Tiểu đội – 1

Tiểu đội mạnh nhất | Ẩn Nặc Lan San | Thiên | Huyền Tước – Anisa

Mana Ridge
Mana Ridge

.

PART 1: TẬP HỢP

1 | Đại thần giá lâm Mana Ridge

Mana Ridge tuyết phủ trắng xóa là ngôi nhà chung của Mục Sư và Pháp Sư, mà Prairie Town xanh tươi mơn mởn đầy không khí mùa xuân thì thừa Cung Thủ và Chiến Sĩ. Nếu muốn bốn nghề cùng hội họp, nhất định phải kiên nhẫn luyện đến cấp 10, sau đó —— Calderock Village hoan nghênh bạn. Đúng vậy, nghề nghiệp mới đầu ở [Dragon Nest] chỉ có bốn: Chiến Sĩ, Mục Sư, Cung Thủ, Pháp Sư. Hơn nữa, khiến người ta phê bình kín đáo đó là, tất cả các nghề đều cố định giới tính, như Chiến Sĩ và Mục Sư là nam, Cung Thủ và Pháp Sư là nữ. Bất kể cố ý hay vô tình, vì hạn chế nghề nghiệp, trò chơi này nhân yêu tràn lan.

Rex là một Mục Sư, Mục Sư ở [Dragon Nest] khác với các nghề nghiệp hỗ trợ thông thường, Mục Sư nơi đây không những có phòng ngự cao, còn có thể dùng khiên, không yếu đuối như lối Mục Sư truyền thống. Hơn nữa, kỹ năng tấn công của Mục Sư không chỉ có ma pháp tầm xa mà còn có vật lý cận chiến, vừa có thể phòng ngự quân địch vừa có thể trị liệu đội viên, là hỗn thể của MT (main tank) và hỗ trợ. Mới nghe thì thấy quá đã phải không? Nhưng muốn điều khiển tốt một nghề phức tạp thế này đương nhiên cần phối hợp kỹ thuật. Vì vậy, một người thích khiêu chiến bản thân như Rex mới quyết đoán chọn Mục Sư, tuy cậu rất bất mãn với hình tượng Mục Sư, lúc đứng im cứ nghiêng đầu lắc lắc như thiếu gia bình hoa ai thích chứ? Nhập tên, chọn kiểu tóc, màu tóc và mặt, Mục Sư tóc ngắn màu trắng Rex ra đời.

Lướt qua đoạn phim giới thiệu và hướng dẫn người chơi mới, Rex nhanh chóng nhận nhiệm vụ, đứng ở cổng Mana Ridge, tùy tiện vào một đội, tập hợp đội viên, bốn người xuất phát tiến quân tới phụ bản đầu tiên —— Frost Wind Valley.

Trước nói rõ một chút, [Dragon Nest] không có bản đồ ngoài, nơi luyện cấp duy nhất là phụ bản, vậy nên không tồn tại cướp quái trong truyền thuyết, mà mỗi phụ bản khi vào sẽ được chọn độ khó, thông thường chia thành năm cấp độ: easy – dễ, normal – bình thường, hard – khó, master – cực khó, abyss – ác mộng. Ngoài abyss yêu cầu nhiệm vụ đặc biệt mới có thể mở ra, các cấp độ còn lại theo người chơi khiêu chiến phụ bản từ cấp thấp nhất mở dần lên. Vậy nên bất kể bạn mạnh thế nào, lần đầu đi phụ bản vẫn phải bắt đầu từ easy. Điều kiện mở phụ bản lấy đội trưởng làm chuẩn, ví dụ bạn muốn khiêu chiến cấp bậc master nhưng chưa mở được, chỉ cần tìm một đội trưởng đã mở master rồi là có thể vào.

Đội ngũ bốn người vào phụ bản, đội trưởng cùng nghề Mục Sư xung phong xông lên. Mấy con chó săn tụ tập phía trước cùng đánh tới, mọi người lập tức như uống máu gà dập tới tấp lên đám chó, ngoại trừ Rex… Đối với phụ bản cấp thấp kiểu này, thật sự không cần tổ đội nhiều người cùng đánh, Rex chọn tổ đội duy nhất vì tiết kiệm điểm mệt mỏi. Hệ thống điểm mệt mỏi trong [Dragon Nest] là một yếu tố khiến kẻ khác phỉ nhổ. Vì tránh người chơi cày phụ bản vô chừng mực, giới hạn điểm mệt mỏi được đặt ra, mỗi người mỗi ngày chỉ có 700 điểm, mỗi lần vào phụ bản sẽ dùng hết một số điểm nhất định, dùng xong đương nhiên không thể vào phụ bản nữa. Mà điểm mệt mỏi được tính không chỉ dựa trên cấp bậc và độ khó của phụ bản, còn quyết định từ số người tham gia. Ví dụ Frost Wind Valley này, cấp độ easy một người cần 27 điểm, mà đội đủ bốn người chỉ mất 11 điểm, vậy nên giai đoạn đầu muốn thăng cấp nhanh, người chơi đa phần chọn tổ đội để giảm điểm mệt mỏi.

Cách thức chiến đấu trong [Dragon Nest] vượt khỏi khuôn khổ game online RPG (Role-Playing Game, game nhập vai) thông thường, nó có khuynh hướng chiến đấu theo cơ chế linh hoạt, mục tiêu tấn công không phải dùng chuột hay tab để chọn mà là mặt hướng địch nhấn kỹ năng tấn công đối phương, vậy nên giữa màn hình [Dragon Nest] sẽ có một dấu target màu trắng nhằm hỗ trợ người chơi nhắm mục tiêu. Là một trò chơi chú ý động tác, sử dụng kỹ xảo đương nhiên rất quan trọng, trừ một số kỹ năng chiến đấu, nhân vật còn có thể lộn người, tấn công liên tục, nhảy cao, chẳng những có thể đá bay quái mà còn có thể tấn công trên không. Hơn nữa, dù là thao tác cơ bản hay kỹ năng thông thường, chỉ cần quái đứng trong phạm vi tấn công của bạn sẽ bị đánh trúng, vậy nên không có đánh lan chân chính, chỉ có kỹ năng với phạm vi tấn công khác nhau thôi. Mấy thứ này quả thật tăng mạnh kích thích và khoái cảm trong chiến đấu. Mặt khác AI (Artificial Intelligence, trí tuệ nhân tạo) quái trong game rất cao, những con quái thường sẽ không dựa theo trình tự đơn điệu liều chết tấn công người chơi, mà sẽ dùng nhiều cách khác nhau như hội đồng, đánh lén, bẫy vân vân có thể xuất hiện trong chiến đấu.

Trong giới game online đang tràn lan nhưng chất lượng cao thấp không đồng đều hiện nay, thiết lập đặc biệt của [Dragon Nest] đã hấp dẫn không ít người chơi, dù trước khi open beta đã qua rất nhiều lần close beta, nhưng không phải ai cũng có thể có được tài khoản close beta, vì vậy ở ngày open đầu tiên, đại bộ phận người chơi đều ôm mong chờ với [Dragon Nest], vậy mới lao vào đánh như uống máu gà, trừ Rex…

Làm một gamer trùm đã tiếp xúc game online gần mười năm, Rex đương nhiên không thể bỏ qua một game xuất sắc thế này, từ lúc [Dragon Nest] Hàn open cậu đã xin tài khoản, mua code vào server Hàn chơi tới khi trong nước open. Server Hàn cậu chơi Chiến Sĩ, xem như cũng có chút thành tựu, xếp thứ 24 trong bảng xếp hạng tổng hợp, thứ 7 trong bảng xếp hạng Chiến Sĩ. Tuy cậu không biết trong bảng xếp hạng trên có bao nhiêu người chơi Trung Quốc, nhưng thực lực này bước vào server trong nước hiện tại mới bắt đầu mở, bất kể kỹ năng hay kinh nghiệm thì cậu đều hơn đại đa số người chơi rất nhiều. Hơn nữa, cậu có thói quen, chơi game gì cũng luôn tạo một nhân vật cho mỗi nghề nghiệp để nghiên cứu. Vì cậu tin rằng, chơi game online cần phối hợp, nếu không biết những nghề khác sẽ không cách nào đạt tới trạng thái tốt nhất. Cậu đã gặp rất nhiều đội ngũ vì phối hợp không ăn ý, oán trách người khác không biết hỗ trợ mình, rất không hài hòa.

Cầm cây chùy hệ thống tặng người chơi mới, cậu chậm rãi lắc lư phía sau đội ngũ. Chậc chậc, tiền rớt mà không thèm nhặt. Mới bắt đầu trò chơi đương nhiên cần góp tiền, vì vậy nhiệm vụ chủ yếu của Rex biến thành dọn chiến trường, tiền hay mấy thứ vớ vẩn gì lượm hết. Nhìn phía trước ba đội viên không có trình tự đánh lung tung một mạch, đặc biệt không biết vận dụng trạng thái kèm theo kỹ năng, quả thực như bọn côn đồ đầu đường đánh nhau.

[Đội] Rex: Mục Sư dẫn quái, dùng Lôi Kích, phòng ngự cao thì Chấn Lôi, đợi quái ngã xuống đạp nó.

Nhịn không được tốt bụng nhắc nhở mấy vị đồng đội bèo nước gặp gỡ này, đáng tiếc các vị ấy hoàn toàn đắm chìm trong nhiệt tình lần đầu đặt chân vào phụ bản không thể tự thoát ra, ai thèm quan tâm một Mục Sư nhỏ bé nói cái gì. Thấy hai Mục Sư còn lại trong dội không tiếp thu ý kiến của mình, cậu chuyển qua em gái Pháp Sư duy nhất, tuy không biết có phải em gái thiệt không…

[Đội] Rex: Pháp Sư dùng Biến, đừng đứng đỡ công kích, máu sẽ tuột rất nhanh.

[Đội] Lilia’s Cat: Biến là gì?

[Đội] Rex: … Biến là kỹ năng né tránh của Pháp Sư, nhấp đúp phím phương hướng sẽ biến ra một khoảng.

[Đội] Lilia’s Cat: Biến ra? Quá dữ, để tôi thử xem.

[Đội] Rex: Tiểu thư, không phải bảo cô dùng lúc này, khi bị quái đánh hãy dùng, cô dùng lúc này một lát cần không kịp CD (cooldown, thời gian phụ hồi kỹ năng) thì sao đây???

[Đội] Lilia’s Cat: Ồ.

Tuy Pháp Sư tiếp thu ý kiến của cậu, nhưng không đại biểu có thể phát huy được, đối phương không phải quên dùng mà là dùng quá muộn. Quả nhiên [Dragon Nest] là một trò chơi yêu cầu luyện tập thao tác nhiều, nhưng đây cũng là một trò chơi yêu cầu tập thể. Lòng Rex thật sầu, hiện tại chỉ là phụ bản sơ cấp không sao, về sau tới phụ bản cao cấp, buộc phải có một đội cố định, bất kể độ phối hợp ăn ý hay may mắn dùng khi sờ đồ. Hơn nữa, về sau tất cả trang bị quý hiếm không ngoại lệ sẽ rớt ở phụ bản master, nơi đấy không phải một đội ngũ tùy tiện có thể vào, dù là đội cố định, lơ là một chút cũng có thể thất bại.

Khi cậu vừa dạo chơi vừa suy nghĩ, mọi người đã đánh tới bản đồ boss, có lẽ do cậu thảnh thơi quá, đội trưởng Mục Sư không vui, dựa vào cái gì chúng ta lao tâm lao lực đánh quái, cậu ta thì tung tăng phía sau, qua ải vẫn được kinh nghiệm.

[Đội] Gặp Dịp Thì Chơi: Rex cậu có đánh không, không tôi đá cậu đấy.

[Đội] Rex: Dragon Nest không thể đá đồng đội trong phụ bản…

[Đội] Gặp Dịp Thì Chơi: … Cậu đánh không đây?

[Đội] Rex: Tôi thấy các cậu chơi thật vui, không đành cản đường thôi.

[Đội] Gặp Dịp Thì Chơi: Hừ, bọn tôi đánh mệt rồi, boss cuối cho cậu.

[Đội] Rex: Mình tôi?

[Đội] Lilia’s Cat: Vậy không được đâu…

[Đội] Gạch Dưới: Thôi cùng đánh đi.

[Đội] Gặp Dịp Thì Chơi: Không nổi thì thôi.

[Đội] Rex: Không sao, mình tôi đủ rồi, các cậu đứng xa chút.

[Đội] Gặp Dịp Thì Chơi: =_=

Bốn người vào điểm dịch chuyển qua bản đồ boss, chờ thanh loading chạy. Nháy mắt khi chuyển cảnh xong thì thấy Rex nãy giờ vẫn tản bộ đột nhiên xông vào boss trông cửa Orc Golbaku, một kích Lôi Kích, quái xung quanh bị điện giật giảm tốc, sau đó thả một Chấn Lôi lên Golbaku, rồi dùng Tia Chớp đánh đối phương, đáng tiếc Orc da dày nên không bị đánh bay. Vì vậy tiếp theo liên tiếp các động tác đá, gạt, hất khiên không ngừng, Golbaku bị đánh xoay vòng tại chỗ, hoàn toàn không thể đánh trả. Khi kỹ năng CD xong, lợi dụng thời gian lại bổ một phát Chấn Lôi cùng Lôi Kích. Khi Golbaku ngã xuống, combo bên phải đạt tới 40, điểm thưởng cũng tăng nhanh như uống máu gà. Đồng đội một bên trợn mắt há mồm, mới chỉ ngắn ngủi mười giây boss đã bị làm thịt, hơn nữa boss còn không thể đánh trả.

[Đội] Lilia’s Cat: Thật lợi hại.

[Đội] Gặp Dịp Thì Chơi: Quá mạnh!

[Đội] Gạch Dưới: Cao thủ…

Cái này mà lợi hại? Rex cười nhạt, combo mới 40 thôi, nếu không phải boss quá yếu chết quá nhanh, combo trên trăm dễ như trở bàn tay.

[Đội] Rex: Thường thôi, đây là phụ bản độ khó thấp nhất, đừng nói một mình đánh boss, một mình bao luôn cả phụ bản cũng không thành vấn đề.

[Đội] Gặp Dịp Thì Chơi: Ra là vậy.

[Đội] Lilia’s Cat: Để tôi thử xem.

[Đội] Gạch Dưới: Một mình mất nhiều điểm mệt mỏi lắm…

[Đội] Rex: Nhưng như mấy cậu chắc chắn không thể đạt tới trình độ đánh một mình như tôi đâu, muốn combo liên tục giết boss, còn phải luyện lâu mới được, ha ha ha.

Được rồi, tất cả mọi người đồng thời thu hồi suy nghĩ cao thủ thật khiếm tốn…

==========================

Mè mè mấy cái skill _(:3J z)_

Hoan nghênh mọi người cùng góp ý~

Cám ơn bc Anisa và Tước gia đã mày mọ bê và dịch skill cho em nhỏ, húy húy~

.

Chương 2

17 bình luận về “Tiểu đội – 1

  1. *gãi đầu* ta toàn nhìn skill theo tiếng Anh, chả để ý nó sang tiếng Việt là gì XD, hay post 1 cái list tiếng Anh và nghĩa ngoài mục lục cho ai đó có chơi bản Anh khỏi thắc mắc nó là cái qué gì =))))

  2. Trước giờ chỉ chơi mấy game như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Võ Lâm Chi mộng, chưa chơi mấy game như vậy bao giờ nên hơi khó tưởng tượng. nhưng mà đọc văn án tự nhiên thu hút quá nhào vô đây luôn :)), Thấy nó rất ư là hấp dẫn, đọc cũng dễ hiểu trừ mấy cái skill với tên làng thôn gì đó ra :))
    Cám ơn chủ nhà đã edit nhé.

  3. Góp ý thân thiện xíu xiu chủ nhà ơi, có thể tăng cỡ chữ lên được ko, tui đọc nó muốn tăng xông luôn á (╥﹏╥) . Phần dịch mượt cực kì, tên skill cũng rất có tâm, đối thoại game thì in đậm khỏi chê nhưng cái cỡ chữ đọc muốn ốp tên 4 cái đít chai luôn ಥ_ಥ .
    Cảm ơn chủ nhà nhiều :3

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s