[Đồng nhân kiếm tam] Buổi phỏng vấn An Sử Chi Loạn

Tác giả: Lưu Thế

Couple: Mạc Vũ x Mao Mao (Mục Huyền Anh)

Dịch: QT

Edit: Đông Thiên_Tiểu Hân

<Trang mạng Bộc Hồng, thiếu hiệp giang hồ Hạo Khí Minh Mục Huyền Anh>

[Phóng viên] Đây là hiện trường buổi phỏng vấn Kiếm Hiệp Tình Duyên3 ‘An Sử Chi Loạn’, trước mắt đã chuẩn bị đầy đủ, phóng viên tuần san Tình Duyên là tôi đây được phái đến để phỏng vấn anh đẹp trai bên kia, đúng, đó chính là tiểu minh chủ của Hạo Khí Minh Mục Huyền Anh Mục đại hiệp, hừm, hiện trường ở đây có rất nhiều cô gái đang vây quanh anh ta đây! Xem ra tiểu minh chủ rất nổi tiếng nha.

[Phóng viên]: Mục đại hiệp, chào ngài! (><)

[Mục Huyền Anh]: Vị cô nương này, ngươi là?

[Phóng viên]: Chào ngài chào ngài, Mục tiên sinh, thân là người nối nghiệp Hạo Khí Minh, độ nổi tiếng của ngài dần tăng cao, cũng là một trong những mỹ nam nổi tiếng nhất, nên hôm nay tôi đại diện tuần sanTình Duyên, và cũng đại diện phần đông fans nữ của ngài đến đây, có thể hỏi ngài vài câu được không?

[Mục Huyền Anh]: Đương nhiên… đương nhiên có thể… thật ngại quá, ngươi muốn hỏi gì?

[Phóng viên]: Câu đầu tiên: Khi Công Phòng Chiến, ngài mang tâm tình như thế nào để khai chiến với huynh đệ thanh mai trúc mã của mình?

[Mục Huyền Anh]: …Ừm, đây là chuyện không thể tránh được, thật ra trong lòng ta rất kích động, nhưng ta cũng rất mong chờ có thể đấu một trận với Mạc Vũ ca ca.

[Phóng viên]: Nghe nói xưng hô của ngài với Mạc Vũ đã từ Mạc Vũ ca ca chuyển thành “Vũ ca”, xin hỏi đây là do nhà sản xuất sắp xếp hay do chính ngài tự gọi?

[Mục Huyền Anh]: Mặc dù là do nhà sản xuất sắp xếp nhưng ta cũng không để ý nếu thay đổi xưng hô như vậy!

[Phóng viên]: Chẳng lẽ Mục đại hiệp không biết xưng hô ca ca như vậy giống như đang gọi tình nhân hay sao?

[Mục Huyền Anh]: …*đỏ mặt* Vậy sao? Nhưng…

[Phóng viên]: Thôi được thôi được, chúng ta tiếp tục một số câu hỏi khác… Xin hỏi Mục đại hiệp, bình thường ngài có sở thích gì không?

[Mục Huyền Anh]: Ta thích luyện kiếm! Nhưng sư phụ cũng muốn ta luyện tập thư pháp, học thuộc lòng một số thi từ ca phú, còn nữa… ra hồ cho cá ăn cũng là một thú vui…

[Phóng viên]: Sở thích của Mục đại hiệp thật nhàn tình nhã trí!

[Mục Huyền Anh]: Đâu có đâu có… Ta chỉ là một thô nhân, đều là sư phụ và một số người tài dạy ta, từ khi đến Hạo Khí Minh, ta đã học được rất nhiều chuyện mà trước đây ta chưa từng tiếp xúc, ta rất vui.

[Phóng viên]: Mục đại hiệp khi còn nhỏ chịu khổ không ít đúng không?

[Mục Huyền Anh]: Ừm, đúng là như thế… Nhưng bây giờ đã không còn nữa rồi, ta ở nhà đẹp, mỗi ngày ăn uống no đủ, còn có thể làm những chuyện mình thích! Nhưng, ta cũng hy vọng dân chúng thiên hạ đều giống ta, được hạnh phúc an khang.

[Phóng viên]: Tâm nguyện của Mục đại hiệp thật vĩ đại >< Nhưng trách nhiệm trên vai ngài thật lớn quá! Phải tiếp quản cả Hạo Khí Minh, Mục đại hiệp có thấy vất vả không?

[Mục Huyền Anh]: Mặc dù thoạt nhìn vất vả… nhưng, ta rất vui có thể cống hiến sức lực của mình cho các hiệp sĩ Hạo Khí Minh! Hơn nữa, ta cũng muốn bảo vệ người quan trọng của ta, nên, sư phụ mới để ta đứng ở đây tôi luyện bản thân…

[Phóng viên]: Người quan trọng nhất của Mục đại hiệp là Mạc Vũ và Tiểu Nguyệt có phải không OAO?

[Mục Huyền Anh]: *cúi đầu cười* … Đúng vậy, nhưng bây giờ họ không ở bên cạnh ta… Nhưng, trách nhiệm hiện tại của ta càng lớn hơn, ta phải bảo vệ các đệ tử của Hạo Khí Minh! Cho dù… có phải đánh một trận với Vũ ca, nếu có thể giải hòa thì tốt rồi! Nếu sư phụ biết ta có suy nghĩ này chắc chắn ngài sẽ tức giận.

[Phóng viên]: Mục đại hiệp tốt bụng quá cũng không thể đâu, nhưng nếu cứ giữ nguyên tính tình vui vẻ như ánh mặt trời này thì tốt!

[Mục Huyền Anh]: Thế gian này từng ngày trôi qua đều sẽ xảy ra chuyện không vui, chúng ta không thể buồn bã mãi được.

[Phóng viên]: Oa, đúng vậy… Thế, Mục đại hiệp, có thể hỏi một số vấn đề riêng tư được không?

[Mục Huyền Anh]: Cái gì?

[Phóng viên]: Ngài có cơ bụng không?

[Mục Huyền Anh]: …

[Phóng viên]: …?

[Mục Huyền Anh]: Sư phụ nói hình thể ta gầy gò, phải ăn nhiều cơm… không biết có… hay không… (có lẽ không có, *cúi đầu*) nhưng ta không kiêng ăn!

[Phóng viên]: (Xem ra không cường tráng như BOSS của phe địch!) Vậy Mục đại hiệp… ngài có thích cô nương nhà ai không? ><

[Mục Huyền Anh]: Chuyện này… chuyện này… không có…

[Phóng viên]: Vậy là có thích nam nhân rồi?

[Mục Huyền Anh]: Cái gì?

[Phóng viên]: Ha ha ha ha ha ha ha Mục đại hiệp có người yêu không?

[Mục Huyền Anh]: Cái này… không có.

[Phóng viên]: Xin hỏi ngài có mối tình đầu hay nụ hôn đầu không?!

[Mục Huyền Anh]: Ta……………… *đỏ mặt*

[Phóng viên]: Xem ra về phương diện yêu đương Mục đại hiệp rất trong sáng, nhưng đơn thuần không có tâm cơ rất dễ dàng bị lừa… Mục đại hiệp phải học cách dùng mưu kế đi!

[Mục Huyền Anh]: Cho dù ngươi nói vậy…

[Phóng viên]: Thời gian không còn sớm nữa, buổi phỏng vấn hôm nay đến đây thôi >< Cảm tạ Mục đại hiệp đã hợp tác…! Cuối cùng, có thể cho tôi và fans của ngài chữ kí không?

[Mục Huyền Anh]: À, không cần khách sáo… (viết xuống giấy ba chữ Mục Huyền Anh)

[Phóng viên]: Quá đẹp! Chữ kí này sẽ được dùng làm quà tặng cho một fans may mắn được chọn sau khi tiết mục này kết thúc… Cảm ơn các bạn đã theo dõi chương trình…!

.

— Cùng lúc đó —

@ Paparazzi Tuyên ngôn của Mạc Vũ: Thề phải cướp được người từ Hạo Khí Minh!

Khoan khoan! Màn hình bị nhiễu!

Sau đây là nguyên xi đoạn phỏng vấn!!!

Nói nhỏ: Ha ha ha ha, tôi phỏng vấn xong còn sờ được mông Mao Mao nữa, thật là vui!!!!! [thật là vui] [thật là vui] [thật là vui] [thật là vui] [thật là vui] (sử dụng công cụ phát sóng mới balabalabala)

++++++++++++++

[Paparazzi]: Tôi là phóng viên nhật báo Hiệp Khách, thật ra, tôi là paparazzi, hôm nay, buổi họp báo Hiệp Khách Tình Duyên 3 ‘An Sử Chi Loạn’, tôi đại diện tất cả các fans truy đuổi hành tung của Mạc Vũ thiếu gia! Nhất định phải chụp được tấm hình đẹp trai nhất của ngài!!!

[Mạc Vũ]: Ai? Tốt nhất hãy hiện thân cho ta.

[Paparazzi]: Chết rồi! Theo dõi thất bại, mọi người đừng lo, tôi sẽ áp dụng biện pháp khẩn cấp…

[Mạc Vũ]: Ngươi là người phương nào!

[Paparazzi]: Thiếu gia tha mạng, thiếu gia tha mạng… Tôi chỉ là một phóng viên nhỏ thôi…

[Mạc Vũ]: Tới đúng lúc, ngươi có phỏng vấn Hạo Khí Minh chưa?

[Paparazzi]: Cái này thì chưa…

[Mạc Vũ]: Thay ta truyền lời cho thiếu minh chủ Hạo Khí Minh.

[Paparazzi]: Này… này… Dạ được dạ được!

[Mạc Vũ]: Lần trước gặp ở Phong Hoa cốc, không ngờ lại có người đến quấy rối và mang đệ ấy đi, Công Phòng Chiến lần sau ta sẽ đích thân dẫn đệ ấy về.

[Paparazzi]: Đây là gì… Tuyên ngôn độc chiếm?!

[Mạc Vũ]: Nếu muốn giữ mạng già thì đừng nhiều lời.

[Paparazzi]: Tiểu nhân đã hiểu! Lời của thiếu, thiếu gia nói chính là chủ đề tôi muốn nhắc tới! (Trời ơi, dữ quá, tôi không bao giờ… làm chuyện này nữa đâu…) Thưa Mạc Vũ đại nhân! Vì sao ngài nhất định phải dẫn minh chủ Hạo Khí Minh về vậy…

[Mạc Vũ]: Đây là chuyện của hai huynh đệ bọn ta, không liên quan tới ngươi, ngươi chỉ cần nhắn là được, tại sao lại nói nhiều như vậy?

[Paparazzi]: Nhưng, nhưng, tất cả các cô gái của khắp đất nước này đều rất chú ý chuyện đó…

[Mạc Vũ]: ? *nhíu mày*

[Paparazzi]: Bởi vì bình thường ngài rất lạnh lùng vô tình, nhưng lại rất quan tâm tới thiếu minh chủ của Hạo Khí Minh, mọi người đều đồn rằng Mạc Vũ đại nhân ngài là đoạn tụ long dương… A a, đừng giết tôi.

[Mạc Vũ]: Hừ, lời đồn này quá mức bịa đặt, nhưng cũng không phải chuyện xấu gì.

[Paparazzi]: … Chẳng lẽ thật sự có cái gì đó (không phải chuyện xấu ư, Mạc Vũ đại nhân thích Mục Huyền Anh… … …?!)

[Mạc Vũ]: Người trên giang hồ đều truyền tai nhau ta có suy nghĩ đen tối với Mục Huyền Anh, luôn động tay động chân chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sĩ khí của Hạo Khí Minh, như vậy sẽ có thể đánh bại Hạo Khí Minh, và sau đó Mao Mao sẽ theo ca ca này về nhà.

[Paparazzi]: Hạo Khí Minh cũng sẽ đánh đến đây…

[Mạc Vũ]: Nếu không phải do lão tặc Tạ Uyên kia giật dây, Mao Mao sẽ không trở thành địch nhân của ta chỉ muốn tiến công Ác Nhân Cốc của ta, bây giờ Tạ Uyên nhân khí suy sụp, người chia rẽ ta và Mao Mao đã bị chúng nhân trách tội, Hạo Khí Minh còn tâm tình để đánh sao? Nực cười.

[Paparazzi]: Hu hu hu hu hu hu trời đất chứng giám, nếu Mạc Vũ đại nhân ngài đoạt Mục Huyền Anh lại cũng đừng ức hiếp người ta nha! … (Trời ơi, Tạ bá bá, Hạo Khí Minh, Mao Mao… bọn họ quá đáng thương… … … TAT)

[Mạc Vũ]: Được rồi, đừng có khóc lóc ở đây, chuyện theo dõi hôm nay ta tạm bỏ qua, cút cho ta, đừng quên truyền lời.

[Paparazzi]: Tiểu nhân cáo lui!!!!!!!!!!!

.

— Cùng lúc đó —

<Tạ Uyên trước khi Công Phòng rất lo lắng, sợ ái đồ của mình chịu nhục>

[Người chủ trì]: Chào ngài Tạ bá bá, chào ngài chào ngài… *bắt tay*

[Tạ Uyên]: Ha ha ha ha, chào!

[Người chủ trì]: Chào mừng Tạ bá bá làm khách mời của tiết mục [phỏng vấn Hạo Khí] của chúng tôi.

[Tạ Uyên]: Tại hạ là minh chủ của Hạo Khí, Tạ Uyên.

[Người chủ trì]: Hôm nay Tạ minh chủ bộn bề nhiều việc mà còn đến tham gia tiết mục của chúng tôi, thực sự quá vất vả rồi, xin cảm tạ ngài.

[Tạ Uyên]: Không ngại không ngại!

[Người chủ trì]: Câu hỏi mà tôi muốn thay mọi người hỏi đó là, Tạ bá bá, ái đồ Mục Huyền Anh của ngài đã gần như gánh vác trọng trách minh chủ, xin hỏi ngài có thể chia sẻ cho mọi người biết về phương pháp dạy đồ đệ có được không?

[Tạ Uyên]: Huyền Anh cuối cùng cũng trưởng thành rồi, ta rất vui mừng, nhìn sự trưởng thành trong vui vẻ mười năm nay của nó, nó quả thật là một đứa trẻ thiện lương. Không cần võ công của nó cao cường, chỉ cần nó có một cái tâm chính nghĩa đã là hồi báo tốt nhất rồi.

[Người chủ trì]: Đúng vậy, Tạ bá bá thật yêu thương Huyền Anh.

[Tạ Uyên]: Sao có thể không thương nó chứ, đứa trẻ này từ nhỏ đã phải chịu khổ, tính cách của nó đáng yêu xán lạn như ánh mặt trời, vừa hiếu thuận lại biết quan tâm nghe lời, giống như con trai ruột của ta vậy. Nhưng ta thật không ngờ Huyền Anh và thiếu cốc chủ Ác Nhân Cốc lại có một đoạn nghiệt duyên! Thật đúng là khiến ta đau lòng!

[Người chủ trì]: Tạ bá bá có vẻ như rất ghét Mạc Vũ!

[Tạ Uyên]: Mạc Vũ làm nhiều việc ác, ở cùng với Huyền Anh, ta sợ Huyền Anh sẽ phải chịu khổ.

[Người chủ trì]: Huyền Anh là một đứa trẻ thiện lương, quả thật chuyện cậu ấy xưng huynh gọi đệ thân mật với người của Ác Nhân khiến người ta khó tin, nhưng thái độ của Mạc Vũ đối với Huyền Anh hình như cũng rất ôn hòa.

[Tạ Uyên]: Thật như thế thì tốt! Nhưng ta nghe nói tên tiểu tử Mạc Vũ kia có sở thích long dương?… Ác Nhân Cốc bọn hắn cởi mở, còn Huyền Anh của ta lại chưa bao giờ tiếp xúc về mặt này.

[Người chủ trì]: Vâng tôi biết rồi. Tạ bá bá, ngài nhất định đã nghe qua tin đồn Huyền Anh bị Mạc Vũ làm nhục.

[Tạ Uyên]: Đúng là có nghe, Huyền Anh tốt bụng như vậy, lỡ xảy ra chuyện gì thì phải làm thế nào? Ta còn mong nó sớm lấy thê tử sinh một đứa con, ta cũng làm có thể làm một người cha nuôi!

[Người chủ trì]: Ơ, Tạ bá bá, mấy chuyện tình cảm này là phải đôi bên tình nguyện, không thể cưỡng cầu được, Huyền Anh luôn nhớ thương Mạc Vũ, lỡ như bọn họ thật sự lưỡng tình tương duyệt thì sao?

[Tạ Uyên]: Nguyên nhân vì Huyền Anh chưa tiếp xúc qua chuyện tình yêu nên mới thế, ta rất lo nó sẽ bị tên tiểu tử Mạc Vũ kia dạy hư! Nếu nó bị ức hiếp, vậy mặt mũi Hạo Khí Minh ta phải để ở đâu?! Không, người bị thương vẫn là Huyền Anh!

[Người chủ trì]: Ôi ôi ôi… Tạ bá bá, tôi hiểu tấm lòng của ngài, nhưng nếu Huyền Anh tự nguyện thì sao?

[Tạ Uyên]: Cô nương à, mặc dù câu hỏi của ngươi luôn khiến Tạ mỗ rất khó chịu, nhưng dù sao ta cũng phải hỏi câu này. Ngày xưa khi ta dẫn Huyền Anh đi, nó cứ luôn buồn bã không được vui! Chẳng lẽ Huyền Anh thật sự mê luyến tên tiểu tử Mạc Vũ kia?

[Người chủ trì]: Đúng là như vậy. Tạ bá bá, thật ra rất nhiều dân chúng đều hy vọng hai người họ có thể ở bên nhau, chẳng lẽ ngài không mong Huyền Anh được hạnh phúc sao?

[Tạ Uyên]: Nhưng…

[Người chủ trì]: Cho dù Huyền Anh có là thụ đi chăng nữa, ngài cứ ảo tưởng cậu ấy là công là được rồi, không cần phải ưu sầu như vậy đâu…

[Tạ Uyên]: Hai… Chẳng lẽ hai người họ thật sự yêu nhau? Chẳng lẽ Huyền Anh muốn tuyệt hậu, lời thề mà ta đã nói với trời cao…

[Người chủ trì]: Nếu tiên phụ của Huyền Anh còn sống không chừng cũng sẽ tác hợp tình cảm giữa Huyền Anh và Mạc Vũ… Hơn nữa, Tạ bá bá, ngài lớn tuổi như vậy rồi chẳng phải cũng không có thê tử sao? Nên, có rất nhiều người đang hoài nghi ngài và Vương Di Phong cốc chủ…

[Tạ Uyên]: Mười năm trước cũng từng có lời đồn này, nhưng đương nhiên Tạ mỗ trong sạch! Tiểu cô nương thời đại ngày nay sao cứ thích nói hươu nói vượn, mong là Huyền Anh không bị dọa!

[Người chủ trì]: Tạ bá bá đang trong trạng thái sa sút tinh thần, hy vọng ngài có thể suy nghĩ thông suốt! Tiết mục hôm nay đến đây là hết! Cảm ơn các bạn đã đón xem!

.

— Cùng lúc đó —

(Weibo kiếm hiệp)

@Lâm Khả Nhân: … tem, y muốn làm ngươi.

@Mục Huyền Anh: Khả Nhân? Đây là gì vậy?

@Mạc Vũ: Tiểu Nguyệt, quay lại đây đưa lọ dược kia cho ta

@Trầm Nguyệt: Dược gì?

@Mạc Vũ: Ngươi đừng giả ngu

@Trầm Nguyệt: Được rồi, ta hiểu, Mao Mao… Xin lỗi

@Trầm Nguyệt: Lòng chiếm hữu của Mạc Vũ ca ca mạnh quá, ta đã nghe thấynhững lời hắn nóitrong buổi phỏng vấn lúc nãy

From: Vương Di Phong to #Ác Nhân Cốc# (Mạc Vũ) Hôm nay là buổi phỏng vấn An Sử Chi Loạn của trang mạng Kiếm Hiệp Tình Duyên 3. Nhưng ngươi quá sơ suất rồi, dám để phóng viên phỏng vấn Mục Huyền Anh, bọn chúng đã tiện thể sờ mông Mao Mao của ngươi luôn, vi sư đã chụp được hình đây.

Mạc Vũ: Móa, tên cẩu tặc kia!

5 bình luận về “[Đồng nhân kiếm tam] Buổi phỏng vấn An Sử Chi Loạn

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s