh có thể trả lời rằng anh không hề làm những nhiệm vụ Thất Tịch trước đây không? Suy cho cùng thì có làm cũng phí thời gian, thuộc tính của chiếc nhẫn phần thưởng cũng thường thôi, hơn nữa lúc lấy được nhẫn, trên nhẫn có khắc tên hai người cùng làm nhiệm vụ, anh không thích trông thấy ID của người khác được khắc trên trang bị của mình.

Nếu là con gà vàng trước mặt…

Họa Cốt hơi nghiêng đầu, nhìn chằm chằm con gà vàng trong màn hình một lúc lâu, chợt cảm thấy không đáng ghét cho lắm.

[Đội] [Họa Cốt]: Còn hai tuần nữa mới đến Thất Tịch

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Ừm =、=

[Đội] [Họa Cốt]: Tới đó tính

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Ò

Tiếp đó, Họa Cốt có thể cảm nhận được một cách rõ ràng gà vàng Túy Nguyệt không còn tích cực như trước nữa. Không đi đập Hạc Quy, không đi xoáy Phong Xa, khi có tên đỏ đứng trước mặt cậu ta, cậu ta mới miễn cưỡng sử dụng Cửu Khê…

Họa Cốt toát mồ hôi, cậu ta đang dỗi sao?

… Thật ra Cố Thần không có giận dỗi gì cả, chỉ là bỗng dưng mất sạch hứng thú mà thôi.

Cậu biết Họa Cốt là nữ thần, cậu không cùng bang với Họa Cốt, không biết người trong bang đối xử với Họa Cốt bằng thái độ thế nào, nhưng trong hai bang Giang Sơn Tiếu và Yên Vũ Diêu, tiếng tăm của nữ thần Họa Cốt vang xa lắm, lại còn được mọi người sùng bái nữa.

Nữ thần muốn làm nhiệm vụ Thất Tịch, chỉ cần cô ấy nói một câu thôi, mấy kẻ kia phải xếp hàng từ bản đồ này sang bản đồ khác ấy chứ.

Cố Thần ngồi đó giận hờn vu vơ, Họa Cốt cũng thấy bất đắc dĩ, con gà vàng này… phải nói sao đây, cứ luôn có những hành động và lời nói khiến anh phải luống cuống, anh không biết giải nghĩa từ ‘manh’ này thế nào, quá lắm thì chỉ cảm thấy cậu ta cứ ngốc ngốc khờ khờ thôi, không vui (có lẽ) thì sẽ không nói chuyện, hoặc không bán ngốc cho người ta thấy nữa.

Ngẫm nghĩ một lúc, Họa Cốt gọi Tiểu Thanh Xà trong khung thú cưng của mình ra.

Cố Thần cũng có con Tiểu Thanh Xà cao cấp được nhiều người yêu thích này, đây là quà tặng của hoạt động mừng năm mới 2013, tất nhiên cậu không hề xuyên ngược trở về quá khứ để lấy, nhưng trong chỗ mua bằng điểm tích lũy cũng có con này, không đủ điểm tích lũy ư, cứ nạp nhân dân tệ vào mua là xong ngay.

Họa Cốt gọi Tiểu Thanh Xà ra không phải để bán manh, anh gọi nó ra vì để mua một ít đồ vật mà thôi.

Trong doanh địa Hạo Khí Minh ở Mã Nguy Dịch, Cố Thần chợt trông thấy một dãy pháo hình trái tim bao quanh chân nhân vật gà vàng của mình, cùng xuất hiện với nó là dòng thông báo của hệ thống ——

Khoái mã giang hồ cấp báo! Nữ hiệp “Họa Cốt” đã sử dụng [Trái Tim Chân Thành] trong truyền thuyết với hiệp sĩ “Diệp Túy Nguyệt” ở Mã Nguy Dịch! Tuyên cáo trước thiên hạ lòng ái mộ của “Họa Cốt” với “Diệp Túy Nguyệt”, lấy nhật nguyệt làm minh, thiên địa làm giám, sơn hà làm chứng, quỷ thần làm bằng. Từ nay núi cao không ngăn được chí, vực sâu không cản được bước, thời gian không hủy được ý, gió sương không che được tình. Dù cho phía trước chông gai, nhưng vẫn luôn sánh bước bên nhau. Kiếp này mãi không chia lìa, bên nhau trọn đời! Các hiệp sĩ hãy mau đến Mã Nguy Dịch cùng chứng nhận cho lời bày tỏ chân thành kinh thiên địa khiếp quỷ thần của nữ hiệp “Họa Cốt”!

Cố Thần sững sờ, mặc dù dòng thông báo nhanh chóng bị đẩy lên, nhưng từng con chữ ấy đã khắc sâu vào mắt cậu.

Hồi lâu sau, cuối cùng thì hồn phách của Cố Thần cũng đã thoát khỏi tầng mây trắng trên trời và đáp xuống đất.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nữ thần

[Đội] [Họa Cốt]: ?

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 可怜

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nữ thần tốn kém rồi 可怜

[Đội] [Họa Cốt]:

Một Trái Tim Chân Thành gần mười nghìn vàng, anh không thiếu chút tiền cỏn con này.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nữ thần, yêu nữ thần 可怜

[Đội] [Họa Cốt]:

Khoái mã giang hồ cấp báo! Hiệp sĩ “Diệp Túy Nguyệt” đã sử dụng [Trái Tim Chân Thành] trong truyền thuyết với nữ hiệp “Họa Cốt” ở Mã Nguy Dịch! Tuyên cáo trước thiên hạ lòng ái mộ của “Diệp Túy Nguyệt” với “Họa Cốt”, lấy nhật nguyệt làm minh, thiên địa làm giám, sơn hà làm chứng, quỷ thần làm bằng. Từ nay núi cao không ngăn được chí, vực sâu không cản được bước, thời gian không hủy được ý, gió sương không che được tình. Dù cho phía trước chông gai, nhưng vẫn luôn sánh bước bên nhau. Kiếp này mãi không chia lìa, bên nhau trọn đời! Các hiệp sĩ hãy mau đến Mã Nguy Dịch cùng chứng nhận cho lời bày tỏ chân thành kinh thiên địa khiếp quỷ thần của hiệp sĩ “Diệp Túy Nguyệt”!

Cuối cùng Cố Thần cũng thõa lòng thõa dạ được phóng Trái Tim Chân Thành với Họa Cốt, thật ra số người từng phóng Trái Tim Chân Thành với Họa Cốt có nhiều lắm, nhưng Họa Cốt chưa hề đáp lại một ai, cũng không bảo ai phóng Trái Tim với mình cả. Lần này anh chủ động phóng với gà vàng ngốc này, còn nhân tiện được thêm một cái Ẩn Nguyên.

Nhưng, hai người này phóng Trái Tim cho nhau, đã thế còn đứng giữa doanh địa Hạo Khí người qua kẻ lại ở Mã Nguy Dịch…

Chẳng bao lâu sau Cố Thần đã bị ai đó vừa lên mạng quấy rầy ——

[Hạc Quy Cô Sơn] nói nhỏ: ** đệt đệt đệt đệt đệt, Quả Cam không ngờ mày lại dụ dỗ được nữ thần!!!!!!!!!!

.

Chương 22

1 bình luận về “Tây Hồ Nhị Nhân Chuyển – Chương 21

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s