Tây Hồ Nhị Nhân Chuyển – Chương 1

Tây Hồ Nhị Nhân Chuyển | Tang Phi Ngư

Hân

Chương 01: Tàng Kiếm

Môn phái: Tàng Kiếm

ID: Diệp Túy Nguyệt

Đăng nhập trò chơi.

Sinh ra tại tảng đá to ở Tân Thủ Thôn, Cố Thần nhìn chằm chằm giao diện một hồi, sau đó theo thói quen đưa mắt tìm chỗ tự động tìm đường, nhưng đáng tiếc, kiếm tam không có chức năng tự động tìm đường.

Đối với một người chỉ toàn chơi những trò tự động tìm đường, việc tự dùng bàn phím đi đường cần rất nhiều thời gian rèn luyện.

Nhiệm vụ của Tân Thủ Thôn không khó, Cố Thần không cần phí nhiều sức lực đã lên được cấp mười. Lúc được hỏi chọn đến thành nào để làm nhiệm vụ, cậu chọn Trường An, vài tuần sau cậu mới biết, nơi gần Tàng Kiếm Sơn Trang nhất đó là Dương Châu, nơi dễ làm nhiệm vụ nhất cũng chính là Dương Châu _(:з」∠)_

Cố Thần vốn không quá hứng thú với trò chơi, sở thích lớn nhất của cậu đó là xem phim truyền hình, cũng chính vì sở thích này mà bị anh trai của cậu, cũng chính là người ngủ cùng phòng với cậu, Cố Thiên Nhai cười nhạo N lần.

(Anh trai ở đây tác giả viết là đường ca, chỉ những người anh trai cùng họ)

Những trò cậu hay chơi thường là dạng có thể tự động tìm đường, chơi một hồi thì chẳng còn hứng thú gì nữa, lần này cậu chơi kiếm tam chỉ vì hết phim truyền hình để xem, hơn nữa có cậu bạn Lâm Tử Ngang rủ rê.

Lâm Tử Ngang là bạn thời cấp ba của cậu, vì lý do gia đình nên chưa tốt nghiệp đã theo nhà sang Mỹ, bây giờ đang định cư bên đấy.

Thuộc bè đảng chênh lệch múi giờ, ấy vậy mà còn chơi trò chơi trong nước nữa, khỏi phải nói cậu ta đau khổ biết bao nhiêu, một mình chơi thì càng nhàm chán, thế là Lâm Tử Ngang nghĩ ngay đến Cố Thần, dùng mọi cách đẩy cậu vào hố trò chơi này.

Và rồi cho ra đời con gà vàng mới toanh Diệp Túy Nguyệt của bây giờ.

Cố Thần chơi chung server với Lâm Tử Ngang, thật ra có cả anh trai của cậu nữa, nhưng trước mắt cậu vẫn chưa có dự định nói với anh trai là mình cũng bắt đầu chơi gei 3, nếu nói ra chắc chắn lại bị cười cho một trận.

(gei 3 = gay 3 = cơ tam = kiếm tam, do trò chơi quá gay nên các bạn bên Trung thường gọi kiếm tam là gei 3)

Cố Thần thêm Lâm Tử Ngang làm hảo hữu, nhưng bây giờ bên Mỹ đang nửa đêm, Lâm Tử Ngang không có trên mạng.

Chạy một đoạn đường thật dài để làm nhiệm vụ, giữa chừng dùng khinh công bị té chết bốn lần; giết nhầm Hươu Nhỏ Nhiễm Bệnh bị nhiễm ôn dịch, lần mò hết mười lăm phút, cuối cùng nhờ một loli đi ngang qua chỉ dẫn mới tìm được Cốc Chi Lam để chữa bệnh… rốt cuộc cũng lên được cấp 16.

Dưới chỉ dẫn của nhiệm vụ, tại nơi tiếp dẫn của các phái, Cố Thần được đưa đến môn phái của mình – Tàng Kiếm Sơn Trang.

Vì sao cậu lại chọn phái Tàng Kiếm? Không phải vì phái này là một vũ khí sắc bén gặt đầu người mà là vì thanh trọng kiếm của Tàng Kiếm khá thú vị, lấy nó so sánh với bút của Vạn Hoa hoặc loan đao của Minh Giáo thì hai thứ này quá yếu ớt. Tuy rằng cậu cũng có ấn tượng rất tốt với Thiên Sách mặc áo giáp, nhưng Lâm Tử Ngang nói Thiên Sách chơi không vui bằng Tàng Kiếm, thế là cậu dấn thân vào Thổ Hào Sơn Trang. (thổ hào = nhà giàu, Tàng Kiếm thường được gọi là nhị thiếu nhà giàu)

Đổi bản đồ mới, đổi bối cảnh âm nhạc mới, đổi cả những tòa kiến trúc mới.

Đất và nóc nhà ở Tàng Kiếm đều được phủ một lớp tuyết mỏng, kiến trúc hùng vĩ, quả nhiên giống y như những sơn trang xuất hiện trong phim truyền hình, cậu cảm giác như mình đã trông thấy một thế giới võ hiệp thật sự. Có điều, Cố Thần nhìn lớp tuyết trên đất, sao mà giống như người hầu lười quét dọn thế này…

Sau khi chính thức gia nhập Tàng Kiếm Sơn Trang, Cố Thần làm tiếp một vài nhiệm vụ, nhận được trang phục và vũ khí môn phái đầu tiên của mình, nhưng quần áo và vũ khí không ngầu như lúc cậu thấy ở nơi chọn môn phái. Mà cũng đúng, cậu mới cấp 17 thôi, sau này ắt sẽ có trang bị.

Nạp thẻ thêm ngày chơi, tiếp tục thôi!

Không ngừng vừa chết vừa ngắm cảnh, ba tiếng sau, ngoài nhiệm vụ ngày của phái ra thì những nhiệm vụ khác đều đã làm xong, bấy giờ đẳng cấp của cậu là 27, cần đến Dương Châu để tiếp tục.

Xoa nhẹ cái cổ hơi mỏi, Cố Thần không hề do dự rời khỏi trò chơi. Lâu quá không chơi, giờ chơi lại khiến toàn thân cậu nhức mỏi không thôi, quả nhiên cậu không thích hợp chơi trò chơi sao? Vả lại anh trai cậu cũng sắp về rồi, thôi không nên để anh trai biết sẽ tốt hơn.

……

Hôm sau.

Cố Thần ôm laptop đến thư viện bắt wifi, đây cũng chính là điểm tuyệt nhất của trường cậu, sóng wifi đủ mạnh để chơi gei 3.

Ảnh đại diện của Lâm Tử Ngang đang sáng, Cố Thần lần mò một hồi mới tìm ra được chỗ gửi tin nhắn riêng.

Bạn nói nhỏ với [Hạc Quy Cô Sơn]: Đại Hoa

Đại Hoa là biệt danh mà bọn cậu đặt cho Lâm Tử Ngang hồi cấp ba, vì ngày nào đi học Lâm Tử Ngang cũng mang theo một cành hoa hồng rồi làm đủ các kiểu khoe khoang tạo dáng, thế nên các bạn học chung lớp đều thống nhất đặt biệt danh này cho cậu ta.

[Hạc Quy Cô Sơn] nói nhỏ: 吓

[Hạc Quy Cô Sơn] nói nhỏ: Quả Cam?

(Quả Cam âm hán việt là Trành Tử, tiếng trung đồng âm với Thần, tên bạn thụ)

Bạn nói nhỏ với [Hạc Quy Cô Sơn]: Ừm

Lâm Tử Ngang trực tiếp thêm hảo hữu, tổ đội cậu.

Lần đầu tổ đội còn lấy được một cái ẩn nguyên.

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: 大笑

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Cái mặt này nhìn ngu quá

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: 讨厌 ngu chỗ nào chứ!

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Nhìn kiểu nào cũng thấy ngu

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: 讨厌

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Danh sách sư phụ của mày đầy chưa, nếu chưa tao nhận mày làm đồ đệ rồi giao dịch mấy viên thuốc qua~

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Lúc trước có người nhận tao, tao từ chối

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: 大笑 tới đây, anh trai nhận mày, dẫn mày đi thăng cấp

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: 鄙视 mày sinh trễ hơn tao ba phút

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Đệt, mày dám nói à!

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Tao nói sự thật thôi 大笑

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: …

Cho nên mới nói, thứ gọi là duyên phận này đôi lúc rất kỳ diệu.

Có “sư phụ” rồi, Cố Thần thăng cấp đánh quái không mệt nhọc chút nào. Nếu sư phụ của cậu là người khác, có lẽ cậu sẽ vì ngại làm phiền người ta mà từ chối chuyện dẫn đi thăng cấp này, người quen, đặc biệt còn là người quen đến nỗi có thể mặc chung một cái quần, vậy thì có làm phiền cỡ nào cũng chẳng sao cả.

Vượt hai lần Lăng Tiêu Hiệp, Cố Thần lên đến cấp 34.

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Đúng rồi Quả Cam, kỹ năng của mày thăng cấp chưa?

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Làm sao thăng cấp?

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Bấm P, sau đó nhìn phía sau hình kỹ năng có thể thăng cấp không

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]:

Cố Thần làm theo hướng dẫn của sư phụ xem thử kỹ năng của mình… hèn gì lúc mới chơi đánh quái dễ dàng lắm, sao càng về sau cứ bị quái đánh chết thôi, cậu còn tưởng rằng mình là người mới nên thế, sau đó không biết chuyện thăng cấp kỹ năng nên cứ dùng kỹ năng cấp bậc thấp đánh mấy con quái cấp 20 30, đây chẳng phải đang đâm đầu vào chỗ chết sao?

Sau khi thăng cấp vài kỹ năng, Cố Thần chợt nhận ra bấm không được nữa rồi.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Không đủ tu vi =、=

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: 233333333333333333

(233333 giống như =)))))) bên mình)

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Tao quên kêu mày cắn Nạp Nguyên Đơn

Lâm Tử Ngang vừa định giao dịch cho cậu mấy đống Nạp Nguyên Đơn, nhưng người kia lại thẳng tay bấm từ chối giao dịch.

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Sao từ chối 鄙视

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Túi đầy rồi

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: 狂汗

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Ra bí cảnh trước, dẫn mày đi mua đồ~

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Có thể có

Cố Thần nhìn cái áo xấu đến nỗi khó tìm được cái thứ hai trên người mình, lại nhìn sang cái áo trắng toát của Lâm Tử Ngang, rồi còn vũ khí của cả hai, một người nhìn y như mới từ dưới quê lên, một người thì như công tử cao cấp giàu có đẹp trai sống ở thành phố.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Đại Hoa, có bộ đồ nào đẹp hơn không

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Trong cửa hàng ngoại trang có~

Nhờ sự chỉ dẫn của tiền bối, Cố Thần tìm được cửa hàng ngoại trang, trong cửa hàng có bộ môn phái, bộ thế lực và bộ thời trang. Quần áo mà nhân vật Tàng Kiếm của Lâm Tử Ngang mặc là thời trang Tuyết, màu trắng toát, tóc cũng trắng, Cố Thần cũng đã tìm được hai thứ này trong cửa hàng ngoại trang.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Không đẹp

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: 鄙视 ánh mắt gì đó

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Bộ đồ lúc chọn môn phái tên gì?

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Phá Quân?

Lúc gõ chữ Lâm Tử Ngang cũng nhanh chóng thay một bộ khác.

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Bộ này á?

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Ừm =、=

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Bộ này tên Phá Quân, nhưng màu của Phá Quân không đẹp bằng Độc Bộ

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Nghe nói một thời gian nữa Phá Quân sẽ được đưa vào cửa hàng ngoại trang, mày mua bừa bộ nào đó trước đi

Chưa đến hai phút sau, Cố Thần lại phát hiện một vấn đề nữa.

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Tao không đủ vàng, cũng không có thông bảo =、=

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Đưa đây cho tao, mày thích bộ nào để tao trả cho

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Tao đâu phải không có tiền 鄙视

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: 鄙视 còn khách sáo với tao làm gì, chỉ có hai trăm thôi

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: =、=

Cố Thần không nằng nặc đòi trả tiền mua quần áo nữa, có hai trăm thôi Lâm Tử Ngang trả nổi. Cùng lắm thì sau này cậu cứ để Lâm Tử Ngang mua cho mình là được.

Cố Thần không hề chọn đống Dương Xuân đã “lỗi thời”, mua một bộ môn phái, sau khi mặc lên tâm tình cũng tốt hơn, chỉ là thanh vũ khí nhìn sao cũng thấy xấu…

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Quả Cam, đến bang tụi tao, tiện việc chăm sóc mày~

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Tao rời bang đã

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Được~

Sau khi lên cấp mười, màn hình của cậu bỗng bật ra một yêu cầu mời vào bang, Cố Thần chưa nghĩ kỹ đã nhấn đồng ý, vào bang chưa được một ngày nên cũng chẳng có tình cảm thân thương gì. Bây giờ vào bang của Lâm Tử Ngang, ít ra thì trong đây có anh em của mình.

Không nhớ tên bang hội trước đây mình vào, lần này cậu cố ý nhìn tên của bang mới – Giang Sơn Tiếu.

Cố Thần bĩu môi, tên gì đây?

Giang Sơn Tiếu… có phải còn một Yên Vũ Diêu nữa không?

(Giang Sơn Tiếu Yên Vũ Diêu là một câu hát trong bài “Biển cả một tiếng cười” trong phim Tiếu Ngạo Giang Hồ của HongKong, ý chỉ những cảnh sắc mang đến cho người ta một cảm giác hăng hái và vui sướng)

Lúc này Cố Thần vẫn chưa biết thứ gọi là bang hội đồng minh, nếu cậu mở giao diện bang hội ra nhìn thử bang hội đồng minh của Giang Sơn Tiếu, cậu tuyệt đối sẽ phải khen nức nở sự thông minh của mình. Bang hội đồng minh của Giang Sơn Tiếu quả đúng là Yên Vũ Diêu.

[Bang] [Đặt tên khó quá]: 花花花 chào mừng người mới

[Bang] [Mộc Thiên Trạch]: 花花 chào mừng người mới~

[Bang] [Tinh Lâu Dĩ Giao]: Người mới là nam hay nữ 大笑

[Đồng minh] [Diệp Thuyền Thuyền]: Chào mừng người mới 拍手拍手拍手

[Đội] [Hạc Quy Cô Sơn]: Quả Cam, kênh bang hoặc kênh đồng minh, họ đang chào mày

[Đội] [Diệp Túy Nguyệt]: Ồ =、=

Cố Thần tìm được kênh bang hội ở góc dưới bên trái khung đối thoại, hãy tha thứ cho cậu bây giờ vẫn chưa rõ kênh đồng minh là gì.

[Bang] [Diệp Túy Nguyệt]: Cảm ơn

[Bang] [Hạc Quy Cô Sơn]: [Diệp Túy Nguyệt] là đồ đệ cũng là bạn của tôi, mọi người giúp đỡ một tí nhé

[Bang] [Mộc Thiên Trạch]: 可怜 Hào Sơn, giúp cậu chăm sóc bạn bè cũng được, nhưng xin hỏi cậu có tuyển em trai lau trọng kiếm không?

(Do bạn Hạc Quy Cô Sơn giàu có nên bị gọi là Hào Sơn, hào là giàu có)

[Bang] [Tinh Lâu Dĩ Giao]: 可怜 Hào Sơn, giúp cậu chăm sóc bạn bè cũng được, nhưng xin hỏi cậu có tuyển em trai lau trọng kiếm không?

[Bang] [Bạch Tụ Ngọc]: 可怜 Hào Sơn, giúp cậu chăm sóc bạn bè cũng được, nhưng xin hỏi cậu có tuyển em trai lau trọng kiếm không?

[Bang] [Cọc gỗ thí luyện sơ cấp]: 可怜 Hào Sơn, giúp cậu chăm sóc bạn bè cũng được, nhưng xin hỏi cậu có tuyển em trai lau trọng kiếm không?

[Bang] [Hạc Quy Cô Sơn]: 鄙视

[Bang] [Hạc Quy Cô Sơn]: Quả Cam, đi thăng cấp

[Bang] [Diệp Túy Nguyệt]: Ừm =、=

.

Chương 2

Có một sự lười chú thích mấy bộ độ 😥

5 bình luận về “Tây Hồ Nhị Nhân Chuyển – Chương 1

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s