Tiểu đội – 3

Tiểu đội mạnh nhất | Ẩn Nặc Lan San | Thiên | Huyền Tước – Anisa

Sorceress_1024x768
Pháp Sư – Sorceress

.
3 | Ai cũng có lần đầu

Khi Rex đăng nhập vào ngày hôm sau, tuy chỉ mới giữa trưa nhưng người qua cấp 10 đã quơ được từng bó. Rex rất bình tĩnh, điểm mệt mỏi còn đó, bạn thăng cấp nhanh chậm cũng không khác biệt mấy, trong cùng một ngày là được.

Đêm trước out gấp, đồ đạc trong túi chưa thu dọn, cậu giữ lại trang bị và nguyên liệu có ích, sau đó đem bán mấy thứ linh tinh khác cho cửa hàng. Tiếp theo chạy ra lò phân giải ở vùng ngoại ô phân giải trang bị, được không ít đá để cường hóa. Chờ cậu làm xong tất cả, mở bảng nhiệm vụ, còn ít nhiệm vụ chạy vặt chưa làm. Vì vậy vòng lại Mana Ridge, nhận nhiệm vụ tìm poochum.

Về nhiệm vụ này, nếu lần đầu chơi sẽ có chút khó khăn. Đầu tiên nhiệm vụ gợi ý rất hạn chế, nếu không có người chỉ, khả năng tìm được nó cực kỳ nhỏ. Vậy chỉ có thể lên mạng hỏi, dẫu sao không ít người đã chơi ở server Hàn, hướng dẫn đầy ra. Song, biết không có nghĩa sẽ làm được, vị trí poochum ở trong ống khói sau nhà thợ rèn, muốn trèo lên được nóc nhà cũng là một chuyện không dễ.

Khi Rex chạy đến nhà thợ rèn thì phát hiện có một Pháp Sư đang nhảy tới nhảy lui như bọ chét, nhưng mãi không tìm được chỗ nhảy lên. Để lên được ống khói cần nhảy theo trình tự, đầu tiên là nhảy lên thùng gỗ rồi nhảy lên mái hiên, sau đó nhảy qua bên trái ống nước, lại nhảy lên trên ống nước bên phải, xoay người chính là ống khói. Thuận lợi đối thoại với poochum xong, vừa định xuống thì phát hiện Pháp Sư kia đã theo mình lên tới nơi. Năng lực học tập rất cao nha, chỉ nhìn một lần mà có thể nhảy lên đúng điểm, như vậy thao tác hẳn không tệ. Cậu nhìn tên đối phương, Hoa Diễm, ừ, tên này rất thích hợp với Pháp Sư tóc đỏ hở ngực.

Giao nhiệm vụ, tiếp tục cày phụ bản thôi. Lần này Rex quyết định tự tổ đội, đến lúc nên xem xét đồng đội cố định rồi. Tuy Mana Ridge chỉ có Mục Sư và Pháp Sư, nhưng có thể tìm được một Pháp Sư khá xem như đạt mục đích. Vì vậy trong điều kiện tổ đội, Rex hạn chế nghề nghiệp là Pháp Sư. Rất nhanh ba Pháp Sư lục tục tiến vào, Hoa Diễm vừa rồi cũng trong số đó. Rex không nói nhiều, kéo đội đến Marian’s Shrine hôm qua đã đi một lần.

Là Mục Sư duy nhất trong đội, Rex đương nhiên nên xung phong xông lên trước, đáng tiếc cậu chạy được vài bước, một thân ảnh màu đỏ chắn trước cậu. Hoa Diễm, nhìn không ra đây lại là một thiếu nữ đầy nhiệt huyết. Rex không cản, cậu chờ Hoa Diễm tự động lùi về. Pháp Sư một mình xông vào quái, kết cục đa số khá thảm, trừ một ít biết cách di chuyển và nắm vững kỹ năng.

Hoa Diễm tung người vào đám quái, Hoa Lửa, kỹ năng hệ hỏa của Pháp Sư, bắn một dải lửa về phía trước. Sau đó Hàn Băng Tiễn, ngưng tụ khí lạnh thành gai nhọn tặng đám quái. Độc Tiễn, sau khi nổ sẽ thoát khí độc khiến quái trúng độc. Kỹ năng liên tiếp phóng thích, tuy hình ảnh lung linh đáng tiếc hiệu quả u ám, cũng vì phương pháp chiến đấu “hăng hái quên mình” như thế, lượng máu tụt từng khúc.

Rex lắc đầu, nếu cậu đoán không sai, trang bị của Hoa Diễm hẳn đứng top hiện tại, dựa vào bộ trang bị này, phòng ngự và tấn công pháp thuật của nhỏ cao hơn người thường, vậy nên mới có thể giết được ít quái. Nếu như người bình thường, giờ nằm trên mặt đất chắc chắn là Hoa Diễm. Trình tự kỹ năng không đúng, thời gian sử dụng không khớp, khoảng cách sử dụng không chuẩn, hăng hái quên mình thì có thể khích lệ một chút. Thực tế Rex nghi ngờ nhỏ này chắc không biết khi đánh quái có thể di chuyển né tránh…

[Đội] Rex: Pháp Sư khác đừng ngẩn người, cùng lên đi.

Nắm cây trượng vừa làm, Rex đại nhân gia nhập cuộc chiến. Kỹ năng mới cấp 9 —— Thánh Quang Pháp, vòng sáng vàng từ xa nháy mắt co rút, chính xác trói chặt quái đang tấn công Hoa Diễm. Bung Khiên Chắn, cản hai lần tấn công trong 15 giây, sau đó chạy đến bên người Hoa Diễm đang bị quái vây, Lôi Kích, kỹ năng AoE cậu yêu nhất, lôi điện nháy mắt đánh quái giật lui, sau đó xoay người Chấn Lôi lên con Orc khó giải quyết nhất, giật nó xoay 2 vòng, nhân cơ hội Thuẫn Kích tấn công thêm một lần, Orc ngã xuống, lập tức dùng chân đạp nó, truy kích quái ngã dưới đất, giẫm xong 3 cước, Orc tới gặp Thượng Đế.

Người nhiều sức nhiều, cuối cùng kết thúc một chiến dịch cỡ nhỏ, nhưng nếu phối hợp vậy tiếp theo chắc chắn không được may mắn thế này, vì vậy Rex đành tiến hành hướng dẫn sơ bộ ngay trong phụ bản.

[Đôi] Rex: Các bé Pháp Sư à, đừng vội xông lên trước. Nghe theo lệnh tôi, tôi nói ok, mấy bé dùng Nghịch Không Phá, tiếp theo đứng im, giữ Cầu Năng Lượng 1.5 giây rồi thả, ngay sau đó chạy ra sau quái, Hoa Lửa, trong lúc dùng có thể xoay người, kỹ năng này sẽ theo góc xoay của nhân vật biến thành công kích hình quạt, không phải chỉ một đường thẳng, cuối cùng nếu chưa diệt hết quái thì Hàn Băng Tiễn cùng Múa Trượng để tấn công gần người.

[Đội] Hoa Diễm: Được không?

[Đội] Rex: Tin tôi đi, đánh vậy tôi không cần ra tay, ba bé đủ rồi.

Đánh chữ một đống chữ đương nhiên không phải để đùa.

[Đội] Điệp Vũ Phi Phi: Ừ.

[Đội] Băng Lăng: Thử xem.

Vì vậy Rex dẫn đội quân tóc dài của mình đến đứng cách điểm quái tiếp theo không xa, có thể target quái nhưng không nằm trong tầm tấn công của nó. Đánh chữ ok, ba Pháp Sư đồng thời sử dụng Nghịch Không Phá, đây là một chiêu tấn công pháp thuật tầm xa, bên trong điểm quái xuất hiện ba quả cầu năng lượng màu đen, một giây sau lập tức bung thành lỗ đen lớn, tất cả quái vật bị lỗ đen bao phủ mất không ít máu, tiếp theo lỗ đen thu nhỏ rồi biến mất. CMN quá đẹp, đương nhiên giờ không phải lúc khen ngợi, quái sau khi bị tấn công gầm thét nhào về phía bọn họ, lúc này Cầu Năng Lượng của Pháp Sư đã nạp xong, ba quang cầu tiếp đón quái đang chạy tới, dội ngược một đám. Tiếp theo theo kế hoạch đã định chạy ra sau quái, dùng Hoa Lửa nướng ít con còn thừa, rồi tự do phát huy xử lý cá lọt lưới. Chiến đấu viên mãn hạ màn, Rex như trước đã nói, không ra tay giúp đỡ.

[Đội] Hoa Diễm: Sư phụ, người quá lợi hại!

Hoa Diễm phục sát đất, tùy tiện hướng dẫn một chút, không ngờ có thể thoải mái xử lý quái, hơn nữa lúc đánh cực thích, mỗi bước có thể dự đoán hướng đi của quái, sau đó sử dụng kỹ năng chính xác, cảm giác nắm toàn chiến trường trong tay thật tuyệt.

[Đội] Băng Lăng: Không ngờ có thể đánh như vậy.

Được mấy bé khen một phen, Rex cực sướng, chẳng qua… cậu mọc đâu ra một đồ đệ tên Hoa Diễm vậy…

[Đội] Rex: Khụ, cám ơn đã khen, đây chỉ là chuyện nhỏ, về sau khi chuyển nghề, kỹ năng khác nhau sẽ phối hợp phức tạp hơn.

[Đội] Điệp Vũ Phi Phi: Chuyển nghề?

[Đội] Rex: … Không lẽ mấy bé không biết lên 15 có thể chuyển nghề?

[Đội] Hoa Diễm: Không biết…

[Đội] Rex: Vậy mấy bé chắc chắn cũng không biết Pháp Sư có thể đi theo hai dòng?

[Đội] Băng Lăng:

[Đội] Điệp Vũ Phi Phi:

[Đội] Rex: Xem ra mấy bé không biết thật.

[Đội] Hoa Diễm: Sư phụ, chuyển nghề nói sau đi, giờ sư phụ nói xem boss này đánh thế nào? Karuru rất khó đánh.

[Đội] Rex: Tôi biến thành sư phụ bé khi nào vậy…

[Đội] Hoa Diễm: Mới rồi! Lần đầu gọi sư phụ sư phụ không từ chối mà!

[Đội] Rex: … Tôi chưa từng thu đồ đệ.

[Đội] Hoa Diễm: Đàn ông con trai xoắn thế làm gì. Sư phụ biết nhiều vậy, dạy con dư sức!

[Đội] Rex:

Vì vậy Rex đại thần nhận đồ đệ đầu tiên của mình ở [Dragon Nest].

[Đội] Rex: Mấy bé trước kia đánh Karuru chưa?

[Đội] Điệp Vũ Phi Phi: Chưa…

[Đội] Băng Lăng: Đánh rồi, chết sạch.

[Đội] Hoa Diễm: Con giết rồi nhưng vẫn thấy khó lắm!

[Đội] Rex: Ồ? Cưng đã qua phụ bản này? Trong đội có người rất lợi hại?

[Đội] Hoa Diễm: Ợ, con chết 10 lần mới qua…

[Đội] Rex: Bội phục!

Về vấn đề tử vong trong [Dragon Nest], Mục Sư không thể hồi sinh đồng đội. Thông thường sau khi chết sẽ biến thành hồn ma trôi trong phụ ban, hoặc hồi sinh tại chỗ, hoặc chờ đồng đội qua phụ bản, hoặc từ bỏ phụ bản hồi sinh bên ngoài. Hồi sinh tại chỗ đầy máu cần cuộn hồi sinh. Mỗi ngày hệ thống phát tặng ba cuộn, dùng hết chỉ có thể tốn nhân dân tệ mua. Vì một phụ bản dùng hết 10 cuộn hồi sinh, thật quá xa xỉ, cộng thêm suy đoán trước của Rex về trang bị Hoa Diễm mang, đồ đệ mới của cậu hẳn là một người chơi RMB, còn là loại không tiếc tiền.

Tóm lại ba người đều không có kinh nghiệm, vì vậy máu thích thể hiện của Rex bộc phát, lại nói vừa nhận đồ đệ, đương nhiên phải thể hiện chút.

[Đội] Rex: Mấy bé đứng xa chút, đánh quái xung quanh, tôi đi giết boss.

[Đội] Hoa Diễm: Mình sư phụ được không?

[Đội] Rex: Hôm qua cũng có người hỏi sư phụ vậy…

[Đội] Hoa Diễm: Rồi sao?

[Đội] Rex: Hắn bị cảm phục trước kỹ thuật của sư phụ.

[Đội] Hoa Diễm: Sư phụ thật giỏi!

[Đội] Rex: Đương nhiên.

Một khoát lác một tâng bốc, hai thầy trò thật tuyệt phối.

Kết quả đương nhiên Rex tiện dịp bảnh một phen trước mặt các bé Pháp Sư, choáng ngộp mấy bé gà mới mổ vỏ chào đời. Đặc biệt là kỹ thuật combo vô địch của cậu, kỹ năng liên tiếp lại đẹp mắt, như đang xem phim phép thuật, hiệu ứng chiến đấu lung linh. Đương nhiên Rex không cho là đẹp bao nhiêu, kỹ năng về sau của Mục Sư mới ngầu, giờ chỉ có thể dùng đi dùng lại mấy cái.

[Đội] Hoa Diễm: Sư phụ trên cao xin nhận của đồ đệ một lạy!

Hoa Diễm hoàn toàn bội phục quỳ dối dưới vạt áo Mục Sư Rex, nhận vị sư phụ này thật đáng giá, tuy nhỏ chưa từng gặp cao thủ, nhưng sư phụ tuyệt đối là cao thủ mạnh nhất trong mắt nhỏ!

[Đội] Rex: Ừ~ Ngoan~

Rex xem như đã thừa nhận đồ đệ này. Hoa Diễm trước mắt tuy vẫn rất gà, chẳng qua do thiếu kinh nghiệm thiếu rèn luyện. Được cái thao tác của nhỏ rất khá, hơn nữa năng lực học tập cao, tương lai chỉ cần có người hướng dẫn một chút sẽ tiến bộ rất nhanh. Quan trong nhất là, Hoa Diễm nói chuyện thẳng thắn, một nữ sinh như vậy không tệ. Khuyết điểm lớn là lúc đánh quái dễ nôn nóng sử dụng bạo lực không suy nghĩ…

Xong phụ bản, hai Pháp Sư khác rời đội, còn lại hai thầy trò. Rex nghĩ một chút, quyết định mời Hoa Diễm gia nhập đội ngũ cố định của mình.

[Đội] Rex: Hoa Hoa, cưng onl thường không?

[Đội] Hoa Diễm: Dạ, mỗi ngày đều có thể onl.

[Đội] Rex: Tối từ 7 giờ đến 12 giờ rảnh?

[Đội] Hoa Diễm: Không thành vấn đề, sao vậy sư phụ?

[Đội] Rex: Về sau chúng ta tổ đội cố định đi phụ bản đi.

[Đội] Hoa Diễm: Được. Sư phụ đi đâu con theo đấy!

[Đội] Rex: Ừ, tốt. Đến, để sư phụ chia sẻ với cưng thao tác Pháp Sư tâm đắc của sư phụ…

Thế là, open beta ngày thứ hai, Rex đại thần thành công lừa đến tay thành viên đầu tiên trong đội.

.

Chương 4

3 bình luận về “Tiểu đội – 3

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s